Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

73% DC Sẽ Bỏ Rượu Cả Đời Nếu Trump Bị Luận Tội, CH Chỉ 17%

14/07/201700:00:00(Xem: 3663)
WASHINGTON - Ông Brad Sherman là vị dân cử đầu tiên soạn quyết nghị để cụ thể khởi động tiên trình luận tội TT Trump, theo tường thuật của Reuters - lý do luận tội: cản trở công lý. Quyết nghị 4 trang của dân biểu DC Sherman hô hào truất phế TT tỉ phú New York vì các trọng tội và khinh tội.

Chính giới thủ đô báo trước là khó, vì đảng CH chiếm đa số tại cả 2 Viện lập pháp.

Ông Sherman nêu rõ các toa rập giữa đoàn tranh cử của ứng viên Trump và viên chức Nga, khi Moscow muốn phá rối bầu cử để giúp tỉ phú New York thắng cử. Tuần này lại vừa nổi lên thông tin về trưởng nam TT gặp 1 luật sư Nga hồi Tháng 6-2016 để nhận thông tin gây thiệt hại ứng viên Clinton – ông Sherman nói: điều này ám chỉ đoàn tranh cử của ông Trump sốt sắng nhận ám trợ từ Nga. Dân biểu Sherman cũng nhắc đến cuộc điều tra cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn và quyết định sa thải giám đốc FBI James Comey – theo ông Sherman, các tương tác với ông Comey và quyết định sa thải ông Comey cấu thành tội danh cản trở công lý. Dân biểu Sherman nhận biết rằng bài văn của ông là bước đầu của 1 nỗ lực dài.

Trong 1 cuộc phỏng vấn cùng ngày Thứ Tư, TT Trump nói: TT Nga nên thấy cựu ngoại trưởng Clinton thắng thì hơn, vì ông không là chọn lựa của ông Putin với chính sách năng luợng dồn nỗ lực vào xuất cảng, mở rộng khai thác mỏ dầu khí với chi phí thấp, là ngược lại mong muốn của Điện Kremlin.

Đáp lại ý định luận tội của dân biểu Sherman, phó tham vụ Sarah Sanders nói nghị quyết Sherman là hoàn toàn lố bịch và là trò chính trị xấu xa.

Trong khi đó một bản tin khác trên trang mạng Newsmax hôm Thứ Năm cho biết rằng 3/4 các nhà Dân Chủ sẽ bỏ uống rượu đến trọn đời nếu TT Trump có thể bị luận tội ngày mai, theo một thăm dò được thực hiện bởi Detox.net cho biết.

Theo nhóm vận động cho việc phục hồi chức năng cho những người nghiện rượu hỏi nhiều câu hỏi về việc người Mỹ có thể bỏ uống rượu. Số người trả lời họ sẽ bỏ rượu đối với việc luận tội Trump khác nhau theo họ thuộc đảng nào: 73.3% Dân Chủ và 17% Cộng Hòa.

Liên quan đến hồ sơ Nga, một bản tin khác cho biết rằng cựu quản đốc đoàn tranh cử Corey Lewandowski báo trước: bất kỳ ai liên quan với thông tin thẩm lậu về buổi gặp gỡ giữa trưởng nam TT và luật sư Nga sẽ bị sa thải.

Trong lúc Bạch Ốc tìm kiếm nguồn thẩm lậu, ông Lewandowski phát biểu qua chương trình Fox & Friends: ai không thuộc chương trình hành động của TT Trump sẽ bị đuổi tức khắc. Ông nhận là không biết kẻ thẩm lậu, nhưng nếu là TT, ông sa thải ngay người ấy, và TT Trump sẽ làm tương tự.

Ông Lewandowski là quản đốc đoàn tranh cử vào thời gian Don gặp luật sư Veselniskaya – ông nói “Không biết gì vì buổi gặp gỡ ấy không là 1 cuộc hội họp”.

Theo nội dung do chính Don công bố, anh tìm gặp Veselniskaya với mong đợi nhận thông tin bất lợi với đối thủ của thân phụ là ứng viên Hillary Clinton.

Hôm Thứ Tư, TT Trump nhận là không hay biết cậu cả gặp luật sư Nga cho tới cách đây vài ngày – ông phát biểu với phóng viên Reuters: không có gì sai khi Don chấp nhận gặp, trong 20 phút.

Ngoài ra, TT Trump dùng twitter tán dương Bạch Ốc làm việc hiệu quả, chú tâm vào luật y tế, cải tổ thuế và các ưu tiên khác, riêng ông không có nhiều thì giờ theo dõi các chương trình truyền hình.

Tại Hạ Viện hôm Thứ Năm, nhân dịp họp báo hàng tuần, chủ tịch Paul Ryan tuyên bố “Trump Junior nên điều trần với Hạ Viện”.

Trươc ông Ryan, chủ tịch ủy ban pháp chế Thượng Viện cũng xác nhận ý muốn mời trưởng nam của TT điều trần để giải thích.

Read more information (đọc thêm) athttp://www.detox.net/ and  http://www.detox.net/uncover/what-would-you-give-up-for-alcohol/  

.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giận dữ và thất vọng lên cao khi Tổng Thống Joe Biden cho thấy không có dấu hiệu của việc làm sống lại các kế hoạch cho phép lệnh cấm đuổi khỏi nhà trên toàn quốc sẽ hết hạn vào giữa đêm Thứ Bảy, 31 tháng 7 năm 2021 – một nhà lập pháp Dân Chủ cắm trại bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội để phản đối trong khi hàng triệu người Mỹ sắp bị buộc ra khỏi nhà, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.