Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tặng Nửa Triệu Dollars Cho Thương Phế Binh VNCH!antathlon 2017

07/06/201700:00:00(Xem: 5816)
Đó là lời cam kết của cư dân người Việt tỵ nạn tại thành phố Houston qua nỗ lực của ban tổ chức đại nhạc hội “Houston Cám Ơn Anh” diễn ra hàng năm ở nơi đây. Năm nay là lần thứ ba với số tiền thu được đã lên đến con số kỷ lục. Đêm Thứ Sáu, mùng 2 tháng Sáu, 2017 vừa qua, hơn 1000 người đã mua vé tham dự chương trình nhạc hội cứu trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH tại nhà hàng Kim Sơn. Hàng chục người khác phải ra về vì không còn chỗ trống, tuy nhiên họ vẫn sẵn lòng gởi tiền đóng góp cho Ban Tổ Chức (BTC) để có thể đạt được con số nửa triệu dollars.

blank
Trong Dạ Tiệc Houston Cảm Ơn Anh.

Tưởng cũng cần nhắc thêm ở đây rằng “Houston Cám Ơn Anh” là một tổ chức thiện nguyện, quy tụ khoảng 20 thành viên thuộc nhiều thành phần khác nhau trong xã hội như thương mại, khoa học, y tế, truyền thông, luật pháp v..v... Đa số thuộc thế hệ trẻ, hầu hết đều là con cháu của các cựu quân nhân QLVNCH, nhưng họ cũng được hướng dẫn và dìu dắt bởi những người đi trước. Tôi may mắn được BTC “Houston Cám Ơn Anh” mời tham dự và tiếp tay họ trong hai lần tổ chức trước đây. Năm 2015 với số thu là $253,000.00 và 2016 với $297,000.00. Tuy nhiên năm nay, trước sự ra đi đột ngột của bà cựu Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, hội trưởng Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH, đồng thời đứng trước tỷ lệ qua đời mỗi ngày một nhiều hơn của các TPB hiện đang sống vất vưởng, thiếu thốn và bệnh tật ở quê nhà, cho nên BTC “Houston Cám Ơn Anh” đã quyết tâm cùng nhau làm việc tối đa để đạt được con số nửa triệu dollars hầu có thể bảo trợ cũng như gởi tiền về giúp đỡ cho một danh sách khoảng 3000 TPB&QP VNCH. Lời cam kết này đã được 2 thành viên nồng cốt của BTC “Houston Cám Ơn Anh” là cô Christine Quỳnh Nguyễn và Lily Đỗ Minh Tâm thốt ra trước linh cữu của bà cố hội trưởng trong ngày tang lễ.

blank
Trong Dạ Tiệc Houston Cảm Ơn Anh.

Tuy là những người trẻ tuổi, tuy nhiên các cô đã được rất nhiều anh chị và cô bác trong nhóm tin tưởng và hỗ trợ. Họ làm việc không ngừng nghỉ, phần điều hành các cơ sở thương mại, phần dấn thân đứng ra tổ chức, đi bán từng tấm vé số, có khi lái xe hàng chục dặm đường để nhận từng đồng tiền do quý vị đồng hương đóng góp nhưng muốn trao tận tay cho họ. Điều làm cho tôi thán phục và ngưỡng mộ 2 người nữ thương gia trẻ tuổi này là lòng tận tâm cùng sự cẩn trọng trong việc sử dụng số tiền mồ hôi nước mắt do quý vị đồng hương tin tưởng và trao cho các cô, đó là việc các cô đã đích thân tìm hiểu về tình trạng TPB/VNCH ở quê nhà hiện nay. Cả Christine Quỳnh Nguyễn và Lily Đỗ Minh Tâm, ngoài những đóng góp chung, họ còn đứng ra bảo trợ cho một danh sách khoảng 100 TPB, họ đã tự bỏ tiền riêng để âm thầm về VN, đến từng địa chỉ mà bà Hạnh Nhơn cùng hội HO Cứu Trợ TPB cung cấp để nhìn tận mắt, trao tận tay và nhất là tìm hiểu lý lịch rõ ràng của những người này. Họ đã tiếp xúc và gặp gỡ với những vị đã và đang có những liên hệ gần gũi với tập thể TPB/VNCH ở quê nhà hiện nay. Thậm chí còn xuống cà làng TPB ở Thủ Đức để hỏi thăm các TPB xem họ có nhận được tiền cứu trợ của hội HO/TPB do bà Hạnh Nhơn điều hành gởi về hàng năm hay không? Và cũng chính vì biết rõ sự việc, sau khi chứng kiến những hình ảnh chân thật và não lòng, khiến họ đã trở thành những nhà vận động hăng hái và quyết tâm hơn ai hết trong công cuộc cứu trợ tập thể TPB&QP VNCH mà bà cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn đã đi những bước tiên phong.


blank
Trong Dạ Tiệc Houston Cảm Ơn Anh.

Trở lại với đêm nhạc hội “Houston Cám Ơn Anh” vừa được diễn ra tại Houston vào tối Thứ Sáu mùng 2 tháng Sáu vừa qua. Trong một không khí vô cùng cảm động, thân tình và đoàn kết. Có sự hiện diện của quý vị lãnh đạo tinh thần, hội đồng liên tôn. Đại diện ban chấp hành Cộng Đồng Người Việt địa phương, quý vị dân cử, và đáng kể hơn cả là quý vị đồng hương thuộc mọi ngành nghề, quý vị chỉ huy trong quân đội cùng quân nhân thuộc nhiều binh chủng, nhiều cấp bậc khác nhau. Bên cạnh sân khấu là một bài vị nhỏ với những nén hương, thắp lên để tưởng nhớ cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, vì đây cũng là đúng thất tuần ngày bà tạ thế. Tất cả mọi người đều dốc tâm đóng góp. Điều cảm động là hai trong số các tặng phẩm được đấu giá cao nhất trong ngày hôm đó chính là hình ảnh của là Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ. Đầu tiên là lá cờ VNCH từng được treo tại chiến trường chống khủng bố ở Phi Châu với chữ ký của các vị tướng lãnh chỉ huy trận địa do Đại Úy Tuyên Úy Phạm Đình Tuyến trao tặng đã được luật sư Robert Phạm Ngọc Bảo, CEO V247 Power mua với giá $10 ngàn dollars (ngoài số tiền $3000.00 mà ông đã đóng góp). Cộng với $10 ngàn dollars “matching fund” của Christine Quỳnh, nâng tổng số tiền thu được từ tặng phẩm này là $20 ngàn dollars (cũng nên nhắc thêm là trước đó cô Christine Quỳnh đã đóng góp $7500.00.

blank
Trong Dạ Tiệc Houston Cảm Ơn Anh.

Tác phẩm thứ hai là bức ảnh “Vá Cờ” nguyên thủy của cố Trung Tá, nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Hạnh với chữ ký của ông trên đó. Đây là món quà quý giá mà ông Nguyễn Ngọc Hạnh lúc sinh tiền đã tặng cho đài phát thanh Saigon Radio và hôm nay, ký giả Dương Phục, giám đốc của đài đã tặng lại BTC “Houston Cám Ơn Anh” để bán đấu giá gây quỹ cứu trợ TPB. Sau phần đấu giá khá sôi nổi bức ảnh đã về tay ông Lộc Nguyễn, chủ nhân Lucky Star Flooring với giá $7500.00 (ngoài ra ông và gia đình còn nhận lời bảo trợ cho 60 TPB hàng năm), tuy nhiên tác phẩm giá trị này đã được BS Peter Vân Thọ “maching” $2500.00 để nâng lên con số thành là $10 ngàn đồng (trước đó BS Thọ đã tặng $3000.00). Một trong những sự hỗ trợ đáng kể nữa là công ty Supplement Depot đã không những đóng góp $10 ngàn dollars mà họ còn tặng BTC những sản phẩm sức khỏe của công ty này để bán lấy tiền sung vào quỹ cứu trợ. Ngoài ra và dĩ nhiên còn có những đóng góp lớn lao khác nữa, đặc biệt là qua hình thức tự bảo trợ một danh sách TPB, như trường hợp cựu thiếu tướng Trang Sĩ Tấn, nhận bảo trợ 100 TPB (khoảng $15 ngàn dollars mỗi năm), hội đồng đại diện Cộng Đồng Người Việt tại Houston bảo trợ 100 TPB, hội Ái Hữu Quảng Ngãi 100 TPB, hội Ái Hữu Quảng Trị 120 TPB, hội Ái Hữu Quảng Nam 50 TPB và Gia Đình Trưng Vương $8000.00 cùng rất nhiều mạnh thương quân khác mà rất tiếc tôi không thể kể ra hết được trong một bài tường thuật khiêm nhường và ngắn ngủi này. Xin quý vị nhận lời cảm ơn chân thành và sâu xa nhất của tôi!

Dạ tiệc “Houston Cám Ơn Anh” được khai diễn đúng 7 giờ chiều và chấm dứt 11:30 tối với số tiền thu được tổng cộng là $435,000.00. Tuy nhiên BTC cho biết là từ nay cho đến ngày Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh” Kỳ 11 diễn ra tại thành phố San Jose năm nay, “Houston Cám Ơn Anh” chắc chắn sẽ có đủ $500 ngàn dollars để mang sang trao cho hội HO/TPB ngay trên sân khấu.

Nam Lộc

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
Bản hồ sơ cho thấy các thành tựu cho đến nay và các điều chỉnh để giảm nguy cơ cháy do cơ sở hạ tầng tiện ích; Nâng cấp mạng lưới điện sẽ giảm số vụ và mức độ thường xuyên phải Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng
Bóng tráng kim là cử chỉ hoàn hảo để thể hiện mức trân trọng của quý vị đến Ngày Valentine. Tuy nhiên, bóng tráng kim cũng là nguyên nhân gây ra hàng ngàn vụ mất điện trên khắp khu vực dịch vụ của Southern California Edison mỗi năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.