Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Môn Phái Kienando Kungfu VN Kỷ Niệm 45 Năm Thành Lập

19/07/201700:00:00(Xem: 4017)
Cách nay 45 năm,vào năm 1972 trong làng võ thuật Việt Nam và thế giới chứng kiến sự ra đời của một môn phái võ thuật mới mang tên Thiếu lâm công phu Kiến An Việt Nam (gọi tắt là Kienando) tại thủ đô Sài gòn Việt Nam.Người sáng lập cũng là chưởng môn chính là võ sư Nguyễn Lâm người quê quán tại làng Kiến An,Hải Phòng Việt Nam,và từ ngày ấy môn phái không ngừng phát triển lớn mạnh từ trong nước ra đến hải ngoại.

Để kỷ niệm ngày thành lập môn phái,qua đó nhắc lại những chặng đường phát triển,những truyền thống tốt đẹp,tri ân các hội đoàn,cá nhân đã hỗ trợ giúp đỡ và phong đai,cấp bằng,khen thưởng cho các võ sinh,môn phái Kienando kungfu Việt nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập vào ngày 16 tháng 7 năm 2017 vừa qua tại võ đường Kienando vùng San Fernando Valley,Los Angeles.

blank
Quan khách và môn sinh.

Từ lúc 1:00 PM các em võ sinh,phụ huynh,khách mời đã lần lượt đến võ đường,các võ sư đã chuẩn bị sẵn sàng cho buổi lễ từ thức ăn,nước uống đến phần thưởng cho võ sinh.

Chương trình được bắt đầu lúc 2:00 PM, trong số khách mời chúng tôi ghi nhận có mặt của ông Nguyễn Viết Rạng phó chủ tịch Hội Người Việt, nhà văn Nguyễn Ngọc Minh,võ sư Hồ Đại Lượng,võ sư Lê hữu Quế cố vấn của Tổng hội võ thuật thế giới,võ sư Lê Huy,Lê Thịnh của võ đường Lạc Hồng,giáo sư Trần Tuệ,các cựu võ sư,võ sinh,các nhân sĩ,mạnh thường quân,cơ sở thương mại trong vùng.Trên bàn chủ tọa đoàn chúng tôi nhận thấy có Chưởng môn Nguyễn Lâm,Phó chưởng môn Nguyễn Văn Thành Nhân,Phó chưởng môn,giám đốc võ đường Hồng Ngọc Đại Nghĩa,Phó chưởng môn,Tổng giáo luyện Trần Phương,Giám đốc điều hành Lynelle Hà,cố vấn môn phái Mười Trương.

blank
Trong lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Môn Phái Kienando.

Dưới sự điều hợp nhịp nhàng của hai MC Jonathan Nguyễn và Hùng Anh chương trình bắt đầu với nghi thức chào cờ,mặc niệm,sau đó võ sư chưởng môn Nguyễn Lâm lên chào mừng quan khách,cám ơn sự hỗ trợ,giúp đỡ của các hội đoàn,cơ sở thương mại,mạnh thường quân, phụ huynh trong thời gian qua và tuyên bố khai mạc lễ hội.Hai võ sinh đại diện cho tất cả môn sinh lên tặng hoa,tặng quà và chúc thọ cho sư phụ (hôm nay cũng là ngày sinh nhật của võ sư chưởng môn Nguyễn Lâm).

Nhân dịp này đội lân Kienando đã chào mừng quan khách với những tiết mục biểu diễn đầy sáng tạo trong tiếng trống rộn ràng,vui tươi,sau đó võ sư Thành Nhân đã tóm tắt quá trình hình thành và phát triển,tôn chỉ,mục đích,nội dung huấn luyện của môn phái,một võ sinh đại diện đã lên phát biểu qua đó em đã nói lên niềm hãnh diện được làm môn sinh Kienando,hứa sẽ rèn luyện,học tập,giữ gìn truyền thống để làm rạng danh môn phái trong nền võ học nước nhà,em cũng không quên chúc sư phụ chưởng môn luôn khỏe mạnh để dìu dắt môn phái ngày càng phát triển.

Như thông lệ năm nay hai võ sinh Hùng Anh và Lynelle Hà đã biểu diễn bài quyền: Mộc Hình Quyền,một bài quyền cao cấp của môn phái.Những động tác khi dũng mãnh,lúc khoan thai,nhẹ nhàng thể hiện sự luyện tập công phu và năng khiếu võ thuật hiếm có thật sự làm cả võ đường thán phục.

blank
Trong lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Môn Phái Kienando.

Đại diện cho khách mời hôm nay võ sư Hồ Đại Lượng đã lên phát biểu chúc mừng môn phái và trao tặng một món quà đặc biệt cho một võ sinh có thành tích xuất sắc nhất trong năm.Tiếp theo là phần biểu diễn võ công của các em võ sinh các cấp đai khác nhau, qua đó phụ huynh và quan khách được dịp nhìn thấy kết quả rèn luyện của các võ sinh qua các bài biểu diễn của các em như bài quyền tay không,với binh khí,các chiêu thức tự vệ,chiến đấu rất nhịp nhàng,dũng mãnh.Màn biểu diễn kiếm thuật của các nữ võ sinh,màn công phá của các em là các màn tạo nhiều hấp dẫn, thích thú trong quan khách đã được nhiều tràng pháo tay tán thưởng.

Nhân dịp này môn phái cũng đã trao tặng quà lưu niệm cho các mạnh thường quân,tặng trophy,phần thưởng cho các võ sinh xuất sắc,phong đai,cấp bằng cho các võ sinh đạt yêu cầu qua kỳ kiểm tra lên đai vừa qua.Quan khách và phụ huynh được mời lên để trao quà,trao đai mới,trao bằng cho các em trong niềm hãnh diện với sự tiến bộ của con em mình.

Mọi người được mời dùng bữa tiệc nho nhỏ do các mạnh thường quân,phụ huynh ủng hộ,cùng nhau ăn uống và chúc mừng chosự phát triển không ngừng của môn phái trong đó có niền hãnh diện về sự trưởng thành của con em mình qua bao tháng ngày được sự hướng dẫn,rèn luyện của các võ sư Kienando.Buổi lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập môn phái Kienando đã kết thúc lúc 4:30 PM cùng ngày.

Bài viết và hình ảnh của Nghĩa Trần

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.