Hôm nay,  
Việt Báo Online

73% DC Sẽ Bỏ Rượu Cả Đời Nếu Trump Bị Luận Tội, CH Chỉ 17%

14/07/201700:00:00(Xem: 2529)
73% DC Sẽ Bỏ Rượu Cả Đời Nếu Trump Bị Luận Tội, CH Chỉ 17%
WASHINGTON - Ông Brad Sherman là vị dân cử đầu tiên soạn quyết nghị để cụ thể khởi động tiên trình luận tội TT Trump, theo tường thuật của Reuters - lý do luận tội: cản trở công lý. Quyết nghị 4 trang của dân biểu DC Sherman hô hào truất phế TT tỉ phú New York vì các trọng tội và khinh tội.

Chính giới thủ đô báo trước là khó, vì đảng CH chiếm đa số tại cả 2 Viện lập pháp.

Ông Sherman nêu rõ các toa rập giữa đoàn tranh cử của ứng viên Trump và viên chức Nga, khi Moscow muốn phá rối bầu cử để giúp tỉ phú New York thắng cử. Tuần này lại vừa nổi lên thông tin về trưởng nam TT gặp 1 luật sư Nga hồi Tháng 6-2016 để nhận thông tin gây thiệt hại ứng viên Clinton – ông Sherman nói: điều này ám chỉ đoàn tranh cử của ông Trump sốt sắng nhận ám trợ từ Nga. Dân biểu Sherman cũng nhắc đến cuộc điều tra cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn và quyết định sa thải giám đốc FBI James Comey – theo ông Sherman, các tương tác với ông Comey và quyết định sa thải ông Comey cấu thành tội danh cản trở công lý. Dân biểu Sherman nhận biết rằng bài văn của ông là bước đầu của 1 nỗ lực dài.

Trong 1 cuộc phỏng vấn cùng ngày Thứ Tư, TT Trump nói: TT Nga nên thấy cựu ngoại trưởng Clinton thắng thì hơn, vì ông không là chọn lựa của ông Putin với chính sách năng luợng dồn nỗ lực vào xuất cảng, mở rộng khai thác mỏ dầu khí với chi phí thấp, là ngược lại mong muốn của Điện Kremlin.

Đáp lại ý định luận tội của dân biểu Sherman, phó tham vụ Sarah Sanders nói nghị quyết Sherman là hoàn toàn lố bịch và là trò chính trị xấu xa.

Trong khi đó một bản tin khác trên trang mạng Newsmax hôm Thứ Năm cho biết rằng 3/4 các nhà Dân Chủ sẽ bỏ uống rượu đến trọn đời nếu TT Trump có thể bị luận tội ngày mai, theo một thăm dò được thực hiện bởi Detox.net cho biết.

Theo nhóm vận động cho việc phục hồi chức năng cho những người nghiện rượu hỏi nhiều câu hỏi về việc người Mỹ có thể bỏ uống rượu. Số người trả lời họ sẽ bỏ rượu đối với việc luận tội Trump khác nhau theo họ thuộc đảng nào: 73.3% Dân Chủ và 17% Cộng Hòa.

Liên quan đến hồ sơ Nga, một bản tin khác cho biết rằng cựu quản đốc đoàn tranh cử Corey Lewandowski báo trước: bất kỳ ai liên quan với thông tin thẩm lậu về buổi gặp gỡ giữa trưởng nam TT và luật sư Nga sẽ bị sa thải.

Trong lúc Bạch Ốc tìm kiếm nguồn thẩm lậu, ông Lewandowski phát biểu qua chương trình Fox & Friends: ai không thuộc chương trình hành động của TT Trump sẽ bị đuổi tức khắc. Ông nhận là không biết kẻ thẩm lậu, nhưng nếu là TT, ông sa thải ngay người ấy, và TT Trump sẽ làm tương tự.

Ông Lewandowski là quản đốc đoàn tranh cử vào thời gian Don gặp luật sư Veselniskaya – ông nói “Không biết gì vì buổi gặp gỡ ấy không là 1 cuộc hội họp”.

Theo nội dung do chính Don công bố, anh tìm gặp Veselniskaya với mong đợi nhận thông tin bất lợi với đối thủ của thân phụ là ứng viên Hillary Clinton.

Hôm Thứ Tư, TT Trump nhận là không hay biết cậu cả gặp luật sư Nga cho tới cách đây vài ngày – ông phát biểu với phóng viên Reuters: không có gì sai khi Don chấp nhận gặp, trong 20 phút.

Ngoài ra, TT Trump dùng twitter tán dương Bạch Ốc làm việc hiệu quả, chú tâm vào luật y tế, cải tổ thuế và các ưu tiên khác, riêng ông không có nhiều thì giờ theo dõi các chương trình truyền hình.

Tại Hạ Viện hôm Thứ Năm, nhân dịp họp báo hàng tuần, chủ tịch Paul Ryan tuyên bố “Trump Junior nên điều trần với Hạ Viện”.

Trươc ông Ryan, chủ tịch ủy ban pháp chế Thượng Viện cũng xác nhận ý muốn mời trưởng nam của TT điều trần để giải thích.

Read more information (đọc thêm) athttp://www.detox.net/ and  http://www.detox.net/uncover/what-would-you-give-up-for-alcohol/  

.
.

24/09/2018(Xem: 135)
Một phần bảy người Mỹ mắc bệnh tiểu đường, và nhiều người trong số đó không hề biết họ đã bị bệnh đường trong máu, theo một phúc trình mới cho thấy.
24/09/2018(Xem: 95)
Các công ty dược liệu có vẻ đang tham gia vào việc tăng giá thiệt cao trong thời gian thiếu thuốc, với chi phí gia tăng gấp đôi mức bình thường khi mà thuốc men bị hạn chế trong mức cung, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
24/09/2018(Xem: 110)
EVANSVILLE, IND. – Kinh tế trong lãnh vực nông trại tại Hoa Kỳ thì đang co cụm nhanh chóng nguồn lao động ngoại quốc, thường là di dân lậu.
24/09/2018(Xem: 109)
SAN DIEGO – Thuế xăng tại California sẽ đưa tới việc gia tăng chi phí cuộc sống tới 4 con số đối với những gia đình làm việc, theo một phúc trình mới được công bố hôm Thứ Năm bởi nhóm cố vấn bảo thủ và vận động để xóa bỏ thuế xăng cho biết.
24/09/2018(Xem: 93)
Vào năm 2060, 14 triệu người Mỹ sẽ bị bệnh Alzheimer’s, một con số gần gấp ba lần mức cao hiện nay, theo một phúc trình mới dự đoán cho biết.
24/09/2018(Xem: 101)
Thành phố nào có những hộ gia đình với mức lương trung bình trên 70,000 đô la? Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ đã công bố phúc trình thường niên về mức thu nhập và nghèo khổ tại Hoa Kỳ vào đầu tháng này. Phúc trình cho thấy rằng mức thu nhập của hộ gia đình trung bình tăng 4.7% trên toàn quốc, từ $57,617 trong năm 2016 lên $60,336 trong năm 2017.
24/09/2018(Xem: 75)
Một dự án nghiên cứu rộng lớn đã được công bố trong tuần trước cho thấy rằng California đã tài trợ thiếu cho học đường tới 22 tỉ đôla, nhiều học sinh California thua sút trong việc học và trường học tại California không có đủ thầy cô giáo, cố vấn và những nhân viên khác.
23/09/2018(Xem: 619)
Thống Đốc Jerry Brown đã ký ban hành luật mới cho phép bán đồ trên đường phố California hôm Thứ Ba. Thống Đốc Brown ký Luật SB 946, điều hành các hoạt động buôn bán trên đường phố. Cũng được biết là Luật Buôn Bán Đường Phố An Toàn (SSVA), Luật SB 946 đòi hỏi các thành phố và các quận hạt duy trì một số luật lệ khi tương tác với những người buôn bán trên đường phố.
23/09/2018(Xem: 738)
WASHINGTON - Đại diện cử tri New Jersey tại Thượng Viện là Cory Booker bị đả kích về nỗ lực trì hoãn cuộc biểu quyết phê duyệt ứng viên TCPV của TT Trump từng nhận đã “vồ” người bạn nữ sinh dù không được ưng thuận.
22/09/2018(Xem: 1849)
WASHINGTON - Trường hợp của giáo sư Ford nên được Thượng Viện cư xử công bằng hơn người tố cáo ứng viên TCPV tấn công tình dục 36 năm trước, là bà Anita Hill, là ý kiến của cựu PTT Joe Biden.
22/09/2018(Xem: 783)
LAS VEGAS - Trong buổi vận động tranh cử giúp ứng viên cùng đảng CH tranh ghế dân biểu của Nevada, TT Trump tuyên bố với cử tri Las Vegas tối Thứ Năm “Các nhà lập pháp DC biết chúng ta cần tường biên giới – họ chống.
22/09/2018(Xem: 581)
ORLANDO - Học viên phi công vượt rào, xâm nhập phi trường quốc tế Orlando Melbourne lúc 2 giờ sáng Thứ Năm, lên phòng lái trên 1 phi cơ của hãng American Airlines đang trải qua công tác bảo trì.
22/09/2018(Xem: 455)
NEW YORK CITY - 5 người, gồm 3 hài nhi, bị dao rạch tại 1 nhà giữ trẻ của gia đình ở quận Queens của thành phố New York.
22/09/2018(Xem: 451)
HARFORD COUNTY - Thủ phạm nổ súng tại 1 trung tâm phân phối của hãng Rite Aid đã được nhận diện là Snochia Moseley 26 tuổi, công nhân tạm tuyển của Rite Aid, là cư dân cũa Baltimore county (cách sở làm 30 dặm), theo xác nhận của cảnh sát.
22/09/2018(Xem: 356)
WASHINGTON - Luật sư Michael Cohen viết twitter và nhanh chóng xóa bỏ (cũng trong đêm Thứ Năm) thông điệp của đệ tam nhân có vẻ xác nhận sự hợp tác của đương sự với cuộc điều tra toa rập của đoàn Mueller.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 09/2018, Ngân hàng Bank Of America đã công bố dữ liệu cho thấy chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ hơn khoảng 6,000 lần so với chuyển tiền bằng phương pháp thông thường theo mức phí của các ngân hàng.
Cùng với Material Design, phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome cũng đi kèm với một số thay đổi, có thể khiến những người dùng quan tâm tới quyền riêng tư lo ngại.
Khoảng cuối tháng 09/2018, iPhone XS và iPhone XS Max đã bắt đầu đến tay khách hàng trên toàn thế giới. Bộ đôi sản phẩm mới không có quá nhiều thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm X năm 2017, ngoại trừ việc Apple đã loại bỏ cổng chuyển đổi từ Lightning sang jack 3.5mm trong hộp. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên nằm ở hướng dẫn sử dụng trong hộp chiếc điện thoại mới, phần sạc pin trong tài liệu chỉ dẫn có chút khác biệt.
Thực vật có thể không có bộ não, nhưng chúng có hệ thần kinh. Khoảng cuối tháng 09/2018, các nhà sinh học thực vật phát hiện thấy khi một chiếc lá trên cây vì lý do nào đó bị cắt đi, nó sẽ đưa ra cảnh báo cho những chiếc lá khác bằng cách dùng những tín hiệu tương tự như ở động vật. Nghiên cứu mới đang dần hé lộ về những bí ẩn mà người ta chưa hiểu đó: cách mà các bộ phận của cây giao tiếp với nhau.
Nhờ hoạt động kinh doanh xuất sắc của mảng bán dẫn, Samsung đã đạt lợi nhuận kỷ lục trong vài năm qua. Sự tăng trưởng ấn tượng trong kinh doanh chip cũng giúp Samsung nổi lên như là hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới, chấm dứt thời gian 24 năm "trị vì" của đế chế Intel. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích nhận thấy sự tăng trưởng này là tạm thời, được thúc đẩy bởi một sự bùng nổ dễ "bay hơi" trong ngành công nghiệp bán dẫn.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Sennheiser chính thức công bố hợp tác với Magic Leap để phát triển các sản phẩm âm thanh không gian lập thể spatial audio chuyên dụng dành riêng cho ứng dụng tương tác ảo Augmented Reality.
Đôi khi người dùng có thể biết rõ ràng các ứng dụng nào đang hút cạn viên pin laptop của mình, nhưng trong phần lớn thời gian, thật khó mà biết chính xác liệu việc Windows đang chạy ngầm khi lập chỉ mục các file hay những chương trình chống virus mới chính là thủ phạm giảm thời lượng pin laptop.
Ở chiến trường, việc có thể ngủ và nghỉ ngơi khi cần thiết là điều vô cùng quan trọng để phục hồi thể trạng, phục vụ cho các trận đánh và chiến dịch tiếp theo. Nhưng để ngủ được khi ở trên chiến trường liên tục có tiếng súng đạn là điều không hề đơn giản.
Khoảng cuối tháng 09/2018, trong thư gửi tới các thượng nghị sĩ, Google thừa nhận vẫn cho phép các nhà phát triển ứng dụng quét và chia sẻ dữ liệu từ tài khoản Gmail của người dùng
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.