Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đại Hội Kỷ Niệm Sinh Nhật 57 Binh Chủng Biệt Động Quân

21/07/201700:00:00(Xem: 1323)
Đại Hội Kỷ Niệm Sinh Nhật 57 Binh Chủng Biệt Động Quân
Lúc 8:00am ngày Chúa Nhật 15/7/2017 Lễ Chào cờ và Lễ Chiến Sĩ Trận Vong chào mừng Đại Hội và Kỷ Niệm 57 Năm thành lập Binh Chủng Biệt Động Quân đã được tổ chức trang nghiêm tại Tiền Đình Quận Hạt Santa Clara California, 70 W. Hedding St., San Jose với sự tham dự của hàng trăm quân nhân và gia đình về tham dự Đại Hội, dưới sự Chủ tọa của Cựu Chuẩn tướng Phạm Duy Tất, THT BĐQ Nguyễn Minh Chánh và cựu Tr. Tá Lê Phú Đào.

Lễ Rước Quốc Quân Kỳ do toán nghi lễ của BTC đảm trách. Sau Lễ Rước Quốc Quân Kỳ và cờ Binh Chủng, CT. Tất, BĐQ Chánh và Tr.T Đào duyệt hàng quân danh dự. Lễ Chào Cờ Hoa Kỳ và VNCH diễn ra sau đó. Lễ đặt vòng hoa do CT Tất, BĐQ Chánh và BĐQ Trần Song Nguyên (HT/BĐQ Bắc CA) Lễ Truy Điệu các chiến sĩ trận vong do BĐQ Trần Tiễn San và phu nhân BĐQ Nguyễn Ngọc Chánh đọc. Bài điếu văn vang lên trong tiếng kèn đồng truy điệu của BĐQ Long Nguyễn làm cho rừng cây như rủ xuống, không trầm lắng và xúc động tràn ngập khu vực hành lễ.

“Thời gian vùn vụt tên bay
Tháng tháng, ngày ngày, bóng câu qua cửa
Năm mươi bảy năm thấm thoát thoi đưa
Lòng hằng nhớ đến bạn xưa đã khuất

blank
Trong Đại Hội kỷ niệm sinh nhật 57 binh chủng Biệt Động Quân.

Kẻ còn, người mất-Vẫn nhắc đến câu:

Biệt Động Quân:

- Vì Dân Chiến Đấu.

- Vì Nước hy sinh!

Tổ Quốc ghi ân – Ngàn Năm bất diệt…”

Nhìn hình ảnh những người lính BĐQ đứng im cúi đầu nhớ về những đồng đội đã bỏ mình, người ta không khỏi bồi hồi, mắt long lanh ngấn lệ…

Sau Lễ Chào Cờ, Đại hội bắt đầu. Cùng nhau kiểm điểm và thảo luận những việc đã làm và đề ra những việc làm sắp tới. Câu châm ngôn của binh chủng “Vì Dân Chiến Đấu-Vì Nước Hy Sinh” vẫn còn là kim chỉ nam cho những hoạt động của tất cả chiến sĩ Mũ Nâu. Sau bữa ăn trưa, mọi người tự do du ngoạn, mua sắm, thăm người quen, v.v... và chờ đợi Dạ Tiệc mừng đại hội sẽ diễn ra vào buổi tối.

Trước đó, vào buổi chiều thứ Bảy 15/7/2015, lúc 5:00pm tiệc Tiền Đại Hội diễn ra tại Hội Trường Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc California, 111 E. Gish Rd., San Jose. Hôm nay đông hơn buổi tiệc “tầy trần” vào chiều thứ Sáu, có những chiến hữu từ các binh chủng bạn cùng đến tham dự. Có những người lính BĐQ lần đầu tiên tham dự, như cựu Tr. Tá Nguyễn Sĩ Tấn (TĐ 42) đã tỏ sự vui mừng khi gặp lại đồng đội.

Chiều Chúa Nhật 16/7/2017 Dạ Tiệc diễn ra lúc 5:00pm tại Dynasty Seafood Restaurant, trong khu Little Sài Gòn San Jose, đường Story. Trước giờ khai mạc đã có nhiều người đến, BTC chào đón đồng đội và quan khách. Bên trong nhà hàng, Ban Tiếp Tân là các chị và các hậu duệ BĐQ trong quân phục màu áo hoa rừng và những chiếc áo dài màu Binh Chủng tiếp đón. Có hơn 670 người, gồm quan khách và các đơn vị bạn cùng gia đình BĐQ tham dự. Trong số đó có: Cựu Th.T Nguyễn Khắc Bình, các vị Chỉ Huy Trưởng BĐQ các quân khu: I Cựu Tr.Tá Lê Phú Đào, QK II cựu Chuẩn tướng Phạm Duy Tất, Ông Tổng Hội Trưởng BĐQ Nguyễn Minh Chánh; KS Nguyễn Tấn Thọ (đại diện TNNS Janet Nguyễn), UV Giáo Dục Học khu East side Vân Lê, và các hội đoàn cựu quân nhân: LH/CQN Ông Lê Đình Thọ, Hội Thủy Quân Lục Chiến Ông Phát Kiên, Hội Hải Quân Ông Lê Thái Phúc, Hội Thiết Giáp Ông Trương Hàm, Nha Kỹ Thuật, Biệt Hải, Gia đình LLĐB Ông Đỗ Hữu Nhơn, LLSQ Thủ Đức Ông Nguyễn Minh Đường, Khoá 9B72 Tống Lê Chân, cựu SVSQ Khóa 4/71 An Lộc, KQ Khóa 73A, Hội Quãng Ngãi Ông Nguyễn Trung Cao, Hội Nữ Quân Nhân Bà Nguyễn Thu Nguyệt, Ban Tổ Chức ĐNH Cảm Ơn Anh, Hội Sóc Trăng, Khu Hội Cựu Tù Nhân Bắc Cali Ông Mai Khuyên, Chương Trình Tiếng Nói Của Lính, một số hội đoàn và chiến hữu các binh chủng, cùng nhiều đồng hương và giới truyền thông báo chí.

blank
Trong Đại Hội kỷ niệm sinh nhật 57 binh chủng Biệt Động Quân.

Lễ Chào Quốc Kỳ và Tưởng Niệm, và truy điệu các anh hùng Biệt Động Quân vị quốc vong thân được tổ chức rất trang nghiêm trong lễ khai mạc. Sau phần nghi thức khai mạc, BĐQ Lê Đình Hưng, Trưởng ban Tổ Chức, chào mừng quan khách và các chiến hữu về tham dự Đại Hội. Ông nói: “BĐQ tuy là một binh chủng non trẻ, nhưng BĐQ đã chứng tỏ khả năng tác chiến hữu hiệu, thích ứng mọi địa hình trên các chiến trường..” Sau đó, Hội Trưởng Biệt Đông Quân Bắc California Trần Song Nguyên ngỏ lời cảm ơn các chiến hữu đã về tham dự đông đảo. Cảm ơn quan khách và các hội đoàn bạn đã đáp lời mời đến chung vui trong buổi tiệc kỷ niệm ngày thành lập lập binh chủng BĐQ.

BĐQ Nguyễn Minh Chánh Tổng Hội Trưởng, Trong phần phát biểu, sau lời cảm ơn quan khách và đồng hương tham dự, ông cho biết “Hôm nay các chiến hữu và gia đình, tập họp nơi đây để tri ân những anh hùng, liệt nữ đã hy sinh mạng sống để đem lại tự do, dân chủ và tô thắm cho quốc kỳ VNCH. Cuộc chiến chống cộng sản của Quân Lực VNCH, chống sự xâm lăng của Cộng Sản Hà Nội để giữ gìn miền Nam được sống trong tự do, sau cùng đã phải chấm dứt trong đau thương vào ngày 30/4/1975. Biết bao nhiêu người đã bỏ nước ra đi lánh nạn CS đã bỏ xác trên đường tìm tự do. Người lính Biệt Động Quân dù tha hương vẫn không quên anh em đồng đội, hàng năm tổ chức Đại Hội để găp gỡ nhắc nhở nhau về lập trường quốc gia dân tộc, và cũng là cơ hội để giải thích cho thế hệ kế thừa về những hành vi gian xảo, bóc lột tàn độc của chủ nghĩa cộng sản. Binh chủng Biệt Đông Quân vẫn tiếp tục sát cánh cùng cộng đồng người Việt tị nạn trong mọi sinh hoạt...giữ vững lập trường Quốc Gia...”

Tiếp theo sau đó là phần phát biểu của cựu Chuẩn tướng Phạm Duy Tất. Tướng Tất. Trong phần phát biểu của mình ông khẳng định rằng quân đội VNCH là những đơn vị quân đội xuất sắc. Ông nói: “Tôi khẳng định với anh em, chúng ta đã từng là những đơn vị Quân đội xuất sắc nhất nhì Đông Nam Á, chúng ta không hề thua QĐ/CSBV …chúng ta đành phải chấp nhận mệnh lệnh buông súng vì bàn cờ quốc tế, vi chiến lược toàn cầu. QĐ/CSBV là một đội quân tay sai, đội quân đánh thuê cho ngoại bang: Liên Xô, Trung Cộng…” Ông còn đề cập đến giới truyền thông phương Tây thiên tả đã bôi xấu quân lực VNCH…

blank
Trong Đại Hội kỷ niệm sinh nhật 57 binh chủng Biệt Động Quân.

Niên trưởng Lê Phú Đào (BĐQ/QK I) vui mừng gặp lại anh em đồng đội. Ông cho biết “Một ngày Biệt Động Quân là một đời Biệt Động Quân. BĐQ chúng tôi xác định rằng sống chết với giang sơn tổ quốc, và đã đem lại hạnh phúc cho đồng bào miền Nam…”

Sau phần phát biểu của 3 vị niên trưởng. BTC đã có những món quà lưu nên trao tặng 2 vị cố vấn của Hội Bắc California: Niên Trưởng Cựu Trung Tá Lê Phú Đào và NT Cựu Trung Tá Nguyễn Chiêu Minh. BTC cũng không quên một gia đình BĐQ đã giúp đỡ BTC rất nhiều trong những dịp tổ chức họp mặt, đó là gia đình BĐQ Nguyễn Văn Lý (TĐ 42) và phu nhân Nguyễn Thị Hà.

Cũng nhân dịp nầy, TNS California (KS Nguyễn Tấn Thọ đại diện) đã trao tặng bảng tuyên dương cho hội Biệt Động Quân.

Trước khi vào phần dạ tiệc và văn nghệ. BTC Đại Hội 57 đã bàn giao việc tổ chức kỳ thứ 58. THT Nguyễn Minh Chánh đã trao cờ cho Hội BĐQ Nam CA.

Dạ tiệc đã sẵn sàng, và mọi người cùng nâng ly chúc sức khoẻ. Chương trình văn nghệ bắt đầu với những tiết mục được dàn dựng và tập luyện công phu gồm các nhạc phẩm nói về đời lính, hậu phương, quê hương và những ước mơ.

Dạ tiệc chấm dứt lúc 11:00pm. Mọi người chia tay ra về và các chiến sĩ BĐQ cùng hẹn hội ngộ lần tới tại Nam California.

20/04/2018(Xem: 281)
Westminster (Bình Sa) -- Tối thứ Bảy ngày 14 tháng 4 năm 2018, Chùa A Di Đà, Trung Tâm Phật Giáo Thích Thiên Ân tọa lạc tại số 14042 Swan St, Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại (714) 890-0628 do Ni Sư Thích Như Ngọc làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Vía Đức Quan Thế Âm Bồ Tát.
20/04/2018(Xem: 258)
Một Thông Báo từ nhiều hội đoàn phổ biến sau buổi họp tại Văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali Quốc Gia Nam California cho biết về tổ chức chuỗi sinh hoạt Tưởng Niệm Quốc Hận Năm Thứ 43 tại Nam California.
20/04/2018(Xem: 225)
19/04/2018(Xem: 216)
thứ Sáu 13/4/2018, tại nhà hàng Ta, Milpitas, Hội Rotary Milpitas đã tổ chức buổi sinh hoạt dạ tiệc và khiêu vũ để gây quỹ giúp các học sinh không tốt nghiệp trung học có điều kiện trở lại học đường.
19/04/2018(Xem: 320)
3:30-5:45 PM Chủ Nhật 4/29/18 tai Phòng Sinh hoạt Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran St, Westminster, CA · Phone (714) 892-9414
19/04/2018(Xem: 569)
Cô Tammy Nguyen, sinh viên ngành hóa chất tại Đaị học University of Kansas, đã được trao giải thưởng University of Kansas Alexis F. Dillard Student Involvement Award.
19/04/2018(Xem: 165)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 4 năm 2018, tại phòng hội của Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam, địa chỉ số 13950 Milton Street #301, Thành phố Westminster, CA 92683, Lễ mãn khóa 11 cho 21 học viên sau 14 tuần lễ theo học về “Phương Pháp Chăm Sóc và Tìm Hiểu về bệnh Tâm Thần” do hội tổ chức liên tục trong những năm qua.
19/04/2018(Xem: 200)
18/04/2018(Xem: 3316)
BOSTON -- Một nữ luật sư gốc Việt quyết định ra tranh cử chức Dân biểu tiểu bang tại Massachusetts.
18/04/2018(Xem: 221)
Sau đây là Thông Báo và Thư Mời của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ. Việc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã liên tục kết án và quản chế các nhà hoạt động và đấu tranh cho nhân quyền tại Việt Nam, điển hình là những người thuộc Hội Anh Em Dân Chủ.
18/04/2018(Xem: 248)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2018 tại nhà hàng Golden Sea trên đường Katella, thành phố Garden Grove khoảng 600 người tham dự chương trình văn nghệ kỷ niệm 25 năm đấu tranh và ra mắt DVD # 7 với chủ đề “Tình Ca, Quê Hương, Lịch Sử, Tù và Lính” trong số người tham dự nhận thấy có qúy vị nhân sĩ trí thức, qúy vị dân cử, đại diện dân cử, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các đảng phái chính trị, các cơ quan truyền thông cùng đồng hương thân hữu.
18/04/2018(Xem: 143)
Garden Grove sẽ mở các lớp 'Day Camp' dành cho các em tuổi từ 5-12 trong cộng đồng, bắt đầu vào ngày 18 tháng 6, 2018. Các lớp sẽ mở của từ 7:00 giờ sáng đến 6:00 giờ chiều, Thứ Hai - Thứ Sáu tại Village Green Park, địa chỉ là 12732 Main Street. Học phí cho Day Camp là $95/tuần (ghi danh trước ngày 30 tháng Tư), và $100/tuần (sau ngày 30 tháng Tư).
18/04/2018(Xem: 214)
17/04/2018(Xem: 317)
TNS Janet Nguyễn kính mời cộng đồng tham dự Hội Chợ Y Tế Kỳ 9 được tổ chức vào Thứ Bảy 21/4/2018, từ 8:00 giờ sáng đến 1:00 giờ trưa, tại Đại Học Concorde College
17/04/2018(Xem: 503)
Đại Lễ Sái Tịnh Lạc Thành Tượng Đài Văn Hóa Phật Giáo Tưởng Niệm Thuyền Nhân Việt Nam và Tháp Tâm Linh vào lúc 10 giờ sáng ngày 15/4/2018 tại Tacoma
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2018, hãng bán lẻ khổng lồ Walmart đưa ra kế hoạch lưu trữ dữ liệu thanh toán sử dụng công nghệ blockchain, Walmart đã nộp hồ sơ xin bằng sáng chế các ứng dụng.
Khoảng giữa tháng 04/2018, Bộ Tài chính Mỹ đang cân nhắc sử dụng đạo luật 1977 International Emergency Economic Powers Act, tổng thống Donald Trump có thể thông báo tình trạng khẩn cấp quốc gia để ngăn cản sự đầu tư của Trung Quốc vào các công nghệ của Mỹ. Đây là một phần trong chuỗi hành động trừng phạt của Mỹ đối với sự xâm phạm bản quyền trí tuệ của Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo một số nguồn tin, Qualcomm tiến hành sa thải khoảng 1,500 nhân viên. Qualcomm cho biết: “Là một phần của kế hoạch cắt giảm chi phí như đã công bố vào tháng 01/2018, Qualcomm đang cắt giảm lực lượng lao động toàn thời gian và tạm thời của chúng tôi. Trước hết, chúng tôi đã đánh giá việc cắt giảm chi phí mà không liên quan đến lực lượng lao động, nhưng việc cắt giảm lực lượng lao động là cần thiết để hỗ trợ phát triển và thành công lâu dài, và điều này sẽ đem lại lợi ích cho các cổ đông của chúng tôi”
Khoảng giữa tháng 04/2018, Microsoft đã tiến hành tái cơ cấu, chia mảng Windows & Devices Group thành 2 gồm bộ phận phát triển trải nghiệm và thiết bị Experiences & Devices với người dẫn đầu là Rajesh Jha; và bộ phận đám mây và trí thông minh nhân tạo Cloud & AI do Scott Guthrie lãnh đạo. Tuy nhiên, việc tái cơ cấu thực chất là một phần trong chiến lược dài hạn nhằm bám sát thị trường di động theo tiết lộ của Joe Belfiore.
Khoảng giữa tháng 04/2018, IBM và Salon Media đang hợp tác thử nghiệm một sản phẩm Blockchain bằng chứng khái niệm của AdLedger, một hiệp hội phi lợi nhuận phát triển công nghệ sổ cái chia sẻ cho thị trường quảng cáo kỹ thuật số.
Khoảng giữa tháng 04/2018, dù rất nỗ lực phát triển các ứng dụng nhắn tin, trò chuyện và thực hiện video call cho hệ điều hành Android, nhưng Google chưa có một ứng dụng có thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời như những gì iMessage mang lại cho những người dùng iPhone và iPad.
Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook sẽ áp dụng các biện pháp kiểm soát riêng tư mới đến 2 tỷ người dùng trên toàn cầu, nhằm tuân thủ quy định về Luật Bảo vệ Dữ liệu Tổng quát (GDPR) của EU có hiệu lực vào ngày 25/05/2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Chevrolet và Shell cùng hợp tác giới thiệu một tính năng mới, cho phép người lái trực tiếp trả tiền đổ nhiên liệu từ màn hình cảm ứng trong xe. Đây là khởi đầu của General Motors hướng đến tương lai mà người dùng chỉ cần ngồi ở ghế lái và có thể trả tiền xăng, mua cà phê hay đặt bàn nhà hàng bằng các thao tác đơn giản. So với các phương thức khác vốn dùng điện thoại hay quẹt thẻ, người dùng sẽ chỉ cần thao tác ngay trên hệ thống thông tin giải trí của xe và một phần của trụ bơm.
Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft dự định sẽ phát hành Office 2019 vào cuối năm 2018, và sẽ thay đổi cách đóng gói OneNote với các ứng dụng khác.
Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra một hồ sơ pháp lý tiếng Nga trong cơ sở dữ liệu của Ủy ban Kinh tế Á Âu EEC, có liên quan đến nhiều mẫu iPhone chưa từng được biết đến mà Apple có thể sẽ ra mắt trong thời gian tới.
Khoảng giữa tháng 04/2018, sau 2 hệ thống đường ống thử nghiệm tốc độ cao tại Mỹ, Hyperloop Transportation Technology, công ty chịu trách nhiệm phát triển hệ thống vận tải hành khách siêu tốc, đang xây lắp hệ thống đường ống thứ 3 tại Pháp để thử nghiệm công nghệ vận tải hành khách với tốc độ lên tới 1300km/h.
Autopilot là một tính năng lái tự động trên xe điện của Tesla, nhưng cũng là tính năng mang lại nhiều phiền phức cho Elon Musk, vì nhiều vụ tai nạn đã xảy ra, từ bị thương đến chết người, chủ quan lẫn khách quan liên quan đến Autopilot.
Khoảng giữa tháng 04/2018, sau khi xóa 18.5 triệu địa chỉ IP của Google và Amazon trên ứng dụng tin nhắn Telegram để bảo mật an ninh quốc gia, Nga tiếp tục tổng kiểm tra Facebook, đồng thời cảnh báo: “Nếu không tuân thủ yêu cầu, Facebook sẽ nhận được lệnh cấm tương tự”.
Khoảng giữa tháng 04/2018, Intel đã xác nhận kế hoạch đóng cửa New Devices Group, nhóm thiết kế và nghiên cứu thiết bị mới, và ngừng phát triển dự án kính thông minh Vaunt được tiết lộ hồi đầu năm 2018.
Khoảng giữa tháng 04/2018, Hãng môi giới bảo hiểm quốc tế Marsh hợp tác với IBM để phát triển một giải pháp blockchain thương mại, cho phép các doanh nghiệp xác nhận rằng nhà thầu họ sắp hợp tác có phạm vi hoạt động bảo hiểm đúng, cập nhật cần thiết để bắt đầu công việc