Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cuộc biểu tình khẩn cấp cho Dự luật SB562 tại thành phố South Gate vào ngày 27 tháng 6 năm 2017

26/06/201709:01:00(Xem: 3693)

Cuộc biểu tình khẩn cấp cho Dự luật SB562 tại thành phố South Gate vào ngày 27 tháng 6 năm 2017
 

Vào thứ ba, 27 tháng 6 lúc 12 giờ trưa, dân cư cộng đồng sẽ tổ tức một cuộc biểu tình để hỗ trợ cho Dự luật SB562 tại 12132 Garfield Ave, South Gate, CA 90280 để phản hồi lại quyết định của Hạ Nghị Sĩ Anthony Rendon khi ông ngăn chặn sự tiến hành của SB562 ở Hạ Viện. Cuộc biểu tình được tổ chức với sự có mặt của March and Rally Los Angeles, Democratic Socialists of America - Los Angeles, California Nurses Association, và những cộng đồng ủng hộ Chiến Dịch Healthy California.

  

Vào chiều thứ sáu, ngày 23 tháng 6, Hạ Nghị Sĩ Anthony Rendon đã ngăn chặn SB562 bằng cách đưa dự luật SB562 vào trong Ủy ban Quy tắc Hội đồng (Assembly Rules Committee). Rendon, tuyên bố rằng ông là một người ủng hộ Hệ Thống Chăm sóc Sức khoẻ Toàn cầu (Universal Healthcare System), đã làm cộng đồng giận dữ bằng cách từ chối không muốn tiếp tục cho dự luật SB562 được tiến hành ở Hạ Viện.
 

"Ngay bây giờ, Trumpcare đang tìm cách đẩy lùi việc mở rộng Obamacare", Cindy Huỳnh, một cư dân người Mỹ gốc Việt, ủng hộ Dự luật SB562 nói. "Nhiều người Việt Nam phụ thuộc vào Medical và nếu Trumpcare được tiến hành, thì nhiều người sẽ không còn được hưởng dịch vụ y tế như trước nữa. Cuộc sống của cộng đồng người Việt đang bị đe dọa. Chúng ta cần Hạ Nghị Sĩ Anthony Rendon thay đổi hoàn toàn quyết định của mình và cho phép SB562 được tiếp tục! "


 

"Thật là mỉa mai khi Hạ Nghị Sĩ Anthony Rendon tuyên bố rằng ông ủng hộ Single-payer nhưng ông không muốn SB562 tiếp tục tiến hành ở Hạ Viện", Vishnu Subramaniam, một nhà tổ chức của  Cộng đồng Hưu trí Liên minh California nói rằng: "Chúng tôi muốn Hạ Nghị Sĩ Rendon đại diện cho người dân California, đặc biệt là những người đang gặp khó khăn về tài chính do hệ thống y tế hiện tại của chúng ta. Hệ thống hiện tại quá đắt và sẽ chỉ trở nên đắt hơn. Chúng ta cần SB562 bây giờ!"
 

Rất nhiều mối quan tâm lo ngại về SB562 liên quan đến chi phí 400 tỷ USD và tăng thuế 15%. Tuy nhiên, những con số này là không chính xác. Theo nghiên cứu tài chính của Viện Nghiên cứu Kinh tế Chính trị (PERI) của Đại học Massachusetts Amherst, SB562 sẽ chỉ có chi phí 331 tỷ đô la (tiết kiệm được 37 tỷ đô la Mỹ so với hệ thống hiện tại chúng ta đang trả ở California) và sẽ tiết kiệm được tiền cho tất cả các doanh nghiệp cũng như các gia đình có thu nhập thấp và trung bình.
(Nguồn: http://www.healthycaliforniaact.org/wp-content/uploads/Pollin-Economic-Analysis-SB-562.pdf)
 

Để xem chi phí tiết kiệm cho các doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn và các gia đình có thu nhập thấp và trung bình, vui lòng tham khảo các bảng nghiên cứu PERI bắt đầu từ trang 64.
(Nghiên cứu PERI: http://www.healthycaliforniaact.org/wp-content/uploads/Pollin-Economic-Analysis-SB-562.pdf)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.