Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Chống Cao Đài VN Ra Mở Đại Hội Nhơn Sanh Hải Ngoại

04/07/201700:00:00(Xem: 4547)
Little Sàigòn (Bình Sa)- - Theo dự trù một cuộc biểu tình do Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai phối hợp cùng các Thánh Thất Cao Đài Nam California gồm có: Thánh Thất California, Thánh Thất Orange, Thánh Thất Pomona và một số đồng đạo về tứ các tiều bang xa.

Cuộc biểu tình dự tính sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ sáng Thứ Hai ngày 3/7/2017 tại Ramada Plaza Hotel, Garden Grove để phản đối ông Trần Quang Cảnh đứng ra tổ chức Đại Hội Nhơn Sanh một tổ chức Cao Đài từ quôc nội đang âm mưu thực hiện Nghị Quyết 36. Liên tục trong mấy ngày qua các cơ quan truyền hình, truyền thông báo chí đã loan tải những tin tức liên quan.

Vì vậy Đại Hội Nhơn Sanh đã thay đổi chương trình, thay vì chương trình đại hội sẽ khai mạc vào sáng Thứ Hai thì đại hội lại diễn ra (chui) trong đêm Chủ Nhật. Vì vậy nên cuộc biểu tình không đến trước khách sạn Ramada mà tập trung về trước Tượng Đài Đức Thánh Trần để làm lễ chào quốc kỳ và phản đối sự hiện diện của Cao Đài Quốc Doanh đang có mặt tại Quận Cam.

blank
Trong cuộc biểu tình.

Tại đây ngoài số đông các đồng đạo Cao Đài thuộc các Thánh Thất tại Nam California còn có Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm đến từ San Jose và phái đoàn, Cựu Chánh Sự Bùi Văn Y đến từ Louisiana New Orleans, Chánh Trị Sư Trần Quang Sĩ đến từ Virginia và phái đoàn, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Hiền Tài Hoa Thế Nhân, Cô Mỹ Nga đến từ Dallas, về phía Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai có Ông Phan Kỳ Nhơn,ông Trần Quan An và phu nhân, ông Nguyễn Văn Ức và phu nhân, ông Phan Tấn Ngưu, ông Trần Vệ…... và một số đông đồng hương, các cơ quan truyền thông.

Điều hợp nghi thức khai mạc chào cờ do ông Vũ Long Sơn Hải.

Sau phần nghi thức, ông Trần Vệ lên điều hợp chương trình, ông mời ông Phan Kỳ Nhơn lên cho biết lý do cuộc biểu tình, trong lời phát biểu ông nhấn mạnh: “Như vậy để chứng tỏ cho mọi người thấy rằng Việt cộng và tay sai đã sợ chúng ta, phải đánh lạc hướng, thay vì đại hội diễn ra trong ngày Thứ Hai thì lại tổ chức đại hội “chui” trong đêm Chủ Nhật để tránh sự biểu tình phản đối của chúng ta. Điều đó là lẽ thường, cộng đồng chúng ta ai cũng biết cán bộ lớn nhỏ gì của chúng sang đây đều lén lút đi cửa hậu.” Ông cũng kêu gọi đồng hương cảnh giác để sẵn sàng kịp thời đối phó với bọn chúng trong những ngày sắp tới.

Sau đó Hiền Tài Phạm Văn Khảm lên cho biết âm mưu chia rẽ, làm lũng đoạn hàng ngũ tôn giáo, phá hoại sự đoàn kết cụ thể nhất là trong những ngày vừa qua. Ông nhấn mạnh Đại Hội Nhơn Sanh mà ông Cảnh bày ra không đúng, ông cho biết không có Đại Hội Nhơn Sanh mà chỉ có Hội Nhơn Sanh mà thôi. Ông yêu cầu các tín hữu nên cảnh giác những tổ chức quốc doanh sẽ đưa qúy vị vào con đường tà đạo mà thôi.

Ông cảm ơn Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các Hội Đoàn đã phối hợp cùng các Thánh Thất Cao Đài kịp thời phát hiện và ngăn chận những hoạt động liên quan đến Nghị Quyết 36 của cộng sản Việt Nam.

Tiếp theo những phần phát biểu của quan khách tham dự.

Trước khi giải tán Ban tổ chức kêu gọi đồng hương luôn luôn cảnh giác để kịp thời phát hiện những ân mưu của cộng sản và tay sai đang âm thầm hoạt động tại hải ngoại, nhất là Thủ Đô Ngiười Việt Tỵ Nạn chúng ta.

Trong dịp nầy Ông Nguyễn Thanh Liêm cho biết, ông Trần Quang Cảnh cũng là con của ông Trần Quang Vinh, nguyên Trung Tướng Tổng Tư Lệnh Quân Đội Cao Đài và là chức sắc cao cấp trong đạo, đắc Thiên phong phẩm vị Phối Sư.

“Trước đây, Trần Quang Cảnh là một thành viên tích cực trong cuộc đấu tranh chống Hội Đồng Chưởng Quản, một tổ chức tôn giáo do Cộng Sản Việt Nam dựng lên sau khi cưỡng chiếm miền Nam và đã giải thể toàn bộ hệ thống hành chánh đạo Cao Đài do Đức Thượng Đế xây dựng từ ngày mở đạo năm 1926. Sau 1975, nhân gian thường gọi Hội Đồng Chưởng Quản là Cao Đài Quốc Doanh hay Cao Đài Cộng Sản.”

Ông Hoa Thế Nhân cũng cho biết, ông Cảnh trước kia cũng là một dân tị nạn cộng sản tại Hoa Kỳ từ 1975.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.