Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: 300 Phật Tử Tụng Bộ Kinh Lương Hoàng Sám

11/10/200500:00:00(Xem: 4829)
Los Angeles (VB) .- Trong hai ngày cuối tuần qua, gần 300 Phật tử đã tề tựu tại Hoa Nghiêm Giảng Đường (thành phố Industry cách Bolsa 40 phút xa lộ) để trì tụng kinh Lương Hoàng Sám.
Những phật tử này là thường xuyên tham gia các buổi giảng pháp của Đại đức CE Hằng Trường do Hội Từ Bi Phụng Sự tổ chức tại Quận Cam.
Các Phật tử bái tụng bộ kinh Lương Hoàng Sám dưới sự hướng dẫn của hai Thầy Hằng Trường và Huệ Đỉnh, trong một giảng đường rộng có thiết trí nhiều tượng Phật, tạm dùng làm điện thờ.
Sau các buổi lễ, là lễ chiêm bái Xá Lợi của Hòa Thượng Tuyên Hóa, vị truyền thừa thứ 9 của phái Quy Ngưỡng Thiền Tông, do đắc pháp từ Hòa hượng Hư Vân Trung Quốc.
Hòa Thượng Tuyên Hóa sau khi truyền bá Phật pháp tại Hương Cảng những năm 1940, đến năm 1962, Ngài đến Hoa Kỳ sáng lập Tổng Hội Phật Giáo Pháp Giới, Vạn Phật Thánh Thành, Học Viện dịch Kinh Quốc tế, củng Đại Học Pháp Giới, nhiều trường Phật học và đạo tràng khác. Ngày 7 tháng 6 năm 95, Ngài thị hiện viên tịch tại Los Angeles với 18 đại nguyện của bậc Bồ tát.

Ngày 23 tháng 6 năm 1996,một năm sau ngày Ngài nhập niết bàn, Tổng Hội Phật giáo Pháp giới long trọng tổ chức lễ cung thỉnh Xá Lợi Hòa Thượng về các đạo tràng. Hòa Thượng ra đi, nhưng trong tâm trí mọi người Phật tử vẫn còn âm vang lời di huấn của Ngài: "Hãy quét sạch tất cả các pháp, ly khai tất cả các tướng!"
Hòa Thượng Tuyên Hóa từng định ra 6 đại tông chỉ để hàng hậu học noi theo: "Không tranh, không tham, không mưu cầu, không ích kỷ, không tự lợi, không dối trá".
Thầy Hằng Trường và Huệ Đỉnh từng là đệ tử của Ngài.
Theo thông báo của Hội Phật Học Đuốc Tuệ, vào chiều 2 giờ Chủ Nhật 16 tháng 10 tới đây, Thầy Hằng Trường sẽ mở buổi thuyết pháp ở hội trường trường McGarvin, và giải đáp mọi nghi vấn của Phật tử về đề tài Luân Hồi và Tái sanh. (Ảnh Nguyên Hiền.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.