Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

196 Dân Cử Kiện Trump Nhận Tiền Nước Ngoài; TQ Cấp 9 Thương Hiệu Cho Công Ty Trump

15/06/201700:00:00(Xem: 3361)
WASHINGTON - Các nhà lập pháp của đảng DC tố cáo TT Trump về các xung đột quyền lợi có liên quan với ít nhất 25 quốc gia.

Viên chức Bạch Ốc mô tả vụ kiện này là “chính trị bè phái” – 196 viên chức dân cử cùng đảng DC kiện ra toà liên bang chống lại cơ sở Trump nhận tiền từ chính quyền ngoại quốc và ngoại kiều mà không xin phép Lập Pháp, là vi hiến. Cụ thể là TT tại chức không từ bỏ chủ quyền Trump Organization khi làm lãnh đạo hành pháp.

Dân biểu John Conyers nói “Dường như ông Trump dùng địa vị TT để khuếch trương doanh lợi”.

Nghị sĩ Richard Blumenthal tuyên bố “Ông Trump không báo cáo các nguồn thu từ ngoại quốc – nghĩa là chúng tôi không thể làm bổn phận về phần mính. Chúng tôi cũng không thể đồng thuận về điều không hay biết”.

Đây là đơn kiện thứ 3 về xung đột quyền lợi từ khi TT Trump vào Bạch Ốc làm việc.

Hôm Thứ Hai, tham vụ Sean Spicer nói lý do kiện của 2 giám đốc tư pháp là “chính trị phe đảng”.

Trump Organizartion hưá sẽ dùng các nguồn tiền ngoại quốc để hiến tặng, nhưng không tiết lộ danh tính số ngoại kiều liên quan.

Liên quan đến thương vụ của TT Trump, một bản tin khác cho biết rằng Trung Quốc vừa cấp 9 thương hiệu cho công ty Trump trong tuần trước. Bản tin viết như sau.

NEW YORK - Tuần qua, thẩm quyền Trung Cộng cấp thêm 9 chứng từ thương hiệu cho công ty Trump, theo các tài liệu đuợc CNNMoney tường thuật.


2 thương hiệu đuợc chấp thuận hôm Thứ Ba là về quần áo và tư trang tôn giáo. 6 thương hiệu kia gồm xây dựng, quảng cáo, dự báo thời tiết, tham vấn về ăn kiêng. 1 số trong các thương hiệu này đã đuợc báo New York Times phổ biến trước tiên.

Công ty Trump đã nhận đuợc 12 biên bản chấp thuận sơ khởi – 12 thương hiệu sẽ đuợc đăng bộ sau 3 tháng nếu không bị phản đối. Công ty Trump không trả lời các yêu cầu bình luận. Công ty Trump hiện có 113 thương hiệu cầu chứng tại Hoa Lục – công ty không trả lời các yêu cầu bình luận hôm Thứ Tư.

Trong quá khứ, công ty khẳng định: cầu chứng thương hiệu để bảo vệ tài sản trí tuệ, không nhằm mở các liên doanh mới.

TT tỉ phú không còn điều hành các cơ sở, nhưng vẫn là chủ mọi tài sản và thu lợi.

Trong khi đó một bản tin khác cho biết Ngoại Trưởng Mỹ Tillerson đã công nhận nguyên tắc 1 TQ. Bản tin viết như sau.

WASHINGTON - Ngoại trưởng Rex Tillerson xác nhận với 1 ủy ban lập pháp hôm Thứ Tư: Hoa Kỳ theo đuổi chính sách công nhận “nguyên tắc Một Trung Hoa” cùng trong lúc duy trì các cam kết với Taiwan.

Ông Tillerson nói rõ “Giao thiệp với họ là quan trọng”.

Ngoại trưởng Tillerson tiếp lời “Vấn đề chính sách Một Trung Hoa có là bền vững trong 50 năm tới hay không – đó là loại thảo luận đang diễn ra, là vấn đề cực kỳ phức tạp về mọi mặt”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.