Hôm nay,  
Việt Báo Online
banner-orange-nba-728x90-kb banner-orange-nba-728x90 banner-orange-728x90-kb banner-orange-728x90

Cao Minh Hưng Với Tự Truyện "My Life Và Những Câu Chuyện Ngắn"

07/07/201700:00:00(Xem: 1770)
Cao Minh Hưng Với Tự Truyện "My Life Và Những Câu Chuyện Ngắn"
blank
Thiệp Mời.

Gặp lại hai thành viên trẻ đi đâu cũng như “chim liền cánh như cây liền cành” Cao Minh Hưng và Cao Ngọc Bích trong buổi chiều vàng với nhiều niềm vui bên cạnh đông đủ bạn bè, đồng hương và thân hữu tại ngôi nhà ấm cúng, có thức ăn ngon, có ca nhạc sĩ trổ tài, có nhiều thân hào nhân sĩ, báo chí, thương gia, chính khách, cựu quân nhân của người chủ nhiệm Việt-Mỹ David Võ & Hằng Thu mừng sinh nhật cháu trai đầu lòng Võ Gia Bảo.

Thói quen gặp nhau sau câu chào hỏi thân tình là nghĩ ngay đến những sinh họat thường nhật của một người trẻ đa năng và đầy nhiệt huyết như Cao Minh Hưng, như David Võ và rất nhiều người chưa cao tuổi khác, đặc biệt hơn cả là những nam nữ thanh niên đa năng họat động trong giới báo chí, truyền thông... Thời điểm này có lẽ chính là giai đọan thuận tiện với những sân chơi đa dạng dành cho những con người trẻ tuổi, nhiều tài năng và thiện chí đó. Cao Minh Hưng hay David Võ không là những người trẻ ngoại lệ. Họ chính là một thành trì văn hóa và ý thức hệ vững chắc đã và đang duy trì và phát huy những sinh họat, tập quán và đóng góp vô số những sáng kiến tốt đẹp để dần dà phụ giúp, nâng đỡ và thay thế cho thế hệ đầu tiên đang bắt đầu cần đến khoảng thời gian “giải nhiệt” trên đất Mỹ.

Cao Minh Hưng vẫn với phong thái điềm đạm lịch sự cố hữu đã thân tình trao cho chúng tôi một cuốn sách còn rất thơm mùi giấy mực, dày tới 314 trang, bìa láng giấy in cứng, trang nhã với hình bìa cho thấy hình ảnh trầm tư của tác giả bên một cội cây già. Tấm hình này, có lẽ, Hưng đã chụp vào lúc anh mới bước chân xuống đời, mới chập chững đối diện với ước mơ đầu đời của một chàng trai trẻ vừa rời xa mái trường và từ tận đáy sâu trong tâm hồn, hẳn nhiên vẫn còn ôm nhiều ước vọng của bản thân, của gia đình, của quê hương xa vời và của đất nước còn ngập chìm trong nghèo đói khổ đau, hoặc trước những khúc quanh đời lúc nào cũng nhiều thăng trầm thử thách, hẳn vẫn đang đón chờ với hàng hàng lớp lớp những trách nhiệm và danh dự của một hậu duệ chân chính Việt Nam.

Nội dung sách bao gồm 27 chuyện ngắn với lời giới thiệu đầy thâm tình của nhà văn, chủ nhiệm Nhã Ca, dành cho một người em đang bước theo những bước chân của một người chị cả trên văn đàn đi tới. Nhà văn Nhã Ca viết: “Đây là câu chuyện của chính đời chàng, đặc biệt kể về những nỗ lực và kinh nghiệm học tập trên đất Mỹ”. Nhà báo Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh, vị huynh trưởng của Việt Báo, sau khi trao giải cho tác giả Cao Minh Hưng, đã gọi tự truyện này là một chia xẻ quý giá hướng về các thế hệ tương lai.

Chừng ấy chuyện ngắn, đúng hơn là những bài tạp ghi Cao Minh Hưng đã viết, như để ghi lại từng cảm nghĩ, từng kỷ niệm, từng chứng nghiệm hiện hữu trên mỗi bối cảnh hay qua từng chặng đường mà anh từng đã đi qua.

Đoản khúc Con Búp Bê là chuyện đọc dễ thương nhất, rồi tới Hai Điều Ước, Mưa Saigon Mưa Cali, Món Quà Giáng Sinh, Xin Một Lần Được Gọi, và tiếp theo là 22 chuyện ngắn khác, tác giả qua lối hành văn tự thuật bình dị đã lần lượt gởi tới người đọc qua nhiều cảm nhận khác nhau. Chuyện nào Hưng viết cũng chuyên chở niềm mẫn cảm chân thành, không màu mè, không làm dáng, cho đến phần cuối sách. Cao Minh Hưng có lẽ để biểu thị cho những cảm nghĩ đích thực của tâm hồn mình bằng bài viết tiếng Anh mang tựa đề My Life, người đọc mới càng cảm thấy những suy tư sâu sắc của một người trẻ đang sống, đang chiêm nghiệm những diễn biến đích thực xảy ra trong cuộc đời mình và hình như là Cao Minh Hưng còn muốn quan tâm rất nhiều tới tương lai của thế hệ em cháu.

Đọc “My Life Và Những Câu Chuyện Ngắn” của Cao Minh Hưng là để đồng cảm với anh những tư duy chân thành nhất với thấp thoáng đâu đó một ước vọng đẹp cho các trẻ thơ Việt Nam đang lưu lạc khắp nơi trên đất Mỹ.

Buổi lễ ra mắt sách sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật 16 tháng 7 sắp tới tại hội trường Việt Báo vào lúc 1 giờ trưa. Người viết thân chúc tác giả Cao Minh Hưng thành công trong ngày ra mắt sách và tiếp tục thành công trên văn đàn cũng như tất cả những gì mà hai vợ chồng trẻ này đang ấp ủ và đồng tâm đi tới.

Nguyên Hà

17/03/2018(Xem: 209)
Có bao giờ người gặp nạn lại cảm thấy mình là hiệp sĩ? Tôi xúc động về cái cách gọi tên sự việc của Ls Phạm Công Út. Đất nước tôi hiện có rất nhiều những người đã chọn sống và hành động như thế. Tôi yêu đất nước mình vì tôi yêu những con người “hiệp sĩ” của đất nước tôi.
17/03/2018(Xem: 689)
hình ảnh anh thương gia mặc đồ vest tay xách chiếc cập đầy tiền nhưng trên vai có mang khẩu súng, TQ vừa muốn khai thác thị trường và tài nguyên thế giới vừa biến các nước cận biên thành chư hầu
17/03/2018(Xem: 402)
Việt Nam cần biết Tân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng Hoà Liên Bang Đức Heiko Maas là ai.... Tùy theo mức quan trọng, một lúc nào đó, Bộ trưởng Maas sẽ mở hồ sơ "Việt Nam" với những vấn đề phức tạp nhưng không hoàn toàn mới lạ với ông
17/03/2018(Xem: 247)
Thời gian : 11:00 am - 3:00 pm , March 18-2018 Địa điểm : Westminster Civic Center, 8200 Westminster Blvd. Westminster.CA 92683
17/03/2018(Xem: 1220)
ngày 10 tháng 3/2018, ở xa quê nhà nửa vòng trái đất chs NQ ở Houston, cùng quý Thầy Trần Phiên, Nguyễn Phi Long, Đào Đức Thiện, ăn Tết Mậu Tuất ở tư gia của chs NQ K9 Lâm Sĩ Đắt
17/03/2018(Xem: 1046)
không ai ngạc nhiên khi thấy Tổng thống Donald Trump dồn hết nghị lưc và hy vọng vào cuộc đàm phán với bắc Triêu Tiên. Chắc chắn cuộc đàm phán giữa Mỹ và BTT sẽ đi đến kết quả mọi bên cùng thắng
17/03/2018(Xem: 1110)
Nay định viết một đề tài khác, nhưng nhận thấy chuyện các bà ở Pháp hãy còn sôi nổi lắm nên trở lại, dĩ nhiên, nội dung khác với những chuyện mới về phụ nữ khá hấp dẫn.
16/03/2018(Xem: 775)
Gia đình Hải Quân và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Philadelphia đã tổ chức lễ tưởng niệm lần thứ hai Cựu Dân biểu Trần văn Sơn, bút hiệu Trần Bình Nam, pháp danh Tâm Đạt vào trưa ngày 11 Tháng 3, 2018 tại Chùa Bồ Đề ở Philadelphia, PA.
16/03/2018(Xem: 454)
đón mừng một mùa Xuân mới Hội Đồng hương Quảng trị đã tưng bừng tổ chức tiệc mừng Xuân vào trưa ngày 4 Tháng 3, 2018 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church,VA.
16/03/2018(Xem: 1755)
Sau chuyến du lịch Nepal, trên máy bay về Hoa Kỳ, chúng tôi bảo nhau, “Nếu có kiếp sau, Trời cho làm người, xin đừng cho chúng tôi làm người phụ nữ Nepal”
16/03/2018(Xem: 486)
Xin trả lời bằng câu hỏi: Quý thân hữu, người Việt tha thiết với tương lai vận mệnh quốc gia, quý vị có chắc rằng một chế độ dân chủ sẽ là một chế độ đưa quốc gia Việt Nam thoát cảnh nghèo đói tăm tối không?
16/03/2018(Xem: 407)
Muốn biết đảng và nhà nước độc tài Cộng sản Việt Nam khiếp nhược trước đồng tiền và áp lực quân sự của Trung Cộng như thế nào thì chỉ cần so sánh thái độ và việc làm của họ trong hai biến cố: Tổ chức ăn mừng 50 năm tấn công Mậu Thân 1968 ở miền Nam Việt Nam, nhưng lại không dám hé răng lên án Trung Cộng đã thảm sát 64 lính Công binh Hải quân ở Gạc Ma, Trường Sa năm 1988.
15/03/2018(Xem: 743)
Vào lúc 2:00PM Thứ Bảy 10/3/2018 tại phòng họp Issac Newton Center của Quận Hạt Santa Clara County, số 70 W. Hedding St., San Jose, CA 95110 Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi Lễ Ra Mắt Ban Vận Động
15/03/2018(Xem: 1905)
Được đi du lịch là niềm vui, là điều thích thú cho nhiều người. Người Việt đã thuộc lòng câu ca dao “Đi cho biết đó biết đây / Ở nhà với mẹ (vợ) biết ngày nào khôn”.
15/03/2018(Xem: 1057)
yếu tố quyết định vẫn là sức mạnh quân sự riêng của Việt Nam. Nếu sức mạnh đó đủ sức răn đe thì Trung Quốc sẽ không dám tấn công hoặc chiếm thêm đảo của Việt Nam - một cuộc chiến lập tức gây khủng hoảng toàn cầu và vô cùng bất lợi cho Bắc Kinh
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Trung tâm Quốc gia về Thay thế, Tinh lọc và Giảm thiểu Thú vật trong Nghiên cứu (NC3Rs) của Anh đã trao giải thưởng quốc tế năm 2017, cho một nhóm nhà khoa học đến từ Đại học Oxford. Công trình được vinh danh là công trình về nghiên cứu sử dụng mô phỏng máy tính, thay thế cho động vật sống trong các thử nghiệm khoa học.
Tính đến tháng 03/201, NBC News, cũng giống như các đài phát sóng tin tức khác, đang gặp phải một vấn đề với đối tượng khách hàng đang ngày càng già đi. Theo dữ liệu của Nielsen, tuổi trung bình của đài "NBC Nightly News" là 64 tuổi
Khoảng giữa tháng 03/2018, Intel cho biết đang chuẩn bị ra mắt các biện pháp bảo vệ phần cứng khỏi lỗi bảo mật Spectre, được phát hiện trong năm 2017. Trong khi lỗ hổng Meltdown vẫn sẽ được tiếp tục đề cập trong các bản nâng cấp phần mềm, CEO Brian Krzanich cho biết công ty đã tái thiết kế lại các phần của bộ vi xử lý để đem đến những mức bảo vệ mới thông qua việc phân vùng, giúp bảo vệ thiết bị khỏi các biến thể của Spectre. Vi xử lý Xeon thế hệ tiếp theo của Intel và vi xử lý Intel Core thế hệ 8 sẽ bao gồm phân vùng mới, và sẽ được xuất xưởng vào nửa cuối của năm 2018.
Khoảng giữa tháng 03/2018, David Kleidermacher, trưởng bộ phận bảo mật của Android cho rằng Android hiện đã an toàn ngang ngửa với các đối thủ, dù không nêu tên nhưng rõ ràng đang muốn nhắc tới iOS của Apple. Dù thừa nhận Android là nền tảng mở và khó kiểm soát về bảo mật và có khả năng bị tấn công cao hơn, nhưng David Kleidermacher cho biết đội ngũ Google đã rất cố gắng để tìm lỗ hổng và đưa ra bản vá kịp thời.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Apple chính thức công bố lịch trình sự kiện WWDC 2018. Theo đó, sự kiện sẽ kéo dài từ ngày 04/06/2018, đến ngày 08/06/2018. Các nhà phát triển phần mềm đã được phép ghi danh để nhận vé mời tham gia sự kiện.
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Spotify đang thử nghiệm tính năng điều khiển việc chơi nhạc bằng giọng nói. Hiện đã có một nhóm nhỏ người dùng ở Mỹ đã bắt đầu được trải nghiệm chức năng mới.
Khoảng giữa tháng 03/2018, tại MWC 2018, Sony đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới Xperia XZ2 và XZ2 Compact.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft hiện đang chuẩn bị những bước cuối cùng để hoàn thiện Windows 10 Redstone 4, có tên gọi Springs Creators Update và ra mắt người dùng Windows vào tháng 04/2018. Tuy nhiên, hãng cũng đã đưa ra thông báo khai tử phiên bản Windows 10 version 1607 (Anniversay Update) – phiên bản Windows 10 được đánh giá là ổn định nhất hiện tại.