Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt Dân Chủ 2017 Dự Kiến Sẽ Có Đột Biến Dân Chủ Ở VN

20/06/201705:44:29(Xem: 6154)
LONG BEACH (VB) -- Họp Mặt Dân Chủ hôm Thứ Bảy 17/6/2017 tại khu nhà quôc tế ở đại học CSU Long Beach, Nam California, đã đưa ra một cái nhìn đầy hy vọng về tương lai chuyển hóa dân chủ cho Việt Nam...

Nhà hoạt động Đoàn Viết Hoạt nói rằng người trong nước đã nhìn thấy rõ mặt thật của chế độ CSVN, và sự hỗ trợ từ hải ngoại càng cần thiết hơn nữa khi lòng dân sẵn sàng, và dễ dàng hơn nhờ mạng Internet.

Giáo sư họ Đoàn nói rằng cuộc chiến dân chủ của toàn dân cần phải là bất bạo động, mục đích nhằm không cho Trung Quốc lấy cớ đưa quân can thiệp vào Việt Nam, nhưng khi tới cao trào sẽ tất nhiên có một đột biến lớn để thay đổi chế độ -- và tất cả người hoạt động trong và ngoaì cần sẵn sàng để đẩy mạnh thời điểm đột biến đó, và phải để thời gian chuyển tiếp đó thật ngắn -- tiết kiệm thời gian và hy sinh.

blank
Nhà báo Bùi Tín, 93 tuổi, nói về tình hình VN.

Nhà báo lão thành Bùi Tín, một cựu đại tá đaò tỵ từ chế độ CSVN khi sang Châu Âu, nói rằng hiện tượng Đồng Tâm bắt 38 chiến binh cảnh sát cơ động là một dấu hiệu cho thấy lòng dân đã thấy sự thật và dám liều thân: hễ CSVN đụng tới nông dân là sẽ thua.

Nhà báo họ Bùi nói rằng cụ Lê Đình Kình nguyên là một trung tá bộ đôị về hưu, người chỉ huy vụ Đồng Tâm tử thủ là Bí thư đảng ủy Đồng Tâm Nguyễn Thị Lan -- bà Lan đã không về huyện để gặp Chủ tịch UBND Hà Nội với lý do “Dân không đi nên tôi ở lại với Dân”… nghĩa là, lần đầu tiên trong lịch sử Đảng CSVN, Bí thư Xã đứng hẳn về phía dân minh bạch trong một cuộc phản đối, rào làng, bắt hàng chục bộ đội như thế.

Cụ Bùi Tín cũng nói rằng chính nội bộ CSVN cũng thấy cần nhượng bộ, qua lời nói của Võ Văn Thưởng rằng Đảng CSVN sẵn sàng đối thoaị với những người có ý kiện dị biệt -- và đó là lần đầu, trước giờ, CSVN không bao giờ dùng chữ đối thoaị với người ngoài đảng CSVN.


blank
Các nhà hoạt động Họp Mặt Dân Chủ 2017.

Khoảng 40 nhà hoạt động đã tham dự cuộc Họp Mặt Dân Chủ 2017, kỷ niệm 16 năm thành lập Họp Mặt Dân Chủ.

Cao niên nhất là cựu Đaị sứ VNCH Bùi Diễm, 97 tuổi, cựu Đại sứ VNCH. Từ thủ đô Hoa Kỳ, Washington DC, tới. Vì lý do sức khỏe, cụ về sớm.

Cao niên thứ nhì là cựu đại tá CHXHCNVN Bùi Tín, cũng trên 90 tuổi. Ông Bùi Tín từ Pháp tới, đã góp ý sôi nổi về vấn đề dân chủ hóa VN.

Cụ Bùi Tín nói: “Tôi năm nay 93 tuổi, hân hạnh thảo luận với quý vị về cuộc chuyển hóa dân chủ và tự thấy mình trẻ lại 50 tuổi...”

Trường ban Phối Hợp HMDC là Ông Lâm Đăng Châu, đến từ Đức quôc, nói lời khai mạc, chào mừng.

Trong những người tham dự cũng có những người từ thật xa tới, như chị Ca Dao (từ Pháp), bà Jackie Bông (từ Washington DC)...

blank
GS Đoàn Viết Hoạt trình bày vấn đề.

Truyền thông tham dự có nhạc sĩ Lại Tôn Dũng, cô Bích Trâm, Huỳnh Việt Lang, Shanda Thuy Phung, Uyên Vũ, Phan Tấn Hải...

Được mời góp ý có: Trần Quốc Bảo, chủ tịch Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương Lực Lượng Cứu Quốc; Đỗ Như Điện, giám đốc đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi; Nguyễn Bá Tùng (Phối hợp Mạng Lưới Nhân Quyền); Ông Lê Minh Nguyên, phó chủ tịch đảng Tân Đại Việt lần lượt trình bày suy nghĩ về hướng đi thời cuộc và nỗ lực của hải ngoại hỗ trợ trong nứớc.

Đặc biệt là lo ngại chung về tốc độ Hán hóa tại Việt Nam.

Họp Mặt Dân Chủ là diễn đàn của những người muốn góp tiếng nói của mình trong công cuộc chuyển biến Dân chủ tại Việt Nam, khởi sự từ năm 2002 với 20 thành viên và đến nay HMDC đã có cả trăm nhà hoạt động toàn cầu, không phân biệt quá khứ, đảng phái, thành phần xã hội...

Mỗi năm, Họp Mặt Dân Chủ gặp nhau một lần ở nhiều thành phố khác nhau. Năm 2017, họp ở Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.