Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nguyễn Xuân Phúc và Hội Nghị Thượng Đỉnh G20 tại Đức Quốc

04/07/201717:47:00(Xem: 6152)

Nguyễn Xuân Phúc và Hội Nghị Thượng Đỉnh G20 tại Đức Quốc 

Hội Nghị Thượng Đỉnh G20 tại Hamburg  được tổ chức hai ngày từ 07.07.2017 tới 08.07.2017 với sự hiện diện của 19 cường quốc  và Cộng Đồng Chung Âu Châu ( EU ) . Mười chín cường quốc  này là : Argentinien, Australien, Brasilien, China, Deutschland, Frankreich, Großbritannien, Indien, Indonesien, Italien, Japan, Kanada, Mexiko, Russland, Saudi Arabien, Südafrika, Südkorea, Türkei und die USA. Cả thảy 20 cường quốc chiếm  2/3 dân số trên địa cầu , sở hữu  80% tổng tài sản thế giới và nắm ¾ cán cân thương mại toàn cầu .
 

Ngoài 20 cường quốc trên còn có 7 cơ quan quốc tế được mời tham dự là:  Internationaler Währungsfonds (IWF), Weltbank (WB), Finanzstabilitätsrat (FSB), Organisation für Wirtschaftliche Zusammenarbeit und Entwicklung (OECD), Welthandelsorganisation (WTO), Internationale Arbeitsorganisation (ILO) und Vereinte Nationen (UN).

Cuối cùng  là 7 khách mời của Thủ Tướng Angela Merkel  là lãnh đạo  Guinea  với tư cách Chủ Tịch Afrikanischen Union (AU), lãnh đạo Senegal với tư cách Chủ Tịch  Neuen Partnerschaft für Afrikas Entwicklung (NEPAD), lãnh đạo Vietnam với tư cách Chủ Tịch Asiatisch-Pazifischen Wirtschaftsgemeinschaft (APEC), lãnh đạo Spanien,lãnh đạo Singapur, lãnh đạo die Niederlande und lãnh đạo Norwegen.
 

Những đề tài chính trong hai ngày họp thượng đỉnh bao gồm từ những vấn đề nhạy cảm như biến đổi khí hậu , mậu dịch tự do , phương thức chống khủng bố , vấn đề di dân cho đến những điểm nóng chính trị  như  quan hệ Nga-Mỹ , quan hệ Đức-Thổ…cho nên sẽ phải đối diện với nhiều tư tưởng trái chiều trong dân chúng . Một vòng đai an toàn cho các nguyên thủ cường quốc và khách mời  tổng cộng khoảng 500 người đã được thiết lập với 20.000 Cảnh Sát huy động từ các tiểu bang khác.

Với vai trò khách mời đại diện cho APEC Thủ Tướng việt cộng Nguyễn Xuân Phúc nhân cơ hội  đã lên một chương trình giao lưu  với giới chức Đức  ngoài Hội Nghị Thượng Đỉnh .
 

Theo tin từ Việt Nam phái đoàn này lên đường vào rạng sáng 05.07.2017 ( giờ Việt Nam ) từ Hà Nội gồm vợ chồng Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc,  Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà,  Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang Phạm Minh Huấn cùng lãnh đạo một số Ban của Đảng, Ủy ban của Quốc hội và các bộ, ngành khác.Tại Đức có thêm tháp tùng của Đại sứ việt cộng  Đoàn Xuân Hưng và Tổng Lãnh Sự việt cộng   Nguyễn Hồng Lĩnh.

Chương trình làm việc tại Đức của phái đoàn việt cộng  bắt đầu tại Tiểu Bang Rheinland-Pfalz  thành phố Mainz vùng Trung Đức ngay trưa hôm thứ Tư 05.07.2017 với cuộc gặp ông Staatsminister Dr. Volker Wissing tại  Gästehaus der Landesregierung và với bà Ministerpräsidentin Malu Dreyer tại Staatkanzlei Mainz . Ngay sau đó là buổi tiếp kiến ngắn với Ministerpräsident Bouffier  tại Landtag Hessen ở Wiesbaden .


 

Buổi chiều cùng ngày phái đoàn việt cộng tổ chức một buổi gặp gỡ kiều bào „khúc ruột ngàn dặm“   lúc 20.00giờ tại khách sạn  Ritz Carlton Berlin

Sáng hôm sau lúc 9:00 giờ Nguyễn Xuân Phúc có hẹn tại tòa Thị Sảnh Berlin lúc 9 giờ để ký tên vào sổ vàng thành phố . Kế đó Thủ Tướng việt cộng chủ tọa   một buổi họp kêu gọi hợp tác đầu tư khai mạc lúc 14:00giờ tại khách sạn Mariott Berlin . Tiếp  theo đến 17:00 giờ cùng ngày  là buổi tiếp kiến của Tổng Thống Frank-Walter Steinmeier tại phủ Tổng Thống Schloss Bellevue Berlin. Tổng Thống Steinmeier là người vừa đích thân trao giải Nhân Quyền khiếm diện của Hội Đồng Thẩm Phán Đức cho người Tù Nhân Lương Tâm Luật Sư Nguyễn Văn Đài  và cũng là người trong lúc còn là Bộ Trưởng Ngoại Giao Đức đã đến Việt Nam vào  cuối tháng 10/2016 kêu gọi nhà cầm quyền Hà Nội cởi trói chính trị và xã hội song song với mở cửa kinh tế.

Sáng thứ Sáu 07.07.2017  là buổi khai mạc Hội Nghị Thượng Đỉnh G20 tại Hamburg nhưng Nguyễn Xuân Phúc cũng cố chèo kéo được một cuộc gặp ông Thị Trưởng Hamburg Olaf Scholz tại tòa Thị Sảnh Hamburg lúc 11:30giờ.

Hội Nghị Thượng Đỉnh G20 sẽ chấm dứt vào ngày hôm sau thứ bảy 08.07.2017 , nhưng Nguyễn Xuân Phúc và phái đoàn cộng sản sẽ tiếp tục du hành sang Hòa Lan cho đến 11.07.2017 mới trở lại Việt Nam.
 

Sự „ chào đón“ Nguyễn Xuân Phúc và phái đoàn việt cộng từ phía Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn tại Đức cũng không kém phần long trọng . Trong khi những tiếng nói dân chủ nhân quyền trong nước bị bóp nghẹt , điển hình là vụ  án mới nhất xử  Blogger nhân quyền Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hình phạt 10 năm tù đã làm chấn động bàBärbel Kofler, Đặc Ủy Nhân Quyền của Bộ Ngoại Giao Đức và cả thế giới , thì người Việt hải ngoại càng  ý thức hơn bổn phận phải đem tiếng nói đòi hỏi dân chủ nhân quyền đến tận tai tận mắt tập đoàn lãnh đạo cộng sản,  để họ đừng bị mê hoặc bởi các kẻ tay sai rằng  tất cả 125.000 người Việt tại Đức đều là „khúc ruột ngàn dặm „  của Cộng Sản Việt Nam .
 

Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức cùng Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Hamburg và Bremen hợp lực tổ chức biểu tình tại Berlin và Hamburg chống sự đàn áp bạo lực hiểm ác của nhà cầm quyền Cộng Sản đối với  dân chúng ,  tôn giáo ..  và chống lại sự ươn hèn của cả một chế độ đưa đến đại họa diệt vong dân tộc và đất nước  cũng như vạch trần tội ác Việt Cộng trước công luận quốc tế trong dịp Hội Nghị Thượng Đỉnh G20 . Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Frankfurt và Vùng Phụ Cận cũng đứng lên kêu gọi biểu tình chống Cộng tại Mainz .

Những kẻ cầm quyền việt cộng phải nghiệm ra rằng trên thế giới từ Hoa Kỳ đến Âu Châu … những tiếng nói dân chủ và đối kháng  ôn hòa luôn được  luật pháp sở tại tôn trọng và bảo vệ . Càng đi ra nước ngoài nhiều,  họ càng được học thêm những bài tập dân chủ nhiều hơn nữa.

  

Berlin , 05.07.2017

BS Hoàng Thị Mỹ Lâm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người ta không thể hiểu được. Có nhiều cặp vừa yêu nhau nay bị ngăn cách, bị xa nhau. Thật chưa bao giờ có trong lịch sử tình yêu nhơn loại: « từ ít lắm 35 000 năm qua người ta biết sống thành vợ chồng, chúng tôi chưa bao giờ sống như hoàn cảnh hiện nay!», theo lời của nhà nhơn chủng học Philippe Brenot.
Khác với quan điểm của tác giả, dịch giả cho rằng bài diễn văn của Tập Cận Bình tại Davos là một sự sĩ nhục nặng nề cho chính giới các nước phương Tây tham dự, vì không ai can đảm lên tiếng cáo buộc Trung Quốc vi phạm luật thương mại quốc tế và các tham vọng lãnh thổ. Tập cũng không có tư cách để thuyết giảng các kinh nghiệm về giá trị cao đẹp của nền kinh tế thị trường, tinh thần trọng pháp và hợp tác quốc tế.
Phong trào bài Lenin, Stalin không phải dễ dàng, nó kéo dài qua nhiều thập niên tại Liên Xô hay nước Nga sau này. Hiện tượng Donald Trump chắc chắn sẽ còn là một đề tài phân tích sâu hơn cho những nhà lịch sử và xã hội học trong tương lai.
Thương người, đây là giá trị tinh thần quan trọng lắm. Thương người không phải chỉ cho họ thức ăn. Ở đây thức ăn nhiều quá, ai cũng sợ ăn nhiều rồi mập. Mập thì dễ sinh bệnh, cao mỡ, cao máu, cao đường. Thương người nên cho họ những gì thuộc về tinh thần: một lời cầu nguyện chân thành, những nụ cười hiền lành, tiếng cười giòn tan.
Nghệ An vừa bắn pháo hoa, vừa tổ chức đủ thứ lễ lạc/tiệc tùng, vừa lái những chiếc “ô tô xịn ngoại quốc bóng nhoáng,” và vừa xin cứu đói. Nghệ An ngày nay, nói nào ngay, chỉ là hình ảnh của một Việt Nam thu nhỏ. Em ơi, từ phương xa, làm sao chúng ta biết được “bi chừ bên nớ ra răng!”.
Giới khoa học QT, cũng như nhà cầm quyền TQ, đều ngầm biết rằng, tìm thấy nguồn gốc vi rút SARS-CoV-2 cũng là cơ hội để tìm ra manh mối có bàn tay người nhúng vào nguồn gốc thảm trạng hay không.
Bình trà cạn rồi mà chưa nghĩ ra được điều gì đáng đồng tiền bát gạo về hạnh phúc nhưng mình cảm thấy một điều rằng: Hạnh phúc là suối nguồn chung hưởng. Hạnh phúc đâu phải chỉ là khi đạt được điều mong muốn một mình.
Tiêu biểu cho chính sách đàn áp không chối cãi được là Đảng đã bức tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (Phật giáo Ấn Quang), từ sau ngày 30/4/1975, cho đến ngày Đức Đệ ngũ Tăng thống Thích Quảng Độ qua đời ngày 22/2/2020. Lý do Giáo hội này bị cho vào sổ đen, bị kiểm soát và bị ngăn cấm hoạt động vì các Tu sỹ Lãnh đạo nhất quyết không giải thể để gia nhập Tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam của nhà nước.
Thời Pháp thuộc, ở Nam kỳ nhiều người đều nghe danh Đơn Hùng Tính. Người cho là anh hùng hảo hớn, kẻ nguyền rủa đó là tên cướp tàn bạo, ác ôn. Những người biết chuyện lại liệt anh ta vào hàng “Đại ca” của giới giang hồ. Mà thật vì Đơn Hùng Tính là tay Anh Chị có dưới tay một số đàn em trung thành, chết sống có nhau, cùng nhau đi đánh người cướp của.
Như trong cuộc Hội luận sáng hôm nay, Thầy Thích Như Điển cũng như các diễn giả cùng phân tích và thảo luận rằng, khi tham khảo và phân tích những nhận định của Thầy Tuệ Sỹ trong Thư Chúc Tết, đường bay của Phật giáo là phương trời cao rộng của con chim đại bàng có đôi cánh: Cánh xuất gia và cánh tại gia. Nên dẫu bay tới phương trời nào và trong hoàn cảnh ra sao cũng không lo cánh mềm, lạc hướng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.