Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phật Quan Âm Thiền Tự Tiệc Gây Quỹ, Sửa Mái Chùa

13/06/201700:00:00(Xem: 3325)
WESTMINSTER (Nguyên Giác/VB) -- Buổi cơm chay gây quỹ hôm Chủ Nhật 11 tháng 6/2017 tại nhà hàng Seafood World để sửa mái chìa Phật Quan Âm Thiền Tự đã thành công tốt đẹp.

Buổi lễ thực hiện với sự chứng minh của Hòa thượng Thích Viên Lý, Chủ tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại...

Trong chư tôn đức tham dự có quý Thầy Thích Tánh Quang, Thích Viên Chánh, Thích Từ Hạnh, Thích Nhật Tánh...

Cũng như có hiện diện của quý Ni sư Thích Nữ Chân Thiền, Thích Nữ Chân Diệu, Thích Nữ Chơn Thuần, và nhiều vị tôn đức khác.

Sau các nghi lễ chào cờ và nhập từ bi quán, Đại đức Thích Đức Trí đã cung thỉnh Thượng Tọa Thích Tâm Thành, Viện Chủ Phật Quan Âm Thiền Tự, trình bày về lý do buôi tiệc gây quỹ. Thầy Thích Đức Trí bạch rằng chùa Phật Quan Âm Thiền Tự chật hẹp, nhưng tâm của Thầy Viện Chủ Thích Tâm Thành rất mực to lớn, đã bảo lãnh một tăng tức bản thân Thầy Đức Trí và 3 vị ni sang tu học để làm Phật sự, và bày tỏ lòng biết ơn Thầy Thích Tâm Thành.

Trong bữa tiệc gây quỹ của Phật Quan Âm Thiền Tự.

Sau đó, Thầy Thích Tâm Thành kể rằng trong 8 năm qua, ngôi chùa đã trải qua nhiều gian nan tài chánh, nhưng các Phật sự vẫn kiên nhẫn tiến hành. Thầy cho biết ngôi chùa hiện diện trong một khu phố thị trấn Stanton, lúc đầu cũng trở ngại, nhưng dần dần đã thuyết phục được cả dân bảnx ứ, không chỉ đem lợi ích cho người Việt tỵ nạn mà cũng thu hút người bản xứ vào học Phật, làm khu phố an ổn hơn.

Chương trình phát thanh trên làn sóng 1480AM cũả Thầy đã đều đặn trả lời các thắc mắc về Phật học của đồng hương, kết chặt tín tâm và khuyến khích tu học.

Thầy Thích Tâm Thành mời Thầy Thích Đức Trí và 3 vị ni lên, cùng cảm ơn chư tôn đức, nói rằng sẽ khó tồn tại ngôi chùa nếu không được hỗ trợ từ chư tôn đức, như quý Thầy Thích Viên Lý, Thích Quảng Thanh... và nhiêu vị tăng ni khác, cũng như các cư sĩ và nữ cư sĩ.

Thây Thích Tâm Thành nói rằng trong 6 năm qua không gây quỹ, nhưng bây giờ mái chùa dột nước, vào ngày mưa là bó tay... bất buộc phải sửa.

Hòa Thượng Thích Viên Lý được mời lên ban đaọ từ, đã nói rằng hiếm có vị thầy chân tu thực học và độ lượng như Thầy Thích Tâm Thành, là người đã trải nghiệm qua thực tiên, đã truyên giáo sang dân bản xứ, làm địa phương an lành hơn, và Hòa Thượng Viên Lý nói Chùa Điêu Ngự cúng dường 2,000 USD để giúp Phật Quan Âm Thiên Tự sửa chùa.

Nhiều tăng n khác cũng góp tiền cúng dường, trong đó Ni sư Chân Thiên cúng 1,000 USD, Sư Cô Liên Ngọc (từ San Jose) cúng 1,000 USD, và nhiều tăng ni cư sĩ khác cũng góp tiên cúng.

Phân văn nghệ xuất sắc với các MC Ngọc Mai (cựu Huynh trưởng GĐPT), MC Luân Thường, MC/ca sĩ Thiên Trang, Minh Tân...

Đặc biệt còn có nhạc sĩ Nguyễn Đức Đạt với giọng ca và tiếng đàn độc đáo của anh, qua ca khúc do chính anh sáng tác.

Mọi chi tiết liên lạc: Phật Quan Âm Thiền Tự tọa lạc tại số 7922 Santa Catalina Ave, Stanton, CA 90680, điện thoại: (714) 488-1178, hay email: thichtamthanh@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào trưa ngày Thứ Bảy 22 Tháng 02 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã cùng vợ và ba người con đến bỏ phiếu cho kỳ bầu cử sơ bộ 3 Tháng 3 tại trung tâm bầu cử Garden Grove Sports & Recreation Center
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50522)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44254)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38622)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34511)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại