Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Kỷ Niệm Sinh Nhật 57 Binh Chủng Biệt Động Quân

21/07/201700:00:00(Xem: 2625)
Lúc 8:00am ngày Chúa Nhật 15/7/2017 Lễ Chào cờ và Lễ Chiến Sĩ Trận Vong chào mừng Đại Hội và Kỷ Niệm 57 Năm thành lập Binh Chủng Biệt Động Quân đã được tổ chức trang nghiêm tại Tiền Đình Quận Hạt Santa Clara California, 70 W. Hedding St., San Jose với sự tham dự của hàng trăm quân nhân và gia đình về tham dự Đại Hội, dưới sự Chủ tọa của Cựu Chuẩn tướng Phạm Duy Tất, THT BĐQ Nguyễn Minh Chánh và cựu Tr. Tá Lê Phú Đào.

Lễ Rước Quốc Quân Kỳ do toán nghi lễ của BTC đảm trách. Sau Lễ Rước Quốc Quân Kỳ và cờ Binh Chủng, CT. Tất, BĐQ Chánh và Tr.T Đào duyệt hàng quân danh dự. Lễ Chào Cờ Hoa Kỳ và VNCH diễn ra sau đó. Lễ đặt vòng hoa do CT Tất, BĐQ Chánh và BĐQ Trần Song Nguyên (HT/BĐQ Bắc CA) Lễ Truy Điệu các chiến sĩ trận vong do BĐQ Trần Tiễn San và phu nhân BĐQ Nguyễn Ngọc Chánh đọc. Bài điếu văn vang lên trong tiếng kèn đồng truy điệu của BĐQ Long Nguyễn làm cho rừng cây như rủ xuống, không trầm lắng và xúc động tràn ngập khu vực hành lễ.

“Thời gian vùn vụt tên bay
Tháng tháng, ngày ngày, bóng câu qua cửa
Năm mươi bảy năm thấm thoát thoi đưa
Lòng hằng nhớ đến bạn xưa đã khuất

blank
Trong Đại Hội kỷ niệm sinh nhật 57 binh chủng Biệt Động Quân.

Kẻ còn, người mất-Vẫn nhắc đến câu:

Biệt Động Quân:

- Vì Dân Chiến Đấu.

- Vì Nước hy sinh!

Tổ Quốc ghi ân – Ngàn Năm bất diệt…”

Nhìn hình ảnh những người lính BĐQ đứng im cúi đầu nhớ về những đồng đội đã bỏ mình, người ta không khỏi bồi hồi, mắt long lanh ngấn lệ…

Sau Lễ Chào Cờ, Đại hội bắt đầu. Cùng nhau kiểm điểm và thảo luận những việc đã làm và đề ra những việc làm sắp tới. Câu châm ngôn của binh chủng “Vì Dân Chiến Đấu-Vì Nước Hy Sinh” vẫn còn là kim chỉ nam cho những hoạt động của tất cả chiến sĩ Mũ Nâu. Sau bữa ăn trưa, mọi người tự do du ngoạn, mua sắm, thăm người quen, v.v... và chờ đợi Dạ Tiệc mừng đại hội sẽ diễn ra vào buổi tối.

Trước đó, vào buổi chiều thứ Bảy 15/7/2015, lúc 5:00pm tiệc Tiền Đại Hội diễn ra tại Hội Trường Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc California, 111 E. Gish Rd., San Jose. Hôm nay đông hơn buổi tiệc “tầy trần” vào chiều thứ Sáu, có những chiến hữu từ các binh chủng bạn cùng đến tham dự. Có những người lính BĐQ lần đầu tiên tham dự, như cựu Tr. Tá Nguyễn Sĩ Tấn (TĐ 42) đã tỏ sự vui mừng khi gặp lại đồng đội.

Chiều Chúa Nhật 16/7/2017 Dạ Tiệc diễn ra lúc 5:00pm tại Dynasty Seafood Restaurant, trong khu Little Sài Gòn San Jose, đường Story. Trước giờ khai mạc đã có nhiều người đến, BTC chào đón đồng đội và quan khách. Bên trong nhà hàng, Ban Tiếp Tân là các chị và các hậu duệ BĐQ trong quân phục màu áo hoa rừng và những chiếc áo dài màu Binh Chủng tiếp đón. Có hơn 670 người, gồm quan khách và các đơn vị bạn cùng gia đình BĐQ tham dự. Trong số đó có: Cựu Th.T Nguyễn Khắc Bình, các vị Chỉ Huy Trưởng BĐQ các quân khu: I Cựu Tr.Tá Lê Phú Đào, QK II cựu Chuẩn tướng Phạm Duy Tất, Ông Tổng Hội Trưởng BĐQ Nguyễn Minh Chánh; KS Nguyễn Tấn Thọ (đại diện TNNS Janet Nguyễn), UV Giáo Dục Học khu East side Vân Lê, và các hội đoàn cựu quân nhân: LH/CQN Ông Lê Đình Thọ, Hội Thủy Quân Lục Chiến Ông Phát Kiên, Hội Hải Quân Ông Lê Thái Phúc, Hội Thiết Giáp Ông Trương Hàm, Nha Kỹ Thuật, Biệt Hải, Gia đình LLĐB Ông Đỗ Hữu Nhơn, LLSQ Thủ Đức Ông Nguyễn Minh Đường, Khoá 9B72 Tống Lê Chân, cựu SVSQ Khóa 4/71 An Lộc, KQ Khóa 73A, Hội Quãng Ngãi Ông Nguyễn Trung Cao, Hội Nữ Quân Nhân Bà Nguyễn Thu Nguyệt, Ban Tổ Chức ĐNH Cảm Ơn Anh, Hội Sóc Trăng, Khu Hội Cựu Tù Nhân Bắc Cali Ông Mai Khuyên, Chương Trình Tiếng Nói Của Lính, một số hội đoàn và chiến hữu các binh chủng, cùng nhiều đồng hương và giới truyền thông báo chí.

blank
Trong Đại Hội kỷ niệm sinh nhật 57 binh chủng Biệt Động Quân.

Lễ Chào Quốc Kỳ và Tưởng Niệm, và truy điệu các anh hùng Biệt Động Quân vị quốc vong thân được tổ chức rất trang nghiêm trong lễ khai mạc. Sau phần nghi thức khai mạc, BĐQ Lê Đình Hưng, Trưởng ban Tổ Chức, chào mừng quan khách và các chiến hữu về tham dự Đại Hội. Ông nói: “BĐQ tuy là một binh chủng non trẻ, nhưng BĐQ đã chứng tỏ khả năng tác chiến hữu hiệu, thích ứng mọi địa hình trên các chiến trường..” Sau đó, Hội Trưởng Biệt Đông Quân Bắc California Trần Song Nguyên ngỏ lời cảm ơn các chiến hữu đã về tham dự đông đảo. Cảm ơn quan khách và các hội đoàn bạn đã đáp lời mời đến chung vui trong buổi tiệc kỷ niệm ngày thành lập lập binh chủng BĐQ.

BĐQ Nguyễn Minh Chánh Tổng Hội Trưởng, Trong phần phát biểu, sau lời cảm ơn quan khách và đồng hương tham dự, ông cho biết “Hôm nay các chiến hữu và gia đình, tập họp nơi đây để tri ân những anh hùng, liệt nữ đã hy sinh mạng sống để đem lại tự do, dân chủ và tô thắm cho quốc kỳ VNCH. Cuộc chiến chống cộng sản của Quân Lực VNCH, chống sự xâm lăng của Cộng Sản Hà Nội để giữ gìn miền Nam được sống trong tự do, sau cùng đã phải chấm dứt trong đau thương vào ngày 30/4/1975. Biết bao nhiêu người đã bỏ nước ra đi lánh nạn CS đã bỏ xác trên đường tìm tự do. Người lính Biệt Động Quân dù tha hương vẫn không quên anh em đồng đội, hàng năm tổ chức Đại Hội để găp gỡ nhắc nhở nhau về lập trường quốc gia dân tộc, và cũng là cơ hội để giải thích cho thế hệ kế thừa về những hành vi gian xảo, bóc lột tàn độc của chủ nghĩa cộng sản. Binh chủng Biệt Đông Quân vẫn tiếp tục sát cánh cùng cộng đồng người Việt tị nạn trong mọi sinh hoạt...giữ vững lập trường Quốc Gia...”

Tiếp theo sau đó là phần phát biểu của cựu Chuẩn tướng Phạm Duy Tất. Tướng Tất. Trong phần phát biểu của mình ông khẳng định rằng quân đội VNCH là những đơn vị quân đội xuất sắc. Ông nói: “Tôi khẳng định với anh em, chúng ta đã từng là những đơn vị Quân đội xuất sắc nhất nhì Đông Nam Á, chúng ta không hề thua QĐ/CSBV …chúng ta đành phải chấp nhận mệnh lệnh buông súng vì bàn cờ quốc tế, vi chiến lược toàn cầu. QĐ/CSBV là một đội quân tay sai, đội quân đánh thuê cho ngoại bang: Liên Xô, Trung Cộng…” Ông còn đề cập đến giới truyền thông phương Tây thiên tả đã bôi xấu quân lực VNCH…

blank
Trong Đại Hội kỷ niệm sinh nhật 57 binh chủng Biệt Động Quân.

Niên trưởng Lê Phú Đào (BĐQ/QK I) vui mừng gặp lại anh em đồng đội. Ông cho biết “Một ngày Biệt Động Quân là một đời Biệt Động Quân. BĐQ chúng tôi xác định rằng sống chết với giang sơn tổ quốc, và đã đem lại hạnh phúc cho đồng bào miền Nam…”

Sau phần phát biểu của 3 vị niên trưởng. BTC đã có những món quà lưu nên trao tặng 2 vị cố vấn của Hội Bắc California: Niên Trưởng Cựu Trung Tá Lê Phú Đào và NT Cựu Trung Tá Nguyễn Chiêu Minh. BTC cũng không quên một gia đình BĐQ đã giúp đỡ BTC rất nhiều trong những dịp tổ chức họp mặt, đó là gia đình BĐQ Nguyễn Văn Lý (TĐ 42) và phu nhân Nguyễn Thị Hà.

Cũng nhân dịp nầy, TNS California (KS Nguyễn Tấn Thọ đại diện) đã trao tặng bảng tuyên dương cho hội Biệt Động Quân.

Trước khi vào phần dạ tiệc và văn nghệ. BTC Đại Hội 57 đã bàn giao việc tổ chức kỳ thứ 58. THT Nguyễn Minh Chánh đã trao cờ cho Hội BĐQ Nam CA.

Dạ tiệc đã sẵn sàng, và mọi người cùng nâng ly chúc sức khoẻ. Chương trình văn nghệ bắt đầu với những tiết mục được dàn dựng và tập luyện công phu gồm các nhạc phẩm nói về đời lính, hậu phương, quê hương và những ước mơ.

Dạ tiệc chấm dứt lúc 11:00pm. Mọi người chia tay ra về và các chiến sĩ BĐQ cùng hẹn hội ngộ lần tới tại Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.