Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Lễ Tưởng Niệm Sáng Tổ Vovinam Lần Thứ 57, Kỷ Niệm 18 Năm Thành Lập TTHL.Vovinam-Việt Võ Đạo Nguyễn Bá Học

29/06/201700:00:00(Xem: 3326)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật, 25 tháng 6, 2017 tại Trung Tâm Huấn Luyện Vovinam – Việt Võ Đạo số 14072 Chestnut St, Westminster đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm Sáng Tổ môn phái lần thứ 57 và Kỷ Niệm 18 năm thành lập Trung Tâm Huấn Luyện Vovinam – Việt Võ Đạo Nguyễn Bá Học.

Điều hợp chương trình do Võ Sư Phạm Văn Thành Giám Đốc Trung Tâm Huấn Luyện Vovinam-Việt Võ Đạo và Võ Sư Nha Sĩ Cao Minh Hưng (Hội Trưởng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ).

Tham dự lễ tưởng niệm Võ Sư Cao Minh Hưng cho biết có các võ sư niên trưởng Vovinam: Kiều Công Lang, Trần Thế Phượng, Nghiêm Văn Hùng, Nguyễn Văn Hoàn, các võ sư thuộc Trung Tâm Lạc Hồng Los Angerles: Lê Huy, Trần Trung Triết, Lê Thịnh, Bùi Văn Tâm, Richard Long Phạm, Angela T. Nguyễn, Tân Nguyễn.

blank
Trong lễ tưởng niệm.

Về dân cử có ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng TP Westminster, ông Phát Bùi, Phó Thị Trưởng TP Garden Grove và là Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali, ông David Nguyễn, đại diện Nghị Sĩ Janet Nguyễn, anh Billy Lê, đại diện Chánh Lục Sự Hiếu Nguyễn. Cựu Đại Tá Nguyễn Ngọc Thiệt (cựu Chỉ Huy Trưởng Binh Chủng Quân Cảnh), Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Hội trưởng Hội Đền Thờ Đức Thánh Trần, cô Linh Nga (CEO 9669 Films) và một số thành viên Hội Ái Hữu Quân Cảnh QL/VNCH một số các cơ quan truyền thông, các võ sinh và gia đình.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Việt Võ Đạo Kỳ và phút mặc niệm để tưởng nhớ các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước, những anh hùng liệt nữ đã hy sinh vì lý tưởng tự do trong đó có võ sư Lê Sáng, Trần Huy Phong và các môn sinh đã quá vãng.

Tiếp theo võ sư Phạm Văn Thành thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn quý võ sư, quý vị quan khách cùng toàn thể tham dự, Ông cho biết: “Hàng năm vào thời điểm này, toàn thể môn đồ Vovinam trên khắp thế giới đều một lòng hướng về ngày Tưởng Niệm Cố Võ Sư Sáng Tổ Nguyễn Lộc, Sáng Tổ của môn phái Việt Võ Đạo. Trong khung cảnh đơn sơ, thân tình nhưng trang nghiêm và ấm cúng, các môn đồ Vovinam quy tụ về đây, cùng dâng nén hương lên Sáng Tổ, lắng lòng, tưởng niệm và ghi nhớ công đức người đã khai sáng ra môn Việt Võ Đạo. Trong tâm tình ấy, chúng tôi long trọng tuyên bố khai mạc Lễ Tưởng Niệm sáng Tổ lần thứ 57 và Kỷ Niệm 18 năm thành lập Trung Tâm Huấn Luyện Vovinam - Việt Võ Đạo Nguyễn Bá Học.”

blank
Trong lễ tưởng niệm.

Sau đó nghi thức tưởng niệm bắt đầu, võ sư Phạm Văn Thành lên trước bàn thờ có chân dung sáng tổ Nguyễn Lộc dâng hương tưởng niệm, tiếp theo các võ sư, quý vị dân cử, quan khách, thân hữu và các võ sinh lần lượt lên dâng hương.

Sau nghi thức dâng hương, võ sư Nguyễn Văn Hoàn lên tuyên đọc tiểu sử Sáng tổ Nguyễn Lộc.

Trong phần tiểu sử có đoạn cho biết: Sáng tổ Nguyễn Lộc thành lập môn phái Vovinam – Việt Võ Đạo trên tinh thần chống Pháp xâm lược, bảo vệ tổ quốc Việt Nam, là môn võ do người Việt sáng lập với châm ngôn “rèn luyện thanh niên Việt với bàn tay thép và trái tim từ ái.”

Do đó, thực dân Pháp lúc bấy giờ rất sợ nên đã ra lệnh cấm không cho võ sư Nguyễn Lộc quảng bá môn võ này. Nhưng càng cấm, Vovinam càng phát triển vì thế hệ thanh niên thời bấy giờ đã sớm nhận ra nỗi nhục của người dân mất nước, nên đã hăng hái tập luyện võ công chờ ngày ra tay đánh đuổi thực dân Pháp ra khỏi bờ cõi.

Được biết: “Sáng tổ Nguyễn Lộc sinh ngày 8 tháng 4 năm 1924 tại Sơn Tây trong lúc đất nước nhiểu nhương, ông đã bỏ ra nhiều năm bí mật nghiên cứu tinh hoa của các môn phái võ thuật khác nhau nhằm hình thành một hệ thống võ đạo riêng cho dân tộc đó là Việt Võ Đạo. Mùa Thu năm 1939, ông công khai ra mắt công chúng trong một buổi biểu diễn tại nhà hát lớn Hà Nội và đã được dân chúng hoan nghênh nhiệt liệt. Sau đó các lớp huấn luyện được liên tiếp mở ra và đã đón nhận các thanh thiếu niên đến tham gia luyện tập...”

blank
Trong lễ tưởng niệm.

Đến nay Vovinam Việt Võ Đạo đã trở thành môn võ thuật quốc tế, nhiều quốc gia Âu Châu, Úc Châu, Á Châu, Mỹ Châu đều có những Trung tâm võ thuật Vovinam -Việt Võ Đạo.”

Việt Võ Đạo được huấn luyện về ba phương diện: Thứ nhất là Võ Lực: Luyện cho các em một thân hình rắn chắc, một sức lực mạnh mẽ, dẻo dai, một thân thể tráng kiện và lành mạnh. Thứ hai là Võ Thuật: Huấn luyện cho các em một kỹ thuật tinh vi để tự vệ hữu hiệu và đầy tự tin. Thứ ba là Võ Đạo: Rèn luyện cho các em một tinh thần cao thượng, một ý chí quật cường, một tinh thần kỷ luật tự giác, một nếp sống hợp quần, một đức độ khoan dung và từ ái.

Võ sư Phạm Văn Thành cũng trình bày về các sinh hoạt nổi bật của Trung Tâm Vovinam như tham gia các buổi trình diễn Vovinam trong các lễ Quốc Tổ Hùng Vương, Lễ giỗ Đức Trần Hưng Đạo, giỗ Hai Bà Trưng, các sinh hoạt Hội Tết Sinh Viên, diễn hành Tết trên đại lộ Bolsa, Tết Trung Thu v.v..

Tiếp theo phần phát biểu của các vị dân cư, sau đó qúy vị nầy trao tặng Võ sư Phạm Văn Thành Bằng Tưởng Lục để ghi nhận công lao đóng góp của Trung Tâm Vovinam NBH cho thế hệ trẻ.

Sau đó Võ sư Phạm Văn Thành trao tặng kỷ vật cho quý võ sư niên trưởng và tặng các vị quan khách, thân hữu

Chương trình tiếp theo là lễ thăng cấp cho khóa I-2017, trao qùa lưu niệm và biểu diễn võ thuật, chụp hình lưu niệm.

Mọi chi tiết liên lạc: Võ Sư Phạm Văn Thành (714) 487-8713, Email: thanhphamvvn@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.