Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Chào Cờ Đầu Tháng Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần

07/06/201700:00:00(Xem: 3970)
Westminster (Bình Sa)- - Sáng Thứ Bảy ngày 3 tháng 6 năm 2017, tại Tượng Đài Đức Thánh Trần, trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo (trong khu Hà Nội Plaza) buổi lễ chào cờ đầu tháng đã được thực hiện trong những năm qua do Hội Đồng Quản Trị, Hội Đồng Điều Hành Đền Thờ và Tượng Đài Đức Thánh Trần phối hợp với Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã tổ chức lễ chào cờ với sự tham dự của một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, một số các cơ quan truyền thông và đồng hương. Đây cũng là dịp để Ban tổ chức thông báo những hoạt đông của cộng đồng trong thời gian qua và phổ biến một số tin tức sinh hoạt cho những ngày sắp tới.

Điều hợp chương trình do Ông Vũ Long Sơn Hải.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt – Mỹ, phút mặc niệm, tiếp theo ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, thay mặt Ban tổ chức cảm ơn qúy quan khách và đồng hương tham dự, nhân dịp nầy ông cho biết trong ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, ông đã hướng dẫn một phái đoàn đi dự lễ Chiến Sĩ Trận Vong tại Thành Phố Yuba, Sacramento, tại đây rất đông cư dân và các cựu chiến binh tham dự, đây cũng là nơi có bức Tường Đá Đen ghi tên 58 ngàn quân nhân đã hy sinh tại chiến trường Việt Nam.


CHAO CO DAU THANG DSC_0905CHAO CO DAU THANG DSC_0906
blank
Trong Lễ Chào Cờ.

Buổi lễ diễn ra thật cảm động trong lúc lễ tưởng niệm có phần vinh danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã sát cánh chiến đấu cùng quân đội đồng minh trên các chiến trường Miền Nam Việt Nam. Liên tục trong 25 năm qua Thành phố nầy đều tổ chức buổi lễ tưởng niêm nhân ngày Chiến Sĩ Trận Vong.

Trong dịp nầy ông cũng đã thông báo đến qúy đồng hương là phái đoàn Nam California đi dự ngày Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế tại New York vào ngày 17 tháng 6 năm 2017 sẽ đi bằng xe và phái đoàn sẽ bắt đầu đi từ ngày 12 tháng 6 năm 2017.

Tiếp theo ông Phan Tấn Ngưu Tổng Hội Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia lên nói lời cảm ơn đến các chiến hữu, các vị mạnh thường quân và đồng hương đã hưởng ứng lời kêu gọi đóng góp cho công trình xây dựng tượng đài tưởng niệm các vị Tướng Lãnh và các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân.

Ông cho biết chi phí chỉ cần $60,000 nhưng cho đến nay (Thứ Bảy ngày 3-6) số tiền đã thu được là $ 80,000.

Nếu không có gì trở ngại thì lễ khánh thành sẽ diễn ra trong ngày Quân Lực 19-6 nhằm vào ngày Thứ Hai nên buổi lễ sẽ được tổ chức vào ngày 18 tháng 6 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Chi tiết buổi lễ sẽ được thông báo sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.