Hôm nay,  
Việt Báo Online

73% DC Sẽ Bỏ Rượu Cả Đời Nếu Trump Bị Luận Tội, CH Chỉ 17%

14/07/201700:00:00(Xem: 3041)
73% DC Sẽ Bỏ Rượu Cả Đời Nếu Trump Bị Luận Tội, CH Chỉ 17%
WASHINGTON - Ông Brad Sherman là vị dân cử đầu tiên soạn quyết nghị để cụ thể khởi động tiên trình luận tội TT Trump, theo tường thuật của Reuters - lý do luận tội: cản trở công lý. Quyết nghị 4 trang của dân biểu DC Sherman hô hào truất phế TT tỉ phú New York vì các trọng tội và khinh tội.

Chính giới thủ đô báo trước là khó, vì đảng CH chiếm đa số tại cả 2 Viện lập pháp.

Ông Sherman nêu rõ các toa rập giữa đoàn tranh cử của ứng viên Trump và viên chức Nga, khi Moscow muốn phá rối bầu cử để giúp tỉ phú New York thắng cử. Tuần này lại vừa nổi lên thông tin về trưởng nam TT gặp 1 luật sư Nga hồi Tháng 6-2016 để nhận thông tin gây thiệt hại ứng viên Clinton – ông Sherman nói: điều này ám chỉ đoàn tranh cử của ông Trump sốt sắng nhận ám trợ từ Nga. Dân biểu Sherman cũng nhắc đến cuộc điều tra cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn và quyết định sa thải giám đốc FBI James Comey – theo ông Sherman, các tương tác với ông Comey và quyết định sa thải ông Comey cấu thành tội danh cản trở công lý. Dân biểu Sherman nhận biết rằng bài văn của ông là bước đầu của 1 nỗ lực dài.

Trong 1 cuộc phỏng vấn cùng ngày Thứ Tư, TT Trump nói: TT Nga nên thấy cựu ngoại trưởng Clinton thắng thì hơn, vì ông không là chọn lựa của ông Putin với chính sách năng luợng dồn nỗ lực vào xuất cảng, mở rộng khai thác mỏ dầu khí với chi phí thấp, là ngược lại mong muốn của Điện Kremlin.

Đáp lại ý định luận tội của dân biểu Sherman, phó tham vụ Sarah Sanders nói nghị quyết Sherman là hoàn toàn lố bịch và là trò chính trị xấu xa.

Trong khi đó một bản tin khác trên trang mạng Newsmax hôm Thứ Năm cho biết rằng 3/4 các nhà Dân Chủ sẽ bỏ uống rượu đến trọn đời nếu TT Trump có thể bị luận tội ngày mai, theo một thăm dò được thực hiện bởi Detox.net cho biết.

Theo nhóm vận động cho việc phục hồi chức năng cho những người nghiện rượu hỏi nhiều câu hỏi về việc người Mỹ có thể bỏ uống rượu. Số người trả lời họ sẽ bỏ rượu đối với việc luận tội Trump khác nhau theo họ thuộc đảng nào: 73.3% Dân Chủ và 17% Cộng Hòa.

Liên quan đến hồ sơ Nga, một bản tin khác cho biết rằng cựu quản đốc đoàn tranh cử Corey Lewandowski báo trước: bất kỳ ai liên quan với thông tin thẩm lậu về buổi gặp gỡ giữa trưởng nam TT và luật sư Nga sẽ bị sa thải.

Trong lúc Bạch Ốc tìm kiếm nguồn thẩm lậu, ông Lewandowski phát biểu qua chương trình Fox & Friends: ai không thuộc chương trình hành động của TT Trump sẽ bị đuổi tức khắc. Ông nhận là không biết kẻ thẩm lậu, nhưng nếu là TT, ông sa thải ngay người ấy, và TT Trump sẽ làm tương tự.

Ông Lewandowski là quản đốc đoàn tranh cử vào thời gian Don gặp luật sư Veselniskaya – ông nói “Không biết gì vì buổi gặp gỡ ấy không là 1 cuộc hội họp”.

Theo nội dung do chính Don công bố, anh tìm gặp Veselniskaya với mong đợi nhận thông tin bất lợi với đối thủ của thân phụ là ứng viên Hillary Clinton.

Hôm Thứ Tư, TT Trump nhận là không hay biết cậu cả gặp luật sư Nga cho tới cách đây vài ngày – ông phát biểu với phóng viên Reuters: không có gì sai khi Don chấp nhận gặp, trong 20 phút.

Ngoài ra, TT Trump dùng twitter tán dương Bạch Ốc làm việc hiệu quả, chú tâm vào luật y tế, cải tổ thuế và các ưu tiên khác, riêng ông không có nhiều thì giờ theo dõi các chương trình truyền hình.

Tại Hạ Viện hôm Thứ Năm, nhân dịp họp báo hàng tuần, chủ tịch Paul Ryan tuyên bố “Trump Junior nên điều trần với Hạ Viện”.

Trươc ông Ryan, chủ tịch ủy ban pháp chế Thượng Viện cũng xác nhận ý muốn mời trưởng nam của TT điều trần để giải thích.

Read more information (đọc thêm) athttp://www.detox.net/ and  http://www.detox.net/uncover/what-would-you-give-up-for-alcohol/  

.
.

23/10/2019(Xem: 561)
Ủy Ban Nghề Làm Tóc và Trang Điểm (BBC) tại California muốn người tiêu dùng biết rằng một số sản phẩm kem bôi mặt từ Mexico có thể bị nhiễm thủy ngân kim loại lỏng độc hại
23/10/2019(Xem: 416)
Công ty điện lực Pacific Gas & Electric (PG&E) có thể cúp điện nhiều người tại California lần nữa.
23/10/2019(Xem: 228)
Vào ngày Thứ Ba 22/10, viên chức New York cho biết đã có 47 bộ trưởng tư pháp các tiểu bang tham gia vào cuộc điều tra chống độc quyền của công ty Facebook, phản ảnh mối quan tâm rộng rãi của xã hội Mỹ về công ty truyền thông mạng xã hội khổng lồ này.
23/10/2019(Xem: 274)
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining).
23/10/2019(Xem: 580)
WASHINGTON - Vào ngày 22/10, TT Trump dùng twitter phàn nàn “điều tra luận tội để truất phế TT là đấu tố (lynching)”.
23/10/2019(Xem: 328)
WASHINGTON - Thương thuyết mậu dịch cấp thứ trưởng Mỹ Trung bắt đầu từ ngày Thứ Hai 21-10.
23/10/2019(Xem: 190)
Los Angeles (CNN) -- Sở Cứu Hỏa Los Angeles đã gỡ bỏ lệnh di tản sau khi một vụ cháy lan ra khắp vùng đồi của khu vực giàu có Pacific Palisades trong khoảng 10 tiếng đồng hồ hôm Thứ Hai.
23/10/2019(Xem: 542)
Nhiều tháng sau khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố rằng Đảng Cộng Hòa sẽ trở thành “đảng của chăm sóc sức khỏe,” các nhà bảo thủ thuộc Hạ Viện đang chuẩn bị tuyên bố một đề xuất quét sạch chăm sóc sức khỏe -- là điều được thấy trước là không có cơ hội để trở thành luật.
23/10/2019(Xem: 160)
SANTA ROSA - 1 người trúng đạn bị thương trong vụ nổ súng tại trường Ridg-way của thành phố Santa Rosa, phía bắc cầu Golden Gate.
23/10/2019(Xem: 238)
SACRAMENTO - 2 tiểu bang California và New York kiện Bưu Điện (USPS) chuyển thuốc lá ngọai quốc vào thị trường Hoa Kỳ là trốn thuế và nhân viên USPS ngó lơ.
23/10/2019(Xem: 271)
WASHINGTON - Quyền ĐS Bill Taylor nhiệm sở Kiev điều trần tại ủy ban Hạ Viện sáng 22-10, mở đầu trong hơn 1 giờ, mô tả chi tiết cuộc điện đàm với ĐS Sondland là đại diện bên cạnh Liên Âu, xác nhận “chuyện giữ lại quân viện dự cấp cho Ukraine để ép điều tra làm xấu cựu PTT Biden.
23/10/2019(Xem: 425)
WASHINGTON - Cuộc điều tra cách điều tra của cộng đồng tình báo về hoạt động quấy rối bầu cử từ Nga, theo lệnh của bộ trưởng tư phap William Barr, có thể giao “đòn man dã” cho ông Trump chống luận tội.
23/10/2019(Xem: 333)
NEW YORK - Người nặc danh viết bài đăng báo New York Times từ Tháng 9-2018 mà TT Trump tố cáo “phản bội” sắp công bố cuốn “A Warning” gồm bí mật động trời của ông Trump.
23/10/2019(Xem: 217)
WASHINGTON - Nhân vật nổi tiếng trung thành với TT Trump và đang là thủ lãnh đa số Thượng Viện chối không nói về điện đàm Trump-Zelansky ngày 25-7 là “vô tội”.
23/10/2019(Xem: 156)
ANKARA - Sau khi dọa nghiền nát dân quân Kurd-Syria (mới đây là đồng minh của TT Trump) mà Thổ Nhĩ Kỳ gọi là khủng bố và là mục tiêu trong chiến dịch biên giới, TT Erdogan đến Moscow hội đàm với TT Putin.
Tin công nghệ
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.
Mọi chuyện bắt đầu từ một chấn thương trên ngón tay cái. Sau đó, vòng xoáy cuộc đời đã cuốn một người đàn ông 46 tuổi vào nghi vấn nghiện rượu. Cảnh sát bắt ông ấy lại trong khi đang lái xe. Các bác sĩ xét nghiệm thấy nồng độ cồn trong máu lên tới 400 mg/dL. Y tá và cả người thân trong gia đình, không một ai tin lời thanh minh của ông ấy. Người đàn ông nói mình không hề uống rượu, dù chỉ một giọt.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.