Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Luật Y Tế Mới Của Cộng Hòa Làm Hại Các Nhà Dưỡng Lão

03/07/201700:00:00(Xem: 3705)
Alice Jacobs, 90 tuổi, đã có thời làm chủ hãng xưởng và nhiều con ngựa. Bà ấy nuôi 4 người con và chôn cất 2 ông chồng.

Nhưng nhiều năm hỗ trợ cơ sở sinh hoạt đã tiêu hao tiền tiết kiệm của bà, và hiện nay bà dựa vào Medicaid để trả cho bà việc chăm sóc tại Dogwood Village, là nhà dưỡng lạo do quận làm chủ bất vụ lợi.

Jacobs nói rằng, “Bạn nghĩ là bạn đã có đủ tiền cho trọn cuối cuộc đời bạn, và đây là trường hợp của tôi.”

Medicaid trả khoảng 2/3 trong số 1.4 triệu người cao niên nằm trong các nhà dưỡng lão, như Jacobs. Nó bảo hiểm 20% người dân Mỹ, và 40% người lớn tuổi nghèo khổ.

Tuần trước, nhiều Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa tại Thượng Viện đã cùng với các đồng nghiệp tại Hạ Viện đưa ra đề nghị cắt giảm nhiều Medicaid, là một phần trong nỗ lực hủy bỏ Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA).

Theo luật liên bang, các chương trình Medicaid của tiểu bang được yêu cầu trả tiền chăm sóc tại nhà dưỡng lão. Nhưng các viên chức tiểu bang quyết định trả bao nhiêu, và các tiểu bang đang bị áp lực ngân sách có thể giảm số tiền mà họ muốn trả hay hạn chế điều kiện cho bảo hiểm.

Các tiểu bang có thể cho phép những nhà dưỡng lão yêu cầu gia đình các cư dân trả một phần nào chăm sóc của họ. Các viên chức cũng có thể hạn chế các loại dịch vụ và ngày chăm sóc trong nhà dưỡng lão mà họ trả, khi Medicare đã sẵn sàng trả.

Sự kết hợp sống thọ và chi phí chăm sóc sức khỏe xoắn ốc đã bỏ rơi khoảng chừng 64% người Mỹ trong những nhà dưỡng lão tùy thuộc vào Medicaid.

Với hơn 70 triệu người tham gia vào Medicaid ở chi phí hàng năm hơn 500 tỉ đô la, chương trình này chắc chắn đối diện nhiều thách thức tài chánh lâu dài. Chi tiêu Medicaid của liên bang được dự đoán sẽ gia tăng 6% một năm ở mức trung bình, tăng tới 650 tỉ đô la vào năm 2017 từ 389 tỉ đô la trong năm nay, theo Phòng Ngân Sách Quốc Hội cho biết.

Dogwood Village nhận khoảng một nửa của 13 triệu đô la chi phí hoạt động hàng năm từ Medicaid, với số tiền từ $168 tới $170 một ngày. Một số cư dân là những người tới cơ sở này sau khi nằm bệnh viện lúc đầu được bảo hiểm Medicare, nhưng nếu họ nằm [ở nhà dưỡng lão] lâu hơn 100 ngày, thì các phúc lợi ấy sẽ chấm dứt, và với những người không có tiền tiết kiệm thì sẽ phải chuyển sang Medicaid.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
Hàng triệu người Mỹ vẫn đang quay cuồng về tài chánh từ khủng hoảng Covid sẽ nhận được tiền hoàn trả thuế đầy ngạc nhiên, theo Sở Thuế IRS cho biết qua bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Bảy, 17 tháng 7 năm 2021. Tiền gửi thẳng vào trương mục ngân hàng bất ngờ và nhân phiếu bằng giấy gửi tới những người mà tiền đóng thuế của họ được giảm trừ sau khi họ đã trả xong, bởi vì một điều khoản trong đạo luật cấp cứu đại dịch mở rộng của Tổng Thống Joe Biden từ tháng 3.
Một chánh án liên bang tai miền nam Texas hôm Thứ Sáu, 16 tháng 7 năm 2021, đã ra lệnh cho chính phủ Biden phải ngưng cho nạp đơn mới đối với chương trình di trú thời Obama mà đã bảo vệ hàng trăm ngàn di dân trẻ khỏi bị trục xuất, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu. Lệnh này tuyên bố rằng chương trình Hành Động Trì Hoãn Đối Với Các Trẻ Em Đến Mỹ Lúc Còn Bé, được biết là DACA, được “lập ra là vi phạm luật và sự tồn tại của nó là vi phạm luật.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.