Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TIN KHẨN CẤP: Quốc Hội California Sẽ Không Chính Thức Tiếp Phái Đoàn CSVN

29/06/201715:44:00(Xem: 5954)

TIN KHẨN CẤP: Quốc Hội Tiểu Bang California Sẽ Không Chính Thức Tiếp Đoán  Phái Đoàn Cộng Sản Việt Nam
 

(Garden Grove, CA) Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn đã được thông báo và xác nhận rằng Phái Đoàn Dân Biểu Cộng Sản Việt Nam dự định viếng ​​thăm Quốc Hội Tiểu Bang California vào Ngày 3, Tháng 7 sẽ không được chính thức tiếp đoán bởi Quốc Hội Tiểu Bang California. Thượng Nghị Sĩ  Janet Nguyễn nhận được sự xác nhận và bảo đảm này từ văn phòng Chủ Tich Thượng Viện tuyên bố rằng phái đoàn Cộng Sản Việt Nam sẽ không được giới thiệu tại Phòng Họp Khoáng Đại Thượng Viện và cờ của Cộng Sản Việt Nam sẽ không được xuất hiện trong Phòng Họp Khoáng Đại Thượng Viện.


Vào Ngày 27, Tháng 6, Thượng Nghị Sĩ  Janet Nguyễn đã gửi thư đến Chủ Tịch Thượng Viện Thượng Nghị Sĩ Kevin de Leon bày tỏ sự phẫn nộ của mình với những cố gắng của phái đoàn Cộng Sản Việt Nam để bảo đảm các cuộc họp với các nhà lập pháp California. Lá thư phản đối này đã nhắc nhở những vi phạm nhân quyền vẫn tiếp tục xảy ra tại Việt Nam, những vết thương của người Việt tị nạn vẫn còn tồn tại mà phải nhận California là "quê hương" thứ hai, và những sự xúc phạm đối với các cựu chiến binh Hoa Kỳ đã tham gia cuộc chiến Việt Nam anh dũng  chiến đấu hy sinh để bảo vệ cho nền Tự do và Dân chủ. Lá thư kết thúc bằng sự yêu cầu Chủ Tịch Thượng Viện thu hồi lời mời đối với phái đoàn Cộng Sản Việt Nam và đòi hỏi Ông phải bảo đảm rằng lá cờ của Cộng Sản Việt Nam sẽ không được xuất hiện tại Quốc Hội Thủ Phủ Sacramento.


Ngoài nỗ lực làm việc trực tiếp với văn phòng Chủ Tịch Thượng Viện, Thượng Nghị Sĩ  Janet Nguyễn đã đưa ra một bản kiến ​​nghị thu thập chữ ký để nói lên sự phẫn nộ và phản đối của cộng đồng để ngăn chặn việc viếng thăm của phái đoàn Cộng Sản Việt Nam. Hơn một ngàn chữ ký đã được thu nhận trong vòng chưa đầy 24 giờ.


"Cùng đoàn kết, chúng ta đã thành công trong việc ngăn chặn Thượng Viện trải thảm đỏ tiếp đón phái đoàn Cộng Sản Việt Nam" Thượng  Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu "Tiếp đón phái đoàn Cộng Sản Việt Nam là sự xúc phạm mãnh liệt đối với người Việt tị nạn California và sự phẫn nộ của cộng đồng là một chứng minh cho sự kiện nhạy cảm này."


Mặc dù đã thành công trong việc ngăn chặn việc long trọng tiếp đón phái đoàn Cộng Sản Việt Nam, văn phòng Chủ Tịch Thượng Viện cũng đã chia sẻ rằng phái đoàn Cộng Sản Việt Nam  yêu cầu gặp riêng với một số thành viên của Thượng Viện, Hạ Viện, và giới chức Hành Chánh. Trong nỗ lực nhằm ngăn chặn bất cức cuộc họp riêng giữa phái đoàn Cộng Sản Việt Nam và các đồng nghiệp của Thượng Viện, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã đọc bản diễn văn tuyên bố phản đối tại Phiên Họp Khoáng Đại Thượng Viện vào buổi sáng thứ năm.  Bài diễn văn chia sẻ mối quan tâm của Bà về các cuộc họp riêng và tha thiết kêu gọi các đồng viện cuả Bà từ chối các yêu cầu của phái đoàn Cộng Sản Việt Nam.


Để bổ sung bản tuyên bố kêu gọi này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã cùng hợp tác với Thượng Nghị Sĩ Jim Beall, Dân Biểu Ash Kalra và Dân Biểu Kansen Chu cùng gửi một bản thông báo chung cho tất cả 120 thành viên của Quốc Hội Tiểu Bang California về sự quan tâm của họ trong sự việc viếng thăm sắp tới của phái đoàn Cộng Sản Việt Nam. Trong vấn đề này, Dân Biểu Ash Kalra đặc biệt đã lên tiếng mạnh mẽ về vấn đề này trong vai trò đại diện cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại San Jose.


“Chính quyền Cộng Sản Việt Nam không cùng quan điểm vào nền tự do và dân chủ với Tiểu Bang California, vì vậy, bất cứ cuộc họp nào giữa phái đoàn Cộng Sản Việt Nam và đảng viên hoặc thành viên của Thượng Viện Tiểu Bang California sẽ là một sự xúc phạm đối với nền tự do dân chủ”, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. "Tôi hy vọng rằng các đồng nghiệp của tôi sẽ tham gia cùng Tôi, Thượng Nghị Sĩ Beall, Dân Biểu Kalra, và Dân Biểu Chu cùng đứng chung với các cựu chiến binh Hoa Kỳ, và cộng đồng người Việt tị nạn bằng cách từ chối bất cứ cuộc họp hay gặp gỡ với phái đoàn Cộng Sản Việt Nam."


Trong vai trò dân cử hơn 10 năm qua, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã tích cực chống lại chế độ Cộng Sản và những vi phạm nhân quyền cũng như sự đàn áp người dân Việt Nam. Là một người luôn bênh vực cho nhân quyền, Thượng Nghị Sĩ  Janet Nguyễn đã từng làm chứng trước Quốc Hội Liên Bang về tình trạng thậm tệ suy thoái nhân quyền ở Việt Nam.  Lần đầu tiên Bà làm chứng vào năm 2008 trước Ủy Ban Ngoại Giao và gần đây nhất, vào năm 2014 trước Bộ Ngoại Giao Hạ Viện Liên Bang. Những công việc tranh đấu của Bà bao gồm việc kêu gọi trả tự do cho tất cả các tù nhân nhân quyền ở Việt Nam.

"Trong vai trò đại diện cư dân, Tôi sẽ tiếp tục theo dõi và tranh đấu chống lại những vi phạm nhân quyền dưới chế độ Cộng Sản Việt Nam", Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. "Tôi sẽ luôn sát cánh với cộng đồng người Mỹ gốc Việt và sẽ luôn tranh đấu cho nền Tự do và Dân Chủ”

 


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.