Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu Garden Grove: 1 Năm Dạy Việt Ngữ Thành Công

15/06/201700:00:00(Xem: 3835)
GARDEN GROVE (VB) -- Sau một niên khóa theo học chương trình Sinh Ngữ Bồi Dưỡng, gồm tiếng Tây Ban Nha và Việt Ngữ, các học sinh trường Tiểu Học Zeyen thuộc Học Khu Garden Grove đã thay nhau trình diễn các bản nhạc truyền thống văn hóa như Ơn Nghĩa Sinh Thành, La Gente Que Me Quiere (Những Người Thương Tôi) và Its A Small World, một bài hát từ Disneyland và phổ biến với hầu hết các trẻ thơ trên thế giới.

Trong các bộ sắc phục truyền thống và tay cầm bản nhạc có nền cờ quốc gia của mình, các em đã hăng say trình bày những gì học hỏi được sau một niên khóa theo học chương trình. Lớp học tiếng Việt do cô giáo Nguyễn, một giáo viên phụ giảng từ Trường Simmon tình nguyện đến đây để phụ trách chương trình.

blank
Học sinh lớp tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha hợp ca.

Tham dự trong buổi trình diễn còn có Bà Hiệu Trưởng Van Dam, Tiến sĩ Lorenze Sanchez, Giám Đốc Phòng Học Vụ, Cô Luise Roger, Trưởng Phòng Giáo Dục Song Ngữ và Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove.

Trong một đoạn video ngắn giới thiệu về chương trình sinh ngữ này, các phụ huynh trong tiếng Tây Ban Nha và Việt Ngữ đã không ngớt lời khen ngợi thành quả của chương trình qua việc giúp các em tăng thêm khả năng đọc, hiểu và nghe tiếng Việt và giúp các em nói chuyện bằng tiếng Việt nhiều hơn với ông bà và cha mẹ ở nhà.

blank
Từ trái: cô giáo Alma Vargas (dạy tiếng Tây Ban Nha), cô giáo Nalene Nguyen (dạy tiếng Việt), Hiệu Trưởng Sarah Van Dam, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân (Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove), Tiến sĩ Lorenze Sanchez (Giám Đốc Phòng Học Vụ), Cô Luise Roger (Trưởng Phòng Giáo Dục Song Ngữ).

Hầu hết các em ghi danh học lớp Việt Ngữ Bồi Dưỡng là lớp 4 tới lớp 6 Trường Tiểu Học Zeyen. Lớp Việt ngữ học 1 ngày/tuần.

Trong lớp này có hai anh em sinh đôi: Tý Anh và Tý Em. Trả lời phỏng vấn của phóng viên Việt Báo, hai em cho biết ưa thích lớp này, và đã tham dự triển lãm cuối khóa bằng các bích họa do chính tay các em vẽ và viết tiếng Việt.

Trả lời phỏng vấn của Việt Báo, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân nói rằng “chương trình được thực hiện dựa trên các nghiên cứu về giáo dục cho thấy các học sinh nếu biết thêm về ngoại ngữ thường sẽ học giỏi hơn về phương diện khác.”

blank
Anh em sinh đôi Tý Anh, Tý Em và thân mẫu, trước các bích họa do Tý Em vẽ, viết..

Riêng đối với các học sinh Việt Nam, ông nói thêm, “chương trình này sẽ giúp duy trì ngôn ngữ và văn hóa Việt trong trường học và giúp tăng trưởng sự cảm thông và đàm thoại giữa học sinh và phụ huynh để giúp gia tăng trình độ học vấn của các em.”

Học Khu Garden Grove hiện có 6 trường tiểu học có chương trình sinh ngữ bồi dưỡng sau giờ học, nhưng chỉ có trường Zeyen là có chương trình Việt Ngữ. Luật sư Nguyễn Quốc Lân cho biết Học Khu rất muốn phát triển chương trình Việt Ngữ đến càng nhiều trường càng tốt, nhưng khó khăn là không có thầy cô giáo tình nguyện đảm nhận thêm chương trình này. Luật Sư Lân rất mong được các thầy cô giáo có khả năng tiếng Việt tình nguyện đảm nhận phụ trách các lớp học này.

blank
Trong hội trường.

Vào năm tới, Học Khu Garden Grove sẽ khai giảng chương trình Song Ngữ Toàn Thời Gian (Dual Immersion Language) với hình thức giảng dạy nửa Anh Ngữ nửa Việt Ngữ từ lớp mẫu giáo trở lên. Các học sinh theo học chương trình song ngữ này thường có trình độ thuần nhuyễn cả hai ngôn ngữ và có trình độ học vấn cáo trên các bộ môn khác. Học Khu Garden Grove hiện đang tuyển một các thầy cô giáo giảng dạy chương trình Việt Ngữ này.

Ưa thích công việc dạy tiếng Việt tại Học Khu Garden Grove, xin liên lạc Luisa Rogers, Giám Đốc Chương Trình Học Anh Ngữ ở số điện thoại (714) 663-6143.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.