Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Chào Cờ Đầu Tháng Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần

07/06/201700:00:00(Xem: 3523)
Westminster (Bình Sa)- - Sáng Thứ Bảy ngày 3 tháng 6 năm 2017, tại Tượng Đài Đức Thánh Trần, trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo (trong khu Hà Nội Plaza) buổi lễ chào cờ đầu tháng đã được thực hiện trong những năm qua do Hội Đồng Quản Trị, Hội Đồng Điều Hành Đền Thờ và Tượng Đài Đức Thánh Trần phối hợp với Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã tổ chức lễ chào cờ với sự tham dự của một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, một số các cơ quan truyền thông và đồng hương. Đây cũng là dịp để Ban tổ chức thông báo những hoạt đông của cộng đồng trong thời gian qua và phổ biến một số tin tức sinh hoạt cho những ngày sắp tới.

Điều hợp chương trình do Ông Vũ Long Sơn Hải.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt – Mỹ, phút mặc niệm, tiếp theo ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, thay mặt Ban tổ chức cảm ơn qúy quan khách và đồng hương tham dự, nhân dịp nầy ông cho biết trong ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, ông đã hướng dẫn một phái đoàn đi dự lễ Chiến Sĩ Trận Vong tại Thành Phố Yuba, Sacramento, tại đây rất đông cư dân và các cựu chiến binh tham dự, đây cũng là nơi có bức Tường Đá Đen ghi tên 58 ngàn quân nhân đã hy sinh tại chiến trường Việt Nam.

CHAO CO DAU THANG DSC_0905CHAO CO DAU THANG DSC_0906
blank
Trong Lễ Chào Cờ.

Buổi lễ diễn ra thật cảm động trong lúc lễ tưởng niệm có phần vinh danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã sát cánh chiến đấu cùng quân đội đồng minh trên các chiến trường Miền Nam Việt Nam. Liên tục trong 25 năm qua Thành phố nầy đều tổ chức buổi lễ tưởng niêm nhân ngày Chiến Sĩ Trận Vong.

Trong dịp nầy ông cũng đã thông báo đến qúy đồng hương là phái đoàn Nam California đi dự ngày Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế tại New York vào ngày 17 tháng 6 năm 2017 sẽ đi bằng xe và phái đoàn sẽ bắt đầu đi từ ngày 12 tháng 6 năm 2017.

Tiếp theo ông Phan Tấn Ngưu Tổng Hội Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia lên nói lời cảm ơn đến các chiến hữu, các vị mạnh thường quân và đồng hương đã hưởng ứng lời kêu gọi đóng góp cho công trình xây dựng tượng đài tưởng niệm các vị Tướng Lãnh và các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân.

Ông cho biết chi phí chỉ cần $60,000 nhưng cho đến nay (Thứ Bảy ngày 3-6) số tiền đã thu được là $ 80,000.

Nếu không có gì trở ngại thì lễ khánh thành sẽ diễn ra trong ngày Quân Lực 19-6 nhằm vào ngày Thứ Hai nên buổi lễ sẽ được tổ chức vào ngày 18 tháng 6 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Chi tiết buổi lễ sẽ được thông báo sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.