Hôm nay,  
Việt Báo Online

Câu Chuyện Trong Tù: Người Tù Không Bản Án

06/07/201714:52:00(Xem: 3053)
Câu Chuyện Trong Tù: Người Tù Không Bản Án

Có đôi bạn tù ở trại Z.30 C Xuân Lộc Đồng Nai kể cho nhau nghe về một câu chuyện quả thật bi quan tương tự như trường hợp họï đang phải bất hạnh gánh chịu.

Chuyện kể, khi Hồng quân Liên Xô. giải phóng Ba Lan, chúng bèn thiết lập một toà án nhân dân đểâ xư tộiû những người phục vụ cho chế độ cũ mà chúng cho là những kẻ ngoan cố, chống đối lại chính phủ cách mạng, có nhiều tội ác với nhân dân, với cách mạng.
Trươc tòa án nhân dân, hội đồng nhân dân xét thấy không thể nào có thể khoan hồng tha tội cho viên Trung Úy Ba Lan của chế độ cũ và tuyên án tử hình Trung Úy Ba Lan vì những tội ác kể trên.
Nhưng tên Chánh Án phản đối, xin đình nghị án 15 phút để xét xử lại. Qua 15 phút nghị án, Phiên tòa tái xét xử, Tên Chánh Án toà áÙn nhân dân, khoan thai,trịnh trọng dõng dạc tuyên bố lý do: đúng, viên Trung Úy này thật đáng tội chết, nhưng khộng thể nào cho hắn được chết một cách quá nhẹ nhàng như vậy được, mà phải cho hắn vô trại tập trung cải tại, bắt hắn đi lao động khổ sai làm ra của cải cho xã hội để hắn thấy được tội ác của hắn,hầu hắn ăn năn hối cải để trở nên người tốt cho xã hội
Còn gia đình, thân nhân hắn có bổn phận và trách nhiệm thăm nuôi hắn,khuyên nhủ, an ủi và khích lệ hắn phải cố gắng học tập tốt, lao động tốt hầu được chính phủ cách mạng cứu xét khoan hồng sớm được trả tự do cho hắn cũng thấy được tội ác của hắên.
Kết thúc câu chuyện người kể tiếp tục đôi lời tâm sự một cách bi quan, có lẽ anh em minh chết rục xương trong nhà tù này bạn ạ, cốt chuyện tôi đa õmay mắn đọc được trước đây sao nó giống trường hợp anh em mình quá, người nghe cũng cảm tháy ớn lạnh trong lòng, tâm thần gần như bấn loạn, chỉ còn biết đáp lại một câu như tự an ủi chính mình: anh đừng quá thất vọng, còn sống là còn trở về anh ạ, anh em mình bây giờ chỉ còn biết cố gắng làm sao bảo trọng đựợc sức khỏe tương đối tốt cho đến ngày đó mà thôi.
Than ô! Thật quá bi thảm và độc ác biết bao. Đó chính là sách lược trả thù vô cùng thâm độc và nham hiểm của các chế độ CS, CS không những đã giam cầm vô thời hạn những Quân, Cán, Chính của chế độ cũ trong các lao tù tận nơi rừng sâu, nước độc, bắt lao động khổû sai, cho ăn uống thiếu thốn, không ngoài mục đích giết dần, giết mòn tù nhân kham chịu khổ nhục không nổi, đành phải tử vong vi kiệt sức, đói khát và bệnh hoạn, không thuốc men chữa trị mà chúng còn bắt cả gia đình thân nhân liên hệ cũng phải mòn mỏi thăm nuôi trông chờ người thân trở về cũng không tránh khỏi kiệt sức và tán gia bại sản cùng chung số phận.
Nhưng bây giờ sau thời gian dài độc tài thống trị đất nưởc, CSVN đã làm băng hoại đất nước đủ mọi lãnh vực từ chính trị, văn hóa, đạo đức cho tới truyền thống dân tộc. CS đã lộ rỏ bản chất của một chủ thuyết ngoại lai, tam vô: vô tôn giáo, vô gia đình và vô Tổ quốc. Về bản chất con người CS, chúng đã bộc lộ lòng tham vô đáy, vì quyền lợi cá nhân đặt trên quyền lợi dân tộc, lại hèn với giặc, ác với dân, sẵn sàng cam tâm làm chư hầu cho kẻ thù ngàn năm phương Bắc.
Một chế độ không đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân, đi ngưởc lại quyền lợi của dân tộc, và không theo kịp sự phát triển của khoa học kỹ thuật tân tiến của các quốc gia tiên tiến trên thế giới và trào lưu tiến hóa của nhân loạiù trước sau gì cũng bị nhân dân đào thải.
Nhất là theo biến thiên của tạo hóa, không có gì có thể tồn tại mãi trên thế gian này, và theo giáo lý của nhà Phật, y như câu trả lời của Hòa Thượng Thích Quảng Độ với viên Đại sứ Mỹ Peterson đầu tiên ở VN đến vấn an Ngài ở Thanh Minh Thiền Viện: Con người là vô thường, Cộng Sản trước sau gì cũng phải thay đổi, tự do, nhân quyền sớm muộn gì cũng sẽ đến VN.
Do dó cho tới giờ phút này, những người có lương tri còn bị mê hoăïc về chủ nghĩa CS, chưa thấu hiểu bản chất của CS, còn mê thiên đàng mù CS, còn bao che, hợp tác, nói tốt và làm lợi cho CS thì hãy sớm thức tỉnh trở về với cội nguồn dân tộc, để cùng toàn dân có lập trường quốc gia dân tộc cùng nhau đoàn kết lại thành một khối vững chắc hầu mưu tìm mọi phương kế ùgiải thể cho được chế độ CS, cứu dân tộc VN thoát khỏi ách thống trị vô cùng tàn bạo của chúng mà nhân dân đang mong đợi từ lâu. hơn nữa lại được kế thừa truyền thống chống quân xâm lược oanh liệt và hào hùng của tiền nhân, nhất định dân tộc VN không thể để cho Tổ Quốc VN bị Hán hóa lần nữa với sự tiếp tay của Đảng CSVN.
Và theo lịch sử nhân loại: Chính nghĩa lúc nào cũng thắng, tất thắng và sẽ thắng.
Đảng CSVN trước sau gì sẽ nhận mọi hậu quả về mọi tội ác mà chúng đã gây ra cho dân tộc VN từ trước đến nay. Luâät nhân quả của Tạo hóa: Ác giả, ác báo không ai tránh khỏi.
BÚI PHÚ/VBMN

18/09/2018(Xem: 280)
Lumbinī Nepal tiếng Việt gọi là Lâm Tỳ Ni, là tên của một địa danh hành hương quan trọng của Phật Giáo. Lâm Tỳ Ni tọa lạc trong quận Rupandehi, tỉnh số 5 của Cộng Hòa Dân Chủ Liên Bang Nepal.
18/09/2018(Xem: 290)
“John McCain được định nghĩa bởi tình thương.” “Nước Mỹ của Fohn McCain không cần phải được làm cho vĩ đại lại vì nước Mỹ luôn luôn là vĩ đại.” - Meghan McCain
17/09/2018(Xem: 1092)
Võ sư Phùng Mạnh Tâm ra đi, nhưng ông đã để lại những mẫu mực cho các thế hệ sau. Một gương sáng của một vị võ sư đúng nghĩa và đúng với truyền thống của Môn phái, đó là: "sống để người khác sống vâ sống cho người khác".
17/09/2018(Xem: 1018)
Tại sao cộng sản thích giết người, và thích giết rất nhiều người vậy? Bởi vì theo cộng sản, chỉ có giết (Giết! Giết! Bàn tay không ngớt nghỉ!) mới là phương tiện nhanh nhất để cộng sản đạt được mục đích xã hội tiến tới chủ nghĩa cộng sản
17/09/2018(Xem: 491)
Đã nói tới khoa học thì thay vì vô cớ đổ lỗi cho “tư duy tiểu nông” hay “văn hóa tiểu nông”, chúng ta thử tìm hiểu nguyên nhân trước khi dẫn đến kết luận và tìm ra giải pháp
17/09/2018(Xem: 506)
Quận Cam có khoảng 100,000 cử tri gốc Việt đã ghi danh, trong đó khoảng 29,500 (29.5%) cử tri ghi danh theo Đảng Dân Chủ (DC), 32,000 (32%) ghi danh theo Đảng Cộng Hòa (CH) và 35,000 (35%) không ghi danh theo đảng nào
17/09/2018(Xem: 2456)
Tôi xin được kết thúc với một câu “danh ngôn” Huy Phương: “Có những thứ đã chết mà người ta tôn vinh, xây lăng cho nó, nó vẫn chết. Nhưng có những thứ người ta muốn chôn vùi, hủy hoại, nó vẫn đội mồ sống dậy”.
16/09/2018(Xem: 415)
Câu chuyện của dân làng Dương Nội cho tôi liên tưởng đến hình ảnh những nông dân ở Yên Thế, Thái Nguyên vào thế kỷ thứ 19; đó là những con dân VN đã gìn giữ đất mẹ suốt hàng nghìn năm. Hiểu về họ, chúng ta chợt thấy yêu Dương Nội như yêu một trang sử vừa sống lại giữa đời này
16/09/2018(Xem: 280)
phải là người biết tự vượt lên chính mình, biết hy sinh quyền lợi cá nhân, gia đình, đảng phái chính trị thay đổi thể chế chính trị để cả nước đuổi bắt kịp thời với các nước trong vùng và tiến lên cùng cộng đồng quốc tế.
16/09/2018(Xem: 1163)
Những năm cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 đất nước Việt Nam có những phong trào yêu nước nhưng thể hiện dưới một hình thức mà bề ngoài nhìn vô như là những sự nở rộ của chuyện mê tín dị doan
16/09/2018(Xem: 1143)
Ông Trần Huỳnh Duy Thức bắt đầu tuyệt thực từ ngày 13 tháng 8 để phản đối những áp bức của cán bộ trại giam mà ông này cho là trái quy định của pháp luật
16/09/2018(Xem: 899)
Trong lúc Hoa Kỳ quay lưng với hiệp định kinh tế Xuyên Thái Bình Dương (TTP), hục hặc về ngoại giao với Thái Lan, Phi Luật Tân, Miến Điện, Căm-bốt, Hồi Quốc, Venezuela, Nicaragua…thì Nga và Hoa Lục theo chính sách “ngậm miệng ăn tiền”.
16/09/2018(Xem: 787)
vì lý do sức khỏe hạn chế của nhiều bác cao niên nên Liên Ủy Ban Chống Cộng và Tay Sai quyết định sẽ tổ chức xuống đường hai tuần một lần, thay vì mỗi tuần, để tiếp tục giữ thắp sáng ngọn lửa đấu tranh gửi về quê nhà.
15/09/2018(Xem: 1301)
Có cơ hội tưởng cũng nên đặt lại cách gọi Hồ Chí Minh sao có thể nghe cho ổn. Cho phù hợp với tập quán thuần túy Việt Nam. Bác, cụ, Chủ tịch, …hay còn cái gì nữa mới đúng hơn?
14/09/2018(Xem: 2108)
nền kinh tế của Hoa Lục sẽ có nguy cơ sụp đổ. Một ngày nào đó mà các nước phương Tây và Hoa kỳ rút các công ty của họ, đem các công việc làm đó về nước là ngày nền kinh tế Hoa Lục sẽ bị lung lay
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Trang tạp chí danh tiếng Time đã được tỷ phú Marc Benioff, tổng giám đốc điều hành của công ty điện toán đám mây Salesforce, mua lại với giá 190 triệu USD từ tay chủ sở hữu hiện tại là Meredith.
Khoảng giữa tháng 09/2018, chính quyền ông Donald Trump thông báo sẽ áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập từ Trung Quốc, phần lớn sản phẩm Apple đều thoát nạn.
Ngày 17/09/2018, Apple chính thức phát hành bản cập nhật phần mềm mới nhất của hãng bao gồm iOS 12, watchOS 5 và tvOS 12.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau những tin đồn và hình ảnh rò rỉ của chiếc Galaxy S10, ông DJ Koh, chủ tịch của Samsung Mobile, đã tiết lộ đến giới truyền thông những thay đổi công ty sẽ thực hiện trên chiếc Galaxy S thế hệ tiếp theo.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau cuộc di tản tập thể của hàng loạt nhà phát triển ứng dụng cho Windows Phone, nền tảng của Microsoft tiếp tục phải nói lời chia tay với Google
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi đã thành công với những chiếc tên lửa tái sử dụng Falcon 9, SpaceX tiếp tục với tham vọng lớn tiếp theo là một chiếc tên lửa Big Falcon Rocket
Khoảng giữa tháng 09/2018, Uber cho biết đang phát triển tính năng thông báo tình trạng giao thông tích hợp trong ứng dụng Uber, giúp cho khách hàng và lái xe tham khảo được tình hình trên đường theo thời gian thực để có phương án di chuyển thích hợp. Tính năng mới tương tự với Google Maps, cũng cho biết được một đoạn đường cụ thể có đông xe, kẹt xe hay không.
Từ năm 2017, Samsung là đối tác duy nhất cung cấp màn hình OLED cho iPhone X và hiện nay là Xs và Xs Max của Apple. Tuy nhiên, sự độc quyền sắp kết thúc.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo một nghiên cứu mới về CRISPR và ung thư Glioblastoma của các nhà khoa học đến từ Đại học California, Mỹ, được đăng trên tạp chí Cancer Cell, Kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR có thể được sử dụng để ngăn chặn sự tiến triển của ung thư.
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple hiện đang nghiên cứu nhiều phương thức nhằm tạo nên lớp vỏ kim loại chống trầy trên những thiết bị của hãng.
Bảo vệ môi trường là một trong những yếu tố được Apple quan tâm khi phát triển sản phẩm, và iPhone đã thể hiện rất rõ điều này thông qua việc sử dụng vật liệu tái chế. Ngoài ra, phần cứng của iPhone cũng được thiết kế để với độ bền cao nhất có thể và cũng dễ tái chế
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, ChargePoint, nhà điều hành một trong những mạng lưới trạm sạc lớn nhất thế giới dành cho xe điện, đang hướng đến mục tiêu tăng 5 lần số lượng trạm sạc trên toàn cầu trong thập niên tiếp theo. Hiện ChargePoint có khoảng 53,000 trạm sạc, và con số tiếp theo sẽ là 2.5 triệu trạm vào năm 2025. Các công ty BMW, Daimler và Siemens hiện đang nắm giữ cổ phần của ChargePoint.
Khoảng giữa tháng 09/2018, nhà mạng AT&T của Mỹ công bố chiếc iPhone XR mới ra mắt của Apple vẫn chưa được FCC thông qua đơn ghi danh kiểm định. Theo công bố của AT&M: “iPhone XR chưa được cấp chứng nhận của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ. iPhone XR sẽ không được thương mại hóa cho đến khi được chính thức vượt qua vòng kiểm duyệt”
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin đã đưa tin về việc Microsoft thêm tính năng cảnh báo người dùng khuyên họ nên sử dụng Microsoft Edge thay vì cài đặt trình duyệt khác trên bản build thử nghiệm mới nhất. Tính năng đã gặp phải vô số chỉ trích, khiến Microsoft phải loại bỏ nó ở bản cập nhật chính thức
Khoảng giữa tháng 09/2018, trang KoreaBizWire cho biết, theo công ty tư vấn Brand Finance của Anh thống kê, Samsung Electronics, nhà sản xuất smartphone và chip nhớ hàng đầu thế giới đã chiếm vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng 50 công ty Hàn Quốc có giá trị thương hiệu cao nhất (giá trị thương hiệu của công ty khoảng 88.8 nghìn tỷ Won). Con số tăng 57% so với năm 2017 và cũng là mức cao nhất trong lịch sử của Samsung.