Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cao Minh Hưng Với Tự Truyện "My Life Và Những Câu Chuyện Ngắn"

07/07/201700:00:00(Xem: 2776)
Cao Minh Hưng Với Tự Truyện "My Life Và Những Câu Chuyện Ngắn"
blank
Thiệp Mời.

Gặp lại hai thành viên trẻ đi đâu cũng như “chim liền cánh như cây liền cành” Cao Minh Hưng và Cao Ngọc Bích trong buổi chiều vàng với nhiều niềm vui bên cạnh đông đủ bạn bè, đồng hương và thân hữu tại ngôi nhà ấm cúng, có thức ăn ngon, có ca nhạc sĩ trổ tài, có nhiều thân hào nhân sĩ, báo chí, thương gia, chính khách, cựu quân nhân của người chủ nhiệm Việt-Mỹ David Võ & Hằng Thu mừng sinh nhật cháu trai đầu lòng Võ Gia Bảo.

Thói quen gặp nhau sau câu chào hỏi thân tình là nghĩ ngay đến những sinh họat thường nhật của một người trẻ đa năng và đầy nhiệt huyết như Cao Minh Hưng, như David Võ và rất nhiều người chưa cao tuổi khác, đặc biệt hơn cả là những nam nữ thanh niên đa năng họat động trong giới báo chí, truyền thông... Thời điểm này có lẽ chính là giai đọan thuận tiện với những sân chơi đa dạng dành cho những con người trẻ tuổi, nhiều tài năng và thiện chí đó. Cao Minh Hưng hay David Võ không là những người trẻ ngoại lệ. Họ chính là một thành trì văn hóa và ý thức hệ vững chắc đã và đang duy trì và phát huy những sinh họat, tập quán và đóng góp vô số những sáng kiến tốt đẹp để dần dà phụ giúp, nâng đỡ và thay thế cho thế hệ đầu tiên đang bắt đầu cần đến khoảng thời gian “giải nhiệt” trên đất Mỹ.

Cao Minh Hưng vẫn với phong thái điềm đạm lịch sự cố hữu đã thân tình trao cho chúng tôi một cuốn sách còn rất thơm mùi giấy mực, dày tới 314 trang, bìa láng giấy in cứng, trang nhã với hình bìa cho thấy hình ảnh trầm tư của tác giả bên một cội cây già. Tấm hình này, có lẽ, Hưng đã chụp vào lúc anh mới bước chân xuống đời, mới chập chững đối diện với ước mơ đầu đời của một chàng trai trẻ vừa rời xa mái trường và từ tận đáy sâu trong tâm hồn, hẳn nhiên vẫn còn ôm nhiều ước vọng của bản thân, của gia đình, của quê hương xa vời và của đất nước còn ngập chìm trong nghèo đói khổ đau, hoặc trước những khúc quanh đời lúc nào cũng nhiều thăng trầm thử thách, hẳn vẫn đang đón chờ với hàng hàng lớp lớp những trách nhiệm và danh dự của một hậu duệ chân chính Việt Nam.

Nội dung sách bao gồm 27 chuyện ngắn với lời giới thiệu đầy thâm tình của nhà văn, chủ nhiệm Nhã Ca, dành cho một người em đang bước theo những bước chân của một người chị cả trên văn đàn đi tới. Nhà văn Nhã Ca viết: “Đây là câu chuyện của chính đời chàng, đặc biệt kể về những nỗ lực và kinh nghiệm học tập trên đất Mỹ”. Nhà báo Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh, vị huynh trưởng của Việt Báo, sau khi trao giải cho tác giả Cao Minh Hưng, đã gọi tự truyện này là một chia xẻ quý giá hướng về các thế hệ tương lai.

Chừng ấy chuyện ngắn, đúng hơn là những bài tạp ghi Cao Minh Hưng đã viết, như để ghi lại từng cảm nghĩ, từng kỷ niệm, từng chứng nghiệm hiện hữu trên mỗi bối cảnh hay qua từng chặng đường mà anh từng đã đi qua.

Đoản khúc Con Búp Bê là chuyện đọc dễ thương nhất, rồi tới Hai Điều Ước, Mưa Saigon Mưa Cali, Món Quà Giáng Sinh, Xin Một Lần Được Gọi, và tiếp theo là 22 chuyện ngắn khác, tác giả qua lối hành văn tự thuật bình dị đã lần lượt gởi tới người đọc qua nhiều cảm nhận khác nhau. Chuyện nào Hưng viết cũng chuyên chở niềm mẫn cảm chân thành, không màu mè, không làm dáng, cho đến phần cuối sách. Cao Minh Hưng có lẽ để biểu thị cho những cảm nghĩ đích thực của tâm hồn mình bằng bài viết tiếng Anh mang tựa đề My Life, người đọc mới càng cảm thấy những suy tư sâu sắc của một người trẻ đang sống, đang chiêm nghiệm những diễn biến đích thực xảy ra trong cuộc đời mình và hình như là Cao Minh Hưng còn muốn quan tâm rất nhiều tới tương lai của thế hệ em cháu.

Đọc “My Life Và Những Câu Chuyện Ngắn” của Cao Minh Hưng là để đồng cảm với anh những tư duy chân thành nhất với thấp thoáng đâu đó một ước vọng đẹp cho các trẻ thơ Việt Nam đang lưu lạc khắp nơi trên đất Mỹ.

Buổi lễ ra mắt sách sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật 16 tháng 7 sắp tới tại hội trường Việt Báo vào lúc 1 giờ trưa. Người viết thân chúc tác giả Cao Minh Hưng thành công trong ngày ra mắt sách và tiếp tục thành công trên văn đàn cũng như tất cả những gì mà hai vợ chồng trẻ này đang ấp ủ và đồng tâm đi tới.

Nguyên Hà

15/08/2018(Xem: 6)
Phần ca nhạc quê hương có nhạc sĩ Việt Khang từ California và ca sĩ Hồng Diễm từ Tennesse trình diễn. Có vị khách đặc biệt là nhạc sĩ Trần Chí Phúc đến từ xa, ôm đàn trình bày hai bản do anh sáng tác
15/08/2018(Xem: 62)
Trên chuyến bay đến Thượng Hải, vào giờ ngủ, bên trong máy bay đã tắt đèn, tôi phát hiện những người còn thức chơi "IPad" hầu hết là người Á châu - Họ đều đang chơi “game” hoặc xem phim
15/08/2018(Xem: 87)
Wikipedia tiếng Việt – rõ ràng – đã được cả một “đội ngũ trí thức” đông đảo biên soạn (và lũng đoạn) bằng mọi cách. Tuy thế, giữa huyền thoại và sự thực về ngành tình báo của nước CHXHCNVN là một cách mênh mông đến độ khó ngờ
15/08/2018(Xem: 221)
Chiều Chủ Nhật 12-8-2018 tại nhà hàng Grand Fortune, đông đảo quan khách tham dự buổi tiệc gây quỹ tái tranh cử của Nghị viên Nguyễn Tâm, Quận 7 thành phố San Jose.
15/08/2018(Xem: 342)
Tôi đi dự lễ trao giải thưởng cho cuộc thi viết văn của nhật báo Việt Báo về đề tài Viết Về Nước Mỹ lần nầy là lần thứ ba, trong 19 lần tổ chức. Mỗi năm mỗi khác, sự thay đổi ở mặt tiến lên, vui hơn và thâm tình hơn. Thâm tình giữa người viết và khách tham dự do một số nội dung bài viết và đời sống của tác giả được nhắc đến ít nhiều.
15/08/2018(Xem: 360)
Dù Thổ Nhĩ Kỳ không có nền kinh tế đủ lớn để gây ảnh hưởng toàn cầu nhưng cuộc khủng hoảng vẫn là điều bất lợi cho các nước đang phát triển vì gánh nợ quá lớn của các xứ này. Diễn đàn Kinh tế sẽ tìm hiểu tại sao…
14/08/2018(Xem: 706)
Ngày 11 tháng 8 năm 2018, tại San Diego đã có buổi ra mắt sách Vớt Người Biển Đông của tác giả Phan Lạc Tiếp trong vòng thân mật của gia đình và bạn hữu.
14/08/2018(Xem: 1599)
Bạn tôi, gần như, đều là lính ráo. Chúng tôi không chỉ có chung những năm cầm súng, và một quãng đời tù mà còn chia chung rất nhiều … cố “tật!”
14/08/2018(Xem: 983)
Từ một buổi ra mắt sách trong tình thân giữa các bạn văn, rồi trở thành một buổi trình diễn văn nghệ đầy cảm xúc... Hôm Thứ Bảy 11/8/2018
14/08/2018(Xem: 470)
Ông Cấp Cô Dộc là một đệ tử tại gia của Phật Tổ Thích Ca Mâu Ni. Kinh Phật chép rằng ông là một trưởng lão giàu có, người nước Kosala phía đông bắc Ấn Độ cổ xưa. Tên của ông là Tu-đạt-đa, do ông thường xuyên cung cấp thức ăn cho những người nghèo và vô gia cư nên được gọi là Cấp Cô Độc.
13/08/2018(Xem: 4637)
Tôi chỉ dịch lại phần kinh nghiệm về Việt Nam của Cô O’Bradovich để chúng ta cùng nhau suy gẫm về về vấn đề văn hóa và giáo dục của người Việt hiện sống trong Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam qua cái nhìn của một người ngoại quốc - nhất là người Tây phương
12/08/2018(Xem: 707)
EVN phá sản là một điều đáng mừng cho người tiêu thụ vì có như thế thì ngành điện Việt Nam mới khá được. Còn đảng cộng sản mà phá sản là hồng phúc dân tộc Việt Nam
12/08/2018(Xem: 1748)
Mấy ngày vừa qua dư luận vô cùng xôn xao và phẫn nộ về việc nhà hoạt động Huỳnh Thục Vy bị bắt giữ trên đồn công an tỉnh Đăk Lăk liên quan đến chuyện cô đã xịt sơn lên lá cờ đỏ sao vàng.
12/08/2018(Xem: 601)
Năm 1978, lúc Ni Sư mới 15 tuổi, Ni Sư xuất gia với Sư Bà Hải Triều Âm (Đại Ninh - Việt Nam). Như vậy, tính đến năm 2018 này, là 40 năm xuất gia của Ni Sư Thích Nữ Giới Hương
12/08/2018(Xem: 1534)
hai nhân vật lớn trong giới bất đồng chính kiến đã cùng nhau ra đi: Nhà báo Bùi Tín ra đi lúc 1h25′ sáng ở Paris, tức 6h25′ sáng giờ VN và nhạc sĩ Tô Hải qua đời lúc 19h40 tối nay, 11/8/2018. Cả hai ông hưởng thọ 91 tuổi.
Tin công nghệ
Mùa xuân năm 2017, Apple đã tổ chức một cuộc họp bí mật với sự góp mặt của hơn 30 nhà phát triển phần mềm tại thành phố New York. Công ty muốn giới thiệu cho họ một thay đổi lớn chuẩn bị xuất hiện trên App Store.
Khoảng giữa tháng 08/2018, Foxconn, đối tác sản xuất iPhone nổi tiếng, đã bất ngờ khi hạ dự báo lợi nhuận Q2/2018 xuống thấp hơn so với dự kiến.
Hầu hết các smartphone hiện hành đều có thiết kế đẹp. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền, đại đa số người dùng đều bao bọc thiết bị trong những chiếc case. Và có vẻ như Samsung chuẩn bị tung ra một giải pháp cho vấn đề.
Khoảng giữa tháng 08/2018, Samsung khẳng định sẽ không từ bỏ thị trường Trung Quốc, mà chỉ tạm thời lùi lại để tìm ra sai sót và sẽ có những chiến lược tiếp cận thị trường theo hướng hoàn toàn mới.
Các lỗ hổng bảo mật Spectre và Meltdown được phát hiện hồi đầu năm 2018 trên hầu hết các chip xử lý của Intel và AMD, là lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng nhất được phát hiện. Tuy nhiên, sau khi khắc phục các lỗ hổng bảo mật không lâu, các nhà nghiên cứu tiếp tục phát hiện lỗ hổng bảo mật khác trên các chip Intel và cũng không kém phần nghiêm trọng.
Khoảng giữa tháng 08/2018, YouTube quyết định chi mạnh tay cho những người sáng tạo nội dung hàng đầu của hãng với hy vọng giữ chân họ.
Việc tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh blue light, thường phát ra từ điện thoại và máy tính… sẽ dần làm suy giảm thị lực của mọi người. Đó là điều mà nhiều nghiên cứu trước đây đã quan sát thấy, dù chưa thể thực sự hiểu quá trình xảy ra như thế nào.
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo điều lệnh mới được Tổng thống Donald Trump ký, hầu hết các thiết bị của Huawei và ZTE sẽ bị cấm sử dụng bởi Chính phủ Mỹ, cùng với các đơn vị và nhà thầu liên quan. Đây chỉ là một phần nhỏ trong Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng.
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo một nghiên cứu mới của Đại học Exeter, Anh, các nhà khoa học dường như đã đảo ngược được quá trình lão hóa của tế bào người. Phương pháp có thể được dùng để phát triển các loại thuốc chống lão hóa trong tương lai. Nó sẽ thách thức quy luật "Sinh, lão, bệnh, tử" nghiệt ngã mà triết học buộc phải thừa nhận từ hàng nghìn năm qua.
Khoảng giữa tháng 08/2018, Alder Hey, một trong những bệnh viện nhi lớn nhất ở nước Anh tại Liverpool, đang cùng hợp tác với đối tác Black Marble của Microsoft để tích hợp hệ thống HoloLens vào trong các phòng mổ của bệnh viện. Đây là một bước tiến mới trong việc phẫu thuật, HoloLens mang đến cách tiếp cận pha trộn giữa thực tế ảo cùng lúc với hình ảnh thật, giúp đem lại các trải nghiệm hoàn toàn khác so với các dạng VR trước đây
Ngày kỷ niệm 10 năm của dòng sản phẩm Galaxy S không còn xa, và Samsung sẽ đánh dấu bằng siêu phẩm Galaxy S10 với nhiều tính năng và cải tiến mới so với Galaxy S9.
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo những kết quả của một cuộc điều tra đã đưa ra kết luận: người dùng đang bị đánh lừa bởi tuyên bố của Google rằng, đối với những người đã tắt tùy chọn Location History: “những địa điểm họ đi đến sẽ không còn được lưu trữ nữa”.
Khoảng giữa tháng 08/2018, một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí PLOS Medicine dự đoán lượng người chết vì nắng nóng sẽ tăng gấp nhiều lần trong những thập kỷ tiếp theo.
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, IBM đã nộp hồ sơ một bằng sáng chế cho một số khía cạnh của công nghệ blockchain.
Khoảng giữa tháng 08/2018, Samsung đang xem xét việc đóng cửa một trong hai nhà máy sản xuất điện thoại của hãng tại Trung Quốc - nhà máy Thiên Tân vì doanh thu giảm do sự cạnh tranh đến từ các model giá rẻ mà chi phí nhân công lại đang tăng.