Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Chuyện Trong Tù: Người Tù Không Bản Án

06/07/201714:52:00(Xem: 4877)

Có đôi bạn tù ở trại Z.30 C Xuân Lộc Đồng Nai kể cho nhau nghe về một câu chuyện quả thật bi quan tương tự như trường hợp họï đang phải bất hạnh gánh chịu.

Chuyện kể, khi Hồng quân Liên Xô. giải phóng Ba Lan, chúng bèn thiết lập một toà án nhân dân đểâ xư tộiû những người phục vụ cho chế độ cũ mà chúng cho là những kẻ ngoan cố, chống đối lại chính phủ cách mạng, có nhiều tội ác với nhân dân, với cách mạng.
Trươc tòa án nhân dân, hội đồng nhân dân xét thấy không thể nào có thể khoan hồng tha tội cho viên Trung Úy Ba Lan của chế độ cũ và tuyên án tử hình Trung Úy Ba Lan vì những tội ác kể trên.
Nhưng tên Chánh Án phản đối, xin đình nghị án 15 phút để xét xử lại. Qua 15 phút nghị án, Phiên tòa tái xét xử, Tên Chánh Án toà áÙn nhân dân, khoan thai,trịnh trọng dõng dạc tuyên bố lý do: đúng, viên Trung Úy này thật đáng tội chết, nhưng khộng thể nào cho hắn được chết một cách quá nhẹ nhàng như vậy được, mà phải cho hắn vô trại tập trung cải tại, bắt hắn đi lao động khổ sai làm ra của cải cho xã hội để hắn thấy được tội ác của hắn,hầu hắn ăn năn hối cải để trở nên người tốt cho xã hội
Còn gia đình, thân nhân hắn có bổn phận và trách nhiệm thăm nuôi hắn,khuyên nhủ, an ủi và khích lệ hắn phải cố gắng học tập tốt, lao động tốt hầu được chính phủ cách mạng cứu xét khoan hồng sớm được trả tự do cho hắn cũng thấy được tội ác của hắên.
Kết thúc câu chuyện người kể tiếp tục đôi lời tâm sự một cách bi quan, có lẽ anh em minh chết rục xương trong nhà tù này bạn ạ, cốt chuyện tôi đa õmay mắn đọc được trước đây sao nó giống trường hợp anh em mình quá, người nghe cũng cảm tháy ớn lạnh trong lòng, tâm thần gần như bấn loạn, chỉ còn biết đáp lại một câu như tự an ủi chính mình: anh đừng quá thất vọng, còn sống là còn trở về anh ạ, anh em mình bây giờ chỉ còn biết cố gắng làm sao bảo trọng đựợc sức khỏe tương đối tốt cho đến ngày đó mà thôi.
Than ô! Thật quá bi thảm và độc ác biết bao. Đó chính là sách lược trả thù vô cùng thâm độc và nham hiểm của các chế độ CS, CS không những đã giam cầm vô thời hạn những Quân, Cán, Chính của chế độ cũ trong các lao tù tận nơi rừng sâu, nước độc, bắt lao động khổû sai, cho ăn uống thiếu thốn, không ngoài mục đích giết dần, giết mòn tù nhân kham chịu khổ nhục không nổi, đành phải tử vong vi kiệt sức, đói khát và bệnh hoạn, không thuốc men chữa trị mà chúng còn bắt cả gia đình thân nhân liên hệ cũng phải mòn mỏi thăm nuôi trông chờ người thân trở về cũng không tránh khỏi kiệt sức và tán gia bại sản cùng chung số phận.


Nhưng bây giờ sau thời gian dài độc tài thống trị đất nưởc, CSVN đã làm băng hoại đất nước đủ mọi lãnh vực từ chính trị, văn hóa, đạo đức cho tới truyền thống dân tộc. CS đã lộ rỏ bản chất của một chủ thuyết ngoại lai, tam vô: vô tôn giáo, vô gia đình và vô Tổ quốc. Về bản chất con người CS, chúng đã bộc lộ lòng tham vô đáy, vì quyền lợi cá nhân đặt trên quyền lợi dân tộc, lại hèn với giặc, ác với dân, sẵn sàng cam tâm làm chư hầu cho kẻ thù ngàn năm phương Bắc.
Một chế độ không đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân, đi ngưởc lại quyền lợi của dân tộc, và không theo kịp sự phát triển của khoa học kỹ thuật tân tiến của các quốc gia tiên tiến trên thế giới và trào lưu tiến hóa của nhân loạiù trước sau gì cũng bị nhân dân đào thải.
Nhất là theo biến thiên của tạo hóa, không có gì có thể tồn tại mãi trên thế gian này, và theo giáo lý của nhà Phật, y như câu trả lời của Hòa Thượng Thích Quảng Độ với viên Đại sứ Mỹ Peterson đầu tiên ở VN đến vấn an Ngài ở Thanh Minh Thiền Viện: Con người là vô thường, Cộng Sản trước sau gì cũng phải thay đổi, tự do, nhân quyền sớm muộn gì cũng sẽ đến VN.
Do dó cho tới giờ phút này, những người có lương tri còn bị mê hoăïc về chủ nghĩa CS, chưa thấu hiểu bản chất của CS, còn mê thiên đàng mù CS, còn bao che, hợp tác, nói tốt và làm lợi cho CS thì hãy sớm thức tỉnh trở về với cội nguồn dân tộc, để cùng toàn dân có lập trường quốc gia dân tộc cùng nhau đoàn kết lại thành một khối vững chắc hầu mưu tìm mọi phương kế ùgiải thể cho được chế độ CS, cứu dân tộc VN thoát khỏi ách thống trị vô cùng tàn bạo của chúng mà nhân dân đang mong đợi từ lâu. hơn nữa lại được kế thừa truyền thống chống quân xâm lược oanh liệt và hào hùng của tiền nhân, nhất định dân tộc VN không thể để cho Tổ Quốc VN bị Hán hóa lần nữa với sự tiếp tay của Đảng CSVN.
Và theo lịch sử nhân loại: Chính nghĩa lúc nào cũng thắng, tất thắng và sẽ thắng.
Đảng CSVN trước sau gì sẽ nhận mọi hậu quả về mọi tội ác mà chúng đã gây ra cho dân tộc VN từ trước đến nay. Luâät nhân quả của Tạo hóa: Ác giả, ác báo không ai tránh khỏi.
BÚI PHÚ/VBMN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
‘Tổng thu nhập một tháng trên một khẩu của chúng tôi là 40.000 đồng …’ 40.000 đồng có giá trị như thế nào lúc này. Đó là giá của 2 bát phở, giá của 4 lít xăng, giá của hai xuất cơm trưa văn phòng, giá của một cuốc xe ôm trên đoạn đường 10km, giá của hơn một bao thuốc lá 555, giá của 3 ly cà phê… Tôi biết sẽ có rất nhiều người không thể tin rằng tổng thu nhập hàng tháng của một khẩu trong hầu hết những gia đình nông dân lại chỉ với một con số ‘kinh hoàng’ như thế.”
Các lãnh tụ của Đảng Cộng Hòa có thể tiếp tục than phiền về tình trạng kinh tế khó khăn và các chương trình của Biden có khuynh hướng xã hội, nhưng khi nhìn những thống kê về dư luận quần chúng thì rõ ràng quan điểm của Đảng Cộng Hòa không phản ảnh đúng với nhận thức của đa số dân Mỹ.
Nhạc Sĩ Tô Hải và Cựu Đại Tá Bùi Tín là hai nhân vật đã có dịp theo dõi và tham gia cuộc sống trong thời gian hai biến cố kể trên xảy ra, đã phục vụ chính quyền Cộng Sản trong Quân Đội Nhân Dân, trong văn nghệ và báo chí, sau đó đã đổi thái độ. Ngày 11/8/ 2018, hơn một tuần lễ trước ngày có thể coi là mở đầu cho định mệnh của hai ông, hai ông cùng qua đời, cùng ở tuổi 91. Câu hỏi được đặt ra là hai ông đã nhận định ra sao về ngày 19/8/1945 này?
Tuy nhiên, khi Chính phủ áp dụng giãn cách nhà với nhà, người với người, cấm ra đường nếu “không có lý do chinh đáng”, khoanh vùng, lập chốt kiểm soát cho tới ban hành lệnh giới nghiêm tại Sài Gòn từ 6 giớ tối đến 6 giớ sáng thì tình hình kinh tế và xã hội xáo trộn rất nhanh. Đời sống người dân bị đảo lộn, gặp muôn vàn khó khăn do mất việc, giảm việc, cạn kiệt tài chính vì dù không có việc làm nhưng vẫn phải ăn để sống, vẫn phải trả tiền thuê nhà, điện nước v.v…
Tôi tha phương cầu thực đã lâu nên tiếng mẹ đẻ không khỏi có phần giới hạn. Bữa qua, đứng xếp hàng ở chợ chờ trả tiền thùng bia, chợt nghe loáng thoáng dăm câu đối thoại của mấy người đồng hương mà không khỏi có đôi chút băn khoăn: Vậy chớ chị thuộc diện gì? Nào có “thuộc diện” gì đâu. Mình chỉ là loại … ăn theo thôi mà! Về nhà, xem qua tự điển thì thấy Soha định nghĩa (“ăn theo”) thế này: Khẩu ngữ: Được hưởng hoặc có được nhờ dựa theo cái khác, người khác, không phải do tự bản thân có hoặc làm nên: “Nước lên cá đuối ăn theo, Lái buôn hết gạo bỏ neo cầm chừng.” (Cdao)
Lời người dịch: Các lý giải của Jude Blanchette và Richard McGregor về sự ra đi và kế vị của Tập Cận Bình trong tương lai là một đóng góp hữu ích cho độc giả quan tâm đến sự nghiệp chính trị của Nguyễn Phú Trọng và sự thống trị của ĐCSVN, vì không có sự khác biệt to lớn trong hệ thống chính trị của Trung Quốc và Việt Nam. Nhưng hai tác giả không nêu lên một khía cạnh thời sự đang tác động cho tình thế là dịch bịnh COVID-19. Cả hai ĐCSTQ và ĐCSVN đều luôn tự hào về các thành tích kinh tế toả sáng mà không cần cải cách tự do chính trị và tự tuyên dương là “cường quốc chống dịch bịnh” hữu hiệu hơn các nước dân chủ phương Tây. Hiện nay, biến chuyển thảm khốc về dịch bịnh tại Việt Nam cho thấy một sự thật khác hẳn và giúp cho người dân có một cơ hội để nhận định đúng đắn hơn về sự lãnh đạo của ĐCSVN.
Ở độ cao hơn 46,000 feet tức là cao hơn 14 kilomets trên vùng sa mạc khô cằn của tiểu bang New Mexico, chiếc phi thuyền không gian màu trắng và bạc đã được hỏa tiễn phóng lên hướng về bầu khí quyển của Trái Đất, cỡi lên một chòm khói khí đốt và nhiên liệu cao su cứng đang cháy rực, theo ký giả Michael Greshko của báo National Geographic. Một vài phút sau, 2 phi công và 4 hành khách của phi thuyền, gồm tỉ phú Richard Branson, đã trôi trên bề mặt của hành tinh chúng ta hơn 53 dặm, tức hơn 85 cây số là độ cao đủ để nhìn thấy độ cong của Trái Đất và trượt qua mối ràng buộc của hấp lực, trong vòng ít nhất vài phút. Chiếc phi thuyền lấp lánh đó -- Virgin Galactic’s V.S.S. Unity – được phóng vào không trung từ một chiếc máy bay lớn hơn để đạt tới độ cao hơn 53 dặm trên bầu trời. Khi nó hoàn tất đường phóng lên, nó xoay cặp đuôi của nó lại, sắp xếp lại hình dạng chiếc phi thuyền để cho phép nó rơi trở lại thượng tầng khí quyển như một trái banh vũ cầu. 15 phút sau khi tách khỏi phi thuyền mẹ,
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Như vậy, thì “mạng xã hội” đã lũng đoạn thành công và làm tha hóa đảng Cộng sản chưa, hay là, nói như lời để lại ngày 15/09/2017 của Cố Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Đại sứ của CSVN tại Bắc Kinh (Trung Cộng) rằng: ”ĐCSVN nay đã hoàn toàn biến chất, trở nên quá hư hỏng, khó có thể sửa chữa được! Đảng đã đánh mất mình, không còn xứng đáng là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội nữa.”
Sóng radio, sóng ánh sáng lan tỏa trong không gian như thế nào ta đã biết. Chỉ còn một thắc mắc: Nguyên do nào khiến một vi phân tử, thí dụ như photon, “bay” nhanh đến thế – có thể nhanh nhất trong Vũ Trụ. Theo truyền thống, trước hết, thỉnh ý tiền nhân. Lên Gúc, tra cứu sách báo khoa học, không thấy các ngài – như Einstein, Newton – dạy bảo gì rõ ràng, dứt khoát về vụ này. Đành trông chờ ở các bậc cao minh của thời đại chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.