Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Phố Westminster Lễ Ngày Quốc Kỳ Hoa Kỳ 2017

15/06/201700:00:00(Xem: 2897)
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, Hội Đồng Thành Phố Westminster đều long trọng tổ chức lễ “Ngày Quốc Kỳ Hoa Kỳ” (Flag Day Ceremony June 14, 2017)

Buổi lễ năm nay diễn ra vào lúc 12 giờ trưa Thứ Tư ngày 14 tháng 6 năm 2017 tại Cyty Westminster 8200 Westminster BLVD với sự tham dự về phía Thành phố có Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Tyler Diệp, cùng các Nghị Viên Sergio Contreras, Kimbely Hồ, Margie L. Rice, Ty Cảnh sát Westminster, một số các viên chức trong Thành Phố, Quan khách có qúy vị dân cử, đại diện dân cử Trung Ương, Tiểu Bang, Quận Hạt và Thành Phố.

blank
Trong Lễ Ngày Quốc Kỳ.

Trước khi vào lễ chính thức ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí lên chào mừng, cảm ơn quan khách, cư dân trong thành phố.

Sau đó lời cầu nguyện của vị Mục Sư.

Tiếp theo là nghi thức chào cờ và phút tưởng niệm, trong lúc nầy có Ban nhạc Warner Middle School Band trình diễn.

Sau đó các Nghị Viên Thành Phố lần lượt lên nói về ý nghĩa của lá cờ.

Cuối cùng Linh Mục Nguyễn Văn Tuyên lên dâng lời cầu nguyện.

blank
Trong Lễ Ngày Quốc Kỳ.

Như qúy vị đã biết vào ngày 14 tháng 6, 2017 toàn quốc Hoa Kỳ cử hành Ngày Quốc Kỳ hàng năm. Ngày Flag Day là để kỷ niệm ngày lá cờ Hiệp Chủng Quốc được công nhận vào năm 1777.Tuy nhiên mãi đến năm 1937 tiểu bang Pennsylvania mới là tiểu bang đầu tiên cử hành Ngày Quốc Kỳ và coi ngày này là ngày nghỉ lễ của tiểu bang.

Suốt tuần lễ của ngày 14 tháng 6 được gọi là “Tuần Lễ Quốc Kỳ,” và các gia đình cũng như công sở Hoa Kỳ được kêu gọi treo cờ, có nơi tổ chức rất long trọng với lễ Thượng kỳ, Đọc lời tuyên thệ trung thành, hát quốc ca Hoa Kỳ và một số nơi còn tổ chức diễn hành. Tuy nhiên, Ngày Quốc Kỳ chưa được công nhận là ngày nghỉ lễ trên toàn quốc.

blank
Trong Lễ Ngày Quốc Kỳ.

Lá quốc kỳ Hoa Kỳ đầu tiên được Quốc Hội Lục Địa thông qua vào ngày 14 tháng 7, 1777. Theo Nghị Quyết này, lá cờ Hoa Kỳ gồm 13 vạch xen kẽ nhau giữa đỏ và trắng và 13 ngôi sao trắng trên nền xanh tượng trưng 13 tiểu bang. Sau khi Vermont trở thành tiểu bang thứ 14 và Kentucky thứ 15 thì lá cờ tăng thêm 15 sao và 15 sọc, thời điểm đó cũng là lúc ông Francis Scott Key viết bài “The Star-Spangled Banner” và sau này trở thành bản quốc ca Hoa Kỳ. Vào ngày 4 tháng 4, 1818 Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua một đạo luật, theo đó, từ nay mỗi khi có một tiểu bang mới thì thêm vào lá cờ một ngôi sao nhưng số sọc chỉ giữ nguyên số 13. Năm 1959 Alaska trở thành tiểu bang thứ 49 và năm 1960, Hawaii trở thành tiểu bang thứ 50 nên hiện nay lá quốc kỳ Mỹ có 50 ngôi sao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.