Hôm nay,  
Việt Báo Online

2 DB Trình Dự Luật Để Đàn Hặc, Lật Đổ Trump; E-mail Của Con Lớn Trump Trên Twitter Phù Hợp Tài Liệu Thẩm Lậu Trong Hồ Sơ Nga

13/07/201714:08:00(Xem: 1780)
2 DB Trình Dự Luật Để Đàn Hặc, Lật Đổ Trump; E-mail Của Con Lớn Trump Trên Twitter Phù Hợp Tài Liệu Thẩm Lậu Trong Hồ Sơ Nga

WASHINGTON - Donald Trump Jr. đưa lên twitter hôm Thứ Ba các e-mail có nội dung phù hợp với tài liệu thẩm lậu đuợc BuzzFeed công bố hồi Tháng 1 – người viết những tài liệu này là cựu gián điệp của MI-6 Christopher Steele, hiện làm việc tư vấn an ninh. 

TT Trump đả kích BuzzFeed về tài liệu không đuợc 1 nguồn độc lập xác nhận. Trong buổi họp báo ngay hôm sau, TT Trump gọi tài liệu về các quan hệ với Nga là “1 đống rác vô dụng”.
Các trao đổi e-mail của Donald Trump Jr. bắt đầu ngày 3-6-2016 cho biết anh đuợc 1 luật sư của chính quyền Nga đề nghị cung cấp thông tin gây thiệt hại ứng viên Clinton.
Theo tài liệu của Steele, tình báo Nga thu thập thông tin về bà Clinton từ nhiều năm. Phát ngôn viên Dmitry Peskov tại Điện Kremlin kiểm soát bộ hồ sơ này và nhận lệnh trực tiếp từ TT Putin – ông Stelle xác nhận: hồ sơ này chưa tung ra ngoại quốc và ý định của Moscow chưa đuợc biết. Sau đó, tài liệu của Steele cho biết Điện Kremlin cung cấp cho đoàn tranh cử của ứng viên Trump thông tin giá trị về các ứng viên đối thủ.
E-mail của Don đề cập tới 1 người quen là nhà phát triển địa ốc Aras Agalarov, công dân Nga gốc Azerbaijan đã đưa chương trình Miss Universe của tỉ phú Trump tới Moscow năm 2013. Trump Jr. khẳng định: các e-mail hôm Thứ Ba chứng minh sự minh bạch trong tiếp xúc với người Nga.
Trong khi đó TT Trump dùng twitter bênh vực trưởng nam từ lúc 3 giớ 19 phút sáng - Donald Trump Jr. là mục tiêu chú ý của truyền thông sau khi có tin anh ta cùng cố vấn Paul Manafort và con rể TT là Jared Kushner gặp 1 luật sư Nga hồi Tháng 6-2016 để nhận thông tin gây thiệt hại ứng viên Hillary Clinton.
Tối Thứ Ba, Donald Trump Jr. đã trả lời phỏng vấn truyền hình.
Twitter của TT Trump ghi rõ “Con trai Donald làm việc hiệu quả tối qua – cậu ta tỏ ra cởi mở, minh bạch và vô tội”. Ông cũng nhắc lại các đồn đoán về toa rập với Moscow là “diễn tuồng tìm bắt phù thủy” trong thủ thuật chính trị.
Mục ý kiến của CNN ghi: Don gặp luật sư Nga để lấy thông tin gây thiệt hại ứng viên Clinton không là trái luật nhưng là vô đạo đức.
Ngoài ra, cuộc điều tra về “toa rập” với viên chức Nga và các thông tin bùng nổ xoay quanh nhóm thân cận TT Trump đang gây ra đối đầu trong nội bộ đoàn tư vấn pháp lý của TT tỉ phú New York.
Theo tin của báo New York Times từ tối Thứ Ba, luật sư riêng của TT, ông Marc Kasowitz, và nhân viên của ông này đang phàn nàn về con rể TT cũng là cố vấn rộng quyền Jared Kushner.
Nguồn thân cận tổ luật sư Kasowitz cho biết họ cảm thấy bất bình với việc ông Kushner chỉ “to nhỏ” với TT về cuộc điều tra “hồ sơ Nga” mà không thông báo gì cho tổ luật sư. Với nhóm chuyên gia này, ông Kushner là chướng ngại vật và là người tự bênh vực mình trước TT.
Ông Kasowitz và các phụ tá nhận thấy môi trường làm việc với đoàn thân cận TT là không hợp lý. NYT tin rằng luật sư Kasowitz có thể sắp thôi việc.
Liên quan đến hồ sơ Nga, một bản tin khác cho biết rằng Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov muốn đuợc thấy ít nhất 1 sự kiện chỉ ra hoạt động của Nga gây ảnh hưởng chu kỳ tuyển cử 2016 tại Hoa Kỳ – ông Lavrov nói “Tôi không biết gì về việc này”, theo tường thuật của hệ thống truyền hình Rossiya 24, từ 1 buổi họp báo ở Brussels.
Ngoại trưởng Nga lên tiếng như trên đáp lại thông tin về trưởng nam TT Trump gặp 1 luật sư Nga hồi Tháng 6-2016 để nhận thông tin gây thiệt hại ứng viên Clinton.
Liên quan đến TT Trump, một bản tin khác cho biết rằng Dân Biểu Dân Chủ Brad Sherman tại tiểu bang California đã đệ trình dự luật chính thức đàn hặc chống lại TT Donald Trump, cáo buộc ông về cản trở công lý.
Sherman, người đầu tiên soạn đề luật vào tháng 6, đã chính thức đệ trình dự luật H.R. 438 tại phòng họp Hạ Viện hôm Thứ Tư.
Tỉ lệ số phiếu thành công cho việc đàn hặc sẽ cần đến đa số dân biểu tại Hạ Viện, mà hiện nay Cộng Hòa có tới 46 ghế nhiều hơn Dân Chủ.
Theo một tuyên bố, Sherman và Dân Biểu Dân Chủ tại tiểu bang Texas Al Green đang lập hồ sơ đàn hặc về điều mà họ tin là việc xử lý sai lầm của tổng thống về vụ sa thải cựu Giám Đốc FBI James Comey, cũng như những tiết lộ từ cuộc điều tra đang diễn ra đối với sự thông đồng của cuộc vận động của ông Trump với Nga.
“Hồ sơ đàn hặc là bước đầu trên con đường rất dài,” theo tuyên bố nói trên cho biết. “Nhưng nếu sự bất tài tiếp tục, thì cuối cùng -- nhiều nhiều tháng nữa kể từ nay -- nhiều nhà Cộng Hòa sẽ tham gia vào nỗ lực luận tội này.”

24/09/2018(Xem: 349)
Một phần bảy người Mỹ mắc bệnh tiểu đường, và nhiều người trong số đó không hề biết họ đã bị bệnh đường trong máu, theo một phúc trình mới cho thấy.
24/09/2018(Xem: 182)
Các công ty dược liệu có vẻ đang tham gia vào việc tăng giá thiệt cao trong thời gian thiếu thuốc, với chi phí gia tăng gấp đôi mức bình thường khi mà thuốc men bị hạn chế trong mức cung, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
24/09/2018(Xem: 315)
EVANSVILLE, IND. – Kinh tế trong lãnh vực nông trại tại Hoa Kỳ thì đang co cụm nhanh chóng nguồn lao động ngoại quốc, thường là di dân lậu.
24/09/2018(Xem: 283)
SAN DIEGO – Thuế xăng tại California sẽ đưa tới việc gia tăng chi phí cuộc sống tới 4 con số đối với những gia đình làm việc, theo một phúc trình mới được công bố hôm Thứ Năm bởi nhóm cố vấn bảo thủ và vận động để xóa bỏ thuế xăng cho biết.
24/09/2018(Xem: 190)
Vào năm 2060, 14 triệu người Mỹ sẽ bị bệnh Alzheimer’s, một con số gần gấp ba lần mức cao hiện nay, theo một phúc trình mới dự đoán cho biết.
24/09/2018(Xem: 241)
Thành phố nào có những hộ gia đình với mức lương trung bình trên 70,000 đô la? Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ đã công bố phúc trình thường niên về mức thu nhập và nghèo khổ tại Hoa Kỳ vào đầu tháng này. Phúc trình cho thấy rằng mức thu nhập của hộ gia đình trung bình tăng 4.7% trên toàn quốc, từ $57,617 trong năm 2016 lên $60,336 trong năm 2017.
24/09/2018(Xem: 119)
Một dự án nghiên cứu rộng lớn đã được công bố trong tuần trước cho thấy rằng California đã tài trợ thiếu cho học đường tới 22 tỉ đôla, nhiều học sinh California thua sút trong việc học và trường học tại California không có đủ thầy cô giáo, cố vấn và những nhân viên khác.
23/09/2018(Xem: 662)
Thống Đốc Jerry Brown đã ký ban hành luật mới cho phép bán đồ trên đường phố California hôm Thứ Ba. Thống Đốc Brown ký Luật SB 946, điều hành các hoạt động buôn bán trên đường phố. Cũng được biết là Luật Buôn Bán Đường Phố An Toàn (SSVA), Luật SB 946 đòi hỏi các thành phố và các quận hạt duy trì một số luật lệ khi tương tác với những người buôn bán trên đường phố.
23/09/2018(Xem: 780)
WASHINGTON - Đại diện cử tri New Jersey tại Thượng Viện là Cory Booker bị đả kích về nỗ lực trì hoãn cuộc biểu quyết phê duyệt ứng viên TCPV của TT Trump từng nhận đã “vồ” người bạn nữ sinh dù không được ưng thuận.
22/09/2018(Xem: 1892)
WASHINGTON - Trường hợp của giáo sư Ford nên được Thượng Viện cư xử công bằng hơn người tố cáo ứng viên TCPV tấn công tình dục 36 năm trước, là bà Anita Hill, là ý kiến của cựu PTT Joe Biden.
22/09/2018(Xem: 802)
LAS VEGAS - Trong buổi vận động tranh cử giúp ứng viên cùng đảng CH tranh ghế dân biểu của Nevada, TT Trump tuyên bố với cử tri Las Vegas tối Thứ Năm “Các nhà lập pháp DC biết chúng ta cần tường biên giới – họ chống.
22/09/2018(Xem: 601)
ORLANDO - Học viên phi công vượt rào, xâm nhập phi trường quốc tế Orlando Melbourne lúc 2 giờ sáng Thứ Năm, lên phòng lái trên 1 phi cơ của hãng American Airlines đang trải qua công tác bảo trì.
22/09/2018(Xem: 464)
NEW YORK CITY - 5 người, gồm 3 hài nhi, bị dao rạch tại 1 nhà giữ trẻ của gia đình ở quận Queens của thành phố New York.
22/09/2018(Xem: 463)
HARFORD COUNTY - Thủ phạm nổ súng tại 1 trung tâm phân phối của hãng Rite Aid đã được nhận diện là Snochia Moseley 26 tuổi, công nhân tạm tuyển của Rite Aid, là cư dân cũa Baltimore county (cách sở làm 30 dặm), theo xác nhận của cảnh sát.
22/09/2018(Xem: 366)
WASHINGTON - Luật sư Michael Cohen viết twitter và nhanh chóng xóa bỏ (cũng trong đêm Thứ Năm) thông điệp của đệ tam nhân có vẻ xác nhận sự hợp tác của đương sự với cuộc điều tra toa rập của đoàn Mueller.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 09/2018, Ngân hàng Bank Of America đã công bố dữ liệu cho thấy chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ hơn khoảng 6,000 lần so với chuyển tiền bằng phương pháp thông thường theo mức phí của các ngân hàng.
Cùng với Material Design, phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome cũng đi kèm với một số thay đổi, có thể khiến những người dùng quan tâm tới quyền riêng tư lo ngại.
Khoảng cuối tháng 09/2018, iPhone XS và iPhone XS Max đã bắt đầu đến tay khách hàng trên toàn thế giới. Bộ đôi sản phẩm mới không có quá nhiều thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm X năm 2017, ngoại trừ việc Apple đã loại bỏ cổng chuyển đổi từ Lightning sang jack 3.5mm trong hộp. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên nằm ở hướng dẫn sử dụng trong hộp chiếc điện thoại mới, phần sạc pin trong tài liệu chỉ dẫn có chút khác biệt.
Thực vật có thể không có bộ não, nhưng chúng có hệ thần kinh. Khoảng cuối tháng 09/2018, các nhà sinh học thực vật phát hiện thấy khi một chiếc lá trên cây vì lý do nào đó bị cắt đi, nó sẽ đưa ra cảnh báo cho những chiếc lá khác bằng cách dùng những tín hiệu tương tự như ở động vật. Nghiên cứu mới đang dần hé lộ về những bí ẩn mà người ta chưa hiểu đó: cách mà các bộ phận của cây giao tiếp với nhau.
Nhờ hoạt động kinh doanh xuất sắc của mảng bán dẫn, Samsung đã đạt lợi nhuận kỷ lục trong vài năm qua. Sự tăng trưởng ấn tượng trong kinh doanh chip cũng giúp Samsung nổi lên như là hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới, chấm dứt thời gian 24 năm "trị vì" của đế chế Intel. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích nhận thấy sự tăng trưởng này là tạm thời, được thúc đẩy bởi một sự bùng nổ dễ "bay hơi" trong ngành công nghiệp bán dẫn.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Sennheiser chính thức công bố hợp tác với Magic Leap để phát triển các sản phẩm âm thanh không gian lập thể spatial audio chuyên dụng dành riêng cho ứng dụng tương tác ảo Augmented Reality.
Đôi khi người dùng có thể biết rõ ràng các ứng dụng nào đang hút cạn viên pin laptop của mình, nhưng trong phần lớn thời gian, thật khó mà biết chính xác liệu việc Windows đang chạy ngầm khi lập chỉ mục các file hay những chương trình chống virus mới chính là thủ phạm giảm thời lượng pin laptop.
Ở chiến trường, việc có thể ngủ và nghỉ ngơi khi cần thiết là điều vô cùng quan trọng để phục hồi thể trạng, phục vụ cho các trận đánh và chiến dịch tiếp theo. Nhưng để ngủ được khi ở trên chiến trường liên tục có tiếng súng đạn là điều không hề đơn giản.
Khoảng cuối tháng 09/2018, trong thư gửi tới các thượng nghị sĩ, Google thừa nhận vẫn cho phép các nhà phát triển ứng dụng quét và chia sẻ dữ liệu từ tài khoản Gmail của người dùng
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.