Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

UB Xây Dựng Tượng Đài Vua Quang Trung, Hội AH Tây Sơn-Bình Định: Đặt Tượng Vua Quang Trung Lên Bệ Đá Hoa Cương

05/07/201700:00:00(Xem: 3352)
Garden Grove (Bình Sa)- - Sáng Chủ Nhật ngày 2 tháng 7 năm 2017 tại khu vực xây dựng Tượng Đài Vua Quang Trung góc đường Euclid Street và Business Center Parkway, Thành phố Garden Grove, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Vua Quang Trung và Hội Ái Hữu Tây Sơn-Bình Định đã tổ chức buổi đặt tượng Vua Quang Trung lên bệ đá Hoa Cương.

Tham dự buổi đặt tượng có: Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi và phu nhân; ông Scott Manager Thành Phố Garden Grove, ông Vương Đình Vũ, chủ nhân khu đất, Bác Sĩ Nguyễn Chí Vỹ, Hội Trưởng Hội Tây Sơn Bình Định, Chủ Tịch Ủy Ban Xây Dựng Tượng Vua Quang Trung, Nhà Văn Đặng Phú Phong, Tổng Thư Ký Ủy Ban Xây Dựng Tượng Vua Quang Trung, ông Nguyễn Hữu Cúc, Thủ Qũy, ông Lê Anh Dũng Ủy viên báo chí, Kiến Trúc Sư Nguyễn Đại Ngữ, Kỹ Sư Phạm Ngọc Lân và một số qúy thành viên trong Ủy Ban cũng như trong Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định, ông Phan Đa Văn nhân sĩ, cùng các cơ quan truyền thông và một số đồng hương.

Trong lễ đặt tượng đài Vua Quang Trung.

Bác Sĩ Nguyễn Chí Vỹ cho biết: “Hôm nay không phải lễ an vị ngài. Hôm nay chúng tôi chỉ muốn đặt ngài lên trên bệ đá Hoa Cương mà thôi, bệ tượng làm bằng đá hoa cương, cao khoảng 2 mét, khi gắn xong, chúng tôi sẽ có tấm vải che Ngài lại, nếu không có gì thay đổi chúng tôi sẽ tổ chức lễ an vị và lễ khánh thành vào ngày 10 Tháng Chín năm 2017.

Theo ông Lê Anh Dũng cho biết trên bệ đứng sẽ có khắc quốc huy của Vua Quang Trung, có bản tiểu sử và công ơn của ngài bằng tiếng Việt va tiếng Anh.


Tượng Vua Quang Trung được đúc bằng đồng, cao 4 mét, nặng 2.5 tấn.

Được biết Ông Vương Vũ, chủ khu đất ở đây, đã đóng góp vào công trình xây dựng tượng đài, ngoài tiền bạc ông còn dành một khu đất 5,000 sq ft cho tượng đài.

Ông Phát Bùi, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California cho biết: “Thành lập được tượng đài Vua Quang Trung là một hãnh diện lớn lao của toàn thể cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản chúng ta. Với tôi, đây là thời điểm tốt nhất để nói lên tinh thần chống ngoại xâm của Vua Quang Trung.”

Trong dịp nầy Ông Nguyễn Hữu Cúc, thủ qũy Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài cho biết: “Hiện thời, tổng chi phí thực hiện tượng đài là $170,000.” Nhưng đó chỉ là mới bức tượng. Để hoàn tất, còn phần xây tường sau lưng tượng, khắc tên mạnh thường quân, khắc quốc huy Vua Quang Trung, tiểu sử ngài nữa, phải tốn ít nhất là $40,000 nữa. Đó là chưa kể tiền làm phong cảnh chung quanh. Ngoài ra dự trù tiền in kỷ yếu tốn khoảng $20,000 nữa.”

Tiếp xúc với ông Vương Đinh Vũ được ông cho biết nếu không có gì trở ngại, trong khu vực nầy sẽ có Tượng Hai Bà Trưng và một số tôn tượng các vị Anh Hùng Dân Tộc, ông sẽ cố gắng để xin đổi tên đường thành đường Nguyễn Huệ (bằng tiếng việt).

Đây là một đóng góp lớn lao đầy ý nghĩa của ông Vương Đinh Vũ cho cộng đồng người Việt tỵ nạn chúng ta tại hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.