Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Khánh Thành Tượng Đài Việt Mỹ Tại Oklahoma

12/07/201700:00:00(Xem: 3873)
(Tin từ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Ky)

Oklahoma City -- Ngày Thứ bảy 8 tháng 7, 2017 lúc 3:30 chiều Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Oklahoma City và phụ cận đã long trọng làm lễ khánh thành tượng đài Việt Mỹ.

Gần 1000 đồng hương đã tham dự với các vị lãnh đạo tinh thần, các ưng cữ viên Thống Đốc, các dân cử liên bang, tiểu bang, các tướng lãnh HK, Thị Trưỡng, Nghị Viênvà các viên chức địa phương và nhiều cơ quan truyền thông báo chí ngoài ra các cộng dồng VN lân cận như Arkansas, St. Luois Kansas trong đó có Bs Võ Đình Hữu Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Ky

Sau phần nghi thức khai mạc là phần phát biểu của vị Chủ Tịch Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Việt Mỹ Nguyễn Khắc Vinh, và anh Đỗ Minh Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Oklahoma City và phụ Cận. Hai vị đà lần lượt tưồng trình thành qủa hoạt động...

Trong Lễ Khánh Thành Tượng Đài Việt-Mỹ tại Oklahoma.

Công trình xây dựng tượng đài 7 năm qua và quyên được trên 250,000. Đây là công sức của các cơ sở tôn giáo và đồng hương trong vùng.

Tượng Đài đã được mở ra trước sự vỗ tay vang dội của đồng hương, sau đó là phần cắt băng khánh thành với các quan khách tham dự.

Kế đến là phần phát biểucủa quan khách. BsVõ Đình Hữu CDNVQGLBHK đã chúc mừng, ông nói rằng: “Đây là niềm vinh dự cho CDNVQG OKC nói riêng và CDNV Hài Ngoại nói chung. Ra đi 42 năm nhưng chúng ta vần nhớ ơn các chiến sĩ VNCH, Hoa Kỳ và Đồng Minh và tượng đài này sẽ luôn luôn nhác nhở sự hy sinh chiến đấu cho tự do đó và mong rằng với sự đoàn kết trong ngoài và hỗ trợ của thế giới tự do VN sẽ sớm có ngày thanh bình, dân chủ.

Sau đó là phần phát biểu của Thị Trưởng và một vài quan khách Hoa Kỳ.

Tiếp theo ông Nguyễn Khác Vinh và anh Đỗ Minh đã trao tặng tượng đài lại cho thị trưởng đại diện cho thành phố để tiếp tục bảo trì.

Để nhớ ơn anh Đỗ Minh Chủ Tịch Cộng Đồng đã trao tặng plaque cho ông Nguyễn Khắc Vinh Cựu Chủ Tịch Cộng Đồng và Chủ Tịch Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài và anh Tâm Tổng Thư ký Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài..

Buổi tối một dạ tiệc văn nghệ với khoảng 600 người tham dự nhân dịp này Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài và Cộng Đồng đã nói lên lời tri ân và cảm ơn các mạnh thường quân các thành viên trong cộng đồng và ủy ban đã đóng góp tích cực cho công việc xây dựng tượng đài.

Bs Võ Đình Hữu đã lên chúc mừng và gởi tặng một tấm check tượng trưng do cộng đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ tặng cộng đồng Oklahoma.

Đây là một thành công lớn lao của Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Oklahoma trong việc vận động, đòan kết đồng hương và khéo léo liên lạc ngoài giao để đạt được sự thành công trong việc xây dựng tượng đài ở ngay công viên Military kế khu thương mại của cộng đồng Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.