Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nha, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng Mời Đồng Hương Tham Dự Buổi: Ra Mắt Sách My Life và Những Câu Chuyện Ngắn

08/06/201700:00:00(Xem: 4713)
Westminster (Bình Sa)- - Để chuẩn bị cho buổi ra mắt sách, Nha Sĩ, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng, Hội Trưởng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và phu nhân là cô Ngọc Bích đã ghé tòa soạn Việt Báo cho biết về buổi ra mắt sách “My Life và Những Câu Chuyện Ngắn” của tác giả Cao Minh Hưng sẽ được tổ chức vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 16 tháng 7 năm 2017 tại Hội Trường Việt Báo, 14841 Moran St, Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại liên lạc: Cao Minh Hưng (714) 403-9315, (vào cửa tự do, có chương trình văn nghệ và thức ăn nhẹ).

Tất cả số tiền ủng hộ trong buổi ra mắt sách sẽ được tặng cho giải thưởng “Bé Viết Văn Việt” do Việt Báo tổ chức hằng năm.

Tác giả Nha, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng đã đoạt giải thưởng Danh Dự năm 2007 và giải thưởng Tác Giả Xuất Sắc năm 2010 trong giải thi “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức.

Có lẽ đồng hương Việt Nam chúng ta ở miền Nam California cũng như ở khắp nơi trên thế giới đã quen thuộc với hình ảnh và những chương trình sinh hoạt văn hóa xã hội và văn nghệ đấu tranh của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ trong thời gian hơn 7 năm qua. Một trong những sáng lập viên và cũng là con chim đầu đàn của hội là nha sĩ, nhạc sĩ Cao Minh Hưng. Chúng ta đã từng nghe các anh chị em trong Ban Hợp Ca hát những bản nhạc trong dòng nhạc đấu tranh rất hào hùng anh sáng tác, tuy nhiên, một điều mà nhiều người có thể không biết đến là anh cũng là một người có rất nhiều bài viết được đăng trong Việt Báo qua chương trình Viết Về Nước Mỹ.

blank
Nhà văn, nhạc sĩ, nha sĩ Cao Minh Hương (giữa), phu nhân (phải) và nhà báo Hòa Bình (trái).

Chúng tôi có dịp phỏng vấn anh khi anh ghé đến Việt Báo để tặng quyển sách anh mới in xong. Theo anh cho biết, lý do anh thực hiện quyển sách là muốn có dịp tuyển chọn lại một số bài viết của anh đã được đăng trong mục Viết Về Nước Mỹ để gom lại thành một quyển sách làm kỷ niệm. Như lần thực hiện CD "Vần Thơ Qua Nốt Nhạc" trước đây, lần này Nhạc sĩ Cao Minh Hưng cũng có nhã ý tặng toàn bộ số tiền mà khách tham dự ủng hộ trong ngày ra mắt sách, cho Giải Thưởng "Bé Viết Văn Việt" do Việt Báo tổ chức hàng năm. Anh mong muốn số tiền tặng trong ngày ra mắt sách sẽ tiếp tay hỗ trợ Việt Báo trong việc khuyến khích các em thiếu nhi viết văn Việt.

Với 26 câu chuyện chọn lọc của tác giả Cao Minh Hưng trong quyển sách này, độc giả sẽ có dịp được đọc những tâm tình, những câu chuyện rất xúc động từ nhiều cảnh đời trong xã hội mà tác giả đã trải qua, đặc biệt là câu chuyện ngắn "My Life" mà anh đã nhận được giải thưởng Tác Giả Xuất Sắc vào năm 2010 với câu chuyện này.

Trong lời giới thiệu về tập sách, Nhà văn Nhã Ca, Chủ Nhiệm sáng lập tờ Việt Báo và chương trình Viết Về Nước Mỹ đã viết:

“Một ngày cuối tháng 9 năm 1988, có chàng học trò 19 tuổi, cùng gia đình gốc Quân Y Việt Nam Cộng Hòa định cư tại vùng Little Saigon theo diện bảo lãnh đoàn tụ. Chỉ sau 7 năm vừa làm vừa học, anh học trò nghèo tốt nghiệp bác sĩ nha khoa. Đó là trường hợp Bác Sĩ Anthony Cao Minh Hưng, hiện hành nghề tại Costa Mesa. Ngoài nghề nghiệp nha khoa, anh còn là người viết văn, soạn nhạc.

Tham dự Giải Thưởng Viết Về Nước Mỹ của Việt Báo từ năm 2007 với nhiều bài viết giá trị, Cao Minh Hưng đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ và tiếp sau đó năm 2010, giải Tác Giả Xuất Sắc với tự truyện "My Life". Đây là câu chuyện của chính đời chàng, đặc biệt kể về những nỗ lực và kinh nghiệm học tập trên đất Mỹ. Nhà báo Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh, vị huynh trưởng của Việt Báo, khi trao giải cho tác giả Cao Minh Hưng đã gọi tự truyện này là một chia sẻ quý giá hướng về các thế hệ tương lai.

Về sinh hoạt ca nhạc và cộng đồng, Cao Minh Hưng là người được nhạc sĩ Anh Bằng chọn để cùng sáng lập và ủy thác việc củng cố, phát triển "Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ." Đúng như sự kỳ vọng của người nhạc sĩ lão thành, sinh hoạt của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ do ông khởi xướng và giao lại cho thế hệ trẻ đã ngày càng vững mạnh.

Chúng tôi xin giới thiệu tập truyện ngắn "My Life và Những Câu Chuyện Ngắn" đến với các bạn đọc ở khắp nơi.”

Mong quý đồng hương đến tham dự để ủng hộ cho một người trẻ đã và đang có những đóng góp rất tích cực và không ngừng nghỉ cho cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản trong nhiều năm qua.

Vài nét về Cao Minh Hưng, sinh năm 1969 tại Sài Gòn, Việt Nam, định cư tại Hoa Kỳ năm 1988, học ngành Sinh Vật Học, (Biology) tại trường UCLA, tốt nghiệp Nha Khoa tại trường Đại Học Loma Linda, California năm 1996.

Đồng sáng lập Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ vào tháng 3 năm 2010, Host các Talk Show như: Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Nhận Định Thời Sự hằng tuần trên Đài IBC-TV và Show “Tài Năng Trẻ” trên Đài VNA-TV. Sáng tác: Nhạc, Truyện Ngắn và Thơ. Phần lớn được lưu trữ trên web: www.CaoMinhHung.com

Giải thưởng Danh Dự Viết Về Nước Mỹ (Việt Báo) 2008 với truyện “Con Búp Bê.”

Giải thưởng tác giả xuất sắc “Viết Về Nước Mỹ” 2010 với truyện “My Life”.

Những CD và tập nhạc đã phát hành: -“Tình Khúc Cao Minh Hưng” –“Phượng Đỏ Mùa Đông”, -“Vần Thơ Qua Nốt Nhạc.” –“Như Bóng Tình Yêu”, -“Và Thôi”, -CD và tập nhạc “Thắp Sáng Việt Nam.”

Muốn biết thêm chi tiết về quyển sách và buổi ra mắt sách, quý vị có thể liên lạc với tác giả Cao Minh Hưng ở số 714-403-9315 hoặc email qua địa chỉ: anthonyhungcao@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.