Hôm nay,  
Việt Báo Online

73% DC Sẽ Bỏ Rượu Cả Đời Nếu Trump Bị Luận Tội, CH Chỉ 17%

14/07/201700:00:00(Xem: 2276)
73% DC Sẽ Bỏ Rượu Cả Đời Nếu Trump Bị Luận Tội, CH Chỉ 17%
WASHINGTON - Ông Brad Sherman là vị dân cử đầu tiên soạn quyết nghị để cụ thể khởi động tiên trình luận tội TT Trump, theo tường thuật của Reuters - lý do luận tội: cản trở công lý. Quyết nghị 4 trang của dân biểu DC Sherman hô hào truất phế TT tỉ phú New York vì các trọng tội và khinh tội.

Chính giới thủ đô báo trước là khó, vì đảng CH chiếm đa số tại cả 2 Viện lập pháp.

Ông Sherman nêu rõ các toa rập giữa đoàn tranh cử của ứng viên Trump và viên chức Nga, khi Moscow muốn phá rối bầu cử để giúp tỉ phú New York thắng cử. Tuần này lại vừa nổi lên thông tin về trưởng nam TT gặp 1 luật sư Nga hồi Tháng 6-2016 để nhận thông tin gây thiệt hại ứng viên Clinton – ông Sherman nói: điều này ám chỉ đoàn tranh cử của ông Trump sốt sắng nhận ám trợ từ Nga. Dân biểu Sherman cũng nhắc đến cuộc điều tra cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn và quyết định sa thải giám đốc FBI James Comey – theo ông Sherman, các tương tác với ông Comey và quyết định sa thải ông Comey cấu thành tội danh cản trở công lý. Dân biểu Sherman nhận biết rằng bài văn của ông là bước đầu của 1 nỗ lực dài.

Trong 1 cuộc phỏng vấn cùng ngày Thứ Tư, TT Trump nói: TT Nga nên thấy cựu ngoại trưởng Clinton thắng thì hơn, vì ông không là chọn lựa của ông Putin với chính sách năng luợng dồn nỗ lực vào xuất cảng, mở rộng khai thác mỏ dầu khí với chi phí thấp, là ngược lại mong muốn của Điện Kremlin.

Đáp lại ý định luận tội của dân biểu Sherman, phó tham vụ Sarah Sanders nói nghị quyết Sherman là hoàn toàn lố bịch và là trò chính trị xấu xa.

Trong khi đó một bản tin khác trên trang mạng Newsmax hôm Thứ Năm cho biết rằng 3/4 các nhà Dân Chủ sẽ bỏ uống rượu đến trọn đời nếu TT Trump có thể bị luận tội ngày mai, theo một thăm dò được thực hiện bởi Detox.net cho biết.

Theo nhóm vận động cho việc phục hồi chức năng cho những người nghiện rượu hỏi nhiều câu hỏi về việc người Mỹ có thể bỏ uống rượu. Số người trả lời họ sẽ bỏ rượu đối với việc luận tội Trump khác nhau theo họ thuộc đảng nào: 73.3% Dân Chủ và 17% Cộng Hòa.

Liên quan đến hồ sơ Nga, một bản tin khác cho biết rằng cựu quản đốc đoàn tranh cử Corey Lewandowski báo trước: bất kỳ ai liên quan với thông tin thẩm lậu về buổi gặp gỡ giữa trưởng nam TT và luật sư Nga sẽ bị sa thải.

Trong lúc Bạch Ốc tìm kiếm nguồn thẩm lậu, ông Lewandowski phát biểu qua chương trình Fox & Friends: ai không thuộc chương trình hành động của TT Trump sẽ bị đuổi tức khắc. Ông nhận là không biết kẻ thẩm lậu, nhưng nếu là TT, ông sa thải ngay người ấy, và TT Trump sẽ làm tương tự.

Ông Lewandowski là quản đốc đoàn tranh cử vào thời gian Don gặp luật sư Veselniskaya – ông nói “Không biết gì vì buổi gặp gỡ ấy không là 1 cuộc hội họp”.

Theo nội dung do chính Don công bố, anh tìm gặp Veselniskaya với mong đợi nhận thông tin bất lợi với đối thủ của thân phụ là ứng viên Hillary Clinton.

Hôm Thứ Tư, TT Trump nhận là không hay biết cậu cả gặp luật sư Nga cho tới cách đây vài ngày – ông phát biểu với phóng viên Reuters: không có gì sai khi Don chấp nhận gặp, trong 20 phút.

Ngoài ra, TT Trump dùng twitter tán dương Bạch Ốc làm việc hiệu quả, chú tâm vào luật y tế, cải tổ thuế và các ưu tiên khác, riêng ông không có nhiều thì giờ theo dõi các chương trình truyền hình.

Tại Hạ Viện hôm Thứ Năm, nhân dịp họp báo hàng tuần, chủ tịch Paul Ryan tuyên bố “Trump Junior nên điều trần với Hạ Viện”.

Trươc ông Ryan, chủ tịch ủy ban pháp chế Thượng Viện cũng xác nhận ý muốn mời trưởng nam của TT điều trần để giải thích.

Read more information (đọc thêm) athttp://www.detox.net/ and  http://www.detox.net/uncover/what-would-you-give-up-for-alcohol/  

.
.

25/04/2018(Xem: 934)
BUFFALO, N.Y. – Juliane Nguyen, phó giáo sư về dược tại trường Đại Học Buffalo, đã nhận được giải thưởng CAREER của National Science Foundation (NSF), là vinh dự uy tín nhất của tổ chức dành cho giáo sư nghề nghiệp sớm.
25/04/2018(Xem: 732)
GRAND RAPIDS, MI - Một người đàn ông tại Wyoming đã bị bắt vào sáng Chủ Nhật sau vụ bắn vào cảnh sát với súng hơi và đâm xe máy bị truy tố với tôi tấn công cảnh sát.
25/04/2018(Xem: 430)
WASHINGTON - Ông Mike Pompeo, giám đốc CIA đuợc TT Trump đề cử vào chức ngoại trưởng, đã đuợc ủy ban ngoại giao Thượng Viện biểu quyết chấp thuận chiều Thứ Hai.
25/04/2018(Xem: 344)
WASHINGTON - Thứ Tư tuần này, toà tối cao liên bang xem xét vụ kiện chống lại sắc lệnh của TT ngăn cấm nhập cảnh di dân từ 5, 6 nước có đa số dân theo đạo Hồi - đây là cuộc đối đầu quan trọng đầu tiên giữa TCPV và Bạch Ốc về giới hạn quyền của lãnh đạo hành pháp.
25/04/2018(Xem: 389)
Một số nguồn tin cho biết, trong năm 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone bao gồm một model iPhone LCD 6.1 inch giá 550 USD, một phiên bản mới của iPhone X và iPhone X Plus. Hàng năm, các model iPhone mới luôn là mục tiêu để đánh bại hoặc sao chép, nhưng iPhone 2018 sẽ có một tính năng quan trọng mà Android không sao chép được. Đó là chip A12 được sản xuất trên quy trình 7nm, dự kiến được trang bị trên cả ba mẫu iPhone 2018. Chip A12 được sản xuất bởi TSMC và sẽ là vi xử lý di động đầu tiên được sản xuất trên quy trình 7nm, một bước tiến từ quy trình 10nm, và vì vậy iPhone sẽ độc quyền tính năng mới trong một khoảng thời gian.
24/04/2018(Xem: 868)
LOS ANGELES -- Có thêm nhiều người Mỹ gốc Á và gốc Thái Bình Dương tham dự chính trị Hoa Kỳ hơn bao giờ hết.
24/04/2018(Xem: 797)
NASHVILLE - James Shaw Jr. là thực khách đoạt súng của sát thủ đuợc vinh danh như anh hùng - nhưng anh cả quyết “Tôi tự cứu, và tưởng không bao giờ còn nhìn thấy mặt con gái 4 tuổi”.
24/04/2018(Xem: 338)
SACRAMENTO - Thẩm quyền kiểm toán của tiểu bang California kết luận : nhà cầm quyền Sacramento không tích cực giúp dân không nhà sống trên xe hơi, trong nhà bỏ hoang và lều trại tạm bợ hay ngoài đường phố, nghĩa là phải làm việc mạnh hơn để giải quyết nan đề đang là trầm trọng nhất nước.
24/04/2018(Xem: 638)
WASHINGTON - Kinh tế gia của doanh nghiệp phác họa 1 bức tranh tươi sáng của thời gian tới - nhưng, khảo sát mới nhất của Hội Doanh Nghiệp (NABE) hạ thấp ảnh hưởng từ các chính sách thuế và mậu dịch của TT Trump.
24/04/2018(Xem: 347)
WASHINGTON - Hội địa ốc (NAR) báo tin : doanh số nhà đang rao bán của Tháng 3 tăng 1.1% so với tháng trước – nhưng còn “gió nguợc”, có nghĩa là hoạt động mua nhà tiếp tục ở dứơi mức kỷ lục của thời gian gần đây trong khi nguồn cung đang là chặt chẽ.
24/04/2018(Xem: 349)
WASHINGTON - Toà tối cao liên bang chưa nói gì tới thời kỳ làm việc lãnh đạo hành pháp của tỉ phú Trump trong lúc đất nước Hoa Kỳ chứng kiến hết tranh luận này tới tranh luận khác về chính sách - tình hình này sắp thay đổi.
24/04/2018(Xem: 497)
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn của Page Six, vợ cũ của TT tỉ phú New York nói “Donald không cần tái tranh cử làm gì – ông ấy đã có 1 đời sống đầy đủ, có mọi thứ. Với tuổi 73 hay 74 vào năm 2020, nên vui chơi, đánh golf, hưởng thụ”.
23/04/2018(Xem: 392)
Vì Học Sinh Da Đen Thường Kém Toán và Anh Văn Các học khu tại California với học sinh là người Mỹ gốc Phi Châu, hiện là nhóm học sinh da màu học kém nhất, sẽ nhận tài trợ thêm theo luật đã vượt qua rào cản lập pháp đầu tiên vào tuần trước với sự ủng hộ của nhiều tổ chức đại diện các học khu và các trường bán công.
23/04/2018(Xem: 537)
Các thành phố như Davis, West Sacramento, Citrus Heights và Vacaville xếp hạng thấp trong danh sách mới của những thị trường nhỏ thân thiện với kinh doanh tại Hoa Kỳ.
23/04/2018(Xem: 327)
Một phần tư trẻ em sống tại Hoa Kỳ trong năm 2016 có ít nhất cha hay mẹ là người sinh ở bên ngoài nước Mỹ, theo một nghiên cứu được công bố hôm Thứ Tư cho biết.
Tin công nghệ
Một số nguồn tin cho biết, trong năm 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone bao gồm một model iPhone LCD 6.1 inch giá 550 USD, một phiên bản mới của iPhone X và iPhone X Plus. Hàng năm, các model iPhone mới luôn là mục tiêu để đánh bại hoặc sao chép, nhưng iPhone 2018 sẽ có một tính năng quan trọng mà Android không sao chép được.
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
TSMC là đối tác cung cấp vi xử lý chính của Apple trong một thời gian dài và đang tìm cách tăng lợi nhuận bằng việc đẩy mạnh quá trình phát triển chip 7nm. Với mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018, chip Apple A12 sẽ đóng vai trò chủ chốt với TSMC.
Facebook được Mark Zuckerberg tạo ra từ ký túc xá đại học Harvard vào tháng 02/2004. Chỉ trong một thời gian ngắn, Facebook đã trở thành nơi tuyệt vời để bất kỳ ai cũng có thể kết nối các mối quan hệ, từ bạn học cũ hay người thân, cho tới mở rộng những mối quan hệ mới, và theo dõi những người họ ngưỡng mộ.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.
Tính đến tháng 04/2018, nhiều người vẫn chưa thể khẳng định chính xác liệu sử dụng Facebook có hoàn toàn miễn phí hay không. Lý do là vì khi truy cập vào mạng xã hội lớn nhất thế giới để kết nối với bạn bè và sử dụng hàng loạt dịch vụ miễn phí khác, người dùng đã chấp nhận đánh đổi thông tin cá nhân của mình.
Tính đến tháng 04/2018, Chrome OS hiện đã hỗ trợ chính thức các ứng dụng Android thông qua Google Play Store, và thậm chí còn hỗ trợ cả các ứng dụng Windows thông qua WINE cho Android trên Chrome OS. Trong tương lai, Chrome OS sẽ có thể chạy cả ứng dụng Linux, ứng dụng Terminal đã được phát hành trên kênh dev của Chrome OS.
Khoảng cuối tháng 04/2018, theo trang Mashable, có vẻ như vụ bê bối Cambridge Analytica sẽ chưa thể kết thúc, một nhân vật đóng vai trò quan trọng trong vụ việc sẽ đến điều trần ở Washington, D.C.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Apple tuyển dụng lãnh đạo mới cho mảng kinh doanh tại Hàn Quốc. Bản thân ở Hàn Quốc, Apple cũng đang gặp khó khăn về mặt pháp lý.
Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Amazon đang đặt cược khá lớn vào một thị trường mới, là Robot gia đình. Đây là một dự án bí mật và đầy tham vọng của hãng, có tên mã là Vesta, đặt theo tên nữ thần ấm áp, gia đình và mái ấm của La Mã.
Chẩn đoán ung thư sớm đủ để điều trị hiệu quả là một việc vô cùng khó khăn, nhưng một hệ thống cảnh báo sớm có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tình hình. Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu với ETH Zurich đã phát triển một biện pháp cấy ghép sinh học, nó sẽ tự động tạo ra một nốt rùi nhân tạo khi phát hiện ra một loại ung thư nào đó.
Khoảng cuối tháng 04/2018, với đa số phiếu, Nghị viện Châu Âu đã đạt được thỏa thuận để thực thi quy định chặt chẽ hơn về tiền mã hóa.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra các nhà mạng của Mỹ và một nhóm thương mại công nghiệp để xem liệu họ có hợp tác với nhau khiến người dùng di động gặp khó khăn khi muốn chuyển đổi sang nhà mạng khác
Khoảng cuối tháng 04/2018, trước yêu cầu giải thích của Eugene Kaspersky, CEO Kaspersky Lab, người phát ngôn của Twitter tuyên bố rằng quảng cáo của Kaspersky Lab bị cấm do mô hình kinh doanh của công ty mâu thuẫn với những điều khoản quảng cáo của nền tảng Twitter.
Khoảng cuối tháng 04/2018, giới truyền thông Nhật Bản cho biết, ban quản trị Toshiba quyết định sẽ hủy thương vụ bán bộ phận chip nhớ nếu vẫn không có được sự đồng ý của Uỷ ban Chống độc quyền Trung Quốc trong tháng 05/2018.