Hôm nay,  
Việt Báo Online
banner-orange-nba-728x90-kb banner-orange-nba-728x90 banner-orange-728x90-kb banner-orange-728x90

22 Dân Biểu Dân Chủ Đòi FBI Điều Tra Gia Đình Trump Tiếp Xúc Ngoại Quốc; Con Trai Trưởng TT Trump Khốn Khổ Vì Vụ Gặp Luật Sư Người Nga

20/07/201700:00:00(Xem: 1615)
22 Dân Biểu Dân Chủ Đòi FBI Điều Tra Gia Đình Trump Tiếp Xúc Ngoại Quốc; Con Trai Trưởng TT Trump Khốn Khổ Vì Vụ Gặp Luật Sư Người Nga
WASHINGTON - 22 dân biểu DC làm công văn gửi FBI yêu cầu xét lại hồ sơ khai thông an ninh của ái nữ TT là Ivanka Trump, vì chồng và anh tiếp luật sư Nga tại Trump Tower trong thời gian tỉ phú Trump đang tranh cử TT.

Công văn của 22 nhà lập pháp, dẫn đầu bởi dân biểu Don Beyer yêu cầu FBI tìm hiểu khả năng bưng bít thông tin về các tiếp xúc với chính quyền ngoại quốc của gia đình Trump.

Mọi đối tượng xin khai thông an ninh phải khai báo mọi tiếp xúc với chính quyền ngoại quốc của thân nhân trực hệ – sai phạm có thể bị phạt bằng án tù 5 năm.

Khi tin về cuộc gặp gỡ luật sư Nga tại Trump Tower phát sinh, con rể cũng là cố vấn rộng quyền của TT là Jared Kushner đã tu chính hồ sơ khai báo để bao gồm hơn 100 cú điện đàm và tiếp xúc ngoại kiều.

Các dân biểu nói: nếu Kushner không khai buổi gặp gỡ tại Trump Tower, thì Ivanka cũng không khai.

Liên quan tới hồ sơ Nga, một bản tin khác cho biết rằng con trai cả của TT Trump khốn khổ vì vụ gặp luật sư Nga. Bản tin viết như sau.

WASHINGTON - Dẫn các nguồn tin nội bộ, tạp chí People mô tả hoàn cảnh của trưởng nam TT là khốn khổ vì các tìm hiểu về buổi gặp gỡ luật sư Veselnitskaya tại Trump Tower vào Tháng 6-2016.

Tạp chí People viết: con người thưởng thức sự tĩnh lặng của sở thích săn bắn và câu cá này vẫn đi làm mỗi ngày và không thể thương luợng điều gì trong lúc bị nhòm ngó ngày đêm.

People thuật lời 1 nhân vật thân cận cho biết Trump Junior không thể chờ hết 4 năm nhiệm kỳ TT của thân phụ, tuy luôn là trung thành tuyệt đối như mọi thành viên trong gia đình.

TT Trump ra sức biện hộ, hạ thấp ý nghĩa của buổi gặp gỡ luật sư Nga trong thời gian tranh cử – trong buổi họp báo ngày 13-7, ông Trump phát biểu “Tôi nghĩ rằng từ quan điểm thực tế, mọi ngưòi sẽ dự buổi họp như thế – đó là nghiên cứu về đối thủ, là chuẩn mực trong chính trị. Chính trị không là loại làm ăn đẹp đẽ”.

Hôm Thứ Hai, ông nhấn mạnh “Đó là chính trị”.

Trong khi đó, luật sư Natalina Veselniskaya là nhân vật trung tâm trong vụ tai tiếng về buổi gặp gỡ với trưởng nam TT Trump xác nhận hôm Thứ Tư: sẵn sàng điều trần tại QH Hoa Kỳ.

Trump Junior nhận đuợc e-mail thông báo rằng 1 luật sư của chính quyền Nga có thể cung cấp thông tin gây thiệt hại ứng viên TT Hillary Clinton. Trump Junior nhận lời gặp. Cùng có mặt trong buổi gặp gỡ này gồm Jared Kushner là con rể ông Trump, và quản đốc tranh cử Paul Manafor.

Veselniskaya cả quyết không tiếp xúc với thành viên gia đình Trump như là đại diện của Moscow trong khi Trump Junior khẳng định không nhận thông tin nhậy cảm từ Veselnitskaya. Trả lời phỏng vấn truyền hình của Russia Today, Veselniskaya nói: sẵn sàng trình bày tại QH Hoa Kỳ nếu đuợc bảo đảm an ninh.

22/03/2018(Xem: 124)
SAN FRANCISCO — Mark Zuckerberg, Tổng quản trị công ty Facebook, sau nhiêu ngày im lặng về tình hình dữ kiện cá nhân trên mạng xã hội này đã bị Cambridge Analytica lạm dụng để giúp Trump thắng cử Tổng Thống năm 2016.
22/03/2018(Xem: 118)
AUSTIN - Cảnh sát tin rằng thủ phạm đặt bom gói tại thủ phủ tiểu bang Texas đã tự sát.
22/03/2018(Xem: 100)
WASHINGTON - Karen McDougal, là cựu người mẫu Playboy, có quan hệ tình dục với tỉ phú Trump kiện American Media Inc. (hay AMI) là công ty mẹ của báo National Enquirer để đuợc phép kể lại chuyện ấy.
22/03/2018(Xem: 115)
WASHINGTON - TT Trump nêu tên công tố viên độc lập Robert Mueller trong hàng loạt thông điệp thành kiến bằng twitter, tiếp tục đả kích cuộc điều tra về toa rập.
22/03/2018(Xem: 97)
WASHINGTON - Nghị sĩ Elizabeth Warren của đảng DC giới thiệu 1 đề luật làm tăng đáng kể khả năng tiếp cận và tin cậy với các chương trình bảo hiểm sức khoẻ hiện có trên thị trường gọi là ObamaCare (hay ACA).
22/03/2018(Xem: 115)
WASHINGTON - TT Trump chúc mừng TT Putin thắng cử qua điện thoại hôm Thứ Ba - trong chương trình “Morning Joe” sáng Thứ Tư của MSNBC, cựu giám đốc CIA John Brennan nói: quyết định chúc mừng Putin tái cử cho thấy ông Trump sợ Putin, và vì Moscow có thông tin “thỏa hiệp” với ông Trump. Ông Trump không nói điều gì tiêu cực về Putin, nghĩa là có điều phải sợ và nghiêm trọng để sợ.
22/03/2018(Xem: 97)
WASHINGTON - Chính phủ Hoa Kỳ loan báo đã tạm ngưng thủ tục cứu xét nhanh chiến khán ưu tiên H-1B vào lúc cơ quan di trú (USCIS) sắp nhận đơn của tài khoá bắt đầu ngày 1-10, từ ngày 12-4.
22/03/2018(Xem: 80)
WASHINGTON - Chính quyền Trump loan báo cưỡng chế thuế chống thép dây nhập cảng từ 5, 6 nước châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ và Nam Hàn đuợc tin là bán phá giá.
22/03/2018(Xem: 64)
Khoảng giữa tháng 03/2018, Ủy ban FTC đã thành lập một nhóm làm việc Blockchain để nghiên cứu những cách thức về công nghệ, đặc biệt là tiền mã hóa, sẽ ảnh hưởng đến các mục tiêu như thế nào.
21/03/2018(Xem: 460)
OMAHA, Neb. -- Thành phố Omaha của tiểu bang Nebraska sẽ phải trả $232,000 cho những người chủ của một căn nhà bị phá huỷ gần đường 142nd và Blondo Street.
21/03/2018(Xem: 529)
Ủy Ban Thương Mại Liên Bang (FTC) đã mở điều tra công ty Facebook theo sau các báo cáo rằng một công ty phân tích tài liệu đã làm việc với ban vận động tranh cử của Trump đã lấy được tên khách hàng “likes” một cách không đúng cách, và thông tin cá nhân khác của khoảng hàng chục triệu người sử dụng trang mạng xã hội này mà họ không biết.
21/03/2018(Xem: 749)
SANTA ANA - Lựu đạn “sống” được nhận thấy trên ghế hành khách bên cạnh người lái trong 1 vụ chận xét xe cộ trên đường West First thuộc địa phận thị trấn Santa Ana (Orange county), lúc 7 giờ 58 phút tối Thứ Hai.
21/03/2018(Xem: 319)
GREAT MILLS - 1 trường học của tiểu bang Maryland bị phong toả tiếp theo tin tức về súng nổ – cảnh sát và nhân viên của “cơ quan kiểm soát rượu, thuốc lá, vũ khí – ATF” đã có mặt tại hiện trường, tại cộng đồng Great Mills, 70 dặm phiá nam thủ đô Washington.
21/03/2018(Xem: 473)
INGLEWOOD, Los Angeles - Cảnh sát thị trấn Inglewood thuộc quận Los Angeles đưa tin: 1 thanh niên 25 tuổi thiệt mạng và 2 phụ nữ bị thương trong 1 vụ trộm đêm.
21/03/2018(Xem: 369)
TEMPE, Arizona - Cảnh sát cho hay: xe Uber tự lái đụng 1 phụ nữ băng qua đuờng, gây tử thương, là tai nạn gây tử vong đầu tiên liên quan với xe tự lái, gây ảnh hưởng bất lợi với kỹ thuật đuợc trong đợi gây chuyển hóa về chuyên chở.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 03/2018, các cổ đông của Tesla đã hoàn tất bỏ phiếu thông qua khoản thưởng lớn nhất trong lịch sử dành cho CEO Elon Musk . Ước tính tổng giá trị khoản thưởng sẽ lên tới 2.6 tỷ USD, quy đổi trên cổ phiếu của công ty và sẽ được trả thành nhiều lần trong 10 năm tiếp theo.
Với iPhone hoặc iPad, trợ lý ảo Siri của Apple sẽ đọc hết thông báo trên màn hình khoá từ các ứng dụng, kể cả khi người dùng đã tắt tính năng xem trước nội dung. Thậm chí Siri sẽ đọc lớn các thông báo từ các ứng dụng bên thứ 3.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Netflix ra mắt font chữ mới Netflix Sans của riêng hãng.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Google ra mắt ứng dụng AR mới, có tên là Just a Line, cho phép người dùng có thể vẽ lên không khí. Google cho biết ứng dụng Just a Line sẽ tạo ra một trải nghiệm chưa từng có, người dùng có thể tự do sáng tạo nghệ thuật ở bất cứ nơi nào.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Mark Zuckerberg cuối cùng cũng đã chính thức lên tiếng trước vụ scandal làm lộ dữ liệu của hơn 50 triệu người dùng Facebook. Cùng với những chia sẻ về sự cố ngoài ý muốn liên quan đến công ty Cambridge Analytica, CEO Zuckerberg cũng đã hé lộ kế hoạch chi tiết nhằm giải quyết triệt để vấn đề.
Khoảng cuối tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Cơ quan Các dự án Nghiên cứu phòng thủ tiên tiến (DARPA) đã đầu tư vào nghiên cứu tinh thể thời gian Time Cyrstal.
Khoảng cuối tháng 03/2018, trang Financial Times đã đưa ra dữ liệu mới nhất về số lượng xe tự lái mà Apple được phép thử nghiệm tại California. Thông tin xuất hiện trong thời điểm cả thế giới đang xôn xao trước vụ tai nạn chết người do xe tự lái của Uber gây ra
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, các ngân hàng lớn ở Thái Lan sẽ hợp tác để phát triển một nền tảng tài chính thương mại chia sẻ dựa trên công nghệ blockchain.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Ủy ban FTC đã thành lập một nhóm làm việc Blockchain để nghiên cứu những cách thức về công nghệ, đặc biệt là tiền mật mã, sẽ ảnh hưởng đến các mục tiêu như thế nào
Khoảng giữa tháng 03/2018, John Glen, Bộ trưởng Tài chính Anh đã công bố rằng chính phủ sẽ khởi động các nghiên cứu mới nhằm tìm hiểu các rủi ro tiềm tàng gây ra bởi các loại tiền mã hóa như bitcoin.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Samsung đã ghi danh bằng sáng chế mới nhất với Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ USPTO, mang đến thiết kế của một chiếc điện thoại với màn hình có thể mở rộng được.
Khoảng giữa tháng 03/2018, nhóm các nhà khoa học đến từ trường Northwestern University, được dẫn đầu bởi giáo sư Jiaxing Huang, trong quá trình khai thác các ứng dụng của graphene đã tìm ra một giải pháp giúp sản xuất thuốc nhuộm tóc ít độc hại hơn so với các loại thuốc nhuộm thông thường.
Google có thể là giải pháp cho những người dùng muốn mua hàng, đặc biệt là mua sắm trực tuyến. Những kết quả tìm kiếm thường dẫn đến việc người dùng mua hàng trên những trang web như Amazon nhiều hơn, và có vẻ như Google không hài lòng vì điều này. Khoảng giữa tháng 03/2018, Google ra mắt chương trình Shopping Actions để người dùng tìm kiếm và có thể mua hàng ngày lập tức mà không cần rời khỏi Google. Chương trình hiện đang được triển khai với sự hỗ trợ từ các đối thủ của Amazon.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Google đã chính thức công bố dự án Google News Initiative nhằm hỗ trợ cho lĩnh vực truyền thông, đặc biệt là giới báo chí trong việc nhận diện và chống lại các thông tin sai lệch. Trước đó, Google cũng đã triển khai dự án tương tự có tên Digital News Initiative tại khu vực Châu Âu. Với Google News Initiative, hãng muốn ý tưởng được thực hiện rộng rãi trên toàn cầu.