Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Cao Niên Văn Nghệ, Các Cụ Bà Vn Vui Như Tết

25/03/200500:00:00(Xem: 5201)
Cơ quan dịch vụ Cao Niên quận Fairfax , VA đã tổ chức một buổi văn nghệ đặc biệt, do quý vị cao niên thuộc các Trung Tâm Cao Niên trong quận Fairfax thực hiện và trình diễn , vào lúc 11 giờ sáng ngày 23 tháng 3, 2005 tại trường Trung học Falls Church, Falls Church, VA.
Có khoảng bốn trăm người cao niên các sắc tộc tham dự, trong đó có hơn hai mươi người Việt Nam. Đây là một ngày hội của người cao niên trong quận Fairfax nên các cụ ăn diện rất đẹp, nhiều màu sắc tươi vui , trongï một không khí thật nhộn nhịp, ở hội trường của Falls Church High School. Trong số người tham dự có nhiều cụ già ngồi trên xe lăn hay chống gậy.
Buổi trình diễn này là một sinh hoạt thường niên của cơ quan Dịch Vụ Cao Niên quận Fairfax, được tổ chức từ năm 2001, với sự tham gia của mười ba Trung Tâm Cao Niên trong quận . Đây là chương trình được thực hiện bởi người cao niên, đặc biệt dành cho người cao niên, nhằm mục đích tạo sinh hoạt cũng như gây nguồn cảm hứng sáng tạo và giúp người cao niên cảm thấy tươi trẻ mãi, thêm vui, thêm yêu đời.
Mở đầu Bà Julie Ellis và Renata Lynch thuộc Hollin Hall Senior Center có lời chào mừng quan khách. Sau đó chương trình được bắt đầu với màn múa quạt do Bà Jackie Bong Wright , Hoa Hậu Cao Niên của Tiểu bang Virginia 2004 trình diễn. Bà Jackie Bong Wright trong quốc phục Việt Nam, áo dài hoàng hậu và khăn vành màu đỏ, rất uyễn chuyễn trong điệu múa với sáo trúc và đàn trưng của đồng bào Thượng, được khán giả tán thưởng nhiệt liệt.

Trong chương trình có nhiều tiết mục đặc biệt như mười người cao niên thuộc trung tâm Little River Glen trong y phục có kim tuyến óng ánh, biểu diễn thiết hài , đẹp không thua gì những nghệ sĩ chuyên nghiệp biểu diễn ở Broadway, New York. Tám người cao niên người Việt thuộc trung tâm Cao Niên James Lee, rực rỡ trong y phục của người Hạ Uy Di, nhịp nhàng, dịu dàng trong vũ khúc "Hawaiian Dancers". Một bà trong ban vũ cho biết, khi đứng lên sân khấu, bà cảm thấy vui, tâm hồn tươi trẻ hẳn lại, không già nua như phần đông người Việt mình ở tuổi cao niên.
Được biết ngân sách dành cho dịch vụ Cao Niên ở quận Fairfax lên đến trên một triệu mỹ kim, nhằm mục đích tạo nhiều sinh hoạt để người lớn tuổi đến đó gặp gỡ bạn bè, vui chơi, học hỏi, có lợi cho sức khỏe và tinh thần, vì người già ở nhà một mình nhiều sẽ cô đơn, buồn não rồi sinh bịnh. Điều kiện để tham gia các trung tâm này là trên 55 tuổi. Hiện nay có ba mươi hai sắc tộc, ngôn ngữ khác nhau, với trên sáu ngàn người cao niên ghi danh tại các Trung Tâm Cao Niên quận Fairfax, trong đó có nhiều sắc dân như Iran, Trung Hoa, Đại Hàn, Nam Mỹ...
Mỗi ngày, từ mười giờ sáng đến hai giờ chiều, trung tâm có xe
Bus của quận đến tận nhà rước quý vị cao niên đến trung tâm để sinh hoạt, tập thể thao, ca múa, giải trí, may, đan . .. nếu ăn trưa thì trả một mỹ kim một bữa ăn .
Trở lại chương trình, khoảng mười hai vị cao niên người Trung Hoa thuộc Trung Tâm cao niên Reston/Herndon trong quốc phục thuần túy Trung Hoa, màu sắc thật rực rỡ, họp ca hai nhạc phẩm Trung Hoa, được khán giả vỗ tay tán thưởng vang dội.
Sau khi chương trình văn nghệ chấm dứt, mọi người được mời đến phòng ăn của trường thưởng thức bữa ăn nhẹ với Pizza, salad và trái cây. Nếu quý vị cao niên vùng VA muốn tham gia, sinh hoạt tại hai trung tâm cao niên James Lee ở Annandale hay TTCN Springfield ở Springfield, VA thì xin liên lạc với Bà Jackie Bong Wright ,chuyên viên đặc trách liên lạc cộng đồng, điện thoại số (703) 989-1149 .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.