Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hiệp Hội Vận Tải Khí Đốt Thiên Nhiên California Thảo Luận Về Lợi Ích Y Tế Ngay Lập Tức Của Việc Xe Tải Giảm Thải Khí Độc

12/07/201700:00:00(Xem: 1932)
blank
Logo.

Các đại diện từ Hiệp Hội Vận Tải Khí Đốt Thiên Nhiên Nước Mỹ, Hiệp Hội Vận Tải Khí Đốt Thiên Nhiên Bang California, Công Ty Nhiên Liệu Năng Lượng Sạch (Clean Energy Fuels), và Tổ Chức Cứu Người Vượt biển (BPSOS) tham gia buổi thảo luận bàn tròn hôm nay để tập trung sự chú ý vào tiềm năng cải thiện chất lượng không khí ngay lập tức cho các thành phố dọc theo hành lang xa lộ 710. Các đại diện thảo luận về sự giảm thải nitơ oxit trong không khí và công nghệ xe tải hạng nặng sự dụng khí tạo tự nhiên trong kế hoạch Hành Động Vì Không Khí Sạch của các cảng Vịnh San Pedro. Buổi hội thảo đã thu hút các sự quan tâm của cơ quan truyền thông và các tổ chức địa phương trong việc chia sẻ những thông tin mới nhất về những lợi ích về môi trường và sức khoẻ của xe tải chạy bằng khí tại tạo tự nhiên.

Chương trình Hoạt Động Xe Tải Sạch Thế Hệ Mới-(ACT) Now, mang lại giải pháp hiệu quả về chi phí, sử dụng công nghệ đã được kiểm chứng, để giảm đáng kể lượng ngay lập tức lượng phát thải từ 13.000 xe tải nặng chuyên chờ hàng hoá ở cảng Los Angeles và Long Beach. Tại California, 80% chất gây ô nhiễm tạo khói đến từ nghành giao thông vận tải; nhiều thành phố dọc theo và xung quanh các tuyến vận chuyển bị ảnh hưởng trầm trọng bởi các chất gây ô nhiễm tạo khói ở mức độ cao.

“Là một tổ chức phi lợi nhuận có lịch sử lâu năm trong việc phục vụ cộng đồng người Việt ở Westminster, BPSOS nhận thấy tầm quan trọng của việc hành động ngay bây giờ để đảm bảo các cộng đồng dọc theo các hành lang vận tải lớn như xa lộ 710 có tiếng nói về môi trường,” Bà Trần Trang Khánh, Giám đốc Điều hành Tổ Chức Cứu Người Vượt Biển tại California (BPSOS-CA, INC), nói. “Có mặt hôm nay và được biết có một kế hoạch sẽ mang lại không khí sạch hơn là điều đáng khích lợi. Chúng tôi ủng hộ kế hoạch này.”

Tại Los Angeles, Hiệp hội Vận Tài Khí Tự Nhiên California (CNGVC) kêu gọi Cảng San Pedro Bay phát triển và triển khai kế hoạch ACT như một chương trình vận xe tải sạch quả quyết để đóng góp vào Kế hoạch Hành Động Vì Không Khí Sạch vừa được bổ xung vào năm 2017 (CAAP). Các cộng đồng địa phương như Westminster không thể chờ đợi lâu hơn nữa vào công nghệ xe tải điện đang trong giai đoạn mới phát triển để bắt kịp với cộng nghệ sử dụng khí tái tạo tự nhiên hiện có.

Là một thành viên của CNGVC, chúng tôi tin rằng các xe tải chạy bằng khí tái tạo tự nhiên là giải pháp tốt nhất và nhanh nhất để loại bỏ các tác động tiêu cực của dầu diesel và chống lại sự thay đổi khí hậu ", ông Greg Roche, Phó Chủ tịch Công Ty Năng Lượng Sạch, nói. "Bằng việc tổ chức các sự gặp mặt này trong các cộng đồng bị tác động bởi việc hậu cần hải cảng, chúng tôi hy vọng sẽ thu hút được sự chú ý của các cộng đồng và quan chức địa phương về một giải pháp sạch và giá cả phải chăng có thể thay thế dầu diesel hiện nay.”

Truy cập vào trang www.ACTNowLA.org để được cung cấp thông tin mối nhất về Chương trình Hoạt Động Xe Tải Sạch Thế Hệ Mới.

###

Về Hiệp Hội Vận Tải Khí Đốt Thiên Nhiên

Hiệp Hội Vận Tải Khí Đốt Thiên Nhiên là tổ chức của các nhà sản xuất động cơ và phương tiện chạy bằng khí đốt tự nhiên, các nhà cung cấp nhiên liệu, các nhà cung cấp dịch vụ và nhiên liệu, các nhà vận hành hạm đội phục vụ nhà nước. Các thành viên của hiệp hội liên kết lại vì niềm tin vào việc sử dụng rộng rãi các khí tái tạo tự nhiên sạch - một công nghệ đã được kiểm chứng toàn cầu - là chìa khóa giúp California giảm phát thải khí nhà kính, ô nhiễm không khí và sự phụ thuộc vào dầu mỏ. Hiệp hội là tổ chức vận động hàng lang dẫn đầu của ngành tại California, hỗ trợ các sáng kiến mới, cung cấp thông tin cập nhật về công nghệ và sự phát triển thị trường của khí tái tạo tự nhiên, và làm việc với các nhà lập pháp và các cơ quan quản lý để phát triển các chính sách nhằm tăng cường sự thay thế nhiên liệu và phương tiên vận tải. Hiệp hội cũng tư vấn cho các bên liên quan về các chương trình thử nghiệm và chứng minh giúp các doanh nghiệp hoạt động liên quan đến khí đốt tái tạo tự nhiên thâm nhập vào thị trường California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.