Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Thành Phố Westminster Lễ Ngày Quốc Kỳ Hoa Kỳ 2017

15/06/201700:00:00(Xem: 3439)
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, Hội Đồng Thành Phố Westminster đều long trọng tổ chức lễ “Ngày Quốc Kỳ Hoa Kỳ” (Flag Day Ceremony June 14, 2017)

Buổi lễ năm nay diễn ra vào lúc 12 giờ trưa Thứ Tư ngày 14 tháng 6 năm 2017 tại Cyty Westminster 8200 Westminster BLVD với sự tham dự về phía Thành phố có Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Tyler Diệp, cùng các Nghị Viên Sergio Contreras, Kimbely Hồ, Margie L. Rice, Ty Cảnh sát Westminster, một số các viên chức trong Thành Phố, Quan khách có qúy vị dân cử, đại diện dân cử Trung Ương, Tiểu Bang, Quận Hạt và Thành Phố.

blank
Trong Lễ Ngày Quốc Kỳ.

Trước khi vào lễ chính thức ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí lên chào mừng, cảm ơn quan khách, cư dân trong thành phố.

Sau đó lời cầu nguyện của vị Mục Sư.

Tiếp theo là nghi thức chào cờ và phút tưởng niệm, trong lúc nầy có Ban nhạc Warner Middle School Band trình diễn.

Sau đó các Nghị Viên Thành Phố lần lượt lên nói về ý nghĩa của lá cờ.

Cuối cùng Linh Mục Nguyễn Văn Tuyên lên dâng lời cầu nguyện.

blank
Trong Lễ Ngày Quốc Kỳ.

Như qúy vị đã biết vào ngày 14 tháng 6, 2017 toàn quốc Hoa Kỳ cử hành Ngày Quốc Kỳ hàng năm. Ngày Flag Day là để kỷ niệm ngày lá cờ Hiệp Chủng Quốc được công nhận vào năm 1777.Tuy nhiên mãi đến năm 1937 tiểu bang Pennsylvania mới là tiểu bang đầu tiên cử hành Ngày Quốc Kỳ và coi ngày này là ngày nghỉ lễ của tiểu bang.


Suốt tuần lễ của ngày 14 tháng 6 được gọi là “Tuần Lễ Quốc Kỳ,” và các gia đình cũng như công sở Hoa Kỳ được kêu gọi treo cờ, có nơi tổ chức rất long trọng với lễ Thượng kỳ, Đọc lời tuyên thệ trung thành, hát quốc ca Hoa Kỳ và một số nơi còn tổ chức diễn hành. Tuy nhiên, Ngày Quốc Kỳ chưa được công nhận là ngày nghỉ lễ trên toàn quốc.

blank
Trong Lễ Ngày Quốc Kỳ.

Lá quốc kỳ Hoa Kỳ đầu tiên được Quốc Hội Lục Địa thông qua vào ngày 14 tháng 7, 1777. Theo Nghị Quyết này, lá cờ Hoa Kỳ gồm 13 vạch xen kẽ nhau giữa đỏ và trắng và 13 ngôi sao trắng trên nền xanh tượng trưng 13 tiểu bang. Sau khi Vermont trở thành tiểu bang thứ 14 và Kentucky thứ 15 thì lá cờ tăng thêm 15 sao và 15 sọc, thời điểm đó cũng là lúc ông Francis Scott Key viết bài “The Star-Spangled Banner” và sau này trở thành bản quốc ca Hoa Kỳ. Vào ngày 4 tháng 4, 1818 Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua một đạo luật, theo đó, từ nay mỗi khi có một tiểu bang mới thì thêm vào lá cờ một ngôi sao nhưng số sọc chỉ giữ nguyên số 13. Năm 1959 Alaska trở thành tiểu bang thứ 49 và năm 1960, Hawaii trở thành tiểu bang thứ 50 nên hiện nay lá quốc kỳ Mỹ có 50 ngôi sao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.