Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Andrew Đỗ Phục Vụ Hơn 1000 Phần Ăn Cho Người Vô Gia Cư Nhân Ngày Lễ Độc Lập

02/07/201700:02:00(Xem: 5848)

GSV ANDREW ĐỖ PHỤC VỤ HƠN 1000 PHẦN ĂN CHO NGƯỜI VÔ GIA CƯ NHÂN NGÀY LỄ ĐỘC LẬP
 

(Santa Ana,California) – Hôm thứ Sáu 6-30-17, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Luật Sư Andrew Đỗ phối hợp cùng các tổ chức Thiện Nguyện tại Quận Cam đã tổ chức Lễ mừng Ngày Độc Lập Hoa Kỳ đầu tiên cho người vô gia cư tai Trung Tâm Tạm Trú Santa Ana vốn là trạm xe buýt liên Bang cũ được Quận Cam mua lại theo đề nghị của GSV Andrew Đỗ. Hơn 1,000 phần ăn trưa, mền và các vật dụng vệ sinh cùng các dịch vụ y tế được phục vụ cho những cư dân vô gia cư.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết: “Chúng tôi mang các dịch vụ trực tiếp đến thành phần cư dân vô gia cư, những dịch vụ và tặng phẩm này được phối hợp để cải thiện phẩm chất đời sống và sinh hoạt của các nhân này.”
 

Khai mạc buổi lễ, GSV Andrew Đỗ đã ca ngợi các tổ chức thiện nguyện và Nghi Viên thành phố Westminster đã đóng góp vào kế sách giúp các cư dân vô gia cư trở lại đời sống tích cực trong cộng đồng.

Hơn 1,000 phần ăn do hai công ty Bella’s Kitchen và Farmer Johns tặng dữ.

Các dịch vụ y tế bao gồm đo áp suất huyết và thử lượng đường trong máu do tổ chức Serve the People Community Center, Cơ Quan Thiện Nguyện Midnight Mission phụ trách phần vệ sinh ca nhân như cắt móng tay chân, và hớt tóc.
 

Phiếu đi xe buýt miễn phí do Tổ Chức 211 Orange County phân phối và nhiều dịch vụ khác cũng được Cơ Quan Thiện Nguyện Illumination Foundation, Cơ Quan Cãi Thí Quận Cam (OCPublic Defender’s Office) và Cơ Quan Y Tế và Đặc Trách Tâm Thần Quận Cam.

Sau khi đến ghi tên tham dự cuộc lễ, các tham dự viên được phát cho vé số bắt thăm lấy hên các quà tặng do các công ty như Target, Walgreens, IHOP và AMC Theatres tặng dữ.
 

Giám Sát Viên Andrew Đỗ nhấn mạnh: “Tệ nạn Vô Gia Cư là một vấn đề ảnh hưởng nặng nề không những đến những cá nhân hiện đang phải đương đầu một cách khó khăn mà là một vấn nạn khẩn thiết của toàn thể cộng đồng chúng ta. Vì thế phải dồn mọi nỗ lực mang tất cả các tài nguyên sẳn có của chúng ta để giúp thành phần này mau chóng trở lại sinh hoạt bình thường trong cộng đồng.”

GSV Andrew Đỗ đã khởi xướng và thành lập trung tâm tạm trú này hồi tháng 110 năm 2016. Trung Tâm này cung cấp chổ ngủ cho 400 cá nhân và phục vụ 1,000 phần ăn mỗi ngày. Hơn 80 người vô gia cư đã thường trú tại trung tâm này.

blank
(Ảnh từ trái sang phải: Giám Đốc Điều Hành Cơ Quan Midnight Mission Michael Arnold, Điều Hợp Viên Chương Trình Vô Gia Cư Quận Cam Susan Price, GSV Andrew Đỗ, Giám Đốc Trung Tâm Tạm Trú Santa Ana bà Doris Starling và Nghị Viên TP Westminster Tyler Diệp.)

blank

blank

blank
blankGiám Sát Viên Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, quản trị Địa Hạt 1 Quận Cam bao gồm các thành phố Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Santa Ana và Westminster. Là thế hệ di dân đầu tiên người Mỹ gốc Việt đầy hảnh diện, Luật Sư Andrew Đỗ đã phục vụ với tư cách phó biện lý Quận Cam, cựu nghị viên thành phố Garden Grove và thẩm phán chỉ định Quận Cam.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cùng với số phận chung của Thế giới, nạn dịch Covid-19 đã phủ mây mù lên nền kinh tế của Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2021. Khoảng 80,000 Doanh nghiệp đóng cửa và hàng chục triệu công nhân mất việc làm. Việt Nam đã nhập siêu 2,7 Tỷ Dollars trong thời gian này, trong khi tình hình dịch Covid-19 vẫn còn nghiêm trọng.
Mười một năm trời ròng rã, mỗi lần nghĩ tới anh là tôi nghĩ tới Nelson Mandela, chỉ ra được khỏi tù sau 27 năm, vì những người khác đã tranh đấu thành công để có một cuộc thay đổi toàn diện trong xã hội. Ngay sau khi ra tù, Mandela đã được bầu làm lãnh đạo một cuộc thương nghị với nhà cầm quyền cho vấn đề hòa giải dân tộc.
‘Tổng thu nhập một tháng trên một khẩu của chúng tôi là 40.000 đồng …’ 40.000 đồng có giá trị như thế nào lúc này. Đó là giá của 2 bát phở, giá của 4 lít xăng, giá của hai xuất cơm trưa văn phòng, giá của một cuốc xe ôm trên đoạn đường 10km, giá của hơn một bao thuốc lá 555, giá của 3 ly cà phê… Tôi biết sẽ có rất nhiều người không thể tin rằng tổng thu nhập hàng tháng của một khẩu trong hầu hết những gia đình nông dân lại chỉ với một con số ‘kinh hoàng’ như thế.”
Các lãnh tụ của Đảng Cộng Hòa có thể tiếp tục than phiền về tình trạng kinh tế khó khăn và các chương trình của Biden có khuynh hướng xã hội, nhưng khi nhìn những thống kê về dư luận quần chúng thì rõ ràng quan điểm của Đảng Cộng Hòa không phản ảnh đúng với nhận thức của đa số dân Mỹ.
Nhạc Sĩ Tô Hải và Cựu Đại Tá Bùi Tín là hai nhân vật đã có dịp theo dõi và tham gia cuộc sống trong thời gian hai biến cố kể trên xảy ra, đã phục vụ chính quyền Cộng Sản trong Quân Đội Nhân Dân, trong văn nghệ và báo chí, sau đó đã đổi thái độ. Ngày 11/8/ 2018, hơn một tuần lễ trước ngày có thể coi là mở đầu cho định mệnh của hai ông, hai ông cùng qua đời, cùng ở tuổi 91. Câu hỏi được đặt ra là hai ông đã nhận định ra sao về ngày 19/8/1945 này? Người viết xin vắn tắt ghi lại sau đây để người đọc tiện theo dõi và hiểu rõ hơn quan điểm của hai ông, đồng thời cũng xin ghi thêm một vai chi tiết liên quan tới ngày 19/8/1945 ít được mọi người biết tới hay chỉ biết mơ hồ, trong đó có chuyện tấm ảnh của Tướng Cọp Bay Chennault ký tặng Hồ Chí Minh, chuyện Việt Minh lấy đồ trong cung vua đem ra chợ bán, chuyện bốn tấn bạc người Nhật trả lại cho Chính Phủ Việt Nam, chuyện Việt Minh tịch thu của cải của nhà giầu...
Tuy nhiên, khi Chính phủ áp dụng giãn cách nhà với nhà, người với người, cấm ra đường nếu “không có lý do chinh đáng”, khoanh vùng, lập chốt kiểm soát cho tới ban hành lệnh giới nghiêm tại Sài Gòn từ 6 giớ tối đến 6 giớ sáng thì tình hình kinh tế và xã hội xáo trộn rất nhanh. Đời sống người dân bị đảo lộn, gặp muôn vàn khó khăn do mất việc, giảm việc, cạn kiệt tài chính vì dù không có việc làm nhưng vẫn phải ăn để sống, vẫn phải trả tiền thuê nhà, điện nước v.v…
Tôi tha phương cầu thực đã lâu nên tiếng mẹ đẻ không khỏi có phần giới hạn. Bữa qua, đứng xếp hàng ở chợ chờ trả tiền thùng bia, chợt nghe loáng thoáng dăm câu đối thoại của mấy người đồng hương mà không khỏi có đôi chút băn khoăn: Vậy chớ chị thuộc diện gì? Nào có “thuộc diện” gì đâu. Mình chỉ là loại … ăn theo thôi mà! Về nhà, xem qua tự điển thì thấy Soha định nghĩa (“ăn theo”) thế này: Khẩu ngữ: Được hưởng hoặc có được nhờ dựa theo cái khác, người khác, không phải do tự bản thân có hoặc làm nên: “Nước lên cá đuối ăn theo, Lái buôn hết gạo bỏ neo cầm chừng.” (Cdao)
Lời người dịch: Các lý giải của Jude Blanchette và Richard McGregor về sự ra đi và kế vị của Tập Cận Bình trong tương lai là một đóng góp hữu ích cho độc giả quan tâm đến sự nghiệp chính trị của Nguyễn Phú Trọng và sự thống trị của ĐCSVN, vì không có sự khác biệt to lớn trong hệ thống chính trị của Trung Quốc và Việt Nam. Nhưng hai tác giả không nêu lên một khía cạnh thời sự đang tác động cho tình thế là dịch bịnh COVID-19. Cả hai ĐCSTQ và ĐCSVN đều luôn tự hào về các thành tích kinh tế toả sáng mà không cần cải cách tự do chính trị và tự tuyên dương là “cường quốc chống dịch bịnh” hữu hiệu hơn các nước dân chủ phương Tây. Hiện nay, biến chuyển thảm khốc về dịch bịnh tại Việt Nam cho thấy một sự thật khác hẳn và giúp cho người dân có một cơ hội để nhận định đúng đắn hơn về sự lãnh đạo của ĐCSVN.
Ở độ cao hơn 46,000 feet tức là cao hơn 14 kilomets trên vùng sa mạc khô cằn của tiểu bang New Mexico, chiếc phi thuyền không gian màu trắng và bạc đã được hỏa tiễn phóng lên hướng về bầu khí quyển của Trái Đất, cỡi lên một chòm khói khí đốt và nhiên liệu cao su cứng đang cháy rực, theo ký giả Michael Greshko của báo National Geographic. Một vài phút sau, 2 phi công và 4 hành khách của phi thuyền, gồm tỉ phú Richard Branson, đã trôi trên bề mặt của hành tinh chúng ta hơn 53 dặm, tức hơn 85 cây số là độ cao đủ để nhìn thấy độ cong của Trái Đất và trượt qua mối ràng buộc của hấp lực, trong vòng ít nhất vài phút. Chiếc phi thuyền lấp lánh đó -- Virgin Galactic’s V.S.S. Unity – được phóng vào không trung từ một chiếc máy bay lớn hơn để đạt tới độ cao hơn 53 dặm trên bầu trời. Khi nó hoàn tất đường phóng lên, nó xoay cặp đuôi của nó lại, sắp xếp lại hình dạng chiếc phi thuyền để cho phép nó rơi trở lại thượng tầng khí quyển như một trái banh vũ cầu. 15 phút sau khi tách khỏi phi thuyền mẹ,
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.