Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực VNCH 19/6 Tại Seattle

21/06/201700:00:00(Xem: 3824)
Seattle/WA.-Nhằm tri ân các các nam, nữ Quân Dân Cán Chính VNCH đã anh dũng hy sinh trong công cuộc chiến đấu bảo vệ miền Nam VN cũng như bày tỏ lòng biết ơn đến quý ông bà, cha mẹ và thân nhân những chiến sĩ đã Vị Quốc vong Thân.

Như thông lệ hàng năm, Liên Hội Cựu Quân Nhân QL/VNCH Tiểu Bang Washington đã tổ chức ngày Quân Lực 19/6 vào lúc 1 giò 30 chiều Chủ Nhật ngày 18 tháng 6 năm 2017 với chủ đề: “Tri ân các chiến sĩ VNCH” tại Yesler Community Center số 917 E Yesler Way, Seattle, WA 98122

Thành phần quan khách tham dự gồm có HQ Thiếu Tá Trần Bá Hạnh, Võ Sư VVĐ Thái Nhật Lĩnh, Sĩ Quan Quân Đội Hoa Kỳ (Aiborn), Trung Úy Nguyễn Lam Sơn, SĐ 21 BB, Đại Úy Không Quân Trần Nhựt Bền, Trung Úy Trương Kiên, Biệt Động Quân, Thi Sĩ Quốc Nam, Bộ binh: chiến hữ Vũ Đình Ích Ông Huỳnh Thanh Bình, đại diện Tuần Báo Mìền Nam và quý đồng hương

Buổi lễ chính thức khai mạc lúc 2giờ 30, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Tá Phạm Huy Sảnh, giới thiệu chiến hữu Búi Quốc Hùng, điều hợp Chương Trình

Chiến hữu Bùi Quốc Hùng ngỏ lời chào mừng và chân thành cảm tạ quý niên trưởng, chiến hữu và đồng hương đã dành nhiều thì giờ quý báu đến tham dư Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực 19-6 năm nay.Tấm lòng tôn vinh và yêu mến của quý vị đối với quân đội thật cao quý và là một khích lệ lớn lao cho Ban Tổ Chức.

blank
Quang cảnh chào cờ nhân ngày Quân:Lực 19/6 do LH/CQN/QL/VNCH tổ chức tại Seattle ngày Chủ Nhật 18/6/2017. (Ảnh/Huỳnh Bình)

Nhân sự kiện quan trọng này, ông Bùi Quốc Hùng xin được phép được nói đôi lời với quý quan khách. 6ng nói gần đây, trên net, có ý kiến nói rằng Ngày Quân Lực lhông đúng là ngày thành lập Quân Đội VNCH. Ngày 19-6 không phải là ngày thành lập Quân Đội VNCH. Sự thực Lịch sử ngày Quân Lực 19-6 bắt đầu từ ngày 11 tháng 6 năm 1965, Bác Sĩ Phan Huy Quát, Thủ Tướng CP/VNCH đệ trình danh sách nội các cải tổ. Quốc Trưởng Phan Khắc Sửu không chấp nhận Thủ Tướng Quát từ chức, trao quyền lại cho Hội Đồng QL/VNCH

Ngày 14/6/1965, Hội Đồng Quân Lực họp tại Saigon, có sự tham dự của Tổng Trưởng Quốc Phòng, các Tướng Tư Lệnh các Quân Đoàn, Tư Lệnh Biệt Khu Thủ Đô

Hội Đồng Quân Lực nhận trách nhiệm điều hành quốc gia. Thành Lập Ủy Ban Lãnh Đạo Quốc Gia và Ủy Ban Hành Pháp Trung Ương

Chủ Tịch UBLĐ/QG: Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu

Chủ Tịch UBHP/TƯ: Thiếu Tướng Nguyễn Cao Kỳ (KQ)

Tổng Thư Ký: Trung Tướng Phạm Xuân Chiểu

Ngày 19/6/1965: Thành lập Đại Hội Đồng Quân Lực, Ủy Ban Lãnh Đạo Quốc Gia, Ủy Ban Hành Pháp Trung Ương. Kể từ ngày 19-6 được gọi là Ngày Quân Lực VNCH

Ngày 19/6/1966 là ngày Quân Lực đầu tiên được tổ chức trọng thể tại Thủ Đô VNCH

Trải qua hơn 40 thập niên lưu vong nơi quê hương tạm dung, những người lính già vẫn cảm thấy còn bổn phận và trách nhiệm phải tổ chức những buổi lễ Kỷ niệm Ngày Quân Lực 19/6 để tôn vinh và tri ân các chiến sĩ VNCH, Hoa Kỳ và các quốc gia Đồng Minh: Đại Hàn, Úc, Tân Tây Lan, Thái Lan và Phi Luật Tân đã hy sinh vì lý tưởng tự do và bảo vệ VNCH trong cuộc chiến tranh VN, giữ vững lý tưởng Quốc Gia, Dân Tộc, chiến đấu cho Tự Do, Dân Chủ hầu truyền đại lại cho con, cháu tinh thần, lý tưỏng cao quý đó trong cụộc sống hàng ngày.

blank
Ngày Quân Lưc 19/6. (Ảnh/ Huỳnh Bình)

Thật vậy, người lính già không bao giờ chết. Họ sẽ sống mãi trong lịch sử dân tộc như Tướng McAthur đã nhắc đến trong bài diễn văn giã từ quân đội đầy cảm động sau khi bị cất chức Tư Lệnh tại chiến trường năm 1950.

Kế tiếp, Trưởng Ban tổ chức,Đại Tá Phạm Huy Sảnh có đôi lời chân thành chào mừng quý vị quan khách và đọc diễn văn nói về nghĩa Ngày Quân Lực 19/6.

Ông ngẹn ngào gần như xúc động,hùng hồn diễn trình: Quân Lực VNCH đã chiến đấu rất anh dũng và hy sinh biết bao xương máu để tô thắm lá cờ vàng ba sọc đỏ để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ Nam VN mang lại một đời sống ấm no hạnh phúc cho nhân dân miền Nam trong hơn 2 thập niên..Những chiến tích oai hùng ghi đậm nét và sáng ngời trong Quân Sử Thế giới như: Tam Biên cố thủ, Trị Thiên vùng dậy, An Lộc Kiêu Hùng và hàng hà những địa danh của những trận đánh oai hùng bất tử: Pleime, Quảng Tri, Dakto, Charlie, An Lộc. v..v.

Trong cuộc chiến Quốc Cộng kéo dài gần 1/4 thế kỷ (1954-1975), chúng ta là những người may mắn còn sống sót, nhưng chúng ta vẫn luôn mang trên lưng một món nợ to lớn đối với những chiến sĩ vô danh và hữu danh đã nằm xuống trên mọi chiến trường, nơi núi rừng trùng điệp, trên biển cả hay tan biến trên vùng trời, cho chúng ta được sống, sống trong danh dự, có ý nghĩa, điển hình như: Tướng Đỗ Cao Trí, Nguyễn Viết Thanh, Phạm Văn Phú, Nguyễn Khoa Nam, Lê Văn Hưng, Lê Nguyên Vỹ, Trần Văn Hai, Trương Văn Ân, Nguỵ Văn Thà,,,và Trung Tá Nguyễn Văn Long, cùng nhiều SQ, HSQ, Binh Sĩ, CSQG, Địa Phương Quân, Nghĩa Quân, Xây Dựng Nông Thôn, Nhân Dân Tự Vệ đã chọn cái chết rất hiên ngang: Thà chết vinh còn hơn sống nhục

Thế giới từng tôn vinh QL/VNCH là một tổ chức có tinh thân kỷ luật vô địch vì hơn 4 thập niên qua, kể từ ngày ho tạm giã từ vũ khí, nhưng mọi người vẫn hằng tâm niệm: tổ quốc danh sự và trách nhiệm, họ vẫn tiếp tục chiến đấu cho tư do, sắt son với màu cờ vàng và lý tưỏng tự do mặc dù hàng ngày họ phải đương đầu với những hệ luỵ trong cuộc sống tỵ nạn nơi xứ người

blank
Ngày Quân Lực 19/6. (Ảnh/Huỳnh Bình)

Một quân sử gia thế giới đã nói: Chỉ có kẻ thua trận mới để cho phe đối nghịch viết lịch sử của mình. Chúng ta không thua trận. Dẫn chứng như hôm nay, chúng ta vẫn tập họp cùng nhau hun đúc tinh thần chiến đấu cho tư do, tôn vinh sự dũng cảm của các Quân, Cán, Chánh VNCH và vận động thế giới tiếp tay hỗ trợ để đạt mục tiêu chung, quan trọng hơn cảchính là ngon đưốc Chính Nghia cho thế hệ kế thừa noi theo đồng thời thế hệ trẻ phải nhận lãnh trọng trách làm lên lịch sử mà thế hệ cha ông đấu tranh còn đang dang dở chưa hoàn thành ý nguyện.nếu không may họ phải buông tay nhắm mắt lìa đời theo mệnh số..

Người Việt Tự Do chúng ta phải chấp nhận một cuộc chiến trường kỳ với kẻ thù CS, chúng ta kiên quyết không bỏ cuộc cho dến khi đạt được thành công, mang lại tự do và cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho dân tộc.

Kết thúc diễn văn,Trưởng ban tổ chức Đại Tá Phạm Huy Sảnh không quên cầu xin Thượng Đế hãy ban cho người dân Việt thêm lòng can đảm và sự đoàn kết để cùng giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau tranh đấu cho tư do.

Cúi xin Hồn Thiêng Sông Núi và Anh Linh các Anh Hùng, Liệt Nữ hãy phù trợ cho nhân dân Việt Nam đạt được lý tưởng đang mong đợi từ lâu..

blank
Bà Ngọc Hoa, phu nhân Thiếu Tá HQ Trần Bá Hạnh, một nhà hoạt động tích cực cộng đồng đang hát giúp vui văn nghệ bản nhạc đậm tình chiến hữu:Sắc Hoa Mầu Nhớ của Nhạc Sĩ Nguyễn Văn Đông. (Ảnh/Huỳnh Bình)

Sau đó lần lược quý vị quan khách lên phát biểu cảm tưởng không ngoài mục đích tôn vinh và tri ân QL/VNCH đã vì dân chiến đấu, vì nước hy sinh để bảo vệ chính nghĩa Tư Do.

Một chương trình văn nghệ tự biên tự diễn phụ diễn giúp vui với sự phối hợp của Ban nhạc quen thuộc nổi tiếng Mi chael Chánh khiến không khí buổi lễ tăng thêm phần vui tươi và nhiều ý nghĩa.

Đặc biệt phu nhân của Thiếu Tá Hải Quân Trần Bá Hạnh, Bà Ngọc Hoa đã trình diễn thật xuất sắc qua các bản nhạc đậm tình chiến hữu như: Sắc Hoa Màu Nhớ của Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và Tóc Mây của Nhạc Sĩ Phạm Thế Mỹ.

Được biết Bà Ngọc Hoa là một nhà hoạt động rất nhiệt tình,có lòng với dân tộc, thường xuyên tham gia và tích cực hỗ trợ giúp đỡ cho các buổi sinh hoạt Công Đồng tại TB/Washington.

Buổi Lễ chấm dứt lúc 4 giờ 30 chiều cùng ngày, mọi người hân hoan ra về nhưng trong tâm khảm như vẫn còn phảng phất như ôn lại những ngày vàng son của thời vang bóng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.