Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Y Tế Toàn Dân Lợi Cho Các Doanh Nghiệp

18/06/201700:00:00(Xem: 4001)
Hiện nay một phân tích tài chánh độc lập đã được hoàn tất về ảnh hưởng chăm sóc sức khỏe trả một chỗ sẽ có đối với nhiều người, doanh nghiệp và tiểu bang, cuối cùng chúng ta có thể trả lời câu hỏi và câu trả lời là – nó là thắng/thắng/thắng.

Phân tích được thực hiện bởi Robert Pollin, giáo sư nổi tiếng về kinh tế và đồng giám đốc của Viện Nghiên Cứu Kinh Tế Chính Trị (PERI) tại Đại Học University of Massachusetts-Amherst.

Một cách tóm lược, sau đây là những gì ông cho thấy: Hiện nay California chi 368 tỉ đô la cho chăm sóc y tế. Một hệ thống chăm sóc sức khỏe trả một chỗ sẽ tốn California 404 tỉ đô la. Trong khi có vẻ rằng là California sẽ tốn thêm 36 tỉ đô la cho quỹ dự luật SB 562, giá đó không tính vốn tiết kiệm chi phí đã có trong hệ thống chỉ trả một chỗ hay tiền mà hiện chúng ta nhận được từ các nguồn liên bang và công cộng để tài trợ cho hệ thống hiện tại.

Khi tiết kiệm chi phí được tính vào, 331 tỉ đô la trở thành giá thực sự đối với việc chăm sóc sức khỏe trả một chỗ. Một khi chúng ta trừ đi 225 tỉ đô la mà chúng ta đã nhận trong số tiền liên bang và công cộng, sẽ đưa tới sự cần thiết các tài trợ thêm tới 106 tỉ đô la vừa túi tiền được cần để cung cấp cho chăm sóc sức khỏe có phẩm chất cho mọi cư dân California mà gồm bảo hiểm y tế, răng, mắt, tâm thần và thuốc men.


106 tỉ đô la mà chúng ta cần sẽ được trả theo 2 cách – thuế thương vụ cá nhân 2.3% trên các hàng hóa không chính yếu (nghĩa là những nhu yếu như nhà cửa, điện nước và thực phẩm tại nhà được miễn) và 2.3% thuế doanh thu lên các doanh nghiệp.

Vì tiền trả bảo hiểm, tiền trả phụ phí, tiền khấu trừ và tiền mũ sẽ biến mất, điều này có nghĩa là các gia đình và doanh nghiệp cả hai đều tiết kiệm được tiền.

Nói chung, không phải ai cũng tiết kiệm. Đối với những gia đình nằm trên đỉnh thu nhập cao hiện trả khoảng 0.06% tiền chăm sóc sức khỏe của họ hiện nay, qua trừ thuế, thì họ không trả gì cả.

Trong khi những gia đình khá giả, những cơ sở kinh doanh sẽ thắng lớn. Các doanh nghiệp nhỏ chưa tới 9 nhân viên sẽ trừ thuế cho đến khi họ đạt tới mức doanh thu 2 triệu đô. Ngay vả với các doanh nghiệp trên 2 triệu đô la cũng phải trả thuế thu nhập và thương mại, tiết kiệm được là điều ngạc nhiên.

Các cơ sở kinh doanh nhỏ hiện cung cấp chăm sóc sức khỏe cho nhân viên của họ sẽ thấy sự sút giảm trong chi phí chăm sóc sức khỏe tới 22%, các công ty trung bình 13.5% và công ty lớn với hơn 500 nhân viên sẽ tiết kiệm 5% chi phí chăm sóc sức khỏe khi chia xẻ tiền trả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
Jared Kushner, rể của cựu Tổng Thống Donald Trump và là cựu cố vấn cao cấp của Bạch Ốc, được báo cáo đã nói với một số cố vấn thân cận của Trump rằng ông muốn “một mối quan hệ đơn giản hơn” với cựu tổng thống, theo Báo The New York Times tường thuật được Yahoo News đăng hôm Thứ Bảy, 5 tháng 6 năm 2021. Trong khi các quản đốc ban vận động của Trump như Bill Stepien và Brad Parscale vẫn còn gắn bó trong thế giới của Trump, Kushner, là chồng của con gái của cựu tổng thống, Ivanka, đã rút lui.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.