Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Huy Phương Mời Dự Buổi Ra Mắt 2 Tác Phẩm Mới, Hai Tuyển Tập “Nước Non Ngàn Dặm” và “Quê Hương Khuất Bóng”

16/06/201700:00:00(Xem: 2771)
Westminster (Bình Sa)- - Ghé thăm tòa soạn Việt Báo, Nhà văn Huy Phương cho biết, ông sẽ cho ra mắt cùng độc giả và thân hữu hai tác phẩm mới của ông đó là: “Nước Non Ngàn Dặm” và “Quê Hương Khuất Bóng”.

Buổi ra mắt tại San Jose sẽ tổ chức vào lúc 2 giờ chiều ngày Thứ Bảy 24/6/2017 tại địa điểm: Phòng Hội Học Khu Franklin – McKinley số 645 Wool Creek Dr. San Jose, CA 95112.

Điều hợp chương trình Nhà Văn Chinh Nguyên, Diễn giả: Nhà Văn Phan Nhật Nam và Nhà Văn Võ Hương An (có giải khát và thức ăn nhẹ). Điện thoại liên lạc Ban tổ chức tại San Jose: (949) 241-0488, (408) 318-7075.

Buổi ra mắt tại Nam California sẽ tổ chức vào lúc 2:00 chiếu Chủ Nhật ngày 9 tháng 7/2017 tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Người Việt 14771 Moran St., Thành phố Westminster CA 92683.

Điều hợp chương trình MC. Đinh Sinh Long, Diễn giả Nhà Văn Đỗ Qúy Toàn, Nhà Văn Phan Tấn Hải, chương trình văn nghệ giúp vui do một số anh chị em nghệ sĩ thân hữu trình diễn (có giải khát và thức ăn nhẹ). Điện thoại liên lạc: (949) 241-0488, (714) 396-9226.

blank
Bìa 2 tuyển tập của nhà văn Huy Phương.

Trong thư mời, Nhà Văn Huy Phương: Trân trọng kính mời Qúy Độc Giả và đông hương thân hữu vui lòng tham dự hai buổi giới thiệu các tác phẩm mới: “Nước Non Ngàn Dặm” và “Quê Hương Khuất Bóng.”

“Nước Non Ngàn Dặm sách dày 320 trang với 60 câu chuyện, quyển “Quê Hương Khuất Bóng”dày 330 trang với 69 câu chuyện được Huy Phương viết lên, với những mẩu chuyện trong cuộc sống thường ngày của chúng ta.

Đọc Tạp Ghi” của Huy Phương để cùng thấy với nhau những kỷ niệm khó quên trong đời, bàng bạc đâu đó những sự việc mà trong đó có mình đã từng trải theo thời gian, qua những thăng trầm của quê hương, đất nước.

Trong một lần ra mắt sách của Huy Phương tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Người Việt trước đây, cố Nhà Báo Bùi Bảo Trúc đã nói: “Nhà Văn Huy Phương người viết Tạp Ghi hay nhất tại hải ngoại.”

Nhận xét về tạp ghi của Nhà Văn Huy Phương qua các nhân vật như: Cố Ca Sĩ Quỳnh Giao đã nói: “Ông là người viết tạp ghi thành công, sách ông đã được tái bản nhiều lần. Cây bút khác thì chỉ giúp người mua vui, vốn là đặc tính không có tham vọng lập thuyết của thể loại tạp ghi, Huy phương giúp chúng ta trở thành người tử tế hơn. Từng mảnh vụn vỡ trong qúa khứ Việt Nam thật ra vẫn long lanh phản chiếu được hồn người, nay là cách đứng dậy và cầm bút của Huy Phương.”

Giáo Sư Phạm Cao Dương đã nói: “Đây là một cây viết rất hiếm hoi ở một thời người ta thường có khuynh hương né tránh, cầu an, không muốn gây phiền phúc cho mình. Nó chứng tỏ sự can đảm phi thường của một người cầm viết dù cho là viết nhầm một mục tiêu xây dựng tích cực, hướng về các thế hệ tương lai và đặt nền tảng trên sự công bằng và lòng ngay thẳng.”

Kinh Tế Gia Nguyễn Xuân Nghĩa cho rằng: “Khác với ngày xưa Huy Phương không viết văn và làm thơ nữa, mà trở thành cây bút sâu sắc, bền bỉ và xuất sắc với thể loại tạp ghi. Ông viết như người gánh vác nổi trầm luân của người khác.”

Nhà Thơ, Nhà Báo Phan Tấn Hải nói: “Giọng văn Huy Phương trầm tỉnh, nhưng độc giả cũng có thể nhận ra như ghim giữa những hàng chữ là nỗi đau khi thấy quê nhà tan tác... Huy phương là một trong rất ít nhà văn giữ được lực viết mạnh, viết liên tục, và vẫn viết hay trong tác phẩm thứ 10 hay nhiều hơn nửa của ông.”

Linh Mục Joseph Nguyễn Thái: “…... Tôi là một Linh Mục thích đọc Huy Phương. Tôi nhận ra một tấm lòng yêu mến quê hương, dân tộc Việt Nam của Huy Phương và tôi đồng cảm với Huy Phương ở điểm đó, và đồng thời là một Linh Mục nên luôn luôn tôi có cái tâm hướng thiện và tôi cũng đọc nơi Huy Phương, là một nhà văn có tài và có tâm. Tôi cũng gặp được cái tâm cuả Huy Phương, cho nên ở một góc độ của Linh mục đứng trên tòa giảng nhiều lần, tay cầm cuốn Phúc Âm, nhưng một tay kia, tôi lật mở những trang sách của Huy Phương để nảy ra những câu chuyện đời, minh họa cho những lời của Giê Su nói ở trong phúc âm.”

Kính mời qúy độc giả, đồng hương thân hữu đến tham dự hai buổi ra mắt sách kể trên để cùng nghe những diễn giả nói về Huy Phương qua hai tác phẩm nầy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.