Hôm nay,  
Việt Báo Online

Biểu Tình Chống Cao Đài VN Ra Mở Đại Hội Nhơn Sanh Hải Ngoại

04/07/201700:00:00(Xem: 2702)
Biểu Tình Chống Cao Đài VN Ra Mở Đại Hội Nhơn Sanh Hải Ngoại
Little Sàigòn (Bình Sa)- - Theo dự trù một cuộc biểu tình do Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai phối hợp cùng các Thánh Thất Cao Đài Nam California gồm có: Thánh Thất California, Thánh Thất Orange, Thánh Thất Pomona và một số đồng đạo về tứ các tiều bang xa.

Cuộc biểu tình dự tính sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ sáng Thứ Hai ngày 3/7/2017 tại Ramada Plaza Hotel, Garden Grove để phản đối ông Trần Quang Cảnh đứng ra tổ chức Đại Hội Nhơn Sanh một tổ chức Cao Đài từ quôc nội đang âm mưu thực hiện Nghị Quyết 36. Liên tục trong mấy ngày qua các cơ quan truyền hình, truyền thông báo chí đã loan tải những tin tức liên quan.

Vì vậy Đại Hội Nhơn Sanh đã thay đổi chương trình, thay vì chương trình đại hội sẽ khai mạc vào sáng Thứ Hai thì đại hội lại diễn ra (chui) trong đêm Chủ Nhật. Vì vậy nên cuộc biểu tình không đến trước khách sạn Ramada mà tập trung về trước Tượng Đài Đức Thánh Trần để làm lễ chào quốc kỳ và phản đối sự hiện diện của Cao Đài Quốc Doanh đang có mặt tại Quận Cam.

blank
Trong cuộc biểu tình.

Tại đây ngoài số đông các đồng đạo Cao Đài thuộc các Thánh Thất tại Nam California còn có Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm đến từ San Jose và phái đoàn, Cựu Chánh Sự Bùi Văn Y đến từ Louisiana New Orleans, Chánh Trị Sư Trần Quang Sĩ đến từ Virginia và phái đoàn, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Hiền Tài Hoa Thế Nhân, Cô Mỹ Nga đến từ Dallas, về phía Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai có Ông Phan Kỳ Nhơn,ông Trần Quan An và phu nhân, ông Nguyễn Văn Ức và phu nhân, ông Phan Tấn Ngưu, ông Trần Vệ…... và một số đông đồng hương, các cơ quan truyền thông.

Điều hợp nghi thức khai mạc chào cờ do ông Vũ Long Sơn Hải.

Sau phần nghi thức, ông Trần Vệ lên điều hợp chương trình, ông mời ông Phan Kỳ Nhơn lên cho biết lý do cuộc biểu tình, trong lời phát biểu ông nhấn mạnh: “Như vậy để chứng tỏ cho mọi người thấy rằng Việt cộng và tay sai đã sợ chúng ta, phải đánh lạc hướng, thay vì đại hội diễn ra trong ngày Thứ Hai thì lại tổ chức đại hội “chui” trong đêm Chủ Nhật để tránh sự biểu tình phản đối của chúng ta. Điều đó là lẽ thường, cộng đồng chúng ta ai cũng biết cán bộ lớn nhỏ gì của chúng sang đây đều lén lút đi cửa hậu.” Ông cũng kêu gọi đồng hương cảnh giác để sẵn sàng kịp thời đối phó với bọn chúng trong những ngày sắp tới.

Sau đó Hiền Tài Phạm Văn Khảm lên cho biết âm mưu chia rẽ, làm lũng đoạn hàng ngũ tôn giáo, phá hoại sự đoàn kết cụ thể nhất là trong những ngày vừa qua. Ông nhấn mạnh Đại Hội Nhơn Sanh mà ông Cảnh bày ra không đúng, ông cho biết không có Đại Hội Nhơn Sanh mà chỉ có Hội Nhơn Sanh mà thôi. Ông yêu cầu các tín hữu nên cảnh giác những tổ chức quốc doanh sẽ đưa qúy vị vào con đường tà đạo mà thôi.

Ông cảm ơn Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các Hội Đoàn đã phối hợp cùng các Thánh Thất Cao Đài kịp thời phát hiện và ngăn chận những hoạt động liên quan đến Nghị Quyết 36 của cộng sản Việt Nam.

Tiếp theo những phần phát biểu của quan khách tham dự.

Trước khi giải tán Ban tổ chức kêu gọi đồng hương luôn luôn cảnh giác để kịp thời phát hiện những ân mưu của cộng sản và tay sai đang âm thầm hoạt động tại hải ngoại, nhất là Thủ Đô Ngiười Việt Tỵ Nạn chúng ta.

Trong dịp nầy Ông Nguyễn Thanh Liêm cho biết, ông Trần Quang Cảnh cũng là con của ông Trần Quang Vinh, nguyên Trung Tướng Tổng Tư Lệnh Quân Đội Cao Đài và là chức sắc cao cấp trong đạo, đắc Thiên phong phẩm vị Phối Sư.

“Trước đây, Trần Quang Cảnh là một thành viên tích cực trong cuộc đấu tranh chống Hội Đồng Chưởng Quản, một tổ chức tôn giáo do Cộng Sản Việt Nam dựng lên sau khi cưỡng chiếm miền Nam và đã giải thể toàn bộ hệ thống hành chánh đạo Cao Đài do Đức Thượng Đế xây dựng từ ngày mở đạo năm 1926. Sau 1975, nhân gian thường gọi Hội Đồng Chưởng Quản là Cao Đài Quốc Doanh hay Cao Đài Cộng Sản.”

Ông Hoa Thế Nhân cũng cho biết, ông Cảnh trước kia cũng là một dân tị nạn cộng sản tại Hoa Kỳ từ 1975.

23/09/2018(Xem: 59)
Garden Grove (Nguyễn Tâm) - - Tổ Đình Giác Lý tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Thành phố Garden Grove, CA. 92840 do HT Thích Giác Sỹ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, làm Viện chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2562-2018 & Dâng Y Casa vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật tháng 9 năm 2018, nhằm ngày 30 tháng 7 trong Mùa Vu Lan với sự tham dự khoảng trên 200 Chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California cùng đồng hương Phật tử khắp vùng lân cận vân tập trong không khí trang nghiêm đón mừng đại lễ Vu Lan…
23/09/2018(Xem: 55)
22/09/2018(Xem: 717)
SANTA ANA, Calif. (VB) -- Xúc động, tuyệt vời: Chánh Lục Sự (CLS) Hugh Nguyễn sau 50 năm tìm kiếm người cha đã đạt được kết quả.
22/09/2018(Xem: 146)
21/09/2018(Xem: 163)
San Diego, Ngày 01 tháng 9, 2018- Tết Trung Thu là một ngày lễ truyền thống tại Châu Á. Mọi người đón mừng lễ này vào ngày 15 tháng 8 âm lịch trong một đêm trăng tròn, một biểu tượng của sự đoàn tụ, ngày lễ này cũng được gọi là Lễ Đoàn Tụ. Ngày nay, nhiều người Việt sống tại Hoa Kỳ vẫn tụ họp với gia đình và bạn bè để ngắm trăng, thưởng thức bánh Trung Thu và rước lồng đèn trong ngày Tết Trung Thu.
21/09/2018(Xem: 181)
20/09/2018(Xem: 219)
19/09/2018(Xem: 554)
Seattle/WA.- Nhằm mục đích kỷ niệm 40 năm đêm Noel lịch sử nổi dậy chống đàn áp của cai tù CS (1978-2018) đã được Ban Tổ chức họp mặt cựu trại tù Suối Máu và thân hữu/TB.Washington long trọng tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 9 năm 2018 tại Hongkong Seafood Restaurant số 9400 Rainier Ave S Seattle, WA 98116.
19/09/2018(Xem: 205)
GARDEN GROVE (VB) – Chùa Phổ Linh tại thành phố Garden Grove, California, Hoa Kỳ, đã long trọng cử hành Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2562 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự đông đảo của chư tôn đức Tăng, Ni, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, văn nghệ sĩ và đồng hương Phật tử.
19/09/2018(Xem: 257)
Trước thảm họa mất nước, nhiều người biểu tình trong nước bị bắt bớ, bị đánh đập, giam cầm dã man, ba vị Cựu Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA Lý Văn Phước, Đỗ Hồng Anh và ĐCT Lý Hiền Tài đã cùng nhau thành lập “Tổ Chức Yểm Trợ Quốc Nội” để yểm trợ tinh thần lẫn vật chất cho những tù nhân lương tâm, nhất là giúp đỡ vật chất cho gia đình họ.
19/09/2018(Xem: 176)
18/09/2018(Xem: 268)
WESTMINTER (VB) – Hàng trăm người, gồm các vị dân cử Việt-Mỹ, các đại diện Cộng Đồng, Hội Đoàn, các cơ quan truyền thông, và đồng hương Việt Nam đã tham dự cuộc biểu tình “giữ ngọn lửa đấu tranh tiếp sức cho đồng bào quốc nội” trên Đường Bolsa-Đại Lộ Trần Hưng Đạo, thành phố Westminster, California, vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 15 tháng 9 năm 2018.
18/09/2018(Xem: 394)
WESTMINSTER (VB-Huỳnh Kim Quang) – Tác phẩm “Ga Cuối Đường Tàu” của nhà văn Huy Phương đã được ra mắt tại hội trường nhật báo Người Việt, trên đường Moran, thành phố Westminster, miền Nam California, Hoa Kỳ, vào chiều Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự của vài trăm người, gồm các văn nghệ sĩ, bằng hữu, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, và đồng hương Việt Nam tại Quận Cam.
18/09/2018(Xem: 393)
Một buổi sáng trời không nắng, bầu trời Washington State bị mây che nhưng không mưa, tôi thong dong đến chùa Từ Tâm Tacoma. Chùa tọa lạc tại số 8121 East Portaland Avenue Tacoma.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.
Hồi tháng 05/2018, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2018, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi bị loại khỏi phiên bản thử nghiệm thứ 7 của iOS 12 do gặp phải một số lỗi kỹ thuật, tính năng cuộc gọi nhóm trong ứng dụng FaceTime đã xuất hiện trở lại trên phiên bản iOS 12.1 beta 1 được phát hành vào rạng sáng ngày 20/09/2018.
Nỗ lực của Microsoft nhằm dịch chuyển người dùng Windows sang các ứng dụng mới và hiện đại đã thất bại, dẫn đến hàng loạt các động thái thỏa hiệp như các ứng dụng PWA và các ứng dụng Centennial.
Cơn bão Florence đã bắt đầu gây ra thiệt hại tại Mỹ, và các phương tiện truyền thông cũng đang gấp rút đưa tin để giúp người dân và các cơ quan chức năng có thể ứng phó kịp thời với bão. Trong đó, đặc biệt nhất có lẽ là cách làm của kênh "The Weather Channel" đã ứng dụng công nghệ vào bản tin thời tiết một cách vô cùng trực quan.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Lucid Motors – hãng xe điện có trụ sở tại Newark, California, được xem là đối thủ tiềm năng nhất của Tesla – đã được đầu tư 1 tỷ USD từ quỹ đầu tư quốc gia của Ả Rập Saudi. Công ty đang hướng đến mục tiêu đưa mẫu xe đầu tiên của mình ra thị trường vào năm 2020, có khả năng là chiếc Lucid Air từng được hãng giới thiệu hồi năm 2016.
Tính đến giữa tháng 09/2018, dòng sản phẩm iPhone XR dù chưa cho đặt trước, nhưng nguồn tin từ chuỗi cung ứng đã khẳng định Apple đang tăng lượng đơn hàng nhằm đón đầu doanh số cao hơn dự tính.
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO DJ Koh đã phát biểu với giới truyền thông Trung Quốc và tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có những thay đổi rất lớn về thiết kế. Đây thực sự là tin mừng đối với người dùng Samsung, vì họ đang rất mong đợi một chiếc smartphone Galaxy S khác biệt.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Jack Ma, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba, cho biết công ty không còn kế hoạch tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang Reuters, Apple đã nộp phạt hoàn tất cho chính phủ Ireland khoảng phạt tội trốn thuế, với số tiền lên tới hơn 15 tỷ USD.