Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Cao Niên Văn Nghệ, Các Cụ Bà Vn Vui Như Tết

25/03/200500:00:00(Xem: 4979)
Cơ quan dịch vụ Cao Niên quận Fairfax , VA đã tổ chức một buổi văn nghệ đặc biệt, do quý vị cao niên thuộc các Trung Tâm Cao Niên trong quận Fairfax thực hiện và trình diễn , vào lúc 11 giờ sáng ngày 23 tháng 3, 2005 tại trường Trung học Falls Church, Falls Church, VA.
Có khoảng bốn trăm người cao niên các sắc tộc tham dự, trong đó có hơn hai mươi người Việt Nam. Đây là một ngày hội của người cao niên trong quận Fairfax nên các cụ ăn diện rất đẹp, nhiều màu sắc tươi vui , trongï một không khí thật nhộn nhịp, ở hội trường của Falls Church High School. Trong số người tham dự có nhiều cụ già ngồi trên xe lăn hay chống gậy.
Buổi trình diễn này là một sinh hoạt thường niên của cơ quan Dịch Vụ Cao Niên quận Fairfax, được tổ chức từ năm 2001, với sự tham gia của mười ba Trung Tâm Cao Niên trong quận . Đây là chương trình được thực hiện bởi người cao niên, đặc biệt dành cho người cao niên, nhằm mục đích tạo sinh hoạt cũng như gây nguồn cảm hứng sáng tạo và giúp người cao niên cảm thấy tươi trẻ mãi, thêm vui, thêm yêu đời.
Mở đầu Bà Julie Ellis và Renata Lynch thuộc Hollin Hall Senior Center có lời chào mừng quan khách. Sau đó chương trình được bắt đầu với màn múa quạt do Bà Jackie Bong Wright , Hoa Hậu Cao Niên của Tiểu bang Virginia 2004 trình diễn. Bà Jackie Bong Wright trong quốc phục Việt Nam, áo dài hoàng hậu và khăn vành màu đỏ, rất uyễn chuyễn trong điệu múa với sáo trúc và đàn trưng của đồng bào Thượng, được khán giả tán thưởng nhiệt liệt.

Trong chương trình có nhiều tiết mục đặc biệt như mười người cao niên thuộc trung tâm Little River Glen trong y phục có kim tuyến óng ánh, biểu diễn thiết hài , đẹp không thua gì những nghệ sĩ chuyên nghiệp biểu diễn ở Broadway, New York. Tám người cao niên người Việt thuộc trung tâm Cao Niên James Lee, rực rỡ trong y phục của người Hạ Uy Di, nhịp nhàng, dịu dàng trong vũ khúc "Hawaiian Dancers". Một bà trong ban vũ cho biết, khi đứng lên sân khấu, bà cảm thấy vui, tâm hồn tươi trẻ hẳn lại, không già nua như phần đông người Việt mình ở tuổi cao niên.
Được biết ngân sách dành cho dịch vụ Cao Niên ở quận Fairfax lên đến trên một triệu mỹ kim, nhằm mục đích tạo nhiều sinh hoạt để người lớn tuổi đến đó gặp gỡ bạn bè, vui chơi, học hỏi, có lợi cho sức khỏe và tinh thần, vì người già ở nhà một mình nhiều sẽ cô đơn, buồn não rồi sinh bịnh. Điều kiện để tham gia các trung tâm này là trên 55 tuổi. Hiện nay có ba mươi hai sắc tộc, ngôn ngữ khác nhau, với trên sáu ngàn người cao niên ghi danh tại các Trung Tâm Cao Niên quận Fairfax, trong đó có nhiều sắc dân như Iran, Trung Hoa, Đại Hàn, Nam Mỹ...
Mỗi ngày, từ mười giờ sáng đến hai giờ chiều, trung tâm có xe
Bus của quận đến tận nhà rước quý vị cao niên đến trung tâm để sinh hoạt, tập thể thao, ca múa, giải trí, may, đan . .. nếu ăn trưa thì trả một mỹ kim một bữa ăn .
Trở lại chương trình, khoảng mười hai vị cao niên người Trung Hoa thuộc Trung Tâm cao niên Reston/Herndon trong quốc phục thuần túy Trung Hoa, màu sắc thật rực rỡ, họp ca hai nhạc phẩm Trung Hoa, được khán giả vỗ tay tán thưởng vang dội.
Sau khi chương trình văn nghệ chấm dứt, mọi người được mời đến phòng ăn của trường thưởng thức bữa ăn nhẹ với Pizza, salad và trái cây. Nếu quý vị cao niên vùng VA muốn tham gia, sinh hoạt tại hai trung tâm cao niên James Lee ở Annandale hay TTCN Springfield ở Springfield, VA thì xin liên lạc với Bà Jackie Bong Wright ,chuyên viên đặc trách liên lạc cộng đồng, điện thoại số (703) 989-1149 .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.