Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

TIN KHẨN CẤP: Quốc Hội California Sẽ Không Chính Thức Tiếp Phái Đoàn CSVN

29/06/201715:44:00(Xem: 6285)

TIN KHẨN CẤP: Quốc Hội Tiểu Bang California Sẽ Không Chính Thức Tiếp Đoán  Phái Đoàn Cộng Sản Việt Nam
 

(Garden Grove, CA) Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn đã được thông báo và xác nhận rằng Phái Đoàn Dân Biểu Cộng Sản Việt Nam dự định viếng ​​thăm Quốc Hội Tiểu Bang California vào Ngày 3, Tháng 7 sẽ không được chính thức tiếp đoán bởi Quốc Hội Tiểu Bang California. Thượng Nghị Sĩ  Janet Nguyễn nhận được sự xác nhận và bảo đảm này từ văn phòng Chủ Tich Thượng Viện tuyên bố rằng phái đoàn Cộng Sản Việt Nam sẽ không được giới thiệu tại Phòng Họp Khoáng Đại Thượng Viện và cờ của Cộng Sản Việt Nam sẽ không được xuất hiện trong Phòng Họp Khoáng Đại Thượng Viện.


Vào Ngày 27, Tháng 6, Thượng Nghị Sĩ  Janet Nguyễn đã gửi thư đến Chủ Tịch Thượng Viện Thượng Nghị Sĩ Kevin de Leon bày tỏ sự phẫn nộ của mình với những cố gắng của phái đoàn Cộng Sản Việt Nam để bảo đảm các cuộc họp với các nhà lập pháp California. Lá thư phản đối này đã nhắc nhở những vi phạm nhân quyền vẫn tiếp tục xảy ra tại Việt Nam, những vết thương của người Việt tị nạn vẫn còn tồn tại mà phải nhận California là "quê hương" thứ hai, và những sự xúc phạm đối với các cựu chiến binh Hoa Kỳ đã tham gia cuộc chiến Việt Nam anh dũng  chiến đấu hy sinh để bảo vệ cho nền Tự do và Dân chủ. Lá thư kết thúc bằng sự yêu cầu Chủ Tịch Thượng Viện thu hồi lời mời đối với phái đoàn Cộng Sản Việt Nam và đòi hỏi Ông phải bảo đảm rằng lá cờ của Cộng Sản Việt Nam sẽ không được xuất hiện tại Quốc Hội Thủ Phủ Sacramento.


Ngoài nỗ lực làm việc trực tiếp với văn phòng Chủ Tịch Thượng Viện, Thượng Nghị Sĩ  Janet Nguyễn đã đưa ra một bản kiến ​​nghị thu thập chữ ký để nói lên sự phẫn nộ và phản đối của cộng đồng để ngăn chặn việc viếng thăm của phái đoàn Cộng Sản Việt Nam. Hơn một ngàn chữ ký đã được thu nhận trong vòng chưa đầy 24 giờ.


"Cùng đoàn kết, chúng ta đã thành công trong việc ngăn chặn Thượng Viện trải thảm đỏ tiếp đón phái đoàn Cộng Sản Việt Nam" Thượng  Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu "Tiếp đón phái đoàn Cộng Sản Việt Nam là sự xúc phạm mãnh liệt đối với người Việt tị nạn California và sự phẫn nộ của cộng đồng là một chứng minh cho sự kiện nhạy cảm này."


Mặc dù đã thành công trong việc ngăn chặn việc long trọng tiếp đón phái đoàn Cộng Sản Việt Nam, văn phòng Chủ Tịch Thượng Viện cũng đã chia sẻ rằng phái đoàn Cộng Sản Việt Nam  yêu cầu gặp riêng với một số thành viên của Thượng Viện, Hạ Viện, và giới chức Hành Chánh. Trong nỗ lực nhằm ngăn chặn bất cức cuộc họp riêng giữa phái đoàn Cộng Sản Việt Nam và các đồng nghiệp của Thượng Viện, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã đọc bản diễn văn tuyên bố phản đối tại Phiên Họp Khoáng Đại Thượng Viện vào buổi sáng thứ năm.  Bài diễn văn chia sẻ mối quan tâm của Bà về các cuộc họp riêng và tha thiết kêu gọi các đồng viện cuả Bà từ chối các yêu cầu của phái đoàn Cộng Sản Việt Nam.


Để bổ sung bản tuyên bố kêu gọi này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã cùng hợp tác với Thượng Nghị Sĩ Jim Beall, Dân Biểu Ash Kalra và Dân Biểu Kansen Chu cùng gửi một bản thông báo chung cho tất cả 120 thành viên của Quốc Hội Tiểu Bang California về sự quan tâm của họ trong sự việc viếng thăm sắp tới của phái đoàn Cộng Sản Việt Nam. Trong vấn đề này, Dân Biểu Ash Kalra đặc biệt đã lên tiếng mạnh mẽ về vấn đề này trong vai trò đại diện cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại San Jose.


“Chính quyền Cộng Sản Việt Nam không cùng quan điểm vào nền tự do và dân chủ với Tiểu Bang California, vì vậy, bất cứ cuộc họp nào giữa phái đoàn Cộng Sản Việt Nam và đảng viên hoặc thành viên của Thượng Viện Tiểu Bang California sẽ là một sự xúc phạm đối với nền tự do dân chủ”, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. "Tôi hy vọng rằng các đồng nghiệp của tôi sẽ tham gia cùng Tôi, Thượng Nghị Sĩ Beall, Dân Biểu Kalra, và Dân Biểu Chu cùng đứng chung với các cựu chiến binh Hoa Kỳ, và cộng đồng người Việt tị nạn bằng cách từ chối bất cứ cuộc họp hay gặp gỡ với phái đoàn Cộng Sản Việt Nam."


Trong vai trò dân cử hơn 10 năm qua, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã tích cực chống lại chế độ Cộng Sản và những vi phạm nhân quyền cũng như sự đàn áp người dân Việt Nam. Là một người luôn bênh vực cho nhân quyền, Thượng Nghị Sĩ  Janet Nguyễn đã từng làm chứng trước Quốc Hội Liên Bang về tình trạng thậm tệ suy thoái nhân quyền ở Việt Nam.  Lần đầu tiên Bà làm chứng vào năm 2008 trước Ủy Ban Ngoại Giao và gần đây nhất, vào năm 2014 trước Bộ Ngoại Giao Hạ Viện Liên Bang. Những công việc tranh đấu của Bà bao gồm việc kêu gọi trả tự do cho tất cả các tù nhân nhân quyền ở Việt Nam.

"Trong vai trò đại diện cư dân, Tôi sẽ tiếp tục theo dõi và tranh đấu chống lại những vi phạm nhân quyền dưới chế độ Cộng Sản Việt Nam", Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. "Tôi sẽ luôn sát cánh với cộng đồng người Mỹ gốc Việt và sẽ luôn tranh đấu cho nền Tự do và Dân Chủ”

 


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Coi như là hết thuốc! Bây giờ thì tôi hiểu thế nào là một nhà tù lớn. Tuy không có chấn song nhưng kẻ ở bên trong cũng hoàn toàn bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài...
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.