Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cộng Đồng HTĐ, MD&VA tham gia Diễn Hành Độc Lập HK 2017

05/07/201711:18:00(Xem: 2244)
Cộng Đồng HTĐ, MD&VA tham gia Diễn Hành Độc Lập HK 2017

Cộng Đồng HTĐ, MD&VA tham gia Diễn Hành Độc Lập HK 2017
 
Tuyết Mai

Cộng Đồng HTĐ, MD&VA đã tham gia Diễn hành Độc Lập HK năm 2017, được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 4 tháng 7, 2017 trên Đại lộ Consitution ở Wasington, D.C.

Việc tổ chức Diễn Hành Độc Lập năm nay, CT Đinh Hùng Cường ủy nhiệm cho Hội Vietnamese Americans Celebrating Freedom (VACF) . Ban tổ chức gồm có một nhóm trẻ, trong đó có Dr. Gabrelle Phạm (Hội trưởng Hội VACF), Cô Lê Anh Vy (Hội Phó VACF), Cô Uyên Minh và Luật sư Đinh Thúy Uyên (hai ái nữ của Chủ Tịch CĐVN Đinh Hùng Cường.
blank
Ban tổ chức đã mời được khoảng một trăm người tình nguyện, phần đông là thế hệ trẻ, các học sinh trung học, các sinh viên đại học (trong đó có một số sinh viên của Liên Hội Sinh Viên MAUVSA). Đặc biệt năm nay, Ban Tổ Chức DHĐLHK yêu cầu phái đoàn VNCH có ba mươi lăm người cầm bong bóng hình cờ Mỹ, hình Uncle Sam (tựợng trưng người Mỹ). Trong ba muơi lăm người cầm bong bóng này có Ông bà CT Đinh Hùng Cường, Chủ tịch Hội Người Việt Cao Niên Nguyễn văn Đặng, Luật gia Bích Hà và con gái, ông Hoàng Đức Long (Nhà VN), ông Hà văn Sang, Ủy viên VPTTCĐ và các cháu, Ông Nguyễn Dương Hà và rất nhiều người nữa.

Đi đầu cuộc Diễn hành là nhiều chị trong Hội Cư An Tư Nguy (Phu nhân của quý vị sĩ quan Trừ Bị Thủ Đức) cầm “banner” Vietnamese American Community of DC, MD&VA). Kế đến là toán Quốc Quân Kỳ do các cựu quân nhân VNCH phụ trách, trong đó có Ông Phó Hòa, Ủy viên VPTT; Ông Toàn Minh (Hội truởng Hội Không Quân)…Kế đến ba chị mặc áo dài VN choàng khăn màu cờ HK và VN cầm “banner” “Happy Independence Day”.
blank
Giữa đoàn Diễn hành là xe hoa, trên xe hoa có các hoa hậu VN trong trang phục lộng lẫy rất đẹp mắt, các Nữ Quân Nhân người Mỹ gốc Việt và Nữ quân nhân Mỹ trong Quân Lực HK. Chủ đề năm nay là “American Dream is Alive”.

Theo sau là các thanh thiếu niên, thiếu nữ trong áo dài tay cầm quạt và nam giới mặc quốc phục VN áo dài khăn đống tay cầm dù, dù và quạt vẽ cờ vàng VNCH. Các thanh thiếu niên vừa đi vừa múa theo điệu nhạc Việt và nhạc Mỹ phát từ xe Diễn Hành. Các cháu tập dợt nhiều lần nên đi đứng, múa men rất nhịp nhàng, được khán giả hai bên được vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt. Nhạc diễn hành năm nay là nhạc hùng VN và nhạc Mỹ (chúng ta là cộng đồng Người Mỹ gốc Việt).

Ban Tổ Chức cho biết có ra văn thư mời các hội đoàn, đoànt hể hay cá nhân muốn tham gia để chung vui ngày vui Độc Lập của HK thì xin ghi tên và dành chút ít thì giờ tập dượt, để đoàn của chúng ta được nhịp nhàng trước hằng trăm ngàn khán giả ngoại quốc hai bên đường. Chỉ có một số ghi danh tình nguyện cầm bong bóng vì không phải tập dợt.
blank
Theo Dr. Gabrielle, trưởng ban tổ chức cho biết, chi phí trang trải cho cuộc Diễn hành ĐL năm nay ước tính là $15,000. Đây chỉ là con số ước tính. BTC cố dùng lại nhiều vật dụng đã dùng trong những cuộc diễn hành trước đây để tiết kiệm tiền đóng góp, ủng hộ của đồng huơng. Tiền xe hoa là $6,000, thêm hệ thống âm thanh trên xe hoa do một công ty chuyên nghiệp phụ trách, tiền thuê hai xe bus đưa một trăm người từ Eden Center đi Washington, D.C., thức ăn, nước uống, quần áo, cờ quạt…

Năm 2015 BTC Diễn Hành Độc Lập trước đó đã trao lại cho Ban Chấp Hành của Cựu Chủ Tịch Đoàn Hữu Định $6,300 tiền còn lại trong ngân quỹ DHĐL. Năm nay Hội VACF bắt đầu việc tổ chức từ con số KHÔNG.Tất cả tiền có đuợc để tổ chức năm nay là do nhiều hội đoàn, đoàn thể, cá nhân trong CĐ đóng góp. Điều này cho thấy các hội đoàn và cá nhân ủng hộ mạnh mẽ Hội VACF do CT Đinh Hùng Cường ủy nhiệm.

Một bà cụ VN khoảng 80 tuổi, trong số khán giả xem Diễn Hành (không muốn cho biết tên) nói bà xem Diễn hành Độc Lập HK mỗi năm. Bà vô cùng phấn khởi vui mừng thấy có nhiều thanh thiếu niên VN tham gia Diễn Hành năm nay. Theo điệu nhạc các cháu cầm quạt, dù có màu cờ vàng VN múa nhịp nhàng thật đẹp, bà cảm động ứa nước mắt. Hình ành này cho bà niềm tin cờ vàng, lý tưởng Dân Chủ Tự Do đang được trao truyền cho thế hệ trẻ. Không gì vui hơn, cảm động hơn được nhìn thấy màu cờ vàng của Tổ Quốc Việt Nam thân yêu tung bay giữa bầu trời Thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Chúng ta đã mất quê hương thân yêu vào tay CSVN, nhưng niềm tin vẫn còn đây…vẫn còn đây dòng giống Tiên Rồng, vẫn còn đây trái tim Việt Nam.

blank
 
Ý Kiến của Tuyết Mai (Hội YỂM TRỢ THANH THIẾU NIÊN / HĐ)

Các cháu trong VACF có tham gia Diễn hành Độc Lập HK nhiều năm qua, do Cộng Đồng tổ chức. Nhưng đây là lần đầu Dr. Gabrielle, Hội trưởng của VACF được giao phó đảm trách việc tổ chức Diễn Hành Độc Lập. Hầu hết các cháu tham gia Diễn hành năm nay được sinh ra ở Hoa Kỳ, cái ý niệm về truyền thống Văn Hóa Dân Tộc, màu cờ Tổ quốc là những ý niệm, hình ảnh mù mờ trong trí óc non nớt của các cháu. Thay vì dành một ngày lễ mùa Hè đi biển hay tổ chức picnic vui chơi cùng bè bạn ở nhà, các thanh thiếu niên trong cuộc diễn hành này đã hy sinh niềm vui riêng, chịu khó hội họp tập dợt nhiều lần, mặc áo dài, chịu nắng chói chang, nóng 90F, đi diễn hành suốt một đoạn đường dài trên Đại lộ Constitution, để trình diễn văn hóa VN và giương cao màu cờ Tổ Quốc trong ngày Độc Lập của HK. Đây là một hy sinh không nhỏ đối với thế hệ trẻ.

Qua hình ảnh được ghi lại trong video dưới đây, nếu quý chú bác cô dì thấy sự hy sinh của các cháu rất quý giá, đã tổ chức thành công, làm rạng rỡ Cộng đồng Việt, thì xin quý chú bác cô dì gởi vài dòng thư đến khích lệ tinh thần, để các háu hăng say tiếp tục đi trên con đường phục vụ cộng đồng và đất nước quê hương.

Nếu quý chú bác cô dì thấy các cháu chưa hay, chưa giỏi thì xin góp ý xây dựng để các cháu có dịp học hỏi, trao dồi tiến bộ hơn trong tương lai. Tuổi trẻ là mầm non của Tổ Quốc. Hy vọng một ngày không xa các cháu có đủ khả năng sẽ thay thế thế hệ cha ông, gánh vác việc Cộng Đồng, và đất nuớc quê hương.


Hình ảnh Diễn Hành trong
https://www.youtube.com/watch?v=2cggHYEvA7E&feature=youtu.be

Email của VACF là vcafreedom@gmail.com

22/09/2018(Xem: 592)
đưa những chuyện trung thực từ các nhân chứng Chiến Sĩ Quân Lực VNCH và kinh nghiệm Tỵ Nạn Việt Nam, một chương trình cho người Cambodia, và một chương trình cho người Hmong, tất cả sẽ vào chương trình giáo dục California
22/09/2018(Xem: 563)
Kiệt tận thí là khi mình sống thiếu thốn, kiếm ăn từng ngày lương thiện, có khi rơi vào cảnh đi ăn xin, thế mà dám bố thí đến kiệt tận, trắng tay, mục đích đem an vui, hạnh phúc và no ấm cho người khác
22/09/2018(Xem: 936)
Lại thêm một du-khách Trung-cộng mất tích tại thành phố Abidjan thuộc nước Cộng hòa Bờ Biển-Ngà. Đến nay, tổng số mất tích bí mật nầy tăng lên chín người
22/09/2018(Xem: 469)
Kiện công ty Formosa ra tòa quốc tế vì “không còn con đường nào khác -
22/09/2018(Xem: 592)
tại Khách sạn Ala Moana Holtel, Honolulu, Hawaii với sự tham dự hơn 500 chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử học viên về từ khắp các Tiểu Bang Hoa Kỳ, Canada, Âu Châu
22/09/2018(Xem: 387)
Chuyến thăm Bắc Hàn của tổng thống Moon Jae-in đã mở ra một trang sử mới cho tương lai của Đại Hàn. Kể từ khi hiệp ước đình chiến được ký kết giữa 2 miền Nam và Bắc Hàn vào năm 1953, ngòi nổ của chiến tranh tưởng chừng có thể bộc phát vào bất cứ lúc nào
22/09/2018(Xem: 302)
«Bài sưu tầm tên gọi, bí danh và bút danh của Hồ Chí Minh qua các thời kỳ» trên trang báo Điện tử của Đảng Cộng sản Việt nam ngày 07-10-2015, từ tên khai sanh Nguyễn Sinh Cung tới tên cuối cùng là Trần Dân Tìên, tự nó có giá trị như một văn kiện chánh thức, vì của đảng cộng sản, xác nhận 175 tên gọi khác nhau đó, thật sự, là tên của một người. Đó là Nguyễn Sinh Cung, Nguyễn Tất Thành, …Hồ chí Minh.
21/09/2018(Xem: 577)
Người ta gọi ngày 30 tháng tư năm 1975 là ngày đứt phim, ngày đổi đời, ngày mất nước, ngày quốc hận. Điều nào cũng đúng. Thân phận của mình mà còn không biết có yên thân không thì còn nghĩ gì tới nghiên cứu. Nghiên cứu làm sao được khi tài liệu không có. Tin tức, số liệu được công bố thì toàn là những bịa đặt
21/09/2018(Xem: 455)
Dạ tiệc gây quỹ lần thứ bẩy ngày 23 tháng 9, từ 5:30 chiều đến 11 giờ tối, tại Rose Center, Westminster -- hơn 93 ngàn bịnh nhân ở những vùng quê hẻo lánh VN đã được hội Project Vietnam khám bịnh, khám mắt, chữa răng, phát mắt kiếng, và thuốc chữa bįnh
21/09/2018(Xem: 3795)
tất nhiên, tui cũng vui luôn. Chỉ có điều đáng tiếc, và cũng là chuyện đáng buồn, là riêng ông Trần Đại Quang mới góp có 19 tỷ đồng (cái gông mới ngắn lại được một phân) thôi thì đã chuyển qua từ trần – vào hôm 21 tháng 9 vừa qua
21/09/2018(Xem: 1033)
Tôi đến Đền Thánh Đức Mẹ Fatima, vào một sáng tháng Sáu, sau khi viếng thủ phủ Lisbon của Bồ Đào Nha
21/09/2018(Xem: 287)
TRIỂN LÃM - Tờ báo tiếng Việt đầu tiên tại hải ngoại, xuất bản tháng 11 năm 1975 - Tờ báo tiếng Việt đầu tiên tại quận Cam - Cuốn niên giám điện thoại đầu tiên
21/09/2018(Xem: 405)
Xin giới thiệu bài 2 trong tập Thánh Nữ Chân Kinh. Bài nầy có tựa là Đệ Nhị Thánh Mẫu Ca: Cũng như bài trên, đây là lời khuyên dạy đàn bà con gái.
21/09/2018(Xem: 357)
Nhà nước Cộng sản Việt Nam bầy trò ra lệnh cho trên 1,000 cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị - Ban Bí thư quản lý và những người có chức có quyền kê khai tài sản, nhưng khai rồi giấu đi thì mị dân làm gì?
20/09/2018(Xem: 487)
Sau khi xem xét, tìm hiểu và so sánh những hồ sơ đề cử, chúng tôi đã quyết định chọn Chánh Trị sự Hứa Phi và Linh mục Phan Văn Lợi để vinh danh và trao Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền Năm 2018.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.
Hồi tháng 05/2018, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2018, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi bị loại khỏi phiên bản thử nghiệm thứ 7 của iOS 12 do gặp phải một số lỗi kỹ thuật, tính năng cuộc gọi nhóm trong ứng dụng FaceTime đã xuất hiện trở lại trên phiên bản iOS 12.1 beta 1 được phát hành vào rạng sáng ngày 20/09/2018.
Nỗ lực của Microsoft nhằm dịch chuyển người dùng Windows sang các ứng dụng mới và hiện đại đã thất bại, dẫn đến hàng loạt các động thái thỏa hiệp như các ứng dụng PWA và các ứng dụng Centennial.
Cơn bão Florence đã bắt đầu gây ra thiệt hại tại Mỹ, và các phương tiện truyền thông cũng đang gấp rút đưa tin để giúp người dân và các cơ quan chức năng có thể ứng phó kịp thời với bão. Trong đó, đặc biệt nhất có lẽ là cách làm của kênh "The Weather Channel" đã ứng dụng công nghệ vào bản tin thời tiết một cách vô cùng trực quan.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Lucid Motors – hãng xe điện có trụ sở tại Newark, California, được xem là đối thủ tiềm năng nhất của Tesla – đã được đầu tư 1 tỷ USD từ quỹ đầu tư quốc gia của Ả Rập Saudi. Công ty đang hướng đến mục tiêu đưa mẫu xe đầu tiên của mình ra thị trường vào năm 2020, có khả năng là chiếc Lucid Air từng được hãng giới thiệu hồi năm 2016.
Tính đến giữa tháng 09/2018, dòng sản phẩm iPhone XR dù chưa cho đặt trước, nhưng nguồn tin từ chuỗi cung ứng đã khẳng định Apple đang tăng lượng đơn hàng nhằm đón đầu doanh số cao hơn dự tính.
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO DJ Koh đã phát biểu với giới truyền thông Trung Quốc và tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có những thay đổi rất lớn về thiết kế. Đây thực sự là tin mừng đối với người dùng Samsung, vì họ đang rất mong đợi một chiếc smartphone Galaxy S khác biệt.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Jack Ma, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba, cho biết công ty không còn kế hoạch tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang Reuters, Apple đã nộp phạt hoàn tất cho chính phủ Ireland khoảng phạt tội trốn thuế, với số tiền lên tới hơn 15 tỷ USD.