Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Âu Châu Ủng Hộ Lộ Đồ Dân Chủ 9 Điểm Của Bs Quế

29/03/200500:00:00(Xem: 5105)
TUYÊN BỐ của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Âu Châu
ỦNG HỘ LỘ TRÌNH 9 ĐIỂM NHẰM DÂN CHỦ HÓA VIỆT NAM
CỦA BÁC SỸ NGUYỄN ĐAN QUẾ CÔNG BỐ TAI VIỆT NAM NGÀY 18 - 3 - 2005

A - Xét rằng, qua những nhận định của bác sỹ Nguyễn Đan Quế về hiện tình Việt Nam với phóng viên Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ tại Việt Nam ngày 18 tháng 3 năm 2005 đã phản ảnh thực trạng đau thương của đất nước hiện nay.

B - Xét rằng, lộ trình 9 điểm nhằm dân chủ hóa Việt Nam mà bác sỹ Nguyễn Đan Quế công bố tại Việt Nam ngày 18 tháng 3 năm 2005 cũng là đường hướng đấu tranh hiện nay của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Âu Châu (CĐ).

Hội Nghị Bất Thường Hội Đồng Điều Hợp Trung Uơng CĐ tại Strasbourg, thủ đô Âu Châu ngày 27 tháng 3 năm 2005, nay long trọng tuyên b ố :

1.- Nhiệt liệt hỗ trợ lộ trình 9 điểm nhằm dân chủ hóa Việt Nam của bác sỹ Nguyễn Đan Quế công bố tại Việt Nam ngày 18 tháng 3 năm 2005.

2.- Trên mọi bình diện và dưới mọi hình thức đấu tranh, toàn thể thành viên CĐ, sẽ dồn mọi nỗ lực và quyết tâm cổ võ cùng kêu gọi đồng hương tỵ nạn hải ngoại, dư luận quốc tế, các trung tâm quyền lực thế giới và các nhà lãnh đạo Âu Châu hưởng ứng, tiếp tay và hỗ trợ lộ trình 9 điểm nhằm dân chủ hóa Việt Nam của bác sỹ Nguyễn Dan Quế, cũng như những đòi hỏi về quyền làm người, tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền và ấm no hạnh phúc cho toàn dân hiện nay của Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang, Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Thượng Tọa Thích Thiện Minh, cụ Lê Quang Liêm, linh mục Nguyễn Văn Lý, linh mục Phan Văn Lợi, linh mục Nguyễn Hữu Giải, linh mục Chân Tín, mục sư Nguyễn Hồng Quang, giáo sư Nguyễn Đình Huy, bác sỹ Phạm Hồng Sơn, sử gia Trần Khuê, học giả Hoàng Minh Chính, cựu đại tá CS Phạm Quế Dương, nhà văn Hoàng Tiến, nhà báo Nguyễn Vũ Bình, nhà thơ Bùi Minh Quốc, luật sư Lê Chí Quang, cựu cán binh CS Nguyễn Khắc Toàn,…

Làm tại Strasbourg, thủ đô Âu Châu ngày 27 tháng 3 năm 2005
T.M. Hội Đồng Điều Hợp Trung Uơng CĐ
Giáo sư Lai Thế Hùng
Ấn ký và phổ biến

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.