Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Lễ Tưởng Niệm Sáng Tổ Vovinam Lần Thứ 57, Kỷ Niệm 18 Năm Thành Lập TTHL.Vovinam-Việt Võ Đạo Nguyễn Bá Học

29/06/201700:00:00(Xem: 3006)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật, 25 tháng 6, 2017 tại Trung Tâm Huấn Luyện Vovinam – Việt Võ Đạo số 14072 Chestnut St, Westminster đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm Sáng Tổ môn phái lần thứ 57 và Kỷ Niệm 18 năm thành lập Trung Tâm Huấn Luyện Vovinam – Việt Võ Đạo Nguyễn Bá Học.

Điều hợp chương trình do Võ Sư Phạm Văn Thành Giám Đốc Trung Tâm Huấn Luyện Vovinam-Việt Võ Đạo và Võ Sư Nha Sĩ Cao Minh Hưng (Hội Trưởng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ).

Tham dự lễ tưởng niệm Võ Sư Cao Minh Hưng cho biết có các võ sư niên trưởng Vovinam: Kiều Công Lang, Trần Thế Phượng, Nghiêm Văn Hùng, Nguyễn Văn Hoàn, các võ sư thuộc Trung Tâm Lạc Hồng Los Angerles: Lê Huy, Trần Trung Triết, Lê Thịnh, Bùi Văn Tâm, Richard Long Phạm, Angela T. Nguyễn, Tân Nguyễn.

blank
Trong lễ tưởng niệm.

Về dân cử có ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng TP Westminster, ông Phát Bùi, Phó Thị Trưởng TP Garden Grove và là Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali, ông David Nguyễn, đại diện Nghị Sĩ Janet Nguyễn, anh Billy Lê, đại diện Chánh Lục Sự Hiếu Nguyễn. Cựu Đại Tá Nguyễn Ngọc Thiệt (cựu Chỉ Huy Trưởng Binh Chủng Quân Cảnh), Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Hội trưởng Hội Đền Thờ Đức Thánh Trần, cô Linh Nga (CEO 9669 Films) và một số thành viên Hội Ái Hữu Quân Cảnh QL/VNCH một số các cơ quan truyền thông, các võ sinh và gia đình.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Việt Võ Đạo Kỳ và phút mặc niệm để tưởng nhớ các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước, những anh hùng liệt nữ đã hy sinh vì lý tưởng tự do trong đó có võ sư Lê Sáng, Trần Huy Phong và các môn sinh đã quá vãng.

Tiếp theo võ sư Phạm Văn Thành thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn quý võ sư, quý vị quan khách cùng toàn thể tham dự, Ông cho biết: “Hàng năm vào thời điểm này, toàn thể môn đồ Vovinam trên khắp thế giới đều một lòng hướng về ngày Tưởng Niệm Cố Võ Sư Sáng Tổ Nguyễn Lộc, Sáng Tổ của môn phái Việt Võ Đạo. Trong khung cảnh đơn sơ, thân tình nhưng trang nghiêm và ấm cúng, các môn đồ Vovinam quy tụ về đây, cùng dâng nén hương lên Sáng Tổ, lắng lòng, tưởng niệm và ghi nhớ công đức người đã khai sáng ra môn Việt Võ Đạo. Trong tâm tình ấy, chúng tôi long trọng tuyên bố khai mạc Lễ Tưởng Niệm sáng Tổ lần thứ 57 và Kỷ Niệm 18 năm thành lập Trung Tâm Huấn Luyện Vovinam - Việt Võ Đạo Nguyễn Bá Học.”

blank
Trong lễ tưởng niệm.

Sau đó nghi thức tưởng niệm bắt đầu, võ sư Phạm Văn Thành lên trước bàn thờ có chân dung sáng tổ Nguyễn Lộc dâng hương tưởng niệm, tiếp theo các võ sư, quý vị dân cử, quan khách, thân hữu và các võ sinh lần lượt lên dâng hương.

Sau nghi thức dâng hương, võ sư Nguyễn Văn Hoàn lên tuyên đọc tiểu sử Sáng tổ Nguyễn Lộc.

Trong phần tiểu sử có đoạn cho biết: Sáng tổ Nguyễn Lộc thành lập môn phái Vovinam – Việt Võ Đạo trên tinh thần chống Pháp xâm lược, bảo vệ tổ quốc Việt Nam, là môn võ do người Việt sáng lập với châm ngôn “rèn luyện thanh niên Việt với bàn tay thép và trái tim từ ái.”

Do đó, thực dân Pháp lúc bấy giờ rất sợ nên đã ra lệnh cấm không cho võ sư Nguyễn Lộc quảng bá môn võ này. Nhưng càng cấm, Vovinam càng phát triển vì thế hệ thanh niên thời bấy giờ đã sớm nhận ra nỗi nhục của người dân mất nước, nên đã hăng hái tập luyện võ công chờ ngày ra tay đánh đuổi thực dân Pháp ra khỏi bờ cõi.

Được biết: “Sáng tổ Nguyễn Lộc sinh ngày 8 tháng 4 năm 1924 tại Sơn Tây trong lúc đất nước nhiểu nhương, ông đã bỏ ra nhiều năm bí mật nghiên cứu tinh hoa của các môn phái võ thuật khác nhau nhằm hình thành một hệ thống võ đạo riêng cho dân tộc đó là Việt Võ Đạo. Mùa Thu năm 1939, ông công khai ra mắt công chúng trong một buổi biểu diễn tại nhà hát lớn Hà Nội và đã được dân chúng hoan nghênh nhiệt liệt. Sau đó các lớp huấn luyện được liên tiếp mở ra và đã đón nhận các thanh thiếu niên đến tham gia luyện tập...”

blank
Trong lễ tưởng niệm.

Đến nay Vovinam Việt Võ Đạo đã trở thành môn võ thuật quốc tế, nhiều quốc gia Âu Châu, Úc Châu, Á Châu, Mỹ Châu đều có những Trung tâm võ thuật Vovinam -Việt Võ Đạo.”

Việt Võ Đạo được huấn luyện về ba phương diện: Thứ nhất là Võ Lực: Luyện cho các em một thân hình rắn chắc, một sức lực mạnh mẽ, dẻo dai, một thân thể tráng kiện và lành mạnh. Thứ hai là Võ Thuật: Huấn luyện cho các em một kỹ thuật tinh vi để tự vệ hữu hiệu và đầy tự tin. Thứ ba là Võ Đạo: Rèn luyện cho các em một tinh thần cao thượng, một ý chí quật cường, một tinh thần kỷ luật tự giác, một nếp sống hợp quần, một đức độ khoan dung và từ ái.

Võ sư Phạm Văn Thành cũng trình bày về các sinh hoạt nổi bật của Trung Tâm Vovinam như tham gia các buổi trình diễn Vovinam trong các lễ Quốc Tổ Hùng Vương, Lễ giỗ Đức Trần Hưng Đạo, giỗ Hai Bà Trưng, các sinh hoạt Hội Tết Sinh Viên, diễn hành Tết trên đại lộ Bolsa, Tết Trung Thu v.v..

Tiếp theo phần phát biểu của các vị dân cư, sau đó qúy vị nầy trao tặng Võ sư Phạm Văn Thành Bằng Tưởng Lục để ghi nhận công lao đóng góp của Trung Tâm Vovinam NBH cho thế hệ trẻ.

Sau đó Võ sư Phạm Văn Thành trao tặng kỷ vật cho quý võ sư niên trưởng và tặng các vị quan khách, thân hữu

Chương trình tiếp theo là lễ thăng cấp cho khóa I-2017, trao qùa lưu niệm và biểu diễn võ thuật, chụp hình lưu niệm.

Mọi chi tiết liên lạc: Võ Sư Phạm Văn Thành (714) 487-8713, Email: thanhphamvvn@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.