Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Người Vn Đầu Tiên Được Dự “nội Các Quần Chúng” Cali

22/03/200500:00:00(Xem: 4909)
Hôm thứ Sáu 11 tháng Ba năm 2005, Thống đốc California, Arnold Schwarzenegger, đã triệu tập một phiên họp Nội Các Quần Chúng đầu tiên (First Citizens’ Kitchen Cabinet) tại Thành Phố Long Beach. Phiên họp lịch sử xảy ra tại phòng khách, tư gia của bà Kathleen Thurmond. Cuộc họp chỉ bao gồm Thống Đổc Arnold và 7 cư dân California, có cơ hội trình bày và chất vấn Thống Đốc về các đề tài liên quan đến việc tổ chức lại các địa hạt bầu cử, nghiệp đoàn và việc cải tổ guồng máy hành chánh của tiểu bang được hữu hiệu và ít tốn kém hơn hiện nay. Điều kỳ thú và ngạc nhiên là trong bảy thành viên tham dự vào cuộc họp đầu tiên này có một người Việt Nam, đó là cô Janet Nguyễn, Nghi Viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove.
Ngoài cô Janet Nguyễn, bà Kathleen Thurmond các cư dân khác là ông Dough Carpenter, Chủ Một Công Ty thép; Minnie Douglas, Y Tá và là một nhân viên hồi hưu của Trường Đại Học Thành Phố Long Beach. Cheri Kinley, nội trợ, Ong Bobbie Smith Chu Tich Hồi Hưu của Sở Học Chánh Thành Phố Long Beach và ông Edward Wallace, một Nhà Thầu Xây Cất.
Cuộc họp bắt đầu bằng một bữa ăn sáng đơn giản, trong đó Thống Đốc Schwarzenegger, đã trả lời những câu hỏi của các thành viên trong nội các Quần Chúng này, các đề tài liên quan đến việc cải tổ lại các đơn vị bầu cử, vì theo hình thức hiện nay, các dân biểu và nghị sĩ tiểu bang sẽ tiếp tục giữ những chức vụ của mình mà không đếm xỉa gì đến tài đức của từng cá nhân, do đó không có cơ hội để các cá nhân thi thố tài năng của mình.
Việc tổ chức lại các đơn vị bầu phải do các chánh án đã hồi hưu quyết định để có tính cách công bằng hơn.

Bà Douglas nói rằng bà không muốn thấy nhiều Ủy Ban Chuyên Nghiệp bị giải tán hay sáp nhập . Thống Đốc, minh xác rằng, ông sẽ không loại bỏ các Ủy Ban Chuyên Biệt và quan trọng chẳng hạn như Ủy Ban Đặc Trách các Y Tá của Tiểu Bang, vì các Ủy Ban này có trách nhiệm kiểm soát và bảo vệ năng lực và trách nhiệm của Y Tá hành nghề trên toàn tiểu bang.
Tuy nhiên có nhiều Ủy Ban khác, lập ra nhưng không cần thiết mà chỉ làm hao tổn ngân sách Tiểu Bang.
Thống Đốc Arnold cũng nêu lên việc tốn kém ngân sách tiểu bang trong việc duy trì các nghiệp đoàn Lao Động trong giới Giáo Chức.
Trước khi kết thúc cuộc họp của nội các, Thống Đốc yêu cầu các thành viên hỗ trợ ông trong việc thu hoạch cho đủ 600,000 chữ ký để ông có thể đệ trình đạo luật cải tổ vào cuộc bầu tại Tiểu Bang vào tháng 11 sắp tới.
Đây là một niềm hãnh diện cho Cộng Đồng Việt Nam tại Tiểu Bang California, với sự hiện diện của người phụ nữ Việt Nam trong phiên họp lịch sử đầu tiên cô Janet cũng là một nhân vật chính trị trẻ nhất và có nhiều thế lực nhất tại thành phố Garden Grove. Tưởng cũng nên biết rằng, Nghị Viên Janet Nguyễn hiện là Chủ Tịch Ủy Ban Quy Hoạch và Phát Triển Thành Phố Garden Grove.
Cuộc họp lịch sử này của Thống Đốc Arnold Schwarzenegger đã tương tự như những cuộc họp lịch sử trước đây của Tổng Thống Andrew Jackson với dân chúng khi Tổng Thống nhận thức được sự gặp gỡ trực tiếp giữa nhà lãnh đạo và quần chúng là giải pháp tốt đẹp và hữu hiệu nhất một khi nhà lãnh đạo muốn tìm sự ủng hộ trực tiếp từ người dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.