Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Liên Hội CQN/VNCH Bắc Cali Kỷ Niệm Ngày Quân Lực 2017

23/06/201700:00:00(Xem: 4115)
Vào lúc 11:00am ngày Chủ Nhật ngày 18 tháng 6 năm 2017, tại tiền đình hạt Santa Clara 70 W Hedding, San Jose, Liên Hội Cựu Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (QL/VNCH) đã long trọng tổ chức đại lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực 19/6 có khoảng gần 1,000 người tham dự. Bên cạnh 20 hội CQN còn có các hội đồng hương ái hữu, và đồng bào. Ngày 19/6/2017 lại nhằm vào ngày lễ Fathers Day, và một ngày nắng nóng, BTC lo ngại số người tham dự sẽ ít hơn rất nhiều so với mọi năm! Tuy nhiên, con số người hiện diện đã vượt qua sự dự đoán, việc tham dự của đông đảo đồng hương tăng thêm phần long trọng cho buổi lễ. Trong số các hội đoàn, và quan khách ngoại quốc, người ta ghi nhận còn có cựu Đô Đốc Trần Văn Chơn, cựu Th.T Nguyễn Khắc Bình, cựu HQ/ Đ.T Trần Thanh Điền, cựu Đ.T (KQ) Nguyễn Hồng Tuyền, cựu Tr. T (TG) Trần Hữu Thành, cựu Tr.T Đỗ Hữu Nhơn, cựu Tr.T (LLĐB) Lê Văn Lạc, cựu Tr.T (ND) Nguyễn Mộng Hùng, và nhiều nhân sĩ trong cộng đồng. Về phía chính quyền sở tại có GSV Dave Cortese, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Hạt Santa Clara, NV Tâm Nguyễn, NV Lân Diệp, Ủy Viên Giáo dục Vân Lê, 3 sĩ quan Sheriff Hạt Santa Clara…, và các cơ quan truyền thông, báo chí Việt Ngữ.

Lễ Khai Mạc lúc 11:30, SQ Nghi Lễ ND Bùi Định, điều khiển chương trình KQ Lê Văn Hải, Trương Kỉnh Thành, thông dịch Vũ Trinh. Khởi đầu bằng nghi lễ rước quân kỳ các quân binh binh chủng thuộc Quân Lực VNCH, rước Quốc Quân kỳ Việt Nam Cộng Hòa và quốc kỳ Hoa Kỳ. Cuộc diễn binh tuy đơn giản nhưng hùng tráng; toàn thể quan khách và đồng hương đứng nghiêm khi các Hiệu Kỳ của các đơn vị đều bước trước hai hàng quân danh dự dàn chào. Tiếng nhạc hùng làm cho không không khí càng trang nghiêm. Tiểu sử của các đơn vị được đọc lên khi các đơn vị diễn hành. Hình ảnh những ngày Quân Lực tại Thủ đô Sài Gòn năm xưa đang hiện lại nơi đây, những thanh niên cường tráng ngày nào nay là những người luống tuổi, nhưng bước đi còn rầm rập tiếng quân hành. Có những giọt lệ trào ra khóe mắt một số số người tham dự.

Trong Ngày Quân Lực ở San Jose.

Kế đó là lễ thượng kỳ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa và lễ tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh bảo vệ tổ quốc, cùng các đồng hương bỏ mình trên đường vượt biên đi tìm tự do, với các chiến sĩ đồng minh đã tử nạn vì bảo vệ VNCH.

Sau Lễ Chào Cờ là Lễ đặt vòng hoa tưởng niệm trước Đài Tổ Quốc Ghi Ơn. GSV Daves Cortese, Nguyễn Khắc Bình, Nguyễn Hồng Tuyền, Trần Thanh Điền, Đỗ Hữu Nhơn, Lê Đình Thọ, Trần Hữu Thành... đã đặt vòng hoa và làm lễ truy điệu chiến sĩ trận vong trước đài tử sĩ trong tiếng nhạc truy điệu trầm hùng.

Ông Nguyễn Kim Sơn, Trưởng BTC, đã cám ơn các chiến hữu đã cùng nhau tổ chức tốt đẹp buổi lễ. Ông kêu gọi các cựu quân nhân cùng đoàn kết, đừng để kẻ thù ru ngủ, và chia rẽ; hãy vận động ngoại giao để yểm trợ quốc nội chống lại chế độ cộng sản, và nhất là nên yểm trợ cho phong trào trùng tu lại Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa.

Các ông Trần Thanh Điền, Cố vấn cho LH/CQN, trong phần phát biểu (bằng tiếng Anh và tiếng Việt) đã nhắc đến sự hình thành Ngày Quân Lực vào năn 1965 khi quân đội được giao trọng trách bảo vệ Tổ Quốc. Quân lực VNCH đã chiến đấu anh dũng bảo vệ sự ấm no cho dân chúng và sụ tự do của miền nam. Ông nhắc lại những chiến công vang dội của QL/VNCH trong những năm 1968, 1971, 72. Theo ông quân lực VNCH bị phản bội sau hiệp định Ba Lê 27/1/1973. Hôm nay, sau 42 năm mất nước QL/VNCH vẫn còn tiếp tục với các sinh hoạt nhằm giũ vững tinh thần “Tổ Quốc-Danh Dự-Trách Nhiệm” và cương quyết yểm trợ toàn dân trong nước, sẽ đem lá Cờ Vàng về xây dựng Tự Do, Dân Chủ cho đất nước. Ông kêu gọi các đoàn thể và người Việt tự do yểm trợ việc trùng tu Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa, nơi đó có hơn 16,000 đồng đội đang an nghỉ.

GSV Daves Cortese, và các quan khách phía chính quyền lên khán đài, ông phát biểu ý kiến về ngày Quân Lực 19-6, cám ơn Liên Hội CQN chuẩn bị và tổ chức buổi lễ tốt đẹp.

Sau cùng, Ông Đỗ Hữu Nhơn đọc tuyên cáo của Liên hội CQN/QLVNCH nhân ngày Quân Lực, trong đó có những điểm: Lên án Hà Nội càng ngày càng đàn áp người dân thô bạo; phối hợp với Trung Cộng lập nhà máy thép Formosa, nhà máy thép ở An Giang làm ô nhiễm môi trường, gây thiệt hại và bịnh tật cho dân chúng; lên án Trung Cộng xuất cảng sang Việt Nam những sản phảm độc hại để hủy diệt dân tộc Việt Nam...v.v.

Nhân dịp nầy, Ủy ban Trùng Tu Mộ Tử Sĩ Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa, và ba đơn vị (Lực Lượng Sĩ Quan Thủ Đức & Nhật Báo và Đài Cali Today & Nhóm Huynh Đệ Chi Binh) đã trao tấm chi phiếu 30,000$ mỹ kim yểm trợ công tác trùng tu lại mộ tử sĩ ở nghiã trang Quân Đội Biên Hòa do Liên Hội đang phát động.

Theo nhận định của số đông, không khí buổi lễ diễn ra rất trang trọng, nhất là trong giây phút tưởng niệm và lễ truy điệu, ghi ơn những người Lính đã nằm xuống trong cuộc chiến. Gần 20 đơn vị quân đội đủ mọi mầu cờ sắc áo của các quân binh chủng đã tham gia diễn hành: Thiếu Sinh Quân, Nhảy Dù, Biệt Động Quân, Thủng Quân Lục Chiến, Nha Kỹ Thuật, Sư Đoàn 21, Quân Cảnh, Thiết Giáp, Hải Quân, Không Quân, Xây Dựng Nông Thôn, Nữ Quân Nhân, Sĩ Quan Thủ Đức, Quân Trường Đồng Đế, Cảnh Sát Quốc Gia, Lực Lượng Đặc Biệt, Thanh Niên Cờ Vàng, Thương Phế Binh…v.v...Ngoài ra còn có các đơn vị tham dự như SĐ 18, SĐ 25, SĐ 7…v.v. Khối quốc quân kỳ năm nay do Hội Thiếu Sinh Quân đảm trách. Một chương trình văn nghệ đặc sắc với những bài hùng ca và những nhạc phẩm nhớ về người Lính do các dơn vị cựu quân nhân trình diễn, tăng cường 2 ca sĩ của Asia.

Tưởng cũng xin biết thêm, Liên Hội CQN VNCH Bắc California, quy tụ trên 20 hội đoàn quân đội, sinh hoạt trong tình “Huynh đệ chi binh” từ nhiều năm nay, trong tinh thần “sống chết có nhau!” Tổ Quốc, Danh Dự,Trách Nhiệm, của những người một thời khoác lên người bộ quân phục. Một trong những hội đoàn có chất keo đoàn kết nhất và làm được nhiều công tác ý nghĩa. Liên Hội là một trong những đoàn thể uy tín nhất của người Việt tại Bắc California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.