Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bình Luận Gia Lý Đại Nguyên Ra Sách Mới “Văn Hóa Tính”

03/06/201700:00:00(Xem: 4650)
Orange County (Bình Sa)- - Bình Luận Gia Lý Đại Nguyên vừa cho ra mắt cuốn sách “Văn Hóa Tính” do Trí Tuệ xuất bản.

Theo Bình Luận Gia Lý Đại Nguyên trong phần khởi đề cho biết: “Văn Hóa Tính là nội dung ngoại hình và hành vi Đẹp Đẽ, Trong Sáng, Tốt Lành, Tươi Mới, Hướng Thượng... của mọi hiện tượng tự nhiên cũng như mỗi người, theo chiều Thăng Hóa, Sáng Tạo không cùng của Thân Thể Tâm Linh Tư Tưởng Trí Tuệ Tình Thương nơi còn người, của Văn Hóa Dân Tộc, của Văn Minh Nhân Loại, kể cả cuộc phát triển muôn hình vạn trạng sắc hương của Chúng sinh và Vũ Trụ trong cõi vô thường đầy bất trắc, trì độn, hung hiểm, đen tối của lực cản, lực đẩy, lực hóa giải, lực bứt phá tự nhiên và tự tạo nơi nội tại của mỗi hiện tượng, hợp cùng ngoại duyên tốt xấu, lành giữ của vạn hữu...”

blank
Lý Đại Nguyên và bìa sách mới.

Trong cuốn sách Tác giả đã nghiên cứu và trình bày qua từng phần như: Văn Hóa Thời Đại – Văn Hóa Dân Tộc – Văn Minh Khu Vực – Văn Minh Ấn Độ – Văn Minh Hy La – Tôn Giáo Toàn Cầu – Thế Lực Toàn Cầu – Chiến Lược Toàn Cầu – Ta Trong Vũ Trụ Mà Vũ Trụ Cũng Trong Ta - Văn Hóa Giáo Dục – Giáo Dục Tâm Linh – Giáo Dục Thế Lực – Giáo Dục Đức Tính – Giáo Dục Trí Thức – Văn Hóa Nhân Chủ – Tiến Trình Nhân Chủ – Môi Trường Nhân Chủ – Thực Hành Nhân Chủ – Văn Hóa Xã Hội – Hợp Quần Thời Mặc Thức Nhân Nhiên – Xã Hội Thời Ý Thức Nhân Loại – Xã Hội Thời Nhận Thức Nhân Văn – Văn Hóa Chính Quyền – Chính Danh Từ Thuở Ban Đầu – Vương Quyền Và Văn Hóa – Đế Quốc và Văn Hóa – Vô Sản Và Văn Hóa – Thời Đại Nhân Chủ Nhân Văn – Văn Hóa Chính Trị – Quyền Lực Chính Trị – Phân Nhiệm Chính Trị – Văn Hóa Tương Quan...

Sách dày khoảng 200 trang, qua những phần kể trên, tác giả đã tóm lược đầy đủ chi tiết, chứng minh cụ thể qua từng giai đoạn.

Đây là một cuốn sách giá trị mà tác giả đã dày công nghiên cứu qua từng phần trình bày thật công phu.

Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu đến qúy độc giả cuốn “Văn Hóa Tính”.

Vài nét về Bình Luận Gia Lý Đại Nguyên, ông sinh năm 1930, lớn lên trong không khí đầu mùa độc lập dân tộc 1945.

Năm 1946 vào cuộc kháng chiến với nhiệt tình của tuổi trẻ vừa mới lớn.

1952 rời cuộc kháng chiến với một nhận thức cần phải vượt bỏ chủ nghĩa cộng sản ngụy biện, tàn độc nguy hiểm cho dân tộc và loài người.

1953 tham gia Mặt Trận Dân Chủ do bốn đảng Quốc Gia tập hợp gồm: Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Quốc Gia Xã Hội, Đại Việt Quốc Dân Đảng và Đại Việt Duy Dân.

Năm 1956 Mặt Trận ra tuyên cáo đòi Tổng Thống Ngô Đình Diệm phải ban bố luật tự do báo chí trước khi tiến hành bầu cử Quốc Hội Lập Hiến, Lý Đại Nguyên với tên hoạt động thời đó là Võ Anh Đức bị An Ninh Quân Đội bắt cùng với các lãnh tụ Mặt Trận khác.

1957 Chính thức gia nhập mặt trận truyền thông, viết bình luận chính trị cho Tuần báo Tân Dân, một trong hai tờ báo độc lập và đối lập với chính quyền.

1960 Tham gia những sinh hoạt văn hóa Phật giáo.

1962 hoàn tất cuốn Tống Thức Vận.

1963 sau khi ra tù khỏi Tổng Nha Cảnh Sát ông đứng tên xuất bản Nhật báo Tin Sáng.

1968, Chủ bút tờ Tuần báo Dân Chủ.

1972, Chủ bút Nhật báo Sóng Thần.

1975, ở tù cộng sản 10 năm,

1995, định cư tại Hoa Kỳ tham gia viết báo cho các tờ báo như: Phật Giáo Việt Nam, Phật Giáo Hải Ngoại, Chân Nguyên, Trúc Lâm, Sàigon Times, Thủ Đô, Thằng Mỏ, Việt Nam tại Canada và nhiều tờ báo khác.

Những tác phẩm của ông đã được xuất bản trước năm 1975 tại Sài Gòn: Dòng Vận Động Cách Mạng Việt Nam, Dòng Sinh Mạng Văn Hóa Việt Nam, Nền Nhận Thức Nhân Chủ Toàn Triển.

Xuất bản sau năm 1975 tại Hoa Kỳ: Việt Nam Dân Tộc Bị Đọa Đày do Văn Nghệ xuất bản và phát hành năm 1998, Tổng Thức Vận do Trí Tuệ xuất bản và phát hành năm 2000, Đề Cương Xây Dựng Việt Nam do Trí Tuệ xuuất bản và phát hành năm 2002.

Ngoài ra ông còn là một Bình Luận Gia thời sự trên một số đài truyền hình tại Nam California.

Qúy đồng hương muốn có sách xin liên lạc về: Tuệ Anh, điện thoại số (657) 234-0088, email: info@tueanh.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.