Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cộng Đồng HTĐ, MD&VA tham gia Diễn Hành Độc Lập HK 2017

05/07/201711:18:00(Xem: 1774)
Cộng Đồng HTĐ, MD&VA tham gia Diễn Hành Độc Lập HK 2017

Cộng Đồng HTĐ, MD&VA tham gia Diễn Hành Độc Lập HK 2017
 
Tuyết Mai

Cộng Đồng HTĐ, MD&VA đã tham gia Diễn hành Độc Lập HK năm 2017, được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 4 tháng 7, 2017 trên Đại lộ Consitution ở Wasington, D.C.

Việc tổ chức Diễn Hành Độc Lập năm nay, CT Đinh Hùng Cường ủy nhiệm cho Hội Vietnamese Americans Celebrating Freedom (VACF) . Ban tổ chức gồm có một nhóm trẻ, trong đó có Dr. Gabrelle Phạm (Hội trưởng Hội VACF), Cô Lê Anh Vy (Hội Phó VACF), Cô Uyên Minh và Luật sư Đinh Thúy Uyên (hai ái nữ của Chủ Tịch CĐVN Đinh Hùng Cường.
blank
Ban tổ chức đã mời được khoảng một trăm người tình nguyện, phần đông là thế hệ trẻ, các học sinh trung học, các sinh viên đại học (trong đó có một số sinh viên của Liên Hội Sinh Viên MAUVSA). Đặc biệt năm nay, Ban Tổ Chức DHĐLHK yêu cầu phái đoàn VNCH có ba mươi lăm người cầm bong bóng hình cờ Mỹ, hình Uncle Sam (tựợng trưng người Mỹ). Trong ba muơi lăm người cầm bong bóng này có Ông bà CT Đinh Hùng Cường, Chủ tịch Hội Người Việt Cao Niên Nguyễn văn Đặng, Luật gia Bích Hà và con gái, ông Hoàng Đức Long (Nhà VN), ông Hà văn Sang, Ủy viên VPTTCĐ và các cháu, Ông Nguyễn Dương Hà và rất nhiều người nữa.

Đi đầu cuộc Diễn hành là nhiều chị trong Hội Cư An Tư Nguy (Phu nhân của quý vị sĩ quan Trừ Bị Thủ Đức) cầm “banner” Vietnamese American Community of DC, MD&VA). Kế đến là toán Quốc Quân Kỳ do các cựu quân nhân VNCH phụ trách, trong đó có Ông Phó Hòa, Ủy viên VPTT; Ông Toàn Minh (Hội truởng Hội Không Quân)…Kế đến ba chị mặc áo dài VN choàng khăn màu cờ HK và VN cầm “banner” “Happy Independence Day”.
blank
Giữa đoàn Diễn hành là xe hoa, trên xe hoa có các hoa hậu VN trong trang phục lộng lẫy rất đẹp mắt, các Nữ Quân Nhân người Mỹ gốc Việt và Nữ quân nhân Mỹ trong Quân Lực HK. Chủ đề năm nay là “American Dream is Alive”.

Theo sau là các thanh thiếu niên, thiếu nữ trong áo dài tay cầm quạt và nam giới mặc quốc phục VN áo dài khăn đống tay cầm dù, dù và quạt vẽ cờ vàng VNCH. Các thanh thiếu niên vừa đi vừa múa theo điệu nhạc Việt và nhạc Mỹ phát từ xe Diễn Hành. Các cháu tập dợt nhiều lần nên đi đứng, múa men rất nhịp nhàng, được khán giả hai bên được vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt. Nhạc diễn hành năm nay là nhạc hùng VN và nhạc Mỹ (chúng ta là cộng đồng Người Mỹ gốc Việt).

Ban Tổ Chức cho biết có ra văn thư mời các hội đoàn, đoànt hể hay cá nhân muốn tham gia để chung vui ngày vui Độc Lập của HK thì xin ghi tên và dành chút ít thì giờ tập dượt, để đoàn của chúng ta được nhịp nhàng trước hằng trăm ngàn khán giả ngoại quốc hai bên đường. Chỉ có một số ghi danh tình nguyện cầm bong bóng vì không phải tập dợt.
blank
Theo Dr. Gabrielle, trưởng ban tổ chức cho biết, chi phí trang trải cho cuộc Diễn hành ĐL năm nay ước tính là $15,000. Đây chỉ là con số ước tính. BTC cố dùng lại nhiều vật dụng đã dùng trong những cuộc diễn hành trước đây để tiết kiệm tiền đóng góp, ủng hộ của đồng huơng. Tiền xe hoa là $6,000, thêm hệ thống âm thanh trên xe hoa do một công ty chuyên nghiệp phụ trách, tiền thuê hai xe bus đưa một trăm người từ Eden Center đi Washington, D.C., thức ăn, nước uống, quần áo, cờ quạt…

Năm 2015 BTC Diễn Hành Độc Lập trước đó đã trao lại cho Ban Chấp Hành của Cựu Chủ Tịch Đoàn Hữu Định $6,300 tiền còn lại trong ngân quỹ DHĐL. Năm nay Hội VACF bắt đầu việc tổ chức từ con số KHÔNG.Tất cả tiền có đuợc để tổ chức năm nay là do nhiều hội đoàn, đoàn thể, cá nhân trong CĐ đóng góp. Điều này cho thấy các hội đoàn và cá nhân ủng hộ mạnh mẽ Hội VACF do CT Đinh Hùng Cường ủy nhiệm.

Một bà cụ VN khoảng 80 tuổi, trong số khán giả xem Diễn Hành (không muốn cho biết tên) nói bà xem Diễn hành Độc Lập HK mỗi năm. Bà vô cùng phấn khởi vui mừng thấy có nhiều thanh thiếu niên VN tham gia Diễn Hành năm nay. Theo điệu nhạc các cháu cầm quạt, dù có màu cờ vàng VN múa nhịp nhàng thật đẹp, bà cảm động ứa nước mắt. Hình ành này cho bà niềm tin cờ vàng, lý tưởng Dân Chủ Tự Do đang được trao truyền cho thế hệ trẻ. Không gì vui hơn, cảm động hơn được nhìn thấy màu cờ vàng của Tổ Quốc Việt Nam thân yêu tung bay giữa bầu trời Thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Chúng ta đã mất quê hương thân yêu vào tay CSVN, nhưng niềm tin vẫn còn đây…vẫn còn đây dòng giống Tiên Rồng, vẫn còn đây trái tim Việt Nam.

blank
 
Ý Kiến của Tuyết Mai (Hội YỂM TRỢ THANH THIẾU NIÊN / HĐ)

Các cháu trong VACF có tham gia Diễn hành Độc Lập HK nhiều năm qua, do Cộng Đồng tổ chức. Nhưng đây là lần đầu Dr. Gabrielle, Hội trưởng của VACF được giao phó đảm trách việc tổ chức Diễn Hành Độc Lập. Hầu hết các cháu tham gia Diễn hành năm nay được sinh ra ở Hoa Kỳ, cái ý niệm về truyền thống Văn Hóa Dân Tộc, màu cờ Tổ quốc là những ý niệm, hình ảnh mù mờ trong trí óc non nớt của các cháu. Thay vì dành một ngày lễ mùa Hè đi biển hay tổ chức picnic vui chơi cùng bè bạn ở nhà, các thanh thiếu niên trong cuộc diễn hành này đã hy sinh niềm vui riêng, chịu khó hội họp tập dợt nhiều lần, mặc áo dài, chịu nắng chói chang, nóng 90F, đi diễn hành suốt một đoạn đường dài trên Đại lộ Constitution, để trình diễn văn hóa VN và giương cao màu cờ Tổ Quốc trong ngày Độc Lập của HK. Đây là một hy sinh không nhỏ đối với thế hệ trẻ.

Qua hình ảnh được ghi lại trong video dưới đây, nếu quý chú bác cô dì thấy sự hy sinh của các cháu rất quý giá, đã tổ chức thành công, làm rạng rỡ Cộng đồng Việt, thì xin quý chú bác cô dì gởi vài dòng thư đến khích lệ tinh thần, để các háu hăng say tiếp tục đi trên con đường phục vụ cộng đồng và đất nước quê hương.

Nếu quý chú bác cô dì thấy các cháu chưa hay, chưa giỏi thì xin góp ý xây dựng để các cháu có dịp học hỏi, trao dồi tiến bộ hơn trong tương lai. Tuổi trẻ là mầm non của Tổ Quốc. Hy vọng một ngày không xa các cháu có đủ khả năng sẽ thay thế thế hệ cha ông, gánh vác việc Cộng Đồng, và đất nuớc quê hương.


Hình ảnh Diễn Hành trong
https://www.youtube.com/watch?v=2cggHYEvA7E&feature=youtu.be

Email của VACF là vcafreedom@gmail.com

22/04/2018(Xem: 212)
Nhiều chuyên viên quân sự Mỹ tiên liệu rằng đến khoảng năm 2021 hải quân Trung Quốc sẽ đủ mạnh để đẩy lùi hạm đội của Hoa Kỳ ra ngoài chuỗi đảo thứ nhất nhằm khống chế biển Đông và phong tỏa Đài Loan
21/04/2018(Xem: 402)
Dự án này để tri ân những người lính hải quân Hoa Kỳ đã giúp đón tiếp lớp người tị nạn đầu tiên, được di tản khỏi Việt Nam vào cuối tháng 4/1975
21/04/2018(Xem: 420)
Nhân quyền Việt Nam là một con số Không! Khi một nửa non sông – miền Bắc Việt Nam dưới sự cai trị của CS đã biến con người thành ngụy tín, vong thân! Và miền Nam bị Đồng Minh bỏ rơi, nhân quyền không còn nữa khi cả nước biến thành các trại tập trung
21/04/2018(Xem: 841)
Tam Quốc Chí tân thời: Việt Nam và 70 năm triều đại Cộng sản... Tuần qua, Truyền hình Pháp chiếu lại một phim thời sự về sự chiếm đoạt Phi châu của người Tàu.
21/04/2018(Xem: 876)
Đi Một Vòng Trình chiếu Tại Au Châu Phim sẽ đi qua 5 thành phố, 4 quốc gia -- 9 thành viên của hội VAHF tham dự
21/04/2018(Xem: 613)
Nhà báo Đinh Quang Anh Thái vừa ấn hành tuyển tập nhan đề “Ký” -- dày 204 trang, nhà xuất bản Người Việt Books.
21/04/2018(Xem: 254)
Gần như một thứ “văn hóa tổng thống”, các ông Tổng thống Pháp khi tuột xuống khỏi ghế tổng thống thì viết hồi ký. Để lý giải với thần dân của mình “Bởi vì, Bởi vì, rồi lại Bởi vì, …?”. Tính gần nhứt, từ nửa thế kỷ nay, De Gaule, Giscard d’Estaing, Mitterrand, Chirac, Sarkozy và hôm 11 tháng 4 này, François Hollande, chỉ mới rời khỏi ghế Tổng thống một năm, cũng vội cho ra hồi ký “Những bài học về quyền lực”. Sách do nhà Stock ở Paris xuất bản, 288 trang, giá bán 22,00€.
20/04/2018(Xem: 1154)
Vấn đề của Việt Nam hiện nay là vấn đề thay đổi hệ thống chính trị, nó không phải là vấn đề hoài cổ hay nhằm vào việc trả thù. Dân tộc Việt Nam cần đoàn kết để giữ gìn độc lập và bảo vệ chủ quyền đất nước
20/04/2018(Xem: 1211)
Thứ Bảy 15-4- 2018, khoảng 550 quan khách gồm những đồng hương cư ngụ vùng Thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã đến dự buổi tiệc gây quỹ “ Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam”
20/04/2018(Xem: 1477)
Các công ty và dịch vụ kinh doanh Hoa Kỳ xuất cảng bộ phận cơ thể người chết cho các đại học hay những cơ quan nghiên cứu đã giàu sụ một cách hợp pháp
20/04/2018(Xem: 844)
Tổng giám đốc Mark Zuckerberg đã ra điều trần trước Quốc hội Hoa Kỳ về việc các dữ liệu của người có tài khoản Facebook được bán cho một công ty bên Anh
20/04/2018(Xem: 1141)
Bài viết của Thị Trưởng Tạ để giải thích lá phiếu của ông chấp thuận thành phố Westminster ghi danh chống lại luật SB54 của tiểu bang California không thuyết phục được tôi vì nó cố tình thiếu sót những chi tiết quan trọng và do đó không minh bạch.
20/04/2018(Xem: 3695)
Nếu 4.5 triệu đảng viên Cộng sản Việt Nam (CSVN) chưa bị tâm thần tất cả thì số đông cán bộ tuyên truyền đã bị lá bùa “dân chủ xã hội chủ nghĩa” làm mê sảng hoảng loạn.
19/04/2018(Xem: 506)
Kịch kinh dị (suspence drama) không phải là kịch ma hay truyện ma (ghost story) mà là kịch diễn tả sự khủng khiếp của con người khi phải đối đầu với cái chết, chẳng hạn như sự cuồng loạn trong ngày tận thế.
19/04/2018(Xem: 263)
ủng hộ Dự Luật SB 895 đòi lập Chương Trình Giảng Dạy Mô Hình trong các trường học khắp tiểu bang về Cuộc Chiến VNCH bảo vệ Miền Nam VN, Thời Hậu Chiến, và những đau thương của người Tỵ Nạn VN
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang TechCrunch, Facebook đang tiến hành điều tra một lỗ hổng bảo mật, có thể khiến người sử dụng bị đánh cắp thông tin cá nhân, bởi các trình JavaScript của bên thứ 3 được nhúng vào các trang web có sử dụng tính năng hội nhập tài khoản Facebook.
Dù các ứng dụng dịch thuật vẫn hoạt động được khi offline, chúng không thể sử dụng những thuật toán phức tạp trong đám mây để hỗ trợ việc dịch. Nhưng ứng dụng Microsoft Translator trên Amazon Fire, Android và iOS sẽ khắc phục được vấn đề.
Khoảng giữa tháng 04/2018, hãng bán lẻ khổng lồ Walmart đưa ra kế hoạch lưu trữ dữ liệu thanh toán sử dụng công nghệ blockchain, Walmart đã nộp hồ sơ xin bằng sáng chế các ứng dụng.
Khoảng giữa tháng 04/2018, Bộ Tài chính Mỹ đang cân nhắc sử dụng đạo luật 1977 International Emergency Economic Powers Act, tổng thống Donald Trump có thể thông báo tình trạng khẩn cấp quốc gia để ngăn cản sự đầu tư của Trung Quốc vào các công nghệ của Mỹ. Đây là một phần trong chuỗi hành động trừng phạt của Mỹ đối với sự xâm phạm bản quyền trí tuệ của Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo một số nguồn tin, Qualcomm tiến hành sa thải khoảng 1,500 nhân viên. Qualcomm cho biết: “Là một phần của kế hoạch cắt giảm chi phí như đã công bố vào tháng 01/2018, Qualcomm đang cắt giảm lực lượng lao động toàn thời gian và tạm thời của chúng tôi. Trước hết, chúng tôi đã đánh giá việc cắt giảm chi phí mà không liên quan đến lực lượng lao động, nhưng việc cắt giảm lực lượng lao động là cần thiết để hỗ trợ phát triển và thành công lâu dài, và điều này sẽ đem lại lợi ích cho các cổ đông của chúng tôi”
Khoảng giữa tháng 04/2018, Microsoft đã tiến hành tái cơ cấu, chia mảng Windows & Devices Group thành 2 gồm bộ phận phát triển trải nghiệm và thiết bị Experiences & Devices với người dẫn đầu là Rajesh Jha; và bộ phận đám mây và trí thông minh nhân tạo Cloud & AI do Scott Guthrie lãnh đạo. Tuy nhiên, việc tái cơ cấu thực chất là một phần trong chiến lược dài hạn nhằm bám sát thị trường di động theo tiết lộ của Joe Belfiore.
Khoảng giữa tháng 04/2018, IBM và Salon Media đang hợp tác thử nghiệm một sản phẩm Blockchain bằng chứng khái niệm của AdLedger, một hiệp hội phi lợi nhuận phát triển công nghệ sổ cái chia sẻ cho thị trường quảng cáo kỹ thuật số.
Khoảng giữa tháng 04/2018, dù rất nỗ lực phát triển các ứng dụng nhắn tin, trò chuyện và thực hiện video call cho hệ điều hành Android, nhưng Google chưa có một ứng dụng có thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời như những gì iMessage mang lại cho những người dùng iPhone và iPad.
Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook sẽ áp dụng các biện pháp kiểm soát riêng tư mới đến 2 tỷ người dùng trên toàn cầu, nhằm tuân thủ quy định về Luật Bảo vệ Dữ liệu Tổng quát (GDPR) của EU có hiệu lực vào ngày 25/05/2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Chevrolet và Shell cùng hợp tác giới thiệu một tính năng mới, cho phép người lái trực tiếp trả tiền đổ nhiên liệu từ màn hình cảm ứng trong xe. Đây là khởi đầu của General Motors hướng đến tương lai mà người dùng chỉ cần ngồi ở ghế lái và có thể trả tiền xăng, mua cà phê hay đặt bàn nhà hàng bằng các thao tác đơn giản. So với các phương thức khác vốn dùng điện thoại hay quẹt thẻ, người dùng sẽ chỉ cần thao tác ngay trên hệ thống thông tin giải trí của xe và một phần của trụ bơm.
Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft dự định sẽ phát hành Office 2019 vào cuối năm 2018, và sẽ thay đổi cách đóng gói OneNote với các ứng dụng khác.
Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra một hồ sơ pháp lý tiếng Nga trong cơ sở dữ liệu của Ủy ban Kinh tế Á Âu EEC, có liên quan đến nhiều mẫu iPhone chưa từng được biết đến mà Apple có thể sẽ ra mắt trong thời gian tới.
Khoảng giữa tháng 04/2018, sau 2 hệ thống đường ống thử nghiệm tốc độ cao tại Mỹ, Hyperloop Transportation Technology, công ty chịu trách nhiệm phát triển hệ thống vận tải hành khách siêu tốc, đang xây lắp hệ thống đường ống thứ 3 tại Pháp để thử nghiệm công nghệ vận tải hành khách với tốc độ lên tới 1300km/h.
Autopilot là một tính năng lái tự động trên xe điện của Tesla, nhưng cũng là tính năng mang lại nhiều phiền phức cho Elon Musk, vì nhiều vụ tai nạn đã xảy ra, từ bị thương đến chết người, chủ quan lẫn khách quan liên quan đến Autopilot.
Khoảng giữa tháng 04/2018, sau khi xóa 18.5 triệu địa chỉ IP của Google và Amazon trên ứng dụng tin nhắn Telegram để bảo mật an ninh quốc gia, Nga tiếp tục tổng kiểm tra Facebook, đồng thời cảnh báo: “Nếu không tuân thủ yêu cầu, Facebook sẽ nhận được lệnh cấm tương tự”.