Hôm nay,  
Việt Báo Online

Quận Cam: Lễ Tưởng Niệm Sáng Tổ Vovinam Lần Thứ 57, Kỷ Niệm 18 Năm Thành Lập TTHL.Vovinam-Việt Võ Đạo Nguyễn Bá Học

29/06/201700:00:00(Xem: 2256)
Quận Cam: Lễ Tưởng Niệm Sáng Tổ Vovinam Lần Thứ 57, Kỷ Niệm 18 Năm Thành Lập TTHL.Vovinam-Việt Võ Đạo Nguyễn Bá Học
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật, 25 tháng 6, 2017 tại Trung Tâm Huấn Luyện Vovinam – Việt Võ Đạo số 14072 Chestnut St, Westminster đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm Sáng Tổ môn phái lần thứ 57 và Kỷ Niệm 18 năm thành lập Trung Tâm Huấn Luyện Vovinam – Việt Võ Đạo Nguyễn Bá Học.

Điều hợp chương trình do Võ Sư Phạm Văn Thành Giám Đốc Trung Tâm Huấn Luyện Vovinam-Việt Võ Đạo và Võ Sư Nha Sĩ Cao Minh Hưng (Hội Trưởng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ).

Tham dự lễ tưởng niệm Võ Sư Cao Minh Hưng cho biết có các võ sư niên trưởng Vovinam: Kiều Công Lang, Trần Thế Phượng, Nghiêm Văn Hùng, Nguyễn Văn Hoàn, các võ sư thuộc Trung Tâm Lạc Hồng Los Angerles: Lê Huy, Trần Trung Triết, Lê Thịnh, Bùi Văn Tâm, Richard Long Phạm, Angela T. Nguyễn, Tân Nguyễn.

blank
Trong lễ tưởng niệm.

Về dân cử có ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng TP Westminster, ông Phát Bùi, Phó Thị Trưởng TP Garden Grove và là Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali, ông David Nguyễn, đại diện Nghị Sĩ Janet Nguyễn, anh Billy Lê, đại diện Chánh Lục Sự Hiếu Nguyễn. Cựu Đại Tá Nguyễn Ngọc Thiệt (cựu Chỉ Huy Trưởng Binh Chủng Quân Cảnh), Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Hội trưởng Hội Đền Thờ Đức Thánh Trần, cô Linh Nga (CEO 9669 Films) và một số thành viên Hội Ái Hữu Quân Cảnh QL/VNCH một số các cơ quan truyền thông, các võ sinh và gia đình.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Việt Võ Đạo Kỳ và phút mặc niệm để tưởng nhớ các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước, những anh hùng liệt nữ đã hy sinh vì lý tưởng tự do trong đó có võ sư Lê Sáng, Trần Huy Phong và các môn sinh đã quá vãng.

Tiếp theo võ sư Phạm Văn Thành thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn quý võ sư, quý vị quan khách cùng toàn thể tham dự, Ông cho biết: “Hàng năm vào thời điểm này, toàn thể môn đồ Vovinam trên khắp thế giới đều một lòng hướng về ngày Tưởng Niệm Cố Võ Sư Sáng Tổ Nguyễn Lộc, Sáng Tổ của môn phái Việt Võ Đạo. Trong khung cảnh đơn sơ, thân tình nhưng trang nghiêm và ấm cúng, các môn đồ Vovinam quy tụ về đây, cùng dâng nén hương lên Sáng Tổ, lắng lòng, tưởng niệm và ghi nhớ công đức người đã khai sáng ra môn Việt Võ Đạo. Trong tâm tình ấy, chúng tôi long trọng tuyên bố khai mạc Lễ Tưởng Niệm sáng Tổ lần thứ 57 và Kỷ Niệm 18 năm thành lập Trung Tâm Huấn Luyện Vovinam - Việt Võ Đạo Nguyễn Bá Học.”

blank
Trong lễ tưởng niệm.

Sau đó nghi thức tưởng niệm bắt đầu, võ sư Phạm Văn Thành lên trước bàn thờ có chân dung sáng tổ Nguyễn Lộc dâng hương tưởng niệm, tiếp theo các võ sư, quý vị dân cử, quan khách, thân hữu và các võ sinh lần lượt lên dâng hương.

Sau nghi thức dâng hương, võ sư Nguyễn Văn Hoàn lên tuyên đọc tiểu sử Sáng tổ Nguyễn Lộc.

Trong phần tiểu sử có đoạn cho biết: Sáng tổ Nguyễn Lộc thành lập môn phái Vovinam – Việt Võ Đạo trên tinh thần chống Pháp xâm lược, bảo vệ tổ quốc Việt Nam, là môn võ do người Việt sáng lập với châm ngôn “rèn luyện thanh niên Việt với bàn tay thép và trái tim từ ái.”

Do đó, thực dân Pháp lúc bấy giờ rất sợ nên đã ra lệnh cấm không cho võ sư Nguyễn Lộc quảng bá môn võ này. Nhưng càng cấm, Vovinam càng phát triển vì thế hệ thanh niên thời bấy giờ đã sớm nhận ra nỗi nhục của người dân mất nước, nên đã hăng hái tập luyện võ công chờ ngày ra tay đánh đuổi thực dân Pháp ra khỏi bờ cõi.

Được biết: “Sáng tổ Nguyễn Lộc sinh ngày 8 tháng 4 năm 1924 tại Sơn Tây trong lúc đất nước nhiểu nhương, ông đã bỏ ra nhiều năm bí mật nghiên cứu tinh hoa của các môn phái võ thuật khác nhau nhằm hình thành một hệ thống võ đạo riêng cho dân tộc đó là Việt Võ Đạo. Mùa Thu năm 1939, ông công khai ra mắt công chúng trong một buổi biểu diễn tại nhà hát lớn Hà Nội và đã được dân chúng hoan nghênh nhiệt liệt. Sau đó các lớp huấn luyện được liên tiếp mở ra và đã đón nhận các thanh thiếu niên đến tham gia luyện tập...”

blank
Trong lễ tưởng niệm.

Đến nay Vovinam Việt Võ Đạo đã trở thành môn võ thuật quốc tế, nhiều quốc gia Âu Châu, Úc Châu, Á Châu, Mỹ Châu đều có những Trung tâm võ thuật Vovinam -Việt Võ Đạo.”

Việt Võ Đạo được huấn luyện về ba phương diện: Thứ nhất là Võ Lực: Luyện cho các em một thân hình rắn chắc, một sức lực mạnh mẽ, dẻo dai, một thân thể tráng kiện và lành mạnh. Thứ hai là Võ Thuật: Huấn luyện cho các em một kỹ thuật tinh vi để tự vệ hữu hiệu và đầy tự tin. Thứ ba là Võ Đạo: Rèn luyện cho các em một tinh thần cao thượng, một ý chí quật cường, một tinh thần kỷ luật tự giác, một nếp sống hợp quần, một đức độ khoan dung và từ ái.

Võ sư Phạm Văn Thành cũng trình bày về các sinh hoạt nổi bật của Trung Tâm Vovinam như tham gia các buổi trình diễn Vovinam trong các lễ Quốc Tổ Hùng Vương, Lễ giỗ Đức Trần Hưng Đạo, giỗ Hai Bà Trưng, các sinh hoạt Hội Tết Sinh Viên, diễn hành Tết trên đại lộ Bolsa, Tết Trung Thu v.v..

Tiếp theo phần phát biểu của các vị dân cư, sau đó qúy vị nầy trao tặng Võ sư Phạm Văn Thành Bằng Tưởng Lục để ghi nhận công lao đóng góp của Trung Tâm Vovinam NBH cho thế hệ trẻ.

Sau đó Võ sư Phạm Văn Thành trao tặng kỷ vật cho quý võ sư niên trưởng và tặng các vị quan khách, thân hữu

Chương trình tiếp theo là lễ thăng cấp cho khóa I-2017, trao qùa lưu niệm và biểu diễn võ thuật, chụp hình lưu niệm.

Mọi chi tiết liên lạc: Võ Sư Phạm Văn Thành (714) 487-8713, Email: thanhphamvvn@yahoo.com

19/04/2019(Xem: 309)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 143)
18/04/2019(Xem: 227)
Fountain Valley (NT) - - Như thông lệ hằng năm Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tỗ Hùng Vương, lễ giỗ tổ năm nay được long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, năm 2019 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley
18/04/2019(Xem: 202)
17/04/2019(Xem: 274)
Chương trình Mua Sắm tại Garden Grove (Buy in Garden Grove, BiGG), đang có những cải thiện đáng kể, và sẽ mang lại lợi ích lớn hơn cho người mua sắm và doanh nghiệp tại địa phương
17/04/2019(Xem: 235)
Như bao nhiêu đồng hương đang tị nạn tại hải ngoại, mỗi năm họp mặt vài lần trong các dịp lễ, tết...những ngày lễ cổ truyền của Việt Nam.
17/04/2019(Xem: 196)
16/04/2019(Xem: 638)
Fountain Valley, Nam California (VB) – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2563 vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 13 và 14 tháng 4 năm 2019 tại Công Viên Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, Nam California
16/04/2019(Xem: 281)
15/04/2019(Xem: 307)
14/04/2019(Xem: 362)
13/04/2019(Xem: 375)
12/04/2019(Xem: 310)
11/04/2019(Xem: 292)
Tin công nghệ
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước.
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.