Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Phố Westminster Lễ Ngày Quốc Kỳ Hoa Kỳ 2017

15/06/201700:00:00(Xem: 3180)
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, Hội Đồng Thành Phố Westminster đều long trọng tổ chức lễ “Ngày Quốc Kỳ Hoa Kỳ” (Flag Day Ceremony June 14, 2017)

Buổi lễ năm nay diễn ra vào lúc 12 giờ trưa Thứ Tư ngày 14 tháng 6 năm 2017 tại Cyty Westminster 8200 Westminster BLVD với sự tham dự về phía Thành phố có Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Tyler Diệp, cùng các Nghị Viên Sergio Contreras, Kimbely Hồ, Margie L. Rice, Ty Cảnh sát Westminster, một số các viên chức trong Thành Phố, Quan khách có qúy vị dân cử, đại diện dân cử Trung Ương, Tiểu Bang, Quận Hạt và Thành Phố.

blank
Trong Lễ Ngày Quốc Kỳ.

Trước khi vào lễ chính thức ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí lên chào mừng, cảm ơn quan khách, cư dân trong thành phố.

Sau đó lời cầu nguyện của vị Mục Sư.

Tiếp theo là nghi thức chào cờ và phút tưởng niệm, trong lúc nầy có Ban nhạc Warner Middle School Band trình diễn.

Sau đó các Nghị Viên Thành Phố lần lượt lên nói về ý nghĩa của lá cờ.

Cuối cùng Linh Mục Nguyễn Văn Tuyên lên dâng lời cầu nguyện.

blank
Trong Lễ Ngày Quốc Kỳ.

Như qúy vị đã biết vào ngày 14 tháng 6, 2017 toàn quốc Hoa Kỳ cử hành Ngày Quốc Kỳ hàng năm. Ngày Flag Day là để kỷ niệm ngày lá cờ Hiệp Chủng Quốc được công nhận vào năm 1777.Tuy nhiên mãi đến năm 1937 tiểu bang Pennsylvania mới là tiểu bang đầu tiên cử hành Ngày Quốc Kỳ và coi ngày này là ngày nghỉ lễ của tiểu bang.


Suốt tuần lễ của ngày 14 tháng 6 được gọi là “Tuần Lễ Quốc Kỳ,” và các gia đình cũng như công sở Hoa Kỳ được kêu gọi treo cờ, có nơi tổ chức rất long trọng với lễ Thượng kỳ, Đọc lời tuyên thệ trung thành, hát quốc ca Hoa Kỳ và một số nơi còn tổ chức diễn hành. Tuy nhiên, Ngày Quốc Kỳ chưa được công nhận là ngày nghỉ lễ trên toàn quốc.

blank
Trong Lễ Ngày Quốc Kỳ.

Lá quốc kỳ Hoa Kỳ đầu tiên được Quốc Hội Lục Địa thông qua vào ngày 14 tháng 7, 1777. Theo Nghị Quyết này, lá cờ Hoa Kỳ gồm 13 vạch xen kẽ nhau giữa đỏ và trắng và 13 ngôi sao trắng trên nền xanh tượng trưng 13 tiểu bang. Sau khi Vermont trở thành tiểu bang thứ 14 và Kentucky thứ 15 thì lá cờ tăng thêm 15 sao và 15 sọc, thời điểm đó cũng là lúc ông Francis Scott Key viết bài “The Star-Spangled Banner” và sau này trở thành bản quốc ca Hoa Kỳ. Vào ngày 4 tháng 4, 1818 Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua một đạo luật, theo đó, từ nay mỗi khi có một tiểu bang mới thì thêm vào lá cờ một ngôi sao nhưng số sọc chỉ giữ nguyên số 13. Năm 1959 Alaska trở thành tiểu bang thứ 49 và năm 1960, Hawaii trở thành tiểu bang thứ 50 nên hiện nay lá quốc kỳ Mỹ có 50 ngôi sao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.