Hôm nay,  
Việt Báo Online
banner-orange-nba-728x90-kb banner-orange-nba-728x90 banner-orange-728x90-kb banner-orange-728x90

Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng Ra Mắt Sách My Life và Những Câu Chuyện Ngắn

20/07/201700:00:00(Xem: 1551)
Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng Ra Mắt Sách My Life và Những Câu Chuyện Ngắn
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Việt Báo vào lúc 1:00 chiều Chủ Nhật ngày 16 tháng 7 năm 2017, mặc dù một buổi chiều Chủ Nhật rất bận rộn với nhiều sinh hoạt trong cộng đồng nhưng số người đến tham dự buổi ra mắt sách của Nha sĩ, Nhạc sĩ Cao Minh Hưng thật đông.

"Đây là buổi ra mắt sách đông người tham dự nhất tại Việt Báo từ trước đến nay", đó cũng là nhận xét của Nhà văn Nhã Ca, chị Hằng Nguyễn của Việt Báo cũng như các vị diễn giả trong buổi ra mắt sách.

Buổi trưa Chủ Nhật với thời tiết mùa hè thật nóng bức, nhưng trước giờ khai mạc các vị quan khách và đồng hương thân hữu đã đến chật hội trường. Một số khách đến nhưng không có chỗ đậu xe và không còn chỗ ngồi bên trong hội trường nên đành phải ra về.

Trước giờ khai mạc là phần văn nghệ giúp vui với tiếng đàn piano của Nguyên Thảo và một vài ca sĩ thân hữu như Ca sĩ MC Thùy Vân, Ca sĩ Minh Yên, v.v... Tác giả Cao Minh Hưng thật bận rộn với những người xếp hàng chờ chữ ký của tác giả cho quyển sách này.

Trong số các quan khách tham dự, chúng tôi thấy có sự hiện diện của một số vị dân cử và đại diện dân cử trong số có: Nghị viên Thành Phố Garden Grove Nguyễn Thu Hà, Đại Diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn là Bác sĩ Jacqueline Trinh, Luật sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, cô Francis Nguyễn Thế Thủy, Ủy viên Giáo Dục Học Khu Westminster. Ngoài ra, còn có các vị niên trưởng như Giáo sư, Nhạc sĩ Lê Văn Khoa cùng phu nhân, Giáo sư Dương Ngọc Sum, Giáo Sư Trần Huy Bích, Giáo Sư Nguyễn Văn Sâm, Giáo Sư Song Thuận của CLB Hùng Sử Việt, Giáo Sư Vũ Hoàng, Chủ Tịch Ban Đại Diện Trung Tâm Việt Ngữ Nam California, Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Bác sĩ Trung Chỉnh, Kỹ sư Trương Ngãi Vinh, Chủ tịch Cộng đồng Việt Nam Nam California, ông Phan Văn Chính, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Nhà báo Trần Phong Vũ, Ông Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ và phái đoàn, một số qúy vị đại diện Hội đoàn, Đoàn thể, các cơ quan truyền thông, báo chí và đồng hương thân hữu. v.v...

Trong buổi ra mắt sách “My Life và Những Câu Chuyện Ngắn.”

Đúng 1:30 pm, 2 MC điều khiển chương trình là Hạnh Lê và Lisa Trần bước ra gửi lời chào mừng quan khách và qua lời giới thiệu cho biết buổi ra mắt sách là nhằm giới thiệu những câu chuyện mà tác giả Cao Minh Hưng đã viết trong 10 năm qua từ chương trình "Viết Về Nước Mỹ". Những câu chuyện của chính tác giả, hoặc những câu chuyện ghi lại từ bạn bè, v.v... mà mỗi câu chuyện là những mảnh đời, những bài học, những trải nghiệm hoặc những kỷ niệm của tác giả trong cuộc sống. Đặc biệt, tác giả Cao Minh Hưng cho biết, sẽ tặng tất cả số tiền ủng hộ của quan khách tham dự ngày hôm nay cho giải thưởng "Bé Viết Văn Việt" của Việt Báo trong chương trình Viết Về Nước Mỹ.

Hai MC cũng sơ lược về chương trình cho biết sẽ lần lượt giới thiệu một số những câu chuyện tiêu biểu sẽ được minh họa bằng một số nhạc phẩm hay các màn trình diễn có liên quan đến các câu chuyện này, để khách tham dự có thể hiểu thêm nội dung của các câu chuyện mà tác giả Cao Minh Hưng muốn chia sẻ trong quyển sách "My Life và Những Câu Chuyện Ngắn". Đây là một điều đặc biệt trong buổi ra mắt sách ngày hôm nay vì tác giả vừa là nhạc sĩ và cũng là người viết truyện.

Tiếp theo là nghi thức chào cờ do các em thiếu nhi của CLB Tình Nghệ Sĩ trong đồng phục những chiếc áo đầm trắng hát bài Quốc ca Việt Nam Cộng Hòa thật hào hùng. Quốc ca Hoa Kỳ do 2 em Thuận Thiên và Thục Ngân hát. Sau phút mặc niệm và giới thiệu các quan khách tham dự, MC đã giới thiệu diễn giả đầu tiên của chương trình là Bình Luận Gia Lý Đại Nguyên. Trong phần phát biểu, ông đã chia sẻ những kỷ niệm từ những ngày đầu khi mới quen biết tác giả Cao Minh Hưng trong những cuộc biểu tình đấu tranh, sau đó là ở buổi lễ của Võ đường Vovinam Nguyễn Bá Học và sau hết tác giả là một người đã cùng ông thực hiện chương trình "Nhận Định Thế Sự" hàng tuần trên đài IBC-TV với một tình thần trách nhiệm rất cao, không vắng mặt một buổi thâu hình nào trong suốt nhiều năm qua. Bình Luận Gia Lý Đại Nguyên cũng điểm qua bài viết chính của quyển sách là "My Life" với những cảm xúc của ông khi đọc lại những vất vả thời ấu thơ mà tác giả đã trải qua cũng như những bước đầu gian khó khi định cư ở Hoa Kỳ để phấn đấu học hành trở thành một nha sĩ.

Sau phần phát biểu của ông, là màn hợp ca "Tình Nghệ Sĩ Hành Khúc", một sáng tác của Nhạc sĩ Anh Bằng và Cao Minh Hưng, một bản nhạc đã trở thành một khúc nhạc hiệu truyền thống trong các sinh hoạt của các anh chị em trong Ban Văn Nghê của CLB TNS. Sau màn hợp ca của Ban Văn Nghệ, là một màn trình diễn một ca khúc đã trở nên quen thuộc trong những sinh hoạt của CLB TNS là bài "Việt Nam ƠI! Việt Nam ƠI!", một sáng tác của Nhạc sĩ Anh Bằng và Cao Minh Hưng do các em thiếu nhi trong CLB TNS trình diễn với những bộ trang phục trong các binh chủng Việt Nam Cộng Hòa thật oai hùng cũng như các tà áo truyền thống của 3 miền Bắc, Trung và Nam.

Tiếp theo chương trình là bài "Lời Nguyện Cầu Đêm Noel" do Ca sĩ trần Hào Hiệp trình diễn. Đây là một ca khúc rất đặc biệt theo như tác giả cho biết, vì chính nhờ bài hát này, mà lần đầu tiên Nhạc Sĩ Anh Bằng đã "để mắt tới" tác giả và đã viết lời nhận xét của ông cho bài hát. Và cũng từ đó, mà "mối duyên văn nghệ" đã nảy sinh giữa hai thế hệ nhạc sĩ sáng tác dẫn đến việc thành lập Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ sau này. Bài viết với cùng tựa đề của bài hát này trong quyển sách "My Life và Những Câu Chuyện Ngắn" cũng đã được tác giả Cao Minh Hưng ghi lại nhiều chi tiết đầy đủ về việc này. Trong phần văn nghệ, các quan khách cũng được dịp thưởng thức lại các ca khúc đầy ắp những kỷ niệm về tuồi học trò như "Nhớ Phút Ban Đầu" do Ca nhạc sĩ Hạnh Cư trình diễn hay "Kẹo Hồng" với tiếng hát trẻ trung của Ca sĩ Khánh Trân cùng sự phụ diễn của các chị em trong ban văn nghệ CLB TNS. Các kỷ niệm về tuổi học trò với người bạn học, và sau này là người bạn đời Ngọc Bích, cũng đã được tác giả ghi lại trong một số câu chuyện trong quyển sách này.

Tiếp theo trong phần diễn giả, Giáo Sư Trần Huy Bích cũng đã giới thiệu một số câu chuyện tiêu biểu trong quyển sách và phân tích về nội dung câu chuyện cũng như về văn phong của tác giả. Ông cũng đã ca ngợi những đức tính giàu nghị lực, giàu tình cảm và tình người của tác giả thể hiện qua các bài viết và cuộc sống đời thường của anh.

Hai vị khách diễn giả đặc biệt của chương trình là Nhà văn Nhã Ca và Thi sĩ Trần Dạ Từ đã phát biểu nhắc về Giải thưởng Tác Giả Xuất Sắc mà tác giả Cao Minh Hưng đã nhận từ Giải Thưởng Viết Về Nước Mỹ vào năm 2010 cũng như nhắc lại lời của vị Huynh trưởng của Việt Báo là Nhà báo Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh khi trao giải, đã gọi "tự truyện My Life là một chia sẻ quý giá hướng về các thế hệ tương lai". Tưởng cũng nhắc lại, Nhà văn Nhã Ca cũng là người đã viết lời giới thiệu cho quyển sách này.

Tiếp theo là phần phát biểu của Luật sư Nguyễn Quốc Lân. Ông cũng ôn lại những bước đường sinh hoạt cộng đồng mà ông đã có dịp gặp gỡ tác giả Cao Minh Hưng cùng các anh chị em trong CLB TNS. Tuy nhiên, khi đọc quyển sách này, ông càng phát hiện thêm nhiều điều về tác giả, qua lối hành văn rất trong sáng, tuy có những lúc nhẹ nhàng nhưng đôi khi cũng bộc lộ tính rất khẳng khái về lập trường Quốc Gia, như trong bài viết "Lá Cờ Vàng và Viên Đại Sứ". Trong cương vị là Chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục của Học Khu Garden Grove, LS Nguyễn Quốc Lân cũng ca ngợi sự phấn đấu và tinh thần phục vụ xã hội của tác giả sẽ là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Trong phần phát biểu của qúy vị dân cử, Bác sĩ Jacqueline Trinh, đại diện cho Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã phát biểu những cảm nghĩ của cô về tác giả Cao Minh Hưng từ những chương trình của cộng đồng mà cô đã tham gia với sự góp mặt của tác giả và các anh chị em trong CLB TNS, sau đó Bà cũng đã trao đến Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng Bằng Tưởng Lệ của Văn Phòng Thượng Viện Tiểu Bang California.

Bà Frances Nguyễn Thế Thủy, Ủy viên Giáo Dục Học Khu Westminster đã ca ngợi những đóng góp của Nhạc sĩ Cao Minh Hưng cho cộng đồng và trong việc giáo dục thế hệ trẻ qua chương trình Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ. Sau đó Bà cũng đã trao đến Nha, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng tấm plaque để ghi nhân những đóng góp của ông trong cộng đồng.

Xen kẽ trong các bài phát biểu của các diễn giả là phần văn nghệ với tiếng hát của Ca sĩ Thu Hương với bài hát "Bóng Thu" do tác giả Cao Minh Hưng phổ nhạc từ bài thơ của Thi Sĩ Cao Kiểu Phong, người chú đã bảo lãnh gia đình của tác giả đến định cư ở Hoa Kỳ năm 1988. Nhạc phẩm "Phượng Tím" cũng được các chị trong những tà áo trắng nữ sinh và những đóa hoa phượng tím cũng đã nhận được nhiều tràng pháo tay khen ngợi của quan khách tham dự.

Nhà văn Nguyễn Hữu Của, nguyên Chủ tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại vùng Tây Nam Hoa Kỳ, cũng đã có bài phát biểu nhắc lại về những kỷ niệm, những địa danh mà tác giả Cao Minh Hưng đã đi qua, rất quen thuộc đối với ông vì đây là quê hương Bình Dương, nơi ông và tác giả đã từng sinh sống. Tiếp đến là các vị Giáo Sư như Thầy Vũ Hoàng, Chủ tịch Ban Đại Diện Các Trung tâm Viêt Ngữ, cũng đã phát biểu cảm nghĩ và nhắc đến Giải Thưởng Học Sinh Sinh Viên Gương Mẫu mà Nha sĩ Cao Minh Hưng cũng giữ vai trò Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ trong 2 lần tổ chức và cũng là một người bảo trợ nhiệt tình với Giải Thưởng có tên "Thắp Sáng Việt Nam", lấy từ tựa đề của một nhạc phẩm do cố Nhạc sĩ Anh Bằng và Nhạc sĩ Cao Minh Hưng cùng sáng tác. Giáo Sư Nguyễn Văn Sâm cũng gửi lời phát biểu cảm tưởng và trao khuôn hình do ông tự làm, có khắc 2 câu vịnh ông tặng cho tác giả là:

Chuyện đời tôi, chuyện tâm tình, chuyện cảm động,

Người truyền thông, người âm nhạc, người văn chương.

Phần ra mắt sách kết thúc với bài hát "Đồng Xanh" do Ca sĩ Bá Hùng trình diễn. Đây cũng là một bài hát có liên quan đến câu chuyện "Bức Tường Trên Cánh Đồng Xanh" với ước mơ của tác giả là xây một bức tường màu vàng trên một cánh đồng xanh để vinh danh sự hy sinh của các Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà chiến đấu cho lý tưởng Tự Do.

Kết thúc phần ra mắt sách, tác giả Cao Minh Hưng đã ngỏ lời cảm tạ đến những người đã giúp anh hoàn thành quyển sách này, những vị như Nhà văn Nhã Ca và Thi sĩ Trần Dạ Từ, những người đã khởi xướng chương trình Viết Về Nước Mỹ, Cố Nhạc sĩ Anh Bằng, người đồng sáng lập Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, đến Thân phụ và Thân mẫu của anh là ông bà Cao Văn Hảo và Ngọc Châu, anh chị Nhiếp ảnh gia Danny Huỳnh và Vân Anh Lê, người đã làm bìa và tặng nhiều hình ảnh cho quyển sách cũng như chị Lê Nguyễn Hằng và anh Nguyễn Văn Hưởng đã giúp phần edit và layout cho quyển sách. Tác giả cũng cám ơn các cơ quan truyền thông báo chí đã giúp quảng bá chương ttrình và các anh chị em trong Ban Văn Nghệ CLB TNS và các em thiếu nhi CLB TNS đã góp mặt trong chương trình, các vị diễn giả và các quý vị quan khách đã đến tham dự. Đặc biệt, tác giả đã cám ơn người bạn đời Ngọc Bích đã luôn sát cánh và hỗ trợ cho các sinh hoạt của anh trong suốt thời gian qua.

Nha Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng cho biết số tiền thu được trong buổi ra mắt sách khoảng $1,840 ông sẽ bù thêm vào cho chẳng $2,000 để ủng hộ cho chương trình Thiếu Nhi “Bé Viết Văn Việt” do Việt Báo tổ chức hằng năm trong tuyển tập “Viết Về Nước Mỹ”.

Sau phần ra mắt sách là chương trình văn nghệ với các ca sĩ trong CLB TNS, trong đó có Ca sĩ Thái Ngọc Nhung, hội trưởng CLB TNS - chi nhánh Arizona đã cùng anh Thái Lương, phó Hội trưởng, lái xe từ Arizona qua tham dự buổi ra mắt sách.

Buổi họp mặt nào rồi cũng đến lúc chia tay, nhưng chắc chắn các đồng hương Viêt Nam và quan khách đã có một kỷ niệm thật đẹp về một buổi ra mắt sách thật thành công và trọn vẹn với phần văn nghệ và giới thiệu về quyển sách cũng như về tác giả. Lời chúc mà hầu như các quan khách đều gửi đến tác giả Cao Minh Hưng là lời chúc mừng sự thành công của anh và chúc anh nhiều sức khoẻ để tiếp tục những công việc văn hoá và xã hội mà anh đang dấn thân thực hiện cho cộng đồng và đấu tranh cho quê hương Việt Nam.

17/03/2018(Xem: 202)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Hội Trường Đài truyền Hình VNA. TV vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 11 tháng 3 năm 2018 Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức Tây Nam Hoa Kỳ Tổ Chức Tân Niên Mừng Xuân Di Lặc Mậu Tuất – 2018, hằng trăm Huynh Trưởng các cấp, các em Gia Đình Phật Tử và Phụ Huynh tham dự.
17/03/2018(Xem: 209)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood World vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 11 tháng 3 năm 2018 Hội Ái Hữu An Ninh Quân Đội Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa họp mặt Tân Xuân Mậu Tuất 2018. Buổi họp mặt mừng Xuân diễn ra trong bầu không khí thân mật giữa những niên trưởng cùng các chiến hữu, gia đình và thân hữu trong tình “Huynh Đệ Chi Binh”
17/03/2018(Xem: 100)
(Sacramento, CA) Sau khi có các vụ tố cáo sách nhiễu tình dục xảy ra trong Quốc Hội Tiểu Bang, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đệ trình Dự Luật Thượng Viện SB 908, đòi hỏi các hồ sơ tố cáo khiếu nại các thành viên và nhân viên cơ quan Lập Pháp Tiểu Bang California phải được công bố để mọi người có thể xem xét kiểm tra. Mục đích Dự Luật SB 908 đòi hỏi Quốc Hội phải cứu xét tất cả các hồ sơ tố cáo sách nhiễu tình dục, và công bố tất cả các hồ sơ liên quan đến các vụ tố cáo, điều tra, và hồ sơ dàn xếp các vụ tố cáo, kể từ năm 1989 cho tới sau này. Tuy nhiên, Dự Luật này sẽ bảo vệ sự riêng tư của nạn nhân và nhân chứng, bằng cách đòi hỏi tên của họ trong hồ sơ công cộng phải được xóa đi.
17/03/2018(Xem: 212)
16/03/2018(Xem: 417)
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm Hội Ài Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức (SVSQTB/TĐ) đều tổ chức buổi họp mặt mừng Xuân. Buổi họp mặt Xuân Mậu Tuất 2018 với chủ đề “Nhớ Anh Mỗi Độ Xuân Về” đã được tổ chức vào lúc 06 giờ tối Chủ Nhật ngày 11 tháng 3 năm 2018, tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Thành phố Westminster, Nam California
16/03/2018(Xem: 340)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 11 tháng 3 năm 2018 tại nhà hàng Seafood Restaurant, Hội Thiếu Sinh Quân Nam California đã tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ Mậu Tuất 2018 Ngoài gia đình Thiếu Sinh Quân còn có sự tham dự của một số qúy Niên Trưỏng, các hội ái hữu thuộc các Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, qúy vị dân cử, đại diện dân cử, cộng đồng. Đặc biệt có sự tham dự của Thiếu Sinh Quân Đại Tá Nguyễn Văn Ưng, Chỉ Huy Trưởng Trường Thiếu Sinh Quân năm nay 101 tuổi vẫn khỏe mạnh đến chung vui cùng anh em TSQ.
16/03/2018(Xem: 151)
Nhà xuất bản Văn Học Press vừa phát hành thi tập “(gửi) em, mùa xuân sơ sinh” của nhà thơ Nguyễn-hòa-Trước.
16/03/2018(Xem: 183)
Garden Grove (Nguyễn Tâm)- - tại nhà hàng Dimond Seafood, Thành phố Garden Grove vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 11 tháng 3 năm 2018 Hội Ái Hửu Đồng Hương Gò Công Họp Mặt Tân Xuân Mậu Tuất 2018 với sự tham dự khoảng 250 người.
16/03/2018(Xem: 275)
15/03/2018(Xem: 247)
WESTMINSTER (VB) -- Chỉ Huy Trưởng Cảnh Sát phụ trách phía Đông của Thành Phố Westminster Cord Vandergriff cùng Cựu Nghị Viên Westmisnter Tony Lâm đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo vào sáng Thứ Tư, ngày 14 tháng 3 năm 2018.
15/03/2018(Xem: 189)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Đền thờ Trương Bửu Điệp Foundation số 14231 Euclid St., Suite E 103-105 Thành Phố Garden Grove CA 92843 Chủ Nhật, 11 Tháng Ba, hàng trăm người đến văn phòng Trương Bửu Diệp Foundation, 14231 đường Euclid St, Thành phố Garden Grove.
15/03/2018(Xem: 244)
Từ trái, Mục Sư Nguyễn Công Chính, Chủ Tịch Ủy Ban Chống Văn Hóa Tôn Giáo Vận Cộng Sản và ông Vũ Hoàng Hải, Phụ Tá đặc trách liên lạc truyền thông báo chí.
15/03/2018(Xem: 257)
14/03/2018(Xem: 195)
14/03/2018(Xem: 301)
Westminster (Bình Sa) - - Tối Thứ Bảy ngày 10 tháng 3 năm 2018 tại nhà hàng Seafood Palace 6731 Westminster Blvd., #122, Westminster CA 92683 khoảng 600 quan khách, qúy vị dân cử, các hội đoàn, đoàn thể,thuộc các Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòà, các cơ quan tryyền thông và đồng hương Bạc Liêu tham dự tiệc Tân Xuân Hội Ngộ Mậu Tuất 2018.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Trung tâm Quốc gia về Thay thế, Tinh lọc và Giảm thiểu Thú vật trong Nghiên cứu (NC3Rs) của Anh đã trao giải thưởng quốc tế năm 2017, cho một nhóm nhà khoa học đến từ Đại học Oxford. Công trình được vinh danh là công trình về nghiên cứu sử dụng mô phỏng máy tính, thay thế cho động vật sống trong các thử nghiệm khoa học.
Tính đến tháng 03/201, NBC News, cũng giống như các đài phát sóng tin tức khác, đang gặp phải một vấn đề với đối tượng khách hàng đang ngày càng già đi. Theo dữ liệu của Nielsen, tuổi trung bình của đài "NBC Nightly News" là 64 tuổi
Khoảng giữa tháng 03/2018, Intel cho biết đang chuẩn bị ra mắt các biện pháp bảo vệ phần cứng khỏi lỗi bảo mật Spectre, được phát hiện trong năm 2017. Trong khi lỗ hổng Meltdown vẫn sẽ được tiếp tục đề cập trong các bản nâng cấp phần mềm, CEO Brian Krzanich cho biết công ty đã tái thiết kế lại các phần của bộ vi xử lý để đem đến những mức bảo vệ mới thông qua việc phân vùng, giúp bảo vệ thiết bị khỏi các biến thể của Spectre. Vi xử lý Xeon thế hệ tiếp theo của Intel và vi xử lý Intel Core thế hệ 8 sẽ bao gồm phân vùng mới, và sẽ được xuất xưởng vào nửa cuối của năm 2018.
Khoảng giữa tháng 03/2018, David Kleidermacher, trưởng bộ phận bảo mật của Android cho rằng Android hiện đã an toàn ngang ngửa với các đối thủ, dù không nêu tên nhưng rõ ràng đang muốn nhắc tới iOS của Apple. Dù thừa nhận Android là nền tảng mở và khó kiểm soát về bảo mật và có khả năng bị tấn công cao hơn, nhưng David Kleidermacher cho biết đội ngũ Google đã rất cố gắng để tìm lỗ hổng và đưa ra bản vá kịp thời.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Apple chính thức công bố lịch trình sự kiện WWDC 2018. Theo đó, sự kiện sẽ kéo dài từ ngày 04/06/2018, đến ngày 08/06/2018. Các nhà phát triển phần mềm đã được phép ghi danh để nhận vé mời tham gia sự kiện.
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Spotify đang thử nghiệm tính năng điều khiển việc chơi nhạc bằng giọng nói. Hiện đã có một nhóm nhỏ người dùng ở Mỹ đã bắt đầu được trải nghiệm chức năng mới.
Khoảng giữa tháng 03/2018, tại MWC 2018, Sony đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới Xperia XZ2 và XZ2 Compact.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft hiện đang chuẩn bị những bước cuối cùng để hoàn thiện Windows 10 Redstone 4, có tên gọi Springs Creators Update và ra mắt người dùng Windows vào tháng 04/2018. Tuy nhiên, hãng cũng đã đưa ra thông báo khai tử phiên bản Windows 10 version 1607 (Anniversay Update) – phiên bản Windows 10 được đánh giá là ổn định nhất hiện tại.