Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Khoản Tiết Kiệm Tuyệt Vời cho Khách Hàng Hội Đủ Điều Kiện về Lợi Tức

05/07/201716:27:00(Xem: 4284)

Những Khoản Tiết Kiệm Tuyệt Vời cho Khách Hàng Hội Đủ Điều Kiện về Lợi Tức

Nhiều khoản giảm giá của SCE có thể giúp giảm hóa đơn điện.
 

Bài của Susan Cox
 

Ở San Jacinto nơi bà Maria Gonzalez sinh sống, nhiệt độ có thể tăng vọt trong những tháng mùa hè dài, làm cho điều hòa không khí trở thành một thứ không thể thiếu trong mùa này. Tuy nhiên, chạy máy điều hòa không khí trong nhiều giờ ở hoang mạc có thể rất tốn kém và đặt gánh nặng lên hóa đơn điện.  

Bà Gonzalez đã nghỉ hưu và có nguồn lợi tức không mấy dồi dào đã nói: “Có một mùa hè, tôi đã nhận hóa đơn điện rất cao, và cùng những hóa đơn tiện ích khác, thật khó có thể trả dứt.”  
 

Bạn bè ở nhà thờ đã nói chuyện với bà về chương trình Mức Giá Năng Lượng Thay Thế của California (California Alternate Rates for Energy, hay CARE) giảm giá khoảng 30 phần trăm trên hóa đơn điện cho những khách hàng hội đủ điều kiện về lợi tức của Southern California Edison. 

Bà Gonzalez đã nộp đơn và hội đủ điều kiện. Bây giờ bà được thoải mái khỏi lo sức nóng cũng như hóa đơn điện.  

Bà nói: “Được ở trong chương trình CARE thật sự là diễm phúc và khoản giảm giá đã giúp việc chi trả đơn dễ dàng hơn nhiều, đặc biệt vào những lúc nóng nhất trong năm. Chương trình này thật tuyệt vời cho các vị cao niên."
 

Một chương trình trợ giúp khác mà SCE cung cấp cho những khách hàng hội đủ điều kiện về lợi tức, chương trình Trợ Giúp Giá Điện cho Gia Đình (Family Electric Rate Assistance, hay FERA), có giảm giá 12 phần trăm trên hóa đơn điện hàng tháng đối với những gia đình từ ba người trở lên. 

Cả chương trình CARE và FERA đều giúp những khách hàng hợp lệ chi dùng đồng tiền để quản lý chi phí tiện ích hiệu quả hơn nhờ biểu giá giảm, đặc biệt đối với những người có nguồn lợi tức hạn hẹp hoặc những người đã tham gia vào ít nhất là một trong 10 chương trình hỗ trợ công của chính phủ.  

Ước tính khoảng 1.2 triệu khách hàng SCE ghi danh vào chương trình CARE và FERA. Và những thay đổi mới đây trong hướng dẫn về lợi tức có nghĩa rằng có thêm nhiều khách hàng của SCE có thể hội đủ điều kiện cho những chương trình này. 
 

Ông Mark Wallenrod, giám đốc Vận Hành Chương Trình của SCE cho biết: “SCE muốn giúp khách hàng và các chương trình hội đủ điều kiện về lợi tức CARE/FERA có sẵn để giúp những khách hàng hợp lệ giảm sử dụng điện và giảm hóa đơn hàng tháng. Và hướng dẫn hợp lệ về lợi tức mới đây sẽ cho phép SCE phục vụ thêm nhiều khách hàng hội đủ điều kiện hưởng những chương trình này.”   

Ngoài chương trình CARE, bà Gonzalez cũng thực hiện bảo toàn năng lượng với sự giúp đỡ của các bóng cây trong vườn. Bà cũng đóng cửa sổ và rèm cửa để giữ cho bên trong nhà được mát mẻ, và dùng quạt để lưu thông gió trong nhà, tránh sử dụng điều hòa không khí quá lâu. 

Tuy nhiên, là người tham gia chương trình CARE, bà Gonzalez không lo khi mở máy điều hòa không khí. 

Bà cho biết: “Chương trình thực sự giúp. Nếu tôi không chạy máy điều hòa không khí 24/7, hóa đơn sẽ ít tiền hơn và dễ dàng để trả hóa đơn hơn nhiều. Và cũng dễ đoán hơn để tôi không chi dùng quá ngân quỹ của mình.”  
 

Để tìm hiểu thêm về chương trình CARE/FERA và hướng dẫn mới về lợi tức, xin ghé vào sce.com/billhelp hoặc gọi 1-800-655-4555. 

Mùa hè này, SCE cũng khuyến nghị khách hàng tích cực thực hiện bảo toàn năng lượng: 

  • Giảm sử dụng năng lượng vào những ngày hè nóng nực từ 2 đến 6 giờ chiều khi nhu cầu lên tới mức đỉnh điểm. 
  • Để nhiệt độ không thấp hơn 78 độ khi trời nóng.   
  • Đóng rèm cửa và mành không cho nắng chiếu trực tiếp vào trong những lúc trời nóng.
  • Sử dụng đồ điện gia dụng như máy rửa chén và máy sấy quần áo vào những giờ sáng và tối. 

Để tìm hiểu thêm các cách tiết kiệm năng lượng và giảm hóa đơn vào mùa hè này, hãy ghé vào sce.com/coolsavings.    

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
‘Tổng thu nhập một tháng trên một khẩu của chúng tôi là 40.000 đồng …’ 40.000 đồng có giá trị như thế nào lúc này. Đó là giá của 2 bát phở, giá của 4 lít xăng, giá của hai xuất cơm trưa văn phòng, giá của một cuốc xe ôm trên đoạn đường 10km, giá của hơn một bao thuốc lá 555, giá của 3 ly cà phê… Tôi biết sẽ có rất nhiều người không thể tin rằng tổng thu nhập hàng tháng của một khẩu trong hầu hết những gia đình nông dân lại chỉ với một con số ‘kinh hoàng’ như thế.”
Các lãnh tụ của Đảng Cộng Hòa có thể tiếp tục than phiền về tình trạng kinh tế khó khăn và các chương trình của Biden có khuynh hướng xã hội, nhưng khi nhìn những thống kê về dư luận quần chúng thì rõ ràng quan điểm của Đảng Cộng Hòa không phản ảnh đúng với nhận thức của đa số dân Mỹ.
Nhạc Sĩ Tô Hải và Cựu Đại Tá Bùi Tín là hai nhân vật đã có dịp theo dõi và tham gia cuộc sống trong thời gian hai biến cố kể trên xảy ra, đã phục vụ chính quyền Cộng Sản trong Quân Đội Nhân Dân, trong văn nghệ và báo chí, sau đó đã đổi thái độ. Ngày 11/8/ 2018, hơn một tuần lễ trước ngày có thể coi là mở đầu cho định mệnh của hai ông, hai ông cùng qua đời, cùng ở tuổi 91. Câu hỏi được đặt ra là hai ông đã nhận định ra sao về ngày 19/8/1945 này?
Tuy nhiên, khi Chính phủ áp dụng giãn cách nhà với nhà, người với người, cấm ra đường nếu “không có lý do chinh đáng”, khoanh vùng, lập chốt kiểm soát cho tới ban hành lệnh giới nghiêm tại Sài Gòn từ 6 giớ tối đến 6 giớ sáng thì tình hình kinh tế và xã hội xáo trộn rất nhanh. Đời sống người dân bị đảo lộn, gặp muôn vàn khó khăn do mất việc, giảm việc, cạn kiệt tài chính vì dù không có việc làm nhưng vẫn phải ăn để sống, vẫn phải trả tiền thuê nhà, điện nước v.v…
Tôi tha phương cầu thực đã lâu nên tiếng mẹ đẻ không khỏi có phần giới hạn. Bữa qua, đứng xếp hàng ở chợ chờ trả tiền thùng bia, chợt nghe loáng thoáng dăm câu đối thoại của mấy người đồng hương mà không khỏi có đôi chút băn khoăn: Vậy chớ chị thuộc diện gì? Nào có “thuộc diện” gì đâu. Mình chỉ là loại … ăn theo thôi mà! Về nhà, xem qua tự điển thì thấy Soha định nghĩa (“ăn theo”) thế này: Khẩu ngữ: Được hưởng hoặc có được nhờ dựa theo cái khác, người khác, không phải do tự bản thân có hoặc làm nên: “Nước lên cá đuối ăn theo, Lái buôn hết gạo bỏ neo cầm chừng.” (Cdao)
Lời người dịch: Các lý giải của Jude Blanchette và Richard McGregor về sự ra đi và kế vị của Tập Cận Bình trong tương lai là một đóng góp hữu ích cho độc giả quan tâm đến sự nghiệp chính trị của Nguyễn Phú Trọng và sự thống trị của ĐCSVN, vì không có sự khác biệt to lớn trong hệ thống chính trị của Trung Quốc và Việt Nam. Nhưng hai tác giả không nêu lên một khía cạnh thời sự đang tác động cho tình thế là dịch bịnh COVID-19. Cả hai ĐCSTQ và ĐCSVN đều luôn tự hào về các thành tích kinh tế toả sáng mà không cần cải cách tự do chính trị và tự tuyên dương là “cường quốc chống dịch bịnh” hữu hiệu hơn các nước dân chủ phương Tây. Hiện nay, biến chuyển thảm khốc về dịch bịnh tại Việt Nam cho thấy một sự thật khác hẳn và giúp cho người dân có một cơ hội để nhận định đúng đắn hơn về sự lãnh đạo của ĐCSVN.
Ở độ cao hơn 46,000 feet tức là cao hơn 14 kilomets trên vùng sa mạc khô cằn của tiểu bang New Mexico, chiếc phi thuyền không gian màu trắng và bạc đã được hỏa tiễn phóng lên hướng về bầu khí quyển của Trái Đất, cỡi lên một chòm khói khí đốt và nhiên liệu cao su cứng đang cháy rực, theo ký giả Michael Greshko của báo National Geographic. Một vài phút sau, 2 phi công và 4 hành khách của phi thuyền, gồm tỉ phú Richard Branson, đã trôi trên bề mặt của hành tinh chúng ta hơn 53 dặm, tức hơn 85 cây số là độ cao đủ để nhìn thấy độ cong của Trái Đất và trượt qua mối ràng buộc của hấp lực, trong vòng ít nhất vài phút. Chiếc phi thuyền lấp lánh đó -- Virgin Galactic’s V.S.S. Unity – được phóng vào không trung từ một chiếc máy bay lớn hơn để đạt tới độ cao hơn 53 dặm trên bầu trời. Khi nó hoàn tất đường phóng lên, nó xoay cặp đuôi của nó lại, sắp xếp lại hình dạng chiếc phi thuyền để cho phép nó rơi trở lại thượng tầng khí quyển như một trái banh vũ cầu. 15 phút sau khi tách khỏi phi thuyền mẹ,
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Như vậy, thì “mạng xã hội” đã lũng đoạn thành công và làm tha hóa đảng Cộng sản chưa, hay là, nói như lời để lại ngày 15/09/2017 của Cố Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Đại sứ của CSVN tại Bắc Kinh (Trung Cộng) rằng: ”ĐCSVN nay đã hoàn toàn biến chất, trở nên quá hư hỏng, khó có thể sửa chữa được! Đảng đã đánh mất mình, không còn xứng đáng là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội nữa.”
Sóng radio, sóng ánh sáng lan tỏa trong không gian như thế nào ta đã biết. Chỉ còn một thắc mắc: Nguyên do nào khiến một vi phân tử, thí dụ như photon, “bay” nhanh đến thế – có thể nhanh nhất trong Vũ Trụ. Theo truyền thống, trước hết, thỉnh ý tiền nhân. Lên Gúc, tra cứu sách báo khoa học, không thấy các ngài – như Einstein, Newton – dạy bảo gì rõ ràng, dứt khoát về vụ này. Đành trông chờ ở các bậc cao minh của thời đại chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.