Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nha, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng Mời Đồng Hương Tham Dự Buổi: Ra Mắt Sách My Life và Những Câu Chuyện Ngắn

08/06/201700:00:00(Xem: 4953)
Westminster (Bình Sa)- - Để chuẩn bị cho buổi ra mắt sách, Nha Sĩ, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng, Hội Trưởng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và phu nhân là cô Ngọc Bích đã ghé tòa soạn Việt Báo cho biết về buổi ra mắt sách “My Life và Những Câu Chuyện Ngắn” của tác giả Cao Minh Hưng sẽ được tổ chức vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 16 tháng 7 năm 2017 tại Hội Trường Việt Báo, 14841 Moran St, Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại liên lạc: Cao Minh Hưng (714) 403-9315, (vào cửa tự do, có chương trình văn nghệ và thức ăn nhẹ).

Tất cả số tiền ủng hộ trong buổi ra mắt sách sẽ được tặng cho giải thưởng “Bé Viết Văn Việt” do Việt Báo tổ chức hằng năm.

Tác giả Nha, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng đã đoạt giải thưởng Danh Dự năm 2007 và giải thưởng Tác Giả Xuất Sắc năm 2010 trong giải thi “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức.

Có lẽ đồng hương Việt Nam chúng ta ở miền Nam California cũng như ở khắp nơi trên thế giới đã quen thuộc với hình ảnh và những chương trình sinh hoạt văn hóa xã hội và văn nghệ đấu tranh của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ trong thời gian hơn 7 năm qua. Một trong những sáng lập viên và cũng là con chim đầu đàn của hội là nha sĩ, nhạc sĩ Cao Minh Hưng. Chúng ta đã từng nghe các anh chị em trong Ban Hợp Ca hát những bản nhạc trong dòng nhạc đấu tranh rất hào hùng anh sáng tác, tuy nhiên, một điều mà nhiều người có thể không biết đến là anh cũng là một người có rất nhiều bài viết được đăng trong Việt Báo qua chương trình Viết Về Nước Mỹ.

blank
Nhà văn, nhạc sĩ, nha sĩ Cao Minh Hương (giữa), phu nhân (phải) và nhà báo Hòa Bình (trái).

Chúng tôi có dịp phỏng vấn anh khi anh ghé đến Việt Báo để tặng quyển sách anh mới in xong. Theo anh cho biết, lý do anh thực hiện quyển sách là muốn có dịp tuyển chọn lại một số bài viết của anh đã được đăng trong mục Viết Về Nước Mỹ để gom lại thành một quyển sách làm kỷ niệm. Như lần thực hiện CD "Vần Thơ Qua Nốt Nhạc" trước đây, lần này Nhạc sĩ Cao Minh Hưng cũng có nhã ý tặng toàn bộ số tiền mà khách tham dự ủng hộ trong ngày ra mắt sách, cho Giải Thưởng "Bé Viết Văn Việt" do Việt Báo tổ chức hàng năm. Anh mong muốn số tiền tặng trong ngày ra mắt sách sẽ tiếp tay hỗ trợ Việt Báo trong việc khuyến khích các em thiếu nhi viết văn Việt.

Với 26 câu chuyện chọn lọc của tác giả Cao Minh Hưng trong quyển sách này, độc giả sẽ có dịp được đọc những tâm tình, những câu chuyện rất xúc động từ nhiều cảnh đời trong xã hội mà tác giả đã trải qua, đặc biệt là câu chuyện ngắn "My Life" mà anh đã nhận được giải thưởng Tác Giả Xuất Sắc vào năm 2010 với câu chuyện này.

Trong lời giới thiệu về tập sách, Nhà văn Nhã Ca, Chủ Nhiệm sáng lập tờ Việt Báo và chương trình Viết Về Nước Mỹ đã viết:

“Một ngày cuối tháng 9 năm 1988, có chàng học trò 19 tuổi, cùng gia đình gốc Quân Y Việt Nam Cộng Hòa định cư tại vùng Little Saigon theo diện bảo lãnh đoàn tụ. Chỉ sau 7 năm vừa làm vừa học, anh học trò nghèo tốt nghiệp bác sĩ nha khoa. Đó là trường hợp Bác Sĩ Anthony Cao Minh Hưng, hiện hành nghề tại Costa Mesa. Ngoài nghề nghiệp nha khoa, anh còn là người viết văn, soạn nhạc.

Tham dự Giải Thưởng Viết Về Nước Mỹ của Việt Báo từ năm 2007 với nhiều bài viết giá trị, Cao Minh Hưng đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ và tiếp sau đó năm 2010, giải Tác Giả Xuất Sắc với tự truyện "My Life". Đây là câu chuyện của chính đời chàng, đặc biệt kể về những nỗ lực và kinh nghiệm học tập trên đất Mỹ. Nhà báo Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh, vị huynh trưởng của Việt Báo, khi trao giải cho tác giả Cao Minh Hưng đã gọi tự truyện này là một chia sẻ quý giá hướng về các thế hệ tương lai.

Về sinh hoạt ca nhạc và cộng đồng, Cao Minh Hưng là người được nhạc sĩ Anh Bằng chọn để cùng sáng lập và ủy thác việc củng cố, phát triển "Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ." Đúng như sự kỳ vọng của người nhạc sĩ lão thành, sinh hoạt của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ do ông khởi xướng và giao lại cho thế hệ trẻ đã ngày càng vững mạnh.

Chúng tôi xin giới thiệu tập truyện ngắn "My Life và Những Câu Chuyện Ngắn" đến với các bạn đọc ở khắp nơi.”

Mong quý đồng hương đến tham dự để ủng hộ cho một người trẻ đã và đang có những đóng góp rất tích cực và không ngừng nghỉ cho cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản trong nhiều năm qua.

Vài nét về Cao Minh Hưng, sinh năm 1969 tại Sài Gòn, Việt Nam, định cư tại Hoa Kỳ năm 1988, học ngành Sinh Vật Học, (Biology) tại trường UCLA, tốt nghiệp Nha Khoa tại trường Đại Học Loma Linda, California năm 1996.

Đồng sáng lập Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ vào tháng 3 năm 2010, Host các Talk Show như: Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Nhận Định Thời Sự hằng tuần trên Đài IBC-TV và Show “Tài Năng Trẻ” trên Đài VNA-TV. Sáng tác: Nhạc, Truyện Ngắn và Thơ. Phần lớn được lưu trữ trên web: www.CaoMinhHung.com

Giải thưởng Danh Dự Viết Về Nước Mỹ (Việt Báo) 2008 với truyện “Con Búp Bê.”

Giải thưởng tác giả xuất sắc “Viết Về Nước Mỹ” 2010 với truyện “My Life”.

Những CD và tập nhạc đã phát hành: -“Tình Khúc Cao Minh Hưng” –“Phượng Đỏ Mùa Đông”, -“Vần Thơ Qua Nốt Nhạc.” –“Như Bóng Tình Yêu”, -“Và Thôi”, -CD và tập nhạc “Thắp Sáng Việt Nam.”

Muốn biết thêm chi tiết về quyển sách và buổi ra mắt sách, quý vị có thể liên lạc với tác giả Cao Minh Hưng ở số 714-403-9315 hoặc email qua địa chỉ: anthonyhungcao@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.