Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Huy Phương Mời Dự Buổi Ra Mắt 2 Tác Phẩm Mới, Hai Tuyển Tập “Nước Non Ngàn Dặm” và “Quê Hương Khuất Bóng”

16/06/201700:00:00(Xem: 2747)
Westminster (Bình Sa)- - Ghé thăm tòa soạn Việt Báo, Nhà văn Huy Phương cho biết, ông sẽ cho ra mắt cùng độc giả và thân hữu hai tác phẩm mới của ông đó là: “Nước Non Ngàn Dặm” và “Quê Hương Khuất Bóng”.

Buổi ra mắt tại San Jose sẽ tổ chức vào lúc 2 giờ chiều ngày Thứ Bảy 24/6/2017 tại địa điểm: Phòng Hội Học Khu Franklin – McKinley số 645 Wool Creek Dr. San Jose, CA 95112.

Điều hợp chương trình Nhà Văn Chinh Nguyên, Diễn giả: Nhà Văn Phan Nhật Nam và Nhà Văn Võ Hương An (có giải khát và thức ăn nhẹ). Điện thoại liên lạc Ban tổ chức tại San Jose: (949) 241-0488, (408) 318-7075.

Buổi ra mắt tại Nam California sẽ tổ chức vào lúc 2:00 chiếu Chủ Nhật ngày 9 tháng 7/2017 tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Người Việt 14771 Moran St., Thành phố Westminster CA 92683.

Điều hợp chương trình MC. Đinh Sinh Long, Diễn giả Nhà Văn Đỗ Qúy Toàn, Nhà Văn Phan Tấn Hải, chương trình văn nghệ giúp vui do một số anh chị em nghệ sĩ thân hữu trình diễn (có giải khát và thức ăn nhẹ). Điện thoại liên lạc: (949) 241-0488, (714) 396-9226.

blank
Bìa 2 tuyển tập của nhà văn Huy Phương.

Trong thư mời, Nhà Văn Huy Phương: Trân trọng kính mời Qúy Độc Giả và đông hương thân hữu vui lòng tham dự hai buổi giới thiệu các tác phẩm mới: “Nước Non Ngàn Dặm” và “Quê Hương Khuất Bóng.”

“Nước Non Ngàn Dặm sách dày 320 trang với 60 câu chuyện, quyển “Quê Hương Khuất Bóng”dày 330 trang với 69 câu chuyện được Huy Phương viết lên, với những mẩu chuyện trong cuộc sống thường ngày của chúng ta.

Đọc Tạp Ghi” của Huy Phương để cùng thấy với nhau những kỷ niệm khó quên trong đời, bàng bạc đâu đó những sự việc mà trong đó có mình đã từng trải theo thời gian, qua những thăng trầm của quê hương, đất nước.

Trong một lần ra mắt sách của Huy Phương tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Người Việt trước đây, cố Nhà Báo Bùi Bảo Trúc đã nói: “Nhà Văn Huy Phương người viết Tạp Ghi hay nhất tại hải ngoại.”

Nhận xét về tạp ghi của Nhà Văn Huy Phương qua các nhân vật như: Cố Ca Sĩ Quỳnh Giao đã nói: “Ông là người viết tạp ghi thành công, sách ông đã được tái bản nhiều lần. Cây bút khác thì chỉ giúp người mua vui, vốn là đặc tính không có tham vọng lập thuyết của thể loại tạp ghi, Huy phương giúp chúng ta trở thành người tử tế hơn. Từng mảnh vụn vỡ trong qúa khứ Việt Nam thật ra vẫn long lanh phản chiếu được hồn người, nay là cách đứng dậy và cầm bút của Huy Phương.”

Giáo Sư Phạm Cao Dương đã nói: “Đây là một cây viết rất hiếm hoi ở một thời người ta thường có khuynh hương né tránh, cầu an, không muốn gây phiền phúc cho mình. Nó chứng tỏ sự can đảm phi thường của một người cầm viết dù cho là viết nhầm một mục tiêu xây dựng tích cực, hướng về các thế hệ tương lai và đặt nền tảng trên sự công bằng và lòng ngay thẳng.”

Kinh Tế Gia Nguyễn Xuân Nghĩa cho rằng: “Khác với ngày xưa Huy Phương không viết văn và làm thơ nữa, mà trở thành cây bút sâu sắc, bền bỉ và xuất sắc với thể loại tạp ghi. Ông viết như người gánh vác nổi trầm luân của người khác.”

Nhà Thơ, Nhà Báo Phan Tấn Hải nói: “Giọng văn Huy Phương trầm tỉnh, nhưng độc giả cũng có thể nhận ra như ghim giữa những hàng chữ là nỗi đau khi thấy quê nhà tan tác... Huy phương là một trong rất ít nhà văn giữ được lực viết mạnh, viết liên tục, và vẫn viết hay trong tác phẩm thứ 10 hay nhiều hơn nửa của ông.”

Linh Mục Joseph Nguyễn Thái: “…... Tôi là một Linh Mục thích đọc Huy Phương. Tôi nhận ra một tấm lòng yêu mến quê hương, dân tộc Việt Nam của Huy Phương và tôi đồng cảm với Huy Phương ở điểm đó, và đồng thời là một Linh Mục nên luôn luôn tôi có cái tâm hướng thiện và tôi cũng đọc nơi Huy Phương, là một nhà văn có tài và có tâm. Tôi cũng gặp được cái tâm cuả Huy Phương, cho nên ở một góc độ của Linh mục đứng trên tòa giảng nhiều lần, tay cầm cuốn Phúc Âm, nhưng một tay kia, tôi lật mở những trang sách của Huy Phương để nảy ra những câu chuyện đời, minh họa cho những lời của Giê Su nói ở trong phúc âm.”

Kính mời qúy độc giả, đồng hương thân hữu đến tham dự hai buổi ra mắt sách kể trên để cùng nghe những diễn giả nói về Huy Phương qua hai tác phẩm nầy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.