Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Liên Bang Lou Correa Trình Bày Nghị Quyết Vinh Danh Cộng Đồng Việt Nam Hoa Kỳ

14/07/201713:30:00(Xem: 3084)

DÂN BIỂU LIÊN BANG LOU CORREA TRÌNH BÀY
NGHỊ QUYẾT VINH DANH CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM HOA KỲ

 

Washington, D.C. – Thứ năm, ngày 14 tháng 7, Dân Biểu Liên Bang Lou Correa trình bày Nghị Quyết, đồng ký tên bởi các Dân Biểu Liên Bang bao gồm, DB Alan Lowenthal DB Stephanie Murphy, DB Zoe Lofgren, DB Barbara Comstock, và DB Jim McGovern, để ghi nhận những thành quả và đóng góp của người Mỹ gốc Việt, tại Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ.

 

Nghị Quyết xét rằng người Việt tị nạn Cộng sản đã trải qua những mất mát về vật chất lẫn tinh thần để định cư tại Hoa Kỳ; và tại các tiểu bang họ định cư, người Việt Nam chúng ta đã vượt qua những trở ngại trong xã hội, góp phần xây dựng các cộng đồng người Việt và thúc đẩy cho sự phát triển của truyền thống văn hoá Việt Nam tại hải ngoại. Ngoài ra, người Mỹ gốc Việt ủng hộ cho sự phát triển của nền tự do dân chủ, tự do tôn giáo, và nhân quyền trên toàn thế giới và đóng góp rất nhiều cho nền kinh tế, văn hoá, và xã hội Hoa Kỳ. Bởi sự đóng góp này góp phần rất lớn cho sự đa văn hoá của Hoa Kỳ, Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ vinh danh cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ.


Dân Biểu Liên Bang Lou Correa đã luôn đồng hành với cộng đồng Việt Nam trong công cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền Việt Nam. Trên địa vị là một Dân Biểu, ông Lou Correa tiếp tục lắng nghe nguyện vọng của người Mỹ gốc Việt và làm đại diện cho tiếng nói của cộng đồng Việt Nam chúng ta. Ông phát biểu: “Thấu hiểu những mất mát và khó khăn của cộng đồng người Việt tị nạn Cộng sản tại Hoa Kỳ, tôi muốn được ghi nhận và vinh danh những thành quả tốt đẹp và những đóng góp to lớn của cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã đóng góp cho đất nước Hoa Kỳ của chúng ta.  Cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã chọn Hoa Kỳ làm nơi nương tựa của họ và đã trở thành một phần không nhỏ trong xã hội Hoa Kỳ.  Những đóng góp của cộng đồng người Mỹ gốc Việt là những đóng góp rất lớn cho sự phát triển của Hoa Kỳ trong quá khứ cũng như là tương lai”.


Dân Biểu Alan Lowenthal phát biểu thêm: “Đã 42 năm trôi qua từ ngày Sài Gòn thất thủ và khởi đầu cuộc hành trình tim Tự Do của vô số người Mỹ gốc Việt. Chúng ta phải ghi nhận lòng can đảm và sự quyết tâm của họ trên đường tìm một tương lai tươi sáng hơn cho bản thân và gia đình. Đồng thời, chúng ta phải vinh danh sự kiên trì và tinh thần vươn lên của họ, gầy dựng lại cuộc sống mới trên đất khách quê người. Ngày nay, cộng dồng người Mỹ gốc Việt đóng góp rất nhiều cho đất nước chúng ta về kinh tế và văn hoá. Sự đóng góp không ngùng mỗi ngày của cộng đồng này làm phong phú thêm đất nước và xã hội Hoa Kỳ”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới tùy theo ảnh hưởng môi trường của nơi cư trú, văn hóa tập tục truyền từ đời này qua đời khác, cách sinh sống, tôn giáo khác nhau, họ có các hình thức mai táng khác biệt riêng mà tôi xin dần dà trình bày ra đây để gọi là góp thêm chút ý kiến với quý vị:
Mấy ngày qua nghe tin nước lụt ngập tràn miền Trung, tôi cứ cố "giả lơ" vì biết mình không thể cầm lòng được khi đối diện thêm lần nữa cảnh hoang tàn mùa lụt lội. Tôi xem lướt qua những hình ảnh nước ngập nhiều nơi ở miền Trung trong tâm trạng bất lực vì những điều tôi mong và muốn cho quê hương vẫn còn xa quá trong tầm với của tay mình.
Chị Phạm Thị Thập làm phu vác ở chợ Đồng Xuân đã được gần 10 năm. Người phu nữ đến từ Hưng Yên có gia đình và hai con nhỏ ở quê nhà, tuy nhiên phải đôi ba tháng chị mới về một lần. Những lúc nhàn rỗi chờ việc chị lại mang kim chỉ ra thêu thùa tranh và khăn dành tặng cho chồng con ở nhà.
Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Quốc gia Mỹ về các bệnh dị ứng và truyền nhiễm, cảnh báo chính sách này có thể khiến nhiều người tử vong, ngay cả khi tỷ lệ người nhiễm không triệu chứng ở mức tương đối cao. “Với nạn béo phì, cao huyết áp và tiểu đường tại Mỹ, nếu mọi người bị nhiễm Covid-19, con số tử vong sẽ rất lớn và hoàn toàn không thể chấp nhận”, bác sĩ Fauci giải thích.
Một chi tiết khá thú vị cho sự thành công ngoài mặt trân của ông mà TT. Việt từng chia sẻ, đó là khi ra trận ông luôn nghe như có tiếng trống thúc quân Mê Linh của Hai Bà Trưng, tiếng trống thúc giục lòng yêu nước của quân sĩ chiến đấu để bảo vệ bờ cõi.
Các chuyên gia Việt nhìn thấy bất cập (giàu nghèo, môi trường, bất công, thất thoát…) nhưng đối với giới đầu tư ngoại quốc thì cơ hội đầu tư lại đến từ những mất cân đối trong số này (giá lương thấp, hư hại môi trường,…) Cho nên dù hai kết luận khác nhau nhưng nền kinh tế Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội cất cánh trong một thời gian dài.
Người ta nghi rằng nguồn gốc của triết lý tam không nói trên có lẽ đã được một nhà sư Phật gíáo thuộc tông phái Thiên thai (?) (Tiantai Zong), Trung Quốc đề cập đến trong tác phẩm của ông ta, "Không thấy, không nghe và không nói" vào koảng thế kỷ thứ VIII.
Đại hội XIII của ĐCSVN được dự kiến vào đầu năm 2021 với những yêu cầu đổi mới Chính trị, Xã hội. Người dân có thể kỳ vọng những gì nếu ĐCSVN thực sự muốn có thực chất trong đổi mới, trong cải cách, trong cải tổ? Câu hỏi ở đây là ĐCSVN sẽ ưu tiên làm điều gì để có đổi mới căn bản, sâu rộng từ trong đảng ra đến xã hội, người dân?
Vấn đề căn bản nhất mà Đảng Cộng Sản Việt Nam phải đối phó trong Đại hội Đảng XIII là lòng bất mãn cao độ của toàn dân với các chủ trương hiện nay của Đảng mà điểm chủ yếu là dân chúng không tin tưởng về hệ thống chính quyền và uy lực pháp quyền.
Buôn bán nhà cửa không khó, học lấy bằng địa ốc của tiểu bang, các đại học đều có dạy về ngành này. Làm nghề gì cũng dễ, học lấy bằng địa ốc, gia nhập công ty địa ốc nào đó, được huấn luyện nhiều lớp chuyên môn, những lớp có liên quan đến nghề địa ốc, nhưng khó là ở chính mình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.