Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Mũ Đỏ Htđ Gây Quỹ Kỷ Niệm 50 Năm Sư Đoàn Dù

31/03/200500:00:00(Xem: 5622)
Virginia.- Để có ngân quỹ tổ chức lễ kỷ niệm 50 thành lập Sư Đoàn Nhảy Dù và Đại Hội GĐMĐ Hải Ngoại lần thứ 25, GĐMĐ/HTĐ và phụ cận đã tổ chức một dạ tiệc, dạ vũ vào lúc 7:30 chiều ngày 26 tháng 3, 2005 tại nhà hàng Lucky Three, Falls Church, VA.
Hiện diện trong buổi tiệc này có nhiều đại diện các hội đoàn trong Cộng Đồng cũng như đại diện các quân binh chủng bạn như Không Quân, Hải Quân, Sư Đoàn 9 Bộ Binh, Địa Phương Quân & Nghĩa Quân, Nữ Quân Nhân.. và khoảng năm trăm quan khách. Không khí nhộn nhịp đông vui đậm tình "huynh đệ chi binh".
Sau lời chào mừng quan khách, Ông Nguyễn Văn Mùi, Hội trưởng GĐMĐ/HTĐ và phụ cận cho biết, lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Sư Đoàn Dù và Đại Hội GĐMĐHN lần thứ 25 sẽ được tổ chức trong ba ngày 29, 30, 31 tháng 7, tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn. Đây là dịp để các chién binh Sư Đoàn Nhảy Dù thể hiện ý chí sắt đá, cùng quyết tâm đẩy mạnh công cuộc đấu tranh giải thể chế độ CS, đưa nước nhà đến bến bờ hạnh phúc, ấm no. Trong dịp này GĐMĐ/HTĐ sẽ cùng các đơn vị Mũ Đỏ Hoa Kỳ đến đặt vòng hoa tại Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington, VA để tưởng niệm các chiến sĩ Nhảy Dù Việt và Mỹ đã hy sinh.
Ông Nguyễn Văn Mùi tha thiết kêu gọi sự yểm trợ nhiệt tình của quý mạnh thường quân, các hội đoàn bạn và đồng hương để lễ kỷ niệm này được thành công như lễ "Rước Ngọn Cờ Vàng" do GĐMĐ tổ chức năm 1990. Hy vọng một ngày không xa, người Việt lưu vong sẽ hiên ngang rước ngọn cờ vàng từ Thủ Đô HTĐ về quê hương VN thân yêu, trong tinh thần "Cố Gắng" bất diệt của anh em binh chủng Nhảy Dù.
Chương trình văn nghệ được bắt đầu với ba ca sĩ của ban nhạc Red Sun. Sau đó Cao Lâm, Duy Minh và Lý An trong quân phục Hải Quân, Không Quân, Nhảy Dù trong nhạc phẩm "Trên Đầu Súng", Mũ Đỏ Bùi Cao Đẳng trong "Chiều Hoang" , các em trong ban vũ Lạc Hồng rất dễ thương trong điệu vũ "Khúc Ca Đồng Tháp" và các chiến hữu Nhảy Dù hùng dũng trong " Sư Đoàn Nhảy Dù Hành Khúc".
Được biết, Sư Đoàn Nhảy Dù được thành lập từ năm 1955, đến nay được 50 năm. Bộ Chỉ Huy Sư Đoàn Dù được đặt tại trại Hoàng Hoa Thám, ngã tư Bảy Hiền, thuộc tỉnh Gia Định. Sư đoàn Dù là một lực lượng tổng trừ bị, ngoài trại Hoàng Hoa Thám ở Saigon, các đơn vị Dù năm rải rác ở Biên Hòa, Vũng Tàu, Thủ Đức..
Tinh thần chiến đấu của các chiến binh Nhảy Dù rất anh dũng, tiêu biểu là Binh nhất Hồ Khang, đã anh dũng hô to khẩu hiệu "Nhảy Dù Cố gắng", "Nhảy Dù Chiến Thắng" khi cắm ngọn cờ VNCH lên Cổ Thành Quảng Trị, trong lúc VC bắn xối xả vào người anh và năm chiến binh Nhảy Dù thuộc Tiểu Đoàn 5 Nhảy Dù. Anh đã anh dũng hoàn thành nhiệm vụ giao phó dù phải hy sinh tính mạng . Cho đến nay nhiều người vẫn không quên Đại Úy Nguyễn Văn Đương ở Hạ Lào, Trung Tá Nguyễn Đình Bảo ở Căn Cứ Charlie, Binh Nhì Trần Văn Rony, diệt chiến xa Việt Cộng ở An Lộc và hằng ngàn Thiên Thần Mũ Đỏ đã gảy cánh trong trời lộng gió, trên bầu trời quê hương.

Hiện nay Chủ Tịch GĐMĐ Trung Ương Hải Ngoại là ông Nguyễn Thành Phúc. Các chiến binh Nhảy Dù trên khắp thé giới vẫn liên lạc chặt chẽ với nhau và sinh hoạt đều dặn với các hội đoàn bạn để nuôi dưỡng ý chí phấn dấu, hướng dẫn con em sống theo truyền thống của cha anh, thường xuyên giúp đở anh em Thương Phế Binh ở quê nhà , đồng thời yểm trợ các phong trào đầu tranh chống Cộng Sản VN tại hải ngoại, để sớm đem lại tự do dân chủ và hạnh phúc cho đồng bào Việt Nam ở quê nhà.
Trong dịp này "Bản Tin Tam Cá Nguyệt" của GĐMĐ Trung Ương Hải Ngoại được gởi đến các chiến hữu Mũ Đỏ. Đây là sợi dây liên lạc, nối kết các anh em Nhảy Dù với nhau, cùng sống lại những ngày xưa thân ái , một thời là Thiên Thần, trong đại GĐMĐ VN Hải Ngoại. Trong bản tin có nhiều tin tức sinh hoạt của các GĐMĐ ở Úc Châu, Orange County CA, GĐMĐ ở Houston, Dallas/Forthworth, Texas; ở Oklahoma, Philadelphia và Hoa Thịnh Đốn.
Trở lại chương trình dạ tiệc, dạ vũ, ca sĩ chính của đêm văn nghệ này là Gia Huy thuộc trung tâm băng nhạc Asia. Đến từ Cali, Gia Huy đã cống hiến khán giả Thủ Đô nhiều nhạc phẩm vui tươi ca ngợi đời lính.
Nhờ tài điều khiển khéo léo của MC Trịnh Linh, chương trình kêu gọi đóng góp rất sôi động. Bác sĩ Võ Đạm, một chiến hữu Dù đã tặng một ngàn mỹ kim, Bà Nancy Nguyễn , Hội Viên Danh Dự của GĐMĐ/HTĐ đã tặng năm trăm mỹ kim và rất nhiều đồng hương gởi ngân phiếu tặng. Tổng cộng thu được khoảng bảy ngàn mỹ kim.
Theo sau là chương trình dạ vũ vui tươi, với Gia Huy và các ca sĩ ban nhạc "Red Sun".
Trong những chiến hữu Dù từ xa về dự buổi dạ tiệc gây quỹ này có chiến hữu Lê mạnh Đường , Tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn 9 ND, đến từ Cali. Sau gần ba mươi năm rời xa quân ngũ, rời xa quê hương thân yêu, trên bước đường lưu lạc, tản mạn bốn phương, nay được gặp lại anh em trong không khí đậm tình "huynh đệ" như thế này , chiến hữu Lê mạnh Đường vô cùng xúc động. Ánh mắt ông rưng rưng ngấn lệ khi trả lời những câu hỏi về cảm nghỉ gặp lại đồng đội trong chiến y bạc màu sương gió và màu mũ đỏ với huy hiệu "Cánh Hoa Dù" thân yêu.
Chương trình được chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm. Đèn nhà hàng đã bật sáng, nhưng nhiều chiến hữu Dù vẫn còn lưu luyến chưa muốn ra về. Có nhiều người mang nét ưu tư, nỗi buồn của "Hổ Nhớ Rừng". Ôi những ngày dọc ngang trên quê hương, những ngày kiêu hùng dẫm nát các mật khu của VC. Giờ đây, trên bước đường tha hương, ngày lại, ngày qua, trách nhiệm của người trai thời loạn chưa hoàn thành, mà đầu đã bạc..
"Hởi người anh ngày cũ đã xa rồi
Những cánh Dù muôn nẽo đường sông núi
Gữi về anh ..niềm thương nhớ đầy vơi!"
(thơ của Mũ đỏ Hoàng Ngọc Liên).
GĐMĐ vùng HTĐ/Phụ cận PO Box 5345 Springfield, VA 22150
Điện Thoại (703) 644-0403

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.