Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ Tiệc Gây Qũy

15/07/201700:00:00(Xem: 1750)
Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ Tiệc Gây Qũy
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Nhà Hàng Seafood Palace, Thành phố Garden Grove, Nam California vào lúc 6 giờ 30 chiều Chủ Nhật, ngày 9 tháng 7, 2017 Trung Tâm Điều Hợp Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Tây Nam Hoa Kỳ do chiến hữu Không Quân Bùi Đẹp làm Trung Tâm Trưởng đã tổ chức buổi tiệc gây qũy để có phương tiện hoạt động.

Tham dự buổi tiệc có: các Niên Trưởng, Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh, cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, Trung Tá Phan Văn Vân, Trung Tá Trần Quan An, Trung Tá Nguyễn Văn Ức, Trung Tá Vũ Trọng Mục, Trung Tá Nguyễn Duy Diệm cùng qúy niên trưởng Tổng Hội Trưởng, Hội Trưởng thuộc các quân binh chủng Việt Nam Cộng Hòa, Cảnh Sát Quốc Gia, LS Nguyễn Xuân Nghĩa (Hội Trưởng Hội Đền Hùng Hải Ngoại và phái đoàn), bà Trần Xuân Mai (Hội Trưởng Hội Bạc Liêu) và phái đoàn, ông Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng và phái đoàn, ông Nguyễn Văn Thuận (Hội Trưởng Hội Thân Hữu Quảng Ngãi) và phái đoàn, ông Nguyễn Đức Hòa (Đoàn Trưởng Hậu Duệ khóa 5 Vì Dân), Phu nhân cố GSTS Nguyễn Thanh Liêm, Đốc Sự Châu Văn Đễ (Hội Trưởng Hội Lăng Ông Bà Chiểu), ông Nguyễn Văn Bảo (Hội Trưởng Hội Ninh Thuận và phái đoàn), ông Ngô Thiện Tánh (Hội Trưởng Hội Nha Trang), ông Phan Thanh Châu, Phó Chủ Tịch Đảng Vụ Việt Nam Quốc Dân Đảng, ông Nguyễn Văn Lực và bà Đặng Kim Trang (Chủ Tịch và Phó Chủ Tịch CĐNVQG San Diego và phái đoàn) Nha Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng, Hội Trưởng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và phái đoàn, Ban Tù Ca Xuân Điềm...

Trong tiệc gây quỹ.

Dân cử có, ông Phát Bùi, Phó Thị Trưởng TP Garden Grove, ông cũng là Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali và phu nhân, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove cô Thu Hà Nguyễn, bà Frances Nguyễn Thế Thủy, Ủy viên Giáo Dục Học Khu Westminster và phu quân, anh Billy Lê, Cố Vấn Giao Tế của Chánh Lục Sự Hiếu Nguyễn...

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Tiếp theo Chiến Hữu Bùi Đẹp, Trưỡng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy Niên Trưởng, quan khách cùng tất cả các chiến hữu, ông tiếp: Sự hiện diện của tất cả qúy vị là một nghĩa cử cao đẹp không những nói lên tình đoàn kết “Huynh Đệ Chi Binh” với Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam Hoa Kỳ, Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa.

Trong những năm vừa qua, dù đời sống kinh tế phồn thịnh hay khó khăn, tấm lòng nhân ái của quý vị vẫn không thay đổi, thể hiện qua sự hiện diện và tích cực hỗ trợ cho buổi tiệc sinh hoạt với tấm lòng chan chứa tình người, trong tinh thần vui vẻ cho đi. Quý vị vẫn luôn tiếp tục mang lại niềm hãnh diện cho Tập Thể Chiến Sĩ VNCH. TTĐHTNHK luôn luôn hướng về đất Tổ Việt Nam là nơi chúng ta đã sinh ra và lớn lên, chúng ta hy vọng một ngày gần đây chế độ độc tài, độc đảng sẽ không còn tồn tại trên đất nước VN, ngày đó đồng bào quốc nội chúng ta sẽ hưởng được sự tự do, dân chủ và nhân quyền.

“Ban tổ chức chúng tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn rất chân thành, phát xuất từ tận đáy tâm hồn của chúng tôi, vì lòng thương mến và tín nhiệm của quý vị đã nêu gương quảng đại cho chúng tôi tiếp tục con đường tranh đấu giải thể chế độ độc tài độc đảng của CSVN...Thực hiện buổi tiệc hôm nay là do công sức của nhiều người trong Ban Chấp Hành TTĐHTNHK, mà trong đó có tất cả quý vị hiện diện nơi đây cũng như những vị vắng mặt vì công việc nên không tham dự được đã đóng góp tài chánh cũng như tinh thần giúp đỡ cho ban tổ chức chúng tôi. Một lần nữa, Ban tổ chức TTĐHTTCS/VNCH xin chân thành tri ân đến tất cả quý vị, và chúc quý vị dùng bữa cơm ngon miệng.”

Tiếp theo lời phát biểu của Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh, Chủ Tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại, trong lời phát biểu ngắn gọn ông cho biết, rất vui được đến tham dự để gặp lại các anh em chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa. Ông chúc buổi tiệc thành công.

Buổi tiệc bắt đầu, mở đầu chương trình văn nghệ với nhạc phẩm “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ” được toàn ban hợp ca, Tập Thể Chiến Sĩ trình diễn, tiếp tục chương trình văn nghệ vói sự góp mặt của các chiến hữu, thân hữu TTCSVNCH, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, và hậu duệ Hội Đền Hùng Hải Ngoại trình diễn, xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số gây quỹ.

Được biết, Tập Thể Chiến Sĩ VNCH được thành lập vào ngày 26 tháng 9, 2003 trong Đại Hội Toàn Quân ở Anaheim Convention Center. Sau hai ngày hội họp, đại diện của 114 Hội Đoàn Quân, Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Cảnh Sát Quốc Gia, Xây Dựng Nông Thôn, và tổ chức hậu duệ, trong đó có 16 vị tướng lãnh QLVNCH đã quyết định thành lập “Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại.

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH cũng đã thành lập các Trung Tâm Điều Hợp tại Canada, Úc Châu, Âu Châu. Riêng tại Hoa Kỳ có các Trung Tâm Điều Hợp Trung Bắc Hoa Kỳ - TTĐH Tây Bắc Hoa Kỳ, TTĐH Đông Nam Hoa Kỳ, TTĐH Đông Bắc Hoa Kỳ và Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam Hoa Kỳ.

21/09/2018(Xem: 88)
San Diego, Ngày 01 tháng 9, 2018- Tết Trung Thu là một ngày lễ truyền thống tại Châu Á. Mọi người đón mừng lễ này vào ngày 15 tháng 8 âm lịch trong một đêm trăng tròn, một biểu tượng của sự đoàn tụ, ngày lễ này cũng được gọi là Lễ Đoàn Tụ. Ngày nay, nhiều người Việt sống tại Hoa Kỳ vẫn tụ họp với gia đình và bạn bè để ngắm trăng, thưởng thức bánh Trung Thu và rước lồng đèn trong ngày Tết Trung Thu.
21/09/2018(Xem: 74)
20/09/2018(Xem: 170)
19/09/2018(Xem: 470)
Seattle/WA.- Nhằm mục đích kỷ niệm 40 năm đêm Noel lịch sử nổi dậy chống đàn áp của cai tù CS (1978-2018) đã được Ban Tổ chức họp mặt cựu trại tù Suối Máu và thân hữu/TB.Washington long trọng tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 9 năm 2018 tại Hongkong Seafood Restaurant số 9400 Rainier Ave S Seattle, WA 98116.
19/09/2018(Xem: 188)
GARDEN GROVE (VB) – Chùa Phổ Linh tại thành phố Garden Grove, California, Hoa Kỳ, đã long trọng cử hành Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2562 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự đông đảo của chư tôn đức Tăng, Ni, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, văn nghệ sĩ và đồng hương Phật tử.
19/09/2018(Xem: 235)
Trước thảm họa mất nước, nhiều người biểu tình trong nước bị bắt bớ, bị đánh đập, giam cầm dã man, ba vị Cựu Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA Lý Văn Phước, Đỗ Hồng Anh và ĐCT Lý Hiền Tài đã cùng nhau thành lập “Tổ Chức Yểm Trợ Quốc Nội” để yểm trợ tinh thần lẫn vật chất cho những tù nhân lương tâm, nhất là giúp đỡ vật chất cho gia đình họ.
19/09/2018(Xem: 162)
18/09/2018(Xem: 251)
WESTMINTER (VB) – Hàng trăm người, gồm các vị dân cử Việt-Mỹ, các đại diện Cộng Đồng, Hội Đoàn, các cơ quan truyền thông, và đồng hương Việt Nam đã tham dự cuộc biểu tình “giữ ngọn lửa đấu tranh tiếp sức cho đồng bào quốc nội” trên Đường Bolsa-Đại Lộ Trần Hưng Đạo, thành phố Westminster, California, vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 15 tháng 9 năm 2018.
18/09/2018(Xem: 366)
WESTMINSTER (VB-Huỳnh Kim Quang) – Tác phẩm “Ga Cuối Đường Tàu” của nhà văn Huy Phương đã được ra mắt tại hội trường nhật báo Người Việt, trên đường Moran, thành phố Westminster, miền Nam California, Hoa Kỳ, vào chiều Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự của vài trăm người, gồm các văn nghệ sĩ, bằng hữu, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, và đồng hương Việt Nam tại Quận Cam.
18/09/2018(Xem: 355)
Một buổi sáng trời không nắng, bầu trời Washington State bị mây che nhưng không mưa, tôi thong dong đến chùa Từ Tâm Tacoma. Chùa tọa lạc tại số 8121 East Portaland Avenue Tacoma.
18/09/2018(Xem: 199)
17/09/2018(Xem: 230)
16/09/2018(Xem: 212)
15/09/2018(Xem: 1164)
SEOUL/WASHINGTON -- Trong hai ngày qua, một số diễn đàn email tiếng Việt trong cộng đồng có lưu truyền một bản tin kèm hình Thiếu Tướng Lương Xuân Việt -- trong đó kèm theo là lời Thiếu Tướng kêu gọi người Mỹ gốc Việt đi bầu đông đảo vào kỳ tuyển cử đầu tháng 11/2018, và hãy bỏ phiếu cho các ứng cử viên Cộng Hòa. Đó là tin dỏm, không có thực.
Tin công nghệ
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.
Hồi tháng 05/2018, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2018, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi bị loại khỏi phiên bản thử nghiệm thứ 7 của iOS 12 do gặp phải một số lỗi kỹ thuật, tính năng cuộc gọi nhóm trong ứng dụng FaceTime đã xuất hiện trở lại trên phiên bản iOS 12.1 beta 1 được phát hành vào rạng sáng ngày 20/09/2018.
Nỗ lực của Microsoft nhằm dịch chuyển người dùng Windows sang các ứng dụng mới và hiện đại đã thất bại, dẫn đến hàng loạt các động thái thỏa hiệp như các ứng dụng PWA và các ứng dụng Centennial.
Cơn bão Florence đã bắt đầu gây ra thiệt hại tại Mỹ, và các phương tiện truyền thông cũng đang gấp rút đưa tin để giúp người dân và các cơ quan chức năng có thể ứng phó kịp thời với bão. Trong đó, đặc biệt nhất có lẽ là cách làm của kênh "The Weather Channel" đã ứng dụng công nghệ vào bản tin thời tiết một cách vô cùng trực quan.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Lucid Motors – hãng xe điện có trụ sở tại Newark, California, được xem là đối thủ tiềm năng nhất của Tesla – đã được đầu tư 1 tỷ USD từ quỹ đầu tư quốc gia của Ả Rập Saudi. Công ty đang hướng đến mục tiêu đưa mẫu xe đầu tiên của mình ra thị trường vào năm 2020, có khả năng là chiếc Lucid Air từng được hãng giới thiệu hồi năm 2016.
Tính đến giữa tháng 09/2018, dòng sản phẩm iPhone XR dù chưa cho đặt trước, nhưng nguồn tin từ chuỗi cung ứng đã khẳng định Apple đang tăng lượng đơn hàng nhằm đón đầu doanh số cao hơn dự tính.
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO DJ Koh đã phát biểu với giới truyền thông Trung Quốc và tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có những thay đổi rất lớn về thiết kế. Đây thực sự là tin mừng đối với người dùng Samsung, vì họ đang rất mong đợi một chiếc smartphone Galaxy S khác biệt.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Jack Ma, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba, cho biết công ty không còn kế hoạch tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang Reuters, Apple đã nộp phạt hoàn tất cho chính phủ Ireland khoảng phạt tội trốn thuế, với số tiền lên tới hơn 15 tỷ USD.
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, tin tặc được cho là đã đánh cắp 59 triệu USD tiền mã hóa từ sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản Zaif. Cụ thể, tin tặc đã cướp quyền quản lý và đánh cắp 4.5 tỷ Yên từ người dùng ví nóng, cũng như 2.2 tỷ yên từ tài sản của công ty, với tổng cộng số tiền mất cắp lỗ lên đến 6.7 tỷ Yên, tương đương khoảng 59.7 triệu USD.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Boeing công bố những hình ảnh đầu tiên về chiếc Boeing 777X-9, đã được lắp ráp và hoàn tất quá trình thử nghiệm tĩnh tại nhà máy của hãng ở Everett, bang Washington. Đây là phiên bản đầu tiên của dòng Boeing 777 thế hệ mới, hứa hẹn sẽ ra mắt vào năm 2020, các chuyến bay thử nghiệm đầu tiên sẽ được thực hiện kể từ năm 2019.