Hôm nay,  
Việt Báo Online

Liên Trường Tây Ninh Đại Hội Toàn cầu Trò Cũ Trường Xưa

18/07/201700:00:00(Xem: 1714)
Liên Trường Tây Ninh Đại Hội Toàn cầu Trò Cũ Trường Xưa
Westminster (Bình Sa)- - Đại hội Liên trường Tây Ninh toàn thế giới Kỳ 5 đã diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 15 tháng 7 năm 2017 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, tham dự đại hội có hàng trăm Thầy, Cô, các cựu học sinh liên trường và một số đồng hương Tây Ninh về từ khắp nơi trên thế giới.

Quan khách có Anh Lý Vĩnh Phong, đại diện 2 DB Liên Bang Lou Correa và Alan Lowenthal, Bà Diana Carey, cựu nghị viên Westminster. Một số qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, truyền thông.

Ban tổ chức Đại Hội Liên Trường 2017với chủ đề “Trò Cũ Trường Xưa:” gồm: Lê Kim Thao, Huỳnh Văn Mâng, Nguyễn Lý Sáng, Kamila Hằng Phương, Ngô Thành Thảo, Hoa Thế Nhân, Võ Công Danh, Phạm Ngọc Lân, Nguyễn Văn Phiên và Trần Anh Dũng.

Điều hợp nghi thức khai mạc do ông Huỳnh Văn Mâng và ban hợp ca liên trường Tây Ninh. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ phút mặc niệm,

Trong Đại Hội Liên Trường Tây Ninh.

Tiếp theo, cựu học sinh Lê Kim Thao, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy Thầy Cô, qúy vị quan khách cùng toàn thể các cựu học sinh Liên Trường Tây Ninh, Bà cho biết: “Năm nay, thể theo lời đề nghị của một số đông anh chị em, sau buổi hội ngộ tại nhà hàng Paracel này, Thầy, trò và các bạn chúng ta sẽ gặp lại nhau tại hội trường Thánh Thất Cao Đài Westminster vào ngày mai từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Chúng ta sẽ có nhiều thời giờ hàn huyên tâm sự và văn nghệ như thuở còn đi dạy hay đi học dưới mái trường thân yêu của Tây Ninh. Chúng ta nghĩ rằng trong tương lai sẽ có các đồng môn thế hệ trẻ Tây Ninh đứng ra tổ chức các buổi hội ngộ kế tiếp để duy trì tình thầy, trò bè bạn của chúng ta.

Chúng tôi xin kính chúc quý Thầy, Cô, quý bạn hữu một buổi hội ngộ vui vẻ trong tinh thần tương thân tương ái. Ước mong sao dư âm của buổi hội ngộ “bạn cũ trường xưa.” Thay mặt ban tổ chức, tôi xin tuyên bố khai mạc buổi hội ngộ liên trường lần thứ 5 này...”

Sau đó, cựu học sinh, Đốc sự Hoa Thế Nhân lên nói về Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, cựu Thứ Trưởng Văn Hóa Giáo Dục và Thanh Niên Việt Nam Cộng Hòa, một người đã có nhiều đóng góp cho nền giáo dục nhân bản mà chính phủ Việt Nam Cộng Hòa đã chủ trương…

Trong dịp nầy bà Lê Kim Thao và bà Kamila Hằng Phương đại diện phái đoàn cựu học sinh Tây Ninh đến từ Việt Nam lên trao quà kỷ niệm cho bà Lê Kim Thao và bà Kamila Hằng Phương để ghi nhận những đóng góp công sức cho Đại Hội Liên Trường Tây Ninh.

Ban tổ chức mời các vị trong phái đoàn đến từ Việt Nam lên sân khấu, Bà Lê Kim Thao đại diện BTC tặng mỗi người một bó hoa tươi.

Sau đó ông Nguyễn Văn Phiên cựu học sinh đến từ Canada lên mời mọi người cùng đứng lên dành một phút tưởng niệm quý Thầy, Cô và cựu học sinh đã vĩnh viễn lìa xa Thầy bạn.

Ban tổ chức mời Giáo Sư Nguyễn Cát Tường phát biểu ông ca ngợi việc làm của các cựu học sinh Liên trường Tây Ninh trong nhiều năm qua đã duy trì được sinh hoạt của hội, ông tiếp: “Tôi rất xúc động khi được biết có nhiều vị từ khắp nơi xa xôi cũng tới đây tham dự với chúng ta.”

Trong dịp nầy Anh Lý Vĩnh Phong đại diện Dân Biểu Liên bang, Alan Lowenthal và Lou Correa lên phát biểu, Anh chuyển lời chúc mừng đại hội của hai vị Dân Biểu và sau đó Anh trao tặng ban tổ chức Bằng Tưởng Lục của văn phòng Hạ Viện Hoa Kỳ.

Xen lẫn chương trình có phần văn nghệ xuất sắc của Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng qua bản hòa tấu liên khúc Trống Cơm và Lý Ngựa Ô, Vũ khúc Lý Cây Bông.

Ban hợp ca Liên Trường Tây Ninh lên đồng ca liên khúc Hồn Quê và Bài Ngợi Ca Quê Hương do nhạc sĩ Thanh Sơn sáng tác.

Tiếp theo Kỹ Sư Phạm Ngọc Lân, cựu Hội Trưởng Đồng Hương Tây Ninh giới thiệu Đặc San Liên Trường Tây Ninh 2017, ông cho biết, với 54 bài do các Thầy, Cô và cựu học sinh Liên Trường Tây Ninh đóng góp, đặc san với nhiều tài liện và hình ảnh sinh hoạt gí trị.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc với 21 tiết mục đơn ca, hợp ca, ảo thuật đã làm cho mọi người say sưa theo dõi,

Kết thúc là bản hợp ca “Bài Ca Tạm Biệt” và hẹn gặp nhau trong kỳ Đại Hội 6.

23/09/2018(Xem: 234)
Garden Grove (Nguyễn Tâm) - - Tổ Đình Giác Lý tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Thành phố Garden Grove, CA. 92840 do HT Thích Giác Sỹ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, làm Viện chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2562-2018 & Dâng Y Casa vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật tháng 9 năm 2018, nhằm ngày 30 tháng 7 trong Mùa Vu Lan với sự tham dự khoảng trên 200 Chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California cùng đồng hương Phật tử khắp vùng lân cận vân tập trong không khí trang nghiêm đón mừng đại lễ Vu Lan…
23/09/2018(Xem: 163)
22/09/2018(Xem: 856)
SANTA ANA, Calif. (VB) -- Xúc động, tuyệt vời: Chánh Lục Sự (CLS) Hugh Nguyễn sau 50 năm tìm kiếm người cha đã đạt được kết quả.
22/09/2018(Xem: 163)
21/09/2018(Xem: 177)
San Diego, Ngày 01 tháng 9, 2018- Tết Trung Thu là một ngày lễ truyền thống tại Châu Á. Mọi người đón mừng lễ này vào ngày 15 tháng 8 âm lịch trong một đêm trăng tròn, một biểu tượng của sự đoàn tụ, ngày lễ này cũng được gọi là Lễ Đoàn Tụ. Ngày nay, nhiều người Việt sống tại Hoa Kỳ vẫn tụ họp với gia đình và bạn bè để ngắm trăng, thưởng thức bánh Trung Thu và rước lồng đèn trong ngày Tết Trung Thu.
21/09/2018(Xem: 236)
20/09/2018(Xem: 226)
19/09/2018(Xem: 594)
Seattle/WA.- Nhằm mục đích kỷ niệm 40 năm đêm Noel lịch sử nổi dậy chống đàn áp của cai tù CS (1978-2018) đã được Ban Tổ chức họp mặt cựu trại tù Suối Máu và thân hữu/TB.Washington long trọng tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 9 năm 2018 tại Hongkong Seafood Restaurant số 9400 Rainier Ave S Seattle, WA 98116.
19/09/2018(Xem: 237)
GARDEN GROVE (VB) – Chùa Phổ Linh tại thành phố Garden Grove, California, Hoa Kỳ, đã long trọng cử hành Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2562 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự đông đảo của chư tôn đức Tăng, Ni, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, văn nghệ sĩ và đồng hương Phật tử.
19/09/2018(Xem: 265)
Trước thảm họa mất nước, nhiều người biểu tình trong nước bị bắt bớ, bị đánh đập, giam cầm dã man, ba vị Cựu Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA Lý Văn Phước, Đỗ Hồng Anh và ĐCT Lý Hiền Tài đã cùng nhau thành lập “Tổ Chức Yểm Trợ Quốc Nội” để yểm trợ tinh thần lẫn vật chất cho những tù nhân lương tâm, nhất là giúp đỡ vật chất cho gia đình họ.
19/09/2018(Xem: 181)
18/09/2018(Xem: 273)
WESTMINTER (VB) – Hàng trăm người, gồm các vị dân cử Việt-Mỹ, các đại diện Cộng Đồng, Hội Đoàn, các cơ quan truyền thông, và đồng hương Việt Nam đã tham dự cuộc biểu tình “giữ ngọn lửa đấu tranh tiếp sức cho đồng bào quốc nội” trên Đường Bolsa-Đại Lộ Trần Hưng Đạo, thành phố Westminster, California, vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 15 tháng 9 năm 2018.
18/09/2018(Xem: 415)
WESTMINSTER (VB-Huỳnh Kim Quang) – Tác phẩm “Ga Cuối Đường Tàu” của nhà văn Huy Phương đã được ra mắt tại hội trường nhật báo Người Việt, trên đường Moran, thành phố Westminster, miền Nam California, Hoa Kỳ, vào chiều Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự của vài trăm người, gồm các văn nghệ sĩ, bằng hữu, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, và đồng hương Việt Nam tại Quận Cam.
18/09/2018(Xem: 408)
Một buổi sáng trời không nắng, bầu trời Washington State bị mây che nhưng không mưa, tôi thong dong đến chùa Từ Tâm Tacoma. Chùa tọa lạc tại số 8121 East Portaland Avenue Tacoma.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.
Hồi tháng 05/2018, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2018, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi bị loại khỏi phiên bản thử nghiệm thứ 7 của iOS 12 do gặp phải một số lỗi kỹ thuật, tính năng cuộc gọi nhóm trong ứng dụng FaceTime đã xuất hiện trở lại trên phiên bản iOS 12.1 beta 1 được phát hành vào rạng sáng ngày 20/09/2018.
Nỗ lực của Microsoft nhằm dịch chuyển người dùng Windows sang các ứng dụng mới và hiện đại đã thất bại, dẫn đến hàng loạt các động thái thỏa hiệp như các ứng dụng PWA và các ứng dụng Centennial.
Cơn bão Florence đã bắt đầu gây ra thiệt hại tại Mỹ, và các phương tiện truyền thông cũng đang gấp rút đưa tin để giúp người dân và các cơ quan chức năng có thể ứng phó kịp thời với bão. Trong đó, đặc biệt nhất có lẽ là cách làm của kênh "The Weather Channel" đã ứng dụng công nghệ vào bản tin thời tiết một cách vô cùng trực quan.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Lucid Motors – hãng xe điện có trụ sở tại Newark, California, được xem là đối thủ tiềm năng nhất của Tesla – đã được đầu tư 1 tỷ USD từ quỹ đầu tư quốc gia của Ả Rập Saudi. Công ty đang hướng đến mục tiêu đưa mẫu xe đầu tiên của mình ra thị trường vào năm 2020, có khả năng là chiếc Lucid Air từng được hãng giới thiệu hồi năm 2016.
Tính đến giữa tháng 09/2018, dòng sản phẩm iPhone XR dù chưa cho đặt trước, nhưng nguồn tin từ chuỗi cung ứng đã khẳng định Apple đang tăng lượng đơn hàng nhằm đón đầu doanh số cao hơn dự tính.
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO DJ Koh đã phát biểu với giới truyền thông Trung Quốc và tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có những thay đổi rất lớn về thiết kế. Đây thực sự là tin mừng đối với người dùng Samsung, vì họ đang rất mong đợi một chiếc smartphone Galaxy S khác biệt.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Jack Ma, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba, cho biết công ty không còn kế hoạch tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang Reuters, Apple đã nộp phạt hoàn tất cho chính phủ Ireland khoảng phạt tội trốn thuế, với số tiền lên tới hơn 15 tỷ USD.