Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Luật Y Tế Mới: Bảo Phí Dân 60 Tuổi Ở Alaska Tăng 235%

27/06/201700:00:00(Xem: 3452)
WASHINGTON - Chính giới thủ đô đang chờ biết Phòng ngân sách QH (hay CBO) chấm điểm dự thảo luật y tế của khối đa số CH Thượng Viện liên bang - kết quả này có thể định đoạt số phận của nỗ lực thu hồi và thay thế luật cải tổ y tế của chính quyền trước đuợc quen gọi bằng tên ObamaCare. Luợng giá của CBO có thể giải đáp những nghi vấn chính về ảnh hưởng của chính sach chăm sóc sức khoẻ của đảng CH khi cùng lúc kiểm soát cả 2 Viện lập pháp và Bạch Ốc.

Phân tích của CBO cũng có thể mở đường cho Thượng Viện tổ chức biểu quyết đề án của họ trước cuối tuần, như mong đợi.

Thẩm định của CBO về dự thảo luật y tế AHCA của Hạ Viện gồm 5, 6 điểm xấu, như 23 triệu người mất bảo hiểm ObamaCare, và bảo phí tăng rất cao với người có bệnh sẵn.

Dự thảo 142 trang của Thượng Viện đuợc quyết định trong các buổi họp kín của phe CH sẽ đuợc các dân biểu CH xem xét kỹ khi hồ sơ đuợc Thượng Viện thông qua và chuyển sang Hạ Viện. Dân biểu Leonard Lance là vị dân cử bỏ phiếu “No” với văn bản tên tắt AHCA của Hạ Viện nói “Quan ngại chính của mọi người là nhu cầu hạ bảo phí với dân nghèo – tôi muốn biết CBO chấm điểm thế nào dự thảo của Thuợng Viện”.


Bộ trưởng y tế xã hội Tom Price báo trước “Đề án của Thượng Viện hạ bảo phí và tăng cơ hội chọn lựa cho mọi người”.

Nhưng, CBO đuợc tin chứng minh rằng thành phần trên 50 tuổi sẽ phải chịu bảo phí cao hơn, có thể gấp 5 lần người bệnh trẻ.

Theo uớc luợng của Kaiser, khách hàng 60 tuổi lợi tức 40,000 phải nộp hàng ngàn MK, vì phần trợ giá của chính quyền giảm – tại Alaska, cư dân 60 tuổi phải trả 9000 trong kế hoạch gọi là “silver policy”, là tăng 253%.

Kaiser nhận thấy khách hàng 40 tuổi ở Arizona cũng phải chịu gánh nậng cao hơn 52%, phải trả thêm khoảng 2100/năm.

Với khách hàng 27 tuổi lợi tức 40,000, bảo phí giảm hơn 1500/năm, là giảm 38%, theo phân tích của Kaiser.

Tin mới nhận cho hay: khối CH THượng Viện định công bố đề án luật y tế sửa đổi cùng trong ngày – phát ngôn viên của thủ lãnh McConnell không bình luận khả năng đưa bản dự thảo ra hội nghị khoáng đại Thượng Viện như dự kiến vào ngày Thứ Năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.