Hôm nay,  
Việt Báo Online

GSV Andrew Đỗ Tiếp Tục Thực Hiện Những Nỗ Lực Mới Giải Quyết Tình Trạng Người Gia Cư Tại Quận Cam

08/06/201714:14:00(Xem: 2772)
GSV Andrew Đỗ Tiếp Tục Thực Hiện Những Nỗ Lực Mới Giải Quyết Tình Trạng Người Gia Cư Tại Quận Cam

GSV ANDREW ĐỖ TIẾP TỤC THỰC HIỆN NHỮNG NỖ LỰC MỚI GIẢI QUYẾT TÌNH TRẠNG NGƯỜI GIA CƯ TẠI QUẬN CAM
 
Tình trạng Người Vô Gia Cư là một vấn nạn xã hội ngày càng trầm trọng xảy ra trên hầu hết lãnh thổ Hoa Kỳ xuyên qua các thị trấn, thành phố, quận hạt lớn nhỏ… Mặc dầu, chính quyền địa phương các cấp đã đưa ra nhiều biện pháp, đôi khi phải bỏ ra rất nhiều kinh phí. Tại một số các đô thị lớn đã chi phí một ngân sách khổng lồ lên đến hàng trăm triệu Mỹ Kim, thậm chí sử dụng hàng tỷ Mỹ Kim tiền thuế của người dân, nhưng tệ nạn này hầu như không thuyên giảm. Điển hình là thành phố San Francisco tiêu tốn mỗi năm 1 tỷ Mỹ Kim để giải quyết tình trạng vô gia cư tại đây nhưng không mang đến một sự cải thiện rỏ rệt nào, và tại thành phố Los Angeles đã chi ra gần 150 tỷ Mỹ Kim chỉ nội trong năm 2016, thế nhưng con số người gia cư lại tăng lên thêm 23%.
 

Tại Quận Cam tỷ lệ người vô gia cư ngày càng gia tăng kể từ năm 2015 theo sự kiểm kê được đưa ra hồi tháng vừa qua. Con số người vô gia cư tại quận hạt đã lên đến cao điểm của sự khủng hoảng trầm trọng nầy cũng như bao nhiêu khu vực khác trên toàn quốc gia.

Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Luật Sư Andrew Đỗ phát biểu: “ Thực tế là như vậy, tuy nhiên chúng ta không thể nào đánh mất lòng tin. Chúng ta phải nhìn vào thực tế của vấn nạn này một cách tích cực và phải tìm kiếm những phương cách hữu hiệu, đặt trọng tâm vào việc cùng hợp tác để giải quyết tệ nạn này một cách kiên nhẫn và kiến hiệu. Bởi vì đây là một việc phải làm và cần làm. Tuy nhiên, khi nói đến các biện pháp cải thiện tình trạng, là một quận hạt, chúng ta không phải chỉ giải quyết vấn đề một cách cứng nhắc theo nhu cầu áp lực của công luận bằng cách cung ứng ngân khoản tài chánh, đưa ra các chương trình mà không có một kế hoạch thực tiển, những đường lối mà không có một đảm bảo là chúng ta sẽ đạt được những kết quả mong muốn.
 

Một chính quyền tốt không thể theo đuổi những lời hứa hão huyền hễ cứ có tiền là chúng ta sẽ có được một giải pháp. Thật thế, một chính sách lương hảo đòi hỏi một kế sách thực tiển, có tính toán, được thử nghiệm với sự hợp tác đồng bộ của các thành phố và các cộng đồng đưa đến những động thái thi hành kế hoạch hợp lý trước khi chúng ta sử dụng ngân khoản của chính quyền…”

Kể từ đầu năm nay, chưa đầy 6 tháng, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã nhận được hàng trăm phẩm bình, ý kiến từ công luận đặc biệt liên quan đến vấn nạn người vô gia cư, nhất là những thành phần này hiện đang cư ngụ dưới gầm cầu tại khu vực chống lũ được mệnh danh là lòng Sông Santa Ana trong những tháng vừa qua. Đó là chưa kể hàng trăm cú điện thoại, thư hoặc điện thư gởi trực tiếp đến văn phòng chúng tôi.
 blank

Giám Sát Viên Andrew Đỗ nhấn mạnh: “ Như mọi người đã thấy những việc làm và những thảo luận của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, tất cả các thành viên của Hội Đồng này đã làm việc tận lực để đưa ra những giải pháp thực tiển. Sau khi đã nghe những ý kiến và những đề nghị khác biệt từ các Giám Sát Viên, một Ủy Ban Đặc Nhiệm Giải Quyết Tình Trạng Vô Gia Cư do Giám Sát Viên Todd Spitzer, Địa Hạt 3 và cá nhân tôi đảm trách đã được thành lập.
 

Trong phiên họp thường kỳ ngày thứ Ba 6-6-2017, một dự án thử nghiệm được đề nghị là Quận Cam sẽ cung cấp một chuỗi liên tục các dịch vụ săn sóc và trợ cấp để giúp các cư dân của Quận Cam thoát khỏi tình cảnh vô gia cư, cùng lúc hợp tác với sự đóng góp của các thành phố và vấn đề an toàn công cộng với một nhận thức đích đáng là có một số người hiện đang lâm vào tình cảnh tứ cố vô thân.

Chương trình mới của chúng tôi là thêm một bước tiến nữa để đi đến một kế hoạch thực tiển chấm dứt tình trạng vô gia cư, đặc biệt cho những thành phần hiện đang trú ẩn chung quanh khu vực của quận hạt. Sau hai thí điểm tại khu tạm cư Santa Ana và The Bridges tại đường Kraemer Lane, chúng tôi nhận thức được một giải pháp cho vấn nạn vô gia cư đòi hòi một kế hoạch đa phần. Bao gồm:
 

- Chiến Dịch khẩn cấp, bao gồm những nhu cầu căn bản cho thể chất cá nhân và việc tạm trú khẩn trương.
- Vấn đề Chăm Sóc Tối Ưu, bao gồm các dịch vụ xã hội.
- Khai Triển và Huấn Ngệ.
- Sau cùng là việc tìm kiếm gia cư tạm thời và thường trực.
 
Trong khi mà chúng tôi tin tưởng rằng bất cứ một kế hoạch nào thành công phải được thực hiện cho bằng được các chỉ tiêu nêu trên và chúng tôi chuẩn bị thực hiện các giai đoạn cần thiết để đạt các chỉ tiêu này, chúng tôi không bao giờ tự nghĩ là các chỉ tiêu nói trên có thể thành tựu hoàn toàn hay không vì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, do đó chúng tôi cần phải uyển chuyển trong chương trình thử nghiệm. Tuy nhiên, một điều chắc chắn là chúng ta phải hành động và hành động ngay từ bây giờ.
 

Nếu chúng ta không khởi động, cuộc khủng hoảng này sẽ tiếp tục và nó sẽ tạo ra những hiểm nguy cho sự an toàn công cộng, sức khỏe quần chúng và ảnh hưởng tai hại đến môi trường và môi sinh. Nếu những phân người thải ra trên lòng sông sau cùng sẽ trôi ra biển, chúng ta sẽ bị chính quyền liên bang và tiểu bang phạt vạ vì đã tạo ra các độc tố cho môi trường. Tệ hại hơn, việc tạm cư bừa bãi, thiếu luật lệ và an ninh sẽ là những yếu tố đưa đến các tội phạm chính yếu gây ra trong cộng đồng .
 

Cách đây vài tuần, đã có một đám cháy xảy ra tại nơi cắm dùi của những người vô gia cư, làm thiêu hủy một bụi cây có thể dễ dàng tạo nguy cơ cháy nhà cho khu dân cư gần đó. Một người vô gia cư đã bị một xe dịch vụ của chính phủ cán qua chân, khi chiếc xe này phải đi qua một ngõ chật hẹp để đi xuống khu vực phòng chống lũ. Những người thiện nguyện giúp đỡ người vô gia cư đã lái xe bừa xuống lòng sông bất kể hiểm nguy, và mới đây một phụ nữ trẻ đã chết vì sử dụng ma túy trong một căn lều của cô ta. Liệu chúng ta có thể chấp nhận những bất cẩn hay tội ác xảy ra làm thiệt mạng đến những cá nhân hiện đang sống trong những kiến trúc bất hợp pháp, hiện đang mọc lên như nấm mà trên thực tế không có cơ quan hữu trách trông chừng, trước khi chúng ta có những hành động thực tiển để giải quyết tệ nạn. Cá nhân tôi, tôi không tin đó là một việc làm thận trọng…”

Trong đề nghị thực hiện cuộc nghiên cứu thử nghiệm này, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã đưa ra một phương sách bao gồm việc quận hạt hợp tác với các thành phố, cơ quan cảnh sát và các tổ chức thiện nguyện đã được các đồng viện của ông chấp thuận:
 

Đề nghị này bao gồm việc:

Chỉ thị cho Tổng Quản Trị Quận Cam thực hiện dự án với một số các nhà thầu cung cấp các dịch vụ nêu trên với một ngân khoản trị giá $750,000. Mỹ Kim trong thời hạn 6 tháng từ ngày 1 tháng 7, 2017 đến ngày 1 tháng 1, năm 2018.
 
Chỉ thị cho Tổng Quản Trị Quận Cam hợp tác với các thành phố nơi có người vô gia cư hiện đang cư trú trái phép trên lòng sông Santa Ana thực hiện một kế hoạch an toàn công cộng phối hợp với Sở Cảnh Sát Quận Cam và sử dụng tất cả những tài nguyên được phân phối cho kế hoạch này trong ngân sách tài khóa 2017/2018.
 
Với những quyết tâm của Giám Sát Viên Andrew Đỗ và các đồng viện trong Hội Đồng Giám Sát Quận Cam tìm kiếm và thực hiện những phương cách thực tiển nhằm giải quyết thực trạng người vô gia cư tại Quận Cam, Giám Sát Viên Andrew Đỗ hy vọng rằng những hành động cấp thời của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam sẽ giúp thành phần cư dân này có cơ hội trở lại cuộc sống bình thường trong cộng đồng.

 blank

Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, quản trị Địa Hạt 1 Quận Cam bao gồm các thành phố Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Santa Ana và Westminster. Là thế hệ di dân đầu tiên người Mỹ gốc Việt đầy hảnh diện, Luật Sư Andrew Đỗ đã phục vụ với tư cách phó biện lý Quận Cam, cựu nghị viên thành phố Garden Grove và thẩm phán chỉ định Quận Cam.20/04/2019(Xem: 93)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 69)
19/04/2019(Xem: 343)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 173)
18/04/2019(Xem: 242)
Fountain Valley (NT) - - Như thông lệ hằng năm Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tỗ Hùng Vương, lễ giỗ tổ năm nay được long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, năm 2019 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley
18/04/2019(Xem: 211)
17/04/2019(Xem: 282)
Chương trình Mua Sắm tại Garden Grove (Buy in Garden Grove, BiGG), đang có những cải thiện đáng kể, và sẽ mang lại lợi ích lớn hơn cho người mua sắm và doanh nghiệp tại địa phương
17/04/2019(Xem: 238)
Như bao nhiêu đồng hương đang tị nạn tại hải ngoại, mỗi năm họp mặt vài lần trong các dịp lễ, tết...những ngày lễ cổ truyền của Việt Nam.
17/04/2019(Xem: 198)
16/04/2019(Xem: 648)
Fountain Valley, Nam California (VB) – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2563 vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 13 và 14 tháng 4 năm 2019 tại Công Viên Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, Nam California
16/04/2019(Xem: 283)
15/04/2019(Xem: 312)
14/04/2019(Xem: 363)
13/04/2019(Xem: 375)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.