Hôm nay,  
Việt Báo Online

2 DB Trình Dự Luật Để Đàn Hặc, Lật Đổ Trump; E-mail Của Con Lớn Trump Trên Twitter Phù Hợp Tài Liệu Thẩm Lậu Trong Hồ Sơ Nga

13/07/201714:08:00(Xem: 1581)
2 DB Trình Dự Luật Để Đàn Hặc, Lật Đổ Trump; E-mail Của Con Lớn Trump Trên Twitter Phù Hợp Tài Liệu Thẩm Lậu Trong Hồ Sơ Nga

WASHINGTON - Donald Trump Jr. đưa lên twitter hôm Thứ Ba các e-mail có nội dung phù hợp với tài liệu thẩm lậu đuợc BuzzFeed công bố hồi Tháng 1 – người viết những tài liệu này là cựu gián điệp của MI-6 Christopher Steele, hiện làm việc tư vấn an ninh. 

TT Trump đả kích BuzzFeed về tài liệu không đuợc 1 nguồn độc lập xác nhận. Trong buổi họp báo ngay hôm sau, TT Trump gọi tài liệu về các quan hệ với Nga là “1 đống rác vô dụng”.
Các trao đổi e-mail của Donald Trump Jr. bắt đầu ngày 3-6-2016 cho biết anh đuợc 1 luật sư của chính quyền Nga đề nghị cung cấp thông tin gây thiệt hại ứng viên Clinton.
Theo tài liệu của Steele, tình báo Nga thu thập thông tin về bà Clinton từ nhiều năm. Phát ngôn viên Dmitry Peskov tại Điện Kremlin kiểm soát bộ hồ sơ này và nhận lệnh trực tiếp từ TT Putin – ông Stelle xác nhận: hồ sơ này chưa tung ra ngoại quốc và ý định của Moscow chưa đuợc biết. Sau đó, tài liệu của Steele cho biết Điện Kremlin cung cấp cho đoàn tranh cử của ứng viên Trump thông tin giá trị về các ứng viên đối thủ.
E-mail của Don đề cập tới 1 người quen là nhà phát triển địa ốc Aras Agalarov, công dân Nga gốc Azerbaijan đã đưa chương trình Miss Universe của tỉ phú Trump tới Moscow năm 2013. Trump Jr. khẳng định: các e-mail hôm Thứ Ba chứng minh sự minh bạch trong tiếp xúc với người Nga.
Trong khi đó TT Trump dùng twitter bênh vực trưởng nam từ lúc 3 giớ 19 phút sáng - Donald Trump Jr. là mục tiêu chú ý của truyền thông sau khi có tin anh ta cùng cố vấn Paul Manafort và con rể TT là Jared Kushner gặp 1 luật sư Nga hồi Tháng 6-2016 để nhận thông tin gây thiệt hại ứng viên Hillary Clinton.
Tối Thứ Ba, Donald Trump Jr. đã trả lời phỏng vấn truyền hình.
Twitter của TT Trump ghi rõ “Con trai Donald làm việc hiệu quả tối qua – cậu ta tỏ ra cởi mở, minh bạch và vô tội”. Ông cũng nhắc lại các đồn đoán về toa rập với Moscow là “diễn tuồng tìm bắt phù thủy” trong thủ thuật chính trị.
Mục ý kiến của CNN ghi: Don gặp luật sư Nga để lấy thông tin gây thiệt hại ứng viên Clinton không là trái luật nhưng là vô đạo đức.
Ngoài ra, cuộc điều tra về “toa rập” với viên chức Nga và các thông tin bùng nổ xoay quanh nhóm thân cận TT Trump đang gây ra đối đầu trong nội bộ đoàn tư vấn pháp lý của TT tỉ phú New York.
Theo tin của báo New York Times từ tối Thứ Ba, luật sư riêng của TT, ông Marc Kasowitz, và nhân viên của ông này đang phàn nàn về con rể TT cũng là cố vấn rộng quyền Jared Kushner.
Nguồn thân cận tổ luật sư Kasowitz cho biết họ cảm thấy bất bình với việc ông Kushner chỉ “to nhỏ” với TT về cuộc điều tra “hồ sơ Nga” mà không thông báo gì cho tổ luật sư. Với nhóm chuyên gia này, ông Kushner là chướng ngại vật và là người tự bênh vực mình trước TT.
Ông Kasowitz và các phụ tá nhận thấy môi trường làm việc với đoàn thân cận TT là không hợp lý. NYT tin rằng luật sư Kasowitz có thể sắp thôi việc.
Liên quan đến hồ sơ Nga, một bản tin khác cho biết rằng Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov muốn đuợc thấy ít nhất 1 sự kiện chỉ ra hoạt động của Nga gây ảnh hưởng chu kỳ tuyển cử 2016 tại Hoa Kỳ – ông Lavrov nói “Tôi không biết gì về việc này”, theo tường thuật của hệ thống truyền hình Rossiya 24, từ 1 buổi họp báo ở Brussels.
Ngoại trưởng Nga lên tiếng như trên đáp lại thông tin về trưởng nam TT Trump gặp 1 luật sư Nga hồi Tháng 6-2016 để nhận thông tin gây thiệt hại ứng viên Clinton.
Liên quan đến TT Trump, một bản tin khác cho biết rằng Dân Biểu Dân Chủ Brad Sherman tại tiểu bang California đã đệ trình dự luật chính thức đàn hặc chống lại TT Donald Trump, cáo buộc ông về cản trở công lý.
Sherman, người đầu tiên soạn đề luật vào tháng 6, đã chính thức đệ trình dự luật H.R. 438 tại phòng họp Hạ Viện hôm Thứ Tư.
Tỉ lệ số phiếu thành công cho việc đàn hặc sẽ cần đến đa số dân biểu tại Hạ Viện, mà hiện nay Cộng Hòa có tới 46 ghế nhiều hơn Dân Chủ.
Theo một tuyên bố, Sherman và Dân Biểu Dân Chủ tại tiểu bang Texas Al Green đang lập hồ sơ đàn hặc về điều mà họ tin là việc xử lý sai lầm của tổng thống về vụ sa thải cựu Giám Đốc FBI James Comey, cũng như những tiết lộ từ cuộc điều tra đang diễn ra đối với sự thông đồng của cuộc vận động của ông Trump với Nga.
“Hồ sơ đàn hặc là bước đầu trên con đường rất dài,” theo tuyên bố nói trên cho biết. “Nhưng nếu sự bất tài tiếp tục, thì cuối cùng -- nhiều nhiều tháng nữa kể từ nay -- nhiều nhà Cộng Hòa sẽ tham gia vào nỗ lực luận tội này.”

25/04/2018(Xem: 934)
BUFFALO, N.Y. – Juliane Nguyen, phó giáo sư về dược tại trường Đại Học Buffalo, đã nhận được giải thưởng CAREER của National Science Foundation (NSF), là vinh dự uy tín nhất của tổ chức dành cho giáo sư nghề nghiệp sớm.
25/04/2018(Xem: 732)
GRAND RAPIDS, MI - Một người đàn ông tại Wyoming đã bị bắt vào sáng Chủ Nhật sau vụ bắn vào cảnh sát với súng hơi và đâm xe máy bị truy tố với tôi tấn công cảnh sát.
25/04/2018(Xem: 430)
WASHINGTON - Ông Mike Pompeo, giám đốc CIA đuợc TT Trump đề cử vào chức ngoại trưởng, đã đuợc ủy ban ngoại giao Thượng Viện biểu quyết chấp thuận chiều Thứ Hai.
25/04/2018(Xem: 344)
WASHINGTON - Thứ Tư tuần này, toà tối cao liên bang xem xét vụ kiện chống lại sắc lệnh của TT ngăn cấm nhập cảnh di dân từ 5, 6 nước có đa số dân theo đạo Hồi - đây là cuộc đối đầu quan trọng đầu tiên giữa TCPV và Bạch Ốc về giới hạn quyền của lãnh đạo hành pháp.
25/04/2018(Xem: 389)
Một số nguồn tin cho biết, trong năm 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone bao gồm một model iPhone LCD 6.1 inch giá 550 USD, một phiên bản mới của iPhone X và iPhone X Plus. Hàng năm, các model iPhone mới luôn là mục tiêu để đánh bại hoặc sao chép, nhưng iPhone 2018 sẽ có một tính năng quan trọng mà Android không sao chép được. Đó là chip A12 được sản xuất trên quy trình 7nm, dự kiến được trang bị trên cả ba mẫu iPhone 2018. Chip A12 được sản xuất bởi TSMC và sẽ là vi xử lý di động đầu tiên được sản xuất trên quy trình 7nm, một bước tiến từ quy trình 10nm, và vì vậy iPhone sẽ độc quyền tính năng mới trong một khoảng thời gian.
24/04/2018(Xem: 868)
LOS ANGELES -- Có thêm nhiều người Mỹ gốc Á và gốc Thái Bình Dương tham dự chính trị Hoa Kỳ hơn bao giờ hết.
24/04/2018(Xem: 797)
NASHVILLE - James Shaw Jr. là thực khách đoạt súng của sát thủ đuợc vinh danh như anh hùng - nhưng anh cả quyết “Tôi tự cứu, và tưởng không bao giờ còn nhìn thấy mặt con gái 4 tuổi”.
24/04/2018(Xem: 338)
SACRAMENTO - Thẩm quyền kiểm toán của tiểu bang California kết luận : nhà cầm quyền Sacramento không tích cực giúp dân không nhà sống trên xe hơi, trong nhà bỏ hoang và lều trại tạm bợ hay ngoài đường phố, nghĩa là phải làm việc mạnh hơn để giải quyết nan đề đang là trầm trọng nhất nước.
24/04/2018(Xem: 638)
WASHINGTON - Kinh tế gia của doanh nghiệp phác họa 1 bức tranh tươi sáng của thời gian tới - nhưng, khảo sát mới nhất của Hội Doanh Nghiệp (NABE) hạ thấp ảnh hưởng từ các chính sách thuế và mậu dịch của TT Trump.
24/04/2018(Xem: 347)
WASHINGTON - Hội địa ốc (NAR) báo tin : doanh số nhà đang rao bán của Tháng 3 tăng 1.1% so với tháng trước – nhưng còn “gió nguợc”, có nghĩa là hoạt động mua nhà tiếp tục ở dứơi mức kỷ lục của thời gian gần đây trong khi nguồn cung đang là chặt chẽ.
24/04/2018(Xem: 349)
WASHINGTON - Toà tối cao liên bang chưa nói gì tới thời kỳ làm việc lãnh đạo hành pháp của tỉ phú Trump trong lúc đất nước Hoa Kỳ chứng kiến hết tranh luận này tới tranh luận khác về chính sách - tình hình này sắp thay đổi.
24/04/2018(Xem: 497)
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn của Page Six, vợ cũ của TT tỉ phú New York nói “Donald không cần tái tranh cử làm gì – ông ấy đã có 1 đời sống đầy đủ, có mọi thứ. Với tuổi 73 hay 74 vào năm 2020, nên vui chơi, đánh golf, hưởng thụ”.
23/04/2018(Xem: 392)
Vì Học Sinh Da Đen Thường Kém Toán và Anh Văn Các học khu tại California với học sinh là người Mỹ gốc Phi Châu, hiện là nhóm học sinh da màu học kém nhất, sẽ nhận tài trợ thêm theo luật đã vượt qua rào cản lập pháp đầu tiên vào tuần trước với sự ủng hộ của nhiều tổ chức đại diện các học khu và các trường bán công.
23/04/2018(Xem: 537)
Các thành phố như Davis, West Sacramento, Citrus Heights và Vacaville xếp hạng thấp trong danh sách mới của những thị trường nhỏ thân thiện với kinh doanh tại Hoa Kỳ.
23/04/2018(Xem: 327)
Một phần tư trẻ em sống tại Hoa Kỳ trong năm 2016 có ít nhất cha hay mẹ là người sinh ở bên ngoài nước Mỹ, theo một nghiên cứu được công bố hôm Thứ Tư cho biết.
Tin công nghệ
Một số nguồn tin cho biết, trong năm 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone bao gồm một model iPhone LCD 6.1 inch giá 550 USD, một phiên bản mới của iPhone X và iPhone X Plus. Hàng năm, các model iPhone mới luôn là mục tiêu để đánh bại hoặc sao chép, nhưng iPhone 2018 sẽ có một tính năng quan trọng mà Android không sao chép được.
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
TSMC là đối tác cung cấp vi xử lý chính của Apple trong một thời gian dài và đang tìm cách tăng lợi nhuận bằng việc đẩy mạnh quá trình phát triển chip 7nm. Với mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018, chip Apple A12 sẽ đóng vai trò chủ chốt với TSMC.
Facebook được Mark Zuckerberg tạo ra từ ký túc xá đại học Harvard vào tháng 02/2004. Chỉ trong một thời gian ngắn, Facebook đã trở thành nơi tuyệt vời để bất kỳ ai cũng có thể kết nối các mối quan hệ, từ bạn học cũ hay người thân, cho tới mở rộng những mối quan hệ mới, và theo dõi những người họ ngưỡng mộ.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.
Tính đến tháng 04/2018, nhiều người vẫn chưa thể khẳng định chính xác liệu sử dụng Facebook có hoàn toàn miễn phí hay không. Lý do là vì khi truy cập vào mạng xã hội lớn nhất thế giới để kết nối với bạn bè và sử dụng hàng loạt dịch vụ miễn phí khác, người dùng đã chấp nhận đánh đổi thông tin cá nhân của mình.
Tính đến tháng 04/2018, Chrome OS hiện đã hỗ trợ chính thức các ứng dụng Android thông qua Google Play Store, và thậm chí còn hỗ trợ cả các ứng dụng Windows thông qua WINE cho Android trên Chrome OS. Trong tương lai, Chrome OS sẽ có thể chạy cả ứng dụng Linux, ứng dụng Terminal đã được phát hành trên kênh dev của Chrome OS.
Khoảng cuối tháng 04/2018, theo trang Mashable, có vẻ như vụ bê bối Cambridge Analytica sẽ chưa thể kết thúc, một nhân vật đóng vai trò quan trọng trong vụ việc sẽ đến điều trần ở Washington, D.C.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Apple tuyển dụng lãnh đạo mới cho mảng kinh doanh tại Hàn Quốc. Bản thân ở Hàn Quốc, Apple cũng đang gặp khó khăn về mặt pháp lý.
Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Amazon đang đặt cược khá lớn vào một thị trường mới, là Robot gia đình. Đây là một dự án bí mật và đầy tham vọng của hãng, có tên mã là Vesta, đặt theo tên nữ thần ấm áp, gia đình và mái ấm của La Mã.
Chẩn đoán ung thư sớm đủ để điều trị hiệu quả là một việc vô cùng khó khăn, nhưng một hệ thống cảnh báo sớm có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tình hình. Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu với ETH Zurich đã phát triển một biện pháp cấy ghép sinh học, nó sẽ tự động tạo ra một nốt rùi nhân tạo khi phát hiện ra một loại ung thư nào đó.
Khoảng cuối tháng 04/2018, với đa số phiếu, Nghị viện Châu Âu đã đạt được thỏa thuận để thực thi quy định chặt chẽ hơn về tiền mã hóa.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra các nhà mạng của Mỹ và một nhóm thương mại công nghiệp để xem liệu họ có hợp tác với nhau khiến người dùng di động gặp khó khăn khi muốn chuyển đổi sang nhà mạng khác
Khoảng cuối tháng 04/2018, trước yêu cầu giải thích của Eugene Kaspersky, CEO Kaspersky Lab, người phát ngôn của Twitter tuyên bố rằng quảng cáo của Kaspersky Lab bị cấm do mô hình kinh doanh của công ty mâu thuẫn với những điều khoản quảng cáo của nền tảng Twitter.
Khoảng cuối tháng 04/2018, giới truyền thông Nhật Bản cho biết, ban quản trị Toshiba quyết định sẽ hủy thương vụ bán bộ phận chip nhớ nếu vẫn không có được sự đồng ý của Uỷ ban Chống độc quyền Trung Quốc trong tháng 05/2018.