Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Tương Trợ Cựu Chiến Binh Bình Thuận Hải Ngoại Đại Hội

01/07/201700:00:00(Xem: 2655)
Westminster (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm Hội Tương Trợ Cựu Chiến Binh Bình Thuận Hải Ngoại đã liên tục tổ chức Đại Hội Ân Tình Lần Thứ XI cũng là dịp: “Hội Ngộ Liên Trường Trung Học Phan Thiết và Anh Chị Em Cựu Tù Nhân Chính Trị thuộc Tỉnh và Tiểu Khu Bình Thuận sau 30-4-1975”.

Chương trình tiền hội ngộ bắt đầu vào lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy ngày 24 tháng 6 năm 2017 tại phòng sinh hoạt Thư Viện Việt Nam. Đây là dịp để đồng hương có thời gian hàn huyên tâm sự, các cựu học sinh có dịp gặp lại nhau, trao đổi những tin tức bạn bè sau những năm dài xa cách.

Điều hợp chương trình tiền hội ngộ do nhà thơ Mặc Nhân Thế (Cựu Đại Úy Trần Hữu Thân) và 2 Ca sĩ Nguyên Đán và Thảo Ly, với chương trình văn nghệ giúp vui có các Ca sĩ Nguyên Đán, Thảo Ly, Phi Vân, Công Tải, Nguyên Phan với Ban nhạc Queen Bee. Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã giới thiệu một số tác phẩm đến với đồng hương trong đó có: Tập truyện “Trên Đỉnh Tà Mô” của cựu Trung Úy Cao Hoài Sơn, Hồi ký “Góc Đời Kỷ Niệm” của cựu Trung Úy Ngô Trúc Khánh, Ký sự “Bình Thuận Quê Hương Một Thời Để Nhớ” Biên khảo của Nhà Văn Mường Giang và Đặc San Ân Tình XI.

Đặc biệt trong buổi tiền hội ngộ Ban tổ chức đã mời Cụ Dương Quang Thiệt, một trong những vị ân nhân của Thương Phế Binh Bình Thuận đến từ Virginia là chủ tọa danh dự cho buổi họp mặt tiền hội ngộ.

Đại Hội Ân Tình chính thức đã diễn ra vào lúc 6 giờ tối Chủ Nhật ngày 25 tháng 6 năm 2017 tại Nhà hàng Paracel Seafood Restaurant.

blank
Trong Đại Hội.

Trước khi lễ chính thức khai mạc có phần trình diễn văn nghệ của các Ca sĩ hát những bản nhạc về Lính.

Sau đó ông Phạm Ngọc Cửu, cựu Phó Tỉnh Trưởng Bình Thuận, Hội Trưởng Hội Tương Trợ Cựu Chiến Binh Bình Thuận, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn quan khách và quý đồng hương. Ông cho biết: “Khởi đi từ năm 2007, khi đó, những anh em chúng tôi, những người di tản từ đầu tháng Tư năm 1975, những người sau đó từ vượt biên, từ chương trình H.O. và từ chương trình đoàn tụ nên vào tháng Tư năm 2007, chúng tôi đã gặp nhau và nghĩ rằng mình còn phải làm một cái gì đó đối với người dân Bình Thuận mà mình không thể quên, đặc biệt với những người chiến hữu của mình thời chinh chiến ở đất Bình Thuận. Nhưng khả năng chúng tôi chỉ có thể dám làm một cái gì nhỏ bé trong phạm vi tỉnh Bình Thuận mà thôi. Do đó, chúng tôi trên danh nghĩa là phục vụ cho các cựu chiến binh, cô nhi quả phụ Bình Thuận. Cho đến ngày hôm nay, trải qua 10 lần tổ chức Đại Hội Ân Tình, chúng tôi đã giải quyết được trên 1,500 đối tượng, và đã gửi ra được số tiền 140,000 đô la. Đó là những thành quả mà chúng tôi thông báo ra đây với mục đích chỉ để nói một cám ơn tất cả quý vị.

Nhân dịp nầy, chúng tôi thay mặt tất cả anh chị em cô nhi quả phụ, các cựu chiến binh, những anh em thương phế binh tại quê nhà, xin gửi đến quý vị lời tri ân sâu xa nhất, chúng tôi thay mặt họ làm điều đó cho đến ngày hôm nay. Tối hôm nay, sự hiện diện của qúy vị một lần nữa đã chứng tỏ cái tình ân nghĩa đó...”

Nghi thức khai mạc bắt đầu dưới sự điều hợp của chiến hữu Tô Phạm Thái, toán quốc quân kỳ vào vị trí hành lễ.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm, trong phút mặc niệm, ông Trưởng Ban Tổ chức xin mọi người “hãy dành một phút tưởng nhớ các Quân, Dân, Cán, Chính VNCH đã chiến đấu hy sinh bảo vệ miền Nam VN của chúng ta, và để tưởng nhớ Quân, Cán, Chính, đồng bào tử nạn trong các trại lao tù cộng sản trên đường vượt biển, vượt biên tìm tự do, và đặc biệt để tưởng nhớ các tiền nhân, chiến sĩ của tỉnh Bình Thuận từ trên 300 năm lập quốc về trước. Trên con đường Nam tiến đã dựng lên quê hương Bình Thuận.”

blank
Trong Đại Hội.

Sau phần nghi thức,ban hợp ca Bình Thuận cùng các ca sĩ Phương Hồng Quế, Trang Thanh Lan, Đặng Thế Luân, Đang Vũ …lên sân khấu hợp ca nhạc phẩm “Triệu Con Tim.”

Tiếp theo, ông Trưởng Ban Tổ Chức giới thiệu thành phần quan khách tham dự, trong đó có các vị mạnh thường quân đã yểm trợ cho Hội từ nhiều năm qua, trong đó có các ông Hội Trưởng Hội Bình Thuận về từ Bắc Cali, Texas, Hội Xây Dựng Nông Thôn Nam Cali, tiệm vàng Kim Mỹ từ San Diego, nhóm thân hữu của ca sĩ Đặng Thế Luân từ Arizona, nhóm thân hữu của ca sĩ Trang Thanh Lan, nhóm đồng hương đảo Phú Quý, một số đồng hương người Chàm…...

Ttrong dịp nầy ông David Nguyễn, thay mặt Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Bà Janet Nguyễn trao tặng Hội Tương Trợ Cựu Chiến Binh Bình Thuận một Bằng Tưởng Lục của Thượng Viện Tiểu Bang California ghi nhận những đóng góp hữu ích cho cộng đồng.

Tiếp theo, chương trình văn nghệ bắt đầu với phần trình diễn của các ca sĩ: Phương Hồng Quế, Trang Thanh Lan, Ngọc Đan Thanh, Mai Lệ Huyền, Đặng Thế Luân, Đang Vũ, Tuấn Vũ, Tuấn Châu v.v.

Nhân dịp nầy, ban tổ chức cũng đã phát hành Đặc San Ân Tình XI với chủ đề “30-4-1975: Nỗi Đau Và Thảm Họa.”

Đặc San dầy 410 trang, với nhiều hình ảnh, tài liệu và bài viết về quê hương Bình Thuận do các cây viết tên tuổi Bình Thuận sưu tầm, đóng góp, trong đó có ông Phạm Ngọc Cửu nguyên Phó Tỉnh Trưởng Tỉnh Bình Thuận (1971 – 1975) đã viết: “Câu khẩu hiệu Bình Thuận Hải Ngoại Không Quên Bình Thuận Quốc Nội nhắc nhở mỗi chúng ta phải làm gì cho quê hương để Hoa Tự Do có thể nở ra, để cho hai chữ Hạnh Phúc có thể hiện diện trên quê hương, bọn cướp ngày không còn hiện diện như ông bà ta nhắc nhở “Cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan.”

Mọi chi tiết liên lạc: Văn phòng hội tại số: 9315 Bolsa Ave, #211, Westminster, CA 92683. Điện Thoại liên lạc: Phạm Ngọc Cửu (407) 921-4280.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.