Hôm nay,  
Việt Báo Online
banner-orange-nba-728x90-kb banner-orange-nba-728x90 banner-orange-728x90-kb banner-orange-728x90

Những Khoản Tiết Kiệm Tuyệt Vời cho Khách Hàng Hội Đủ Điều Kiện về Lợi Tức

05/07/201716:27:00(Xem: 1772)
Những Khoản Tiết Kiệm Tuyệt Vời cho Khách Hàng Hội Đủ Điều Kiện về Lợi Tức

Những Khoản Tiết Kiệm Tuyệt Vời cho Khách Hàng Hội Đủ Điều Kiện về Lợi Tức

Nhiều khoản giảm giá của SCE có thể giúp giảm hóa đơn điện.
 

Bài của Susan Cox
 

Ở San Jacinto nơi bà Maria Gonzalez sinh sống, nhiệt độ có thể tăng vọt trong những tháng mùa hè dài, làm cho điều hòa không khí trở thành một thứ không thể thiếu trong mùa này. Tuy nhiên, chạy máy điều hòa không khí trong nhiều giờ ở hoang mạc có thể rất tốn kém và đặt gánh nặng lên hóa đơn điện.  

Bà Gonzalez đã nghỉ hưu và có nguồn lợi tức không mấy dồi dào đã nói: “Có một mùa hè, tôi đã nhận hóa đơn điện rất cao, và cùng những hóa đơn tiện ích khác, thật khó có thể trả dứt.”  
 

Bạn bè ở nhà thờ đã nói chuyện với bà về chương trình Mức Giá Năng Lượng Thay Thế của California (California Alternate Rates for Energy, hay CARE) giảm giá khoảng 30 phần trăm trên hóa đơn điện cho những khách hàng hội đủ điều kiện về lợi tức của Southern California Edison. 

Bà Gonzalez đã nộp đơn và hội đủ điều kiện. Bây giờ bà được thoải mái khỏi lo sức nóng cũng như hóa đơn điện.  

Bà nói: “Được ở trong chương trình CARE thật sự là diễm phúc và khoản giảm giá đã giúp việc chi trả đơn dễ dàng hơn nhiều, đặc biệt vào những lúc nóng nhất trong năm. Chương trình này thật tuyệt vời cho các vị cao niên."
 

Một chương trình trợ giúp khác mà SCE cung cấp cho những khách hàng hội đủ điều kiện về lợi tức, chương trình Trợ Giúp Giá Điện cho Gia Đình (Family Electric Rate Assistance, hay FERA), có giảm giá 12 phần trăm trên hóa đơn điện hàng tháng đối với những gia đình từ ba người trở lên. 

Cả chương trình CARE và FERA đều giúp những khách hàng hợp lệ chi dùng đồng tiền để quản lý chi phí tiện ích hiệu quả hơn nhờ biểu giá giảm, đặc biệt đối với những người có nguồn lợi tức hạn hẹp hoặc những người đã tham gia vào ít nhất là một trong 10 chương trình hỗ trợ công của chính phủ.  

Ước tính khoảng 1.2 triệu khách hàng SCE ghi danh vào chương trình CARE và FERA. Và những thay đổi mới đây trong hướng dẫn về lợi tức có nghĩa rằng có thêm nhiều khách hàng của SCE có thể hội đủ điều kiện cho những chương trình này. 
 

Ông Mark Wallenrod, giám đốc Vận Hành Chương Trình của SCE cho biết: “SCE muốn giúp khách hàng và các chương trình hội đủ điều kiện về lợi tức CARE/FERA có sẵn để giúp những khách hàng hợp lệ giảm sử dụng điện và giảm hóa đơn hàng tháng. Và hướng dẫn hợp lệ về lợi tức mới đây sẽ cho phép SCE phục vụ thêm nhiều khách hàng hội đủ điều kiện hưởng những chương trình này.”   

Ngoài chương trình CARE, bà Gonzalez cũng thực hiện bảo toàn năng lượng với sự giúp đỡ của các bóng cây trong vườn. Bà cũng đóng cửa sổ và rèm cửa để giữ cho bên trong nhà được mát mẻ, và dùng quạt để lưu thông gió trong nhà, tránh sử dụng điều hòa không khí quá lâu. 

Tuy nhiên, là người tham gia chương trình CARE, bà Gonzalez không lo khi mở máy điều hòa không khí. 

Bà cho biết: “Chương trình thực sự giúp. Nếu tôi không chạy máy điều hòa không khí 24/7, hóa đơn sẽ ít tiền hơn và dễ dàng để trả hóa đơn hơn nhiều. Và cũng dễ đoán hơn để tôi không chi dùng quá ngân quỹ của mình.”  
 

Để tìm hiểu thêm về chương trình CARE/FERA và hướng dẫn mới về lợi tức, xin ghé vào sce.com/billhelp hoặc gọi 1-800-655-4555. 

Mùa hè này, SCE cũng khuyến nghị khách hàng tích cực thực hiện bảo toàn năng lượng: 

  • Giảm sử dụng năng lượng vào những ngày hè nóng nực từ 2 đến 6 giờ chiều khi nhu cầu lên tới mức đỉnh điểm. 
  • Để nhiệt độ không thấp hơn 78 độ khi trời nóng.   
  • Đóng rèm cửa và mành không cho nắng chiếu trực tiếp vào trong những lúc trời nóng.
  • Sử dụng đồ điện gia dụng như máy rửa chén và máy sấy quần áo vào những giờ sáng và tối. 

Để tìm hiểu thêm các cách tiết kiệm năng lượng và giảm hóa đơn vào mùa hè này, hãy ghé vào sce.com/coolsavings.    

 

24/03/2018(Xem: 378)
Năm 2002, Thượng viện Pháp làm một báo cáo, do Thượng Nghị sĩ Jean-Claude Carle đặc trách soạn thảo, về vấn đề du đãng phạm Pháp của tuổi trẻ vị thành niên. Mở đầu bản báo cáo, ông viết "Tôi không còn một niềm hi vọng nào nữa về tương lai đất nước của chúng ta nếu tuổi trẻ hôm nay nắm quyền lãnh đạo đất nước mai này bởi lớp trẻ này không ai có thể chịu nổi. Chúng không biết từ tốn, một cách đơn giản, thật là khủng khiếp. Thế giới chúng ta tới mức độ đáng lo ngại. Con cái không muốn nghe lời của cha mẹ chúng nữa”(Hésiode, Les travaux et les jours, VII siècle av. Jésus). Thượng viện lắng nghe và biểu đồng tình từ lâu tuổi trẻ không thể dạy bảo được. Nhưng câu trích dân từ «Les travaux et les jours» của Hésiode trên đây có đúng không? Nhiều người tỏ ra ngờ vực!
24/03/2018(Xem: 281)
Trong chương trình ca nhạc Tháng Ba tại Quận Cam, có một sự kiện tuy nhỏ nhưng lại gây chú ý, đó là chương trình giới thiệu dòng nhạc mới của nhạc sĩ Nguyễn Kế Khuyến, do Sống Entertainment tổ chức vào lúc 7 giờ tối Thứ Bảy, 31 Tháng Ba, 2018, tại Hội quán Lạc Cầm, 15041 Moran St #103, Westminster, CA 92683.
23/03/2018(Xem: 753)
nếu chọp thượng đỉnh với Kim Jong-un thành công thì thế giới sẽ nhìn ông như một người hùng lập được kì tích giúp nhân loại tránh chiến tranh hạt nhân.
23/03/2018(Xem: 1935)
Tổng thống Donald Trump bước vào năm thứ hai của nhiệm kỳ như cọp xổng chuồng: hẹn gặp Kim Jong-un; áp thuế nhôm và thép 25%; sa thải Ngoại trưởng Tillerson thay vào nhân vật thân cận Mike Pompeo
23/03/2018(Xem: 1303)
Phần lớn những người tìm học và theo đuổi đều xem nhiếp ảnh như một thú vui tao nhã, công phu, có tính nghệ thuật, nhưng cực kỳ tốn kém
23/03/2018(Xem: 372)
Muốn có Dân chủ. Muốn thực hiện dân chủ phải huấn luyện, đào tạo cho toàn dân, cho cả dân tộc một văn hóa dân chủ. Dân chủ ngay tại gia đình
23/03/2018(Xem: 1073)
Mơ Ngọc Sĩ – một người Việt Nam có họ Mơ rất hiếm thấy, sinh trưởng tại tỉnh Đồng Tháp, là một thuyền nhân vượt biển và định cư tại Michigan, Hoa Kỳ năm 1981
23/03/2018(Xem: 474)
Ông Vladimir Putin tái đắc cử Tổng thống Nga nhiệm kỳ 6 năm lần thứ tư hôm 18/03/2018 được Việt Nam đón nhận như một tin mừng cho sự tồn tại lâu dài của chính mình. Tại sao?
22/03/2018(Xem: 606)
Đầu Tháng Tư tới đây chúng ta sẽ nghe về Lễ Phục Sinh trên đất nước Hoa-kỳ và nhiều quốc gia trên thế giới sẽ kỷ niệm về Ngày Lễ này.
21/03/2018(Xem: 918)
đã đệ trình nhiều Dự Luật để bảo đảm các Binh Sĩ và Cựu Chiến Binh có được sự chăm sóc và giúp đỡ xứng đáng phải được hưởng vì họ đã hy sinh cho Tổ Quốc
21/03/2018(Xem: 2343)
Nếu bạn thích nấu món ăn trước, thì cái tủ đá (Gefrierschrank, freezer) có lẽ là người bạn thân nhất của bạn. Nhưng trong việc bảo quản thực phẩm, để có được chất dinh dưỡng của nó một cách tốt nhất, có những khác biệt rất lớn
21/03/2018(Xem: 1904)
công an cửa khẩu sân bay quốc tế TSN thông báo với tôi : hiện giờ ông không được phép xuất cảnh vì “là người thuộc diện chưa được phép xuất cảnh vì lý do an ninh”
21/03/2018(Xem: 999)
Tôi đã đến Nepal theo một tour du lịch vào tháng 10 là tháng mà khách du lịch có thể chụp hình dãy Hy Mã Lạp sơn rõ nhất (tháng 11 và tháng 12)
21/03/2018(Xem: 1801)
hy vọng là thằng chả sẽ đưa cả nước Tầu xuống hố. Đây thực là chuyện đáng mừng. Không chỉ mừng cho hằng tỷ dân Trung Hoa mà còn cho dân Nội Mông, Tân Cương, Tây Tạng, Ngô Duy Nhĩ, Miên, Miến, Lào ... và cả dân Việt nữa
21/03/2018(Xem: 2097)
Khi vợ chồng anh đến Thái-Lan một thời gian ngắn anh khám phá ra cha mẹ Mỹ là cán bộ Cộng sản hoạt động kinh tài cho miền Bắc Việt-nam. Sau hiệp-định đình chiến năm 1954, cha mẹ Mỹ được đưa qua hoạt động miền Đông-Bắc Thái làm chủ một cơ xưởng sửa xe du lịch
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 03/2018, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Biotechnology, các bác sĩ Anh đã sử dụng tế bào gốc để chữa thành công 2 ca bệnh thoái hóa điểm vàng đầu tiên trên thế giới.
Khoảng cuối tháng 03/2018, trang Bloomberg đưa tin, Google đang phát triển một nền tảng blockchain của riêng hãng để hỗ trợ mảng kinh doanh điện toán đám mây. Đây hứa hẹn sẽ là một vũ khí mạnh mẽ giúp công ty cạnh tranh với AWS của Amazon và Azure của Microsoft.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Hublot ra mắt model đồng hồ chính thức cho World Cup 2018, có tên gọi là Big Bang Referee 2018 FIFA World Cup Russia
Khoảng cuối tháng 03/2018, Samsung giới thiệu vi xử lý Exynos 9610, model mới trong dòng Exynos 7 Series, chủ yếu hỗ trợ cho các smartphone thuộc phân khúc tầm trung như dòng Galaxy A của hãng.
Khoảng cuối tháng 03/2018, trang GSMArena cho biết, LG đã hoàn tất hồ sơ ghi danh nộp lên EU, và tất cả đều tập trung vào màn hình microLED. 3 nhãn hiệu mới mà công ty ghi danh bao gồm XµLED, SµLED, and XLµLED.
Khoảng cuối tháng 03/2018, chính quyền viễn thông Hàn Quốc đã quyết định xử phạt Facebook 369,705 USD vì hành vi giảm tốc độ kết nối Internet của người dùng trong giai đoạn năm 2016 - 2017.
Khoảng giữa tháng 03/2018, vụ tai nạn đáng tiếc xe tự lái của Uber đâm phải người đi đường gây tử vong là một cú sốc đối với ngành công nghiệp sản xuất xe tự lái – lĩnh vực đang được giới công nghệ trên toàn thế giới quan tâm theo đuổi. Toyota cũng đã tuyên bố tạm ngừng việc thử nghiệm những chiếc xe tự lái của hãng trên đường thực.
Khoảng cuối tháng 03/2018, các cổ đông của Tesla đã hoàn tất bỏ phiếu thông qua khoản thưởng lớn nhất trong lịch sử dành cho CEO Elon Musk . Ước tính tổng giá trị khoản thưởng sẽ lên tới 2.6 tỷ USD, quy đổi trên cổ phiếu của công ty và sẽ được trả thành nhiều lần trong 10 năm tiếp theo.
Với iPhone hoặc iPad, trợ lý ảo Siri của Apple sẽ đọc hết thông báo trên màn hình khoá từ các ứng dụng, kể cả khi người dùng đã tắt tính năng xem trước nội dung. Thậm chí Siri sẽ đọc lớn các thông báo từ các ứng dụng bên thứ 3.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Netflix ra mắt font chữ mới Netflix Sans của riêng hãng.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Google ra mắt ứng dụng AR mới, có tên là Just a Line, cho phép người dùng có thể vẽ lên không khí. Google cho biết ứng dụng Just a Line sẽ tạo ra một trải nghiệm chưa từng có, người dùng có thể tự do sáng tạo nghệ thuật ở bất cứ nơi nào.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Mark Zuckerberg cuối cùng cũng đã chính thức lên tiếng trước vụ scandal làm lộ dữ liệu của hơn 50 triệu người dùng Facebook. Cùng với những chia sẻ về sự cố ngoài ý muốn liên quan đến công ty Cambridge Analytica, CEO Zuckerberg cũng đã hé lộ kế hoạch chi tiết nhằm giải quyết triệt để vấn đề.
Khoảng cuối tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Cơ quan Các dự án Nghiên cứu phòng thủ tiên tiến (DARPA) đã đầu tư vào nghiên cứu tinh thể thời gian Time Cyrstal.
Khoảng cuối tháng 03/2018, trang Financial Times đã đưa ra dữ liệu mới nhất về số lượng xe tự lái mà Apple được phép thử nghiệm tại California. Thông tin xuất hiện trong thời điểm cả thế giới đang xôn xao trước vụ tai nạn chết người do xe tự lái của Uber gây ra
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, các ngân hàng lớn ở Thái Lan sẽ hợp tác để phát triển một nền tảng tài chính thương mại chia sẻ dựa trên công nghệ blockchain.