Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt Dân Chủ 2017 Dự Kiến Sẽ Có Đột Biến Dân Chủ Ở VN

20/06/201705:44:29(Xem: 5614)
LONG BEACH (VB) -- Họp Mặt Dân Chủ hôm Thứ Bảy 17/6/2017 tại khu nhà quôc tế ở đại học CSU Long Beach, Nam California, đã đưa ra một cái nhìn đầy hy vọng về tương lai chuyển hóa dân chủ cho Việt Nam...

Nhà hoạt động Đoàn Viết Hoạt nói rằng người trong nước đã nhìn thấy rõ mặt thật của chế độ CSVN, và sự hỗ trợ từ hải ngoại càng cần thiết hơn nữa khi lòng dân sẵn sàng, và dễ dàng hơn nhờ mạng Internet.

Giáo sư họ Đoàn nói rằng cuộc chiến dân chủ của toàn dân cần phải là bất bạo động, mục đích nhằm không cho Trung Quốc lấy cớ đưa quân can thiệp vào Việt Nam, nhưng khi tới cao trào sẽ tất nhiên có một đột biến lớn để thay đổi chế độ -- và tất cả người hoạt động trong và ngoaì cần sẵn sàng để đẩy mạnh thời điểm đột biến đó, và phải để thời gian chuyển tiếp đó thật ngắn -- tiết kiệm thời gian và hy sinh.

blank
Nhà báo Bùi Tín, 93 tuổi, nói về tình hình VN.

Nhà báo lão thành Bùi Tín, một cựu đại tá đaò tỵ từ chế độ CSVN khi sang Châu Âu, nói rằng hiện tượng Đồng Tâm bắt 38 chiến binh cảnh sát cơ động là một dấu hiệu cho thấy lòng dân đã thấy sự thật và dám liều thân: hễ CSVN đụng tới nông dân là sẽ thua.

Nhà báo họ Bùi nói rằng cụ Lê Đình Kình nguyên là một trung tá bộ đôị về hưu, người chỉ huy vụ Đồng Tâm tử thủ là Bí thư đảng ủy Đồng Tâm Nguyễn Thị Lan -- bà Lan đã không về huyện để gặp Chủ tịch UBND Hà Nội với lý do “Dân không đi nên tôi ở lại với Dân”… nghĩa là, lần đầu tiên trong lịch sử Đảng CSVN, Bí thư Xã đứng hẳn về phía dân minh bạch trong một cuộc phản đối, rào làng, bắt hàng chục bộ đội như thế.

Cụ Bùi Tín cũng nói rằng chính nội bộ CSVN cũng thấy cần nhượng bộ, qua lời nói của Võ Văn Thưởng rằng Đảng CSVN sẵn sàng đối thoaị với những người có ý kiện dị biệt -- và đó là lần đầu, trước giờ, CSVN không bao giờ dùng chữ đối thoaị với người ngoài đảng CSVN.

blank
Các nhà hoạt động Họp Mặt Dân Chủ 2017.

Khoảng 40 nhà hoạt động đã tham dự cuộc Họp Mặt Dân Chủ 2017, kỷ niệm 16 năm thành lập Họp Mặt Dân Chủ.

Cao niên nhất là cựu Đaị sứ VNCH Bùi Diễm, 97 tuổi, cựu Đại sứ VNCH. Từ thủ đô Hoa Kỳ, Washington DC, tới. Vì lý do sức khỏe, cụ về sớm.

Cao niên thứ nhì là cựu đại tá CHXHCNVN Bùi Tín, cũng trên 90 tuổi. Ông Bùi Tín từ Pháp tới, đã góp ý sôi nổi về vấn đề dân chủ hóa VN.

Cụ Bùi Tín nói: “Tôi năm nay 93 tuổi, hân hạnh thảo luận với quý vị về cuộc chuyển hóa dân chủ và tự thấy mình trẻ lại 50 tuổi...”

Trường ban Phối Hợp HMDC là Ông Lâm Đăng Châu, đến từ Đức quôc, nói lời khai mạc, chào mừng.

Trong những người tham dự cũng có những người từ thật xa tới, như chị Ca Dao (từ Pháp), bà Jackie Bông (từ Washington DC)...

blank
GS Đoàn Viết Hoạt trình bày vấn đề.

Truyền thông tham dự có nhạc sĩ Lại Tôn Dũng, cô Bích Trâm, Huỳnh Việt Lang, Shanda Thuy Phung, Uyên Vũ, Phan Tấn Hải...

Được mời góp ý có: Trần Quốc Bảo, chủ tịch Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương Lực Lượng Cứu Quốc; Đỗ Như Điện, giám đốc đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi; Nguyễn Bá Tùng (Phối hợp Mạng Lưới Nhân Quyền); Ông Lê Minh Nguyên, phó chủ tịch đảng Tân Đại Việt lần lượt trình bày suy nghĩ về hướng đi thời cuộc và nỗ lực của hải ngoại hỗ trợ trong nứớc.

Đặc biệt là lo ngại chung về tốc độ Hán hóa tại Việt Nam.

Họp Mặt Dân Chủ là diễn đàn của những người muốn góp tiếng nói của mình trong công cuộc chuyển biến Dân chủ tại Việt Nam, khởi sự từ năm 2002 với 20 thành viên và đến nay HMDC đã có cả trăm nhà hoạt động toàn cầu, không phân biệt quá khứ, đảng phái, thành phần xã hội...

Mỗi năm, Họp Mặt Dân Chủ gặp nhau một lần ở nhiều thành phố khác nhau. Năm 2017, họp ở Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.