Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nguyễn Xuân Phúc và Hội Nghị Thượng Đỉnh G20 tại Đức Quốc

04/07/201717:47:00(Xem: 6372)

Nguyễn Xuân Phúc và Hội Nghị Thượng Đỉnh G20 tại Đức Quốc 

Hội Nghị Thượng Đỉnh G20 tại Hamburg  được tổ chức hai ngày từ 07.07.2017 tới 08.07.2017 với sự hiện diện của 19 cường quốc  và Cộng Đồng Chung Âu Châu ( EU ) . Mười chín cường quốc  này là : Argentinien, Australien, Brasilien, China, Deutschland, Frankreich, Großbritannien, Indien, Indonesien, Italien, Japan, Kanada, Mexiko, Russland, Saudi Arabien, Südafrika, Südkorea, Türkei und die USA. Cả thảy 20 cường quốc chiếm  2/3 dân số trên địa cầu , sở hữu  80% tổng tài sản thế giới và nắm ¾ cán cân thương mại toàn cầu .
 

Ngoài 20 cường quốc trên còn có 7 cơ quan quốc tế được mời tham dự là:  Internationaler Währungsfonds (IWF), Weltbank (WB), Finanzstabilitätsrat (FSB), Organisation für Wirtschaftliche Zusammenarbeit und Entwicklung (OECD), Welthandelsorganisation (WTO), Internationale Arbeitsorganisation (ILO) und Vereinte Nationen (UN).

Cuối cùng  là 7 khách mời của Thủ Tướng Angela Merkel  là lãnh đạo  Guinea  với tư cách Chủ Tịch Afrikanischen Union (AU), lãnh đạo Senegal với tư cách Chủ Tịch  Neuen Partnerschaft für Afrikas Entwicklung (NEPAD), lãnh đạo Vietnam với tư cách Chủ Tịch Asiatisch-Pazifischen Wirtschaftsgemeinschaft (APEC), lãnh đạo Spanien,lãnh đạo Singapur, lãnh đạo die Niederlande und lãnh đạo Norwegen.
 

Những đề tài chính trong hai ngày họp thượng đỉnh bao gồm từ những vấn đề nhạy cảm như biến đổi khí hậu , mậu dịch tự do , phương thức chống khủng bố , vấn đề di dân cho đến những điểm nóng chính trị  như  quan hệ Nga-Mỹ , quan hệ Đức-Thổ…cho nên sẽ phải đối diện với nhiều tư tưởng trái chiều trong dân chúng . Một vòng đai an toàn cho các nguyên thủ cường quốc và khách mời  tổng cộng khoảng 500 người đã được thiết lập với 20.000 Cảnh Sát huy động từ các tiểu bang khác.

Với vai trò khách mời đại diện cho APEC Thủ Tướng việt cộng Nguyễn Xuân Phúc nhân cơ hội  đã lên một chương trình giao lưu  với giới chức Đức  ngoài Hội Nghị Thượng Đỉnh .
 

Theo tin từ Việt Nam phái đoàn này lên đường vào rạng sáng 05.07.2017 ( giờ Việt Nam ) từ Hà Nội gồm vợ chồng Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc,  Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà,  Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang Phạm Minh Huấn cùng lãnh đạo một số Ban của Đảng, Ủy ban của Quốc hội và các bộ, ngành khác.Tại Đức có thêm tháp tùng của Đại sứ việt cộng  Đoàn Xuân Hưng và Tổng Lãnh Sự việt cộng   Nguyễn Hồng Lĩnh.

Chương trình làm việc tại Đức của phái đoàn việt cộng  bắt đầu tại Tiểu Bang Rheinland-Pfalz  thành phố Mainz vùng Trung Đức ngay trưa hôm thứ Tư 05.07.2017 với cuộc gặp ông Staatsminister Dr. Volker Wissing tại  Gästehaus der Landesregierung và với bà Ministerpräsidentin Malu Dreyer tại Staatkanzlei Mainz . Ngay sau đó là buổi tiếp kiến ngắn với Ministerpräsident Bouffier  tại Landtag Hessen ở Wiesbaden .


 

Buổi chiều cùng ngày phái đoàn việt cộng tổ chức một buổi gặp gỡ kiều bào „khúc ruột ngàn dặm“   lúc 20.00giờ tại khách sạn  Ritz Carlton Berlin

Sáng hôm sau lúc 9:00 giờ Nguyễn Xuân Phúc có hẹn tại tòa Thị Sảnh Berlin lúc 9 giờ để ký tên vào sổ vàng thành phố . Kế đó Thủ Tướng việt cộng chủ tọa   một buổi họp kêu gọi hợp tác đầu tư khai mạc lúc 14:00giờ tại khách sạn Mariott Berlin . Tiếp  theo đến 17:00 giờ cùng ngày  là buổi tiếp kiến của Tổng Thống Frank-Walter Steinmeier tại phủ Tổng Thống Schloss Bellevue Berlin. Tổng Thống Steinmeier là người vừa đích thân trao giải Nhân Quyền khiếm diện của Hội Đồng Thẩm Phán Đức cho người Tù Nhân Lương Tâm Luật Sư Nguyễn Văn Đài  và cũng là người trong lúc còn là Bộ Trưởng Ngoại Giao Đức đã đến Việt Nam vào  cuối tháng 10/2016 kêu gọi nhà cầm quyền Hà Nội cởi trói chính trị và xã hội song song với mở cửa kinh tế.

Sáng thứ Sáu 07.07.2017  là buổi khai mạc Hội Nghị Thượng Đỉnh G20 tại Hamburg nhưng Nguyễn Xuân Phúc cũng cố chèo kéo được một cuộc gặp ông Thị Trưởng Hamburg Olaf Scholz tại tòa Thị Sảnh Hamburg lúc 11:30giờ.

Hội Nghị Thượng Đỉnh G20 sẽ chấm dứt vào ngày hôm sau thứ bảy 08.07.2017 , nhưng Nguyễn Xuân Phúc và phái đoàn cộng sản sẽ tiếp tục du hành sang Hòa Lan cho đến 11.07.2017 mới trở lại Việt Nam.
 

Sự „ chào đón“ Nguyễn Xuân Phúc và phái đoàn việt cộng từ phía Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn tại Đức cũng không kém phần long trọng . Trong khi những tiếng nói dân chủ nhân quyền trong nước bị bóp nghẹt , điển hình là vụ  án mới nhất xử  Blogger nhân quyền Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hình phạt 10 năm tù đã làm chấn động bàBärbel Kofler, Đặc Ủy Nhân Quyền của Bộ Ngoại Giao Đức và cả thế giới , thì người Việt hải ngoại càng  ý thức hơn bổn phận phải đem tiếng nói đòi hỏi dân chủ nhân quyền đến tận tai tận mắt tập đoàn lãnh đạo cộng sản,  để họ đừng bị mê hoặc bởi các kẻ tay sai rằng  tất cả 125.000 người Việt tại Đức đều là „khúc ruột ngàn dặm „  của Cộng Sản Việt Nam .
 

Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức cùng Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Hamburg và Bremen hợp lực tổ chức biểu tình tại Berlin và Hamburg chống sự đàn áp bạo lực hiểm ác của nhà cầm quyền Cộng Sản đối với  dân chúng ,  tôn giáo ..  và chống lại sự ươn hèn của cả một chế độ đưa đến đại họa diệt vong dân tộc và đất nước  cũng như vạch trần tội ác Việt Cộng trước công luận quốc tế trong dịp Hội Nghị Thượng Đỉnh G20 . Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Frankfurt và Vùng Phụ Cận cũng đứng lên kêu gọi biểu tình chống Cộng tại Mainz .

Những kẻ cầm quyền việt cộng phải nghiệm ra rằng trên thế giới từ Hoa Kỳ đến Âu Châu … những tiếng nói dân chủ và đối kháng  ôn hòa luôn được  luật pháp sở tại tôn trọng và bảo vệ . Càng đi ra nước ngoài nhiều,  họ càng được học thêm những bài tập dân chủ nhiều hơn nữa.

  

Berlin , 05.07.2017

BS Hoàng Thị Mỹ Lâm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
‘Tổng thu nhập một tháng trên một khẩu của chúng tôi là 40.000 đồng …’ 40.000 đồng có giá trị như thế nào lúc này. Đó là giá của 2 bát phở, giá của 4 lít xăng, giá của hai xuất cơm trưa văn phòng, giá của một cuốc xe ôm trên đoạn đường 10km, giá của hơn một bao thuốc lá 555, giá của 3 ly cà phê… Tôi biết sẽ có rất nhiều người không thể tin rằng tổng thu nhập hàng tháng của một khẩu trong hầu hết những gia đình nông dân lại chỉ với một con số ‘kinh hoàng’ như thế.”
Các lãnh tụ của Đảng Cộng Hòa có thể tiếp tục than phiền về tình trạng kinh tế khó khăn và các chương trình của Biden có khuynh hướng xã hội, nhưng khi nhìn những thống kê về dư luận quần chúng thì rõ ràng quan điểm của Đảng Cộng Hòa không phản ảnh đúng với nhận thức của đa số dân Mỹ.
Nhạc Sĩ Tô Hải và Cựu Đại Tá Bùi Tín là hai nhân vật đã có dịp theo dõi và tham gia cuộc sống trong thời gian hai biến cố kể trên xảy ra, đã phục vụ chính quyền Cộng Sản trong Quân Đội Nhân Dân, trong văn nghệ và báo chí, sau đó đã đổi thái độ. Ngày 11/8/ 2018, hơn một tuần lễ trước ngày có thể coi là mở đầu cho định mệnh của hai ông, hai ông cùng qua đời, cùng ở tuổi 91. Câu hỏi được đặt ra là hai ông đã nhận định ra sao về ngày 19/8/1945 này?
Tuy nhiên, khi Chính phủ áp dụng giãn cách nhà với nhà, người với người, cấm ra đường nếu “không có lý do chinh đáng”, khoanh vùng, lập chốt kiểm soát cho tới ban hành lệnh giới nghiêm tại Sài Gòn từ 6 giớ tối đến 6 giớ sáng thì tình hình kinh tế và xã hội xáo trộn rất nhanh. Đời sống người dân bị đảo lộn, gặp muôn vàn khó khăn do mất việc, giảm việc, cạn kiệt tài chính vì dù không có việc làm nhưng vẫn phải ăn để sống, vẫn phải trả tiền thuê nhà, điện nước v.v…
Tôi tha phương cầu thực đã lâu nên tiếng mẹ đẻ không khỏi có phần giới hạn. Bữa qua, đứng xếp hàng ở chợ chờ trả tiền thùng bia, chợt nghe loáng thoáng dăm câu đối thoại của mấy người đồng hương mà không khỏi có đôi chút băn khoăn: Vậy chớ chị thuộc diện gì? Nào có “thuộc diện” gì đâu. Mình chỉ là loại … ăn theo thôi mà! Về nhà, xem qua tự điển thì thấy Soha định nghĩa (“ăn theo”) thế này: Khẩu ngữ: Được hưởng hoặc có được nhờ dựa theo cái khác, người khác, không phải do tự bản thân có hoặc làm nên: “Nước lên cá đuối ăn theo, Lái buôn hết gạo bỏ neo cầm chừng.” (Cdao)
Lời người dịch: Các lý giải của Jude Blanchette và Richard McGregor về sự ra đi và kế vị của Tập Cận Bình trong tương lai là một đóng góp hữu ích cho độc giả quan tâm đến sự nghiệp chính trị của Nguyễn Phú Trọng và sự thống trị của ĐCSVN, vì không có sự khác biệt to lớn trong hệ thống chính trị của Trung Quốc và Việt Nam. Nhưng hai tác giả không nêu lên một khía cạnh thời sự đang tác động cho tình thế là dịch bịnh COVID-19. Cả hai ĐCSTQ và ĐCSVN đều luôn tự hào về các thành tích kinh tế toả sáng mà không cần cải cách tự do chính trị và tự tuyên dương là “cường quốc chống dịch bịnh” hữu hiệu hơn các nước dân chủ phương Tây. Hiện nay, biến chuyển thảm khốc về dịch bịnh tại Việt Nam cho thấy một sự thật khác hẳn và giúp cho người dân có một cơ hội để nhận định đúng đắn hơn về sự lãnh đạo của ĐCSVN.
Ở độ cao hơn 46,000 feet tức là cao hơn 14 kilomets trên vùng sa mạc khô cằn của tiểu bang New Mexico, chiếc phi thuyền không gian màu trắng và bạc đã được hỏa tiễn phóng lên hướng về bầu khí quyển của Trái Đất, cỡi lên một chòm khói khí đốt và nhiên liệu cao su cứng đang cháy rực, theo ký giả Michael Greshko của báo National Geographic. Một vài phút sau, 2 phi công và 4 hành khách của phi thuyền, gồm tỉ phú Richard Branson, đã trôi trên bề mặt của hành tinh chúng ta hơn 53 dặm, tức hơn 85 cây số là độ cao đủ để nhìn thấy độ cong của Trái Đất và trượt qua mối ràng buộc của hấp lực, trong vòng ít nhất vài phút. Chiếc phi thuyền lấp lánh đó -- Virgin Galactic’s V.S.S. Unity – được phóng vào không trung từ một chiếc máy bay lớn hơn để đạt tới độ cao hơn 53 dặm trên bầu trời. Khi nó hoàn tất đường phóng lên, nó xoay cặp đuôi của nó lại, sắp xếp lại hình dạng chiếc phi thuyền để cho phép nó rơi trở lại thượng tầng khí quyển như một trái banh vũ cầu. 15 phút sau khi tách khỏi phi thuyền mẹ,
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Như vậy, thì “mạng xã hội” đã lũng đoạn thành công và làm tha hóa đảng Cộng sản chưa, hay là, nói như lời để lại ngày 15/09/2017 của Cố Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Đại sứ của CSVN tại Bắc Kinh (Trung Cộng) rằng: ”ĐCSVN nay đã hoàn toàn biến chất, trở nên quá hư hỏng, khó có thể sửa chữa được! Đảng đã đánh mất mình, không còn xứng đáng là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội nữa.”
Sóng radio, sóng ánh sáng lan tỏa trong không gian như thế nào ta đã biết. Chỉ còn một thắc mắc: Nguyên do nào khiến một vi phân tử, thí dụ như photon, “bay” nhanh đến thế – có thể nhanh nhất trong Vũ Trụ. Theo truyền thống, trước hết, thỉnh ý tiền nhân. Lên Gúc, tra cứu sách báo khoa học, không thấy các ngài – như Einstein, Newton – dạy bảo gì rõ ràng, dứt khoát về vụ này. Đành trông chờ ở các bậc cao minh của thời đại chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.