Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cuộc biểu tình khẩn cấp cho Dự luật SB562 tại thành phố South Gate vào ngày 27 tháng 6 năm 2017

26/06/201709:01:00(Xem: 3439)

Cuộc biểu tình khẩn cấp cho Dự luật SB562 tại thành phố South Gate vào ngày 27 tháng 6 năm 2017
 

Vào thứ ba, 27 tháng 6 lúc 12 giờ trưa, dân cư cộng đồng sẽ tổ tức một cuộc biểu tình để hỗ trợ cho Dự luật SB562 tại 12132 Garfield Ave, South Gate, CA 90280 để phản hồi lại quyết định của Hạ Nghị Sĩ Anthony Rendon khi ông ngăn chặn sự tiến hành của SB562 ở Hạ Viện. Cuộc biểu tình được tổ chức với sự có mặt của March and Rally Los Angeles, Democratic Socialists of America - Los Angeles, California Nurses Association, và những cộng đồng ủng hộ Chiến Dịch Healthy California.

  

Vào chiều thứ sáu, ngày 23 tháng 6, Hạ Nghị Sĩ Anthony Rendon đã ngăn chặn SB562 bằng cách đưa dự luật SB562 vào trong Ủy ban Quy tắc Hội đồng (Assembly Rules Committee). Rendon, tuyên bố rằng ông là một người ủng hộ Hệ Thống Chăm sóc Sức khoẻ Toàn cầu (Universal Healthcare System), đã làm cộng đồng giận dữ bằng cách từ chối không muốn tiếp tục cho dự luật SB562 được tiến hành ở Hạ Viện.
 

"Ngay bây giờ, Trumpcare đang tìm cách đẩy lùi việc mở rộng Obamacare", Cindy Huỳnh, một cư dân người Mỹ gốc Việt, ủng hộ Dự luật SB562 nói. "Nhiều người Việt Nam phụ thuộc vào Medical và nếu Trumpcare được tiến hành, thì nhiều người sẽ không còn được hưởng dịch vụ y tế như trước nữa. Cuộc sống của cộng đồng người Việt đang bị đe dọa. Chúng ta cần Hạ Nghị Sĩ Anthony Rendon thay đổi hoàn toàn quyết định của mình và cho phép SB562 được tiếp tục! "


 

"Thật là mỉa mai khi Hạ Nghị Sĩ Anthony Rendon tuyên bố rằng ông ủng hộ Single-payer nhưng ông không muốn SB562 tiếp tục tiến hành ở Hạ Viện", Vishnu Subramaniam, một nhà tổ chức của  Cộng đồng Hưu trí Liên minh California nói rằng: "Chúng tôi muốn Hạ Nghị Sĩ Rendon đại diện cho người dân California, đặc biệt là những người đang gặp khó khăn về tài chính do hệ thống y tế hiện tại của chúng ta. Hệ thống hiện tại quá đắt và sẽ chỉ trở nên đắt hơn. Chúng ta cần SB562 bây giờ!"
 

Rất nhiều mối quan tâm lo ngại về SB562 liên quan đến chi phí 400 tỷ USD và tăng thuế 15%. Tuy nhiên, những con số này là không chính xác. Theo nghiên cứu tài chính của Viện Nghiên cứu Kinh tế Chính trị (PERI) của Đại học Massachusetts Amherst, SB562 sẽ chỉ có chi phí 331 tỷ đô la (tiết kiệm được 37 tỷ đô la Mỹ so với hệ thống hiện tại chúng ta đang trả ở California) và sẽ tiết kiệm được tiền cho tất cả các doanh nghiệp cũng như các gia đình có thu nhập thấp và trung bình.
(Nguồn: http://www.healthycaliforniaact.org/wp-content/uploads/Pollin-Economic-Analysis-SB-562.pdf)
 

Để xem chi phí tiết kiệm cho các doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn và các gia đình có thu nhập thấp và trung bình, vui lòng tham khảo các bảng nghiên cứu PERI bắt đầu từ trang 64.
(Nghiên cứu PERI: http://www.healthycaliforniaact.org/wp-content/uploads/Pollin-Economic-Analysis-SB-562.pdf)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
Khi vừa nhận chức, Tổng thống Joe Biden đã phát biểu rằng dân chúng Mỹ sẽ có thể tụ họp ăn mừng Lễ Độc lập 4/7 trong hè sắp tới. Điều đó chắc sẽ xảy ra vì còn một tháng nữa là đến ngày 4/7, trong khi tiểu bang California là nơi đã có những giới hạn khắc khe nhất nước trong việc phòng chống Covid thì cũng đang mở cửa ra. Nhiều trường phổ thông và đại học đang tổ chức lễ tốt nghiệp, trong giãn cách xã hội và giới hạn khách tham dự là dấu hiệu đáng mừng cho sinh viên học sinh. Giờ N sắp điểm với Covid-19 ở California. Chiến thắng cơn đại dịch trên nước Mỹ cũng đã thật gần.
Nhưng ngặt nổi, cả 3 Văn kiện Cương lĩnh, Điều lệ đảng và Hiến pháp đều tập trung vào một mục tiêu là bảo vệ tuyệt đối quyền cai trị độc tôn và độc tài cho đảng. Cho nên, khi tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” của cán bộ đảng vẫn “tưng bừng hoa lá cành” đe dọa vị trí cầm quyền của đảng và sự sống còn của chế độ thì “bảo vệ nội bộ” cũng chính là giữ cho đảng khỏi vỡ từ trong lòng Chế độ.
Tuần này đã mang đến một sự thay đổi đầy ngạc nhiên trong cuộc tranh luận về dịch Covid. Tổng thống Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp ra lệnh cho giới tình báo Hoa Kỳ tái xét cuộc điều tra về nguồn gốc của virus. Lệnh xảy ra sau khi Avril Haines, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia, thừa nhận là chúng ta không kết luận được căn bệnh khởi phát như thế nào.
Một số người cho rằng việc điều tra hình sự tổ chức Trump Organization là một vụ án chính trị hay để trả thù thì có thể biết thêm rằng, thủ tục tố tụng hay Đại Bồi Thẩm Đoàn theo hiến định nói riêng là nhằm để bảo vệ cho người dân được đối xử công bằng, không bị tấn công vì mục đích riêng tư hay chính trị. Vì trong quá trình điều tra và xem xét hồ sơ do các công tố viên cung cấp, Đại BTĐ cũng có thể đưa ra quyết định là không đủ bằng chứng thuyết phục để truy tố.
Chả phải vô cớ mà tiếng nói của Nguyên Ngọc bỗng trở nên tiếng cú: “Chế độ này thế nào cũng sụp đổ. Nhưng không biết nó sẽ sụp đổ theo kịch bản nào?” Kịch bản nào cũng được vì ngày nào mà cái chính thể hiện hành còn tồn tại thì cả nước Việt sẽ không có lối ra, chứ chả riêng chi vùng cao nguyên Đồng Văn – Mèo Vạc.
Tháng 6 năm 1983 tôi rời Hoa Kỳ lên đường qua Togo dạy học. Sau ba tháng huấn luyện tại chỗ, tôi và các bạn được chính thức tuyên thệ trở thành Tình nguyện viên Peace Corps, trước khi về nơi công tác nhận nhiệm sở. Trong nhóm 20 giáo viên toán lý hoá và sư phạm, có bạn lên tận vùng Dapaong, sát biên giới phía bắc Togo với Upper Volta (bây giờ là Burkina Faso), có bạn về Tsévie cách thủ đô chừng 30 cây số. Hai bạn thân là giảng viên sư phạm Anh ngữ làm việc ngay tại thủ đô Lomé.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.