Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 DB Trình Dự Luật Để Đàn Hặc, Lật Đổ Trump; E-mail Của Con Lớn Trump Trên Twitter Phù Hợp Tài Liệu Thẩm Lậu Trong Hồ Sơ Nga

13/07/201714:08:00(Xem: 3500)

WASHINGTON - Donald Trump Jr. đưa lên twitter hôm Thứ Ba các e-mail có nội dung phù hợp với tài liệu thẩm lậu đuợc BuzzFeed công bố hồi Tháng 1 – người viết những tài liệu này là cựu gián điệp của MI-6 Christopher Steele, hiện làm việc tư vấn an ninh. 

TT Trump đả kích BuzzFeed về tài liệu không đuợc 1 nguồn độc lập xác nhận. Trong buổi họp báo ngay hôm sau, TT Trump gọi tài liệu về các quan hệ với Nga là “1 đống rác vô dụng”.
Các trao đổi e-mail của Donald Trump Jr. bắt đầu ngày 3-6-2016 cho biết anh đuợc 1 luật sư của chính quyền Nga đề nghị cung cấp thông tin gây thiệt hại ứng viên Clinton.
Theo tài liệu của Steele, tình báo Nga thu thập thông tin về bà Clinton từ nhiều năm. Phát ngôn viên Dmitry Peskov tại Điện Kremlin kiểm soát bộ hồ sơ này và nhận lệnh trực tiếp từ TT Putin – ông Stelle xác nhận: hồ sơ này chưa tung ra ngoại quốc và ý định của Moscow chưa đuợc biết. Sau đó, tài liệu của Steele cho biết Điện Kremlin cung cấp cho đoàn tranh cử của ứng viên Trump thông tin giá trị về các ứng viên đối thủ.
E-mail của Don đề cập tới 1 người quen là nhà phát triển địa ốc Aras Agalarov, công dân Nga gốc Azerbaijan đã đưa chương trình Miss Universe của tỉ phú Trump tới Moscow năm 2013. Trump Jr. khẳng định: các e-mail hôm Thứ Ba chứng minh sự minh bạch trong tiếp xúc với người Nga.
Trong khi đó TT Trump dùng twitter bênh vực trưởng nam từ lúc 3 giớ 19 phút sáng - Donald Trump Jr. là mục tiêu chú ý của truyền thông sau khi có tin anh ta cùng cố vấn Paul Manafort và con rể TT là Jared Kushner gặp 1 luật sư Nga hồi Tháng 6-2016 để nhận thông tin gây thiệt hại ứng viên Hillary Clinton.
Tối Thứ Ba, Donald Trump Jr. đã trả lời phỏng vấn truyền hình.
Twitter của TT Trump ghi rõ “Con trai Donald làm việc hiệu quả tối qua – cậu ta tỏ ra cởi mở, minh bạch và vô tội”. Ông cũng nhắc lại các đồn đoán về toa rập với Moscow là “diễn tuồng tìm bắt phù thủy” trong thủ thuật chính trị.
Mục ý kiến của CNN ghi: Don gặp luật sư Nga để lấy thông tin gây thiệt hại ứng viên Clinton không là trái luật nhưng là vô đạo đức.
Ngoài ra, cuộc điều tra về “toa rập” với viên chức Nga và các thông tin bùng nổ xoay quanh nhóm thân cận TT Trump đang gây ra đối đầu trong nội bộ đoàn tư vấn pháp lý của TT tỉ phú New York.


Theo tin của báo New York Times từ tối Thứ Ba, luật sư riêng của TT, ông Marc Kasowitz, và nhân viên của ông này đang phàn nàn về con rể TT cũng là cố vấn rộng quyền Jared Kushner.
Nguồn thân cận tổ luật sư Kasowitz cho biết họ cảm thấy bất bình với việc ông Kushner chỉ “to nhỏ” với TT về cuộc điều tra “hồ sơ Nga” mà không thông báo gì cho tổ luật sư. Với nhóm chuyên gia này, ông Kushner là chướng ngại vật và là người tự bênh vực mình trước TT.
Ông Kasowitz và các phụ tá nhận thấy môi trường làm việc với đoàn thân cận TT là không hợp lý. NYT tin rằng luật sư Kasowitz có thể sắp thôi việc.
Liên quan đến hồ sơ Nga, một bản tin khác cho biết rằng Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov muốn đuợc thấy ít nhất 1 sự kiện chỉ ra hoạt động của Nga gây ảnh hưởng chu kỳ tuyển cử 2016 tại Hoa Kỳ – ông Lavrov nói “Tôi không biết gì về việc này”, theo tường thuật của hệ thống truyền hình Rossiya 24, từ 1 buổi họp báo ở Brussels.
Ngoại trưởng Nga lên tiếng như trên đáp lại thông tin về trưởng nam TT Trump gặp 1 luật sư Nga hồi Tháng 6-2016 để nhận thông tin gây thiệt hại ứng viên Clinton.
Liên quan đến TT Trump, một bản tin khác cho biết rằng Dân Biểu Dân Chủ Brad Sherman tại tiểu bang California đã đệ trình dự luật chính thức đàn hặc chống lại TT Donald Trump, cáo buộc ông về cản trở công lý.
Sherman, người đầu tiên soạn đề luật vào tháng 6, đã chính thức đệ trình dự luật H.R. 438 tại phòng họp Hạ Viện hôm Thứ Tư.
Tỉ lệ số phiếu thành công cho việc đàn hặc sẽ cần đến đa số dân biểu tại Hạ Viện, mà hiện nay Cộng Hòa có tới 46 ghế nhiều hơn Dân Chủ.
Theo một tuyên bố, Sherman và Dân Biểu Dân Chủ tại tiểu bang Texas Al Green đang lập hồ sơ đàn hặc về điều mà họ tin là việc xử lý sai lầm của tổng thống về vụ sa thải cựu Giám Đốc FBI James Comey, cũng như những tiết lộ từ cuộc điều tra đang diễn ra đối với sự thông đồng của cuộc vận động của ông Trump với Nga.
“Hồ sơ đàn hặc là bước đầu trên con đường rất dài,” theo tuyên bố nói trên cho biết. “Nhưng nếu sự bất tài tiếp tục, thì cuối cùng -- nhiều nhiều tháng nữa kể từ nay -- nhiều nhà Cộng Hòa sẽ tham gia vào nỗ lực luận tội này.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.