Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trường Tiểu Học Thomas Paine Đoạt Giải Nhất và Nhì Kỳ Thi Academic Pantathlon 2017

07/06/201700:00:00(Xem: 3200)
Garden Grove, Nam California (CNN )- - Trong tháng 5 vừa qua, Sở Giáo dục Quận Cam đã tổ chức kỳ thi Academic Pantathlon, Đội tuyển học sinh trường tiểu học Thomas Paine, thuộc Học khu thống nhất Garden Grove vừa đạt được thành tích rất đáng ngợi khen, qua kỳ thi trên.

Được biết, Pantathlon là một hình thức, tranh tài như giải khuyến học, được Sở Giáo dục quận Cam tổ chức, thành công từ nhiều năm qua. Cuộc tranh tài gồm 5 bộ môn Luận văn, Văn chương, Toán, Khoa học và khoa học xã hội dành cho các học sinh từ lớp 6 đến lớp 8. Cuộc thi được phân thành các cấp lớp, chia thành 7 nhóm bao gồm các lớp 6, trường tiểu học và lớp 7, lớp 8 trường trung học đệ nhất cấp.

Hơn 700 học sinh thuộc 49 trường tiểu học và trung học đệ nhất cấp, đã được tuyển chọn để tranh tài vào tháng 5, 2017. Trường Paine thuộc nhóm "thứ 5" đã đạt thành tích lớn với 23 huy chương cá nhân, Hạng Nhất môn trắc nghiệm "Super Quiz" và hạng Nhì toàn đội.

blank
Các học sinh Trường Thomas Paine dự thi.

Cô Kelly Nolan, huấn luyện viên của "đội tuyển" Thomas Paine hân hoan giới thiệu các "tuyển thủ" của trường với các phóng viên báo chí, truyền hình địa phương. Bà đã ngỏ lời cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của phụ huynh các em: "Quí vị phụ huynh đã liên tục khuyến khích con em, chăm chỉ luyện tập tất cả các môn học, nhờ đó, không chỉ tạo thành quả qua cuộc thi Pantathlon, mà là chuẩn bị hành trang cho các em bước vào ngưỡng cửa Trung học và Đại học".

Trường triểu học Thomas Paine, nằm ở trọng tâm Little Sài Gòn. Với sĩ số học sinh gốc Việt khá cao, và, nhờ sự hỗ trợ mạnh mẽ của cộng đồng cũng như sự quan tâm của phụ huynh, tinh thần học vấn của các em rất cao. Đội Academic Pantathlon, trường Thomas Paine gởi đi 14 học sinh lớp 6 thì 13 em là gốc Việt.

Trong buổi lễ phát giải thưởng, tổ chức tại Sở Giáo dục quận Cam, nhiều phụ huynh đã đến khuyến khích con em và tỏ lòng biết ơn đối với Ban Giám hiệu trường Thomas Paine, đặc biệt là các thày cô giáo viên lớp 6; Hai cố vấn và huấn luyện viên của đội, là bà quí cô Kelly Nolan và Terry Shepherd.

Xin chia vui với "đội tuyển" trường Thomas Paine và chúc mừng các học sinh đại diện: Trần Ngọc Thảo, Alexandria Ngô, Catherine Lê, Andrew Phạm, Megan Tương, Khiêm Nguyễn, Courtney Trần, Sophia Trịnh, William Nguyễn, Thúy Nguyễn, Andrew Trần, Jason Hồ, Dominic Nguyễn và Abril Garcia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.