Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Huy Phương Mời Dự Buổi Ra Mắt 2 Tác Phẩm Mới, Hai Tuyển Tập “Nước Non Ngàn Dặm” và “Quê Hương Khuất Bóng”

16/06/201700:00:00(Xem: 2350)
Westminster (Bình Sa)- - Ghé thăm tòa soạn Việt Báo, Nhà văn Huy Phương cho biết, ông sẽ cho ra mắt cùng độc giả và thân hữu hai tác phẩm mới của ông đó là: “Nước Non Ngàn Dặm” và “Quê Hương Khuất Bóng”.

Buổi ra mắt tại San Jose sẽ tổ chức vào lúc 2 giờ chiều ngày Thứ Bảy 24/6/2017 tại địa điểm: Phòng Hội Học Khu Franklin – McKinley số 645 Wool Creek Dr. San Jose, CA 95112.

Điều hợp chương trình Nhà Văn Chinh Nguyên, Diễn giả: Nhà Văn Phan Nhật Nam và Nhà Văn Võ Hương An (có giải khát và thức ăn nhẹ). Điện thoại liên lạc Ban tổ chức tại San Jose: (949) 241-0488, (408) 318-7075.

Buổi ra mắt tại Nam California sẽ tổ chức vào lúc 2:00 chiếu Chủ Nhật ngày 9 tháng 7/2017 tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Người Việt 14771 Moran St., Thành phố Westminster CA 92683.

Điều hợp chương trình MC. Đinh Sinh Long, Diễn giả Nhà Văn Đỗ Qúy Toàn, Nhà Văn Phan Tấn Hải, chương trình văn nghệ giúp vui do một số anh chị em nghệ sĩ thân hữu trình diễn (có giải khát và thức ăn nhẹ). Điện thoại liên lạc: (949) 241-0488, (714) 396-9226.

blank
Bìa 2 tuyển tập của nhà văn Huy Phương.

Trong thư mời, Nhà Văn Huy Phương: Trân trọng kính mời Qúy Độc Giả và đông hương thân hữu vui lòng tham dự hai buổi giới thiệu các tác phẩm mới: “Nước Non Ngàn Dặm” và “Quê Hương Khuất Bóng.”

“Nước Non Ngàn Dặm sách dày 320 trang với 60 câu chuyện, quyển “Quê Hương Khuất Bóng”dày 330 trang với 69 câu chuyện được Huy Phương viết lên, với những mẩu chuyện trong cuộc sống thường ngày của chúng ta.

Đọc Tạp Ghi” của Huy Phương để cùng thấy với nhau những kỷ niệm khó quên trong đời, bàng bạc đâu đó những sự việc mà trong đó có mình đã từng trải theo thời gian, qua những thăng trầm của quê hương, đất nước.

Trong một lần ra mắt sách của Huy Phương tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Người Việt trước đây, cố Nhà Báo Bùi Bảo Trúc đã nói: “Nhà Văn Huy Phương người viết Tạp Ghi hay nhất tại hải ngoại.”

Nhận xét về tạp ghi của Nhà Văn Huy Phương qua các nhân vật như: Cố Ca Sĩ Quỳnh Giao đã nói: “Ông là người viết tạp ghi thành công, sách ông đã được tái bản nhiều lần. Cây bút khác thì chỉ giúp người mua vui, vốn là đặc tính không có tham vọng lập thuyết của thể loại tạp ghi, Huy phương giúp chúng ta trở thành người tử tế hơn. Từng mảnh vụn vỡ trong qúa khứ Việt Nam thật ra vẫn long lanh phản chiếu được hồn người, nay là cách đứng dậy và cầm bút của Huy Phương.”

Giáo Sư Phạm Cao Dương đã nói: “Đây là một cây viết rất hiếm hoi ở một thời người ta thường có khuynh hương né tránh, cầu an, không muốn gây phiền phúc cho mình. Nó chứng tỏ sự can đảm phi thường của một người cầm viết dù cho là viết nhầm một mục tiêu xây dựng tích cực, hướng về các thế hệ tương lai và đặt nền tảng trên sự công bằng và lòng ngay thẳng.”

Kinh Tế Gia Nguyễn Xuân Nghĩa cho rằng: “Khác với ngày xưa Huy Phương không viết văn và làm thơ nữa, mà trở thành cây bút sâu sắc, bền bỉ và xuất sắc với thể loại tạp ghi. Ông viết như người gánh vác nổi trầm luân của người khác.”

Nhà Thơ, Nhà Báo Phan Tấn Hải nói: “Giọng văn Huy Phương trầm tỉnh, nhưng độc giả cũng có thể nhận ra như ghim giữa những hàng chữ là nỗi đau khi thấy quê nhà tan tác... Huy phương là một trong rất ít nhà văn giữ được lực viết mạnh, viết liên tục, và vẫn viết hay trong tác phẩm thứ 10 hay nhiều hơn nửa của ông.”

Linh Mục Joseph Nguyễn Thái: “…... Tôi là một Linh Mục thích đọc Huy Phương. Tôi nhận ra một tấm lòng yêu mến quê hương, dân tộc Việt Nam của Huy Phương và tôi đồng cảm với Huy Phương ở điểm đó, và đồng thời là một Linh Mục nên luôn luôn tôi có cái tâm hướng thiện và tôi cũng đọc nơi Huy Phương, là một nhà văn có tài và có tâm. Tôi cũng gặp được cái tâm cuả Huy Phương, cho nên ở một góc độ của Linh mục đứng trên tòa giảng nhiều lần, tay cầm cuốn Phúc Âm, nhưng một tay kia, tôi lật mở những trang sách của Huy Phương để nảy ra những câu chuyện đời, minh họa cho những lời của Giê Su nói ở trong phúc âm.”

Kính mời qúy độc giả, đồng hương thân hữu đến tham dự hai buổi ra mắt sách kể trên để cùng nghe những diễn giả nói về Huy Phương qua hai tác phẩm nầy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.