Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bị Ung Thư, Tập Thể Dục Giảm 1/2 Tử Vong

12/06/201700:00:00(Xem: 3219)
WASHINGTON – Tập thể dục sẽ giảm rủi ro ung thư tới phân nửa, theo một cuộc nghiên cứu mới.

Nghiên cứu này phân tích hồ sơ y tế của khoảng 70,000 bệnh nhân ung thư, cho thấy chứng cớ tập thể dục sẽ giảm cơ nguy tử vong vì bệnh nguy hiểm này.

Kết quả cho thấy bệnh nhân ung thư tâp thể dục thường xuyên có gần phân nửa tử vong so với bệnh nhân không thể dục tử vong vì ung thư.

Hướng dẫn nghiên cứu này là Tiến sĩ Prue Cormie, nói rằng nghiên cứu cho thấy người thể dục nhiều hơn có sức khỏe nhiều hơn, sức chịu đựng nhiều hơn và rồi tuổi thọ nhiều hơn.

Cormie, nhà nghiên cứu ở đại học Australian Catholic University, thuộc viện Institute for Health and Aging tại Melbourne, Úc châu, thực hiện nghiên cứu chung với Tiến sĩ Kathryn H. Schmitz.tại đại học University of Pennsylvania trong trường y khoa Perelman School of Medicine.

Kết quả nghiên cứu này ấn hành trong tạp chí Epidemiologic Reviews, cũng khuyến khích các bác sĩ thúc giục bệnh nhân tập thể dục như một phương thuốc chữa trị ung thư.

Cormie nói rằng bất kể loại thể dục nào cũng tốt, dù là đi bộ hay cử tạ, hay thể dục hình thức khác.

Nhóm của Cormie đã phân tích dữ kiện từ 100 cuộc nghiên cứu trên toàn cầu để đối chiếu tỷ lệ chết trong các bệnh nhân ung thư, cho thấy những người thể dục thường xuyên tử vong chỉ bằng gần phân nửa – khoảng 44%, so với người bệnh không thể dục.

Nhóm nghiên cứu này loại trừ các cuộc nghiên cứu không phân biệt giữa chết vì ung thư và các bệnh khác. Họ cũng xem các yếu tố khác có thể ảnh hưởng dị biệt.

Trong những trường hợp ung thư tái phát, người thể dục có rủi ro ít hơn, chỉ 35% bị ung thư tái phát, so với người không thể dục.

Vận động cơ thể cũng giảm hiệu ứng phụ đối với người hóa trị vá các trị liệu khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
Một thanh nữ đã trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chánh tại Miến Điện sau khi cô này đã bị bắn vào đầu hồi tuần trước, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021. Mya Thwe Thwe Khaing đã bị thương 2 ngày trước khi cô mừng sinh nhật 20 khi cảnh sát cố giải tán những người biểu tình.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 đã cảnh báo rằng “tiến trình dân chủ đang bị tấn công” tại Hoa Kỳ và Châu Âu khi ông cam kết ủng hộ liên minh xuyên đại tây dương và kêu gọi các quốc gia cùng nhau làm việc để giải quyết các thách thức chung, theo báo The Hill tường trình hôm Thứ Sáu.
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.