Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Cao Niên Văn Nghệ, Các Cụ Bà Vn Vui Như Tết

25/03/200500:00:00(Xem: 4954)
Cơ quan dịch vụ Cao Niên quận Fairfax , VA đã tổ chức một buổi văn nghệ đặc biệt, do quý vị cao niên thuộc các Trung Tâm Cao Niên trong quận Fairfax thực hiện và trình diễn , vào lúc 11 giờ sáng ngày 23 tháng 3, 2005 tại trường Trung học Falls Church, Falls Church, VA.
Có khoảng bốn trăm người cao niên các sắc tộc tham dự, trong đó có hơn hai mươi người Việt Nam. Đây là một ngày hội của người cao niên trong quận Fairfax nên các cụ ăn diện rất đẹp, nhiều màu sắc tươi vui , trongï một không khí thật nhộn nhịp, ở hội trường của Falls Church High School. Trong số người tham dự có nhiều cụ già ngồi trên xe lăn hay chống gậy.
Buổi trình diễn này là một sinh hoạt thường niên của cơ quan Dịch Vụ Cao Niên quận Fairfax, được tổ chức từ năm 2001, với sự tham gia của mười ba Trung Tâm Cao Niên trong quận . Đây là chương trình được thực hiện bởi người cao niên, đặc biệt dành cho người cao niên, nhằm mục đích tạo sinh hoạt cũng như gây nguồn cảm hứng sáng tạo và giúp người cao niên cảm thấy tươi trẻ mãi, thêm vui, thêm yêu đời.
Mở đầu Bà Julie Ellis và Renata Lynch thuộc Hollin Hall Senior Center có lời chào mừng quan khách. Sau đó chương trình được bắt đầu với màn múa quạt do Bà Jackie Bong Wright , Hoa Hậu Cao Niên của Tiểu bang Virginia 2004 trình diễn. Bà Jackie Bong Wright trong quốc phục Việt Nam, áo dài hoàng hậu và khăn vành màu đỏ, rất uyễn chuyễn trong điệu múa với sáo trúc và đàn trưng của đồng bào Thượng, được khán giả tán thưởng nhiệt liệt.

Trong chương trình có nhiều tiết mục đặc biệt như mười người cao niên thuộc trung tâm Little River Glen trong y phục có kim tuyến óng ánh, biểu diễn thiết hài , đẹp không thua gì những nghệ sĩ chuyên nghiệp biểu diễn ở Broadway, New York. Tám người cao niên người Việt thuộc trung tâm Cao Niên James Lee, rực rỡ trong y phục của người Hạ Uy Di, nhịp nhàng, dịu dàng trong vũ khúc "Hawaiian Dancers". Một bà trong ban vũ cho biết, khi đứng lên sân khấu, bà cảm thấy vui, tâm hồn tươi trẻ hẳn lại, không già nua như phần đông người Việt mình ở tuổi cao niên.
Được biết ngân sách dành cho dịch vụ Cao Niên ở quận Fairfax lên đến trên một triệu mỹ kim, nhằm mục đích tạo nhiều sinh hoạt để người lớn tuổi đến đó gặp gỡ bạn bè, vui chơi, học hỏi, có lợi cho sức khỏe và tinh thần, vì người già ở nhà một mình nhiều sẽ cô đơn, buồn não rồi sinh bịnh. Điều kiện để tham gia các trung tâm này là trên 55 tuổi. Hiện nay có ba mươi hai sắc tộc, ngôn ngữ khác nhau, với trên sáu ngàn người cao niên ghi danh tại các Trung Tâm Cao Niên quận Fairfax, trong đó có nhiều sắc dân như Iran, Trung Hoa, Đại Hàn, Nam Mỹ...
Mỗi ngày, từ mười giờ sáng đến hai giờ chiều, trung tâm có xe
Bus của quận đến tận nhà rước quý vị cao niên đến trung tâm để sinh hoạt, tập thể thao, ca múa, giải trí, may, đan . .. nếu ăn trưa thì trả một mỹ kim một bữa ăn .
Trở lại chương trình, khoảng mười hai vị cao niên người Trung Hoa thuộc Trung Tâm cao niên Reston/Herndon trong quốc phục thuần túy Trung Hoa, màu sắc thật rực rỡ, họp ca hai nhạc phẩm Trung Hoa, được khán giả vỗ tay tán thưởng vang dội.
Sau khi chương trình văn nghệ chấm dứt, mọi người được mời đến phòng ăn của trường thưởng thức bữa ăn nhẹ với Pizza, salad và trái cây. Nếu quý vị cao niên vùng VA muốn tham gia, sinh hoạt tại hai trung tâm cao niên James Lee ở Annandale hay TTCN Springfield ở Springfield, VA thì xin liên lạc với Bà Jackie Bong Wright ,chuyên viên đặc trách liên lạc cộng đồng, điện thoại số (703) 989-1149 .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.