Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu Garden Grove: 1 Năm Dạy Việt Ngữ Thành Công

15/06/201700:00:00(Xem: 3381)
GARDEN GROVE (VB) -- Sau một niên khóa theo học chương trình Sinh Ngữ Bồi Dưỡng, gồm tiếng Tây Ban Nha và Việt Ngữ, các học sinh trường Tiểu Học Zeyen thuộc Học Khu Garden Grove đã thay nhau trình diễn các bản nhạc truyền thống văn hóa như Ơn Nghĩa Sinh Thành, La Gente Que Me Quiere (Những Người Thương Tôi) và Its A Small World, một bài hát từ Disneyland và phổ biến với hầu hết các trẻ thơ trên thế giới.

Trong các bộ sắc phục truyền thống và tay cầm bản nhạc có nền cờ quốc gia của mình, các em đã hăng say trình bày những gì học hỏi được sau một niên khóa theo học chương trình. Lớp học tiếng Việt do cô giáo Nguyễn, một giáo viên phụ giảng từ Trường Simmon tình nguyện đến đây để phụ trách chương trình.

blank
Học sinh lớp tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha hợp ca.

Tham dự trong buổi trình diễn còn có Bà Hiệu Trưởng Van Dam, Tiến sĩ Lorenze Sanchez, Giám Đốc Phòng Học Vụ, Cô Luise Roger, Trưởng Phòng Giáo Dục Song Ngữ và Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove.

Trong một đoạn video ngắn giới thiệu về chương trình sinh ngữ này, các phụ huynh trong tiếng Tây Ban Nha và Việt Ngữ đã không ngớt lời khen ngợi thành quả của chương trình qua việc giúp các em tăng thêm khả năng đọc, hiểu và nghe tiếng Việt và giúp các em nói chuyện bằng tiếng Việt nhiều hơn với ông bà và cha mẹ ở nhà.

blank
Từ trái: cô giáo Alma Vargas (dạy tiếng Tây Ban Nha), cô giáo Nalene Nguyen (dạy tiếng Việt), Hiệu Trưởng Sarah Van Dam, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân (Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove), Tiến sĩ Lorenze Sanchez (Giám Đốc Phòng Học Vụ), Cô Luise Roger (Trưởng Phòng Giáo Dục Song Ngữ).

Hầu hết các em ghi danh học lớp Việt Ngữ Bồi Dưỡng là lớp 4 tới lớp 6 Trường Tiểu Học Zeyen. Lớp Việt ngữ học 1 ngày/tuần.

Trong lớp này có hai anh em sinh đôi: Tý Anh và Tý Em. Trả lời phỏng vấn của phóng viên Việt Báo, hai em cho biết ưa thích lớp này, và đã tham dự triển lãm cuối khóa bằng các bích họa do chính tay các em vẽ và viết tiếng Việt.

Trả lời phỏng vấn của Việt Báo, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân nói rằng “chương trình được thực hiện dựa trên các nghiên cứu về giáo dục cho thấy các học sinh nếu biết thêm về ngoại ngữ thường sẽ học giỏi hơn về phương diện khác.”

blank
Anh em sinh đôi Tý Anh, Tý Em và thân mẫu, trước các bích họa do Tý Em vẽ, viết..

Riêng đối với các học sinh Việt Nam, ông nói thêm, “chương trình này sẽ giúp duy trì ngôn ngữ và văn hóa Việt trong trường học và giúp tăng trưởng sự cảm thông và đàm thoại giữa học sinh và phụ huynh để giúp gia tăng trình độ học vấn của các em.”

Học Khu Garden Grove hiện có 6 trường tiểu học có chương trình sinh ngữ bồi dưỡng sau giờ học, nhưng chỉ có trường Zeyen là có chương trình Việt Ngữ. Luật sư Nguyễn Quốc Lân cho biết Học Khu rất muốn phát triển chương trình Việt Ngữ đến càng nhiều trường càng tốt, nhưng khó khăn là không có thầy cô giáo tình nguyện đảm nhận thêm chương trình này. Luật Sư Lân rất mong được các thầy cô giáo có khả năng tiếng Việt tình nguyện đảm nhận phụ trách các lớp học này.

blank
Trong hội trường.

Vào năm tới, Học Khu Garden Grove sẽ khai giảng chương trình Song Ngữ Toàn Thời Gian (Dual Immersion Language) với hình thức giảng dạy nửa Anh Ngữ nửa Việt Ngữ từ lớp mẫu giáo trở lên. Các học sinh theo học chương trình song ngữ này thường có trình độ thuần nhuyễn cả hai ngôn ngữ và có trình độ học vấn cáo trên các bộ môn khác. Học Khu Garden Grove hiện đang tuyển một các thầy cô giáo giảng dạy chương trình Việt Ngữ này.

Ưa thích công việc dạy tiếng Việt tại Học Khu Garden Grove, xin liên lạc Luisa Rogers, Giám Đốc Chương Trình Học Anh Ngữ ở số điện thoại (714) 663-6143.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.