Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu Garden Grove: 1 Năm Dạy Việt Ngữ Thành Công

15/06/201700:00:00(Xem: 4271)
GARDEN GROVE (VB) -- Sau một niên khóa theo học chương trình Sinh Ngữ Bồi Dưỡng, gồm tiếng Tây Ban Nha và Việt Ngữ, các học sinh trường Tiểu Học Zeyen thuộc Học Khu Garden Grove đã thay nhau trình diễn các bản nhạc truyền thống văn hóa như Ơn Nghĩa Sinh Thành, La Gente Que Me Quiere (Những Người Thương Tôi) và Its A Small World, một bài hát từ Disneyland và phổ biến với hầu hết các trẻ thơ trên thế giới.

Trong các bộ sắc phục truyền thống và tay cầm bản nhạc có nền cờ quốc gia của mình, các em đã hăng say trình bày những gì học hỏi được sau một niên khóa theo học chương trình. Lớp học tiếng Việt do cô giáo Nguyễn, một giáo viên phụ giảng từ Trường Simmon tình nguyện đến đây để phụ trách chương trình.

blank
Học sinh lớp tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha hợp ca.

Tham dự trong buổi trình diễn còn có Bà Hiệu Trưởng Van Dam, Tiến sĩ Lorenze Sanchez, Giám Đốc Phòng Học Vụ, Cô Luise Roger, Trưởng Phòng Giáo Dục Song Ngữ và Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove.

Trong một đoạn video ngắn giới thiệu về chương trình sinh ngữ này, các phụ huynh trong tiếng Tây Ban Nha và Việt Ngữ đã không ngớt lời khen ngợi thành quả của chương trình qua việc giúp các em tăng thêm khả năng đọc, hiểu và nghe tiếng Việt và giúp các em nói chuyện bằng tiếng Việt nhiều hơn với ông bà và cha mẹ ở nhà.

blank
Từ trái: cô giáo Alma Vargas (dạy tiếng Tây Ban Nha), cô giáo Nalene Nguyen (dạy tiếng Việt), Hiệu Trưởng Sarah Van Dam, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân (Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove), Tiến sĩ Lorenze Sanchez (Giám Đốc Phòng Học Vụ), Cô Luise Roger (Trưởng Phòng Giáo Dục Song Ngữ).

Hầu hết các em ghi danh học lớp Việt Ngữ Bồi Dưỡng là lớp 4 tới lớp 6 Trường Tiểu Học Zeyen. Lớp Việt ngữ học 1 ngày/tuần.

Trong lớp này có hai anh em sinh đôi: Tý Anh và Tý Em. Trả lời phỏng vấn của phóng viên Việt Báo, hai em cho biết ưa thích lớp này, và đã tham dự triển lãm cuối khóa bằng các bích họa do chính tay các em vẽ và viết tiếng Việt.

Trả lời phỏng vấn của Việt Báo, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân nói rằng “chương trình được thực hiện dựa trên các nghiên cứu về giáo dục cho thấy các học sinh nếu biết thêm về ngoại ngữ thường sẽ học giỏi hơn về phương diện khác.”

blank
Anh em sinh đôi Tý Anh, Tý Em và thân mẫu, trước các bích họa do Tý Em vẽ, viết..

Riêng đối với các học sinh Việt Nam, ông nói thêm, “chương trình này sẽ giúp duy trì ngôn ngữ và văn hóa Việt trong trường học và giúp tăng trưởng sự cảm thông và đàm thoại giữa học sinh và phụ huynh để giúp gia tăng trình độ học vấn của các em.”

Học Khu Garden Grove hiện có 6 trường tiểu học có chương trình sinh ngữ bồi dưỡng sau giờ học, nhưng chỉ có trường Zeyen là có chương trình Việt Ngữ. Luật sư Nguyễn Quốc Lân cho biết Học Khu rất muốn phát triển chương trình Việt Ngữ đến càng nhiều trường càng tốt, nhưng khó khăn là không có thầy cô giáo tình nguyện đảm nhận thêm chương trình này. Luật Sư Lân rất mong được các thầy cô giáo có khả năng tiếng Việt tình nguyện đảm nhận phụ trách các lớp học này.

blank
Trong hội trường.

Vào năm tới, Học Khu Garden Grove sẽ khai giảng chương trình Song Ngữ Toàn Thời Gian (Dual Immersion Language) với hình thức giảng dạy nửa Anh Ngữ nửa Việt Ngữ từ lớp mẫu giáo trở lên. Các học sinh theo học chương trình song ngữ này thường có trình độ thuần nhuyễn cả hai ngôn ngữ và có trình độ học vấn cáo trên các bộ môn khác. Học Khu Garden Grove hiện đang tuyển một các thầy cô giáo giảng dạy chương trình Việt Ngữ này.

Ưa thích công việc dạy tiếng Việt tại Học Khu Garden Grove, xin liên lạc Luisa Rogers, Giám Đốc Chương Trình Học Anh Ngữ ở số điện thoại (714) 663-6143.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.