Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nguyễn Xuân Phúc và Hội Nghị Thượng Đỉnh G20 tại Đức Quốc

04/07/201717:47:00(Xem: 4317)
Nguyễn Xuân Phúc và Hội Nghị Thượng Đỉnh G20 tại Đức Quốc

Nguyễn Xuân Phúc và Hội Nghị Thượng Đỉnh G20 tại Đức Quốc 

Hội Nghị Thượng Đỉnh G20 tại Hamburg  được tổ chức hai ngày từ 07.07.2017 tới 08.07.2017 với sự hiện diện của 19 cường quốc  và Cộng Đồng Chung Âu Châu ( EU ) . Mười chín cường quốc  này là : Argentinien, Australien, Brasilien, China, Deutschland, Frankreich, Großbritannien, Indien, Indonesien, Italien, Japan, Kanada, Mexiko, Russland, Saudi Arabien, Südafrika, Südkorea, Türkei und die USA. Cả thảy 20 cường quốc chiếm  2/3 dân số trên địa cầu , sở hữu  80% tổng tài sản thế giới và nắm ¾ cán cân thương mại toàn cầu .
 

Ngoài 20 cường quốc trên còn có 7 cơ quan quốc tế được mời tham dự là:  Internationaler Währungsfonds (IWF), Weltbank (WB), Finanzstabilitätsrat (FSB), Organisation für Wirtschaftliche Zusammenarbeit und Entwicklung (OECD), Welthandelsorganisation (WTO), Internationale Arbeitsorganisation (ILO) und Vereinte Nationen (UN).

Cuối cùng  là 7 khách mời của Thủ Tướng Angela Merkel  là lãnh đạo  Guinea  với tư cách Chủ Tịch Afrikanischen Union (AU), lãnh đạo Senegal với tư cách Chủ Tịch  Neuen Partnerschaft für Afrikas Entwicklung (NEPAD), lãnh đạo Vietnam với tư cách Chủ Tịch Asiatisch-Pazifischen Wirtschaftsgemeinschaft (APEC), lãnh đạo Spanien,lãnh đạo Singapur, lãnh đạo die Niederlande und lãnh đạo Norwegen.
 

Những đề tài chính trong hai ngày họp thượng đỉnh bao gồm từ những vấn đề nhạy cảm như biến đổi khí hậu , mậu dịch tự do , phương thức chống khủng bố , vấn đề di dân cho đến những điểm nóng chính trị  như  quan hệ Nga-Mỹ , quan hệ Đức-Thổ…cho nên sẽ phải đối diện với nhiều tư tưởng trái chiều trong dân chúng . Một vòng đai an toàn cho các nguyên thủ cường quốc và khách mời  tổng cộng khoảng 500 người đã được thiết lập với 20.000 Cảnh Sát huy động từ các tiểu bang khác.

Với vai trò khách mời đại diện cho APEC Thủ Tướng việt cộng Nguyễn Xuân Phúc nhân cơ hội  đã lên một chương trình giao lưu  với giới chức Đức  ngoài Hội Nghị Thượng Đỉnh .
 

Theo tin từ Việt Nam phái đoàn này lên đường vào rạng sáng 05.07.2017 ( giờ Việt Nam ) từ Hà Nội gồm vợ chồng Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc,  Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà,  Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang Phạm Minh Huấn cùng lãnh đạo một số Ban của Đảng, Ủy ban của Quốc hội và các bộ, ngành khác.Tại Đức có thêm tháp tùng của Đại sứ việt cộng  Đoàn Xuân Hưng và Tổng Lãnh Sự việt cộng   Nguyễn Hồng Lĩnh.

Chương trình làm việc tại Đức của phái đoàn việt cộng  bắt đầu tại Tiểu Bang Rheinland-Pfalz  thành phố Mainz vùng Trung Đức ngay trưa hôm thứ Tư 05.07.2017 với cuộc gặp ông Staatsminister Dr. Volker Wissing tại  Gästehaus der Landesregierung và với bà Ministerpräsidentin Malu Dreyer tại Staatkanzlei Mainz . Ngay sau đó là buổi tiếp kiến ngắn với Ministerpräsident Bouffier  tại Landtag Hessen ở Wiesbaden .
 

Buổi chiều cùng ngày phái đoàn việt cộng tổ chức một buổi gặp gỡ kiều bào „khúc ruột ngàn dặm“   lúc 20.00giờ tại khách sạn  Ritz Carlton Berlin

Sáng hôm sau lúc 9:00 giờ Nguyễn Xuân Phúc có hẹn tại tòa Thị Sảnh Berlin lúc 9 giờ để ký tên vào sổ vàng thành phố . Kế đó Thủ Tướng việt cộng chủ tọa   một buổi họp kêu gọi hợp tác đầu tư khai mạc lúc 14:00giờ tại khách sạn Mariott Berlin . Tiếp  theo đến 17:00 giờ cùng ngày  là buổi tiếp kiến của Tổng Thống Frank-Walter Steinmeier tại phủ Tổng Thống Schloss Bellevue Berlin. Tổng Thống Steinmeier là người vừa đích thân trao giải Nhân Quyền khiếm diện của Hội Đồng Thẩm Phán Đức cho người Tù Nhân Lương Tâm Luật Sư Nguyễn Văn Đài  và cũng là người trong lúc còn là Bộ Trưởng Ngoại Giao Đức đã đến Việt Nam vào  cuối tháng 10/2016 kêu gọi nhà cầm quyền Hà Nội cởi trói chính trị và xã hội song song với mở cửa kinh tế.

Sáng thứ Sáu 07.07.2017  là buổi khai mạc Hội Nghị Thượng Đỉnh G20 tại Hamburg nhưng Nguyễn Xuân Phúc cũng cố chèo kéo được một cuộc gặp ông Thị Trưởng Hamburg Olaf Scholz tại tòa Thị Sảnh Hamburg lúc 11:30giờ.

Hội Nghị Thượng Đỉnh G20 sẽ chấm dứt vào ngày hôm sau thứ bảy 08.07.2017 , nhưng Nguyễn Xuân Phúc và phái đoàn cộng sản sẽ tiếp tục du hành sang Hòa Lan cho đến 11.07.2017 mới trở lại Việt Nam.
 

Sự „ chào đón“ Nguyễn Xuân Phúc và phái đoàn việt cộng từ phía Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn tại Đức cũng không kém phần long trọng . Trong khi những tiếng nói dân chủ nhân quyền trong nước bị bóp nghẹt , điển hình là vụ  án mới nhất xử  Blogger nhân quyền Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hình phạt 10 năm tù đã làm chấn động bàBärbel Kofler, Đặc Ủy Nhân Quyền của Bộ Ngoại Giao Đức và cả thế giới , thì người Việt hải ngoại càng  ý thức hơn bổn phận phải đem tiếng nói đòi hỏi dân chủ nhân quyền đến tận tai tận mắt tập đoàn lãnh đạo cộng sản,  để họ đừng bị mê hoặc bởi các kẻ tay sai rằng  tất cả 125.000 người Việt tại Đức đều là „khúc ruột ngàn dặm „  của Cộng Sản Việt Nam .
 

Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức cùng Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Hamburg và Bremen hợp lực tổ chức biểu tình tại Berlin và Hamburg chống sự đàn áp bạo lực hiểm ác của nhà cầm quyền Cộng Sản đối với  dân chúng ,  tôn giáo ..  và chống lại sự ươn hèn của cả một chế độ đưa đến đại họa diệt vong dân tộc và đất nước  cũng như vạch trần tội ác Việt Cộng trước công luận quốc tế trong dịp Hội Nghị Thượng Đỉnh G20 . Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Frankfurt và Vùng Phụ Cận cũng đứng lên kêu gọi biểu tình chống Cộng tại Mainz .

Những kẻ cầm quyền việt cộng phải nghiệm ra rằng trên thế giới từ Hoa Kỳ đến Âu Châu … những tiếng nói dân chủ và đối kháng  ôn hòa luôn được  luật pháp sở tại tôn trọng và bảo vệ . Càng đi ra nước ngoài nhiều,  họ càng được học thêm những bài tập dân chủ nhiều hơn nữa.

  

Berlin , 05.07.2017

BS Hoàng Thị Mỹ Lâm

23/09/2018(Xem: 161)
Nhạc sĩ Tô Hải, tác giả Hồi Ký của Một Thằng Hèn; Nhà Báo Bùi Tín, tác giả Thao Thức Cùng Quê Hương. Ngày 20/10/2018 từ 1:30PM tới 5:00PM tại Trung Tâm Công Giáo VN, Giáo Phận Orange.
23/09/2018(Xem: 505)
Từ non cao, những đợt lá vàng cuốn theo gió, rơi theo dòng suối, trôi giạt xuống con sông nhỏ trong làng; rồi từng nhóm lá xuôi dòng, tấp vào bờ này hay bờ kia.
22/09/2018(Xem: 1184)
đưa những chuyện trung thực từ các nhân chứng Chiến Sĩ Quân Lực VNCH và kinh nghiệm Tỵ Nạn Việt Nam, một chương trình cho người Cambodia, và một chương trình cho người Hmong, tất cả sẽ vào chương trình giáo dục California
22/09/2018(Xem: 873)
Kiệt tận thí là khi mình sống thiếu thốn, kiếm ăn từng ngày lương thiện, có khi rơi vào cảnh đi ăn xin, thế mà dám bố thí đến kiệt tận, trắng tay, mục đích đem an vui, hạnh phúc và no ấm cho người khác
22/09/2018(Xem: 1224)
Lại thêm một du-khách Trung-cộng mất tích tại thành phố Abidjan thuộc nước Cộng hòa Bờ Biển-Ngà. Đến nay, tổng số mất tích bí mật nầy tăng lên chín người
22/09/2018(Xem: 716)
Kiện công ty Formosa ra tòa quốc tế vì “không còn con đường nào khác -
22/09/2018(Xem: 678)
tại Khách sạn Ala Moana Holtel, Honolulu, Hawaii với sự tham dự hơn 500 chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử học viên về từ khắp các Tiểu Bang Hoa Kỳ, Canada, Âu Châu
22/09/2018(Xem: 470)
Chuyến thăm Bắc Hàn của tổng thống Moon Jae-in đã mở ra một trang sử mới cho tương lai của Đại Hàn. Kể từ khi hiệp ước đình chiến được ký kết giữa 2 miền Nam và Bắc Hàn vào năm 1953, ngòi nổ của chiến tranh tưởng chừng có thể bộc phát vào bất cứ lúc nào
22/09/2018(Xem: 357)
«Bài sưu tầm tên gọi, bí danh và bút danh của Hồ Chí Minh qua các thời kỳ» trên trang báo Điện tử của Đảng Cộng sản Việt nam ngày 07-10-2015, từ tên khai sanh Nguyễn Sinh Cung tới tên cuối cùng là Trần Dân Tìên, tự nó có giá trị như một văn kiện chánh thức, vì của đảng cộng sản, xác nhận 175 tên gọi khác nhau đó, thật sự, là tên của một người. Đó là Nguyễn Sinh Cung, Nguyễn Tất Thành, …Hồ chí Minh.
21/09/2018(Xem: 630)
Người ta gọi ngày 30 tháng tư năm 1975 là ngày đứt phim, ngày đổi đời, ngày mất nước, ngày quốc hận. Điều nào cũng đúng. Thân phận của mình mà còn không biết có yên thân không thì còn nghĩ gì tới nghiên cứu. Nghiên cứu làm sao được khi tài liệu không có. Tin tức, số liệu được công bố thì toàn là những bịa đặt
21/09/2018(Xem: 525)
Dạ tiệc gây quỹ lần thứ bẩy ngày 23 tháng 9, từ 5:30 chiều đến 11 giờ tối, tại Rose Center, Westminster -- hơn 93 ngàn bịnh nhân ở những vùng quê hẻo lánh VN đã được hội Project Vietnam khám bịnh, khám mắt, chữa răng, phát mắt kiếng, và thuốc chữa bįnh
21/09/2018(Xem: 3950)
tất nhiên, tui cũng vui luôn. Chỉ có điều đáng tiếc, và cũng là chuyện đáng buồn, là riêng ông Trần Đại Quang mới góp có 19 tỷ đồng (cái gông mới ngắn lại được một phân) thôi thì đã chuyển qua từ trần – vào hôm 21 tháng 9 vừa qua
21/09/2018(Xem: 1070)
Tôi đến Đền Thánh Đức Mẹ Fatima, vào một sáng tháng Sáu, sau khi viếng thủ phủ Lisbon của Bồ Đào Nha
21/09/2018(Xem: 291)
TRIỂN LÃM - Tờ báo tiếng Việt đầu tiên tại hải ngoại, xuất bản tháng 11 năm 1975 - Tờ báo tiếng Việt đầu tiên tại quận Cam - Cuốn niên giám điện thoại đầu tiên
21/09/2018(Xem: 428)
Xin giới thiệu bài 2 trong tập Thánh Nữ Chân Kinh. Bài nầy có tựa là Đệ Nhị Thánh Mẫu Ca: Cũng như bài trên, đây là lời khuyên dạy đàn bà con gái.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 09/2018, Ngân hàng Bank Of America đã công bố dữ liệu cho thấy chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ hơn khoảng 6,000 lần so với chuyển tiền bằng phương pháp thông thường theo mức phí của các ngân hàng.
Cùng với Material Design, phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome cũng đi kèm với một số thay đổi, có thể khiến những người dùng quan tâm tới quyền riêng tư lo ngại.
Khoảng cuối tháng 09/2018, iPhone XS và iPhone XS Max đã bắt đầu đến tay khách hàng trên toàn thế giới. Bộ đôi sản phẩm mới không có quá nhiều thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm X năm 2017, ngoại trừ việc Apple đã loại bỏ cổng chuyển đổi từ Lightning sang jack 3.5mm trong hộp. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên nằm ở hướng dẫn sử dụng trong hộp chiếc điện thoại mới, phần sạc pin trong tài liệu chỉ dẫn có chút khác biệt.
Thực vật có thể không có bộ não, nhưng chúng có hệ thần kinh. Khoảng cuối tháng 09/2018, các nhà sinh học thực vật phát hiện thấy khi một chiếc lá trên cây vì lý do nào đó bị cắt đi, nó sẽ đưa ra cảnh báo cho những chiếc lá khác bằng cách dùng những tín hiệu tương tự như ở động vật. Nghiên cứu mới đang dần hé lộ về những bí ẩn mà người ta chưa hiểu đó: cách mà các bộ phận của cây giao tiếp với nhau.
Nhờ hoạt động kinh doanh xuất sắc của mảng bán dẫn, Samsung đã đạt lợi nhuận kỷ lục trong vài năm qua. Sự tăng trưởng ấn tượng trong kinh doanh chip cũng giúp Samsung nổi lên như là hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới, chấm dứt thời gian 24 năm "trị vì" của đế chế Intel. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích nhận thấy sự tăng trưởng này là tạm thời, được thúc đẩy bởi một sự bùng nổ dễ "bay hơi" trong ngành công nghiệp bán dẫn.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Sennheiser chính thức công bố hợp tác với Magic Leap để phát triển các sản phẩm âm thanh không gian lập thể spatial audio chuyên dụng dành riêng cho ứng dụng tương tác ảo Augmented Reality.
Đôi khi người dùng có thể biết rõ ràng các ứng dụng nào đang hút cạn viên pin laptop của mình, nhưng trong phần lớn thời gian, thật khó mà biết chính xác liệu việc Windows đang chạy ngầm khi lập chỉ mục các file hay những chương trình chống virus mới chính là thủ phạm giảm thời lượng pin laptop.
Ở chiến trường, việc có thể ngủ và nghỉ ngơi khi cần thiết là điều vô cùng quan trọng để phục hồi thể trạng, phục vụ cho các trận đánh và chiến dịch tiếp theo. Nhưng để ngủ được khi ở trên chiến trường liên tục có tiếng súng đạn là điều không hề đơn giản.
Khoảng cuối tháng 09/2018, trong thư gửi tới các thượng nghị sĩ, Google thừa nhận vẫn cho phép các nhà phát triển ứng dụng quét và chia sẻ dữ liệu từ tài khoản Gmail của người dùng
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.