Hôm nay,  
Việt Báo Online

Dự Luật Chăm Sóc Sức Khỏe của Thượng Nghị Viện: Lấy Đi Bảo Hiểm Sức Khỏe của 22 Triệu Người Mỹ để Giúp Giảm 700 Tỷ Đồng Tiền Thuế cho Người Giàu

06/07/201714:01:00(Xem: 3538)
Dự Luật Chăm Sóc Sức Khỏe của Thượng Nghị Viện: Lấy Đi Bảo Hiểm Sức Khỏe của 22 Triệu Người Mỹ để Giúp Giảm 700 Tỷ Đồng Tiền Thuế cho Người Giàu

Dự Luật Chăm Sóc Sức Khỏe của Thượng Nghị Viện:
Lấy Đi Bảo Hiểm Sức Khỏe của 22 Triệu Người Mỹ
để Giúp Giảm 700 Tỷ Đồng Tiền Thuế cho Người Giàu   
 

Bác Sĩ Nguyễn Thanh Tùng

PIVOT-The Progressive Vietnamese American Organization

  

Văn Phòng Ngân Sách Quốc Hội (The Congressional Budget Office -CBO), một cơ quan chính phủ không liên kết với tổ chức nào, có những phân tích về ảnh hưởng của luật liên bang thường được xem như là chính xác nhất, đã đưa ra đánh giá về Dự Luật Chăm Sóc Sức Khỏe của Thượng Nghị Viện (https://goo.gl/rZemDK). Phân tích của CBO xác nhận quan niệm tổng quát rằng đạo luật là sự cải cách thuế giả mạo gán cho nó là cải cách chăm sóc sức khỏe.

 

 • Dự Luật Chăm Sóc Sức Khỏe của Thượng Nghị Viện là một dự luật cắt giảm thuế cho người Mỹ nhà giàu.  Nó sẽ đưa tới việc cắt giảm 700 tỷ đồng thuế, mà với 45% của việc cắt giảm đó sẽ đi vào tay những người kiếm hơn 875 ngàn đồng một năm.  Những người nằm trong mức cao nhất 0.1% là những người kiếm từ 5 triệu đồng trở lên mỗi năm, thì họ sẽ được giảm thuế gần như là 250 ngàn đồng mỗi năm (https://goo.gl/CWch1x).  20% những người Mỹ có lợi tức cao nhất sẽ được 67% của số tiền giảm thuế.

blank

      Hình ảnh từ Trung Tâm Chính Sách Thuế https://goo.gl/Nk6HKt
 

 • Gánh nặng giảm thuế cho người giàu sẽ được người nghèo và trung lưu Mỹ  hứng chịu qua việc xóa bỏ hoặc giảm đi bảo hiểm y tế của họ, với 22 triệu người mất bảo hiểm y tế trong năm 2026, đưa số người Mỹ không có bảo hiểm lên đến 49 triệu, hoặc khoảng cứ 7 người Mỹ thì 1 người không có bảo hiểm.

blank

Hình ảnh từ fivethirtyeight.com  http://53eig.ht/2tdq

 

 • Phí bảo hiểm y tế sẽ tăng đáng kể cho những người kiếm dưới $26500 một năm— Từ $400 trở lên cho một người 21 tuổi, $900 cho một người 40 tuổi, và $2000 cho một người 64 tuổi.  Đối với một người 64 tuổi, giá bảo hiểm y tế 16 ngàn đồng một năm sẽ chiếm hơn phân nửa thu nhập hàng năm của người đó.  Ngay cả những người kiếm mức thu nhâp trung lưu điển hình, ngoài những người Mỹ trung lưu rất trẻ, họ có thể bị trả thêm tiền bảo hiểm.  Đặc biệt, điểm này làm cho bảo hiểm y tế không hợp túi tiền cho người nghèo và người trung lưu Mỹ không có bảo hiểm sức khỏe của chổ đi làm.

blank

            Hình ảnh từ Tin Tức NBC https://goo.gl/JmDkvU

 

 • Những công ty bảo hiểm y tế sẽ không phải cung cấp 10 lợi ích thiết yếu bắt buộc bởi Đạo Luật Chăm Sóc Giá Cả Phải Chăng (Affordable Care Act -ACA). Do đó, người Mỹ phải trả thêm tiền nhưng lại nhận được ít chăm sóc sức khỏe hơn.
 • Khoảng 15 triệu người sẽ bị mất bảo hiểm Medicaid vào năm 2026. Medicaid cung cấp tiếp cận với chăm sóc sức khỏe cho gần phân nửa số phụ nữ mang thai  và 60% trẻ em khuyết tật.  Nó cũng trả cho 2 phần 3 người Mỹ sống trong nhà dưỡng lảo.

blank

Hình ảnh từ New York Times https://nyti.ms/2uakIRk

  

 • Khi Atul Gawande đặt nó ngắn gọn, Dự Luật Chăm Sóc Sức Khỏe của Thượng Nghị Viện sẽ lấy đi Medicaid cho khoảng 750 ngàn người để “trao 33 tỷ đồng tiền giảm thuế cho 400 người có thu nhập cao nhất trong quốc gia” https://goo.gl/iVHNDz
 • Một bài báo mới được xuất bản của Annals of Internal Medicine (https://goo.gl/6NCHxY ) cho thấy rằng người ta sẽ bị nguy cơ tử vong cao.  Dựa vào những phân tích của CBO, điều này có nghĩa là khoảng 29 ngàn người Mỹ sẽ chết như là một kết quả trực tiếp của dự luật này.  Đó là gấp 10 lần số người chết trong vụ tấn công khủng bố 9/11 năm 2001.

 

Kết quả là, Dự Luật Chăm Sóc Sức Khỏe của Thượng Nghị Viện bị tất cả những tổ chức y tế lớn phản đối:

 • Bác Sĩ: Hiệp Hội Y Khoa Hoa Kỳ (American Medical Association), Viện Hàn Lâm của Bác Sĩ Gia Đình (American Academy of Family Physicians), Viện Hàn Lâm của Bác Sĩ Nhi Khoa (American Academy of Pediatrics), Đại Học Hoa Kỳ của Bác Sĩ (American College of Physicians), Đại Hội Bác Sĩ Sản Phụ Khoa Hoa Kỳ (American Congress of Obstetricians and Gynecologists), Hiệp Hội Bác Sĩ Chỉnh Hình Hoa Kỳ (American Osteopathic Association), Hiệp Hội Bác Sĩ Tâm Thần Hoa Kỳ (American Psychiatric Association), Hội Bác Sĩ Cấp Cứu Hoa Hỳ (American College of Emergency Physicians), Hiệp Hội Các Trường Cao Đẳng Y Khoa Hoa Kỳ (Association of American Medical Colleges)
 • Bệnh Viện: Hiệp Hội các Bệnh Viện Hoa Kỳ (American Hospital Association), Liên Đoàn các Bệnh Viện Hoa Kỳ (Federation of American Hospitals).
 • Những tổ chức khác bao gồm những người ủng hộ bệnh nhân: Hiệp Hội Y Tế Cộng Đồng Hoa Kỳ (American Public Health Association), Hiệp Hội Những Người Về Hưu Hoa Kỳ (American Association of Retired Persons), Hiệp Hội Tim Mạch Hoa Kỳ (American Heart Association), Hiệp Hội Phổi Hoa Kỳ (American Lung Association), và những tổ chức khác.

 

Mặc dù hiện giờ có đủ số Thượng Nghị Sĩ Đảng Cộng Hòa phản đối để thông qua Dự Luật Chăm Sóc Sức Khỏe của Thượng Nghị Viện, nhưng Người Đứng Đầu Lãnh Đạo Thượng Viện Mitch McConnell là người làm thỏa hiệp giỏi có khả năng thuyết phục những Thượng Nghị Sĩ đó để họ đảo ngược vị trí của họ, đặc biệt là đối với những Thượng Nghị Sĩ nào đã bày tỏ sự nghi ngờ mạnh mẽ về ACA chẳng hạn như Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz và Rand Paul. Vì thế, những ai ủng hộ quyền của những người Mỹ là được sống và có sức khỏe tốt thì nên tiếp tục cổ vỏ để dự luật không thông qua, làm những hành động như sau:

 

 • Nếu bạn sống tại Alaska, Arizona, Louisiana, Maine, Nevada, West Virginia, hãy gọi Thượng Nghị Sĩ của bạn và sử dụng thông tin sau đây có thể nói chuyện qua Twitter hoặc đăng trên Facebook:
  • Nếu tại @lisamurkowski bỏ phiếu thuận, thì 62,500 người ở Alaska sẽ mất bảo hiểm y tế. Sống ở Alaska? Xin hỏi cô ấy  để #ProtectOurCare: 202-224-6665
  • .@JeffFlake, giải thích với 465,200 người sống ở Arizona rằng tại sao bạn sẽ bỏ phiếu để lấy đi bảo hiểm y tế của họ chỉ vì muốn cho người giàu được giảm thuế nhiều.  #ProtectOurCare
  • Có phải 343,000 người sống ở Lousiana mất bảo hiểm y tế vượt qua  Kimmel Test @BillCassidy không? Xin nói cho ông ấy biết, câu trả lời là không.  Hãy gọi: 202-224-5824
  • .@SenatorCollins có thể là lá phiếu quyết định cho việc 23 triệu người Mỹ mất bảo hiểm y tế và 116 ngàn 800 người ở Maine hay không. BÂY GIỜ HÃY GỌI: 202-224-2523
  • Không phải 138 ngàn 100 người ở Nevada mất bảo hiểm y tế là quá nhiều sao? Hãy gọi @SenDeanHeller bây giờ: 202-224-6624 #ProtectOurCare
  • Tại Phía Tây Virginia, 122 ngàn 800 người sẽ mất bảo hiểm y tế nếu @sencapito bỏ phiếu thuận để bãi bỏ việc chăm sóc sức khỏe. Sống ở Phía Tây Virginia? Hãy gọi: 202-224-6472 #ProtectOurCare

 

 • Nếu bạn không sống ở những tiểu bang đó, xin vui lòng truyền thông tin trong blog này, đặc biệt là đối với những hành động nêu trên, đến cho bạn bè người thân của bạn đang sống tại những tiểu bang đó hoặc gởi cho ai có bạn bè và người thân đang sống tại những tiểu bang đó.
 • Tất cả chúng ta có thể làm việc sau đây:
  • Nói ra và chia sẻ câu chuyện của bạn tại sao Thượng Nghị Sĩ nên bỏ phiếu chống để bãi bỏ chăm sóc sức khỏe. #LivesOnTheLine
  • Bị xúc động bởi những câu chuyện được chia sẻ trong #LivesOnTheLine hashtag. Chăm sóc sức khỏe cứu sống mạng người, và mọi người đều đáng được chăm sóc. 
  • Đây chính là nó.  Nếu chúng ta không hành động để #ProtectOurCare, Thượng Nghị Sĩ có thể lấy nó đi.  BÂY GIỜ HÃY GỌI: 866-426-2631.

 

Số người Mỹ sẽ chết từ việc thông qua Dự Luật Chăm Sóc Sức Khỏe của Thượng Nghị Sĩ, gấp 10 lần hơn số chết do những cuộc tấn công khủng bố tại đất Mỹ trong 17 năm qua!  Hàng triệu người Mỹ sẽ chịu đựng những bệnh tật không được cứu chữa và sự căng thẳng do không có bảo hiểm y tế và nỗi sợ hải thật sự bị phá sản khi họ hoặc người thân bị bệnh.  Tất cả chỉ để người Mỹ giàu có có thể trở nên giàu có hơn.  Xin làm điều gì mà bạn có thể.  

 

 

25/04/2018(Xem: 86)
DB Lou Correa: Đối với phần lớn cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ, Hoa Kỳ không chỉ là quê hương của họ, mà còn là nơi bảo vệ họ khỏi sự đàn áp của chính quyền Việt Nam
25/04/2018(Xem: 101)
Hiệp Hội Phát Huy Người Mỹ Gốc Á Châu - Los Angeles (Advancing Justice-LA), Sidley Austin LLP, cùng với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các tổ chức cộng đồng, đã kiện thành phố Santa Ana hôm nay vì vi phạm Đạo luật về quyền bầu cử California (CVRA).
25/04/2018(Xem: 106)
Trước hết phải đối phó với những huyền thoại được loan truyền rộng rãi và được nhiều khoa học gia xưa nay tin là đúng: Thí dụ: Để có thể di chuyển cực nhanh trong không gian, photon phải hoàn toàn không có thể chất.
25/04/2018(Xem: 220)
Tin cập nhật. Tại buổi điều trần hôm 25/4/2018 tại Uỷ Ban Giáo Dục Thượng SB 895 đã được thông qua tỷ số 6/6. Dự luật này sẽ đưa qua Thượng Viện để xem xét, sau đó xuống Hạ Viện.
25/04/2018(Xem: 215)
tiểu thuyết được nói đến nhiều nhất của nhà văn Milan Kundera, bản dịch Việt ngữ của Trịnh Y Thư, VĂN HỌC xuất bản -- NXB Nhã Nam tái bản 2018
25/04/2018(Xem: 522)
Sáng ngày 24 tháng Tư năm 2018, Tòa Thượng Thẩm Landgericht tại Berlin, Cộng Hòa Liên Bang Đức, đã mở phiên đầu tiên xét xử vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Theo phía Đức, Trịnh Xuân Thanh đã bị bắt cóc đem về Việt Nam, bị đưa ra tòa án tại Hà Nội, bị kết án và tống giam. Tại Việt Nam, vụ án này coi như đã xong, nhưng với Cộng Hòa Liên Bang Đức, bây giờ mới chỉ là khởi đầu. Phiên tòa trong các ngày 24, 25 tháng 4, và 7, 8, 15, 17 tháng 5, còn kéo dài cho đến cuối tháng 8, và có thể kéo dài đến 4 tháng, sẽ xử các bị can liên hệ đến vụ bắt cóc. Địa điểm của các tòa án xử vụ này đã được công khai phổ biến cho công chúng và cơ quan truyền thông tham dự, nhưng phút cuối vẫn có thể thay đổi.
25/04/2018(Xem: 268)
Tượng Đài là những tác phẩm nghệ thuật gồm một hoặc nhiều bức tượng được xây dựng nơi công cộng ngoài trời để kỷ niệm những sự kiện quan trọng hoặc nhân vật có công với đất nước.
24/04/2018(Xem: 1122)
Chiều hôm đó, chị tôi dặn dò tỉ mỉ trước khi Thanh Đào và tôi đi vượt biển.
24/04/2018(Xem: 1810)
Đến năm nay, năm 2018 gần như các nhân vật lịch sử liên quan đến cuộc chiến Quốc Cộng kể cả 2 miền Nam Bắc Việt Nam và Hoa Kỳ cũng chẳng còn mấy người.
24/04/2018(Xem: 736)
Cách mạng tháng Tám đến, vì buộc mọi người “yêu nước là yêu xã hội chủ nghĩa” nên mang theo chiến tranh, chết chóc trong 30 năm; chia cắt đất nước; chia cắt lòng người;
24/04/2018(Xem: 1306)
Tác giả Đinh Quang Anh Thái đưa cho tôi tập Ký (nhà xuất bản Người Việt Books) của anh vào những ngày cuối tháng Tư. Những mẫu chuyện anh ghi lại trong tập Ký không có chủ đề về biến cố Tháng Tư Đen. Nhưng nó làm cho tôi trăn trở thật nhiều về cái ngày lịch sử đó, và những hệ lụy mà nó để lại cho dân tộc Việt Nam mãi đến ngày hôm nay.
24/04/2018(Xem: 1498)
(Viết theo lòi kể của một bạn tù, nhân chứng sống của sự kiện xẩy ra ở Trại tù An Dưỡng) Khoảng cuối năm 1976, nhằm trong sách lược âm mưu trả thù thâm độc, giết người một cách khoa học có tính toán, vô nhân tính của CS trong các lao tù CS rải rác nơi khỉ ho gà gáy, trong rừng sâu nước độc trên khắp nước VN Điển hình tại Trại tù An Dưỡng, CS đã âm mưu thiết lập khoảng 11, 12 toán, kéo dây kẽm gai, mỗi toán 3 người để làm sao có thể giải tỏa hết hàng rào kẽm gai trong Trại tù An Dưỡng đúng theo kế họạch của Trại tù đề ra.
24/04/2018(Xem: 632)
Ngày 17 tháng 5 năm 2004, trưởng đoàn leo núi Craig Van Hoy, 46 tuổi và các đoàn viên, từ phía Nam, đã đặt chân lên nóc nhà thế giới: Đỉnh núi Everest, trên dãy Hi Mã Lạp Sơn.
24/04/2018(Xem: 388)
Tôi và hai mươi lăm người theo thầy đi hành hương Phật tích Ấn Độ. Từ thành phố Patna miền nam Ấn Độ, xe chạy quanh co dưới dảy núi Hy Mả Lạp Sơn đến biên giới Nepal. Xe chạy vào bải đậu đối diện với văn phòng biên cảnh Nepal. Làm xong thủ tục nhập cảnh, xe chở chúng tôi vượt biên vào nội địa Nepal.
24/04/2018(Xem: 276)
đầu từ Phi Trường SeaTac, tiểu bang Washington. Chúng tôi từ đây bay qua Phi trường Quốc Tế Incheong Nam Hàn, rồi đổi chuyến bay, tiếp tục bay đến phi trường quốc tế New Delhi, Ấn Độ lúc 12 giờ khuya giờ địa phương. Sau khi chờ mấy tiếng đồng hồ ở đây, chúng tôi đáp một chuyến bay nội địa, bay xuống thành phố Patna, miền nam.
Tin công nghệ
Một số nguồn tin cho biết, trong năm 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone bao gồm một model iPhone LCD 6.1 inch giá 550 USD, một phiên bản mới của iPhone X và iPhone X Plus. Hàng năm, các model iPhone mới luôn là mục tiêu để đánh bại hoặc sao chép, nhưng iPhone 2018 sẽ có một tính năng quan trọng mà Android không sao chép được.
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
TSMC là đối tác cung cấp vi xử lý chính của Apple trong một thời gian dài và đang tìm cách tăng lợi nhuận bằng việc đẩy mạnh quá trình phát triển chip 7nm. Với mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018, chip Apple A12 sẽ đóng vai trò chủ chốt với TSMC.
Facebook được Mark Zuckerberg tạo ra từ ký túc xá đại học Harvard vào tháng 02/2004. Chỉ trong một thời gian ngắn, Facebook đã trở thành nơi tuyệt vời để bất kỳ ai cũng có thể kết nối các mối quan hệ, từ bạn học cũ hay người thân, cho tới mở rộng những mối quan hệ mới, và theo dõi những người họ ngưỡng mộ.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.
Tính đến tháng 04/2018, nhiều người vẫn chưa thể khẳng định chính xác liệu sử dụng Facebook có hoàn toàn miễn phí hay không. Lý do là vì khi truy cập vào mạng xã hội lớn nhất thế giới để kết nối với bạn bè và sử dụng hàng loạt dịch vụ miễn phí khác, người dùng đã chấp nhận đánh đổi thông tin cá nhân của mình.
Tính đến tháng 04/2018, Chrome OS hiện đã hỗ trợ chính thức các ứng dụng Android thông qua Google Play Store, và thậm chí còn hỗ trợ cả các ứng dụng Windows thông qua WINE cho Android trên Chrome OS. Trong tương lai, Chrome OS sẽ có thể chạy cả ứng dụng Linux, ứng dụng Terminal đã được phát hành trên kênh dev của Chrome OS.
Khoảng cuối tháng 04/2018, theo trang Mashable, có vẻ như vụ bê bối Cambridge Analytica sẽ chưa thể kết thúc, một nhân vật đóng vai trò quan trọng trong vụ việc sẽ đến điều trần ở Washington, D.C.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Apple tuyển dụng lãnh đạo mới cho mảng kinh doanh tại Hàn Quốc. Bản thân ở Hàn Quốc, Apple cũng đang gặp khó khăn về mặt pháp lý.
Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Amazon đang đặt cược khá lớn vào một thị trường mới, là Robot gia đình. Đây là một dự án bí mật và đầy tham vọng của hãng, có tên mã là Vesta, đặt theo tên nữ thần ấm áp, gia đình và mái ấm của La Mã.
Chẩn đoán ung thư sớm đủ để điều trị hiệu quả là một việc vô cùng khó khăn, nhưng một hệ thống cảnh báo sớm có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tình hình. Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu với ETH Zurich đã phát triển một biện pháp cấy ghép sinh học, nó sẽ tự động tạo ra một nốt rùi nhân tạo khi phát hiện ra một loại ung thư nào đó.
Khoảng cuối tháng 04/2018, với đa số phiếu, Nghị viện Châu Âu đã đạt được thỏa thuận để thực thi quy định chặt chẽ hơn về tiền mã hóa.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra các nhà mạng của Mỹ và một nhóm thương mại công nghiệp để xem liệu họ có hợp tác với nhau khiến người dùng di động gặp khó khăn khi muốn chuyển đổi sang nhà mạng khác
Khoảng cuối tháng 04/2018, trước yêu cầu giải thích của Eugene Kaspersky, CEO Kaspersky Lab, người phát ngôn của Twitter tuyên bố rằng quảng cáo của Kaspersky Lab bị cấm do mô hình kinh doanh của công ty mâu thuẫn với những điều khoản quảng cáo của nền tảng Twitter.
Khoảng cuối tháng 04/2018, giới truyền thông Nhật Bản cho biết, ban quản trị Toshiba quyết định sẽ hủy thương vụ bán bộ phận chip nhớ nếu vẫn không có được sự đồng ý của Uỷ ban Chống độc quyền Trung Quốc trong tháng 05/2018.