Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hiệp Hội Vận Tải Khí Đốt Thiên Nhiên California Thảo Luận Về Lợi Ích Y Tế Ngay Lập Tức Của Việc Xe Tải Giảm Thải Khí Độc

12/07/201700:00:00(Xem: 1121)
Hiệp Hội Vận Tải Khí Đốt Thiên Nhiên California Thảo Luận Về Lợi Ích Y Tế Ngay Lập Tức Của Việc Xe Tải Giảm Thải Khí Độc
blank
Logo.

Các đại diện từ Hiệp Hội Vận Tải Khí Đốt Thiên Nhiên Nước Mỹ, Hiệp Hội Vận Tải Khí Đốt Thiên Nhiên Bang California, Công Ty Nhiên Liệu Năng Lượng Sạch (Clean Energy Fuels), và Tổ Chức Cứu Người Vượt biển (BPSOS) tham gia buổi thảo luận bàn tròn hôm nay để tập trung sự chú ý vào tiềm năng cải thiện chất lượng không khí ngay lập tức cho các thành phố dọc theo hành lang xa lộ 710. Các đại diện thảo luận về sự giảm thải nitơ oxit trong không khí và công nghệ xe tải hạng nặng sự dụng khí tạo tự nhiên trong kế hoạch Hành Động Vì Không Khí Sạch của các cảng Vịnh San Pedro. Buổi hội thảo đã thu hút các sự quan tâm của cơ quan truyền thông và các tổ chức địa phương trong việc chia sẻ những thông tin mới nhất về những lợi ích về môi trường và sức khoẻ của xe tải chạy bằng khí tại tạo tự nhiên.

Chương trình Hoạt Động Xe Tải Sạch Thế Hệ Mới-(ACT) Now, mang lại giải pháp hiệu quả về chi phí, sử dụng công nghệ đã được kiểm chứng, để giảm đáng kể lượng ngay lập tức lượng phát thải từ 13.000 xe tải nặng chuyên chờ hàng hoá ở cảng Los Angeles và Long Beach. Tại California, 80% chất gây ô nhiễm tạo khói đến từ nghành giao thông vận tải; nhiều thành phố dọc theo và xung quanh các tuyến vận chuyển bị ảnh hưởng trầm trọng bởi các chất gây ô nhiễm tạo khói ở mức độ cao.

“Là một tổ chức phi lợi nhuận có lịch sử lâu năm trong việc phục vụ cộng đồng người Việt ở Westminster, BPSOS nhận thấy tầm quan trọng của việc hành động ngay bây giờ để đảm bảo các cộng đồng dọc theo các hành lang vận tải lớn như xa lộ 710 có tiếng nói về môi trường,” Bà Trần Trang Khánh, Giám đốc Điều hành Tổ Chức Cứu Người Vượt Biển tại California (BPSOS-CA, INC), nói. “Có mặt hôm nay và được biết có một kế hoạch sẽ mang lại không khí sạch hơn là điều đáng khích lợi. Chúng tôi ủng hộ kế hoạch này.”

Tại Los Angeles, Hiệp hội Vận Tài Khí Tự Nhiên California (CNGVC) kêu gọi Cảng San Pedro Bay phát triển và triển khai kế hoạch ACT như một chương trình vận xe tải sạch quả quyết để đóng góp vào Kế hoạch Hành Động Vì Không Khí Sạch vừa được bổ xung vào năm 2017 (CAAP). Các cộng đồng địa phương như Westminster không thể chờ đợi lâu hơn nữa vào công nghệ xe tải điện đang trong giai đoạn mới phát triển để bắt kịp với cộng nghệ sử dụng khí tái tạo tự nhiên hiện có.

Là một thành viên của CNGVC, chúng tôi tin rằng các xe tải chạy bằng khí tái tạo tự nhiên là giải pháp tốt nhất và nhanh nhất để loại bỏ các tác động tiêu cực của dầu diesel và chống lại sự thay đổi khí hậu ", ông Greg Roche, Phó Chủ tịch Công Ty Năng Lượng Sạch, nói. "Bằng việc tổ chức các sự gặp mặt này trong các cộng đồng bị tác động bởi việc hậu cần hải cảng, chúng tôi hy vọng sẽ thu hút được sự chú ý của các cộng đồng và quan chức địa phương về một giải pháp sạch và giá cả phải chăng có thể thay thế dầu diesel hiện nay.”

Truy cập vào trang www.ACTNowLA.org để được cung cấp thông tin mối nhất về Chương trình Hoạt Động Xe Tải Sạch Thế Hệ Mới.

###

Về Hiệp Hội Vận Tải Khí Đốt Thiên Nhiên

Hiệp Hội Vận Tải Khí Đốt Thiên Nhiên là tổ chức của các nhà sản xuất động cơ và phương tiện chạy bằng khí đốt tự nhiên, các nhà cung cấp nhiên liệu, các nhà cung cấp dịch vụ và nhiên liệu, các nhà vận hành hạm đội phục vụ nhà nước. Các thành viên của hiệp hội liên kết lại vì niềm tin vào việc sử dụng rộng rãi các khí tái tạo tự nhiên sạch - một công nghệ đã được kiểm chứng toàn cầu - là chìa khóa giúp California giảm phát thải khí nhà kính, ô nhiễm không khí và sự phụ thuộc vào dầu mỏ. Hiệp hội là tổ chức vận động hàng lang dẫn đầu của ngành tại California, hỗ trợ các sáng kiến mới, cung cấp thông tin cập nhật về công nghệ và sự phát triển thị trường của khí tái tạo tự nhiên, và làm việc với các nhà lập pháp và các cơ quan quản lý để phát triển các chính sách nhằm tăng cường sự thay thế nhiên liệu và phương tiên vận tải. Hiệp hội cũng tư vấn cho các bên liên quan về các chương trình thử nghiệm và chứng minh giúp các doanh nghiệp hoạt động liên quan đến khí đốt tái tạo tự nhiên thâm nhập vào thị trường California.

23/09/2018(Xem: 234)
Garden Grove (Nguyễn Tâm) - - Tổ Đình Giác Lý tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Thành phố Garden Grove, CA. 92840 do HT Thích Giác Sỹ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, làm Viện chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2562-2018 & Dâng Y Casa vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật tháng 9 năm 2018, nhằm ngày 30 tháng 7 trong Mùa Vu Lan với sự tham dự khoảng trên 200 Chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California cùng đồng hương Phật tử khắp vùng lân cận vân tập trong không khí trang nghiêm đón mừng đại lễ Vu Lan…
23/09/2018(Xem: 162)
22/09/2018(Xem: 856)
SANTA ANA, Calif. (VB) -- Xúc động, tuyệt vời: Chánh Lục Sự (CLS) Hugh Nguyễn sau 50 năm tìm kiếm người cha đã đạt được kết quả.
22/09/2018(Xem: 163)
21/09/2018(Xem: 177)
San Diego, Ngày 01 tháng 9, 2018- Tết Trung Thu là một ngày lễ truyền thống tại Châu Á. Mọi người đón mừng lễ này vào ngày 15 tháng 8 âm lịch trong một đêm trăng tròn, một biểu tượng của sự đoàn tụ, ngày lễ này cũng được gọi là Lễ Đoàn Tụ. Ngày nay, nhiều người Việt sống tại Hoa Kỳ vẫn tụ họp với gia đình và bạn bè để ngắm trăng, thưởng thức bánh Trung Thu và rước lồng đèn trong ngày Tết Trung Thu.
21/09/2018(Xem: 236)
20/09/2018(Xem: 226)
19/09/2018(Xem: 594)
Seattle/WA.- Nhằm mục đích kỷ niệm 40 năm đêm Noel lịch sử nổi dậy chống đàn áp của cai tù CS (1978-2018) đã được Ban Tổ chức họp mặt cựu trại tù Suối Máu và thân hữu/TB.Washington long trọng tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 9 năm 2018 tại Hongkong Seafood Restaurant số 9400 Rainier Ave S Seattle, WA 98116.
19/09/2018(Xem: 237)
GARDEN GROVE (VB) – Chùa Phổ Linh tại thành phố Garden Grove, California, Hoa Kỳ, đã long trọng cử hành Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2562 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự đông đảo của chư tôn đức Tăng, Ni, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, văn nghệ sĩ và đồng hương Phật tử.
19/09/2018(Xem: 265)
Trước thảm họa mất nước, nhiều người biểu tình trong nước bị bắt bớ, bị đánh đập, giam cầm dã man, ba vị Cựu Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA Lý Văn Phước, Đỗ Hồng Anh và ĐCT Lý Hiền Tài đã cùng nhau thành lập “Tổ Chức Yểm Trợ Quốc Nội” để yểm trợ tinh thần lẫn vật chất cho những tù nhân lương tâm, nhất là giúp đỡ vật chất cho gia đình họ.
19/09/2018(Xem: 181)
18/09/2018(Xem: 273)
WESTMINTER (VB) – Hàng trăm người, gồm các vị dân cử Việt-Mỹ, các đại diện Cộng Đồng, Hội Đoàn, các cơ quan truyền thông, và đồng hương Việt Nam đã tham dự cuộc biểu tình “giữ ngọn lửa đấu tranh tiếp sức cho đồng bào quốc nội” trên Đường Bolsa-Đại Lộ Trần Hưng Đạo, thành phố Westminster, California, vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 15 tháng 9 năm 2018.
18/09/2018(Xem: 415)
WESTMINSTER (VB-Huỳnh Kim Quang) – Tác phẩm “Ga Cuối Đường Tàu” của nhà văn Huy Phương đã được ra mắt tại hội trường nhật báo Người Việt, trên đường Moran, thành phố Westminster, miền Nam California, Hoa Kỳ, vào chiều Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự của vài trăm người, gồm các văn nghệ sĩ, bằng hữu, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, và đồng hương Việt Nam tại Quận Cam.
18/09/2018(Xem: 408)
Một buổi sáng trời không nắng, bầu trời Washington State bị mây che nhưng không mưa, tôi thong dong đến chùa Từ Tâm Tacoma. Chùa tọa lạc tại số 8121 East Portaland Avenue Tacoma.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.
Hồi tháng 05/2018, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2018, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi bị loại khỏi phiên bản thử nghiệm thứ 7 của iOS 12 do gặp phải một số lỗi kỹ thuật, tính năng cuộc gọi nhóm trong ứng dụng FaceTime đã xuất hiện trở lại trên phiên bản iOS 12.1 beta 1 được phát hành vào rạng sáng ngày 20/09/2018.
Nỗ lực của Microsoft nhằm dịch chuyển người dùng Windows sang các ứng dụng mới và hiện đại đã thất bại, dẫn đến hàng loạt các động thái thỏa hiệp như các ứng dụng PWA và các ứng dụng Centennial.
Cơn bão Florence đã bắt đầu gây ra thiệt hại tại Mỹ, và các phương tiện truyền thông cũng đang gấp rút đưa tin để giúp người dân và các cơ quan chức năng có thể ứng phó kịp thời với bão. Trong đó, đặc biệt nhất có lẽ là cách làm của kênh "The Weather Channel" đã ứng dụng công nghệ vào bản tin thời tiết một cách vô cùng trực quan.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Lucid Motors – hãng xe điện có trụ sở tại Newark, California, được xem là đối thủ tiềm năng nhất của Tesla – đã được đầu tư 1 tỷ USD từ quỹ đầu tư quốc gia của Ả Rập Saudi. Công ty đang hướng đến mục tiêu đưa mẫu xe đầu tiên của mình ra thị trường vào năm 2020, có khả năng là chiếc Lucid Air từng được hãng giới thiệu hồi năm 2016.
Tính đến giữa tháng 09/2018, dòng sản phẩm iPhone XR dù chưa cho đặt trước, nhưng nguồn tin từ chuỗi cung ứng đã khẳng định Apple đang tăng lượng đơn hàng nhằm đón đầu doanh số cao hơn dự tính.
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO DJ Koh đã phát biểu với giới truyền thông Trung Quốc và tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có những thay đổi rất lớn về thiết kế. Đây thực sự là tin mừng đối với người dùng Samsung, vì họ đang rất mong đợi một chiếc smartphone Galaxy S khác biệt.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Jack Ma, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba, cho biết công ty không còn kế hoạch tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang Reuters, Apple đã nộp phạt hoàn tất cho chính phủ Ireland khoảng phạt tội trốn thuế, với số tiền lên tới hơn 15 tỷ USD.