Hôm nay,  
Việt Báo Online

Những Khoản Tiết Kiệm Tuyệt Vời cho Khách Hàng Hội Đủ Điều Kiện về Lợi Tức

05/07/201716:27:00(Xem: 2367)
Những Khoản Tiết Kiệm Tuyệt Vời cho Khách Hàng Hội Đủ Điều Kiện về Lợi Tức

Những Khoản Tiết Kiệm Tuyệt Vời cho Khách Hàng Hội Đủ Điều Kiện về Lợi Tức

Nhiều khoản giảm giá của SCE có thể giúp giảm hóa đơn điện.
 

Bài của Susan Cox
 

Ở San Jacinto nơi bà Maria Gonzalez sinh sống, nhiệt độ có thể tăng vọt trong những tháng mùa hè dài, làm cho điều hòa không khí trở thành một thứ không thể thiếu trong mùa này. Tuy nhiên, chạy máy điều hòa không khí trong nhiều giờ ở hoang mạc có thể rất tốn kém và đặt gánh nặng lên hóa đơn điện.  

Bà Gonzalez đã nghỉ hưu và có nguồn lợi tức không mấy dồi dào đã nói: “Có một mùa hè, tôi đã nhận hóa đơn điện rất cao, và cùng những hóa đơn tiện ích khác, thật khó có thể trả dứt.”  
 

Bạn bè ở nhà thờ đã nói chuyện với bà về chương trình Mức Giá Năng Lượng Thay Thế của California (California Alternate Rates for Energy, hay CARE) giảm giá khoảng 30 phần trăm trên hóa đơn điện cho những khách hàng hội đủ điều kiện về lợi tức của Southern California Edison. 

Bà Gonzalez đã nộp đơn và hội đủ điều kiện. Bây giờ bà được thoải mái khỏi lo sức nóng cũng như hóa đơn điện.  

Bà nói: “Được ở trong chương trình CARE thật sự là diễm phúc và khoản giảm giá đã giúp việc chi trả đơn dễ dàng hơn nhiều, đặc biệt vào những lúc nóng nhất trong năm. Chương trình này thật tuyệt vời cho các vị cao niên."
 

Một chương trình trợ giúp khác mà SCE cung cấp cho những khách hàng hội đủ điều kiện về lợi tức, chương trình Trợ Giúp Giá Điện cho Gia Đình (Family Electric Rate Assistance, hay FERA), có giảm giá 12 phần trăm trên hóa đơn điện hàng tháng đối với những gia đình từ ba người trở lên. 

Cả chương trình CARE và FERA đều giúp những khách hàng hợp lệ chi dùng đồng tiền để quản lý chi phí tiện ích hiệu quả hơn nhờ biểu giá giảm, đặc biệt đối với những người có nguồn lợi tức hạn hẹp hoặc những người đã tham gia vào ít nhất là một trong 10 chương trình hỗ trợ công của chính phủ.  

Ước tính khoảng 1.2 triệu khách hàng SCE ghi danh vào chương trình CARE và FERA. Và những thay đổi mới đây trong hướng dẫn về lợi tức có nghĩa rằng có thêm nhiều khách hàng của SCE có thể hội đủ điều kiện cho những chương trình này. 
 

Ông Mark Wallenrod, giám đốc Vận Hành Chương Trình của SCE cho biết: “SCE muốn giúp khách hàng và các chương trình hội đủ điều kiện về lợi tức CARE/FERA có sẵn để giúp những khách hàng hợp lệ giảm sử dụng điện và giảm hóa đơn hàng tháng. Và hướng dẫn hợp lệ về lợi tức mới đây sẽ cho phép SCE phục vụ thêm nhiều khách hàng hội đủ điều kiện hưởng những chương trình này.”   

Ngoài chương trình CARE, bà Gonzalez cũng thực hiện bảo toàn năng lượng với sự giúp đỡ của các bóng cây trong vườn. Bà cũng đóng cửa sổ và rèm cửa để giữ cho bên trong nhà được mát mẻ, và dùng quạt để lưu thông gió trong nhà, tránh sử dụng điều hòa không khí quá lâu. 

Tuy nhiên, là người tham gia chương trình CARE, bà Gonzalez không lo khi mở máy điều hòa không khí. 

Bà cho biết: “Chương trình thực sự giúp. Nếu tôi không chạy máy điều hòa không khí 24/7, hóa đơn sẽ ít tiền hơn và dễ dàng để trả hóa đơn hơn nhiều. Và cũng dễ đoán hơn để tôi không chi dùng quá ngân quỹ của mình.”  
 

Để tìm hiểu thêm về chương trình CARE/FERA và hướng dẫn mới về lợi tức, xin ghé vào sce.com/billhelp hoặc gọi 1-800-655-4555. 

Mùa hè này, SCE cũng khuyến nghị khách hàng tích cực thực hiện bảo toàn năng lượng: 

  • Giảm sử dụng năng lượng vào những ngày hè nóng nực từ 2 đến 6 giờ chiều khi nhu cầu lên tới mức đỉnh điểm. 
  • Để nhiệt độ không thấp hơn 78 độ khi trời nóng.   
  • Đóng rèm cửa và mành không cho nắng chiếu trực tiếp vào trong những lúc trời nóng.
  • Sử dụng đồ điện gia dụng như máy rửa chén và máy sấy quần áo vào những giờ sáng và tối. 

Để tìm hiểu thêm các cách tiết kiệm năng lượng và giảm hóa đơn vào mùa hè này, hãy ghé vào sce.com/coolsavings.    

 

21/09/2018(Xem: 105)
Nhà nước Cộng sản Việt Nam bầy trò ra lệnh cho trên 1,000 cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị - Ban Bí thư quản lý và những người có chức có quyền kê khai tài sản, nhưng khai rồi giấu đi thì mị dân làm gì?
20/09/2018(Xem: 354)
Sau khi xem xét, tìm hiểu và so sánh những hồ sơ đề cử, chúng tôi đã quyết định chọn Chánh Trị sự Hứa Phi và Linh mục Phan Văn Lợi để vinh danh và trao Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền Năm 2018.
20/09/2018(Xem: 391)
Lê Khánh Thành Chánh Điện Thiền Viện Thích Thiên Ân & Khóa Tu Học Lần Thứ Nhất
20/09/2018(Xem: 472)
rất đông phụ huynh và trẻ em tham dự, không khí nhộn nhịp đông vui, màu sắc rực rỡ với nhiều lồng đèn. Trung Thu năm nay có Thị Trưởng Falls Church Ông David Tarter đến thăm và chúc mừng
20/09/2018(Xem: 471)
Đại Lễ Vu Lan tổ chức vào Chủ Nhật 16/9/2018 tại Thiền Viện Sùng Nghiêm vừa mang hương vị Thiền đạo, vừa lưu lại trong lòng người những giá trị nghệ thuật trong các dòng thơ và ca khúc.
19/09/2018(Xem: 318)
CHỦ NHẬT 30 tháng 9 năm 2018 tại VIỆT BÁO Gallery 14841 Moran STt., Westminster. CA 92683 hân hạnh mời đón Quý vị độc giả, quý bạn đến xem tranh và tham dự ra mắt sách
19/09/2018(Xem: 3139)
Một nguồn tin cho rằng đến cuối năm 2018, Hà Nội sẽ trao trả Trịnh Xuân Thanh về Đức để có cơ hội nhận được các khoản tiền không lồ cho vay và các khoản viện trợ không hoàn lại của Liên Âu
18/09/2018(Xem: 534)
Ban Tổ Chức gồm Liên đoàn hướng Đạo Bách Việt, Võ đường Vovinam San Jose, cô Vân Lê, anh Công Phạm và cô Phước Điềm, Đoàn Thanh Niên Đại Đạo Cao Đài San Jose phối hơp cùng một số Hội VSA, Thiếu Sinh Quân
18/09/2018(Xem: 1531)
Những năm cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 đất nước Việt Nam có những phong trào yêu nước nhưng thể hiện dưới một hình thức mà bề ngoài nhìn vô như là những sự nở rộ của chuyện mê tín dị doan
18/09/2018(Xem: 897)
Lumbinī Nepal tiếng Việt gọi là Lâm Tỳ Ni, là tên của một địa danh hành hương quan trọng của Phật Giáo. Lâm Tỳ Ni tọa lạc trong quận Rupandehi, tỉnh số 5 của Cộng Hòa Dân Chủ Liên Bang Nepal.
18/09/2018(Xem: 897)
“John McCain được định nghĩa bởi tình thương.” “Nước Mỹ của Fohn McCain không cần phải được làm cho vĩ đại lại vì nước Mỹ luôn luôn là vĩ đại.” - Meghan McCain
17/09/2018(Xem: 1987)
Võ sư Phùng Mạnh Tâm ra đi, nhưng ông đã để lại những mẫu mực cho các thế hệ sau. Một gương sáng của một vị võ sư đúng nghĩa và đúng với truyền thống của Môn phái, đó là: "sống để người khác sống vâ sống cho người khác".
17/09/2018(Xem: 1634)
Tại sao cộng sản thích giết người, và thích giết rất nhiều người vậy? Bởi vì theo cộng sản, chỉ có giết (Giết! Giết! Bàn tay không ngớt nghỉ!) mới là phương tiện nhanh nhất để cộng sản đạt được mục đích xã hội tiến tới chủ nghĩa cộng sản
17/09/2018(Xem: 630)
Đã nói tới khoa học thì thay vì vô cớ đổ lỗi cho “tư duy tiểu nông” hay “văn hóa tiểu nông”, chúng ta thử tìm hiểu nguyên nhân trước khi dẫn đến kết luận và tìm ra giải pháp
17/09/2018(Xem: 607)
Quận Cam có khoảng 100,000 cử tri gốc Việt đã ghi danh, trong đó khoảng 29,500 (29.5%) cử tri ghi danh theo Đảng Dân Chủ (DC), 32,000 (32%) ghi danh theo Đảng Cộng Hòa (CH) và 35,000 (35%) không ghi danh theo đảng nào
Tin công nghệ
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.
Hồi tháng 05/2018, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2018, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi bị loại khỏi phiên bản thử nghiệm thứ 7 của iOS 12 do gặp phải một số lỗi kỹ thuật, tính năng cuộc gọi nhóm trong ứng dụng FaceTime đã xuất hiện trở lại trên phiên bản iOS 12.1 beta 1 được phát hành vào rạng sáng ngày 20/09/2018.
Nỗ lực của Microsoft nhằm dịch chuyển người dùng Windows sang các ứng dụng mới và hiện đại đã thất bại, dẫn đến hàng loạt các động thái thỏa hiệp như các ứng dụng PWA và các ứng dụng Centennial.
Cơn bão Florence đã bắt đầu gây ra thiệt hại tại Mỹ, và các phương tiện truyền thông cũng đang gấp rút đưa tin để giúp người dân và các cơ quan chức năng có thể ứng phó kịp thời với bão. Trong đó, đặc biệt nhất có lẽ là cách làm của kênh "The Weather Channel" đã ứng dụng công nghệ vào bản tin thời tiết một cách vô cùng trực quan.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Lucid Motors – hãng xe điện có trụ sở tại Newark, California, được xem là đối thủ tiềm năng nhất của Tesla – đã được đầu tư 1 tỷ USD từ quỹ đầu tư quốc gia của Ả Rập Saudi. Công ty đang hướng đến mục tiêu đưa mẫu xe đầu tiên của mình ra thị trường vào năm 2020, có khả năng là chiếc Lucid Air từng được hãng giới thiệu hồi năm 2016.
Tính đến giữa tháng 09/2018, dòng sản phẩm iPhone XR dù chưa cho đặt trước, nhưng nguồn tin từ chuỗi cung ứng đã khẳng định Apple đang tăng lượng đơn hàng nhằm đón đầu doanh số cao hơn dự tính.
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO DJ Koh đã phát biểu với giới truyền thông Trung Quốc và tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có những thay đổi rất lớn về thiết kế. Đây thực sự là tin mừng đối với người dùng Samsung, vì họ đang rất mong đợi một chiếc smartphone Galaxy S khác biệt.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Jack Ma, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba, cho biết công ty không còn kế hoạch tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang Reuters, Apple đã nộp phạt hoàn tất cho chính phủ Ireland khoảng phạt tội trốn thuế, với số tiền lên tới hơn 15 tỷ USD.
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, tin tặc được cho là đã đánh cắp 59 triệu USD tiền mã hóa từ sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản Zaif. Cụ thể, tin tặc đã cướp quyền quản lý và đánh cắp 4.5 tỷ Yên từ người dùng ví nóng, cũng như 2.2 tỷ yên từ tài sản của công ty, với tổng cộng số tiền mất cắp lỗ lên đến 6.7 tỷ Yên, tương đương khoảng 59.7 triệu USD.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Boeing công bố những hình ảnh đầu tiên về chiếc Boeing 777X-9, đã được lắp ráp và hoàn tất quá trình thử nghiệm tĩnh tại nhà máy của hãng ở Everett, bang Washington. Đây là phiên bản đầu tiên của dòng Boeing 777 thế hệ mới, hứa hẹn sẽ ra mắt vào năm 2020, các chuyến bay thử nghiệm đầu tiên sẽ được thực hiện kể từ năm 2019.