Hôm nay,  
Việt Báo Online
banner-orange-nba-728x90-kb banner-orange-nba-728x90 banner-orange-728x90-kb banner-orange-728x90

Câu Chuyện Trong Tù: Người Tù Không Bản Án

06/07/201714:52:00(Xem: 2456)
Câu Chuyện Trong Tù: Người Tù Không Bản Án

Có đôi bạn tù ở trại Z.30 C Xuân Lộc Đồng Nai kể cho nhau nghe về một câu chuyện quả thật bi quan tương tự như trường hợp họï đang phải bất hạnh gánh chịu.

Chuyện kể, khi Hồng quân Liên Xô. giải phóng Ba Lan, chúng bèn thiết lập một toà án nhân dân đểâ xư tộiû những người phục vụ cho chế độ cũ mà chúng cho là những kẻ ngoan cố, chống đối lại chính phủ cách mạng, có nhiều tội ác với nhân dân, với cách mạng.
Trươc tòa án nhân dân, hội đồng nhân dân xét thấy không thể nào có thể khoan hồng tha tội cho viên Trung Úy Ba Lan của chế độ cũ và tuyên án tử hình Trung Úy Ba Lan vì những tội ác kể trên.
Nhưng tên Chánh Án phản đối, xin đình nghị án 15 phút để xét xử lại. Qua 15 phút nghị án, Phiên tòa tái xét xử, Tên Chánh Án toà áÙn nhân dân, khoan thai,trịnh trọng dõng dạc tuyên bố lý do: đúng, viên Trung Úy này thật đáng tội chết, nhưng khộng thể nào cho hắn được chết một cách quá nhẹ nhàng như vậy được, mà phải cho hắn vô trại tập trung cải tại, bắt hắn đi lao động khổ sai làm ra của cải cho xã hội để hắn thấy được tội ác của hắn,hầu hắn ăn năn hối cải để trở nên người tốt cho xã hội
Còn gia đình, thân nhân hắn có bổn phận và trách nhiệm thăm nuôi hắn,khuyên nhủ, an ủi và khích lệ hắn phải cố gắng học tập tốt, lao động tốt hầu được chính phủ cách mạng cứu xét khoan hồng sớm được trả tự do cho hắn cũng thấy được tội ác của hắên.
Kết thúc câu chuyện người kể tiếp tục đôi lời tâm sự một cách bi quan, có lẽ anh em minh chết rục xương trong nhà tù này bạn ạ, cốt chuyện tôi đa õmay mắn đọc được trước đây sao nó giống trường hợp anh em mình quá, người nghe cũng cảm tháy ớn lạnh trong lòng, tâm thần gần như bấn loạn, chỉ còn biết đáp lại một câu như tự an ủi chính mình: anh đừng quá thất vọng, còn sống là còn trở về anh ạ, anh em mình bây giờ chỉ còn biết cố gắng làm sao bảo trọng đựợc sức khỏe tương đối tốt cho đến ngày đó mà thôi.
Than ô! Thật quá bi thảm và độc ác biết bao. Đó chính là sách lược trả thù vô cùng thâm độc và nham hiểm của các chế độ CS, CS không những đã giam cầm vô thời hạn những Quân, Cán, Chính của chế độ cũ trong các lao tù tận nơi rừng sâu, nước độc, bắt lao động khổû sai, cho ăn uống thiếu thốn, không ngoài mục đích giết dần, giết mòn tù nhân kham chịu khổ nhục không nổi, đành phải tử vong vi kiệt sức, đói khát và bệnh hoạn, không thuốc men chữa trị mà chúng còn bắt cả gia đình thân nhân liên hệ cũng phải mòn mỏi thăm nuôi trông chờ người thân trở về cũng không tránh khỏi kiệt sức và tán gia bại sản cùng chung số phận.
Nhưng bây giờ sau thời gian dài độc tài thống trị đất nưởc, CSVN đã làm băng hoại đất nước đủ mọi lãnh vực từ chính trị, văn hóa, đạo đức cho tới truyền thống dân tộc. CS đã lộ rỏ bản chất của một chủ thuyết ngoại lai, tam vô: vô tôn giáo, vô gia đình và vô Tổ quốc. Về bản chất con người CS, chúng đã bộc lộ lòng tham vô đáy, vì quyền lợi cá nhân đặt trên quyền lợi dân tộc, lại hèn với giặc, ác với dân, sẵn sàng cam tâm làm chư hầu cho kẻ thù ngàn năm phương Bắc.
Một chế độ không đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân, đi ngưởc lại quyền lợi của dân tộc, và không theo kịp sự phát triển của khoa học kỹ thuật tân tiến của các quốc gia tiên tiến trên thế giới và trào lưu tiến hóa của nhân loạiù trước sau gì cũng bị nhân dân đào thải.
Nhất là theo biến thiên của tạo hóa, không có gì có thể tồn tại mãi trên thế gian này, và theo giáo lý của nhà Phật, y như câu trả lời của Hòa Thượng Thích Quảng Độ với viên Đại sứ Mỹ Peterson đầu tiên ở VN đến vấn an Ngài ở Thanh Minh Thiền Viện: Con người là vô thường, Cộng Sản trước sau gì cũng phải thay đổi, tự do, nhân quyền sớm muộn gì cũng sẽ đến VN.
Do dó cho tới giờ phút này, những người có lương tri còn bị mê hoăïc về chủ nghĩa CS, chưa thấu hiểu bản chất của CS, còn mê thiên đàng mù CS, còn bao che, hợp tác, nói tốt và làm lợi cho CS thì hãy sớm thức tỉnh trở về với cội nguồn dân tộc, để cùng toàn dân có lập trường quốc gia dân tộc cùng nhau đoàn kết lại thành một khối vững chắc hầu mưu tìm mọi phương kế ùgiải thể cho được chế độ CS, cứu dân tộc VN thoát khỏi ách thống trị vô cùng tàn bạo của chúng mà nhân dân đang mong đợi từ lâu. hơn nữa lại được kế thừa truyền thống chống quân xâm lược oanh liệt và hào hùng của tiền nhân, nhất định dân tộc VN không thể để cho Tổ Quốc VN bị Hán hóa lần nữa với sự tiếp tay của Đảng CSVN.
Và theo lịch sử nhân loại: Chính nghĩa lúc nào cũng thắng, tất thắng và sẽ thắng.
Đảng CSVN trước sau gì sẽ nhận mọi hậu quả về mọi tội ác mà chúng đã gây ra cho dân tộc VN từ trước đến nay. Luâät nhân quả của Tạo hóa: Ác giả, ác báo không ai tránh khỏi.
BÚI PHÚ/VBMN

20/03/2018(Xem: 303)
Kính dâng Ni trưởng Thích Nữ Như Thủy
20/03/2018(Xem: 489)
Và lịch sử cũng cho thấy khi một chế độ, một chính phủ thua trận trước quân ngoại bang, thường bị lật đổ, thay thế bởi một chính phủ khác hay một thể chế khác ngoại trừ trường hợp duy nhất là Nhật Bản.
20/03/2018(Xem: 679)
Thế giới vừa mất đi một thiên tài vật lý, một khoa học gia về vũ trụ: Đó là nhà bác học người Anh Stephen Hawking, ông đã từ giã chúng ta vào ngày 14 tháng Ba vừa qua.
20/03/2018(Xem: 892)
J.Kushner ( JK) sinh tháng Giêng 1981 tại tb New Jerasy là con của nhà phát triển địa ốc : Charles Kushner. Khi ông cha bị bắt giam vì bị tai tiếng chính trị và tài chánh, Kushner đảm nhận công việc làm ăn của gia đình và bước cả vào lảnh vực xuất bản và mua tờ The New York Observer. Năm 2009 JK cưới Ivanka Trump, con gái của tài phiết địa ốc là D. Trump. Kushner phục vụ như là một cố vấn chính trị thân cận cho Trump trong thời tranh cử tổng thống năm 2016 và thời kỳ Trump chuyển tiếp vào Toà Bạch Ốc. JK được chỉ định là cố vấn trưởng cho tống thống từ tháng Giêng năm 2017.
20/03/2018(Xem: 489)
Về một bài thơ của thi sỹ đoạt giải thơ Mỹ tên Ocean Vương của người tỵ nạn Việt Nam.
20/03/2018(Xem: 232)
Sigiriya là một quân trấn cổ xưa, tọa lạc phía bắc quận lỵ Matale miền Trung Tích Lan. Năm thứ 477 CE, Kasyapa là con trai không phối ngẩu của Vua cha Dhatusana. Lúc vua cha còn sống Kasyapa xây tường chung quanh để giết hại vua cha rồi chiếm đọat ngài vàng mà ngai vàng đó thuộc về Moggallana - Mục Kiền Liên người con trai chánh thức của Vua Dhatusena và Hoàng Hậu. Mục Kiền Liên sợ bị Kasyapa ám sát nên chạy qua Ấn Độ ẩn náu.
20/03/2018(Xem: 381)
Sau tháng Tư 1975, tôi có dịp gặp gỡ các văn nghệ sĩ từ miền Bắc vào Nam. Những cuộc “gặp” lẫn “gỡ” này, cái đinh đóng vô đầu, vui ít buồn nhiều. Vui, là gặp được những người mình từ lâu mong đợi gặp, Lại khá bàng hoàng khi đụng phải những nhà văn nhà thơ từng là các tác gia được “vang bóng một thời”, nay trở thành những cán bộ tuyên truyền, “Nói mãi không thôi những điều dân miền Nam nghe muốn ói”.
19/03/2018(Xem: 267)
Thi tập Ru người ru đời của Mạc Phương Đình với đề tài gần gũi với bạn đọc. Chúng ta gặp những đoạn đời gian truân khổ ải của tác giả như: lòng yêu kính mẹ hiền, xa quê hương, lưu lạc xứ người, tình yêu lứa đôi tha thiết nhưng không hạnh phúc về sau
19/03/2018(Xem: 622)
dầu đá phiến được ví như nhiều vòi nước nhỏ, khi cần thì nhanh chóng vặn lên còn không thì bớt lại theo nhu cầu của thị trường quốc tế. Nhờ vậy Hoa Kỳ và thế giới đã không trải qua cuộc khủng hoảng nhiên liệu khi có biến động chính trị ở những quốc gia sản xuất dầu hỏa
19/03/2018(Xem: 1125)
biện pháp thương mại của ông Trump là vụn vặt. Đặc biệt hơn, nếu so với quy mô và phạm vi của các chính sách bảo hộ của chính quyền thời Tổng thống Ronald Reagan trong những năm 1980, thì chúng kém quan trọng hơn
19/03/2018(Xem: 1037)
Người dân Nam Triều Tiên trong những ngày vừa qua vô cùng lo sợ trước lời đe dọa triền miên của Tổng thống Donald Trump và các giới chức quân sự cấp cao của Mỹ: sẽ tận diệt Bắc Triều Tiên bằng vũ khí nguyên tử
19/03/2018(Xem: 922)
nên có một ĐẠI HỘI PETRUS KÝ TOÀN THẾ GIỚI tại Nam California nắng ấm. Ban Tổ Chức sẽ do Ban Chấp hành nhiệm kỳ hiện tại phối hợp dự thảo chương trình và lập Ban Tổ Chức. Đại Hội có thể diễn ra trong tháng 9/2018
18/03/2018(Xem: 3533)
Vị giảng sư nổi tiếng nhất trong ni giới Việt Nam, cả trong và ngoài nước, là Ni Trưởng Thích Nữ Như Thủy, vừa viên tịch tại Thành Phố Worcester, Tiểu Bang Massachussets.
17/03/2018(Xem: 672)
Có bao giờ người gặp nạn lại cảm thấy mình là hiệp sĩ? Tôi xúc động về cái cách gọi tên sự việc của Ls Phạm Công Út. Đất nước tôi hiện có rất nhiều những người đã chọn sống và hành động như thế. Tôi yêu đất nước mình vì tôi yêu những con người “hiệp sĩ” của đất nước tôi.
17/03/2018(Xem: 2848)
hình ảnh anh thương gia mặc đồ vest tay xách chiếc cập đầy tiền nhưng trên vai có mang khẩu súng, TQ vừa muốn khai thác thị trường và tài nguyên thế giới vừa biến các nước cận biên thành chư hầu
Tin công nghệ
Có vẻ như tình trạng đợi chờ Update Windows đến bực mình sẽ không còn xảy ra. Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft cho biết đã thành công trong việc rút ngắn thời gian cài đặt các bản Update lớn của Windows 10, với thời gian trung bình để cập nhật giảm từ 82 phút xuống còn 30 phút.
Khoảng giữa tháng 03/2018, vụ tai nạn xe tự lái của Uber khiến một người đi đường tử vong đang là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất trong lịch sử phát triển công nghệ xe tự lái.
Khoảng giữa tháng 03/2018, HTC đã ra mắt máy chơi game thực tế ảo Vive Pro, với độ phân giải được cải thiện và bổ sung thêm một camera bên ngoài. Dự kiến, thiết bị sẽ được bán ra từ ngày 05/04/2018 với giá từ 799 USD.
Khoảng giữa tháng 03/2018, GE Aviation – nhánh công nghệ hàng không thuộc tập đoàn General Electric – đã công bố bay thử nghiệm thành công chiếc động cơ turbine phản lực cánh quạt (turbofan) lớn nhất thế giới GE9X.
Hồi năm 2017, Google đã phát hành Instant Apps, một cách để các nhà phát triển có thể cung cấp cho người dùng một trải nghiệm ứng dụng mà không yêu cầu phải tải về máy. Người dùng sẽ chỉ cần click vào một đường link trên trang kết quả tìm kiếm và ứng dụng sẽ được tải ngay lập tức.
Khoảng giữa tháng 03/2018, cổ phiếu của Facebook đã giảm mạnh sau khi có tiết lộ rằng công ty đã chia sẻ dữ liệu của 50,000 người dùng cho công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica. Cổ phiếu của công ty đã hạ đến 7%, mức sụt giảm lớn nhất trong 1 ngày của Facebook trong 5 năm qua.
Trong nhiều năm, IBM luôn chia sẻ kinh nghiệp trong mảng doanh nghiệp cho Apple, còn Apple chia sẻ cảm hứng thiết kế với IBM. Khoảng giữa tháng 03/2018, hai công ty tuyên bố sẽ hợp tác để kết hợp máy học machine learning của IBM Watson với nền tảng Apple Core ML. Mối quan hệ sẽ giúp những ứng dụng doanh nghiệp chạy trên các thiết bị của Apple trở nên thông minh hơn.
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin từ ngành công nghiệp cho biết, Apple sẽ đặt hàng từ 250 - 270 triệu màn hình iPhone trong năm 2018. Có thể con số được tổng kết từ các ước tính dựa trên nhu cầu hiện hành và thói quen đặt hàng trước đó, chứ không phải là những đơn đặt hàng đã được xác nhận của Apple.
Các loại bằng lái xe máy, bằng lái xe truyền thống đều sử dụng dạng card in ấn truyền thống. Với thời đại kỹ thuật số, con người đang tìm cách cách số hóa bằng lái xe và tích hợp chúng vào smartphone
Khoảng giữa tháng 03/2018, công nghệ video hỗ trợ trọng tài, còn gọi là VAR, đã được FIFA xác nhận áp dụng vào trong các trận đấu trong khuôn khổ giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 sẽ diễn ra ở Nga. Công nghệ VAR sẽ giúp trọng tài đưa ra quyết định chính xác trong các tình huống nhạy cảm, để đảm bảo sự công bằng cho các trận đấu.
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang thử nghiệm một thay đổi mới cho Windows 10, có thể sẽ gây khó chịu cho không ít người dùng. Microsoft cho biết: “chúng tôi sẽ bắt đầu thử nghiệm một thay đổi, khi nhấp vào liên kết trong ứng dụng Windows Mail, trang web sẽ được mở mặc định trong Microsoft Edge”
Tính đến tháng 03/2018, có vẻ như đối với các mạng xã hội và truyền thông, tiền mã hóa đang trở thành một mối đe dọa cho người dùng. Sau Facebook và Google, Twitter cũng đang lên kế hoạch để cấm các quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa cryptocurrency và hoạt động ICO.
Tính đến tháng 03/2018, Sony hiện đang là nhà sản xuất cảm biến hình ảnh hàng đầu thế giới, nhưng có vẻ như Samsung với lợi thế thống trị ngành công nghiệp smartphone đang muốn vượt qua vị thế dẫn đầu của Sony trong thời gian tới
Tính đến tháng 03/2018, các chip di động cao cấp của Qualcomm đều được trang bị công nghệ Quick Charge, đã phát triển qua từng năm, và hiện các smartphone được trang bị chipset mới nhất của hãng đã hỗ trợ đến Quick Charge 4.0/4.0
Khoảng giữa tháng 03/2018, trong báo cáo mới, Microsoft cho biết các phần mềm độc hại khai thác tiền mã hóa đang nổi lên như một mối đe dọa mới với tốc độ phát triển mạnh mẽ. Microsoft nhận định sự bùng nổ Bitcoin trong nửa cuối năm 2017 đã khiến các hacker chuyển hướng tấn công sang tiền mã hóa và sử dụng những công cụ phần mềm độc hại. Các phần mềm độc hại có thể lợi dụng sức mạnh phần cứng máy tính của người dùng và doanh nghiệp để đào tiền mã hóa trái phép.