Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Andrew Đỗ Tiếp Tục Thực Hiện Những Nỗ Lực Mới Giải Quyết Tình Trạng Người Gia Cư Tại Quận Cam

08/06/201714:14:00(Xem: 3742)

GSV ANDREW ĐỖ TIẾP TỤC THỰC HIỆN NHỮNG NỖ LỰC MỚI GIẢI QUYẾT TÌNH TRẠNG NGƯỜI GIA CƯ TẠI QUẬN CAM
 
Tình trạng Người Vô Gia Cư là một vấn nạn xã hội ngày càng trầm trọng xảy ra trên hầu hết lãnh thổ Hoa Kỳ xuyên qua các thị trấn, thành phố, quận hạt lớn nhỏ… Mặc dầu, chính quyền địa phương các cấp đã đưa ra nhiều biện pháp, đôi khi phải bỏ ra rất nhiều kinh phí. Tại một số các đô thị lớn đã chi phí một ngân sách khổng lồ lên đến hàng trăm triệu Mỹ Kim, thậm chí sử dụng hàng tỷ Mỹ Kim tiền thuế của người dân, nhưng tệ nạn này hầu như không thuyên giảm. Điển hình là thành phố San Francisco tiêu tốn mỗi năm 1 tỷ Mỹ Kim để giải quyết tình trạng vô gia cư tại đây nhưng không mang đến một sự cải thiện rỏ rệt nào, và tại thành phố Los Angeles đã chi ra gần 150 tỷ Mỹ Kim chỉ nội trong năm 2016, thế nhưng con số người gia cư lại tăng lên thêm 23%.
 

Tại Quận Cam tỷ lệ người vô gia cư ngày càng gia tăng kể từ năm 2015 theo sự kiểm kê được đưa ra hồi tháng vừa qua. Con số người vô gia cư tại quận hạt đã lên đến cao điểm của sự khủng hoảng trầm trọng nầy cũng như bao nhiêu khu vực khác trên toàn quốc gia.

Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Luật Sư Andrew Đỗ phát biểu: “ Thực tế là như vậy, tuy nhiên chúng ta không thể nào đánh mất lòng tin. Chúng ta phải nhìn vào thực tế của vấn nạn này một cách tích cực và phải tìm kiếm những phương cách hữu hiệu, đặt trọng tâm vào việc cùng hợp tác để giải quyết tệ nạn này một cách kiên nhẫn và kiến hiệu. Bởi vì đây là một việc phải làm và cần làm. Tuy nhiên, khi nói đến các biện pháp cải thiện tình trạng, là một quận hạt, chúng ta không phải chỉ giải quyết vấn đề một cách cứng nhắc theo nhu cầu áp lực của công luận bằng cách cung ứng ngân khoản tài chánh, đưa ra các chương trình mà không có một kế hoạch thực tiển, những đường lối mà không có một đảm bảo là chúng ta sẽ đạt được những kết quả mong muốn.
 

Một chính quyền tốt không thể theo đuổi những lời hứa hão huyền hễ cứ có tiền là chúng ta sẽ có được một giải pháp. Thật thế, một chính sách lương hảo đòi hỏi một kế sách thực tiển, có tính toán, được thử nghiệm với sự hợp tác đồng bộ của các thành phố và các cộng đồng đưa đến những động thái thi hành kế hoạch hợp lý trước khi chúng ta sử dụng ngân khoản của chính quyền…”

Kể từ đầu năm nay, chưa đầy 6 tháng, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã nhận được hàng trăm phẩm bình, ý kiến từ công luận đặc biệt liên quan đến vấn nạn người vô gia cư, nhất là những thành phần này hiện đang cư ngụ dưới gầm cầu tại khu vực chống lũ được mệnh danh là lòng Sông Santa Ana trong những tháng vừa qua. Đó là chưa kể hàng trăm cú điện thoại, thư hoặc điện thư gởi trực tiếp đến văn phòng chúng tôi.
 blank

Giám Sát Viên Andrew Đỗ nhấn mạnh: “ Như mọi người đã thấy những việc làm và những thảo luận của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, tất cả các thành viên của Hội Đồng này đã làm việc tận lực để đưa ra những giải pháp thực tiển. Sau khi đã nghe những ý kiến và những đề nghị khác biệt từ các Giám Sát Viên, một Ủy Ban Đặc Nhiệm Giải Quyết Tình Trạng Vô Gia Cư do Giám Sát Viên Todd Spitzer, Địa Hạt 3 và cá nhân tôi đảm trách đã được thành lập.
 

Trong phiên họp thường kỳ ngày thứ Ba 6-6-2017, một dự án thử nghiệm được đề nghị là Quận Cam sẽ cung cấp một chuỗi liên tục các dịch vụ săn sóc và trợ cấp để giúp các cư dân của Quận Cam thoát khỏi tình cảnh vô gia cư, cùng lúc hợp tác với sự đóng góp của các thành phố và vấn đề an toàn công cộng với một nhận thức đích đáng là có một số người hiện đang lâm vào tình cảnh tứ cố vô thân.

Chương trình mới của chúng tôi là thêm một bước tiến nữa để đi đến một kế hoạch thực tiển chấm dứt tình trạng vô gia cư, đặc biệt cho những thành phần hiện đang trú ẩn chung quanh khu vực của quận hạt. Sau hai thí điểm tại khu tạm cư Santa Ana và The Bridges tại đường Kraemer Lane, chúng tôi nhận thức được một giải pháp cho vấn nạn vô gia cư đòi hòi một kế hoạch đa phần. Bao gồm:


 

- Chiến Dịch khẩn cấp, bao gồm những nhu cầu căn bản cho thể chất cá nhân và việc tạm trú khẩn trương.
- Vấn đề Chăm Sóc Tối Ưu, bao gồm các dịch vụ xã hội.
- Khai Triển và Huấn Ngệ.
- Sau cùng là việc tìm kiếm gia cư tạm thời và thường trực.
 
Trong khi mà chúng tôi tin tưởng rằng bất cứ một kế hoạch nào thành công phải được thực hiện cho bằng được các chỉ tiêu nêu trên và chúng tôi chuẩn bị thực hiện các giai đoạn cần thiết để đạt các chỉ tiêu này, chúng tôi không bao giờ tự nghĩ là các chỉ tiêu nói trên có thể thành tựu hoàn toàn hay không vì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, do đó chúng tôi cần phải uyển chuyển trong chương trình thử nghiệm. Tuy nhiên, một điều chắc chắn là chúng ta phải hành động và hành động ngay từ bây giờ.
 

Nếu chúng ta không khởi động, cuộc khủng hoảng này sẽ tiếp tục và nó sẽ tạo ra những hiểm nguy cho sự an toàn công cộng, sức khỏe quần chúng và ảnh hưởng tai hại đến môi trường và môi sinh. Nếu những phân người thải ra trên lòng sông sau cùng sẽ trôi ra biển, chúng ta sẽ bị chính quyền liên bang và tiểu bang phạt vạ vì đã tạo ra các độc tố cho môi trường. Tệ hại hơn, việc tạm cư bừa bãi, thiếu luật lệ và an ninh sẽ là những yếu tố đưa đến các tội phạm chính yếu gây ra trong cộng đồng .
 

Cách đây vài tuần, đã có một đám cháy xảy ra tại nơi cắm dùi của những người vô gia cư, làm thiêu hủy một bụi cây có thể dễ dàng tạo nguy cơ cháy nhà cho khu dân cư gần đó. Một người vô gia cư đã bị một xe dịch vụ của chính phủ cán qua chân, khi chiếc xe này phải đi qua một ngõ chật hẹp để đi xuống khu vực phòng chống lũ. Những người thiện nguyện giúp đỡ người vô gia cư đã lái xe bừa xuống lòng sông bất kể hiểm nguy, và mới đây một phụ nữ trẻ đã chết vì sử dụng ma túy trong một căn lều của cô ta. Liệu chúng ta có thể chấp nhận những bất cẩn hay tội ác xảy ra làm thiệt mạng đến những cá nhân hiện đang sống trong những kiến trúc bất hợp pháp, hiện đang mọc lên như nấm mà trên thực tế không có cơ quan hữu trách trông chừng, trước khi chúng ta có những hành động thực tiển để giải quyết tệ nạn. Cá nhân tôi, tôi không tin đó là một việc làm thận trọng…”

Trong đề nghị thực hiện cuộc nghiên cứu thử nghiệm này, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã đưa ra một phương sách bao gồm việc quận hạt hợp tác với các thành phố, cơ quan cảnh sát và các tổ chức thiện nguyện đã được các đồng viện của ông chấp thuận:
 

Đề nghị này bao gồm việc:

Chỉ thị cho Tổng Quản Trị Quận Cam thực hiện dự án với một số các nhà thầu cung cấp các dịch vụ nêu trên với một ngân khoản trị giá $750,000. Mỹ Kim trong thời hạn 6 tháng từ ngày 1 tháng 7, 2017 đến ngày 1 tháng 1, năm 2018.
 
Chỉ thị cho Tổng Quản Trị Quận Cam hợp tác với các thành phố nơi có người vô gia cư hiện đang cư trú trái phép trên lòng sông Santa Ana thực hiện một kế hoạch an toàn công cộng phối hợp với Sở Cảnh Sát Quận Cam và sử dụng tất cả những tài nguyên được phân phối cho kế hoạch này trong ngân sách tài khóa 2017/2018.
 
Với những quyết tâm của Giám Sát Viên Andrew Đỗ và các đồng viện trong Hội Đồng Giám Sát Quận Cam tìm kiếm và thực hiện những phương cách thực tiển nhằm giải quyết thực trạng người vô gia cư tại Quận Cam, Giám Sát Viên Andrew Đỗ hy vọng rằng những hành động cấp thời của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam sẽ giúp thành phần cư dân này có cơ hội trở lại cuộc sống bình thường trong cộng đồng.

 blank

Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, quản trị Địa Hạt 1 Quận Cam bao gồm các thành phố Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Santa Ana và Westminster. Là thế hệ di dân đầu tiên người Mỹ gốc Việt đầy hảnh diện, Luật Sư Andrew Đỗ đã phục vụ với tư cách phó biện lý Quận Cam, cựu nghị viên thành phố Garden Grove và thẩm phán chỉ định Quận Cam.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.