Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Mũ Đỏ Htđ Gây Quỹ Kỷ Niệm 50 Năm Sư Đoàn Dù

31/03/200500:00:00(Xem: 5925)
Virginia.- Để có ngân quỹ tổ chức lễ kỷ niệm 50 thành lập Sư Đoàn Nhảy Dù và Đại Hội GĐMĐ Hải Ngoại lần thứ 25, GĐMĐ/HTĐ và phụ cận đã tổ chức một dạ tiệc, dạ vũ vào lúc 7:30 chiều ngày 26 tháng 3, 2005 tại nhà hàng Lucky Three, Falls Church, VA.
Hiện diện trong buổi tiệc này có nhiều đại diện các hội đoàn trong Cộng Đồng cũng như đại diện các quân binh chủng bạn như Không Quân, Hải Quân, Sư Đoàn 9 Bộ Binh, Địa Phương Quân & Nghĩa Quân, Nữ Quân Nhân.. và khoảng năm trăm quan khách. Không khí nhộn nhịp đông vui đậm tình "huynh đệ chi binh".
Sau lời chào mừng quan khách, Ông Nguyễn Văn Mùi, Hội trưởng GĐMĐ/HTĐ và phụ cận cho biết, lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Sư Đoàn Dù và Đại Hội GĐMĐHN lần thứ 25 sẽ được tổ chức trong ba ngày 29, 30, 31 tháng 7, tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn. Đây là dịp để các chién binh Sư Đoàn Nhảy Dù thể hiện ý chí sắt đá, cùng quyết tâm đẩy mạnh công cuộc đấu tranh giải thể chế độ CS, đưa nước nhà đến bến bờ hạnh phúc, ấm no. Trong dịp này GĐMĐ/HTĐ sẽ cùng các đơn vị Mũ Đỏ Hoa Kỳ đến đặt vòng hoa tại Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington, VA để tưởng niệm các chiến sĩ Nhảy Dù Việt và Mỹ đã hy sinh.
Ông Nguyễn Văn Mùi tha thiết kêu gọi sự yểm trợ nhiệt tình của quý mạnh thường quân, các hội đoàn bạn và đồng hương để lễ kỷ niệm này được thành công như lễ "Rước Ngọn Cờ Vàng" do GĐMĐ tổ chức năm 1990. Hy vọng một ngày không xa, người Việt lưu vong sẽ hiên ngang rước ngọn cờ vàng từ Thủ Đô HTĐ về quê hương VN thân yêu, trong tinh thần "Cố Gắng" bất diệt của anh em binh chủng Nhảy Dù.
Chương trình văn nghệ được bắt đầu với ba ca sĩ của ban nhạc Red Sun. Sau đó Cao Lâm, Duy Minh và Lý An trong quân phục Hải Quân, Không Quân, Nhảy Dù trong nhạc phẩm "Trên Đầu Súng", Mũ Đỏ Bùi Cao Đẳng trong "Chiều Hoang" , các em trong ban vũ Lạc Hồng rất dễ thương trong điệu vũ "Khúc Ca Đồng Tháp" và các chiến hữu Nhảy Dù hùng dũng trong " Sư Đoàn Nhảy Dù Hành Khúc".
Được biết, Sư Đoàn Nhảy Dù được thành lập từ năm 1955, đến nay được 50 năm. Bộ Chỉ Huy Sư Đoàn Dù được đặt tại trại Hoàng Hoa Thám, ngã tư Bảy Hiền, thuộc tỉnh Gia Định. Sư đoàn Dù là một lực lượng tổng trừ bị, ngoài trại Hoàng Hoa Thám ở Saigon, các đơn vị Dù năm rải rác ở Biên Hòa, Vũng Tàu, Thủ Đức..
Tinh thần chiến đấu của các chiến binh Nhảy Dù rất anh dũng, tiêu biểu là Binh nhất Hồ Khang, đã anh dũng hô to khẩu hiệu "Nhảy Dù Cố gắng", "Nhảy Dù Chiến Thắng" khi cắm ngọn cờ VNCH lên Cổ Thành Quảng Trị, trong lúc VC bắn xối xả vào người anh và năm chiến binh Nhảy Dù thuộc Tiểu Đoàn 5 Nhảy Dù. Anh đã anh dũng hoàn thành nhiệm vụ giao phó dù phải hy sinh tính mạng . Cho đến nay nhiều người vẫn không quên Đại Úy Nguyễn Văn Đương ở Hạ Lào, Trung Tá Nguyễn Đình Bảo ở Căn Cứ Charlie, Binh Nhì Trần Văn Rony, diệt chiến xa Việt Cộng ở An Lộc và hằng ngàn Thiên Thần Mũ Đỏ đã gảy cánh trong trời lộng gió, trên bầu trời quê hương.

Hiện nay Chủ Tịch GĐMĐ Trung Ương Hải Ngoại là ông Nguyễn Thành Phúc. Các chiến binh Nhảy Dù trên khắp thé giới vẫn liên lạc chặt chẽ với nhau và sinh hoạt đều dặn với các hội đoàn bạn để nuôi dưỡng ý chí phấn dấu, hướng dẫn con em sống theo truyền thống của cha anh, thường xuyên giúp đở anh em Thương Phế Binh ở quê nhà , đồng thời yểm trợ các phong trào đầu tranh chống Cộng Sản VN tại hải ngoại, để sớm đem lại tự do dân chủ và hạnh phúc cho đồng bào Việt Nam ở quê nhà.
Trong dịp này "Bản Tin Tam Cá Nguyệt" của GĐMĐ Trung Ương Hải Ngoại được gởi đến các chiến hữu Mũ Đỏ. Đây là sợi dây liên lạc, nối kết các anh em Nhảy Dù với nhau, cùng sống lại những ngày xưa thân ái , một thời là Thiên Thần, trong đại GĐMĐ VN Hải Ngoại. Trong bản tin có nhiều tin tức sinh hoạt của các GĐMĐ ở Úc Châu, Orange County CA, GĐMĐ ở Houston, Dallas/Forthworth, Texas; ở Oklahoma, Philadelphia và Hoa Thịnh Đốn.
Trở lại chương trình dạ tiệc, dạ vũ, ca sĩ chính của đêm văn nghệ này là Gia Huy thuộc trung tâm băng nhạc Asia. Đến từ Cali, Gia Huy đã cống hiến khán giả Thủ Đô nhiều nhạc phẩm vui tươi ca ngợi đời lính.
Nhờ tài điều khiển khéo léo của MC Trịnh Linh, chương trình kêu gọi đóng góp rất sôi động. Bác sĩ Võ Đạm, một chiến hữu Dù đã tặng một ngàn mỹ kim, Bà Nancy Nguyễn , Hội Viên Danh Dự của GĐMĐ/HTĐ đã tặng năm trăm mỹ kim và rất nhiều đồng hương gởi ngân phiếu tặng. Tổng cộng thu được khoảng bảy ngàn mỹ kim.
Theo sau là chương trình dạ vũ vui tươi, với Gia Huy và các ca sĩ ban nhạc "Red Sun".
Trong những chiến hữu Dù từ xa về dự buổi dạ tiệc gây quỹ này có chiến hữu Lê mạnh Đường , Tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn 9 ND, đến từ Cali. Sau gần ba mươi năm rời xa quân ngũ, rời xa quê hương thân yêu, trên bước đường lưu lạc, tản mạn bốn phương, nay được gặp lại anh em trong không khí đậm tình "huynh đệ" như thế này , chiến hữu Lê mạnh Đường vô cùng xúc động. Ánh mắt ông rưng rưng ngấn lệ khi trả lời những câu hỏi về cảm nghỉ gặp lại đồng đội trong chiến y bạc màu sương gió và màu mũ đỏ với huy hiệu "Cánh Hoa Dù" thân yêu.
Chương trình được chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm. Đèn nhà hàng đã bật sáng, nhưng nhiều chiến hữu Dù vẫn còn lưu luyến chưa muốn ra về. Có nhiều người mang nét ưu tư, nỗi buồn của "Hổ Nhớ Rừng". Ôi những ngày dọc ngang trên quê hương, những ngày kiêu hùng dẫm nát các mật khu của VC. Giờ đây, trên bước đường tha hương, ngày lại, ngày qua, trách nhiệm của người trai thời loạn chưa hoàn thành, mà đầu đã bạc..
"Hởi người anh ngày cũ đã xa rồi
Những cánh Dù muôn nẽo đường sông núi
Gữi về anh ..niềm thương nhớ đầy vơi!"
(thơ của Mũ đỏ Hoàng Ngọc Liên).
GĐMĐ vùng HTĐ/Phụ cận PO Box 5345 Springfield, VA 22150
Điện Thoại (703) 644-0403

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.