Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đại Hội Kỷ Niệm Sinh Nhật 57 Binh Chủng Biệt Động Quân

21/07/201700:00:00(Xem: 1720)
Đại Hội Kỷ Niệm Sinh Nhật 57 Binh Chủng Biệt Động Quân
Lúc 8:00am ngày Chúa Nhật 15/7/2017 Lễ Chào cờ và Lễ Chiến Sĩ Trận Vong chào mừng Đại Hội và Kỷ Niệm 57 Năm thành lập Binh Chủng Biệt Động Quân đã được tổ chức trang nghiêm tại Tiền Đình Quận Hạt Santa Clara California, 70 W. Hedding St., San Jose với sự tham dự của hàng trăm quân nhân và gia đình về tham dự Đại Hội, dưới sự Chủ tọa của Cựu Chuẩn tướng Phạm Duy Tất, THT BĐQ Nguyễn Minh Chánh và cựu Tr. Tá Lê Phú Đào.

Lễ Rước Quốc Quân Kỳ do toán nghi lễ của BTC đảm trách. Sau Lễ Rước Quốc Quân Kỳ và cờ Binh Chủng, CT. Tất, BĐQ Chánh và Tr.T Đào duyệt hàng quân danh dự. Lễ Chào Cờ Hoa Kỳ và VNCH diễn ra sau đó. Lễ đặt vòng hoa do CT Tất, BĐQ Chánh và BĐQ Trần Song Nguyên (HT/BĐQ Bắc CA) Lễ Truy Điệu các chiến sĩ trận vong do BĐQ Trần Tiễn San và phu nhân BĐQ Nguyễn Ngọc Chánh đọc. Bài điếu văn vang lên trong tiếng kèn đồng truy điệu của BĐQ Long Nguyễn làm cho rừng cây như rủ xuống, không trầm lắng và xúc động tràn ngập khu vực hành lễ.

“Thời gian vùn vụt tên bay
Tháng tháng, ngày ngày, bóng câu qua cửa
Năm mươi bảy năm thấm thoát thoi đưa
Lòng hằng nhớ đến bạn xưa đã khuất

blank
Trong Đại Hội kỷ niệm sinh nhật 57 binh chủng Biệt Động Quân.

Kẻ còn, người mất-Vẫn nhắc đến câu:

Biệt Động Quân:

- Vì Dân Chiến Đấu.

- Vì Nước hy sinh!

Tổ Quốc ghi ân – Ngàn Năm bất diệt…”

Nhìn hình ảnh những người lính BĐQ đứng im cúi đầu nhớ về những đồng đội đã bỏ mình, người ta không khỏi bồi hồi, mắt long lanh ngấn lệ…

Sau Lễ Chào Cờ, Đại hội bắt đầu. Cùng nhau kiểm điểm và thảo luận những việc đã làm và đề ra những việc làm sắp tới. Câu châm ngôn của binh chủng “Vì Dân Chiến Đấu-Vì Nước Hy Sinh” vẫn còn là kim chỉ nam cho những hoạt động của tất cả chiến sĩ Mũ Nâu. Sau bữa ăn trưa, mọi người tự do du ngoạn, mua sắm, thăm người quen, v.v... và chờ đợi Dạ Tiệc mừng đại hội sẽ diễn ra vào buổi tối.

Trước đó, vào buổi chiều thứ Bảy 15/7/2015, lúc 5:00pm tiệc Tiền Đại Hội diễn ra tại Hội Trường Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc California, 111 E. Gish Rd., San Jose. Hôm nay đông hơn buổi tiệc “tầy trần” vào chiều thứ Sáu, có những chiến hữu từ các binh chủng bạn cùng đến tham dự. Có những người lính BĐQ lần đầu tiên tham dự, như cựu Tr. Tá Nguyễn Sĩ Tấn (TĐ 42) đã tỏ sự vui mừng khi gặp lại đồng đội.

Chiều Chúa Nhật 16/7/2017 Dạ Tiệc diễn ra lúc 5:00pm tại Dynasty Seafood Restaurant, trong khu Little Sài Gòn San Jose, đường Story. Trước giờ khai mạc đã có nhiều người đến, BTC chào đón đồng đội và quan khách. Bên trong nhà hàng, Ban Tiếp Tân là các chị và các hậu duệ BĐQ trong quân phục màu áo hoa rừng và những chiếc áo dài màu Binh Chủng tiếp đón. Có hơn 670 người, gồm quan khách và các đơn vị bạn cùng gia đình BĐQ tham dự. Trong số đó có: Cựu Th.T Nguyễn Khắc Bình, các vị Chỉ Huy Trưởng BĐQ các quân khu: I Cựu Tr.Tá Lê Phú Đào, QK II cựu Chuẩn tướng Phạm Duy Tất, Ông Tổng Hội Trưởng BĐQ Nguyễn Minh Chánh; KS Nguyễn Tấn Thọ (đại diện TNNS Janet Nguyễn), UV Giáo Dục Học khu East side Vân Lê, và các hội đoàn cựu quân nhân: LH/CQN Ông Lê Đình Thọ, Hội Thủy Quân Lục Chiến Ông Phát Kiên, Hội Hải Quân Ông Lê Thái Phúc, Hội Thiết Giáp Ông Trương Hàm, Nha Kỹ Thuật, Biệt Hải, Gia đình LLĐB Ông Đỗ Hữu Nhơn, LLSQ Thủ Đức Ông Nguyễn Minh Đường, Khoá 9B72 Tống Lê Chân, cựu SVSQ Khóa 4/71 An Lộc, KQ Khóa 73A, Hội Quãng Ngãi Ông Nguyễn Trung Cao, Hội Nữ Quân Nhân Bà Nguyễn Thu Nguyệt, Ban Tổ Chức ĐNH Cảm Ơn Anh, Hội Sóc Trăng, Khu Hội Cựu Tù Nhân Bắc Cali Ông Mai Khuyên, Chương Trình Tiếng Nói Của Lính, một số hội đoàn và chiến hữu các binh chủng, cùng nhiều đồng hương và giới truyền thông báo chí.

blank
Trong Đại Hội kỷ niệm sinh nhật 57 binh chủng Biệt Động Quân.

Lễ Chào Quốc Kỳ và Tưởng Niệm, và truy điệu các anh hùng Biệt Động Quân vị quốc vong thân được tổ chức rất trang nghiêm trong lễ khai mạc. Sau phần nghi thức khai mạc, BĐQ Lê Đình Hưng, Trưởng ban Tổ Chức, chào mừng quan khách và các chiến hữu về tham dự Đại Hội. Ông nói: “BĐQ tuy là một binh chủng non trẻ, nhưng BĐQ đã chứng tỏ khả năng tác chiến hữu hiệu, thích ứng mọi địa hình trên các chiến trường..” Sau đó, Hội Trưởng Biệt Đông Quân Bắc California Trần Song Nguyên ngỏ lời cảm ơn các chiến hữu đã về tham dự đông đảo. Cảm ơn quan khách và các hội đoàn bạn đã đáp lời mời đến chung vui trong buổi tiệc kỷ niệm ngày thành lập lập binh chủng BĐQ.

BĐQ Nguyễn Minh Chánh Tổng Hội Trưởng, Trong phần phát biểu, sau lời cảm ơn quan khách và đồng hương tham dự, ông cho biết “Hôm nay các chiến hữu và gia đình, tập họp nơi đây để tri ân những anh hùng, liệt nữ đã hy sinh mạng sống để đem lại tự do, dân chủ và tô thắm cho quốc kỳ VNCH. Cuộc chiến chống cộng sản của Quân Lực VNCH, chống sự xâm lăng của Cộng Sản Hà Nội để giữ gìn miền Nam được sống trong tự do, sau cùng đã phải chấm dứt trong đau thương vào ngày 30/4/1975. Biết bao nhiêu người đã bỏ nước ra đi lánh nạn CS đã bỏ xác trên đường tìm tự do. Người lính Biệt Động Quân dù tha hương vẫn không quên anh em đồng đội, hàng năm tổ chức Đại Hội để găp gỡ nhắc nhở nhau về lập trường quốc gia dân tộc, và cũng là cơ hội để giải thích cho thế hệ kế thừa về những hành vi gian xảo, bóc lột tàn độc của chủ nghĩa cộng sản. Binh chủng Biệt Đông Quân vẫn tiếp tục sát cánh cùng cộng đồng người Việt tị nạn trong mọi sinh hoạt...giữ vững lập trường Quốc Gia...”

Tiếp theo sau đó là phần phát biểu của cựu Chuẩn tướng Phạm Duy Tất. Tướng Tất. Trong phần phát biểu của mình ông khẳng định rằng quân đội VNCH là những đơn vị quân đội xuất sắc. Ông nói: “Tôi khẳng định với anh em, chúng ta đã từng là những đơn vị Quân đội xuất sắc nhất nhì Đông Nam Á, chúng ta không hề thua QĐ/CSBV …chúng ta đành phải chấp nhận mệnh lệnh buông súng vì bàn cờ quốc tế, vi chiến lược toàn cầu. QĐ/CSBV là một đội quân tay sai, đội quân đánh thuê cho ngoại bang: Liên Xô, Trung Cộng…” Ông còn đề cập đến giới truyền thông phương Tây thiên tả đã bôi xấu quân lực VNCH…

blank
Trong Đại Hội kỷ niệm sinh nhật 57 binh chủng Biệt Động Quân.

Niên trưởng Lê Phú Đào (BĐQ/QK I) vui mừng gặp lại anh em đồng đội. Ông cho biết “Một ngày Biệt Động Quân là một đời Biệt Động Quân. BĐQ chúng tôi xác định rằng sống chết với giang sơn tổ quốc, và đã đem lại hạnh phúc cho đồng bào miền Nam…”

Sau phần phát biểu của 3 vị niên trưởng. BTC đã có những món quà lưu nên trao tặng 2 vị cố vấn của Hội Bắc California: Niên Trưởng Cựu Trung Tá Lê Phú Đào và NT Cựu Trung Tá Nguyễn Chiêu Minh. BTC cũng không quên một gia đình BĐQ đã giúp đỡ BTC rất nhiều trong những dịp tổ chức họp mặt, đó là gia đình BĐQ Nguyễn Văn Lý (TĐ 42) và phu nhân Nguyễn Thị Hà.

Cũng nhân dịp nầy, TNS California (KS Nguyễn Tấn Thọ đại diện) đã trao tặng bảng tuyên dương cho hội Biệt Động Quân.

Trước khi vào phần dạ tiệc và văn nghệ. BTC Đại Hội 57 đã bàn giao việc tổ chức kỳ thứ 58. THT Nguyễn Minh Chánh đã trao cờ cho Hội BĐQ Nam CA.

Dạ tiệc đã sẵn sàng, và mọi người cùng nâng ly chúc sức khoẻ. Chương trình văn nghệ bắt đầu với những tiết mục được dàn dựng và tập luyện công phu gồm các nhạc phẩm nói về đời lính, hậu phương, quê hương và những ước mơ.

Dạ tiệc chấm dứt lúc 11:00pm. Mọi người chia tay ra về và các chiến sĩ BĐQ cùng hẹn hội ngộ lần tới tại Nam California.

23/09/2018(Xem: 234)
Garden Grove (Nguyễn Tâm) - - Tổ Đình Giác Lý tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Thành phố Garden Grove, CA. 92840 do HT Thích Giác Sỹ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, làm Viện chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2562-2018 & Dâng Y Casa vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật tháng 9 năm 2018, nhằm ngày 30 tháng 7 trong Mùa Vu Lan với sự tham dự khoảng trên 200 Chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California cùng đồng hương Phật tử khắp vùng lân cận vân tập trong không khí trang nghiêm đón mừng đại lễ Vu Lan…
23/09/2018(Xem: 163)
22/09/2018(Xem: 856)
SANTA ANA, Calif. (VB) -- Xúc động, tuyệt vời: Chánh Lục Sự (CLS) Hugh Nguyễn sau 50 năm tìm kiếm người cha đã đạt được kết quả.
22/09/2018(Xem: 163)
21/09/2018(Xem: 177)
San Diego, Ngày 01 tháng 9, 2018- Tết Trung Thu là một ngày lễ truyền thống tại Châu Á. Mọi người đón mừng lễ này vào ngày 15 tháng 8 âm lịch trong một đêm trăng tròn, một biểu tượng của sự đoàn tụ, ngày lễ này cũng được gọi là Lễ Đoàn Tụ. Ngày nay, nhiều người Việt sống tại Hoa Kỳ vẫn tụ họp với gia đình và bạn bè để ngắm trăng, thưởng thức bánh Trung Thu và rước lồng đèn trong ngày Tết Trung Thu.
21/09/2018(Xem: 236)
20/09/2018(Xem: 226)
19/09/2018(Xem: 594)
Seattle/WA.- Nhằm mục đích kỷ niệm 40 năm đêm Noel lịch sử nổi dậy chống đàn áp của cai tù CS (1978-2018) đã được Ban Tổ chức họp mặt cựu trại tù Suối Máu và thân hữu/TB.Washington long trọng tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 9 năm 2018 tại Hongkong Seafood Restaurant số 9400 Rainier Ave S Seattle, WA 98116.
19/09/2018(Xem: 237)
GARDEN GROVE (VB) – Chùa Phổ Linh tại thành phố Garden Grove, California, Hoa Kỳ, đã long trọng cử hành Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2562 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự đông đảo của chư tôn đức Tăng, Ni, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, văn nghệ sĩ và đồng hương Phật tử.
19/09/2018(Xem: 265)
Trước thảm họa mất nước, nhiều người biểu tình trong nước bị bắt bớ, bị đánh đập, giam cầm dã man, ba vị Cựu Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA Lý Văn Phước, Đỗ Hồng Anh và ĐCT Lý Hiền Tài đã cùng nhau thành lập “Tổ Chức Yểm Trợ Quốc Nội” để yểm trợ tinh thần lẫn vật chất cho những tù nhân lương tâm, nhất là giúp đỡ vật chất cho gia đình họ.
19/09/2018(Xem: 181)
18/09/2018(Xem: 273)
WESTMINTER (VB) – Hàng trăm người, gồm các vị dân cử Việt-Mỹ, các đại diện Cộng Đồng, Hội Đoàn, các cơ quan truyền thông, và đồng hương Việt Nam đã tham dự cuộc biểu tình “giữ ngọn lửa đấu tranh tiếp sức cho đồng bào quốc nội” trên Đường Bolsa-Đại Lộ Trần Hưng Đạo, thành phố Westminster, California, vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 15 tháng 9 năm 2018.
18/09/2018(Xem: 415)
WESTMINSTER (VB-Huỳnh Kim Quang) – Tác phẩm “Ga Cuối Đường Tàu” của nhà văn Huy Phương đã được ra mắt tại hội trường nhật báo Người Việt, trên đường Moran, thành phố Westminster, miền Nam California, Hoa Kỳ, vào chiều Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự của vài trăm người, gồm các văn nghệ sĩ, bằng hữu, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, và đồng hương Việt Nam tại Quận Cam.
18/09/2018(Xem: 408)
Một buổi sáng trời không nắng, bầu trời Washington State bị mây che nhưng không mưa, tôi thong dong đến chùa Từ Tâm Tacoma. Chùa tọa lạc tại số 8121 East Portaland Avenue Tacoma.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.
Hồi tháng 05/2018, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2018, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi bị loại khỏi phiên bản thử nghiệm thứ 7 của iOS 12 do gặp phải một số lỗi kỹ thuật, tính năng cuộc gọi nhóm trong ứng dụng FaceTime đã xuất hiện trở lại trên phiên bản iOS 12.1 beta 1 được phát hành vào rạng sáng ngày 20/09/2018.
Nỗ lực của Microsoft nhằm dịch chuyển người dùng Windows sang các ứng dụng mới và hiện đại đã thất bại, dẫn đến hàng loạt các động thái thỏa hiệp như các ứng dụng PWA và các ứng dụng Centennial.
Cơn bão Florence đã bắt đầu gây ra thiệt hại tại Mỹ, và các phương tiện truyền thông cũng đang gấp rút đưa tin để giúp người dân và các cơ quan chức năng có thể ứng phó kịp thời với bão. Trong đó, đặc biệt nhất có lẽ là cách làm của kênh "The Weather Channel" đã ứng dụng công nghệ vào bản tin thời tiết một cách vô cùng trực quan.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Lucid Motors – hãng xe điện có trụ sở tại Newark, California, được xem là đối thủ tiềm năng nhất của Tesla – đã được đầu tư 1 tỷ USD từ quỹ đầu tư quốc gia của Ả Rập Saudi. Công ty đang hướng đến mục tiêu đưa mẫu xe đầu tiên của mình ra thị trường vào năm 2020, có khả năng là chiếc Lucid Air từng được hãng giới thiệu hồi năm 2016.
Tính đến giữa tháng 09/2018, dòng sản phẩm iPhone XR dù chưa cho đặt trước, nhưng nguồn tin từ chuỗi cung ứng đã khẳng định Apple đang tăng lượng đơn hàng nhằm đón đầu doanh số cao hơn dự tính.
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO DJ Koh đã phát biểu với giới truyền thông Trung Quốc và tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có những thay đổi rất lớn về thiết kế. Đây thực sự là tin mừng đối với người dùng Samsung, vì họ đang rất mong đợi một chiếc smartphone Galaxy S khác biệt.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Jack Ma, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba, cho biết công ty không còn kế hoạch tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang Reuters, Apple đã nộp phạt hoàn tất cho chính phủ Ireland khoảng phạt tội trốn thuế, với số tiền lên tới hơn 15 tỷ USD.