Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng Ra Mắt Sách My Life và Những Câu Chuyện Ngắn

20/07/201700:00:00(Xem: 2066)
Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng Ra Mắt Sách My Life và Những Câu Chuyện Ngắn
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Việt Báo vào lúc 1:00 chiều Chủ Nhật ngày 16 tháng 7 năm 2017, mặc dù một buổi chiều Chủ Nhật rất bận rộn với nhiều sinh hoạt trong cộng đồng nhưng số người đến tham dự buổi ra mắt sách của Nha sĩ, Nhạc sĩ Cao Minh Hưng thật đông.

"Đây là buổi ra mắt sách đông người tham dự nhất tại Việt Báo từ trước đến nay", đó cũng là nhận xét của Nhà văn Nhã Ca, chị Hằng Nguyễn của Việt Báo cũng như các vị diễn giả trong buổi ra mắt sách.

Buổi trưa Chủ Nhật với thời tiết mùa hè thật nóng bức, nhưng trước giờ khai mạc các vị quan khách và đồng hương thân hữu đã đến chật hội trường. Một số khách đến nhưng không có chỗ đậu xe và không còn chỗ ngồi bên trong hội trường nên đành phải ra về.

Trước giờ khai mạc là phần văn nghệ giúp vui với tiếng đàn piano của Nguyên Thảo và một vài ca sĩ thân hữu như Ca sĩ MC Thùy Vân, Ca sĩ Minh Yên, v.v... Tác giả Cao Minh Hưng thật bận rộn với những người xếp hàng chờ chữ ký của tác giả cho quyển sách này.

Trong số các quan khách tham dự, chúng tôi thấy có sự hiện diện của một số vị dân cử và đại diện dân cử trong số có: Nghị viên Thành Phố Garden Grove Nguyễn Thu Hà, Đại Diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn là Bác sĩ Jacqueline Trinh, Luật sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, cô Francis Nguyễn Thế Thủy, Ủy viên Giáo Dục Học Khu Westminster. Ngoài ra, còn có các vị niên trưởng như Giáo sư, Nhạc sĩ Lê Văn Khoa cùng phu nhân, Giáo sư Dương Ngọc Sum, Giáo Sư Trần Huy Bích, Giáo Sư Nguyễn Văn Sâm, Giáo Sư Song Thuận của CLB Hùng Sử Việt, Giáo Sư Vũ Hoàng, Chủ Tịch Ban Đại Diện Trung Tâm Việt Ngữ Nam California, Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Bác sĩ Trung Chỉnh, Kỹ sư Trương Ngãi Vinh, Chủ tịch Cộng đồng Việt Nam Nam California, ông Phan Văn Chính, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Nhà báo Trần Phong Vũ, Ông Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ và phái đoàn, một số qúy vị đại diện Hội đoàn, Đoàn thể, các cơ quan truyền thông, báo chí và đồng hương thân hữu. v.v...

Trong buổi ra mắt sách “My Life và Những Câu Chuyện Ngắn.”

Đúng 1:30 pm, 2 MC điều khiển chương trình là Hạnh Lê và Lisa Trần bước ra gửi lời chào mừng quan khách và qua lời giới thiệu cho biết buổi ra mắt sách là nhằm giới thiệu những câu chuyện mà tác giả Cao Minh Hưng đã viết trong 10 năm qua từ chương trình "Viết Về Nước Mỹ". Những câu chuyện của chính tác giả, hoặc những câu chuyện ghi lại từ bạn bè, v.v... mà mỗi câu chuyện là những mảnh đời, những bài học, những trải nghiệm hoặc những kỷ niệm của tác giả trong cuộc sống. Đặc biệt, tác giả Cao Minh Hưng cho biết, sẽ tặng tất cả số tiền ủng hộ của quan khách tham dự ngày hôm nay cho giải thưởng "Bé Viết Văn Việt" của Việt Báo trong chương trình Viết Về Nước Mỹ.

Hai MC cũng sơ lược về chương trình cho biết sẽ lần lượt giới thiệu một số những câu chuyện tiêu biểu sẽ được minh họa bằng một số nhạc phẩm hay các màn trình diễn có liên quan đến các câu chuyện này, để khách tham dự có thể hiểu thêm nội dung của các câu chuyện mà tác giả Cao Minh Hưng muốn chia sẻ trong quyển sách "My Life và Những Câu Chuyện Ngắn". Đây là một điều đặc biệt trong buổi ra mắt sách ngày hôm nay vì tác giả vừa là nhạc sĩ và cũng là người viết truyện.

Tiếp theo là nghi thức chào cờ do các em thiếu nhi của CLB Tình Nghệ Sĩ trong đồng phục những chiếc áo đầm trắng hát bài Quốc ca Việt Nam Cộng Hòa thật hào hùng. Quốc ca Hoa Kỳ do 2 em Thuận Thiên và Thục Ngân hát. Sau phút mặc niệm và giới thiệu các quan khách tham dự, MC đã giới thiệu diễn giả đầu tiên của chương trình là Bình Luận Gia Lý Đại Nguyên. Trong phần phát biểu, ông đã chia sẻ những kỷ niệm từ những ngày đầu khi mới quen biết tác giả Cao Minh Hưng trong những cuộc biểu tình đấu tranh, sau đó là ở buổi lễ của Võ đường Vovinam Nguyễn Bá Học và sau hết tác giả là một người đã cùng ông thực hiện chương trình "Nhận Định Thế Sự" hàng tuần trên đài IBC-TV với một tình thần trách nhiệm rất cao, không vắng mặt một buổi thâu hình nào trong suốt nhiều năm qua. Bình Luận Gia Lý Đại Nguyên cũng điểm qua bài viết chính của quyển sách là "My Life" với những cảm xúc của ông khi đọc lại những vất vả thời ấu thơ mà tác giả đã trải qua cũng như những bước đầu gian khó khi định cư ở Hoa Kỳ để phấn đấu học hành trở thành một nha sĩ.

Sau phần phát biểu của ông, là màn hợp ca "Tình Nghệ Sĩ Hành Khúc", một sáng tác của Nhạc sĩ Anh Bằng và Cao Minh Hưng, một bản nhạc đã trở thành một khúc nhạc hiệu truyền thống trong các sinh hoạt của các anh chị em trong Ban Văn Nghê của CLB TNS. Sau màn hợp ca của Ban Văn Nghệ, là một màn trình diễn một ca khúc đã trở nên quen thuộc trong những sinh hoạt của CLB TNS là bài "Việt Nam ƠI! Việt Nam ƠI!", một sáng tác của Nhạc sĩ Anh Bằng và Cao Minh Hưng do các em thiếu nhi trong CLB TNS trình diễn với những bộ trang phục trong các binh chủng Việt Nam Cộng Hòa thật oai hùng cũng như các tà áo truyền thống của 3 miền Bắc, Trung và Nam.

Tiếp theo chương trình là bài "Lời Nguyện Cầu Đêm Noel" do Ca sĩ trần Hào Hiệp trình diễn. Đây là một ca khúc rất đặc biệt theo như tác giả cho biết, vì chính nhờ bài hát này, mà lần đầu tiên Nhạc Sĩ Anh Bằng đã "để mắt tới" tác giả và đã viết lời nhận xét của ông cho bài hát. Và cũng từ đó, mà "mối duyên văn nghệ" đã nảy sinh giữa hai thế hệ nhạc sĩ sáng tác dẫn đến việc thành lập Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ sau này. Bài viết với cùng tựa đề của bài hát này trong quyển sách "My Life và Những Câu Chuyện Ngắn" cũng đã được tác giả Cao Minh Hưng ghi lại nhiều chi tiết đầy đủ về việc này. Trong phần văn nghệ, các quan khách cũng được dịp thưởng thức lại các ca khúc đầy ắp những kỷ niệm về tuồi học trò như "Nhớ Phút Ban Đầu" do Ca nhạc sĩ Hạnh Cư trình diễn hay "Kẹo Hồng" với tiếng hát trẻ trung của Ca sĩ Khánh Trân cùng sự phụ diễn của các chị em trong ban văn nghệ CLB TNS. Các kỷ niệm về tuổi học trò với người bạn học, và sau này là người bạn đời Ngọc Bích, cũng đã được tác giả ghi lại trong một số câu chuyện trong quyển sách này.

Tiếp theo trong phần diễn giả, Giáo Sư Trần Huy Bích cũng đã giới thiệu một số câu chuyện tiêu biểu trong quyển sách và phân tích về nội dung câu chuyện cũng như về văn phong của tác giả. Ông cũng đã ca ngợi những đức tính giàu nghị lực, giàu tình cảm và tình người của tác giả thể hiện qua các bài viết và cuộc sống đời thường của anh.

Hai vị khách diễn giả đặc biệt của chương trình là Nhà văn Nhã Ca và Thi sĩ Trần Dạ Từ đã phát biểu nhắc về Giải thưởng Tác Giả Xuất Sắc mà tác giả Cao Minh Hưng đã nhận từ Giải Thưởng Viết Về Nước Mỹ vào năm 2010 cũng như nhắc lại lời của vị Huynh trưởng của Việt Báo là Nhà báo Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh khi trao giải, đã gọi "tự truyện My Life là một chia sẻ quý giá hướng về các thế hệ tương lai". Tưởng cũng nhắc lại, Nhà văn Nhã Ca cũng là người đã viết lời giới thiệu cho quyển sách này.

Tiếp theo là phần phát biểu của Luật sư Nguyễn Quốc Lân. Ông cũng ôn lại những bước đường sinh hoạt cộng đồng mà ông đã có dịp gặp gỡ tác giả Cao Minh Hưng cùng các anh chị em trong CLB TNS. Tuy nhiên, khi đọc quyển sách này, ông càng phát hiện thêm nhiều điều về tác giả, qua lối hành văn rất trong sáng, tuy có những lúc nhẹ nhàng nhưng đôi khi cũng bộc lộ tính rất khẳng khái về lập trường Quốc Gia, như trong bài viết "Lá Cờ Vàng và Viên Đại Sứ". Trong cương vị là Chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục của Học Khu Garden Grove, LS Nguyễn Quốc Lân cũng ca ngợi sự phấn đấu và tinh thần phục vụ xã hội của tác giả sẽ là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Trong phần phát biểu của qúy vị dân cử, Bác sĩ Jacqueline Trinh, đại diện cho Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã phát biểu những cảm nghĩ của cô về tác giả Cao Minh Hưng từ những chương trình của cộng đồng mà cô đã tham gia với sự góp mặt của tác giả và các anh chị em trong CLB TNS, sau đó Bà cũng đã trao đến Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng Bằng Tưởng Lệ của Văn Phòng Thượng Viện Tiểu Bang California.

Bà Frances Nguyễn Thế Thủy, Ủy viên Giáo Dục Học Khu Westminster đã ca ngợi những đóng góp của Nhạc sĩ Cao Minh Hưng cho cộng đồng và trong việc giáo dục thế hệ trẻ qua chương trình Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ. Sau đó Bà cũng đã trao đến Nha, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng tấm plaque để ghi nhân những đóng góp của ông trong cộng đồng.

Xen kẽ trong các bài phát biểu của các diễn giả là phần văn nghệ với tiếng hát của Ca sĩ Thu Hương với bài hát "Bóng Thu" do tác giả Cao Minh Hưng phổ nhạc từ bài thơ của Thi Sĩ Cao Kiểu Phong, người chú đã bảo lãnh gia đình của tác giả đến định cư ở Hoa Kỳ năm 1988. Nhạc phẩm "Phượng Tím" cũng được các chị trong những tà áo trắng nữ sinh và những đóa hoa phượng tím cũng đã nhận được nhiều tràng pháo tay khen ngợi của quan khách tham dự.

Nhà văn Nguyễn Hữu Của, nguyên Chủ tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại vùng Tây Nam Hoa Kỳ, cũng đã có bài phát biểu nhắc lại về những kỷ niệm, những địa danh mà tác giả Cao Minh Hưng đã đi qua, rất quen thuộc đối với ông vì đây là quê hương Bình Dương, nơi ông và tác giả đã từng sinh sống. Tiếp đến là các vị Giáo Sư như Thầy Vũ Hoàng, Chủ tịch Ban Đại Diện Các Trung tâm Viêt Ngữ, cũng đã phát biểu cảm nghĩ và nhắc đến Giải Thưởng Học Sinh Sinh Viên Gương Mẫu mà Nha sĩ Cao Minh Hưng cũng giữ vai trò Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ trong 2 lần tổ chức và cũng là một người bảo trợ nhiệt tình với Giải Thưởng có tên "Thắp Sáng Việt Nam", lấy từ tựa đề của một nhạc phẩm do cố Nhạc sĩ Anh Bằng và Nhạc sĩ Cao Minh Hưng cùng sáng tác. Giáo Sư Nguyễn Văn Sâm cũng gửi lời phát biểu cảm tưởng và trao khuôn hình do ông tự làm, có khắc 2 câu vịnh ông tặng cho tác giả là:

Chuyện đời tôi, chuyện tâm tình, chuyện cảm động,

Người truyền thông, người âm nhạc, người văn chương.

Phần ra mắt sách kết thúc với bài hát "Đồng Xanh" do Ca sĩ Bá Hùng trình diễn. Đây cũng là một bài hát có liên quan đến câu chuyện "Bức Tường Trên Cánh Đồng Xanh" với ước mơ của tác giả là xây một bức tường màu vàng trên một cánh đồng xanh để vinh danh sự hy sinh của các Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà chiến đấu cho lý tưởng Tự Do.

Kết thúc phần ra mắt sách, tác giả Cao Minh Hưng đã ngỏ lời cảm tạ đến những người đã giúp anh hoàn thành quyển sách này, những vị như Nhà văn Nhã Ca và Thi sĩ Trần Dạ Từ, những người đã khởi xướng chương trình Viết Về Nước Mỹ, Cố Nhạc sĩ Anh Bằng, người đồng sáng lập Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, đến Thân phụ và Thân mẫu của anh là ông bà Cao Văn Hảo và Ngọc Châu, anh chị Nhiếp ảnh gia Danny Huỳnh và Vân Anh Lê, người đã làm bìa và tặng nhiều hình ảnh cho quyển sách cũng như chị Lê Nguyễn Hằng và anh Nguyễn Văn Hưởng đã giúp phần edit và layout cho quyển sách. Tác giả cũng cám ơn các cơ quan truyền thông báo chí đã giúp quảng bá chương ttrình và các anh chị em trong Ban Văn Nghệ CLB TNS và các em thiếu nhi CLB TNS đã góp mặt trong chương trình, các vị diễn giả và các quý vị quan khách đã đến tham dự. Đặc biệt, tác giả đã cám ơn người bạn đời Ngọc Bích đã luôn sát cánh và hỗ trợ cho các sinh hoạt của anh trong suốt thời gian qua.

Nha Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng cho biết số tiền thu được trong buổi ra mắt sách khoảng $1,840 ông sẽ bù thêm vào cho chẳng $2,000 để ủng hộ cho chương trình Thiếu Nhi “Bé Viết Văn Việt” do Việt Báo tổ chức hằng năm trong tuyển tập “Viết Về Nước Mỹ”.

Sau phần ra mắt sách là chương trình văn nghệ với các ca sĩ trong CLB TNS, trong đó có Ca sĩ Thái Ngọc Nhung, hội trưởng CLB TNS - chi nhánh Arizona đã cùng anh Thái Lương, phó Hội trưởng, lái xe từ Arizona qua tham dự buổi ra mắt sách.

Buổi họp mặt nào rồi cũng đến lúc chia tay, nhưng chắc chắn các đồng hương Viêt Nam và quan khách đã có một kỷ niệm thật đẹp về một buổi ra mắt sách thật thành công và trọn vẹn với phần văn nghệ và giới thiệu về quyển sách cũng như về tác giả. Lời chúc mà hầu như các quan khách đều gửi đến tác giả Cao Minh Hưng là lời chúc mừng sự thành công của anh và chúc anh nhiều sức khoẻ để tiếp tục những công việc văn hoá và xã hội mà anh đang dấn thân thực hiện cho cộng đồng và đấu tranh cho quê hương Việt Nam.

15/08/2018(Xem: 197)
Garden Grove (Bình Sa)- - Sáng Chủ Nhật ngày 12 tháng 8 năm 2018 tại Garden Grove Park, hàng trăm các Niên Trưởng, các cựu quân nhân thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Cảnh Sát Quốc Gia đã tham dự buổi họp mặt Hè theo thông lệ hằng năm do Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam Hoa Kỳ – Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại tổ chức.
15/08/2018(Xem: 363)
Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương VNQDĐ đã tổ chức Hội Nghị Trung Ương Mở Rộng ba ngày 10, 11, 12 Tháng 8, 2018 tại Thành Phố Vienna vùng Thủ Đô HTĐ/HK, với sự tham dự của các thành viên Hội Đồng Lãnh Đạo, các Ủy Viên Trung Ương, Đại biểu các cơ sở VNQDĐ đến từ nhiều nơi trên thế giới (Na Uy, Pháp, Hoà Lan…) và nhiều tiểu bang ở Hoa Kỳ.
15/08/2018(Xem: 86)
Dịch Vụ Chăm Sóc Thú Yêu của Thành Phố Garden Grove, phối hợp với trung tâm Pet Clinic and Vaccination Services, tổ chức một buổi Chích ngừa cho thú cưng vào Thứ Bảy, ngày 18 tháng 8, 2018, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ, tại Vet Care Pet Clinic, địa chỉ 12453 Valley View Street.
15/08/2018(Xem: 77)
14/08/2018(Xem: 816)
Họp mặt và Lễ Trao Giải Viết Về Nước Mỹ năm thứ 19 và Giải Bé Viết Văn Việt năm thứ 19 đã tưng bừng diễn ra trong không khí thân tình và hào hứng tại Nhà Hàng The Villa, Thành Phố Westminster, California, Hoa Kỳ, vào chiều tối Chủ Nhật, ngày 12 tháng 8 năm 2018
14/08/2018(Xem: 267)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Dimond 2 vào lúc 11 giờ trưa thứ Bảy, ngày 11 tháng 8 năm 2018 tân Hội Đồng Đại Diện và Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-2021 đã tổ chức buổi tiệc ra mắt và cảm ơn đồng hương.
14/08/2018(Xem: 170)
13/08/2018(Xem: 182)
12/08/2018(Xem: 547)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam trưa Chủ Nhật, ngày 5 tháng 8 năm 2018 một buổi họp mặt cựu tù Suối Máu trong đó có các cựu Quân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa đã từng bị Việt cộng bắt đưa vào trại tù Suối Máu Biên Hòa đã tổ chức buổi họp mặt hằng năm.
12/08/2018(Xem: 244)
11/08/2018(Xem: 1983)
PARIS, Pháp quốc -- nhà báo Bùi Tín đã qua đời ngày 11/8 tại bệnh viện André Grégoire ở Montreuil, ngoại ô Paris, Pháp, hưởng thọ 91 tuổi.
11/08/2018(Xem: 303)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Hội đồng hương, thân hữu Thăng Bình Quảng Nam/USA đã tổ chức họp mặt Hè 2018 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 5 tháng 8 năm 2018 tại Mile Square Park, Fountain Valley, 16081 Euclid St., Fountain Valley, CA 92708.
11/08/2018(Xem: 230)
10/08/2018(Xem: 509)
Miễn phí: Lớp Vui Học Anh Ngữ Thực Dụng, Luyện Thi Quốc Tịch, Lớp Yoga, Lớp Cười để chữa bệnh, thư dãn và sống khỏe mạnh, Lớp Hình Luật sơ đẳng I - Xóa án hình sự.
Tin công nghệ
Mùa xuân năm 2017, Apple đã tổ chức một cuộc họp bí mật với sự góp mặt của hơn 30 nhà phát triển phần mềm tại thành phố New York. Công ty muốn giới thiệu cho họ một thay đổi lớn chuẩn bị xuất hiện trên App Store.
Khoảng giữa tháng 08/2018, Foxconn, đối tác sản xuất iPhone nổi tiếng, đã bất ngờ khi hạ dự báo lợi nhuận Q2/2018 xuống thấp hơn so với dự kiến.
Hầu hết các smartphone hiện hành đều có thiết kế đẹp. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền, đại đa số người dùng đều bao bọc thiết bị trong những chiếc case. Và có vẻ như Samsung chuẩn bị tung ra một giải pháp cho vấn đề.
Khoảng giữa tháng 08/2018, Samsung khẳng định sẽ không từ bỏ thị trường Trung Quốc, mà chỉ tạm thời lùi lại để tìm ra sai sót và sẽ có những chiến lược tiếp cận thị trường theo hướng hoàn toàn mới.
Các lỗ hổng bảo mật Spectre và Meltdown được phát hiện hồi đầu năm 2018 trên hầu hết các chip xử lý của Intel và AMD, là lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng nhất được phát hiện. Tuy nhiên, sau khi khắc phục các lỗ hổng bảo mật không lâu, các nhà nghiên cứu tiếp tục phát hiện lỗ hổng bảo mật khác trên các chip Intel và cũng không kém phần nghiêm trọng.
Khoảng giữa tháng 08/2018, YouTube quyết định chi mạnh tay cho những người sáng tạo nội dung hàng đầu của hãng với hy vọng giữ chân họ.
Việc tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh blue light, thường phát ra từ điện thoại và máy tính… sẽ dần làm suy giảm thị lực của mọi người. Đó là điều mà nhiều nghiên cứu trước đây đã quan sát thấy, dù chưa thể thực sự hiểu quá trình xảy ra như thế nào.
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo điều lệnh mới được Tổng thống Donald Trump ký, hầu hết các thiết bị của Huawei và ZTE sẽ bị cấm sử dụng bởi Chính phủ Mỹ, cùng với các đơn vị và nhà thầu liên quan. Đây chỉ là một phần nhỏ trong Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng.
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo một nghiên cứu mới của Đại học Exeter, Anh, các nhà khoa học dường như đã đảo ngược được quá trình lão hóa của tế bào người. Phương pháp có thể được dùng để phát triển các loại thuốc chống lão hóa trong tương lai. Nó sẽ thách thức quy luật "Sinh, lão, bệnh, tử" nghiệt ngã mà triết học buộc phải thừa nhận từ hàng nghìn năm qua.
Khoảng giữa tháng 08/2018, Alder Hey, một trong những bệnh viện nhi lớn nhất ở nước Anh tại Liverpool, đang cùng hợp tác với đối tác Black Marble của Microsoft để tích hợp hệ thống HoloLens vào trong các phòng mổ của bệnh viện. Đây là một bước tiến mới trong việc phẫu thuật, HoloLens mang đến cách tiếp cận pha trộn giữa thực tế ảo cùng lúc với hình ảnh thật, giúp đem lại các trải nghiệm hoàn toàn khác so với các dạng VR trước đây.
Ngày kỷ niệm 10 năm của dòng sản phẩm Galaxy S không còn xa, và Samsung sẽ đánh dấu bằng siêu phẩm Galaxy S10 với nhiều tính năng và cải tiến mới so với Galaxy S9.
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo những kết quả của một cuộc điều tra đã đưa ra kết luận: người dùng đang bị đánh lừa bởi tuyên bố của Google rằng, đối với những người đã tắt tùy chọn Location History: “những địa điểm họ đi đến sẽ không còn được lưu trữ nữa”.
Khoảng giữa tháng 08/2018, một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí PLOS Medicine dự đoán lượng người chết vì nắng nóng sẽ tăng gấp nhiều lần trong những thập kỷ tiếp theo.
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, IBM đã nộp hồ sơ một bằng sáng chế cho một số khía cạnh của công nghệ blockchain.
Khoảng giữa tháng 08/2018, Samsung đang xem xét việc đóng cửa một trong hai nhà máy sản xuất điện thoại của hãng tại Trung Quốc - nhà máy Thiên Tân vì doanh thu giảm do sự cạnh tranh đến từ các model giá rẻ mà chi phí nhân công lại đang tăng.