Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Vn Đầu Tiên Được Dự “nội Các Quần Chúng” Cali

22/03/200500:00:00(Xem: 4589)
Hôm thứ Sáu 11 tháng Ba năm 2005, Thống đốc California, Arnold Schwarzenegger, đã triệu tập một phiên họp Nội Các Quần Chúng đầu tiên (First Citizens’ Kitchen Cabinet) tại Thành Phố Long Beach. Phiên họp lịch sử xảy ra tại phòng khách, tư gia của bà Kathleen Thurmond. Cuộc họp chỉ bao gồm Thống Đổc Arnold và 7 cư dân California, có cơ hội trình bày và chất vấn Thống Đốc về các đề tài liên quan đến việc tổ chức lại các địa hạt bầu cử, nghiệp đoàn và việc cải tổ guồng máy hành chánh của tiểu bang được hữu hiệu và ít tốn kém hơn hiện nay. Điều kỳ thú và ngạc nhiên là trong bảy thành viên tham dự vào cuộc họp đầu tiên này có một người Việt Nam, đó là cô Janet Nguyễn, Nghi Viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove.
Ngoài cô Janet Nguyễn, bà Kathleen Thurmond các cư dân khác là ông Dough Carpenter, Chủ Một Công Ty thép; Minnie Douglas, Y Tá và là một nhân viên hồi hưu của Trường Đại Học Thành Phố Long Beach. Cheri Kinley, nội trợ, Ong Bobbie Smith Chu Tich Hồi Hưu của Sở Học Chánh Thành Phố Long Beach và ông Edward Wallace, một Nhà Thầu Xây Cất.
Cuộc họp bắt đầu bằng một bữa ăn sáng đơn giản, trong đó Thống Đốc Schwarzenegger, đã trả lời những câu hỏi của các thành viên trong nội các Quần Chúng này, các đề tài liên quan đến việc cải tổ lại các đơn vị bầu cử, vì theo hình thức hiện nay, các dân biểu và nghị sĩ tiểu bang sẽ tiếp tục giữ những chức vụ của mình mà không đếm xỉa gì đến tài đức của từng cá nhân, do đó không có cơ hội để các cá nhân thi thố tài năng của mình.
Việc tổ chức lại các đơn vị bầu phải do các chánh án đã hồi hưu quyết định để có tính cách công bằng hơn.

Bà Douglas nói rằng bà không muốn thấy nhiều Ủy Ban Chuyên Nghiệp bị giải tán hay sáp nhập . Thống Đốc, minh xác rằng, ông sẽ không loại bỏ các Ủy Ban Chuyên Biệt và quan trọng chẳng hạn như Ủy Ban Đặc Trách các Y Tá của Tiểu Bang, vì các Ủy Ban này có trách nhiệm kiểm soát và bảo vệ năng lực và trách nhiệm của Y Tá hành nghề trên toàn tiểu bang.
Tuy nhiên có nhiều Ủy Ban khác, lập ra nhưng không cần thiết mà chỉ làm hao tổn ngân sách Tiểu Bang.
Thống Đốc Arnold cũng nêu lên việc tốn kém ngân sách tiểu bang trong việc duy trì các nghiệp đoàn Lao Động trong giới Giáo Chức.
Trước khi kết thúc cuộc họp của nội các, Thống Đốc yêu cầu các thành viên hỗ trợ ông trong việc thu hoạch cho đủ 600,000 chữ ký để ông có thể đệ trình đạo luật cải tổ vào cuộc bầu tại Tiểu Bang vào tháng 11 sắp tới.
Đây là một niềm hãnh diện cho Cộng Đồng Việt Nam tại Tiểu Bang California, với sự hiện diện của người phụ nữ Việt Nam trong phiên họp lịch sử đầu tiên cô Janet cũng là một nhân vật chính trị trẻ nhất và có nhiều thế lực nhất tại thành phố Garden Grove. Tưởng cũng nên biết rằng, Nghị Viên Janet Nguyễn hiện là Chủ Tịch Ủy Ban Quy Hoạch và Phát Triển Thành Phố Garden Grove.
Cuộc họp lịch sử này của Thống Đốc Arnold Schwarzenegger đã tương tự như những cuộc họp lịch sử trước đây của Tổng Thống Andrew Jackson với dân chúng khi Tổng Thống nhận thức được sự gặp gỡ trực tiếp giữa nhà lãnh đạo và quần chúng là giải pháp tốt đẹp và hữu hiệu nhất một khi nhà lãnh đạo muốn tìm sự ủng hộ trực tiếp từ người dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.