Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phật Quan Âm Thiền Tự Tiệc Gây Quỹ, Sửa Mái Chùa

13/06/201700:00:00(Xem: 3903)
WESTMINSTER (Nguyên Giác/VB) -- Buổi cơm chay gây quỹ hôm Chủ Nhật 11 tháng 6/2017 tại nhà hàng Seafood World để sửa mái chìa Phật Quan Âm Thiền Tự đã thành công tốt đẹp.

Buổi lễ thực hiện với sự chứng minh của Hòa thượng Thích Viên Lý, Chủ tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại...

Trong chư tôn đức tham dự có quý Thầy Thích Tánh Quang, Thích Viên Chánh, Thích Từ Hạnh, Thích Nhật Tánh...

Cũng như có hiện diện của quý Ni sư Thích Nữ Chân Thiền, Thích Nữ Chân Diệu, Thích Nữ Chơn Thuần, và nhiều vị tôn đức khác.

Sau các nghi lễ chào cờ và nhập từ bi quán, Đại đức Thích Đức Trí đã cung thỉnh Thượng Tọa Thích Tâm Thành, Viện Chủ Phật Quan Âm Thiền Tự, trình bày về lý do buôi tiệc gây quỹ. Thầy Thích Đức Trí bạch rằng chùa Phật Quan Âm Thiền Tự chật hẹp, nhưng tâm của Thầy Viện Chủ Thích Tâm Thành rất mực to lớn, đã bảo lãnh một tăng tức bản thân Thầy Đức Trí và 3 vị ni sang tu học để làm Phật sự, và bày tỏ lòng biết ơn Thầy Thích Tâm Thành.

Trong bữa tiệc gây quỹ của Phật Quan Âm Thiền Tự.

Sau đó, Thầy Thích Tâm Thành kể rằng trong 8 năm qua, ngôi chùa đã trải qua nhiều gian nan tài chánh, nhưng các Phật sự vẫn kiên nhẫn tiến hành. Thầy cho biết ngôi chùa hiện diện trong một khu phố thị trấn Stanton, lúc đầu cũng trở ngại, nhưng dần dần đã thuyết phục được cả dân bảnx ứ, không chỉ đem lợi ích cho người Việt tỵ nạn mà cũng thu hút người bản xứ vào học Phật, làm khu phố an ổn hơn.

Chương trình phát thanh trên làn sóng 1480AM cũả Thầy đã đều đặn trả lời các thắc mắc về Phật học của đồng hương, kết chặt tín tâm và khuyến khích tu học.

Thầy Thích Tâm Thành mời Thầy Thích Đức Trí và 3 vị ni lên, cùng cảm ơn chư tôn đức, nói rằng sẽ khó tồn tại ngôi chùa nếu không được hỗ trợ từ chư tôn đức, như quý Thầy Thích Viên Lý, Thích Quảng Thanh... và nhiêu vị tăng ni khác, cũng như các cư sĩ và nữ cư sĩ.

Thây Thích Tâm Thành nói rằng trong 6 năm qua không gây quỹ, nhưng bây giờ mái chùa dột nước, vào ngày mưa là bó tay... bất buộc phải sửa.

Hòa Thượng Thích Viên Lý được mời lên ban đaọ từ, đã nói rằng hiếm có vị thầy chân tu thực học và độ lượng như Thầy Thích Tâm Thành, là người đã trải nghiệm qua thực tiên, đã truyên giáo sang dân bản xứ, làm địa phương an lành hơn, và Hòa Thượng Viên Lý nói Chùa Điêu Ngự cúng dường 2,000 USD để giúp Phật Quan Âm Thiên Tự sửa chùa.

Nhiều tăng n khác cũng góp tiền cúng dường, trong đó Ni sư Chân Thiên cúng 1,000 USD, Sư Cô Liên Ngọc (từ San Jose) cúng 1,000 USD, và nhiều tăng ni cư sĩ khác cũng góp tiên cúng.

Phân văn nghệ xuất sắc với các MC Ngọc Mai (cựu Huynh trưởng GĐPT), MC Luân Thường, MC/ca sĩ Thiên Trang, Minh Tân...

Đặc biệt còn có nhạc sĩ Nguyễn Đức Đạt với giọng ca và tiếng đàn độc đáo của anh, qua ca khúc do chính anh sáng tác.

Mọi chi tiết liên lạc: Phật Quan Âm Thiền Tự tọa lạc tại số 7922 Santa Catalina Ave, Stanton, CA 90680, điện thoại: (714) 488-1178, hay email: thichtamthanh@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.