Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nguyễn Xuân Phúc và Hội Nghị Thượng Đỉnh G20 tại Đức Quốc

04/07/201717:47:00(Xem: 3831)
Nguyễn Xuân Phúc và Hội Nghị Thượng Đỉnh G20 tại Đức Quốc

Nguyễn Xuân Phúc và Hội Nghị Thượng Đỉnh G20 tại Đức Quốc 

Hội Nghị Thượng Đỉnh G20 tại Hamburg  được tổ chức hai ngày từ 07.07.2017 tới 08.07.2017 với sự hiện diện của 19 cường quốc  và Cộng Đồng Chung Âu Châu ( EU ) . Mười chín cường quốc  này là : Argentinien, Australien, Brasilien, China, Deutschland, Frankreich, Großbritannien, Indien, Indonesien, Italien, Japan, Kanada, Mexiko, Russland, Saudi Arabien, Südafrika, Südkorea, Türkei und die USA. Cả thảy 20 cường quốc chiếm  2/3 dân số trên địa cầu , sở hữu  80% tổng tài sản thế giới và nắm ¾ cán cân thương mại toàn cầu .
 

Ngoài 20 cường quốc trên còn có 7 cơ quan quốc tế được mời tham dự là:  Internationaler Währungsfonds (IWF), Weltbank (WB), Finanzstabilitätsrat (FSB), Organisation für Wirtschaftliche Zusammenarbeit und Entwicklung (OECD), Welthandelsorganisation (WTO), Internationale Arbeitsorganisation (ILO) und Vereinte Nationen (UN).

Cuối cùng  là 7 khách mời của Thủ Tướng Angela Merkel  là lãnh đạo  Guinea  với tư cách Chủ Tịch Afrikanischen Union (AU), lãnh đạo Senegal với tư cách Chủ Tịch  Neuen Partnerschaft für Afrikas Entwicklung (NEPAD), lãnh đạo Vietnam với tư cách Chủ Tịch Asiatisch-Pazifischen Wirtschaftsgemeinschaft (APEC), lãnh đạo Spanien,lãnh đạo Singapur, lãnh đạo die Niederlande und lãnh đạo Norwegen.
 

Những đề tài chính trong hai ngày họp thượng đỉnh bao gồm từ những vấn đề nhạy cảm như biến đổi khí hậu , mậu dịch tự do , phương thức chống khủng bố , vấn đề di dân cho đến những điểm nóng chính trị  như  quan hệ Nga-Mỹ , quan hệ Đức-Thổ…cho nên sẽ phải đối diện với nhiều tư tưởng trái chiều trong dân chúng . Một vòng đai an toàn cho các nguyên thủ cường quốc và khách mời  tổng cộng khoảng 500 người đã được thiết lập với 20.000 Cảnh Sát huy động từ các tiểu bang khác.

Với vai trò khách mời đại diện cho APEC Thủ Tướng việt cộng Nguyễn Xuân Phúc nhân cơ hội  đã lên một chương trình giao lưu  với giới chức Đức  ngoài Hội Nghị Thượng Đỉnh .
 

Theo tin từ Việt Nam phái đoàn này lên đường vào rạng sáng 05.07.2017 ( giờ Việt Nam ) từ Hà Nội gồm vợ chồng Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc,  Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà,  Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang Phạm Minh Huấn cùng lãnh đạo một số Ban của Đảng, Ủy ban của Quốc hội và các bộ, ngành khác.Tại Đức có thêm tháp tùng của Đại sứ việt cộng  Đoàn Xuân Hưng và Tổng Lãnh Sự việt cộng   Nguyễn Hồng Lĩnh.

Chương trình làm việc tại Đức của phái đoàn việt cộng  bắt đầu tại Tiểu Bang Rheinland-Pfalz  thành phố Mainz vùng Trung Đức ngay trưa hôm thứ Tư 05.07.2017 với cuộc gặp ông Staatsminister Dr. Volker Wissing tại  Gästehaus der Landesregierung và với bà Ministerpräsidentin Malu Dreyer tại Staatkanzlei Mainz . Ngay sau đó là buổi tiếp kiến ngắn với Ministerpräsident Bouffier  tại Landtag Hessen ở Wiesbaden .
 

Buổi chiều cùng ngày phái đoàn việt cộng tổ chức một buổi gặp gỡ kiều bào „khúc ruột ngàn dặm“   lúc 20.00giờ tại khách sạn  Ritz Carlton Berlin

Sáng hôm sau lúc 9:00 giờ Nguyễn Xuân Phúc có hẹn tại tòa Thị Sảnh Berlin lúc 9 giờ để ký tên vào sổ vàng thành phố . Kế đó Thủ Tướng việt cộng chủ tọa   một buổi họp kêu gọi hợp tác đầu tư khai mạc lúc 14:00giờ tại khách sạn Mariott Berlin . Tiếp  theo đến 17:00 giờ cùng ngày  là buổi tiếp kiến của Tổng Thống Frank-Walter Steinmeier tại phủ Tổng Thống Schloss Bellevue Berlin. Tổng Thống Steinmeier là người vừa đích thân trao giải Nhân Quyền khiếm diện của Hội Đồng Thẩm Phán Đức cho người Tù Nhân Lương Tâm Luật Sư Nguyễn Văn Đài  và cũng là người trong lúc còn là Bộ Trưởng Ngoại Giao Đức đã đến Việt Nam vào  cuối tháng 10/2016 kêu gọi nhà cầm quyền Hà Nội cởi trói chính trị và xã hội song song với mở cửa kinh tế.

Sáng thứ Sáu 07.07.2017  là buổi khai mạc Hội Nghị Thượng Đỉnh G20 tại Hamburg nhưng Nguyễn Xuân Phúc cũng cố chèo kéo được một cuộc gặp ông Thị Trưởng Hamburg Olaf Scholz tại tòa Thị Sảnh Hamburg lúc 11:30giờ.

Hội Nghị Thượng Đỉnh G20 sẽ chấm dứt vào ngày hôm sau thứ bảy 08.07.2017 , nhưng Nguyễn Xuân Phúc và phái đoàn cộng sản sẽ tiếp tục du hành sang Hòa Lan cho đến 11.07.2017 mới trở lại Việt Nam.
 

Sự „ chào đón“ Nguyễn Xuân Phúc và phái đoàn việt cộng từ phía Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn tại Đức cũng không kém phần long trọng . Trong khi những tiếng nói dân chủ nhân quyền trong nước bị bóp nghẹt , điển hình là vụ  án mới nhất xử  Blogger nhân quyền Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hình phạt 10 năm tù đã làm chấn động bàBärbel Kofler, Đặc Ủy Nhân Quyền của Bộ Ngoại Giao Đức và cả thế giới , thì người Việt hải ngoại càng  ý thức hơn bổn phận phải đem tiếng nói đòi hỏi dân chủ nhân quyền đến tận tai tận mắt tập đoàn lãnh đạo cộng sản,  để họ đừng bị mê hoặc bởi các kẻ tay sai rằng  tất cả 125.000 người Việt tại Đức đều là „khúc ruột ngàn dặm „  của Cộng Sản Việt Nam .
 

Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức cùng Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Hamburg và Bremen hợp lực tổ chức biểu tình tại Berlin và Hamburg chống sự đàn áp bạo lực hiểm ác của nhà cầm quyền Cộng Sản đối với  dân chúng ,  tôn giáo ..  và chống lại sự ươn hèn của cả một chế độ đưa đến đại họa diệt vong dân tộc và đất nước  cũng như vạch trần tội ác Việt Cộng trước công luận quốc tế trong dịp Hội Nghị Thượng Đỉnh G20 . Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Frankfurt và Vùng Phụ Cận cũng đứng lên kêu gọi biểu tình chống Cộng tại Mainz .

Những kẻ cầm quyền việt cộng phải nghiệm ra rằng trên thế giới từ Hoa Kỳ đến Âu Châu … những tiếng nói dân chủ và đối kháng  ôn hòa luôn được  luật pháp sở tại tôn trọng và bảo vệ . Càng đi ra nước ngoài nhiều,  họ càng được học thêm những bài tập dân chủ nhiều hơn nữa.

  

Berlin , 05.07.2017

BS Hoàng Thị Mỹ Lâm

26/04/2018(Xem: 50)
Đời tôi bị đứt ra làm hai bởi một đường ranh rõ rệt: tuổi thơ ấu trong thời chiến tranh Việt Nam, và tuổi trưởng thành của kẻ tị nạn trên đất Mỹ. Tôi đã nghe kể bao chuyện, đọc bao nhiêu sách báo, và xem bao thứ phim và kịch bản về chiến tranh và những sự kiện sau đó.
26/04/2018(Xem: 46)
Từ thế kỷ thứ 17, Blaise Pascal viết: “Con tim có những lý lẽ mà lý lẽ không thể hiểu nổi” (Le coeur a ses raisons, que la raison ne connaỵt point). Câu triết lý này từ đó đã thấm nhập vào suy nghĩ của rất nhiều người, rất nhiều dân tộc, tại rất nhiều nơi. Nhiều trí thức tôn sùng ý nghĩa của câu này và khi gặp những trường hợp khó xử của trái tim, thì dựa vào triết lý này mà cố giải thích sự việc.
25/04/2018(Xem: 580)
DB Lou Correa: Đối với phần lớn cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ, Hoa Kỳ không chỉ là quê hương của họ, mà còn là nơi bảo vệ họ khỏi sự đàn áp của chính quyền Việt Nam
25/04/2018(Xem: 547)
Hiệp Hội Phát Huy Người Mỹ Gốc Á Châu - Los Angeles (Advancing Justice-LA), Sidley Austin LLP, cùng với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các tổ chức cộng đồng, đã kiện thành phố Santa Ana hôm nay vì vi phạm Đạo luật về quyền bầu cử California (CVRA).
25/04/2018(Xem: 595)
Trước hết phải đối phó với những huyền thoại được loan truyền rộng rãi và được nhiều khoa học gia xưa nay tin là đúng: Thí dụ: Để có thể di chuyển cực nhanh trong không gian, photon phải hoàn toàn không có thể chất.
25/04/2018(Xem: 547)
Tin cập nhật. Tại buổi điều trần hôm 25/4/2018 tại Uỷ Ban Giáo Dục Thượng SB 895 đã được thông qua tỷ số 6/6. Dự luật này sẽ đưa qua Thượng Viện để xem xét, sau đó xuống Hạ Viện.
25/04/2018(Xem: 381)
tiểu thuyết được nói đến nhiều nhất của nhà văn Milan Kundera, bản dịch Việt ngữ của Trịnh Y Thư, VĂN HỌC xuất bản -- NXB Nhã Nam tái bản 2018
25/04/2018(Xem: 628)
Sáng ngày 24 tháng Tư năm 2018, Tòa Thượng Thẩm Landgericht tại Berlin, Cộng Hòa Liên Bang Đức, đã mở phiên đầu tiên xét xử vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Theo phía Đức, Trịnh Xuân Thanh đã bị bắt cóc đem về Việt Nam, bị đưa ra tòa án tại Hà Nội, bị kết án và tống giam. Tại Việt Nam, vụ án này coi như đã xong, nhưng với Cộng Hòa Liên Bang Đức, bây giờ mới chỉ là khởi đầu. Phiên tòa trong các ngày 24, 25 tháng 4, và 7, 8, 15, 17 tháng 5, còn kéo dài cho đến cuối tháng 8, và có thể kéo dài đến 4 tháng, sẽ xử các bị can liên hệ đến vụ bắt cóc. Địa điểm của các tòa án xử vụ này đã được công khai phổ biến cho công chúng và cơ quan truyền thông tham dự, nhưng phút cuối vẫn có thể thay đổi.
25/04/2018(Xem: 333)
Tượng Đài là những tác phẩm nghệ thuật gồm một hoặc nhiều bức tượng được xây dựng nơi công cộng ngoài trời để kỷ niệm những sự kiện quan trọng hoặc nhân vật có công với đất nước.
24/04/2018(Xem: 1195)
Chiều hôm đó, chị tôi dặn dò tỉ mỉ trước khi Thanh Đào và tôi đi vượt biển.
24/04/2018(Xem: 1915)
Đến năm nay, năm 2018 gần như các nhân vật lịch sử liên quan đến cuộc chiến Quốc Cộng kể cả 2 miền Nam Bắc Việt Nam và Hoa Kỳ cũng chẳng còn mấy người.
24/04/2018(Xem: 773)
Cách mạng tháng Tám đến, vì buộc mọi người “yêu nước là yêu xã hội chủ nghĩa” nên mang theo chiến tranh, chết chóc trong 30 năm; chia cắt đất nước; chia cắt lòng người;
24/04/2018(Xem: 1339)
Tác giả Đinh Quang Anh Thái đưa cho tôi tập Ký (nhà xuất bản Người Việt Books) của anh vào những ngày cuối tháng Tư. Những mẫu chuyện anh ghi lại trong tập Ký không có chủ đề về biến cố Tháng Tư Đen. Nhưng nó làm cho tôi trăn trở thật nhiều về cái ngày lịch sử đó, và những hệ lụy mà nó để lại cho dân tộc Việt Nam mãi đến ngày hôm nay.
24/04/2018(Xem: 1600)
(Viết theo lòi kể của một bạn tù, nhân chứng sống của sự kiện xẩy ra ở Trại tù An Dưỡng) Khoảng cuối năm 1976, nhằm trong sách lược âm mưu trả thù thâm độc, giết người một cách khoa học có tính toán, vô nhân tính của CS trong các lao tù CS rải rác nơi khỉ ho gà gáy, trong rừng sâu nước độc trên khắp nước VN Điển hình tại Trại tù An Dưỡng, CS đã âm mưu thiết lập khoảng 11, 12 toán, kéo dây kẽm gai, mỗi toán 3 người để làm sao có thể giải tỏa hết hàng rào kẽm gai trong Trại tù An Dưỡng đúng theo kế họạch của Trại tù đề ra.
24/04/2018(Xem: 673)
Ngày 17 tháng 5 năm 2004, trưởng đoàn leo núi Craig Van Hoy, 46 tuổi và các đoàn viên, từ phía Nam, đã đặt chân lên nóc nhà thế giới: Đỉnh núi Everest, trên dãy Hi Mã Lạp Sơn.
Tin công nghệ
Một số nguồn tin cho biết, trong năm 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone bao gồm một model iPhone LCD 6.1 inch giá 550 USD, một phiên bản mới của iPhone X và iPhone X Plus. Hàng năm, các model iPhone mới luôn là mục tiêu để đánh bại hoặc sao chép, nhưng iPhone 2018 sẽ có một tính năng quan trọng mà Android không sao chép được.
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
TSMC là đối tác cung cấp vi xử lý chính của Apple trong một thời gian dài và đang tìm cách tăng lợi nhuận bằng việc đẩy mạnh quá trình phát triển chip 7nm. Với mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018, chip Apple A12 sẽ đóng vai trò chủ chốt với TSMC.
Facebook được Mark Zuckerberg tạo ra từ ký túc xá đại học Harvard vào tháng 02/2004. Chỉ trong một thời gian ngắn, Facebook đã trở thành nơi tuyệt vời để bất kỳ ai cũng có thể kết nối các mối quan hệ, từ bạn học cũ hay người thân, cho tới mở rộng những mối quan hệ mới, và theo dõi những người họ ngưỡng mộ.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.
Tính đến tháng 04/2018, nhiều người vẫn chưa thể khẳng định chính xác liệu sử dụng Facebook có hoàn toàn miễn phí hay không. Lý do là vì khi truy cập vào mạng xã hội lớn nhất thế giới để kết nối với bạn bè và sử dụng hàng loạt dịch vụ miễn phí khác, người dùng đã chấp nhận đánh đổi thông tin cá nhân của mình.
Tính đến tháng 04/2018, Chrome OS hiện đã hỗ trợ chính thức các ứng dụng Android thông qua Google Play Store, và thậm chí còn hỗ trợ cả các ứng dụng Windows thông qua WINE cho Android trên Chrome OS. Trong tương lai, Chrome OS sẽ có thể chạy cả ứng dụng Linux, ứng dụng Terminal đã được phát hành trên kênh dev của Chrome OS.
Khoảng cuối tháng 04/2018, theo trang Mashable, có vẻ như vụ bê bối Cambridge Analytica sẽ chưa thể kết thúc, một nhân vật đóng vai trò quan trọng trong vụ việc sẽ đến điều trần ở Washington, D.C.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Apple tuyển dụng lãnh đạo mới cho mảng kinh doanh tại Hàn Quốc. Bản thân ở Hàn Quốc, Apple cũng đang gặp khó khăn về mặt pháp lý.
Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Amazon đang đặt cược khá lớn vào một thị trường mới, là Robot gia đình. Đây là một dự án bí mật và đầy tham vọng của hãng, có tên mã là Vesta, đặt theo tên nữ thần ấm áp, gia đình và mái ấm của La Mã.
Chẩn đoán ung thư sớm đủ để điều trị hiệu quả là một việc vô cùng khó khăn, nhưng một hệ thống cảnh báo sớm có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tình hình. Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu với ETH Zurich đã phát triển một biện pháp cấy ghép sinh học, nó sẽ tự động tạo ra một nốt rùi nhân tạo khi phát hiện ra một loại ung thư nào đó.
Khoảng cuối tháng 04/2018, với đa số phiếu, Nghị viện Châu Âu đã đạt được thỏa thuận để thực thi quy định chặt chẽ hơn về tiền mã hóa.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra các nhà mạng của Mỹ và một nhóm thương mại công nghiệp để xem liệu họ có hợp tác với nhau khiến người dùng di động gặp khó khăn khi muốn chuyển đổi sang nhà mạng khác
Khoảng cuối tháng 04/2018, trước yêu cầu giải thích của Eugene Kaspersky, CEO Kaspersky Lab, người phát ngôn của Twitter tuyên bố rằng quảng cáo của Kaspersky Lab bị cấm do mô hình kinh doanh của công ty mâu thuẫn với những điều khoản quảng cáo của nền tảng Twitter.
Khoảng cuối tháng 04/2018, giới truyền thông Nhật Bản cho biết, ban quản trị Toshiba quyết định sẽ hủy thương vụ bán bộ phận chip nhớ nếu vẫn không có được sự đồng ý của Uỷ ban Chống độc quyền Trung Quốc trong tháng 05/2018.