Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực VNCH 19/6 Tại Seattle

21/06/201700:00:00(Xem: 4638)
Seattle/WA.-Nhằm tri ân các các nam, nữ Quân Dân Cán Chính VNCH đã anh dũng hy sinh trong công cuộc chiến đấu bảo vệ miền Nam VN cũng như bày tỏ lòng biết ơn đến quý ông bà, cha mẹ và thân nhân những chiến sĩ đã Vị Quốc vong Thân.

Như thông lệ hàng năm, Liên Hội Cựu Quân Nhân QL/VNCH Tiểu Bang Washington đã tổ chức ngày Quân Lực 19/6 vào lúc 1 giò 30 chiều Chủ Nhật ngày 18 tháng 6 năm 2017 với chủ đề: “Tri ân các chiến sĩ VNCH” tại Yesler Community Center số 917 E Yesler Way, Seattle, WA 98122

Thành phần quan khách tham dự gồm có HQ Thiếu Tá Trần Bá Hạnh, Võ Sư VVĐ Thái Nhật Lĩnh, Sĩ Quan Quân Đội Hoa Kỳ (Aiborn), Trung Úy Nguyễn Lam Sơn, SĐ 21 BB, Đại Úy Không Quân Trần Nhựt Bền, Trung Úy Trương Kiên, Biệt Động Quân, Thi Sĩ Quốc Nam, Bộ binh: chiến hữ Vũ Đình Ích Ông Huỳnh Thanh Bình, đại diện Tuần Báo Mìền Nam và quý đồng hương

Buổi lễ chính thức khai mạc lúc 2giờ 30, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Tá Phạm Huy Sảnh, giới thiệu chiến hữu Búi Quốc Hùng, điều hợp Chương Trình

Chiến hữu Bùi Quốc Hùng ngỏ lời chào mừng và chân thành cảm tạ quý niên trưởng, chiến hữu và đồng hương đã dành nhiều thì giờ quý báu đến tham dư Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực 19-6 năm nay.Tấm lòng tôn vinh và yêu mến của quý vị đối với quân đội thật cao quý và là một khích lệ lớn lao cho Ban Tổ Chức.

blank
Quang cảnh chào cờ nhân ngày Quân:Lực 19/6 do LH/CQN/QL/VNCH tổ chức tại Seattle ngày Chủ Nhật 18/6/2017. (Ảnh/Huỳnh Bình)

Nhân sự kiện quan trọng này, ông Bùi Quốc Hùng xin được phép được nói đôi lời với quý quan khách. 6ng nói gần đây, trên net, có ý kiến nói rằng Ngày Quân Lực lhông đúng là ngày thành lập Quân Đội VNCH. Ngày 19-6 không phải là ngày thành lập Quân Đội VNCH. Sự thực Lịch sử ngày Quân Lực 19-6 bắt đầu từ ngày 11 tháng 6 năm 1965, Bác Sĩ Phan Huy Quát, Thủ Tướng CP/VNCH đệ trình danh sách nội các cải tổ. Quốc Trưởng Phan Khắc Sửu không chấp nhận Thủ Tướng Quát từ chức, trao quyền lại cho Hội Đồng QL/VNCH

Ngày 14/6/1965, Hội Đồng Quân Lực họp tại Saigon, có sự tham dự của Tổng Trưởng Quốc Phòng, các Tướng Tư Lệnh các Quân Đoàn, Tư Lệnh Biệt Khu Thủ Đô

Hội Đồng Quân Lực nhận trách nhiệm điều hành quốc gia. Thành Lập Ủy Ban Lãnh Đạo Quốc Gia và Ủy Ban Hành Pháp Trung Ương

Chủ Tịch UBLĐ/QG: Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu

Chủ Tịch UBHP/TƯ: Thiếu Tướng Nguyễn Cao Kỳ (KQ)

Tổng Thư Ký: Trung Tướng Phạm Xuân Chiểu

Ngày 19/6/1965: Thành lập Đại Hội Đồng Quân Lực, Ủy Ban Lãnh Đạo Quốc Gia, Ủy Ban Hành Pháp Trung Ương. Kể từ ngày 19-6 được gọi là Ngày Quân Lực VNCH

Ngày 19/6/1966 là ngày Quân Lực đầu tiên được tổ chức trọng thể tại Thủ Đô VNCH

Trải qua hơn 40 thập niên lưu vong nơi quê hương tạm dung, những người lính già vẫn cảm thấy còn bổn phận và trách nhiệm phải tổ chức những buổi lễ Kỷ niệm Ngày Quân Lực 19/6 để tôn vinh và tri ân các chiến sĩ VNCH, Hoa Kỳ và các quốc gia Đồng Minh: Đại Hàn, Úc, Tân Tây Lan, Thái Lan và Phi Luật Tân đã hy sinh vì lý tưởng tự do và bảo vệ VNCH trong cuộc chiến tranh VN, giữ vững lý tưởng Quốc Gia, Dân Tộc, chiến đấu cho Tự Do, Dân Chủ hầu truyền đại lại cho con, cháu tinh thần, lý tưỏng cao quý đó trong cụộc sống hàng ngày.

blank
Ngày Quân Lưc 19/6. (Ảnh/ Huỳnh Bình)

Thật vậy, người lính già không bao giờ chết. Họ sẽ sống mãi trong lịch sử dân tộc như Tướng McAthur đã nhắc đến trong bài diễn văn giã từ quân đội đầy cảm động sau khi bị cất chức Tư Lệnh tại chiến trường năm 1950.

Kế tiếp, Trưởng Ban tổ chức,Đại Tá Phạm Huy Sảnh có đôi lời chân thành chào mừng quý vị quan khách và đọc diễn văn nói về nghĩa Ngày Quân Lực 19/6.

Ông ngẹn ngào gần như xúc động,hùng hồn diễn trình: Quân Lực VNCH đã chiến đấu rất anh dũng và hy sinh biết bao xương máu để tô thắm lá cờ vàng ba sọc đỏ để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ Nam VN mang lại một đời sống ấm no hạnh phúc cho nhân dân miền Nam trong hơn 2 thập niên..Những chiến tích oai hùng ghi đậm nét và sáng ngời trong Quân Sử Thế giới như: Tam Biên cố thủ, Trị Thiên vùng dậy, An Lộc Kiêu Hùng và hàng hà những địa danh của những trận đánh oai hùng bất tử: Pleime, Quảng Tri, Dakto, Charlie, An Lộc. v..v.

Trong cuộc chiến Quốc Cộng kéo dài gần 1/4 thế kỷ (1954-1975), chúng ta là những người may mắn còn sống sót, nhưng chúng ta vẫn luôn mang trên lưng một món nợ to lớn đối với những chiến sĩ vô danh và hữu danh đã nằm xuống trên mọi chiến trường, nơi núi rừng trùng điệp, trên biển cả hay tan biến trên vùng trời, cho chúng ta được sống, sống trong danh dự, có ý nghĩa, điển hình như: Tướng Đỗ Cao Trí, Nguyễn Viết Thanh, Phạm Văn Phú, Nguyễn Khoa Nam, Lê Văn Hưng, Lê Nguyên Vỹ, Trần Văn Hai, Trương Văn Ân, Nguỵ Văn Thà,,,và Trung Tá Nguyễn Văn Long, cùng nhiều SQ, HSQ, Binh Sĩ, CSQG, Địa Phương Quân, Nghĩa Quân, Xây Dựng Nông Thôn, Nhân Dân Tự Vệ đã chọn cái chết rất hiên ngang: Thà chết vinh còn hơn sống nhục

Thế giới từng tôn vinh QL/VNCH là một tổ chức có tinh thân kỷ luật vô địch vì hơn 4 thập niên qua, kể từ ngày ho tạm giã từ vũ khí, nhưng mọi người vẫn hằng tâm niệm: tổ quốc danh sự và trách nhiệm, họ vẫn tiếp tục chiến đấu cho tư do, sắt son với màu cờ vàng và lý tưỏng tự do mặc dù hàng ngày họ phải đương đầu với những hệ luỵ trong cuộc sống tỵ nạn nơi xứ người

blank
Ngày Quân Lực 19/6. (Ảnh/Huỳnh Bình)

Một quân sử gia thế giới đã nói: Chỉ có kẻ thua trận mới để cho phe đối nghịch viết lịch sử của mình. Chúng ta không thua trận. Dẫn chứng như hôm nay, chúng ta vẫn tập họp cùng nhau hun đúc tinh thần chiến đấu cho tư do, tôn vinh sự dũng cảm của các Quân, Cán, Chánh VNCH và vận động thế giới tiếp tay hỗ trợ để đạt mục tiêu chung, quan trọng hơn cảchính là ngon đưốc Chính Nghia cho thế hệ kế thừa noi theo đồng thời thế hệ trẻ phải nhận lãnh trọng trách làm lên lịch sử mà thế hệ cha ông đấu tranh còn đang dang dở chưa hoàn thành ý nguyện.nếu không may họ phải buông tay nhắm mắt lìa đời theo mệnh số..

Người Việt Tự Do chúng ta phải chấp nhận một cuộc chiến trường kỳ với kẻ thù CS, chúng ta kiên quyết không bỏ cuộc cho dến khi đạt được thành công, mang lại tự do và cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho dân tộc.

Kết thúc diễn văn,Trưởng ban tổ chức Đại Tá Phạm Huy Sảnh không quên cầu xin Thượng Đế hãy ban cho người dân Việt thêm lòng can đảm và sự đoàn kết để cùng giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau tranh đấu cho tư do.

Cúi xin Hồn Thiêng Sông Núi và Anh Linh các Anh Hùng, Liệt Nữ hãy phù trợ cho nhân dân Việt Nam đạt được lý tưởng đang mong đợi từ lâu..

blank
Bà Ngọc Hoa, phu nhân Thiếu Tá HQ Trần Bá Hạnh, một nhà hoạt động tích cực cộng đồng đang hát giúp vui văn nghệ bản nhạc đậm tình chiến hữu:Sắc Hoa Mầu Nhớ của Nhạc Sĩ Nguyễn Văn Đông. (Ảnh/Huỳnh Bình)

Sau đó lần lược quý vị quan khách lên phát biểu cảm tưởng không ngoài mục đích tôn vinh và tri ân QL/VNCH đã vì dân chiến đấu, vì nước hy sinh để bảo vệ chính nghĩa Tư Do.

Một chương trình văn nghệ tự biên tự diễn phụ diễn giúp vui với sự phối hợp của Ban nhạc quen thuộc nổi tiếng Mi chael Chánh khiến không khí buổi lễ tăng thêm phần vui tươi và nhiều ý nghĩa.

Đặc biệt phu nhân của Thiếu Tá Hải Quân Trần Bá Hạnh, Bà Ngọc Hoa đã trình diễn thật xuất sắc qua các bản nhạc đậm tình chiến hữu như: Sắc Hoa Màu Nhớ của Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và Tóc Mây của Nhạc Sĩ Phạm Thế Mỹ.

Được biết Bà Ngọc Hoa là một nhà hoạt động rất nhiệt tình,có lòng với dân tộc, thường xuyên tham gia và tích cực hỗ trợ giúp đỡ cho các buổi sinh hoạt Công Đồng tại TB/Washington.

Buổi Lễ chấm dứt lúc 4 giờ 30 chiều cùng ngày, mọi người hân hoan ra về nhưng trong tâm khảm như vẫn còn phảng phất như ôn lại những ngày vàng son của thời vang bóng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.