Hôm nay,  
Việt Báo Online
banner-orange-nba-728x90-kb banner-orange-nba-728x90 banner-orange-728x90-kb banner-orange-728x90

Sài Gòn: Èo Uột Tour Du Ngoạn Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

02/07/201700:00:00(Xem: 1521)
Sài Gòn: Èo Uột Tour Du Ngoạn Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè
Sau một thời gian khai thác, tour kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, cũng là tuyến du lịch đường thủy nội đô đầu tiên của Sài Gòn vẫn gặp nhiều khó khăn dù được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển, theo Người Lao Động (NLĐO).

Những ngày này, tuyến tour kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (ghe du lịch đi từ quận 1 sang quận 3) quá vắng khách, do mùa cao điểm phục vụ du khách quốc tế kéo dài từ tháng 10 năm trước đến cuối tháng 4 năm sau đã kết thúc. Hiện nay, tour này chủ yếu phục vụ khách nội địa.

Theo NLĐO, kế hoạch của Công ty TNHH Thuyền Sài Gòn (đơn vị đang khai thác tour kênh Nhiêu Lộc) đặt ra trong 6 tháng đầu năm nay là thu hút khoảng 20,000-25,000 khách nhưng 3 tháng đầu năm chỉ phục vụ được khoảng 4,500-5,000 lượt. Đang vào mùa mưa, tình hình khai thác tour còn èo uột hơn. Đã vắng khách, vừa được vài người đến mua vé thì lại bị cơn mưa buổi chiều, thuyền không thể hoạt động nên phải dời lịch phục vụ khách sang ngày khác…

blank
Tuyến du ngoạn kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè chưa hấp dẫn du khách dù đã hoạt động gần 2 năm.

Ngoài chuyện thời tiết, tuyến tour kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè còn vướng nhiều cái khó khác dù đã hoạt động gần 2 năm. Chẳng hạn, đến giờ vẫn chưa có bãi đậu xe, giữ xe chính thức cho cả 2 khu vực bến ở quận 1 và 3, điều này rõ rệt gây khó khăn cho du khách và quá trình khai thác tour. Hiện Sở Giao thông Vận tải TP vẫn chỉ cho phép những xe khách đoàn lớn tạm dừng để đón, trả khách trong thời hạn võn vẹn 5 phút.

NLĐO dẫn lời ông Võ Văn Cường, trưởng phòng Điều hành Công ty TNHH Thuyền Sài Gòn, cho biết một nỗi ám ảnh lớn của doanh nghiệp này thời gian qua là rác. Dù anh em công nhân của Công ty Môi trường đô thị thường xuyên vớt rác và sử dụng lưới chắn rác nhưng sau khi vớt và khi nước lớn, mùi hôi và rác vẫn xuất hiện, khiến du khách ngồi trên ghe lộ rõ sự khó chịu. Bên cạnh đó, hệ thống chiếu sáng dọc hai bờ kênh vẫn còn khá đơn điệu, nhiều đoạn không có đèn đường, khu vực cầu và gầm cầu tối tăm…

"Tour kênh Nhiêu Lộc đến giờ chúng tôi khai thác vẫn dưới mức kỳ vọng dù tuyến du lịch này được đầu tư khá nhiều và được xem là độc, lạ nếu nhìn ở góc độ sản phẩm du lịch mới cho Sài Gòn" - ông Cường nhìn nhận.

NLĐO nêu nhận định của ông Phan Xuân Anh, chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Thuyền Sài Gòn, vẫn tin tưởng nếu được đầu tư bài bản và nhận được sự hỗ trợ của ngành du lịch TP, tuyến du lịch này sẽ trở thành đặc sản, điểm nhấn cho sản phẩm du lịch mới của TP, nhất là với du khách city tour (tour khám phá thành phố).

"Nhưng một mình doanh nghiệp làm thì khó quá. Chúng tôi không thể đầu tư trang trí ánh sáng cho các cây cầu trên kênh, do đó khó hấp dẫn du khách đi tour vào buổi tối. Còn rác, cứ vớt xong, người dân xung quanh lại đổ xuống. Rồi chúng tôi được cho phép đầu tư xe điện để đưa đón khách nhưng lại không có chỗ đậu… Hiếm thành phố nào có tuyến kênh xuyên nội đô đẹp, độc đáo như Nhiêu Lộc - Thị Nghè nhưng chỉ Công ty Thuyền Sài Gòn tự bơi, không có sự hỗ trợ của ngành du lịch và các sở, ban, ngành thì rất khó để tour tồn tại và phát triển" - ông Xuân Anh nói.

20/03/2018(Xem: 304)
Kính dâng Ni trưởng Thích Nữ Như Thủy
20/03/2018(Xem: 489)
Và lịch sử cũng cho thấy khi một chế độ, một chính phủ thua trận trước quân ngoại bang, thường bị lật đổ, thay thế bởi một chính phủ khác hay một thể chế khác ngoại trừ trường hợp duy nhất là Nhật Bản.
20/03/2018(Xem: 814)
Đó là chiến lược Trung Quốc đã có từ lâu... nhưng hiếm khi nói công khai. Đó là sử dụng các đơn vị đặc nhiệm ngụy trang làm ngư dân để tuần tra Biển Đông, hay để quấy nhiễu, đột kích... khi cần.
20/03/2018(Xem: 576)
BUENOS AIRES - Tại hội nghị bộ trưởng tài chính G-20, Hoa Kỳ và Trung Cộng cùng phô truơng quyền lực trong lúc chính sách thuế nhập cảng của TT Trump đe dọa châm ngòi chiến tranh mậu dịch.
20/03/2018(Xem: 453)
GENEVA - Ngoài các giống khuẩn gây bệnh Ebola và Zika, bệnh X đã đuợc ghi tên vào hàng ưu tiên trong danh sách ứng phó của tổ chức y tế thế giới (WHO) – lý do ưu tiên : bệnh này có tiềm năng gây ra tình trạng khẩn cấp và không có đủ thuốc chủng ngừa đủ công hiệu. Bệnh X chưa đuợc y giới hiểu biết nhưng là nguồn dịch chưa rõ do tác nhân là vi trùng, vi khuẩn nào gây ra. Dịch do bệnh X gây ra có thể giết hàng triệu người, WHO đang vận động mở rộng nghiên cứu.
20/03/2018(Xem: 196)
MOSCOW - TT Putin tuyên bố : mục tiêu ưu tiên trong nhiệm kỳ kế tiếp của ông là nâng cao mưc sống của thường dân cùng lúc củng cố quốc phòng – trong buổi họp tại bản doanh tranh cử sáng Thứ Hai, ông nói rõ “Cần bảo đảm tỉ lệ tăng trưởng GDP và thúc đẩy canh tân.
20/03/2018(Xem: 355)
WASHINGTON - Thế tử của vuơng quốc Saudi Arabia tiếp tục hiện đại hoá qua tuyên bố : phụ nữ hoàn toàn bình đẳng với nam giới – nhân vật hoàng tộc 32 tuổi đuợc biết với tên tắt MBS đuợc vua cha giao quyền rộng tãi từ 9 tháng, vừa đến thủ đô Hoa Kỳ để hội đàm với TT Trump.
20/03/2018(Xem: 231)
ANKARA - TT Erdogan tuyên bố : lực luợng Thổ Nhĩ Kỳ có thể tiếp tục chiến dịch an ninh suốt chiều dài biên giới Syria, đe dọa mở rộng nội chiến Syria đã bươc qua năm thứ 8 - chiến dịch biên giới bắt đầu 2 tháng qua tiến tới Afrin, vây đánh dân quân của người Kurd đuọc biết với tên YPG, là nhóm nổi dậy tại Syria đánh ISIS hiệu quả nhất đuợc Hoa Kỳ yểm trợ.
20/03/2018(Xem: 321)
Khoảng giữa tháng 03/2018, công nghệ video hỗ trợ trọng tài, còn gọi là VAR, đã được FIFA xác nhận áp dụng vào trong các trận đấu trong khuôn khổ giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 sẽ diễn ra ở Nga. Công nghệ VAR sẽ giúp trọng tài đưa ra quyết định chính xác trong các tình huống nhạy cảm, để đảm bảo sự công bằng cho các trận đấu.
20/03/2018(Xem: 2128)
TALLAHASSEE, Fla.(VB) -- Cảnh sát Quận Leon ở Florida đã bắt một người đàn ông họ nói là gây thiệt hại lớn cho một tu viện Phật giaó ở điị phương.
20/03/2018(Xem: 753)
WASHINGTON -- Chính phủ Trump dự kiến vào Thứ Sáu sẽ công bố chính sách dựng rào thuế phạt Trung Quốc tới 60 tỷ đôla, nhắm vào các lĩnh vực kỹ thuật, viễn thông, sở hữu trí tuệ, theo lời hai viên chức cho biết hôm Thứ Hai.
20/03/2018(Xem: 967)
NEW YORK -- Chứng khoán kỹ thuật sụt giá trên thị trường Facebook sau khi có tin một công ty do ban vận động tranh cử của Trump đã thu góp dữ kiện bất hợp pháp từ hàng chục triệu người sử dụng, theo tin AP.
20/03/2018(Xem: 593)
WASHINGTON - Ông Andrew McCabe, là quyền giám đốc FBI từ khi ông Jame Comey bị TT Trump sa thải cho tới lúc giám đốc Cristopher Wray đuợc giao quyền lãnh đạo FBI, đã bị bộ truởng tư pháp của ông Trump ngưng chức bất ngờ chiều Thứ Sáu, gần 2 ngày trước thời hạn hưởng phúc lợi hưu toàn phần.
20/03/2018(Xem: 718)
WASHINGTON - 1 dân biểu của đảng DC đại diện tiểu bang New York bị tố cáo xúi giục bạo động bằng diễn giải tu chính án hiến pháp số 2.
Tin công nghệ
Có vẻ như tình trạng đợi chờ Update Windows đến bực mình sẽ không còn xảy ra. Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft cho biết đã thành công trong việc rút ngắn thời gian cài đặt các bản Update lớn của Windows 10, với thời gian trung bình để cập nhật giảm từ 82 phút xuống còn 30 phút.
Khoảng giữa tháng 03/2018, vụ tai nạn xe tự lái của Uber khiến một người đi đường tử vong đang là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất trong lịch sử phát triển công nghệ xe tự lái.
Khoảng giữa tháng 03/2018, HTC đã ra mắt máy chơi game thực tế ảo Vive Pro, với độ phân giải được cải thiện và bổ sung thêm một camera bên ngoài. Dự kiến, thiết bị sẽ được bán ra từ ngày 05/04/2018 với giá từ 799 USD.
Khoảng giữa tháng 03/2018, GE Aviation – nhánh công nghệ hàng không thuộc tập đoàn General Electric – đã công bố bay thử nghiệm thành công chiếc động cơ turbine phản lực cánh quạt (turbofan) lớn nhất thế giới GE9X.
Hồi năm 2017, Google đã phát hành Instant Apps, một cách để các nhà phát triển có thể cung cấp cho người dùng một trải nghiệm ứng dụng mà không yêu cầu phải tải về máy. Người dùng sẽ chỉ cần click vào một đường link trên trang kết quả tìm kiếm và ứng dụng sẽ được tải ngay lập tức.
Khoảng giữa tháng 03/2018, cổ phiếu của Facebook đã giảm mạnh sau khi có tiết lộ rằng công ty đã chia sẻ dữ liệu của 50,000 người dùng cho công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica. Cổ phiếu của công ty đã hạ đến 7%, mức sụt giảm lớn nhất trong 1 ngày của Facebook trong 5 năm qua.
Trong nhiều năm, IBM luôn chia sẻ kinh nghiệp trong mảng doanh nghiệp cho Apple, còn Apple chia sẻ cảm hứng thiết kế với IBM. Khoảng giữa tháng 03/2018, hai công ty tuyên bố sẽ hợp tác để kết hợp máy học machine learning của IBM Watson với nền tảng Apple Core ML. Mối quan hệ sẽ giúp những ứng dụng doanh nghiệp chạy trên các thiết bị của Apple trở nên thông minh hơn.
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin từ ngành công nghiệp cho biết, Apple sẽ đặt hàng từ 250 - 270 triệu màn hình iPhone trong năm 2018. Có thể con số được tổng kết từ các ước tính dựa trên nhu cầu hiện hành và thói quen đặt hàng trước đó, chứ không phải là những đơn đặt hàng đã được xác nhận của Apple.
Các loại bằng lái xe máy, bằng lái xe truyền thống đều sử dụng dạng card in ấn truyền thống. Với thời đại kỹ thuật số, con người đang tìm cách cách số hóa bằng lái xe và tích hợp chúng vào smartphone
Khoảng giữa tháng 03/2018, công nghệ video hỗ trợ trọng tài, còn gọi là VAR, đã được FIFA xác nhận áp dụng vào trong các trận đấu trong khuôn khổ giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 sẽ diễn ra ở Nga. Công nghệ VAR sẽ giúp trọng tài đưa ra quyết định chính xác trong các tình huống nhạy cảm, để đảm bảo sự công bằng cho các trận đấu.
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang thử nghiệm một thay đổi mới cho Windows 10, có thể sẽ gây khó chịu cho không ít người dùng. Microsoft cho biết: “chúng tôi sẽ bắt đầu thử nghiệm một thay đổi, khi nhấp vào liên kết trong ứng dụng Windows Mail, trang web sẽ được mở mặc định trong Microsoft Edge”
Tính đến tháng 03/2018, có vẻ như đối với các mạng xã hội và truyền thông, tiền mã hóa đang trở thành một mối đe dọa cho người dùng. Sau Facebook và Google, Twitter cũng đang lên kế hoạch để cấm các quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa cryptocurrency và hoạt động ICO.
Tính đến tháng 03/2018, Sony hiện đang là nhà sản xuất cảm biến hình ảnh hàng đầu thế giới, nhưng có vẻ như Samsung với lợi thế thống trị ngành công nghiệp smartphone đang muốn vượt qua vị thế dẫn đầu của Sony trong thời gian tới
Tính đến tháng 03/2018, các chip di động cao cấp của Qualcomm đều được trang bị công nghệ Quick Charge, đã phát triển qua từng năm, và hiện các smartphone được trang bị chipset mới nhất của hãng đã hỗ trợ đến Quick Charge 4.0/4.0
Khoảng giữa tháng 03/2018, trong báo cáo mới, Microsoft cho biết các phần mềm độc hại khai thác tiền mã hóa đang nổi lên như một mối đe dọa mới với tốc độ phát triển mạnh mẽ. Microsoft nhận định sự bùng nổ Bitcoin trong nửa cuối năm 2017 đã khiến các hacker chuyển hướng tấn công sang tiền mã hóa và sử dụng những công cụ phần mềm độc hại. Các phần mềm độc hại có thể lợi dụng sức mạnh phần cứng máy tính của người dùng và doanh nghiệp để đào tiền mã hóa trái phép.