Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn Thăm Tòa Soạn Việt Báo: 29 Tháng 7 Làm Passport Tại Old County Court House

05/07/201700:00:00(Xem: 3030)
WESTMINSTER (VB) – Văn Phòng Lục Sự Quận Cam là nơi đảm nhận việc làm giấy tờ khai sinh, khai tử, hôn thú, Passport, công chứng giấy tờ, xác nhận thương hiệu, và văn khố lưu trữ tất cả hồ sơ, tài liệu lịch sử, hình ảnh, video liên quan tới Quận Cam, theo Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn cho biết nhân dịp viếng thăm tòa soạn Việt Báo vào sáng Thứ Hai, ngày 3 tháng 7 năm 2017.

Cùng đi với Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn là Cố Vấn Giao Tiếp Cộng Đồng Billy Lê.

Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn và phụ tá Billy Lê cho biết vào ngày 29 tháng 7 năm 2017 sắp tới đây, văn phòng lục sự Quận Cam sẽ dành nguyên ngày này cho dịch vụ giúp cư dân trong quận làm giấy Passport tại trụ sở Old County Court House, 211 W. Santa Ana Blvd, CA 92701.

Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn cho biết rằng ông Văn Phòng Lục Sự Quận Cam lo việc giấy tờ và lưu trữ hồ sơ cho khoảng 3.2 triệu cư dân tại 34 thành phố trong Quận Cam. Ông Nguyễn cũng nói rằng văn phòng của ông hiện có khoảng 110 nhân viên làm việc.

blank
Từ trái, Hugh Nguyễn và Billy Lê tại tòa soạn Việt Báo.(Photo VB)

Được hỏi về các dịch vụ mà văn phòng lục sự quận đảm nhận, Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn kể ra hàng loạt việc làm mà có lẽ ít có người dân nào biết rành như làm giấy tờ khai sinh, khai tử, hôn thú, Passport, công chứng giấy tờ (notary), xác nhận thương hiệu khi mới mở kinh doanh, và đặc biệt là lưu trữ tất cả hồ sơ, tài liệu lịch sử, hình ảnh, video liên quan tới Quận Cam.

Cố Vấn Giao Tiếp Cộng Đồng Billy Lê kể rằng các nhân viên tại các văn phòng lục sự làm việc rất thân thiện, nhanh chóng và hiệu quả nên không làm mất nhiều thì giờ của người dân.

Hugh Nguyễn cho biết thêm rằng, từ khi ông về làm việc thì đã cải tổ và máy móc hóa hệ thống làm giấy tờ tại văn phòng lục sự lên hàng kỹ thuật tân tiến và hiện đại, nên văn phòng lục sự Quận Cam đã trở thành số một của tiểu bang California và Hoa Kỳ.


Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn cũng nói rằng Văn Phòng Lục Sự Quận Cam không dùng tiền đóng thuế của người dân vì văn phòng dùng số tiền lệ phí của các dịch vụ để trang trải cho các chi tiêu. Ông cũng bày tỏ niềm vui vẻ khi nói rằng từ khi về lãnh đạo Văn Phòng Lục Sự Quận Cam ông đã tìm mọi cách để tiết kiệm chi phí cho người dân.

Ông nói gần đây văn phòng mở thêm dịch vụ tổ chức đám cưới cho những cặp đến xin giấy phép hôn thú tại văn phòng mà chi phí chỉ có 26 đô la. Đặc biệt, theo Hugh Nguyễn, khi về lãnh đạo Văn Phòng Lục Sự Quận Cam ông đã mở ra ngày làm việc Thứ Bảy cho dịch vụ làm giấy hôn thú và đã đem lại rất nhiều tiện ích cho cư dân trong quận.

Billy Lê cho biết ông Hugh Nguyễn làm việc rất tận tâm và biết lắng nghe ý kiến của người dân mà cụ thể là ông đã chịu khó đọc hết tất cả những tờ thăm dò ý kiến của người dân để kịp thời đáp ứng nhu cầu của quần chúng.

Theo tài liệu trên trang mạng Văn Phòng Lục Sự Quận Cam, Chánh Lục Sự Hugh Nguễn sinh tại Việt Nam. Cha ông là một quân nhân Hoa Kỳ phục vụ tại chiến trường Việt Nam và đã hy sinh tại đó. Ông Nguyễn được di tản đến Mỹ vào năm 1975 trên Hàng Không Mẫu Hạm USS Midway lúc 7 tuổi với ông bà và được họ nuôi dưỡng. Vào ngày 2 tháng 4 năm 2013 ông đã được Hội Đồng Giám Sát Quận Cam bổ nhiệm vào chức Chánh Lục Sự Quận Cam để điền khuyết chức vụ này cho đến tháng 12 năm 2014. Tháng 6 năm 2014 ông Nguyễn đắc cử nhiệm kỳ 4 năm của chức vụ Chánh Lục Sự Quận Cam. Ông đã được báo OC Register đưa vào danh sách 100 Người Có Ảnh Hưởng Nhất Tại Quận Cam Trong Năm 2015. Hiện ông sống với người vợ và 2 người con tại thành phố Santa Ana, Quận Cam, California, Hoa Kỳ.

Mọi chi tiết và tìm hiểu có thể vào trang mạng www.ocrecorder.com, hoặc số điện thoại chính của Văn Phòng Lục Sự Quận Cam: (714) 834-2500.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.