Hôm nay,  
Việt Báo Online
banner-orange-nba-728x90-kb banner-orange-nba-728x90 banner-orange-728x90-kb banner-orange-728x90

Trưởng Nam Của Trump: Gặp LS Nga Hỏi Về Tiền Bạc Đảng DC; Tin Do 3 Người Tiết Lộ, Nhưng Nga Nói Không Biết Luật Sư Này Là Ai

12/07/201700:00:00(Xem: 1646)
Trưởng Nam Của Trump: Gặp LS Nga Hỏi Về Tiền Bạc Đảng DC; Tin Do 3 Người Tiết Lộ, Nhưng Nga Nói Không Biết Luật Sư Này Là Ai
WASHINGTON -Truyền thông trong nước đưa tin: con trưởng của TT tỉ phú, là Donald Trump Jr. được 1 e-mail thông báo về nỗ lực của Moscow giúp cuộc tranh cử TT của thân phụ.

Trưởng nam 39 tuổi là khuôn mặt mới nhất trong nhóm thân cận TT Trump có liên quan với các tố giác toa rập gọi là “hồ sơ Nga”.

Dẫn lời 3 người biết nội dung của e-mail này, báo New York Times cho biết người gửi là công dân Anh Rob Goldstone, 1 nhà kinh doanh quảng cáo tiếp tay dàn xếp 1 buổi gặp mặt giữa Don và luật sư Nga Veselnetskaya là người tự nhận có thông tin gây tổn thương ứng viên Hillary Clinton. NYT cho hay: e-mail của Goldstone xác nhận với Don nguồn tin gây thiệt hại bà Clinton là chính quyền Nga.

E-mail của Goldstone là bản tin thứ 3 của NYT chỉ danh Don là có liên quan với tai tiếng “toa rập” giữa viên chức Nga với nhóm thân cận ứng viên TT Trump.

Từ sáng sớm Thứ Hai, Don đã dùng twitter tự nhận là người đầu tiên trong đoàn tranh cử dự 1 cuộc gặp mặt để nghe thông tin về 1 ứng viên đối thủ – Don nhận là “không đi tới đâu, nhưng vẫn phải nghe cho biết”.

Cố vấn Paul Manafort và con rể TT là Kared Kushner đã cùng Don tìm gặp Veselniskaya.

Dù phản bác yếu tố “toa rập”, hôm Thứ Hai Don đã muớn luật sư chuyên hình sự Alan Futertas làm đại diện.

Futertas nhanh chóng khẳng định “Không có gì về cuộc gặp gỡ ngày 9-6-2016, và điều này sẽ đuợc chứng minh”.

Các nghị sĩ thuộc 2 đảng tại ủy ban điều tra Thượng Viện loan báo chiều Thứ Hai ý muốn trưởng nam TT Trump điều trần.

Phó tham vụ báo chí Bạch Ốc Sarah Sanders tuyên bố: không có gì là không thích hợp trong cuộc gặp luật sư Veselniskaya – theo lời bà, Don dự 1 buổi gặp gỡ ngắn ngủi với luật sư Nga, và không còn tiếp xúc sau đó.

Liên quan tới vụ Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ, một bản tin khác cho biết rằng, luật sư Nga dự cuộc gặp gỡ 3 cố vấn của ứng viên TT Donald Trump đã lên tiếng về tố giác trưởng nam của TT Trump tiếp xúc người Nga trong thời gian thân phụ vận động tranh cử TT.

Bà Veselnitskaya khẳng định: không có quan hệ với Điện Kremlin nhưng muốn gặp con ứng viên TT Trump để vận động vì quyền lợi thân chủ có liên quan với Magnitsky Act về trẻ em Nga đuợc công dân Hoa Kỳ nhận làm con nuôi. Bà nhấn mạnh trong cuộc phỏng vấn dành cho NBC News “Tôi không hề có thông tin nhậy cảm hay gây thiệt hại bà Clinton – tôi không bao giờ có ý định đó”.

Theo nhận xét của bà, Donald Trump Jr. và 2 người kia cùng trông đợi loại thông tin như thế – họ chỉ có thể nghe ý tưởng mà họ muốn.

Bà cho biết: 1 phần thông tin cung cấp cho khách hàng là các chi tiết về công ty do 1 cựu công dân Hoa Kỳ điều khiển – bà tin rằng công ty này không nộp thuế tại Nga hay Hoa Kỳ, và có thể đã góp quỹ tranh cử cho đảng DC.

Những thông tin chi tiết này có thể ngược lại quyền lợi của đoàn tranh cử của ứng viên Trump.

Luật sư Veselniskaya xác nhận 1 câu hỏi của Don “có hay không tài liệu tài chính nào chứng minh 1 số nguồn tiền tài trợ hoạt động của ủy ban toàn quốc đảng DC (hay DNC) là từ những nguồn không thích hợp”.

Hôm Thứ Hai, Điện Kremlin xác nhận không biết luật sư Veselniskaya là ai.

20/03/2018(Xem: 82)
TALLAHASSEE, Fla.(VB) -- Cảnh sát Quận Leon ở Florida đã bắt một người đàn ông họ nói là gây thiệt hại lớn cho một tu viện Phật giaó ở điị phương.
20/03/2018(Xem: 69)
WASHINGTON -- Chính phủ Trump dự kiến vào Thứ Sáu sẽ công bố chính sách dựng rào thuế phạt Trung Quốc tới 60 tỷ đôla, nhắm vào các lĩnh vực kỹ thuật, viễn thông, sở hữu trí tuệ, theo lời hai viên chức cho biết hôm Thứ Hai.
20/03/2018(Xem: 55)
NEW YORK -- Chứng khoán kỹ thuật sụt giá trên thị trường Facebook sau khi có tin một công ty do ban vận động tranh cử của Trump đã thu góp dữ kiện bất hợp pháp từ hàng chục triệu người sử dụng, theo tin AP.
20/03/2018(Xem: 57)
WASHINGTON - Ông Andrew McCabe, là quyền giám đốc FBI từ khi ông Jame Comey bị TT Trump sa thải cho tới lúc giám đốc Cristopher Wray đuợc giao quyền lãnh đạo FBI, đã bị bộ truởng tư pháp của ông Trump ngưng chức bất ngờ chiều Thứ Sáu, gần 2 ngày trước thời hạn hưởng phúc lợi hưu toàn phần.
20/03/2018(Xem: 61)
WASHINGTON - 1 dân biểu của đảng DC đại diện tiểu bang New York bị tố cáo xúi giục bạo động bằng diễn giải tu chính án hiến pháp số 2.
20/03/2018(Xem: 61)
WASHINGTON - Công tố viên đặc biệt Robert Mueller chú ý tới các hoạt động của ông Trump từ ngày là TT hơn thời gian vận động tranh cử – nghĩa là ông Mueller đang xây dựng hồ sơ “cản trở công lý” qua hành động cách chức giám đốc FBI James Comey trong lúc điều tra các tố cáo “toa rập”.
20/03/2018(Xem: 55)
WASHINGTON - Công chức cao cấp tại Bạch Ốc bị ép ký “hợp đồng không tiết lộ - NDA”, theo tin từ báo Washington Post. Dự thảo NDA này dự kiến phạt các vi phạm bằng 10 triệu MK và có hiệu lực thường trực sau khi ông Trump hết làm TT.
20/03/2018(Xem: 39)
AUSTIN - Cảnh sát thủ phủ tiểu bang Texas đưa tin : 2 người đi xe đạp bị thương khi bom nổ ven đường tại 1 xóm nhà thuộc khu tây thành phố Austin - từ đầu tháng, nơi này chứng kiến 3 vụ nổ gói hàng đưa tới trước của nhà tư gây thiệt mạng 2 người đàn ông da đen và gây trọng thuơng 1 phụ nữ da màu 75 tuổi.
20/03/2018(Xem: 37)
TAMPA, Florida - Diễn viên hạng sao Yann Arnaud 38 tuổi rơi trong lúc trình diễn màn đu bay “Volta” tối Thứ Bảy, đã tắt thở trong tổng y viện Tampa.
20/03/2018(Xem: 45)
Phụ tá Trump, Giám đốc truyền thông xã hội của Bạch Ốc, bị vợ ly dị WASHINGTON - Trực thăng chở vợ chồng Ivanka Trump bay đi New York phải bay trở lại phi trường thuộc khu vực thủ đô Washington vì có trục trặc với động cơ.
20/03/2018(Xem: 33)
WASHINGTON - Phe DC thắng thế 10 điểm trong bầu cử giữa kỳ săp tới, ngay cả khi tỉ lệ cử tri ủng hộ TT Trump tăng, theo kết quả thăm dò dân ý của NBC News / Wall Street Journal – 50% cử tri đã ghi danh định bầu ứng viên của đảng DC trong khi 40% muốn đảng CH tiếp tục kiểm soát lập pháp.
20/03/2018(Xem: 30)
Các loại bằng lái xe máy, bằng lái xe truyền thống đều sử dụng dạng card in ấn truyền thống. Với thời đại kỹ thuật số, con người đang tìm cách cách số hóa bằng lái xe và tích hợp chúng vào smartphone.
19/03/2018(Xem: 693)
Một nghiên cứu về sự tiếp xúc với chất chì “ở khắp nơi nhưng có hại” được xem như là “vấn đề lớn” sau khi các nhà nghiên cứu phát hiện mối liên hệ giữa tiếp xúc với chất chì và tử vong của khoảng ¼ triệu người Mỹ hàng năm từ bệnh tim.
19/03/2018(Xem: 379)
Một phần tư người dân tại Hoa Kỳ báo cáo nhạy cảm với các hóa chất, gồm việc tiếp xúc với thuốc trừ sâu, sơn, các dụng cụ lau chùi làm sạch, nước hoa và mùi dầu hỏa, theo một nghiên cứu cho biết.
19/03/2018(Xem: 752)
Nếu bạn nghĩ rằng sống tại Quận Los Angeles là đắt đỏ, thì bạn đã nghĩ đúng. Kết quả tính toán có tên Family Budget Calculator (FBC) của Viện Chính Sách Kinh Tế (EPI) cho thấy rằng một gia đình 2 người lớn và 2 trẻ em tại Quận Los Angeles cần lương $7,691 một tháng, hay $92,295 một năm, để đáp ứng đầy đủ các chi phí của cuộc sống của họ.
Tin công nghệ
Các loại bằng lái xe máy, bằng lái xe truyền thống đều sử dụng dạng card in ấn truyền thống. Với thời đại kỹ thuật số, con người đang tìm cách cách số hóa bằng lái xe và tích hợp chúng vào smartphone.
Khoảng giữa tháng 03/2018, công nghệ video hỗ trợ trọng tài, còn gọi là VAR, đã được FIFA xác nhận áp dụng vào trong các trận đấu trong khuôn khổ giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 sẽ diễn ra ở Nga. Công nghệ VAR sẽ giúp trọng tài đưa ra quyết định chính xác trong các tình huống nhạy cảm, để đảm bảo sự công bằng cho các trận đấu.
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang thử nghiệm một thay đổi mới cho Windows 10, có thể sẽ gây khó chịu cho không ít người dùng. Microsoft cho biết: “chúng tôi sẽ bắt đầu thử nghiệm một thay đổi, khi nhấp vào liên kết trong ứng dụng Windows Mail, trang web sẽ được mở mặc định trong Microsoft Edge”
Tính đến tháng 03/2018, có vẻ như đối với các mạng xã hội và truyền thông, tiền mã hóa đang trở thành một mối đe dọa cho người dùng. Sau Facebook và Google, Twitter cũng đang lên kế hoạch để cấm các quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa cryptocurrency và hoạt động ICO.
Tính đến tháng 03/2018, Sony hiện đang là nhà sản xuất cảm biến hình ảnh hàng đầu thế giới, nhưng có vẻ như Samsung với lợi thế thống trị ngành công nghiệp smartphone đang muốn vượt qua vị thế dẫn đầu của Sony trong thời gian tới
Tính đến tháng 03/2018, các chip di động cao cấp của Qualcomm đều được trang bị công nghệ Quick Charge, đã phát triển qua từng năm, và hiện các smartphone được trang bị chipset mới nhất của hãng đã hỗ trợ đến Quick Charge 4.0/4.0
Khoảng giữa tháng 03/2018, trong báo cáo mới, Microsoft cho biết các phần mềm độc hại khai thác tiền mã hóa đang nổi lên như một mối đe dọa mới với tốc độ phát triển mạnh mẽ. Microsoft nhận định sự bùng nổ Bitcoin trong nửa cuối năm 2017 đã khiến các hacker chuyển hướng tấn công sang tiền mã hóa và sử dụng những công cụ phần mềm độc hại. Các phần mềm độc hại có thể lợi dụng sức mạnh phần cứng máy tính của người dùng và doanh nghiệp để đào tiền mã hóa trái phép.
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đã ghi danh bằng sáng chế cho một chiếc Surface Dial mới
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, LG sẽ sử dụng màn hình LCD trở lại cho LG G7 để giảm giá thành của sản phẩm.
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Bloomberg cho biết, Apple đang thiết kế và sản xuất màn hình hiển thị của riêng hãng. Đây cũng là lần đầu tiên Apple tự sản xuất màn hình. Hãng có thể sẽ sử dụng một dây chuyền sản xuất bí mật gần trụ sở chính tại California.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.