Hôm nay,  
Việt Báo Online

22 Dân Biểu Dân Chủ Đòi FBI Điều Tra Gia Đình Trump Tiếp Xúc Ngoại Quốc; Con Trai Trưởng TT Trump Khốn Khổ Vì Vụ Gặp Luật Sư Người Nga

20/07/201700:00:00(Xem: 1919)
22 Dân Biểu Dân Chủ Đòi FBI Điều Tra Gia Đình Trump Tiếp Xúc Ngoại Quốc; Con Trai Trưởng TT Trump Khốn Khổ Vì Vụ Gặp Luật Sư Người Nga
WASHINGTON - 22 dân biểu DC làm công văn gửi FBI yêu cầu xét lại hồ sơ khai thông an ninh của ái nữ TT là Ivanka Trump, vì chồng và anh tiếp luật sư Nga tại Trump Tower trong thời gian tỉ phú Trump đang tranh cử TT.

Công văn của 22 nhà lập pháp, dẫn đầu bởi dân biểu Don Beyer yêu cầu FBI tìm hiểu khả năng bưng bít thông tin về các tiếp xúc với chính quyền ngoại quốc của gia đình Trump.

Mọi đối tượng xin khai thông an ninh phải khai báo mọi tiếp xúc với chính quyền ngoại quốc của thân nhân trực hệ – sai phạm có thể bị phạt bằng án tù 5 năm.

Khi tin về cuộc gặp gỡ luật sư Nga tại Trump Tower phát sinh, con rể cũng là cố vấn rộng quyền của TT là Jared Kushner đã tu chính hồ sơ khai báo để bao gồm hơn 100 cú điện đàm và tiếp xúc ngoại kiều.

Các dân biểu nói: nếu Kushner không khai buổi gặp gỡ tại Trump Tower, thì Ivanka cũng không khai.

Liên quan tới hồ sơ Nga, một bản tin khác cho biết rằng con trai cả của TT Trump khốn khổ vì vụ gặp luật sư Nga. Bản tin viết như sau.

WASHINGTON - Dẫn các nguồn tin nội bộ, tạp chí People mô tả hoàn cảnh của trưởng nam TT là khốn khổ vì các tìm hiểu về buổi gặp gỡ luật sư Veselnitskaya tại Trump Tower vào Tháng 6-2016.

Tạp chí People viết: con người thưởng thức sự tĩnh lặng của sở thích săn bắn và câu cá này vẫn đi làm mỗi ngày và không thể thương luợng điều gì trong lúc bị nhòm ngó ngày đêm.

People thuật lời 1 nhân vật thân cận cho biết Trump Junior không thể chờ hết 4 năm nhiệm kỳ TT của thân phụ, tuy luôn là trung thành tuyệt đối như mọi thành viên trong gia đình.

TT Trump ra sức biện hộ, hạ thấp ý nghĩa của buổi gặp gỡ luật sư Nga trong thời gian tranh cử – trong buổi họp báo ngày 13-7, ông Trump phát biểu “Tôi nghĩ rằng từ quan điểm thực tế, mọi ngưòi sẽ dự buổi họp như thế – đó là nghiên cứu về đối thủ, là chuẩn mực trong chính trị. Chính trị không là loại làm ăn đẹp đẽ”.

Hôm Thứ Hai, ông nhấn mạnh “Đó là chính trị”.

Trong khi đó, luật sư Natalina Veselniskaya là nhân vật trung tâm trong vụ tai tiếng về buổi gặp gỡ với trưởng nam TT Trump xác nhận hôm Thứ Tư: sẵn sàng điều trần tại QH Hoa Kỳ.

Trump Junior nhận đuợc e-mail thông báo rằng 1 luật sư của chính quyền Nga có thể cung cấp thông tin gây thiệt hại ứng viên TT Hillary Clinton. Trump Junior nhận lời gặp. Cùng có mặt trong buổi gặp gỡ này gồm Jared Kushner là con rể ông Trump, và quản đốc tranh cử Paul Manafor.

Veselniskaya cả quyết không tiếp xúc với thành viên gia đình Trump như là đại diện của Moscow trong khi Trump Junior khẳng định không nhận thông tin nhậy cảm từ Veselnitskaya. Trả lời phỏng vấn truyền hình của Russia Today, Veselniskaya nói: sẵn sàng trình bày tại QH Hoa Kỳ nếu đuợc bảo đảm an ninh.

19/09/2018(Xem: 654)
Một người đàn ông là cư dân tại Calgary của Canada có thể đối diện bản án tử hình tại California, nơi mà ông bị buộc tội đâm người anh em rể tới chết trong bãi đậu xe của tiệm chơi bowling trong chuyến đi nghỉ của ông ấy.
19/09/2018(Xem: 268)
SALEM, MA -- Một người tị nạn Việt Nam, không biết đối với cảnh sát, đã giúp giết chết một người đàn ông tại tiểu bang Maine khoảng 1 tháng trước khi ông bị chận lại trên Xa Lộ 95 tại Newbury, bị bắt đem về Massachusetts để đối diện với truy tố 13 năm tù liên quan đến ma túy.
19/09/2018(Xem: 230)
WASHINGTON - Twitter từ Bạch Ốc tố cáo Trung Cộng tìm kiếm ảnh hưởng với bầu cử giữa kỳ Tháng 11 bằng cách nhắm hậu thuẫn chủ lực của ông.
19/09/2018(Xem: 206)
WILMINGTON - Bão Florence đổ bộ North Carolina sáng Thứ Sáu tiếp tục là tai họa.
19/09/2018(Xem: 178)
WASHINGTON - Phóng viên bắt gặp nghị sĩ Chuck Grassley bên ngoài văn phòng của thủ lãnh đa số Thượng Viện Mitch McConnell – nhân cơ hội này, ông Grassley được phỏng vấn khả năng cho nhân chứng điều trần về tố giác ứng viên TCPV Brett Kavanaugh định tấn công tình dục 1 nữ sinh cùng trường 36 năm trước.
19/09/2018(Xem: 233)
WASHINGTON - TT Trump ra lệnh cho Phòng của giám đốc tình báo quốc gia (DNI) và Bộ tư pháp tức khắc giải mật 1 phần của đơn xin theo dõi 1 thành viên trong đoàn tranh cử, và nội dung các thông điệp bằng text trao đổi giữa 2 nhân viên FBI dự phần tham gia điều tra tố giác về toa rập, là có ý nghĩa can thiệp với cuộc điều tra nhắm đoàn tranh cử của ông.
19/09/2018(Xem: 163)
WASHINGTON - Chính phủ Trump đã công bố định mức tiếp nhận người tị nạn tái định cư tại Hoa Kỳ là không hơn 30,000, là thấp nhất lịch sử, thấp nhất từ khi Bộ ngoại giao thiết lập chương trình tị nạn, năm 1980.
19/09/2018(Xem: 132)
Đối với những người bán hàng trực tuyến của Amazon, một đánh giá sản phẩm tiêu cực có thể gây tổn hại cho các doanh nghiệp bán sản phẩm của họ trên trang web của Amazon.
18/09/2018(Xem: 1001)
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo một nghiên cứu mới về CRISPR và ung thư Glioblastoma của các nhà khoa học đến từ Đại học California, Mỹ, được đăng trên tạp chí Cancer Cell, kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR có thể được sử dụng để ngăn chặn sự tiến triển của ung thư.
18/09/2018(Xem: 372)
CAPE CANAVERAL - Công ty không gian tư nhân, là SpaceX, đã ký hợp đồng du lịch không gian với khách thường dân đầu tiên trên chuyến bay bằng phi thuyền được thiết kế để bay tới Hỏa Tinh.
18/09/2018(Xem: 585)
WASHINGTON - Phúc trình WalletHub 2018 xếp hạng các môi trường sống hạnh phúc nhất tại Hoa Kỳ là những nơi thiên nhiên phong phú và tự do kết hôn – nhà báo nhắc lại “bản tuyên bố độc lập Hoa Kỳ” khẳng định quyền của mọi người được sống, tự do và theo đuổi hạnh phúc.
18/09/2018(Xem: 757)
WASHINGTON - Ứng viên TCPV của TT Trump cả quyết không hề có hành động bất xứng như thư nặc danh tố cáo, theo loan báo tuần qua từ nghị sĩ DC Diane Feinstein – thư này mô tả chi tiết với dân biểu đại diện đơn vị của nạn nhân.
18/09/2018(Xem: 702)
WASHINGTON - Trong 1 bài cậy đăng báo The Atlantic (đã công bố tối chủ nhật), cựu ngoại trưởng Hillary Clinton, cũng là đối thủ của tỉ phú Trump trong chu kỳ bầu cử 2016, chỉ trích gần 2 năm cầm quyền của TT thứ 45 – bà viết: khó theo dõi quả bóng bảo vệ nền dân chủ Hoa Kỳ.
18/09/2018(Xem: 548)
WASHINGTON - Luật sư Michael Avenatti, đại diện của cô đào đóng phim người lớn Stormy Daniels trong vụ kiện chống lại TT Trump, xác nhận ý định tranh cử TT năm 2020 là nghiêm trang – ông tuyên bố với “Reliable Sources” của CNN “Tôi cảm thấy nghiêm trang hơn vì tôi đi đây đó trong nước và được khuyến khích làm việc ấy”.
18/09/2018(Xem: 404)
WASHINGTON - Cựu phụ tá tranh cử của ứng viên Trump nhận tội để thương lượng – hôm Thứ Sáu, quản đốc tranh cử Paul Manafort giúp tỉ phú Trump trong 3 tháng đầu của chiến dịch tranh cử đã nhận tội để làm nhân chứng trong tiến trình điều tra các tố giác về toa rập với Nga.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Tesla đang bị Bộ Tư pháp điều tra vì các tuyên bố của CEO Elon Musk. Cuộc thăm dò hình sự sẽ được tiến hành song song với cuộc điều tra dân sự được báo cáo bởi các nhà quản lý trước đây.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Audi chính thức ra mắt E-tron, mẫu xe chạy điện thương mại đầu tiên. Chiếc SUV mới thuộc phân khúc xe chạy điện hoàn toàn đến từ các thương hiệu Đức và sẽ sớm được bán ra từ năm 2019.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Global Energy Transmission, công ty có trụ sở tại Nga, đang nghiên cứu và phát triển hệ thống giúp sạc nhiều drone cùng lúc khi đang bay trên không chứ không cần phải đáp xuống đất.
Khoảng giữa tháng 09/2018, LG Uplus, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và điện thoại di động Hàn Quốc – được quản lý bởi Tập đoàn LG, sẽ tham gia cùng với Far EasTone Đài Loan và SoftBank Nhật Bản cung cấp giải pháp thanh toán xuyên biên giới hiện đại.
Với việc các tựa game mobile đang ngày càng phát triển và thu hút rất nhiều người tham gia, các nhà sản xuất cũng chạy đua ra mắt những chiếc smartphone chuyên phục vụ cho việc chơi game. Có thể thấy, từ Razer, Asus cho đến Xiaomi, Huawei cũng đều đã nhảy vào thị phần đầy hứa hẹn.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo giới truyền thông Hàn Quốc, Samsung đang cân nhắc việc loại bỏ dòng smartphone Galaxy J phổ thông để tập trung vào dòng Galaxy A trung cấp. Tại khu vực Đông Nam Á, Samsung sẽ tập trung phát triển phân khúc phổ thông bằng dòng M giá rẻ, sử dụng nhiều linh kiện từ Trung Quốc.
Android 9 có lẽ là phiên bản Android mà những người sử dụng các thiết bị flagship đến từ Samsung đang mong đợi. Khoảng giữa tháng 09/2018, những hình ảnh của phiên bản Samsung Experience 10 được tùy biến trên Anndroid 9 Pie đã xuất hiện với nhiều sự thay đổi ấn tượng.
Khoảng giữa tháng 09/2018, YouTube cho biết sẽ không còn trang web và ứng dụng YouTube Gaming riêng biệt, thay vào đó toàn bộ nền tảng sẽ được gộp chung vào trang web và ứng dụng YouTube.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang The Intercept, Google đang giúp các quan chức Trung Quốc giám sát công dân bằng cách phát triển công cụ tìm kiếm mới có tên là Dragonfly, cho phép liên kết số điện thoại người dùng với các tìm kiếm mà họ thực hiện trên Internet.
Đối với những người bán hàng trực tuyến của Amazon, một đánh giá sản phẩm tiêu cực có thể gây tổn hại cho các doanh nghiệp bán sản phẩm của họ trên trang web của Amazon.
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Trang tạp chí danh tiếng Time đã được tỷ phú Marc Benioff, tổng giám đốc điều hành của công ty điện toán đám mây Salesforce, mua lại với giá 190 triệu USD từ tay chủ sở hữu hiện tại là Meredith.
Khoảng giữa tháng 09/2018, chính quyền ông Donald Trump thông báo sẽ áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập từ Trung Quốc, phần lớn sản phẩm Apple đều thoát nạn.
Ngày 17/09/2018, Apple chính thức phát hành bản cập nhật phần mềm mới nhất của hãng bao gồm iOS 12, watchOS 5 và tvOS 12.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau những tin đồn và hình ảnh rò rỉ của chiếc Galaxy S10, ông DJ Koh, chủ tịch của Samsung Mobile, đã tiết lộ đến giới truyền thông những thay đổi công ty sẽ thực hiện trên chiếc Galaxy S thế hệ tiếp theo.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau cuộc di tản tập thể của hàng loạt nhà phát triển ứng dụng cho Windows Phone, nền tảng của Microsoft tiếp tục phải nói lời chia tay với Google