Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Andrew Đỗ Tiếp Tục Thực Hiện Những Nỗ Lực Mới Giải Quyết Tình Trạng Người Gia Cư Tại Quận Cam

08/06/201714:14:00(Xem: 3881)

GSV ANDREW ĐỖ TIẾP TỤC THỰC HIỆN NHỮNG NỖ LỰC MỚI GIẢI QUYẾT TÌNH TRẠNG NGƯỜI GIA CƯ TẠI QUẬN CAM
 
Tình trạng Người Vô Gia Cư là một vấn nạn xã hội ngày càng trầm trọng xảy ra trên hầu hết lãnh thổ Hoa Kỳ xuyên qua các thị trấn, thành phố, quận hạt lớn nhỏ… Mặc dầu, chính quyền địa phương các cấp đã đưa ra nhiều biện pháp, đôi khi phải bỏ ra rất nhiều kinh phí. Tại một số các đô thị lớn đã chi phí một ngân sách khổng lồ lên đến hàng trăm triệu Mỹ Kim, thậm chí sử dụng hàng tỷ Mỹ Kim tiền thuế của người dân, nhưng tệ nạn này hầu như không thuyên giảm. Điển hình là thành phố San Francisco tiêu tốn mỗi năm 1 tỷ Mỹ Kim để giải quyết tình trạng vô gia cư tại đây nhưng không mang đến một sự cải thiện rỏ rệt nào, và tại thành phố Los Angeles đã chi ra gần 150 tỷ Mỹ Kim chỉ nội trong năm 2016, thế nhưng con số người gia cư lại tăng lên thêm 23%.
 

Tại Quận Cam tỷ lệ người vô gia cư ngày càng gia tăng kể từ năm 2015 theo sự kiểm kê được đưa ra hồi tháng vừa qua. Con số người vô gia cư tại quận hạt đã lên đến cao điểm của sự khủng hoảng trầm trọng nầy cũng như bao nhiêu khu vực khác trên toàn quốc gia.

Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Luật Sư Andrew Đỗ phát biểu: “ Thực tế là như vậy, tuy nhiên chúng ta không thể nào đánh mất lòng tin. Chúng ta phải nhìn vào thực tế của vấn nạn này một cách tích cực và phải tìm kiếm những phương cách hữu hiệu, đặt trọng tâm vào việc cùng hợp tác để giải quyết tệ nạn này một cách kiên nhẫn và kiến hiệu. Bởi vì đây là một việc phải làm và cần làm. Tuy nhiên, khi nói đến các biện pháp cải thiện tình trạng, là một quận hạt, chúng ta không phải chỉ giải quyết vấn đề một cách cứng nhắc theo nhu cầu áp lực của công luận bằng cách cung ứng ngân khoản tài chánh, đưa ra các chương trình mà không có một kế hoạch thực tiển, những đường lối mà không có một đảm bảo là chúng ta sẽ đạt được những kết quả mong muốn.
 

Một chính quyền tốt không thể theo đuổi những lời hứa hão huyền hễ cứ có tiền là chúng ta sẽ có được một giải pháp. Thật thế, một chính sách lương hảo đòi hỏi một kế sách thực tiển, có tính toán, được thử nghiệm với sự hợp tác đồng bộ của các thành phố và các cộng đồng đưa đến những động thái thi hành kế hoạch hợp lý trước khi chúng ta sử dụng ngân khoản của chính quyền…”

Kể từ đầu năm nay, chưa đầy 6 tháng, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã nhận được hàng trăm phẩm bình, ý kiến từ công luận đặc biệt liên quan đến vấn nạn người vô gia cư, nhất là những thành phần này hiện đang cư ngụ dưới gầm cầu tại khu vực chống lũ được mệnh danh là lòng Sông Santa Ana trong những tháng vừa qua. Đó là chưa kể hàng trăm cú điện thoại, thư hoặc điện thư gởi trực tiếp đến văn phòng chúng tôi.
 blank

Giám Sát Viên Andrew Đỗ nhấn mạnh: “ Như mọi người đã thấy những việc làm và những thảo luận của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, tất cả các thành viên của Hội Đồng này đã làm việc tận lực để đưa ra những giải pháp thực tiển. Sau khi đã nghe những ý kiến và những đề nghị khác biệt từ các Giám Sát Viên, một Ủy Ban Đặc Nhiệm Giải Quyết Tình Trạng Vô Gia Cư do Giám Sát Viên Todd Spitzer, Địa Hạt 3 và cá nhân tôi đảm trách đã được thành lập.
 

Trong phiên họp thường kỳ ngày thứ Ba 6-6-2017, một dự án thử nghiệm được đề nghị là Quận Cam sẽ cung cấp một chuỗi liên tục các dịch vụ săn sóc và trợ cấp để giúp các cư dân của Quận Cam thoát khỏi tình cảnh vô gia cư, cùng lúc hợp tác với sự đóng góp của các thành phố và vấn đề an toàn công cộng với một nhận thức đích đáng là có một số người hiện đang lâm vào tình cảnh tứ cố vô thân.

Chương trình mới của chúng tôi là thêm một bước tiến nữa để đi đến một kế hoạch thực tiển chấm dứt tình trạng vô gia cư, đặc biệt cho những thành phần hiện đang trú ẩn chung quanh khu vực của quận hạt. Sau hai thí điểm tại khu tạm cư Santa Ana và The Bridges tại đường Kraemer Lane, chúng tôi nhận thức được một giải pháp cho vấn nạn vô gia cư đòi hòi một kế hoạch đa phần. Bao gồm:


 

- Chiến Dịch khẩn cấp, bao gồm những nhu cầu căn bản cho thể chất cá nhân và việc tạm trú khẩn trương.
- Vấn đề Chăm Sóc Tối Ưu, bao gồm các dịch vụ xã hội.
- Khai Triển và Huấn Ngệ.
- Sau cùng là việc tìm kiếm gia cư tạm thời và thường trực.
 
Trong khi mà chúng tôi tin tưởng rằng bất cứ một kế hoạch nào thành công phải được thực hiện cho bằng được các chỉ tiêu nêu trên và chúng tôi chuẩn bị thực hiện các giai đoạn cần thiết để đạt các chỉ tiêu này, chúng tôi không bao giờ tự nghĩ là các chỉ tiêu nói trên có thể thành tựu hoàn toàn hay không vì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, do đó chúng tôi cần phải uyển chuyển trong chương trình thử nghiệm. Tuy nhiên, một điều chắc chắn là chúng ta phải hành động và hành động ngay từ bây giờ.
 

Nếu chúng ta không khởi động, cuộc khủng hoảng này sẽ tiếp tục và nó sẽ tạo ra những hiểm nguy cho sự an toàn công cộng, sức khỏe quần chúng và ảnh hưởng tai hại đến môi trường và môi sinh. Nếu những phân người thải ra trên lòng sông sau cùng sẽ trôi ra biển, chúng ta sẽ bị chính quyền liên bang và tiểu bang phạt vạ vì đã tạo ra các độc tố cho môi trường. Tệ hại hơn, việc tạm cư bừa bãi, thiếu luật lệ và an ninh sẽ là những yếu tố đưa đến các tội phạm chính yếu gây ra trong cộng đồng .
 

Cách đây vài tuần, đã có một đám cháy xảy ra tại nơi cắm dùi của những người vô gia cư, làm thiêu hủy một bụi cây có thể dễ dàng tạo nguy cơ cháy nhà cho khu dân cư gần đó. Một người vô gia cư đã bị một xe dịch vụ của chính phủ cán qua chân, khi chiếc xe này phải đi qua một ngõ chật hẹp để đi xuống khu vực phòng chống lũ. Những người thiện nguyện giúp đỡ người vô gia cư đã lái xe bừa xuống lòng sông bất kể hiểm nguy, và mới đây một phụ nữ trẻ đã chết vì sử dụng ma túy trong một căn lều của cô ta. Liệu chúng ta có thể chấp nhận những bất cẩn hay tội ác xảy ra làm thiệt mạng đến những cá nhân hiện đang sống trong những kiến trúc bất hợp pháp, hiện đang mọc lên như nấm mà trên thực tế không có cơ quan hữu trách trông chừng, trước khi chúng ta có những hành động thực tiển để giải quyết tệ nạn. Cá nhân tôi, tôi không tin đó là một việc làm thận trọng…”

Trong đề nghị thực hiện cuộc nghiên cứu thử nghiệm này, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã đưa ra một phương sách bao gồm việc quận hạt hợp tác với các thành phố, cơ quan cảnh sát và các tổ chức thiện nguyện đã được các đồng viện của ông chấp thuận:
 

Đề nghị này bao gồm việc:

Chỉ thị cho Tổng Quản Trị Quận Cam thực hiện dự án với một số các nhà thầu cung cấp các dịch vụ nêu trên với một ngân khoản trị giá $750,000. Mỹ Kim trong thời hạn 6 tháng từ ngày 1 tháng 7, 2017 đến ngày 1 tháng 1, năm 2018.
 
Chỉ thị cho Tổng Quản Trị Quận Cam hợp tác với các thành phố nơi có người vô gia cư hiện đang cư trú trái phép trên lòng sông Santa Ana thực hiện một kế hoạch an toàn công cộng phối hợp với Sở Cảnh Sát Quận Cam và sử dụng tất cả những tài nguyên được phân phối cho kế hoạch này trong ngân sách tài khóa 2017/2018.
 
Với những quyết tâm của Giám Sát Viên Andrew Đỗ và các đồng viện trong Hội Đồng Giám Sát Quận Cam tìm kiếm và thực hiện những phương cách thực tiển nhằm giải quyết thực trạng người vô gia cư tại Quận Cam, Giám Sát Viên Andrew Đỗ hy vọng rằng những hành động cấp thời của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam sẽ giúp thành phần cư dân này có cơ hội trở lại cuộc sống bình thường trong cộng đồng.

 blank

Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, quản trị Địa Hạt 1 Quận Cam bao gồm các thành phố Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Santa Ana và Westminster. Là thế hệ di dân đầu tiên người Mỹ gốc Việt đầy hảnh diện, Luật Sư Andrew Đỗ đã phục vụ với tư cách phó biện lý Quận Cam, cựu nghị viên thành phố Garden Grove và thẩm phán chỉ định Quận Cam.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.